Đề Xuất 6/2023 # Đi Tìm Cội Nguồn Và Giá Trị Của “Phép Thuật” 2022 # Top 6 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Đi Tìm Cội Nguồn Và Giá Trị Của “Phép Thuật” 2022 # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đi Tìm Cội Nguồn Và Giá Trị Của “Phép Thuật” 2022 mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày nay, đa số chúng ta không tin vào phép thuật. Người ta nghĩ: phép thuật chỉ là một sản phẩm tưởng tượng trong phim ảnh, văn học, cổ tích và truyện tranh. Người ta nói: phép thuật chỉ là một sự mê tín phản khoa học, thiếu văn minh, cổ lỗ, lỗi thời. Hoặc nếu người ta tin rằng phép thuật tồn tại ở đâu đó quanh đây, họ lại cho rằng nó siêu nhiên, xa vời, và người bình thường như chúng ta không thể nắm bắt.

Đa số nhân loại đang tin như vậy. Và bất chấp những niềm tin ấy, họ vẫn đưa chuyện phép thuật vào hàng tấn phim ảnh, sách vở, game và âm nhạc được sản xuất hằng năm. Câu chuyện về thần tiên, ma quỉ và phép thuật vẫn là bài học vỡ lòng cho trẻ em trong mọi nền văn hóa trên thế giới, như thể chính chúng, thay vì kính hiển vi, đồng dollar xanh và bom nguyên tử, mới là viên gạch móng của văn hóa con người. Nếu phép thuật chỉ là điều mê tín phản văn minh, thì nhân loại hình như đang hành động thật ngu ngốc.

May thay, phép thuật có tồn tại. Và may hơn nữa: nó vẫn đang hiện diện rộng khắp trong thế giới hiện đại của chúng ta. Nó vẫn ở đó, tràn ngập mọi ngóc ngách của cuộc sống, như bản chất của nó vốn là. Chỉ cần quan sát chăm chú hơn, bạn sẽ nhận ra và vui chơi với nó.

PHÉP THUẬT, PHÉP THUẬT EVERYWHERE!

Từ “magic” – phép thuật – xuất hiện trong tiếng Anh từ cuối thế kỉ 14. Bắt nguồn từ “magike” trong tiếng Hi Lạp cổ, nó ám chỉ nghệ thuật sử dụng những nguồn lực tiềm ẩn trong tự nhiên để tác động đến các sự kiện trong cuộc sống, hoặc để tạo nên các kì công. “Magike”, tới lượt nó, vốn bắt nguồn từ “maghus” – “khả năng nắm giữ quyền lực”, trong ngôn ngữ cổ ở Ba Tư. Thật thú vị khi gốc “magh-” trong từ “maghus” cũng là khởi nguồn của từ “machine” – máy móc.

Các từ gốc này cho chúng ta biết bản chất của phép thuật. Như các bạn thấy, phép thuật không hề phản khoa học, huyền bí, khó tiếp cận hoặc cao siêu. Theo định nghĩa phổ biến trong giới phù thủy hiện đại, thì phép thuật là một nỗ lực để trải nghiệm và thấu hiểu những qui luật tự nhiên trong vũ trụ, để tương tác một cách hiệu quả với vũ trụ theo những qui luật này. Hoặc nói một cách dễ hiểu hơn, thì phép thuật là việc quan sát, học hỏi những qui luật tự nhiên, rồi vận dụng những qui luật này để biến những cái có sẵn quanh ta thành một cái mới hay ho hơn mà ta thích.

Theo định nghĩa này, thì khoa học công nghệ không hề mâu thuẫn với phép thuật. Ta có thể nói rằng khoa học chỉ là một trong những hệ thống phương pháp để học và thực hành phép thuật, và nó là cái thịnh hành nhất ngày nay. Chuyện này nghe khó tin, nhưng thực ra rất hợp lẽ thường. Hãy tưởng tượng cụ tổ của bạn – một người sống cách đây 200 năm – được tặng một cặp smartphone mà ngày nay rất phổ biến. Nhờ “cái hộp thần” này, cụ có thể tỏ tình với cụ bà dù hai người cách xa vạn dặm. Trong hộp còn có một thư viện lưu giữ mọi kiến thức của nhân gian. Hộp còn chứa một dàn nhạc chơi được đủ mọi bài hát trên đời. Ngoài ra, “cái hộp thần” còn thay thế vai trò của sách vở, đèn dầu, lịch vạn niên, tiếng gà, hoặc anh họa sĩ… Tôn Ngộ Không cũng khó có thể “siêu nhiên” hơn vậy. Khoa học công nghệ hiện đại, trong mắt con người của thời kì trước, sẽ chẳng khác gì một phép thần thông.

Phép thuật được thực hành bởi những người nào? Từ “witch” – phù thủy – bắt nguồn từ gốc “weg-” trong ngôn ngữ tiền German, có nghĩa là “trở nên mạnh mẽ và đầy sức sống”. Vậy là “witch” có cùng gốc từ với hai từ hiện đại khác – là “wise” (thông thái) và “wake” (thức tỉnh). Ngày nay, chúng ta dùng hai từ này để mô tả mọi con người có hiểu biết thông tuệ về thế giới và khả năng thay đổi thế giới – từ những chính khách và nhà khoa học lỗi lạc, những tu sĩ và triết gia thông tuệ, đến những văn nghệ sĩ tài năng.

Vào thời cổ, giới tinh hoa của các dân tộc trên thế giới từng cùng lúc đảm nhiệm tất cả những công việc sáng tạo này. Dịch học – môn học vỡ lòng của nhiều thầy bói, đạo sĩ, pháp sư và… chính khách Trung Hoa – được coi là di sản trí tuệ của những vị vua đầu tiên như Phục Hy và Hạ Vũ. Merlin, phù thủy huyền thoại trong văn hóa phương Tây, được mô tả là thầy giáo, nhà tiên tri, nhà thông thái, và cố vấn của vua Athur trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược. Gia Cát Lượng, vị quân sư nổi tiếng nhất trong vùng Đông Á, vốn thông thạo cả chiêm tinh, bói toán, địa lý, ma thuật, binh pháp, công nghệ sản xuất ngựa gỗ, lẫn thơ ca. Nước mình cũng có nhiều vị nổi tiếng tương tự, như Tiết độ sứ Cao Biền giỏi pháp thuật và địa lý, thích gọi âm binh và đóng cọc trấn yểm xứ người. Hoặc Nguyễn Minh Không, vị thiền sư kiêm quốc sư kiêm pháp sư kiêm thầy thuốc. “Phù thủy chính trị” nổi tiếng nhất ở Việt Nam ngày nay, cố Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là một người rất thông thạo tử vi. Và không biết do ngẫu nhiên hay cố tình, mà trong cuộc nội chiến trước 1975, miền Bắc Việt Nam có lá cờ mang ngôi sao ngũ hành vàng trên nền đỏ – màu biểu tượng của hướng Nam, còn cờ miền Nam mang quẻ Càn trong bát quái.

