Đề Xuất 6/2023 # Dữ Liệu Exif – Bí Mật Của Mọi Tấm Ảnh Kĩ Thuật Số # Top 14 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Dữ Liệu Exif – Bí Mật Của Mọi Tấm Ảnh Kĩ Thuật Số # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dữ Liệu Exif – Bí Mật Của Mọi Tấm Ảnh Kĩ Thuật Số mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Exif (Exchangeable Image File format) là dữ liệu thông tin của một bức ảnh, trong đó bao gồm tất cả những yếu tố tạo nên một bức ảnh như khẩu độ, ISO, tỉ lệ khung hình, mức cân bằng trắng, tiêu cự…

Trên lí thuyết, dữ liệu Exif cho mọi người biết toàn bộ cách thức chụp của chủ nhân bức ảnh. Ví dụ, khi chụp một bức ảnh cụ thể, nhiếp ảnh gia đã mở khẩu bao nhiêu, giá trị ISO, mức tiêu cự, DOF, khoảng cách lấy nét…được sử dụng và thậm chí, đối với những máy ảnh có tích hợp GPS thì thời gian và vị trí chụp bức ảnh này cũng được thể hiện lại một cách chân thực nhất.

Với những bức ảnh đẹp, có giá trị nghệ thuật cao của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, thông số Exif của nó là một kho tài liệu đáng giá để học hỏi. Bạn có thể áp dụng các thông số này vào công việc chụp ảnh của mình và thu được những bức ảnh có chất lượng vừa ý.

Bên cạnh mặt tiện ích này, lợi dụng hoặc quá phụ thuộc vào những thông số “mẫu” từ Exif đôi khi giới hạn sự sáng tạo của người chụp. Bạn sẽ luôn chụp theo khuôn mẫu có sẵn mà không tự khám phá hết các chức năng thú vị của máy ảnh cũng như tự mình cảm nhận và rút ra những kinh nghiệm chụp riêng.

Thứ hai, xét trên lí thuyết thì mọi người có thể học hỏi kinh nghiệm chụp từ người khác thông qua dữ liệu Exif nhưng thực tế, nhiều chuyên gia tin học và kĩ thuật số cho biết Exif của một bức ảnh là không thể tin tưởng được bởi nó đã được chỉnh sửa, chỉ trừ một số trường hợp được yêu cầu ảnh gốc. Chủ nhân các bức ảnh muốn bảo mật các kinh nghiệm nên các dữ liệu đã được cố ý thay đổi. Những thông tin này hoàn toàn không có giá trị tham khảo và khiến bạn mất thời gian vô ích để cài đặt theo, bạn sẽ rối hơn với các thiết lập ảo.

Như đã nói ở trên, là một phần tách rời với pixel ảnh và có thể can thiệp xử lí được nên các dữ liệu Exif được chỉnh sửa hoặc xóa đi một cách dễ dàng bằng các phần mềm chuyên dụng.

Cách xem và chỉnh sửa/xóa dữ liệu Exif:

-    Cách 1: Tải các ứng dụng xem/chỉnh sửa dữ liệu Exif về. Mỗi nền tảng cung cấp một phần mềm khác nhau: KUSO Exif Viewer, cExifer (Windows); GOGO Exif Viewer (Mac)…Sau đó hoặc kéo hình ảnh vào phần mềm hoặc kích chuột phải vào hình ảnh để xem thông tin.

-    Sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Lightroom, iPhoto (Mac), Photoshop, DPP để thay đổi dữ liệu. Lưu ý một điều là nếu bạn đã chỉnh sửa thông tin này, dữ liệu Exif cuối cùng cũng sẽ lưu thông tin về phần mềm bạn đã chỉnh sửa lên đó.

Ngoài ra, bạn cũng nên tắt chức năng định vị GPS trên máy ảnh để các thông tin này không được lưu vào Exif.

Truy cập tin tức nhiếp ảnh tại Binhminhdigital Vũng Tàu

Kinh Nghiệm Bảo Mật Máy Tính, Bảo Vệ Dữ Liệu Cực Hay !

data-full-width-responsive=”true”

Trên Blog thì mình đã có khá nhiều bài viết chia sẻ về cách tối ưu máy tính và bảo mật cho máy tính rồi, tuy nhiên do mình không viết bài theo Serie nên có thể sẽ gây khó khăn với một số độc giả mới biết đến blog.

Chính vì vậy mà trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại thành một quy trình hoàn chỉnh giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và làm theo hướng dẫn của mình.

