Đề Xuất 6/2023 # Để Không “Lụy Tình” Khi Yêu # Top 12 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Để Không “Lụy Tình” Khi Yêu # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Để Không “Lụy Tình” Khi Yêu mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tình yêu đẹp là tình yêu vì sự tiến bộ của nhau. Ảnh: Lữ Long

Thời gian gần đây chuyện giới trẻ “lụy tình” trong tình yêu diễn ra khá phổ biến. Trong khi các bạn nữ sẵn sàng chấp nhận người yêu “bạo hành”, thì các bạn nam quyết tìm đến cái chết để chứng minh sự chung thủy. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với tiến sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao, Trưởng bộ môn tâm lý ĐH Sài Gòn xung quanh vấn đề này.

Không nên dại đột

PV: Việc “yêu hết mình, yêu cuồng nhiệt”, tôn sùng người yêu hết mức của một bộ phận giới trẻ hiện nay, theo tiến sĩ, giới trẻ được và mất những gì?

Theo tôi, cái được của việc “yêu hết mình, yêu cuồng nhiệt” của giới trẻ hiện nay đó là tình yêu và chấp nhận loại bỏ tất cả mối quan hệ để cùng người yêu thăng hoa trong cảm xúc. Nhưng cuộc sống không chỉ có tình yêu nam nữ là đủ, phải biết dung hòa giữa việc học hành, sự nghiệp, các mối quan hệ gia đình, bạn bè… Nếu chỉ tập trung toàn lực cho tình yêu thì chắc chắn họ sẽ mất bạn bè, thậm chí mất luôn sự nghiệp. Bởi thế, khi thất bại trong tình yêu họ có xu hướng tự tử vì với họ tình yêu là mục tiêu duy nhất bao phủ toàn bộ cuộc đời họ và nếu không còn, họ hoàn toàn cảm thấy mình bị cô lập. Mặt khác, tâm lý giới trẻ bị ảnh hưởng phim ảnh, truyện… vô tình đã “lập trình” trong tâm thức của họ những sự mất mát, chia ly và thiếu một chỗ dựa vững chắc. Cũng từ đó, nếu bị người yêu bỏ bê thì họ sẽ tìm tới cái chết để xem người còn lại ân hận và hối tiếc đến mức nào như trong phim ảnh. Một quyết định dại dột như thế đã vô tình làm ảnh hưởng, tổn hại đến chính bản thân và những người xung quanh.

Tiến sĩ nghĩ gì về khái niệm “văn hóa chia tay”?

Đây là một khái niệm rất hay mà tôi thường chia sẻ với các bạn trẻ tại các buổi giao lưu, chia sẻ về đề tài giáo dục tình cảm trước hôn nhân. Tình yêu có quy luật hình thành, phát triển và hoàn toàn có giai đoạn suy tàn, thậm chí là triệt tiêu luôn tình cảm đó. Trong cuộc đời nếu may mắn gặp được đối tác hợp ý, cả hai cùng vun vén cho tình cảm đó thì rõ ràng họ có thể đi từ chu trình này đến chu trình khác và đi với nhau đến trọn cuộc đời. Nhưng có những trường hợp đối tác không tốt, hoặc chính chúng ta hay đối tác thay đổi thì hoàn toàn có thể chia tay. Văn hóa chia tay rất quan trọng, nhiều khi nghĩ rằng mình yêu nhưng mới thích, sau đó thấy hết yêu nhưng chỉ thật sự hết thích. Tính thể hiện của chúng ta quá cao nên thường hay đổ lỗi cô ấy như thế này, anh ấy như thế kia thì mới bỏ nhau để nâng giá trị của mình lên. Xét cho cùng, sau khi chia tay, nếu chúng ta cứ nhận xét về “một nửa” chúng ta sai còn chúng ta đúng, bêu rếu đối tượng với bạn bè thì người đó không được đánh giá cao, không đạo đức, không văn hóa và những nhận xét đó không mang lại giá trị nào cho cuộc đời.

Để không trở thành một người “lụy tình”

Theo tiến sĩ, các bạn trẻ hiện nay cần trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng tâm lý nào để không trở thành một người “lụy tình” khi yêu?