Tương tự như ở phương Đông, phép thuật cũng để lại vô vàn dấu vết trong di sản văn hóa phương Tây hiện tại. Nhiều nhà khoa học, triết gia và chính khách lớn từng say mê nghiên cứu các huyền môn. Newton đã đến với khoa học trong khi nghiên cứu chiêm tinh học, và ông say mê thuật giả kim cho đến cuối đời. Trong hơn 1700 cuốn sách trong tủ sách của Newton, người ta thấy 27% số sách xoay quanh thần học, 10% viết về thuật giả kim, trong khi những lĩnh vực làm ông nổi tiếng – như toán học, vật lý và thiên văn – chỉ chiếm tổng cộng 12% tổng số sách. Học thuyết của Carl Jung được định hình bởi những nghiên cứu và trải nghiệm của ông trong lĩnh vực chiêm tinh và huyền học. Hội Tam Điểm – một hội huyền môn nổi tiếng – đã là điểm đến của nhiều danh nhân thế giới, bao gồm gia đình hoàng đế Napoleon I, nhiều nhân vật trọng yếu trong cách mạng Pháp, lẫn nhiều đời tổng thống Mỹ, như Washington, Thomas Jefferson, Grant, Abraham Lincoln, Franklin Roosevelt, Trumann, Lyndon B. Johnson… Nhiều danh nhân Việt Nam, như Nguyễn Văn Vĩnh, Phạm Quỳnh, Trần Trọng Kim, Nguyễn Ái Quốc… cũng từng là thành viên của hội này. Trong số những vị vừa kể, có lẽ rất ít người mê tín dị đoan, phản khoa học, phản văn minh, thiếu hiểu biết.

Hãy nghe Nikola Tesla nói về cách thức mà các phát minh của ông ra đời:

“Não tôi chỉ là một kẻ tiếp nhận. Trong vũ trụ có một trung tâm, chúng ta lấy hiểu biết, sức mạnh và cảm hứng của mình từ đó. Tôi chưa hiểu rõ bí ẩn của trung tâm này, nhưng tôi biết rằng nó tồn tại”.

Câu nói của Tesla không chỉ mô tả hoạt động sáng chế, nó còn mô tả chính xác cách thực hiện phép thuật của các pháp sư. “Sáng tạo” là tên gọi giản dị nhất của hoạt động này. Mọi sự sáng tạo đều là phép màu, và mọi phép màu đều là sự sáng tạo. Trong thế giới của chúng ta, phép màu không hiếm. Toàn thể thế giới mà bạn đang sống vốn là một bể phép màu không ngừng chuyển động mà bạn được tạo hóa ban cho. Nếu có đủ sự kiên nhẫn và tình yêu để lắng nghe nó, bạn sẽ hiểu nó, hòa mình vào nó, thuận theo dòng chảy của nó, và thực hiện được những phép màu của riêng mình.

BẢN CHẤT CỦA PHÉP THUẬT

Người thực hiện phép thuật giống như một hacker. Trước tiên, bạn phải dành thời gian để trang bị cho mình một vài kiến thức cần thiết. Kế đó, bạn cần chủ động quan sát nội tâm mình và môi trường xung quanh bằng một con mắt ngày càng ít bị che mờ bởi định kiến, nỗi sợ và dục vọng. Trong quá trình quan sát, trải nghiệm và cảm nhận thế giới, bạn sẽ dần thoát khỏi từng lớp nhà tù ảo tưởng đang giam hãm tâm hồn bạn, và dần cảm nhận được bản chất của những qui luật và nguồn lực tạo thành thế giới quanh ta. Xin lưu ý rằng quá trình “lột xác” này vừa là công việc chính, vừa là mục đích chính của hành trình tìm kiếm phép màu. Biết đâu sau nhiều năm theo đuổi giá trị của các phép màu lung linh, bạn sẽ đạt được một điều giá trị hơn, khi nhận ra mọi phép màu đều không tạo ra tí giá trị gì hết.

Quá trình quan sát và trải nghiệm sẽ giúp bạn dần nhận ra bản chất ảo ảnh của thế giới vật chất mà mọi người thường coi là “thế giới thực”. Khi đã nắm vững các qui luật và nguồn lực của những ảo ảnh mà bấy lâu nay vẫn vây bọc bạn, bạn sẽ biết cách vận dụng chúng để tạo ra những ảo ảnh mới hay ho hơn. Thực hành phép thuật khá giống công việc của một hacker: nghiên cứu thế giới ảo, giải mã nó, tìm lỗ hổng, rồi cài mã độc vào những phần mềm. Phù thủy chỉ vận dụng những lời nói dối cũ để tạo ra một lời nói dối mới dễ nghe hơn, họ không tạo ra một hiện thực mới. Phép thuật và ảo thuật là một. Tesla giỏi sáng tạo vì ông hiểu rằng sự sáng tạo không đến từ cái đầu của chúng ta.

1) Bói bài

Trong giới trẻ Việt Nam, bài Tarot đang dần trở thành một công cụ phép thuật phổ biến. Trong cộng đồng sử dụng Tarot, có nhiều người khẳng định rằng bộ bài không phải là công cụ phép thuật, mà chỉ là dụng cụ dự đoán tương lai. Tôi thấy mọi thứ đều có thể được dùng làm công cụ phép thuật, nên xin phép không tranh luận về vấn đề này. Giờ xin nói qua về cách thức vận hành của bài Tarot.

Bộ bài Tarot là một hệ thống gồm 78 lá bài, trên đó có vẽ các biểu tượng. Tarot giống như một bảng gồm 78 chữ cái để mô tả vạn vật trong thế giới quanh ta. Trong một lần trải bài, vị trí của các lá bài khi đặt kề nhau sẽ hé lộ cho bạn chút ít thông tin về những chuyện đã, đang và sẽ xảy ra trên thế giới; giống như khi đọc một đoạn văn gồm những chữ cái đặt cạnh nhau, bạn sẽ được biết thêm một phần câu chuyện. Người vẽ Tarot dùng những biểu tượng trên lá bài để mã hóa thế giới, người đọc Tarot tìm hiểu thế giới bằng cách giải mã những lá bài được rút ra.

