Đề Xuất 3/2023 # Đừng Mơ Bán Được Hàng Nếu Không Biết Cách Seo Facebook Hiệu Quả # Top 11 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Đừng Mơ Bán Được Hàng Nếu Không Biết Cách Seo Facebook Hiệu Quả # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đừng Mơ Bán Được Hàng Nếu Không Biết Cách Seo Facebook Hiệu Quả mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

SEO Facebook gần đây bỗng nhiên nổi như cồn. Cách SEO Facebook lên top 1 không phải dễ nếu như không biết cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook. Vậy SEO Facebook là gì? Những cách SEO Fanpage lên top Facebook. Thông qua bài viết sau đây, Sapo sẽ chỉ bạn những cách SEO Facebook hiệu quả mà bạn chưa từng biết.

Các mạng xã hội đã và đang trở thành kênh bán hàng và truyền thông phổ biến của các shop nói chung và shop online nói riêng. Một fanpage được đứng ở thứ hạng cao trong tìm kiếm Google sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận và khai thác khách hàng tiềm năng hơn. Vì thế, đừng chỉ quan tâm đến những gì bạn thích, giống như website, bạn cần phải kết hợp tối ưu hóa chúng để có cách SEO Facebook hiệu quả hơn. Nhưng cách làm thế nào? Bạn đang có 1 fanpage trên mạng xã hội Facebook nhưng cũng chưa chắc đã biết hết những cách để giúp tối ưu hóa fanpage của mình. Hãy bớt chút thời gian đọc bài viết này của chúng tôi, sẽ rất hữu ích đối với những người kinh doanh online, đặc biệt là bán hàng trên Facebook hiệu quả.

Và nay…

Khi nhập 1 từ khóa vào ô “Tìm kiếm” trên Facebook, bạn sẽ nhận được 1 bảng kết quả tìm kiếm được phân loại cụ thể bao gồm:

Bài viết (bao gồm bài viết trên wall của bạn bè, bài viết trong nhóm của bạn, bài viết công khai)

Mọi người

Ảnh

Video

Trang

Địa điểm

Nhóm

Ứng dụng

Sự kiện

Kết quả của Facebook trả về khi người dùng tìm kiếm

2. Lựa chọn tên hay, ý nghĩa cho fanpage

Cách SEO Facebook lên top 1 và những thủ thuật SEO Facebook

3. Tạo fanpage có chứa URL ảo – Cách SEO Facebook

Sau khi đạt qua ngưỡng 25 likes, fanpage của bạn được cho phép sử dụng tính năng thêm URL và tùy chỉnh duy nhất 1 lần. URL nắm nhiều giá trị đối với công cụ tìm kiếm vậy nên bạn phải điền thêm thông tin này. URL tốt nhất là URL có chứa từ khóa phản ánh 1 khía cạnh nào đó của sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bạn có thể vào đây để kiểm tra tính khả dụng của URL bạn đã chọn.

Hướng dẫn cách SEO fanpage lên top Facebook

4. Khuyến khích sử dụng từ khóa trong fanpage

Sẽ có nhiều điều phải làm, tuy nhiên ở góc độ là người làm content chuyên nghiệp và tư vấn content marketing tổng thể cho các thương hiệu, tôi mong muốn một số lời khuyên sau đây trong chuyên môn content có thể giúp ích được các bạn.

Chú ý tới từ khóa khi viết bài

Kể từ bây giờ, khi viết bài những vấn đề bạn cần quan tâm không chỉ dừng ở “TIT” & “CALL TO ACTION” mà còn là “KEYWORD” – Từ khóa để khách hàng có thể tìm thấy bạn khi seach Facebook.

Thủ thuật SEO Facebook cần nhớ:

Keyword nên nằm ngay dòng đầu của content

Keyword không quá dài (dự đoán keyword KH sẽ search)

Lặp đi lặp lại keyword đấy trong bài với tuần suất hợp lý (tốt nhất là phân bố đều ở đầu bài, giữa bài & cuối bài)

5. Đừng quên #Hastag khi SEO fanpage 2019

Chỉ là 1 dấu # kèm theo keyword nhưng hashtag từ trước đến nay chưa bao giờ là vô nghĩa đối với việc tối ưu tìm kiếm, hastag là cách SEO Facebook hiệu quả nhất, với sự update mới này thì những chiếc hastag xinh xắn lại càng không thể thiếu để SEO Fanpage 2019 hiệu quả.

Cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook là không thể thiếu Hashtag, nó sẽ giúp cho nội dung các bài đăng của bạn tiếp cận dễ dàng hơn đến những người có chung mối quan tâm, kể cả đó là những người không theo dõi hay thích trang của bạn. Tuy nhiên vẫn luôn lưu ý là hashtag sẽ chỉ phát huy tác dụng khi được sử dụng một cách thông minh. Cụ thể những bài đăng lộn xộn với quá nhiều hashtag hay những hashtag dài lê thê lết thết như một câu chuyện tình (ví dụ như #daylamotchiechastagdaingoang) chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả cũng như không thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Vì vậy bạn phải thật khéo léo khi dùng thủ thuật SEO Facebook bằng hastag này, không khéo lại phản tác dụng.

Hướng dẫn SEO Facebook với #hastag

Nếu bạn muốn SEO keyword nào, đừng bao giờ quên để hashtag từ khóa đó 1 cách hợp lí. Cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook là bắt buộc có Hashtag, nó có thể được đặt ở bất kì vị trí nào trong bài viết đều không ảnh hưởng đến hiệu quả, tuy nhiên cách SEO Facebook lên top 1 thông thường mọi người vẫn quen đặt ở đầu và cuối bài viết.

6. Điền đầy đủ điện thoại, địa chỉ là cách SEO Facebook hiệu quả

Việc để số điện thoại và địa chỉ công khai của cửa hàng sẽ giúp shop bạn trông có vẻ “đáng tin” hơn giúp Facebook hiểu rằng shop bạn là 1 địa chỉ tin cậy, minh bạch do đó sẽ có thuật toán để ưu tiên hiển thị hơn so với những page không có thông tin đầy đủ. Ngoài ra, việc thêm sđt và địa chỉ đồng thời cũng hỗ trợ việc liên hệ mua hàng vì không phải lúc nào bạn cũng có thể ngồi chat với khách mà nếu để khách phải đợi phản hồi quá lâu thì chắc chắn không phải là ý hay.

7. Tận dụng đặt các backlink -  thủ thuật SEO Facebook

Facebook rất khuyến khích việc liên kết các bài viết trên fanpage với các link sản phẩm trên website, blog, forum… bên ngoài để tạo ra mục “tin tức” trong phần tìm kiếm. Do đó hãy tận dụng đặt backlink vào content fanpage 1 cách phù hợp để cơ hội hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Facebook cao hơn. Ngoài ra backlink còn là cách SEO fanpage lên top 1.

Giống như SEO offpage cho website, việc càng có nhiều backlink chỉ về fanpage lại càng tốt. Mỗi 1 backlink là 1 điểm cộng để tăng cường hiển thị trên trang tìm kiếm Google. Vì thế, bạn hãy tận dụng tất cả các trang mà mình có để đặt link fanpage Facebook ví dụ như website, blog, Google+, Twiter…

8. Hướng dẫn SEO trên Facebook Note

SEO Facebook là gì? 6 cách SEO Facebook hiệu quả

Mục đích của công tác SEO Facebook hiệu quả là tăng giá trị tổng thể cho thương hiệu. Việc bạn cần làm là chú ý so sánh tương quan giữa lưu lượng truy cập và mức độ tương tác để có sự điều chính. Đối với SEO fanpage Facebook, nội dung vẫn là “vua” và sự kết hợp khéo léo trong kế hoạch tiếp cận và áp dụng những cách mà Sapo đưa ra để tối ưu hóa fanpage.

Bán Hàng Online Trên Facebook Hiệu Quả

Hiện nay hơn 90% dân số Việt Nam có tài khoản Facebook và đang sử dụng Facebook. Vì vậy có thể thấy đây là một kênh bán hàng rất tiềm năng. Việc bán hàng trên Facebook đơn giản mà hiệu quả lại cao, tránh được một số rủi ro về hàng tồn cũng như lượng vốn ban đầu bỏ ra không cần quá cao. Tuy nhiên chính vì thế mà có rất nhiều người lựa chọn bán hàng online trên Facebook, điều này khiến sức cạnh tranh các mặt hàng trên Facebook cũng ngày một tăng cao. Vậy làm sao để bạn có thể bán hàng online trên Facebook hiệu quả, cạnh tranh với các đối thủ một cách tốt nhất? chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm câu trả lời.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Có rất nhiều mặt hàng cho bạn lựa chọn khi bắt đầu kinh doanh online trên Facebook. Tuy nhiên để có thể bán hàng một cách tốt nhất, đem lại nhiều lợi nhuận nhất bạn cần cân nhắc và lựa chọn cho mình một sản phẩm kinh doanh phù hợp:

Sản phẩm kinh doanh online phải chất lượng: Để đi được lâu dài thì chất lượng sản phẩm rất quan trọng. Dù bạn marketing tốt cỡ nào nhưng nếu chất lượng sản phẩm không tốt thì sớm muộn việc kinh doanh của bạn cũng sẽ thất bại. Bạn phải cung cấp một sản phẩm thật sự chất lượng, Facebook sẽ giúp bạn không chỉ bán hàng mà còn xây dựng thương hiệu, tương tác và thu thập ý kiến khách hàng… không những bán hàng cho họ lần đầu mà còn những lần sau nữa.