Tự tin là điều rất cần thiết khi yêu. Có tự tin thì không bao giờ sợ mất người khác mà chính người khác sẽ sợ mất mình. Thông thường các bạn nữ cứ nghĩ các bạn phải tìm cách giữ người mình yêu. Trong khi đó, thời gian chinh phục thì bạn trai rất khổ sở để chinh phục đối phương, khi yêu nhau rồi thì bạn gái lại sợ mất người yêu. Đây cũng là một đặc điểm tâm lý giới tính mà nữ giới có khuynh hướng sở hữu trong tình yêu cao hơn nam giới. Cùng nhau phấn đấu, hoàn thiện bản thân, cùng vạch ra dự án tương lai để bạn trai phát hiện cái mới và luôn thu hút họ. Còn các bạn nữ cứ lo kiểm soát, luôn tìm cách “khóa chặt” người yêu thì tâm hồn càng ngày teo tóp lại. Ngược lại, người con trai khi bị kiểm soát quá mức thì họ luôn tìm cách vùng vẫy để thoát khỏi và xác suất họ tìm tới với một đối tượng chấp nhận nới lỏng kiểm soát là rất cao.

Các bạn nữ khi yêu thường đưa tiêu chí đơn giản để chọn đối phương như anh ấy hay dẫn em đi ăn, hay mua quà cho em là anh ấy tốt, anh ấy ga lăng… nhưng thật sự đó chỉ là hình thức bề ngoài. Bởi người con trai dù giàu hay nghèo cũng có thể đáp ứng trong một khoảng thời gian để chinh phục cho bằng được đối tượng. Còn những hoạt động cuộc sống, những biến cố cuộc đời người yêu của mình đứng ở vị trí nào, có sẵn sàng cùng bên cạnh vượt qua sóng gió hay không là điều cần thiết nhất khi chọn bạn trai. Trong tình yêu, các bạn cần có được kỹ năng “đọc vị tâm lý”, hiểu được năng lực, tính cách, tính khí, mục tiêu cuộc đời đối phương. Thông qua môi trường sống, môi trường làm việc, gia đình, bạn bè, chúng ta hãy quyết định song hành cùng đối tượng.

Xin cảm ơn tiến sĩ!

Lộc Sâm (thực hiện)

Theo tiến sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao (

ảnh

) thì tình yêu đẹp là những rung cảm, va chạm trong cảm xúc, vì sự tiến bộ của nhau, là động lực của nhau để cả hai cùng phát triển. Tình yêu là sức mạnh đẩy chúng ta tiến lên phía trước chứ không phải tình yêu là đánh đổi tinh thần, thể xác hay tính mạng.

Tìm Hiểu Khái Niệm Lụy Tình Và Cách Để Thoát Khỏi Vòng Xoáy Tình Yêu

Lụy tình là biểu hiện của một người có tâm hồn nhạy cảm, dễ tổn thương, họ yêu sâu đậm đến nỗi mù quáng. Chính vì thế trong tình cảm, họ thường nhận phải nhiều thiệt thòi, người lụy tình có thể làm tất cả vì người mình yêu và có thể nói rằng họ sống hoàn toàn với con tim của mình mà không giữ lại chút lý trí nào. Do đó, họ dễ bị những tổn thương nhỏ nhặt khiến mình đau khổ. Và khi gặp phải trục trặc tình cảm lớn thì lại không thể mạnh mẽ để giải quyết.

Những biểu hiện của người lụy tình:

Người lụy tình thường nhún nhường và không dám bày tỏ quan điểm của mình vì sợ người yêu tức giận, cãi nhau, giận dỗi và cũng không có đủ dũng khí để nghe.

Cảm xúc của bạn bị ảnh hưởng bởi người yêu khi họ vui, họ buồn, thậm chí còn không dám sống thật với cảm xúc của mình.

Phải làm mọi việc mà không được cưng chiều như những cô nàng khác.

Tình yêu của bạn là duy nhất dù cho bất kỳ ai cho lời khuyên như thế nào.

Đặc biệt, khi người đàn ông lụy tình họ sẽ luôn lắng nghe bạn, khi có cãi vã sẽ nhường nhịn bạn dù ai đúng ai sai, luôn bên bạn lúc khó khăn, trân trọng những người thân của bạn, chia sẻ mọi khoảnh khắc cùng bạn, lo lắng và quan tâm những điều nhỏ nhất của bạn, bạn luôn là số 1 trong lòng anh ấy, dù bạn có làm sai anh ấy cũng sẽ vỗ về, tha thứ và bên cạnh bạn.

Vậy lụy tình tốt hay xấu?