Vậy đâu là sợi dây liên kết giữa thế giới “thực” mà ta đang sống và thế giới trong lá bài? Vì sao những sự kiện trong thế giới “thực” lại khiến ta rút ra những lá bài tương ứng? Trước tiên, xin lưu ý một giả thuyết rằng cả thế giới trong lá bài lẫn thế giới mà chúng ta đang cảm nhận bằng các giác quan, thực ra, đều chỉ là một phần trong thế giới ảo ảnh của những biểu tượng. Các lá bài, những giấc mơ khi ngủ và cuộc sống vật chất khi thức đều được thể hiện bằng những biểu tượng mà chúng ta mà chúng ta có thể nhìn, sờ, nềm, nghe… Mỗi biểu tượng, ở cả hai thế giới, đều liên kết với những qui luật và nguồn lực vận hành ở những tầng thế giới “thực” hơn một chút – như tầng “ý tưởng” và “năng lượng”. Mối liên kết ấy, bạn phải dùng trực giác để nhận ra. Chẳng hạn, không phải tự nhiên mà trong mọi nền văn minh trên thế giới, trực giác của con người đều gắn màu đỏ với dục vọng, sức sống, chiến tranh, sao hỏa, hành động, sự linh hoạt, sự ấm nóng và ái tình. Những biểu tượng này, dù xuất hiện trong bộ bài Tarot, tiểu thuyết, phim ảnh hay thế giới giác quan, cũng chỉ là biểu hiện của một nhóm ý tưởng và năng lượng trong các tầng thế giới sâu hơn, mà chúng ta phải dùng trực giác để giải mã.

Cũng như mọi loại hình chiêm bốc khác, bài Tarot gặp phải một số vấn đề. Trước tiên, là trực giác của đa số những người bói bài thường không cao lắm. Thay vì liên tục rèn luyện trực giác của mình bằng việc đặt niềm tin vào nó, rồi sử dụng nó để giải mã những tín hiệu xuất hiện trong lần trải bài, trong cuộc sống thường nhật và trong các giấc mơ, họ học thuộc những dòng hướng dẫn trong sách giáo khoa, áp dụng chúng một cách máy móc khi trải bài và tự làm cho trực giác của mình thui chột. Kiến thức trong sách lá thứ thuộc về thế giới vật chất, nên nếu tự nhốt mình trong chúng, bạn sẽ không thể cảm nhận và tương tác với những tầng thế giới sâu hơn. Mê cung kiến thức là một lời gợi ý cho chuyến thám hiểm của bạn, chứ không phải là mảnh đất để bạn thám hiểm và tìm kiếm kho báu của mình. Đến khi cần, hãy mạnh dạn vứt sách đi, rồi trực tiếp lắng nghe và cảm nhận thế giới.

Vấn đề tiếp theo là độ tin cậy của kết quả. Khi tráo và rút bài, những lá bài được rút ra sẽ chịu ảnh hưởng từ năng lượng nhất thời của người đặt câu hỏi và thế giới thiên nhiên xung quanh – những thứ thực ra không ổn định lắm. Khi năng lượng của người đặt câu hỏi thay đổi (chẳng hạn như do phong thủy hoặc trăng sao), câu trả lời mà bộ bài đưa ra cũng sẽ thay đổi. Vì vậy, nếu phải trả lời về một khoảng thời gian xa hơn ba tháng tới, bộ bài của bạn rất có thể sẽ đoán sai.

Vậy Tarot được ứng dụng như một công cụ phép thuật theo hướng nào? Thực ra, phép thuật không hề được thực hiện trong việc rút bài và tiên đoán. Phép thuật chỉ xảy ra khi bạn dùng bài Tarot để khám phá thế giới nội tâm mình và môi trường xung quanh, rồi dựa trên những hiểu biết ấy để tạo ra thay đổi. Độc thoại để tự tìm hiểu và thay đổi bản thân là phép màu hay ho nhất mà bạn có thể trông đợi ở các kĩ thuật tiên tri.

(Có giả thuyết rằng nếu bạn ném một hòn đá vào thế giới biểu tượng trong bộ bài Tarot, những gợn sóng từ đó cũng sẽ lan sang thế giới biểu tượng trong cuộc sống thường nhật. Trong trường hợp này, những lá bài Tarot đóng vai trò tương tự một con búp bê Voodoo. Chuyện đó có thật, hay chỉ là lời đồn?

Bạn có thể tự trải nghiệm – nếu sẵn sàng trả giá.)

2) Chiêm tinh

Ngày nay, khoa học đã có nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của các thiên thể trên trời đến thiên nhiên và cuộc sống của con người trên trái đất. Chẳng hạn, mặt trăng, thiên thể quyết định chu kì lên xuống của thủy triều, cũng ảnh hưởng mạnh mẽ tới sự trồi sụt trong bản năng và cảm xúc của cả con người lẫn các động vật trong thiên nhiên. Các nghiên cứu đã cho thấy trong đêm trăng tròn, con người bị chó cắn và bị sư tử tấn công nhiều hơn, uống rượu nhiều hơn, mất ngủ nhiều hơn, bạo loạn nhiều hơn, và gây án mạng nhiều hơn so với các ngày thường. Chắc các bạn chưa quên chuỗi biểu tình – bạo loạn ở Hà Tĩnh và Bình Dương đã diễn ra trong đêm trăng tròn tháng trước. Còn mặt trời, thì rất rõ ràng, đang chi phối toàn bộ cuộc sống của chúng ta qua các chu kì ngày/đêm, bốn mùa, hay qua gió, mưa và Vitamin D mà nó trao cho bạn… Đi xa hơn thế, chiêm tinh học khẳng định rằng sự phân bố của các thiên thể trên trời – quan sát được từ một địa điểm và thời gian cụ thể trên trái đất – sẽ có ảnh hưởng sâu sắc tới số phận của những sự kiện đang diễn ra, và những con người mà lúc đó được sinh ra. Lí do: cả mặt trời, mặt trăng lẫn các ngôi sao đều có tác động năng lượng lên bề mặt địa cầu. Một lá số chiêm tinh sẽ cho bạn biết sự tương tác năng lượng giữa các thiên thể này, và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống xung quanh bạn. Chiêm tinh giúp bạn hiểu rõ hơn về các nguồn lực bí ẩn chi phối những tình huống đã, đang và sẽ diễn ra, hay tính cách và định mệnh của những con người xung quanh, để tìm được cách ứng phó hợp lí nhất. Nó cũng giúp bạn hiểu rằng mình ít tự do như thế nào kể từ khi lọt lòng mẹ. Nếu bạn tiếp cận chiêm tinh với một cái nhìn sáng suốt, những hiểu biết này sẽ ít nhiều giúp ích cho bạn trong cuộc hành trình tự giải phóng bản thân.