Trong trường hợp máy tính của bạn đang bị chậm chạp, ì ạch thì tốt nhất là nên ghost hoặc cài lại Windows thì sẽ tốt hơn đấy. Và nếu như bạn có ý định cài lại máy tính thì có thể tham khảo các bài viết sau đây:

Ghost hay cài lại Windows – Cái nào tốt hơn?

Windows 32bit và 64bit là gì? Và nó khác nhau như thế nào?

Cách chọn bản Windows phù hợp với cấu hình máy tính

Thủ thuật tải file Windows 7/ 8/ 8.1/ 10 trực tiếp từ Microsoft

Cần làm gì trước khi cài lại Windows hoặc Ghost lại máy tính?

Hướng dẫn cách cài Windows chi tiết nhất

Những công việc cần làm ngay sau khi cài lại Windows ( ✔)

#2. Thực hiện tối ưu máy tính toàn diện

Sau khi đã có một hệ điều hành hoàn chỉnh thì bạn hãy bắt tay vào tinh chỉnh cũng như thiết lập lại một chút cho hệ thống hoạt động được trơn tru hơn, các bạn có thể tham khảo các bài viết sau đây:

Tăng tốc máy tính – 12 bước để có một máy tính luôn như mới

Hướng dẫn tinh chỉnh, tối ưu Windows 8/10 trước khi tạo ghost

[TUT] Làm thế nào để máy tính luôn hoạt động tốt ?

Lỗi Full Disk 100% trên Windows 8/ 8.1/ 10 và cách khắc phục

#3. Sử dụng internet an toàn

Internet thực sự rất tuyệt vời trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, tuy nhiên nó cũng là một mối nguy hiểm lớn nhất đối với những bạn thiếu kinh nghiệm khi sử dụng máy tính.

data-full-width-responsive=”true”

13 lưu ý bạn PHẢI BIẾT để luôn được an toàn trên internet

Thủ thuật mở nhiều tab trình duyệt web mà không bị giật, lag

#4. Bảo mật máy tính & dữ liệu trên máy tính

OK rồi, sau khi đã có được một máy tính hoạt động trơn tru rồi thì công việc bạn cần làm tiếp theo đó là làm thế nào để giữ cho máy tính hoạt động luôn được hiệu quả và đạt hiệu suất cao nhất. Để làm được việc này thì bạn hãy tham khảo một số bài viết về kinh nghiệm bảo mật sau đây:

Download Ccleaner – Phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất

Cài đặt phần mềm diệt virus, có phí thì tốt còn không thì sử dụng một trong các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất mà mình đã giới thiệu trước đó.

Cách kiểm tra tình trạng sức khỏe ổ cứng với CrystalDiskInfo

Nguyên nhân và cách chống phân mảnh ổ cứng trên Win XP/7/8/10

Thủ thuật chặn virus từ USB, cách phòng chống virus lây từ USB

#5. Một vài mẹo bảo mật dữ liệu mà bạn nên biết

+ Máy tính đúng là rất giá trị đối với chúng ta, tuy nhiên có nhiều thứ còn quan trọng hơn cả máy tính nữa, khỏi cần nói thì các bạn cũng biết mình đang nói đến dữ liệu đúng không.

Chính xác là như vậy đó, những dữ liệu ” tuyệt mật ” trên máy tính của bạn nên được bảo vệ cẩn thận và tốt nhất là nên có các bản sao lưu dự phòng ? Vậy sao lưu ở đâu mới là an toàn nhất ? để khi mà máy tính bị “đột tử” hoặc đen hơn một chút đó là bị mất thì bạn vẫn còn các bản sao lưu dự phòng.

Một chiếc ổ cứng rời là rất tốt, tuy nhiên nếu như bạn không có điều kiện mua hoặc không có nhu cầu mua vì bạn có ít dữ liệu thì lúc này dịch vụ lưu trữ đám mây thực sự là lựa chọn số 1 dành cho bạn.

+ Đối với các tài liệu quan trọng thì bạn cũng nên đặt mật khẩu cho thư mục để được an toàn hơn:

4 phần mềm khóa thư mục miễn phí trên Windows XP/7/8/10

Phần mềm đặt mật khẩu thư mục mà không bị ẩn !

+ Bạn có thể di chuyển các mục như Document, Download… từ ổ C sang một phân vùng khác để dữ liệu sẽ không bị mất khi bị lỗi win. Bạn có thể tham khảo bài viết này:

Cách xóa, di chuyển thư mục Desktop, Document, Picture,… sang ổ khác

Di chuyển thư mục lưu file ngoài Desktop để bảo vệ dữ liệu

+ Một cách bảo mật dữ liệu khác nữa đó là bạn có thể đổi đuôi các file lớn, và nén các file có dung lượng nhỏ bằng 7-zip hoặc Winrar.