Si tình và lụy tình đều giống nhau ở chỗ tình yêu cuồng nhiệt, sâu nặng, mù quáng, … nhưng khác nhau ở 1 điểm là si tình không đau khổ, bi lụy như lụy tình.

Trong chúng ta, ai không từng yêu sâu nặng một người, yêu dại khờ, vì người mình yêu có thể đánh đổi cả thanh xuân. Dù cho làm bất cứ điều gì cũng chỉ nghĩ về người ấy? Nhưng tình yêu lại quá mong manh, đôi lần đổ vỡ, đôi lần vấp vã, con tim tan nát rồi lại hồi sinh chỉ vì “yêu”. Vậy liệu lụy tình là tốt hay xấu?

Lụy tình không xấu nhưng cần có giới hạn để chính bạn cũng được yêu thương. Nếu một người lụy tình tìm được tình yêu thật sự, đối phương cũng trân trọng thì quả là một tình yêu đẹp đáng ngưỡng mộ. Nhưng nếu ngược lại, họ gặp một người luôn đòi hỏi nhiều hơn hay không thấy những gì họ đã hy sinh thì chính họ sẽ gặp thiệt thòi, sẽ chịu ấm ức và tổn thương riêng mình. Vì vậy hãy dừng lại, cho người ấy thấy sự quan trọng của bạn, hãy cho người ấy có cơ hội để quan tâm, chăm sóc và chinh phục con tim của bạn.

Và đặc biệt nếu tình yêu đổ vỡ, người lụy tình sẽ đau khổ, tuyệt vọng, tổn thương sâu sắc và không thể dứt được tình cảm ấy. Cuối cùng, người phải nhận lấy trái đắng cũng chính là bạn.

Giải pháp nào cho người lụy tình đây?

Đừng cắt đứt mọi mối quan hệ khác giới khác: Có nhiều bạn khi yêu chỉ có mỗi người yêu trong mắt của mình. Bạn không còn giữ liên lạc với người khác giới khác, cũng không cho cơ hội để người khác kết bạn với mình. Như thế, bạn khiến người yêu của mình trở thành bạn, người ấy, người thân của mình, … Chính vì thế bạn càng ngày càng phụ thuộc vào người yêu và bạn có thể cũng tạo áp lực cho người ấy. Đôi khi bạn lại đánh mất cơ hội phát triển bản thân trong xã hội nữa đấy!

Đừng để cuộc sống phụ thuộc quá nhiều vào người yêu: Mình có đứa em vào ở Sài Gòn gần 8 năm nhưng chả biết đường xá gì. Đi đâu cũng bảo người yêu chở, thậm chí bệnh hay mua gạo cũng chờ bạn trai mua đưa đến. Mỗi mùa trái cây đến, thèm cái gì là bạn trai phải mua rồi mang qua cho. Đến khi chia tay, tình cảm không còn, đến cái tự lập cũng không có, cái gì cũng phải tự học như đứa trẻ mới bước vào đời. Có thể nói, đó là lúc cả tinh thần và thể xác để cảm thấy như trời sập, mất hết mọi thứ.

Hãy để quá khứ trôi đi: Ai cũng có những rung động và cảm xúc khó quên trong tình yêu nhưng thi thoảng bạn lại có cảm giác như “mới hôm qua”. Chính những điều đó khiến bạn mãi luẩn quẩn trong chính quá khứ của mình mà không thể buông bỏ. Hãy sống hết mình vì hiện tại và trân trọng người trước mặt, người đang hy sinh thật nhiều cho bạn, đừng để người ấy đi rồi lại tiếc nuối lần nữa. Chuyện đã qua là quá khứ, tương lai thì chưa đến vì thế hãy sống cho hiện tại.

Tôn thờ một tình yêu: Bạn xem người ấy là tất cả, đưa người ấy lên mây và trân trọng người ấy hết nấc. Nếu điều ấy được công nhận thì tuyệt, nhưng nếu người ấy vẫn không cảm nhận được, cảm thấy chưa đủ hay đơn giản người ấy muốn chinh phục thì sao? Vì thế hãy hiểu rằng ai cũng có ưu và khuyết điểm nên hãy để người ấy nhìn thấy bản chất thật của bạn.

Yêu không đơn thuần chỉ là cảm xúc bạn ơi, yêu là cả một nghệ thuật. Kéo căng quá thì dây sẽ đứt, nhẹ quá thì lại không mặn nồng vì thế vừa phải thôi, một chút chiều chuộng, một chút đòi hỏi, một chút giản đơn một chút phức tạp sẽ hấp dẫn hơn đấy.