Thời xưa, thuật chiêm tinh phương Tây và Tử Vi ở vùng Đông Á là môn học quan trọng của tầng lớp cầm quyền. Hãy xem chiêm tinh có ảnh hưởng nhiều như thế nào tới quyết định của các nhân vật trong truyện Tam Quốc. Ngày nay, các chính khách vẫn rất nhiệt tình ứng dụng thuật chiêm tinh, dù họ không thích tâm sự về chuyện đó với bạn. Thiếu tướng Georgi Rogozin, Phó trưởng ban An ninh của Tổng thống Nga dưới thời Boris Eltsin, là một nhà chiêm tinh. Tổng thống Mỹ Ronald Reagan từng chi 20 triệu USD để thành lập một nhóm cố vấn qui tụ các nhà chiêm tinh và ngoại cảm. Những phép thuật từ chiêm tinh học, khi được thực hiện bởi các “phù thủy chính trị” ở mọi thời đại và mọi nước, chắc chắn đã góp phần rất nhiều trong việc định hình lịch sử và bộ mặt thế giới mà chúng ta sống hôm nay.

3) Thuật phù thủy phương Tây (witchcraft)

Trái với vẻ bề ngoài kì ảo mà điện ảnh tạo ra cho chúng, các phép thuật cơ bản của phù thủy phương Tây thực ra rất bình thường. Thật trớ trêu, khi chúng chia sẻ cùng một nguyên lí với việc cúng bái trước bàn thờ tổ tiên hoặc cầu nguyện trong nhà thờ Thiên Chúa giáo. Về căn bản, chúng là một nỗ lực để đạt được điều bạn mong muốn bằng cách… tin rằng điều đó sẽ được thực hiện, và vận dụng các nguồn lực phù hợp trong môi trường xung quanh (như các linh hồn, sự cộng hưởng với sóng tinh thần của người khác, hoặc năng lượng từ vạn vật trong thiên nhiên…) để hỗ trợ cho niềm tin của bản thân.

Vậy đâu là khác biệt giữa một phù thủy nhập môn và những người cầu nguyện khác?

Khác biệt quan trọng nhất nằm ở chỗ những phù thủy giỏi luôn là kẻ phá luật. Trong khi mọi người chỉ máy móc lặp lại những nghi thức truyền thống mà cha mẹ họ đã dạy, và không dám đặt câu hỏi hoặc thử nghiệm một cách khác, thì phù thủy là kẻ sẵn sàng gạt đi tất cả các lề luật, rồi liên tục tự khám phá, quan sát và thực nghiệm để tìm ra cách phù hợp nhất với bản thân. Một người cầu nguyện bình thường có thể không hiểu bản chất và lí do của các biểu tượng trong nghi lễ, không nhìn thấy linh hồn, không cảm nhận được sự hiện diện của Thượng Đế và thần linh, nhưng vẫn răm rắp làm theo những trình tự thờ phụng mà họ được dạy vì… sợ bị trừng phạt. Trong khi đó, phù thủy không chấp nhận truyền thống một cách thụ động: họ say mê khám phá và cảm nhận những bí mật ẩn chứa nơi bản thân mình và vạn vật xung quanh. Nhờ thế, họ rèn luyện cho mình một trực giác bén nhạy để trực tiếp cảm nhận thần linh, Thượng Đế, các dòng năng lượng, các linh hồn… Khi dần hiểu rõ dòng chảy của vạn vật và hiểu rõ bản thân, phù thủy sẽ biết cách nương theo dòng chảy này, và vận dụng nguồn lực của nó để đạt được điều mình muốn.

Thần linh: Có ba loại thần linh chính trong thuật phù thủy. Loại thứ nhất là các vị thần nguyên mẫu. Những vị thần này tượng trưng cho một nhóm năng lượng – ý tưởng tồn tại trong vạn vật. Chẳng hạn: thần Ares tượng trưng cho sức mạnh hành động để thỏa mãn dục vọng, bao gồm cả hành động xung đột và chiến tranh. Các vị thần quan trọng trong thần thoại Hy Lạp, các tổng lãnh thiên thần trong Do Thái giáo và các mẫu Tứ phủ trong đạo Mẫu Việt Nam đều thuộc nhóm thần nguyên mẫu này. Thực ra, mỗi vị thần nguyên mẫu có thể được xem như một khía cạnh của Thượng Đế.

Loại thứ hai là các vị thần tượng trưng cho linh khí của một vùng đất, núi, rừng, biển… Thần Sơn Tinh và một số thành hoàng ở Việt Nam, như thần Long Đỗ, là những ví dụ tiêu biểu cho loại thần thứ hai.

Loại thứ ba là vong linh của các anh hùng có nhiều công đức trong quá khứ, mà ví dụ tiêu biểu ở Việt Nam là Đức thánh Trần.

Phù thủy không lệ thuộc hoàn toàn vào năng lượng của bản thân, họ mượn năng lượng của những vị thần phù hợp, hoặc của môi trường xung quanh để thực hiện nguyện vọng trong nghi lễ. Tất nhiên, đa số các vị thần, nhất là loại thứ hai và thứ ba, hiếm khi biếu không phép màu cho bạn. Mọi phép thuật đều đòi hỏi bạn trả một cái giá tương đương.

Các công cụ phép thuật: Có nhiều công cụ phép thuật được sử dụng trong nghi thức của phù thủy phương Tây. Nhìn chung, chúng chỉ là đồ vật bình thường được đem dùng để thu, tích tụ, dẫn truyền, khuếch xạ hoặc gửi đi chùm năng lượng và ý tưởng cần thiết. Chẳng hạn, ngọn nến, cốc nước, dao găm và một số loại thạch anh thường được dùng làm làm vật hội tụ cho năng lượng lửa, nước, khí và đất (tứ tượng). Cây “gậy phép”, trong thực tế, chỉ là một khúc gỗ phù hợp để tập trung năng lượng và ý tưởng trước khi phóng nó vào môi trường, giống như nòng súng hướng viên đạn đi chính xác hơn. Con lắc thạch anh, thứ có thể tương tác với ý chí và năng lượng của cả người sống lẫn người chết, có thể được dùng để giao tiếp với vong hồn. Các vòng tròn và biểu tượng phép thuật, tùy từng hình dạng khác nhau, có thể được sử dụng để thu năng lượng từ môi trường, hoặc để bảo vệ phù thủy trong quá trình làm phép.