Có nghĩa là sao ? Các file có dung lượng lớn thường là các file ghost, các bộ cài đặt của các phần mềm chuyên dụng. Mình lấy ví dụ như các bản ghost đi, các bản ghost này thường có tên là TÊN-BẢN-GHOST.GHO đúng không, bây giờ bạn hãy xóa cái đuôi .GHO đó đi là xong.

Khi nào dùng thì chúng ta sẽ thêm lại là xong, nhưng trước tiên bạn cần bật tính năng hiển thị đuôi mở rộng của các file trên Windows trước đã.

Cái thứ 2 nữa là bạn có thể upload lên các host khó tính như Google Drive mà không lo bị xóa vì vi phạm bản quyền 😀

Còn việc nén các file nhỏ thành các file *.zip hay *.rar thì chắc các bạn cũng biết được tác dụng của nó rồi. Cho tới thời điểm hiện tại thì cũng chưa có loại virus nào có thể lây nhiễm qua các file nén dạng này nên dữ liệu của bạn cũng sẽ được an toàn.

Tuy là những kiến thức cơ bản nhưng rất thiết thực cho tất cả mọi người, mình sẽ update thêm (nếu còn thiếu xót).

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bí Quyết Chụp Ảnh Đẹp Bằng Máy Ảnh Kỹ Thuật Số

Với những bí quyết chụp ảnh đẹp bằng máy ảnh kỹ thuật số được chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ góp phần giúp bạn sở hữu cho mình những tấm ảnh vô cùng đẹp đẽ và chất lượng cao. Nếu là người mới bắt đầu thì việc sử dụng các cách chụp ảnh đẹp bằng máy ảnh kỹ thuật số sẽ giúp bạn nâng cao kỹ thuật của mình lên tầm cao mới.

Không cần biết bạn đang sở hữu một chiếc máy ảnh hàng cao cấp hay tầm trung, chỉ cần nắm rõ một số bí quyết sau đây thì bạn có thể hoàn toàn có được cho mình những bức ảnh vô cùng chất lượng một cách chuyên nghiệp.

Chụp ảnh đẹp bằng máy ảnh kỹ thuật số?

Làm ấm sắc độ

Việc cân bằng độ sáng của hình ảnh mỗi khi chụp luôn là điều đầu tiên mà mỗi nhiếp ảnh gia nhắm tới. Vì thế việc làm ấm màu sắc của hình ảnh sẻ góp phần đem lại sự lành mạnh cho mỗi bức ảnh.

Mỗi khi bắt đầu chụp ảnh bạn nên chuyển sang chế độ auto, và nếu tiếp xúc với không gian nhiều ánh hãy chú ý chuyển từ “auto” sang “cloudy” để làm tăng sắc đỏ và vàng.

Bạn có thể sử dụng một bộ lọc bằng kính phân cực mỗi khi chụp ở môi trường nhiều ánh sáng nhằm giảm đi phần nào cường độ ánh sáng và phản chiếu khó chịu. Từ đó sẽ sở hữu được bức ảnh rõ nét và chất lượng hơn. Đây được xem là một bí quyết chụp ảnh đẹp bằng máy ảnh kỹ thuật số được chúng tôi đánh giá rất cao.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kính mát nếu máy của mình không đính kèm bộ lọc. Việc sử dụng kính mát loại tốt, đặt sát ống kính và điều chỉnh một cách phù hợp thông qua màn hình LCD sẽ giúp bạn tạo được hiệu ứng cho bức ảnh vô cùng tốt.

Tạo ảnh chân dung ngoài trời nắng

Với chế độ “flash on” kết hợp với việc sử dụng ánh sáng thiên nhiên luôn là điều được rất nhiều thợ chụp ảnh chuyên nghiệp sử dụng.

Không chỉ ở ánh sáng bên ngoài, việc đưa đối tượng vào bóng râm để lấy được tâm và canh vị trí bố cục nền khi dùng chế độ “fill flash” sẽ góp phần làm cho bức ảnh có được dịu nhẹ và vô cùng đẹp đẽ.

Đây được xem là 2 cách chụp ảnh đẹp bằng máy ảnh kỹ thuật số được rất nhiều người sử dụng cho việc chụp ảnh cưới hiện nay.