Đặc biệt, trong cuộc đời mấy ai được tình yêu trăm năm từ lần đầu tiên, quan trọng ta đã thật lòng, đã có những cảm xúc chân thật nuôi nấng con tim trưởng thành và không còn gì để hối tiếc. Vì thế hãy yêu chân thành, tha thiết nhưng không hề lụy tình!

Qua bài viết này chắc hẳn mọi người đã biết lụy tình là gì rồi đúng không? Có lẽ trong chúng ta, ai cũng đã từng trải qua một lần như thế. Không sao cả, điều đó chứng tỏ bạn đã vượt qua nỗi đau, đã trưởng thành hơn, chỉ cần không lặp lại là được.

Nguồn ảnh: Internet

Những điều bạn không nên làm với người yêu cũ

Tuyệt đối đừng theo dõi bất kỳ trang cá nhân nào của người ấy trên mạng xã hội.

Không bao giờ nói xấu người ấy với bạn bè, hãy bình tâm để mọi thứ trôi đi. Những suy nghĩ của bạn lúc đau lòng chưa chắc đã chính xác.

Đừng để mình say tới mức mất lý trí rồi gọi điện, nhắn tin cho họ.

Tuyệt đối không được trả thù. Điều ấy chỉ khiến bạn thêm đau khổ, mất thời gian và đánh mất đi những điều tốt đẹp phía trước. Và dù gì, các bạn đã từng dành cho nhau những tình cảm chân thành. Thứ bạn có được chính là những kỷ niệm, những khoảnh khắc ngọt ngào, những trải nghiệm quý giá trong cuộc sống và tình yêu.

Cách Giữ Tình Yêu Không Bị Nhàm Chán Khi Yêu Lâu

Trong tình yêu sẽ có những khoảng thời gian thăng trầm nồng nhiệt và lặng lẽ. Khi yêu lâu, mỗi ngày đều lặp đi lặp lại như thế, cả hai đã biết rõ về nhau sẽ dễ xuất hiện những khoảng thời gian tình yêu lắng đọng khiến cả hai dần cảm thấy nhàm chán ngay trong chính mối quan hệ của mình. Nếu cảm giác này kéo dài sẽ có nguy cơ mối quan hệ bị đứt gãy giữa chừng. Cách để giữ tình yêu không bị nhàm chán còn phụ thuộc vào sự thấu đáo trong suy nghĩ của bạn. Nếu bạn không muốn mối quan hệ của mình kết thúc như thế thì hãy thay đổi và “thắp lửa” cho tình yêu của bạn ngay hôm nay.

Làm sao để giữ tình yêu không bị nhàm chán?

1. Giữ thái độ sống tích cực

Điều quan trọng để giữ một tình yêu bền lâu chính là vui vẻ khi bên cạnh nhau. Nếu bạn cứ giữ thái độ cau có, phiền muộn khi bên cạnh người yêu sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của đối phương. Tâm trạng tồi tệ sẽ làm rạn nứt dần mối quan hệ của cả hai. Nếu hai bạn luôn giữ được cảm xúc tích cực, vui vẻ khi bên nhau sẽ tạo ra một lực hút kéo hai bạn luôn hướng về nhau, tạo ấn tượng tốt đẹp cho nhau và yêu thương nhau nhiều hơn.

2. Quan tâm đến mong muốn của đối phương

Nam và nữ rất khác nhau trong việc chia sẻ cảm xúc và mong muốn của mình trong một mối quan hệ, một tình trạng chung thường gặp ở các cặp đôi trẻ hiện nay chính là ý muốn sở hữu và kiểm soát hành động của người yêu, muốn người yêu phải làm theo những gì mình thích. Đây là một điều không tốt, bạn nên loại bỏ suy nghĩ này ra khỏi đầu vì nó sẽ khiến mối quan hệ của bạn trở nên xấu hơn, khiến đối phương cảm thấy khó chịu và áp lực.

Người yêu không phải là thú cưng hay vật gì đó để sở hữu, không nên dùng người yêu để phản ảnh những điều mong muốn của bạn. Hãy thấu hiểu về nhu cầu, mong muốn của nhau và tôn trọng ý thích của đối phương để cả hai không có cảm giác gò bó trong chính mối quan hệ của mình.