Động tác và thần chú: Cử chỉ và âm thanh là hai phương tiện rất hiệu quả để truyền tải năng lượng và ý tưởng. Không thể phủ nhận tác động của âm nhạc đối với năng lượng và tinh thần của chúng ta. Cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng áp đảo của những thứ thường gọi là “ngôn ngữ phi ngôn từ” – như cử chỉ, ánh mắt và giọng nói – trong việc giao tiếp hằng ngày. Các nhà diễn thuyết giỏi sử dụng phép thuật rất thường xuyên, dù họ có hay không ý thức được điều đó. Sau khi tham dự những buổi diễn thuyết của Hitler, nhiều nhân chứng kể lại rằng một khi ông đã cất lời, họ sẽ “như thể bị thôi miên bằng bùa phép ma thuật”. Họ không thể có những niềm tin và cảm xúc tương tự khi đọc lại bài phát biểu của ông trên báo, hoặc khi giao tiếp với ông trong một cuộc gặp cá nhân. Động tác và thần chú của phù thủy cũng tương tự: chúng là những cách thức để tập trung năng lượng thích hợp trong cơ thể, và phát nó, cùng với những lời nói truyền tải ý niệm mà nó phục vụ, ra môi trường. Để hình dung rõ hơn, bạn có thể tìm hiểu cơ chế vận hành của những ấn – chú trong Phật giáo Mật tông, và thử thực hành chúng trong khoảng nửa tiếng.

Cần lưu ý rằng phù thủy không bắt buộc phải làm theo những nghi lễ và đạo cụ rườm rà được liệt kê trong sách. Như đã nói ở phần trên, phù thủy thường là kẻ phá luật. Những nghi lễ ghi trong sách chỉ phù hợp với các đặc tính của cơ thể và tâm hồn người viết sách mà thôi. Chúng chỉ có giá trị gợi ý, để bạn tự thiết kế một cách thực hành riêng phù hợp với mình. Nếu sách bảo bạn đốt lửa, mà bạn lại thấy dùng nước hợp hơn, vậy thì hãy liệng sách qua một bên và đi lấy một cốc nước. Hãy để trực giác dẫn đường cho bạn. Bạn sẽ phải đối mặt với rủi ro và sự trả giá, nhưng sự tiến bộ cũng từ đó mà ra. Trong thực tế, bạn có thể thực hiện một phép thuật mà không sử dụng bất cứ trình tự nghi lễ, thần thánh, dụng cụ hoặc thần chú nào. Bạn chỉ cần nhắm mắt, ngồi xếp bằng, tĩnh tâm, cảm nhận các luồng năng lượng, lắng nghe bản thân, và cầu nguyện trước không-ai-hết. Phương thức này thậm chí còn giúp bạn tiến bộ nhanh hơn, vì nó hướng bạn tập trung tìm hiểu chính bản thân mình, thay vì bị phân tâm bởi mớ thủ tục, đạo cụ và lời nói rườm rà của thế giới vật dục. Nếu bạn yêu những dụng cụ, thần linh và lời nói của mình hơn thời khắc im lặng trong bóng tối, hãy tạm dừng thực hành thuật phù thủy, vì nó chỉ khiến bạn ngày một lệ thuộc và u mê.

Vậy thuật phù thủy thường được ứng dụng như thế nào? Ngày nay, khi search Google, bạn có thể tìm được bản hướng dẫn mini về khá nhiều nghi lễ “thực tiễn”. Chúng thường hướng đến những lợi ích “thiết thực” trong đời sống vật chất của chúng ta, như chữa bệnh, kiếm người yêu, hoặc “tạo ra” may mắn trong công việc. Trong thực tế, đây chỉ là những phép thuật sơ đẳng và không mấy hay ho. Chúng lấy vận may của bạn trong tương lai để phung phí trong hiện tại, chứ không tạo ra thêm tí may mắn nào. Nếu quá sa đà vào những nghi lễ phục vụ lòng tham, bạn sẽ sớm phải trả giá đắt.

Về lâu về dài, thuật phù thủy dạy bạn cách thuận theo dòng chảy tự nhiên để tiến lên trên con đường giác ngộ. Thuật phù thủy, dù là một con đường khác, cũng có cùng mục đích giải thoát với những cách tu tập phổ biến và “chính thống” hơn.

Từ nhiều năm nay, tín đồ của những tôn giáo có nhiều quyền lực đã không ngừng bài xích thuật phù thủy, và cho rằng nó là một “tà đạo” cần loại trừ. Theo tôi, thói phán xét này cũng chẳng là gì hơn ngoài một dạng chấp ngã. Nếu nói như Trang Tử, rằng Đạo có ở mọi nơi, kể cả trong cục phân, thì không lẽ nào thuật phù thủy lại không có Đạo. Ngón tay thì ai cũng có, và ngón tay nào cũng có thể chỉ trăng. Không nên thiêng liêng hóa cái ngón tay của mình. Xin nhớ rằng thuật phù thủy là hậu duệ của những tín ngưỡng đa thần từng ngự trị châu Âu suốt hàng nghìn năm trước thời Thiên Chúa giáo. Cũng xin nhớ rằng Thần đạo ở Nhật và đạo thờ Mẫu ở Việt Nam, về bản chất, cũng là một dạng thuật phù thủy. Thuật phù thủy, so với nhiều tôn giáo khác, không biết chừng lại gần gũi với người Việt Nam hơn.

Tôi tin rằng mọi tôn giáo và tín ngưỡng đều có thể tạo ra phép màu. Và trên mọi con đường tâm linh, những phép màu này, biết đâu, lại chính là chướng ngại vật khó vượt qua nhất.

VÌ SAO BẠN CHƯA BIẾT SỬ DỤNG PHÉP THUẬT?

Để sử dụng phép thuật, bạn phải cảm nhận và tương tác với những nguồn lực nằm ngoài thế giới vật chất của năm giác quan. Chúng ta không thể cảm nhận những nguồn lực ấy khi tự nhốt mình trong những lớp dục vọng và nỗi sợ quá dày. Tiếc thay, nền văn minh là một hệ thống những ảo tưởng rất phức tạp và tinh vi để dung hòa dục vọng của một lượng khổng lồ những con người đang chung sống. Hãy quan sát để nhận diện những nhà tù của nền văn minh, như truyền thống, hệ giá trị, quyền lực, vinh quang, chủ nghĩa tiêu dùng, lí tưởng chính trị… Hãy nhận diện những niềm tự hào, ham muốn và nỗi sợ đang giam hãm bản thân. Đừng phán xét, chống lại hay trốn tránh chúng, bạn chỉ cần quan sát để hiểu bản chất của chúng và cách thức mà chúng vận hành. Hãy vào rừng, đi dạo trên bãi biển hoặc ngắm mây trời nhiều hơn, thay vì nhốt mình trong thế giới nhân tạo của lề luật, tiền nong và bê tông cốt thép. Hãy dành thời gian hằng đêm để quan sát nội tâm mình trong im lặng. Quá trình này có thể mất vài năm hoặc vài kiếp, nhưng nó là cách phù hợp nhất để đến với phép thuật một cách tự nhiên. Bạn sẽ cảm nhận được phép màu trong thế giới khi tâm hồn bạn đã sẵn sàng. Hành trình đến với phép thuật, thực ra, chính là việc không ngừng vượt qua những lớp ảo tưởng trong cuộc sống.