Chế độ Macro Mode

Đối với các chủ thể có kích thước nhỏ nhắn, chúng ta có thể sử dụng hai chế độ đó là “Macro” và “Close up”. Đây được xem là các tính năng vô cùng tuyệt vời đối với các máy ảnh kỹ thuật số đem lại.

Khi chuyển qua một trong hai chế độ này, bạn sẽ dễ dàng có được những hình ảnh chụp những chủ thể bé vô cùng chất lượng và đẹp đẽ.

Đường chân trời

Việc chuyển qua chế độ đường chân trời sẽ giúp bạn tận dụng hoàn toàn được những khung cảnh toàn diện về chiều rộng, nhưng chiều sâu sẽ bị hạn chế đi. Muốn chụp ảnh đẹp ở chế độ này bạn nên tập trung chủ yếu vào phần quan trọng nhất đó là hãy cân bằng chủ thể mà bạn muốn chụp.

Nếu muốn chụp ảnh đẹp bằng máy ảnh kỹ thuật số bạn nên tận dụng những khung cảnh có đường thẳng được tạo bởi biển và trời gặp nhau hoặc một vải đất vắt ngang để có được đường chân trời đẹp nhất.

Kích thước ảnh

Đối với mỗi kích thước sẽ cho ra một sản phẩm ảnh có lợi ích khác nhau vì thế trước khi chụp ảnh bạn nên xác định mục đích của mình là gì.

Chẳng hạn như bạn muốn chụp một tấm danh thiếp thì nên sử dụng kích cỡ 640×480 hoặc một tấm ảnh lớn và sắc nét nên sử dụng độ phân giải là 2272×1702.

Tùy chỉnh kích thước cũng đóng ghóp một phần trong việc chụp ảnh đẹp bằng máy ảnh kỹ thuật số.

Sử dụng giá đỡ hỗ trợ

Mặc dù hơi cồng kềnh, nhưng khi chúng ta sử dụng giá đỡ hỗ trợ chụp ảnh sẽ giúp bạn tự chụp ảnh cho chính bản thân hoặc tránh tình trạng rung tay. Tùy vào mỗi trường hợp bạn nên lựa chọn cho mình một giá đỡ thật hợp lý.

Hẹn giờ chụp

Hiện nay trên thị trường, các máy ảnh thông thường đều có chức năng này vì thế khi sử dụng chế độ “self timer” bạn sẽ chụp được các khoảnh khắc của chính mình sau khoảng thời gian chuẩn bị thật hợp lý.

Máy ảnh Hoàng Tô – máy ảnh xách tay Nhật

Liên hệ: 0909860910

Địa chỉ: 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Mở cửa: 8-18h hàng ngày

Những Thủ Thuật Viết Nội Dung Tốt Hơn Đối Thủ Bằng Dữ Liệu

Nội dung là một thành phần không thể thiếu trong Digital Marketing nói chung và SEO nói riêng. Cho dù bạn giao tiếp với khách hàng bằng phương tiện gì, thì bạn vẫn cần nội dung “chảy” trên đó, để truyền tải được thông điệp.

Viết được nôi dung tốt (bao gồm cả hay về câu từ lẫn đúng về kỹ thuật) không phải dễ. Còn muốn tiến bộ, muốn vượt qua chính mình, và vượt qua đối thủ sẽ càng vất vả hơn. Trong bài viết này, Thủ Thuật Marketing không bàn về chuyện câu chữ, mà chia sẻ cho bạn Những thủ thuật viết nội dung tốt hơn đối thủ bằng phân tích dữ liệu. Sẵn sàng chưa nào?

1. Sử dụng dữ liệu từ Google Analytics

Google Analytics là công cụ phân tích hành vi người dùng trên website phổ biến nhất hiện nay. Nó cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin giá trị giúp bạn hiểu người đọc tốt hơn.

Nhân khẩu học

Ở những độ tuổi khác nhau, và ở khu vực vùng miền khác nhau, sẽ có những thói quen ngôn ngữ và hành vi ra quyết định khác nhau. Nếu bạn có được thông tin này, bạn sẽ biết cách tiếp cận với người đọc qua câu từ cũng như giọng văn phù hợp. Google Analytics có thể cho bạn những thông tin như mình nói.

Tỉ lệ Bounce Rate (BR) và Time on Page (ToP) thể hiện được mức độ “hấp dẫn” của bài viết với người đọc. Nếu bài viết hay, đúng nhu cầu, dẫn dắt tốt, người đọc sẽ tương tác nhiều hơn, dẫn đến việc ToP cao và BR thấp. Nếu độ hấp dẫn kém, thì BR sẽ cao và ToP sẽ thấp. Từ 2 chỉ số này, bạn có thể tạo ra sự cải thiện ở những bài kém hấp dẫn và tự học hỏi từ những bài được yêu thích.