3. Học cách tha thứ và bao dung

Cuộc sống không ai là hoàn hảo, ngay cả chính bản thân bạn cũng không hoàn hảo thì làm sao bắt người yêu mình phải hoàn hảo tuyệt đối theo ý mình. Trong tình yêu, thứ cần thiết chính là lòng vị tha, bao dung, sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lầm nhỏ nhặt của đối phương. Học cách tha thứ không phải là chuyện dễ cho bất kỳ ai nhưng bạn bắt buộc phải học được điều này nếu muốn mối quan hệ bền chặt. Hãy cho người yêu một cơ hội để sửa chữa những sai lầm mà họ phạm phải. Liệu bạn có dám chắc cả đời này bạn sẽ không mắc phải sai lầm nào?

4. Tránh những “lối mòn”

Cuộc sống đôi khi quá khắt khe và mệt mỏi khiến bạn không còn thời gian dành cho bản thân và những người thân yêu của chúng ta. Mỗi ngày cứ lặp đi lặp lại mãi một công việc, một cách ứng xử và vài câu nói đơn thuần sẽ dần khiến cho mối quan hệ dễ đi vào bế tắc. Hãy thay đổi ngay khi bạn thấy mối quan hệ của mình đang đi theo một “lối mòn”.

Thay đổi nó bằng cách cùng nhau tạo ra những ký ức cho mối quan hệ của cả 2, cùng nhau tận hưởng chương trình TV vào buổi chiều, hay cùng nhau thưởng thức một buổi tối lãng mạn vào cuối tuần… Không cần làm gì quá to tát, chỉ cần bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc thắt chặt mối quan hệ của cả 2.

5. “Chấm phá” tình yêu cùng nhau

Sự lặp lại một cách đơn điệu, nhàm chán chính là nguyên nhân giết chết cảm xúc của cả 2, từ đó tạo nên sự chán nản trong mối quan hệ. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tạo ra những nét “chấm phá” để thu hút sự chú ý của nhau và lưu lại những ấn tượng đẹp mới mẻ về nhau. Hãy thử đặt mình vào đối phương và tìm hiểu mong muốn của họ sau đó đáp ứng nó một cách bất ngờ.

6. Tạo ra nhiều kỷ niệm

Tình yêu được tạo dựng dựa trên cảm xúc, mà cảm xúc xuất phát dựa trên kỷ niệm, những gì 2 người đã cùng trải qua. Không cần những kỷ niệm gì quá lớn lao, chỉ cần cùng nhau vui vẻ, hạnh phúc thậm chí là đau buồn từ những điều đơn giản trong cuộc sống. Nếu có thể thì hãy lên một chuyến du lịch cùng nhau để tạo thêm nhiều kỷ niệm đẹp cho cảm xúc thêm thăng hoa.

7. Bỗng dưng “bí ẩn”

Sự bí ẩn đôi khi sẽ trở nên thú vị hơn so với việc điều gì bạn cũng chia sẻ với người ấy. Cảm giác biết tuốt về bạn sẽ khiến bạn mất đi sức hấp dẫn đối với người ấy. Bạn sẽ chẳng còn gì để người ấy muốn tìm hiểu vì cái gì về bạn họ cũng biết, đừng tự dồn mình vào đường cùng bằng cách này mà hãy giữ lại một chút gì đó bí mật cho riêng mình để thúc đẩy cảm giác tò mò, muốn khám phá từ đối phương.

8. Cho nhau khoảng không riêng

Yêu nhau không phải là cứ gặp nhau, ở cạnh nhau hàng ngày, hàng giờ. Đây chính là hiện trạng của những bạn trẻ tuổi teen thời nay luôn cặp kè với nhau như hình với bóng. Như vậy thì chẳng còn gì là thú vị, sẽ rất dễ gây nhàm chán. Hãy tạo cảm giác thú vị cho tình yêu của 2 bạn bằng cách chỉ gặp nhau sau thời gian học tập sẽ khiến 2 bạn có cảm giác háo hức mong chờ. Cho nhau những khoảng không gian riêng để những điều thú vị trong tình yêu của các bạn luôn tồn tại và giúp các bạn tránh xa căn bệnh “nhàm chán” muôn thuở của tình yêu.