(Bài viết này được tổng hợp từ những định kiến của người viết, và chắc chắn không phản ánh sự thật. Nó chỉ có giá trị như một tài liệu tham khảo trong hành trình tìm kiếm sự thật về bản thân mỗi chúng ta.)

Nguyễn Vũ Hiệp

Đi Tìm Bí Quyết Thành Công Của Viettel

Từ nhận thức đến hành động về hoạt động chăm sóc KH

Sự ra đời của nhà mạng Viettel tạo ra sự bùng nổ về sử dụng dịch vụ điện thoại di động trong nước. Thêm vào đó là hàng loạt các nhà mạng mới gia nhập thị trường đã đưa ngành viễn thông trong nước vào giai đoạn dài cạnh tranh khốc liệt về sản phẩm, giá cước và vùng phủ để giành giật thị trường.

Tuy vậy, giai đoạn cạnh tranh này đã dần đi đến hồi kết kể từ cuối năm 2010 khi thị trường trong nước bắt đầu có xu hướng bão hòa khá rõ nét về số thuê bao, các gói sản phẩm dịch vụ đã trở nên tương đồng, còn các nhà mạng thì đã ít nhiều bị tổn hại khi đặt giá dịch vụ xuống dưới giá thành. Lúc này vai trò của hoạt động chăm sóc khách hàng nhằm giữ khách hàng, đặc biệt là giai đoạn sau bán hàng càng trở nên quan trọng và được các nhà mạng chú trọng đầu tư.

Trong số các DN viễn thông, rất dễ nhận thấy hiện nay có 2 nhà mạng là Mobiphone và Viettel nổi trội hơn cả về chất lượng cũng như quy mô chăm sóc khách hàng. 2 nhà mạng này đều đang có rất nhiều nỗ lực để giành được vị trí số 1 về chăm sóc khách hàng.

Đối với Viettel, phải khẳng định, ngay từ trong nhận thức, nhà mạng này đã xây dựng được 1 bản sắc văn hóa DN riêng, xuyên suốt gồm 8 giá trị cốt lõi, văn hóa ứng xử trong DN đến hệ thống các chỉ số KPI về kỹ thuật và giao tiếp với khách được thấm nhuần thống nhất từ cấp lãnh đạo cấp cao đến từng nhân viên thuộc các đơn vị trong Tập đoàn. Nhận thức chăm sóc khách hàng là trách nhiệm của tất cả người Viettel chứ không của riêng bộ phận tiếp xúc khách hàng đã tạo nên 1 chỉnh thể chăm sóc khách hàng toàn vẹn.

Về hành động, Viettel đã hoàn thiện và đang duy trì sáng tạo 3 yếu tố then chốt quyết định việc làm thỏa mãn nhất nhu cầu khách hàng, đó là yếu tố sản phẩm – yếu tố thuận tiện (kênh) – và yếu tố con người. Cụ thể, Viettel đã đầu tư 1 hệ thống mạng lưới trạm phát sóng ngày càng rộng khắp và phát triển hàng loạt các gói sản phẩm đa dạng sáng tạo nhằm phục vụ cao nhất nhu cầu sử dụng của hầu hết người dân.

Song song với đó, nhà mạng này cũng đã liên tiếp xây dựng, hoàn thiện và mở rộng hệ thống kênh phân phối rộng khắp (với hơn 1.000 cửa hàng trực tiếp, 5.000 đại lý và hơn 20.000 nhân viên địa bàn) nhằm tạo ra nhiều điểm tiếp xúc khách hàng trực tiếp cho công tác bán hàng và chăm sóc khách hàng. Chất lượng phục vụ tại các điểm tiếp xúc trực tiếp như tại CHTT Viettel được khách hàng đánh giá rất cao.

Hiện nay, với 4 trung tâm chăm sóc khách hàng đặt tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, Viettel đã hình thành được mạng lưới chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với số nhân viên chuyên trách nghiệp vụ lớn nhất (gần 6.800 nhân viên trực tổng đài) cùng chức năng tập trung và đa dạng nhất Việt Nam, cùng lúc có thể đáp ứng được gần 1 triệu cuộc gọi/1 giờ.

Tri ân khách hàng theo cách của Viettel

Đêm giao lưu, ca nhạc “Lời tri ân” được Chi nhánh Viettel Hà Nội 1 tổ chức vào ngày 6/3/2011 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3 đã khẳng định quan điểm chăm sóc khách hàng như người thân của Viettel.

Ông Bùi Quang Tuyến – Giám đốc Chi nhánh Viettel Hà Nội 1 cho biết ông rất vui vì khách hàng đã ghi nhận những nỗ lực trong công tác chăm sóc khách hàng của Chi nhánh. Ông nói “mục đích chúng tôi hướng tới trong công tác chăm sóc khách hàng đó không chỉ là việc đảm bảo tốt nhất vùng phủ, sản phẩm dịch vụ sáng tạo, kênh phân phối thuận tiện mà hơn thế nữa chúng tôi mong muốn khách hàng cảm nhận được tình cảm chân thành của chúng tôi trong từng món quà, câu nói, và qua các hoạt động, sự kiện mà chúng tôi tổ chức để chỉ lắng đọng lại là tình cảm thân tình như của người thân “.

Với nhận thức và cách làm như vậy, thật không quá bất ngờ khi Viettel luôn đứng ở vị trí hàng đầu về vùng phủ sóng, về kênh phân phối và chất lượng phục vụ khách hàng – 3 yếu tố then chốt để thỏa mãn nhất nhu cầu khách hàng. Chúng ta hy vọng và tin tưởng Viettel đã, đang và sẽ tiếp tục duy trì được vị trí số 1 về chăm sóc khách hàng với quan điểm, cách làm toàn diện, triệt để và sâu sắc đến vậy.n

TRẦN NGUYỄN

“Bí Quyết” Làm Bài Chứng Minh Bất Đẳng Thức, Tìm Giá Trị Lớn Nhất, Nhỏ Nhất Của Biểu Thức

BigSchool xin gửi đến các thầy cô và các em học sinh chia sẻ của Thầy Hoàng Văn Tưởng và cô Lê Thị Lan Anh – giáo viên Trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) về phương pháp hay chứng minh bất đẳng thức, tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của biểu thức

Trong môn Toán, việc truyền thụ cho học sinh phương pháp chứng minh bất đẳng thức, tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất của biểu thức là công việc rất khó khăn với tất cả giáo viên.

Có quá nhiều dạng, mỗi bài còn có những cách biến đổi khác nhau; đó là chưa kể khi giảng dạy, chính giáo viên cũng không nhớ cách biến đổi, mà có nhớ thì học sinh sẽ tiếp thu một cách thụ động.