Ngoài Google Analytics, bạn có thể nắm bắt hành vi của khách hàng qua công cụ Heatmap mà mình sẽ đề cập trong phần số 4.

Thiết bị sử dụng

2. Sử dụng dữ liệu từ Google Search Console

Google Search Console (GSC) là một công cụ tuyệt vời khác của Google. GSC sẽ cho chúng ta câu trả lời “khách hàng tìm cái gì trên Google Search để vào website của mình”. Nhu cầu, mong muốn, kỳ vọng các kiểu của khách hàng sẽ được thể hiện qua những truy vấn họ gõ vào Google Search.

Mở rộng độ phủ từ khóa cho bài viết

Hoặc thậm chí là 1000 từ?

3. Tổng hợp bài học từ những bài viết có thứ hạng cao trên Google

Một thủ thuật khác, là học hỏi từ những người thành công. Hình như không có cách nào đỡ tốn công và ít rủi ro bằng cách lặp lại phương pháp đã được kiểm chứng. Bạn cũng nên áp dụng phương pháp này.

Hãy lên Google Search, tìm nội dung mà mình muốn viết bài, hoặc bài đã viết nhưng muốn có thứ hạng từ khóa tốt hơn. Bạn đọc 10 bài trên trang 1, xem bố cục bài viết, cách dùng câu từ, hình ảnh, định dạng… Nếu bài viết của mình còn thiếu, hay có điểm nào chưa tốt bằng, hãy cải tiến (tuyệt đối không được copy). Về lý thuyết, bài viết của bạn nếu có chất lượng bằng nhiều bài cộng lại, thì sẽ rất tốt cho người đọc.

Thủ thuật viết nội dung này mình xin phép không đưa ra ví dụ minh họa.

Người đọc cuộn tới những đâu trên trang web

Người dùng dừng chuột vào những chỗ nào trên trang web (không áp dụng cho mobile)

Người dùng nhấn vào đâu trên trang web

4. Sử dụng heatmap

Heatmap là 1 dạng bản đồ nhiệt về hành vi của người đọc trên website, thông thường sẽ có 3 chỉ số cơ bản nhưng quan trọng:

Ví dụ, mình định nghĩa 1 bài viết “đủ chất lượng” là bài viết có “50% người dùng cuộc đến 90% bài viết”. Sau đó mình sử dụng heatmap để kiểm tra, nếu không đạt thì mình sẽ cải thiện ở những điểm người dùng “rớt”.

5. Tìm kiếm Phantom Keyword

Phantom keyword là một từ khóa chuyên môn mà dân SEO hay dùng, mà cũng phải dân có kinh nghiệm mới dùng, và nó cũng hiệu quả thật 😀

Phantom keyword (dịch sát nghĩa là “từ khóa ma”) ý nói những từ khóa có tồn tại (do người dùng tìm kiếm trên Google Search) nhưng người làm SEO không biết, và nó có thể vô tình được tìm thấy thông qua những công cụ theo dõi từ khóa như GSC hay Ahrefs.

Kiểm tra từ khóa của đối thủ lớn nhất nhì trong ngành của bạn.

Lọc ra những từ khóa có Độ cạnh tranh = 0, có traffic

Kiểm tra allintitle

GSC thì miễn phí hoàn toàn, nhưng bạn phải chịu khó quan sát, vô tình thấy 1 từ khóa nào đó khá lạ lùng mà bạn không nghĩ ra lúc làm nghiên cứu từ khóa, sau đó bạn đi kiểm tra và thấy đúng là không có nhiều người SEO cho từ khóa đó.

Trao đổi với bộ phận sale, lấy những câu hỏi khách hàng hay hỏi.

Lầy hơn nữa, liên lạc với bộ phận sale của đối thủ lấy thông tin giải pháp 😛

Phantom Keyword không có lượng tìm kiếm lớn (nếu lớn thì nó đã không còn là Phantom :P) nhưng độ cạnh tranh rất thấp, rất dễ có traffic, và nhiều khả năng chuyển đổi cũng tốt.

Những thủ thuật viết nội dung hiệu quả khác

Ngoài 5 thủ thuật trên, còn 1 số thủ thuật viết nội dung khác bạn có thể tự tìm hiểu và áp dụng. Chi tiết, mình sẽ cập nhật sau hoặc ở 1 bài viết khác.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dữ Liệu Exif – Bí Mật Của Mọi Tấm Ảnh Kĩ Thuật Số trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!