9. Gọi nhau một cách yêu thương

Trong tình yêu, giao tiếp là một điều không thể thiếu, cách giao tiếp với người yêu sẽ khác hơn so với người bình thường. Hãy pha một chút vị ngọt cho mối quan hệ của bạn bằng cách sử dụng những nick name, những lời ngọt ngào âu yếm để cả hai cùng cảm nhận yêu và được yêu. Như vậy mới khiến tình yêu cả hai có thêm nhiều sắc màu.

10. Tự tin trong tình cảm

Nếu khi yêu mà bạn luôn trong trạng thái lo sợ, không tự tin vào tình cảm của người yêu dành cho mình, bạn sợ người ấy sẽ bị lung lay và dễ thay đổi. Từ đó, bạn sẽ xuất hiện những dấu hiệu của sự ghen tuông, dằn vặt quá khứ và hay thẩm vấn người yêu. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cuộc tình của bạn rẽ vào ngõ cụt. Một tình yêu chân chính không có chỗ cho sự nghi ngờ và ghen tuông, hãy tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu và bạn sẽ được đáp lại.

Tình Yêu Một Mặt Là Gì? Làm Thế Nào Để Đối Phó Khi Bạn Không Được Yêu Trở Lại / Ghế Tình Yêu

Tình yêu một chiều nghe có vẻ không dễ chịu phải không? Vì vậy, làm thế nào để bạn xử lý nỗi đau của tình yêu một chiều và tìm lại chính mình?

Tình yêu một chiều là gì? Thực chất đó là tình yêu, nhưng chỉ từ một phía. Duh. Tình yêu một chiều là tình yêu, nhưng không phải theo cách chúng ta biết và yêu. Nó không hạnh phúc và đầy nắng và cầu vồng.

Tình yêu một chiều thường là tình yêu không được đáp lại và gặp phải nỗi đau và sự cô đơn. Tôi biết, nó có vẻ tệ. Tình yêu một chiều là khi bạn thông cảm cho một người đang trong mối quan hệ. Bạn không hơn người yêu cũ, nhưng họ đã tiếp tục. Đó là khi bạn hạnh phúc trong mối quan hệ của mình, nhưng đối tác của bạn đã sẵn sàng rời đi.

Khá nhiều, nếu bạn chưa nhận ra nó, tình yêu một chiều hút.

Bạn có tình yêu một chiều không?

Đôi khi chúng ta thậm chí không nhận ra mình có tình yêu một chiều. Tình yêu, như chúng ta biết, có thể mù quáng. Chúng ta có thể thấy những thứ ở đó hoặc thậm chí những thứ chúng ta muốn ở đó. Nó có thể quá sức, chúng tôi nghĩ rằng nó chinh phục tất cả, nhưng khi bạn là người duy nhất trong tình yêu, nó không hoàn toàn đơn giản.

Bạn biết bạn có tình yêu một chiều nếu người bạn yêu có mối quan hệ hoặc đã nói rõ rằng họ không quan tâm. Nhưng đôi khi, nó không dễ nhìn thấy.

Bạn có thể đang trong một mối quan hệ nhưng hãy yêu đến mức bạn không thấy họ đang tiến lên mà không có bạn. Bạn có thể yêu một người bạn, nhưng khi họ không yêu bạn nhưng bạn cứ hy vọng. Tình yêu đơn phương thường có cảm giác như bị từ chối, nhưng lần khác thì không biết.

Các đối tác của chúng tôi có thể kìm nén sự thật rằng họ không yêu chúng tôi để che chở cảm xúc của chúng tôi. Đôi khi chúng ta thậm chí không thừa nhận tình yêu của mình vì chúng ta quá sợ hãi rằng đó là tình yêu một chiều.

Nếu bất kỳ điều này nghe có vẻ quen thuộc với bạn, bạn có thể đang phải chịu đựng một tình yêu một chiều. Có phải tất cả dường như cam chịu? Hãy vui lên. Có một số cách để thoát khỏi tình yêu một chiều hoặc những gì bạn nghĩ là tình yêu một chiều.

Làm thế nào để đối phó với tình yêu một chiều

Đối mặt với tình yêu một chiều là điều không dễ dàng. Đừng để bị lừa bởi các mẹo và các bước. Chúng nghe có vẻ đơn giản, nhưng vượt qua tình yêu một chiều cần có thời gian và sự kiên nhẫn. Thậm chí có thể là một vài giọt nước mắt.

Nhưng bạn có thể làm điều đó. Và chẳng mấy chốc bạn còn có thể có tình yêu hai mặt.