Thầy Hoàng Văn Tưởng – giáo viên Trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) – cho rằng: Một trong những giải pháp cũ để chứng minh bất đẳng thức là dồn về một biến nào đó như t = x + y + z hoặc t = xy + yz + zx hoặc t = x 2 + y 2 + z 2,… Để đạt được điều này thật không đơn giản.

Khi chứng minh bất đẳng thức, tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất của biểu thức, theo phương pháp cũ, học sinh bị thụ động bởi cách giải, những biến đổi quá phức tạp, phải nhớ rất nhiều các bất đẳng thức và áp dụng chúng thật khéo mới có thể làm được bài toán yêu cầu.

5 bước giải

Từ thực trạng trên, thầy Hoàng Văn Tưởng và cô Lê Thị Lan Anh (Trường THPT Kim Sơn A) chia sẻ giải pháp mới đối với dạng toán trên.

Theo hai thầy cô, giáo viên và học sinh trong trường đã gọi phương pháp mới này là “Phương pháp cực trị Hoàng Minh” dựa trên một cơ sở nền tảng là dùng đạo hàm và phương pháp được phát biểu, trình bày khá đơn giản như sau:

Các bước đi tìm bất đẳng thức phụ và tìm hệ số alpha như sau:

Bước 1: Dự đoán biểu thức cần “nguồn” đưa về biểu thức nào “đích” (có dạng đẳng cấp – thuần nhất)

Bước 2: Tìm alpha trong bất đẳng thức “nguồn” lớn hơn hoặc bằng hoặc nhỏ hơn hoặc bằng “alpha đích”, căn cứ vào biểu thức cần tìm giá trị lớn nhất hay nhỏ nhất, trên tử hay dưới mẫu, trước có dấu “+” hay “-“.

Bước 3: Vì biểu thức có dạng đẳng cấp thuần nhất lên ta thường cho a+b + c = 1 “chuẩn hóa” hoặc đặt x = ac, y = bc, rút thế vào biểu thức cho giảm biến.

Bước 4: Tính đạo hàm biểu thức vừa tìm được rồi cho bằng không, suy ra giá trị của biến số, thay ngược lại ta được alpha.

Bước 5: Chứng minh bổ đề vừa tìm được, áp dụng vào bài toán.

Ưu điểm của giải pháp cải tiến

Thầy Hoàng Văn Tưởng cho rằng, trong thời lượng phân phối của bộ môn không đủ thời gian để giáo viên trang bị cho học sinh tất cả các cách giải chứng minh bất đẳng thức, tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của biểu thức đại số. Phương pháp mới trên khắc phục được tình trạng này.

Đối với học sinh, phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian học tập; tỉ lệ học sinh hiểu bài nhiều; phân hoá học sinh rất tốt: học sinh khá – giỏi có thể đạt điểm tối đa. Học sinh chủ động hướng tới lời giải.

Đối với giáo viên: Nội dung phương pháp mới là một chuyên đề, một tài liệu giảng dạy chứng minh bất đẳng thức, tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của biểu thức đại số phù hợp với nhiều đối tượng học sinh.

Phương pháp này đã biết trước được kết quả để từ đó dễ dàng chứng minh được bổ đề mà ta cần dù là học sinh khá, nó không như phương pháp cũ kể cả học sinh giỏi cũng bị động vì không biết được điểm rơi do đó rất dễ dẫn đến sai lầm.

Theo: Báo Giáo dục và Thời đại

Thuốc Ngủ Giá Bao Nhiêu? Ai Được Phép Mua Thuốc Ngủ?

Haloperidol được xếp vào nhóm thuốc an thần butyrophenon. Loại thuốc này thường được bác sĩ chỉ định để điều trị mất ngủ trong các trường hợp có biểu hiện kích động tâm thần vận động, loạn thần mãn tính. Ngoài ra, thuốc có thể được sử dụng với các mục đích khác như chống buồn nôn, gây mê, xoa dịu các phản ứng khó chịu cho bệnh nhân ung thư sau khi điều trị bằng xạ trị và hóa trị.

Liều dùng cho người lớn: Liều ban đầu là 0,5mg – 5mg, mỗi ngày uống 2 – 3 lần. Liều tối đa trong ngày không vượt quá 100mg.

Trẻ từ 3 – 12 tuổi có cân nặng dao động từ 15 – 40kg: Mỗi ngày uống 0,025 – 0,05mg/kg chia làm 2 lần dùng.

Giá bán thuốc ngủ Haloperidol: Khoảng 80.000 – 95.000 VNĐ/hộp.

2. Thuốc Apo Amitriptyline cải thiện chất lượng giấc ngủ

Amitriptyline là loại thuốc được chỉ định rộng rãi trong điều trị mất ngủ do trầm cảm. Đây là dược phẩm của hãng Apotex, Canada.

Khi được hấp thu, thuốc hoạt động bằng cách làm giảm căng thẳng, lo âu, cải thiện tâm trạng, đồng thời giúp người bệnh có được một giấc ngủ ngon hơn.

Chống chỉ định dùng thuốc Amitriptyline để điều trị mất ngủ cho các trường hợp đang trong giai đoạn hồi phục sức khỏe sau khi bị nhồi máu cơ tim, bệnh nhân đang bị suy tim sung huyết cấp tính, bà bầu, người đang cho con bú và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống. Các trường hợp bị bệnh tim mạch, suy giảm chức năng gan, bí tiểu hoặc bị tăng nhãn áp chỉ dùng thuốc khi có sự cho phép của bác sĩ.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc:

Liều điều trị khởi đầu: 75mg/ngày chia làm 2 – 3 lần uống

Có thể điều chỉnh liều tăng dần theo từng bậc từ 25 – 150mg

Giá thuốc ngủ Apo Amitriptyline: 990.000 VNĐ/lọ 1000 viên

3. Thuốc chứa Diphenhydramine

Diphenhydramine bản chất vốn là thuốc kháng histamine được sử dụng để điều trị cho các trường hợp bị dị ứng, nổi mề đay mẩn ngứa, viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên, do có tác dụng gây buồn ngủ, loại thuốc này có thể được chỉ định cho người bị mất ngủ ở mức độ nhẹ, giúp người bệnh nhanh chóng đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh nên dùng theo đúng chỉ định của bác sĩ để hạn chế phát sinh những tác dụng phụ ngoài ý muốn như: Táo bón, đau thượng vị dạ dày, giảm thị lực, khô miệng, chóng mặt… Thận trọng tham khảo ý kiến bác sĩ khi dùng thuốc trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú.Thuốc Diphenhydramine được bào chế dưới nhiều dạng như: Viên uống, thuốc tiêm bắp, thuốc tiêm tĩnh mạch. Thuốc phát huy tác dụng tốt nhất sau khoảng 2 giờ sử dụng và hiệu lực có thể kéo dài đến 7 tiếng.