# 1 Đối mặt với nó. Bước đầu tiên để tiếp tục là thừa nhận nó với chính mình. Không ai muốn nghĩ về nó. Chúng tôi không muốn thừa nhận mình đang yêu một người không đáp lại những cảm xúc đó.

Nhưng, một khi bạn nhận ra và thừa nhận nó với chính mình, bạn có thể thực hiện bước tiếp theo. Bạn sẽ không thông và mơ về những gì nếu. Bạn có thể cảm thấy những thứ xấu và tiếp tục.

# 2 Chia sẻ cảm xúc của bạn. Nói với người bạn yêu như thế nào bạn cảm thấy. Nếu đó là một người cũ hoặc một người bạn, hãy cho họ biết. Tôi biết, nó có thể khó xử và không thoải mái, nhưng nó có thể làm sáng tỏ mọi thứ. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn đóng cửa.

Hãy cho họ biết bạn cần thời gian ngoài nếu đó là những gì bạn cần. Chia sẻ cảm giác của bạn. Ai biết được, tình yêu có thể không phải là tình yêu một chiều. Và nếu có, cuối cùng bạn cũng có thể phát hành bản dựng đó và tiếp tục.

# 3 Nhìn vào mặt tích cực. Hãy cố gắng nhìn vào mặt tươi sáng. Tôi biết với tình yêu một chiều, nó có thể cảm thấy như không có, nhưng có. Bạn biết đó là tình yêu một chiều để bạn có thể tiến lên. Bạn xứng đáng được ở bên một người yêu bạn trở lại.

Có thể ở bên họ sẽ làm tổn thương lòng tự trọng của bạn hoặc ảnh hưởng đến công việc hoặc cuộc sống gia đình của bạn. Hãy thử nhìn vào những điều tốt đẹp đã ra khỏi đây.

# 4 Tháo kính màu hồng. Người bạn yêu dễ bị làm mờ. Bạn thấy những phẩm chất tốt nhất của họ, nhưng không phải là tồi tệ nhất của họ. Bạn bỏ qua những điều sẽ khiến bạn phát điên nếu ở bên nhau.

Tập trung vào những điều bạn không thích về chúng. Có thể là họ nhắn tin và lái xe, ăn với miệng mở hoặc họ là một người chơi.

# 5 lỗ thông hơi. Tiếp cận với gia đình và bạn bè cho một số pep. Bạn bè của bạn rất giỏi trong việc làm phiền bạn và cho bạn biết bạn tốt hơn thế này. Họ để bạn lấy hết và khóc, nhưng sau đó họ làm bạn mất tập trung.

Họ nâng đỡ bạn và cho bạn biết những điều tốt nhất về bản thân bạn. Và chẳng mấy chốc bạn sẽ tập trung vào điều đó thay vì từ chối tình yêu một chiều.

# 6 Tập trung vào sự thật, không phải nghi ngờ của bạn. Khi tình yêu là một chiều chúng ta tập trung vào lý do tại sao. Chúng tôi nghĩ về những gì chúng tôi đã làm sai hoặc những gì chúng tôi có thể làm khác đi. Nếu chúng ta cao hơn hay gầy hơn thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta kiếm được nhiều tiền hơn hoặc hài hước hơn?

Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và suy nghĩ về các sự kiện. Nếu họ muốn ai đó không phải là bạn, thì đó không phải là vì bạn đã làm gì sai, nhưng bạn không có nghĩa là.

# 7 Bạn có thể buồn. Hãy để tất cả ra ngoài. Khóc. Ăn kem và nằm trên giường cho một ngày cuối tuần. Cảm xúc của bạn là hoàn toàn hợp lệ. Có thể mối quan hệ đã kết thúc từ lâu hoặc không bao giờ có mối quan hệ. Không sao đâu.

Nếu bạn yêu họ, đó là một cảm giác mạnh mẽ để đối mặt. Cảm nhận tất cả những cảm giác, ngay cả những người xấu.

# 8 Hủy theo dõi họ. Không tập trung vào tình trạng hiện tại của họ hoặc người mà họ đã chụp ảnh với hoặc nếu họ thích ảnh của bạn. Đó là tất cả kéo bạn trở lại vào vòng xoáy của tình yêu một chiều. Đôi khi người nhận thậm chí còn làm điều này với mục đích giúp bạn giữ dây xích theo một nghĩa nào đó.

Đừng để sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của họ khiến bạn bị cuốn hút. Tắt tiếng chúng và di chuyển trên.