Liều lượng và cách sử dụng:

Diphenhydramine Citrate: Uống liều duy nhất 76 mg mỗi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút

Diphenhydramine Hydrochloride: Mỗi ngày uống 50mg trước lúc đi ngủ 20 – 30 phút.

4. Thuốc Diazepam

Diazepam là dược phẩm thuộc nhóm thuốc hướng thần kinh 1,4 benzodiazepin. Loại thuốc này có tác dụng cải thiện tình trạng mất ngủ bằng cách xoa dịu trạng thái căng thẳng của thần kinh, giảm lo âu, chống kích động, đồng thời gây buồn ngủ, giúp người bệnh chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

Thuốc thường được chỉ định để cải thiện chất lượng giấc ngủ trong ngắn hạn bởi nếu dùng lâu dài sẽ có nguy cơ bị nghiện thuốc, phụ thuộc vào thuốc rất cao. Chống chỉ định thuốc trong các trường hợp sau:

Người đang trong trạng thái sợ hãi hoặc bị ám ảnh

Bệnh nhân bị loạn thần mạn

Người đang bị suy giảm chức năng gan, thận

Bệnh nhân mắc các bệnh lý mãn tính về phổi

Người bệnh glôcôm góc đóng

Người bị cơ cứng động mạch

Có tổn thương thực thể ở não

Phụ nữ có thai

Phụ nự đang cho con bú

Liều lượng và cách sử dụng thuốc:

Người lớn: Duy trì liều dùng 2 – 10mg/ ngày. Nên uống thuốc trước khi đi ngủ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Người cao tuổi, người có sức khỏe yếu: Không được uống quá 2mg/ngày

5. Thuốc Rotunda

Rotunda là loại dược chất được tìm thấy trong cây Stephania Rotunda Menispermaceae – một loại thảo mộc phát triển mạnh ở các nước Trung Á hay các nước Châu Âu. Trong nhiều năm qua Rotundin đã được y học sử dụng làm thuốc an thần, trị mất ngủ, giảm đau. Thuốc có thể được bào chế dưới dạng bột pha uống, viên nén hoặc thuốc tiêm.

Thử nghiệm cho thấy, ở liều thấp Rotundin có tác dụng an thần, gây buồn ngủ, khả năng dung nạp thuốc cao. Các nhà nghiên cứu cũng không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào sử dụng Rotundin bị quen thuốc hoặc có biến chứng tai biến.

Thuốc Rotundin thường được chỉ định cho người bị mất ngủ do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Căng thẳng, lo âu quá mức, hoặc do các chứng đau mãn tính khó đi vào giấc ngủ. Đôi khi, loại thuốc này còn được bác sĩ sử dụng để cải thiện triệu chứng đau cho bệnh nhân bị đau dây thần kinh tọa, nhức đầu do bị tăng huyết áp, đau nhức xương khớp, đau cơ…

Ngoài tác dụng giảm đau, gây buồn ngủ thuốc còn có một số tác dụng khác như:

Giảm huyết áp

Điều hòa nhịp tim

Chống co thắt đường ruột, tử cung.

Thuốc Rotundin giá bao nhiêu? – Ở người lớn:

Trẻ sơ sinh từ 6 – 12 tháng tuổi: Ngày dùng 1,25 – 5mg

Bé từ 2 – 6 tuổi: Ngày dùng 2,5 – 7,5 mg

Bé từ 7 – 14 tuổi: Ngày dùng 5 – 15 mg

Giá thuốc ngủ Seduxen:

Một hộp 10 vỉ x 10 viên có giá khoảng 1.450.000 – 1.500.000 VNĐ. Tương đương giá 1 vỉ là 150.000 VNĐ.

Hầu hết các loại thuốc ngủ đều gây ra những tác dụng phụ không mong muốn cho người dùng. Các bác sĩ chuyên khoa cũng chỉ kê đơn thuốc ngủ trong những trường hợp cần thiết và lưu ý sử dụng trong thời gian ngắn. Vì vậy, sử dụng thuốc thảo dược Đông y trong điều trị mất ngủ được đông đảo người bệnh tin dùng vì hiệu quả và an toàn.

Thuốc thảo dược Đông y Định tâm An thần thang điều trị mất ngủ từ gốc, không tác dụng phụ

Nổi danh nhất trong phương pháp điều trị mất ngủ bằng Đông y có sự góp mặt của bài thuốc Định tâm An thần thang – Liệu pháp đặc trị mất ngủ, bảo vệ sức khỏe và hệ thần kinh đến từ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc được VTV2 Vì sức khỏe người Việt đưa tin là liệu pháp điều trị mất ngủ hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Công dụng: Các vị thuốc được phối chế trong 2 nhóm thuốc là TRỪ TÀ & PHỤC CHÍNH. Hai nhóm thuốc điều trị mất ngủ từ gốc, loại bỏ các yếu tố gây cản trở và nhiễu loạn giấc ngủ, quy vào các kinh tâm, tỳ, vị giúp trấn an tim mạch, lành tổn thương thần kinh. Đồng thời, bài thuốc giúp bồi bổ cơ thể, cân bằng âm dương, dưỡng huyết, dưỡng não, tăng cường sức khỏe cơ thể và hệ thần kinh.

Tác dụng phụ: Bài thuốc được chứng minh về tính an toàn, không tác dụng phụ khi sử dụng hoàn toàn dược liệu thiên nhiên chuẩn sạch GACP-WHO. Hiệu quả đạt được 95% bệnh nhân tìm lại được giấc ngủ ngoan sau 1-3 tháng dùng thuốc. Với các trường hợp mất ngủ kinh niên, mãn tính cần nhiều thời gian hơn. 100% không gặp tác dụng phụ, không gây nghiện thuốc hay phụ thuộc vào thuốc.

Cách sử dụng: Định tâm An thần thang được Trung tâm Thuốc dân tộc hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng nước đóng túi, cao viên hoàn và cao tinh chất đóng lọ, tiện dụng, không cần đun sắc.

Định tâm An thần thang giá bao nhiêu?: Với đặc trưng là thuốc Đông y, Định tâm An thần thang có thể gia giảm theo thể trạng mỗi người bệnh. Vì vậy, chi phí thuốc ở mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ mất ngủ và thể trạng.

Được ứng dụng từ năm 2016, Định tâm An thần thang đã điều trị thành công cho hàng triệu bệnh nhân. Trong đó, Nghệ sĩ ưu tú Hương Dung là một trong nhiều bệnh nhân tìm lại giấc ngủ ngon nhờ bài thuốc này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đi Tìm Cội Nguồn Và Giá Trị Của “Phép Thuật” 2022 trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!