# 9 Đánh giá cao người yêu bạn trở lại. Nó có thể cảm thấy như bạn mút khi bạn có tình yêu một chiều. Bạn cảm thấy không xứng đáng, nhưng hãy lùi lại một bước và nhìn vào những phần khác trong cuộc sống của bạn.

Vâng, có thể bạn không may mắn trong chuyện tình cảm ngay bây giờ, nhưng bạn có những người bạn và gia đình tuyệt vời và một chú chó hay mèo dễ thương. Bạn có rất nhiều tình yêu hai mặt trong cuộc sống xứng đáng với sự chú ý của bạn.

# 10 Hãy vui vẻ. Bị phân tâm. Đi ra ngoài và vui chơi. Hãy thử những điều mới và đi vào cuộc phiêu lưu. Đi nhảy hoặc chơi bowling hoặc leo núi. Bạn không bao giờ biết bạn có thể gặp hoặc quên ai.

# 11 Tập trung vào các mục tiêu khác. Thay vì nghĩ về tình yêu một chiều của bạn, hãy nghĩ về sự thăng tiến đó. Hãy suy nghĩ về việc tu sửa nhà bếp của bạn hoặc làm một công thức mới mỗi tuần.

Đặt mục tiêu cho bản thân bên ngoài sự lãng mạn. Điều này không chỉ khiến bạn mất tập trung mà còn giúp bạn tự tin hơn mỗi khi đạt được mục tiêu.

# 12 Làm việc dựa trên sự tự tin của bạn. Nhắc nhở bản thân rằng bạn xứng đáng. Bạn thật tuyệt vời. Chỉ vì người này không chia sẻ cảm xúc của bạn không làm bạn bớt kinh ngạc.

Chúng tôi không phù hợp với tất cả mọi người và mọi người không phù hợp với chúng tôi. Làm những điều mang lại cho bạn sự tự tin. Ăn mặc chỉ dành cho bạn. Mua cho mình một thỏi son mới hoặc một chiếc quần jean. Kỷ niệm chính mình.

# 13 Bạn xứng đáng được yêu trở lại. Khoan cái này vào não của bạn. Bạn xứng đáng với người yêu bạn nhiều như bạn yêu họ. Bạn không muốn đặt nỗ lực của mình vào tình yêu một chiều. Bạn xứng đáng với sự đánh giá cao và sự quan tâm mà bạn đưa ra.

Đây không phải là về những gì bạn nghĩ rằng bạn muốn, nhưng những mối quan hệ được hình thành trên. Bạn muốn một mối quan hệ lành mạnh và hạnh phúc và xứng đáng. Tình yêu một chiều không phải thế..

# 14 Đừng thay đổi bản thân. Đừng thay đổi bạn là ai để đáp ứng mong đợi của người khác. Chắc chắn, bạn luôn có thể tốt hơn cho bản thân mình, nhưng đừng thay đổi tính cách, phong cách hoặc niềm tin của bạn để ở bên ai đó.

Tình yêu là khi bạn có thể là chính mình xung quanh ai đó và họ yêu bạn vì điều đó, không phải vì điều đó hay vì bạn cố gắng làm hài lòng họ. Hãy nhớ rằng tình yêu một chiều này không tốt hơn hay quan trọng hơn là tìm một người yêu bạn vì bạn.

# 15 Suy nghĩ lại về những gì bạn đang tìm kiếm. Và những gì bạn bị thu hút. Từ lâu, tôi đã nghĩ mình có một kiểu, nhưng mỗi lần tôi hẹn hò với ai đó từ kiểu đó, đó là một mớ hỗn độn.

Những gì tôi đã làm là gắn bó với vùng thoải mái của tôi. Tôi đã hẹn hò cùng một loại người mà tôi biết những gì tôi có thể mong đợi, mặc dù tôi luôn bị sốc khi mọi thứ không thành công. Suy nghĩ lại những gì bạn đi sau. Nhảy ra khỏi vùng thoải mái của bạn và hẹn hò với những kiểu người khác. Bạn không bao giờ biết ai đang ở phía chân trời.

Tình yêu một chiều là không vui. Điều làm cho tình yêu trở nên tuyệt vời là cả hai người trong đó cùng nhau. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn có tình yêu một chiều, bạn có thể thoát khỏi nó. Bắt đầu bằng cách đưa ra quyết định đó và sử dụng các bước sau.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Để Không “Lụy Tình” Khi Yêu trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!