Chọn kênh bán hàng trên Facebook

Bán hàng trên Facebook cá nhân

Để kinh doanh hiệu quả thì bí quyết đầu tiên và cũng là khởi đầu đó là bạn nên bán hàng với Facebook cá nhân của mình. Việc này bước đầu sẽ tạo niềm tin cho khách hàng với “Người thật việc thật”.

Hiện nay đang có rất nhiều người bán hàng trên Facebook cá nhân rất hiệu quả. Họ liên tục chia sẻ thông tin hữu ích, cập nhật thông tin sản phẩm, chăm sóc khách hàng tiềm năng trong friendlist, liên tục tương tác với khách hàng để tạo mối quan hệ.

Bán hàng trên Facebook fanpage

Chưa hết, đối với Fanpage, bạn có thể tận dụng được khả năng nhắc nhở khách hàng mua hàng bằng Remarketing trên Facebook.

Nếu chưa biết cách tạo Fanpage bán hàng, bạn có thể tham khảo Tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp chỉ với 5 bước đơn giản.

Bán hàng trên Facebook Group

Bán trên group thích hợp nếu bạn muốn sản phẩm của mình được cập nhật trên các nhóm cộng đồng. Tại đây sẽ có những người có nhu cầu muốn tìm mua sản phẩm của bạn, cũng như họ có thể trao đổi, nói chuyện với nhau về sản phẩm. Đây cũng là một cách bán hàng mang lại hiệu quả nếu như mặt hàng của bạn có giá cả và chất lượng tốt.

Một ưu điểm của việc kinh doanh online trên Group Facebook đó là bạn có thể nhận feedback, chăm sóc khách hàng một cách tốt hơn.

Nếu có thể hãy phát triển cả 3 kênh bán hàng, điều này sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn trở nên được mở rộng hơn đến nhiều người.

Mở rộng đối tượng khách hàng

Đối với tài khoản Facebook cá nhân

Bạn có thể mở rộng đối tượng khách hàng bằng cách kết bạn thêm với nhiều người, bạn có thể tham gia vào những group có nhiều đối tượng tiềm năng với sản phẩm của bạn và gửi lời mời kết bạn cho họ. Tuy nhiên một lưu ý đó là bạn phải để Facebook của mình rõ ràng, tạo cho người khác cảm giác uy tín và gần gũi thì họ mới chấp nhận lời mời kết bạn của bạn.

Đối với Fanpage Facebook

Một lưu ý dành cho các bạn nếu có suy nghĩ đi mua like cho Fanpage, điều này chỉ khiến Fanpage của bạn thu lại những lượt like ảo, bạn sẽ không nhận được tương tác cũng như việc tiếp cận sản phẩm của mình đến người thật.

Đối với Group Facebook

Bạn nên để bước này sau cùng sau khi đã xây dựng tốt kinh doanh trên Facebook cá nhân và Fanpage của mình. Sau khi đã kinh doanh tốt trên Face cá nhân hay trên Page, điều bạn cần làm chỉ là gắn link chia sẻ Page mình đến các Group. Điều này ngay lập tức tạo được uy tín cho việc kinh doanh của bạn.

Cách Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân Hiệu Quả

Làm sao để có nhiều đơn hàng trên Facebook nhỉ? Câu hỏi này mình đã gặp rất rất nhiều lần trên cộng đồng, newfeed và cả qua những câu hỏi của khách hàng. 2019 này có những gì mới, Facebook thay đổi như thế nào? Những chuyển biển và làm thế nào để chuyển mình hợp lý và làm đúng cách để có được nhiều đơn hàng, nhiều khách hàng trên Facebook cá nhân?

Cách Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân Hiệu Quả 2019

1. Trang cá nhân Facebook là gì?

– Là trang cá nhân Facebook. – Là nơi bạn có thể kết nối với bạn bè. – Là nơi người khác có thể follow, kết bạn, chọc ghẹo, chúc sinh nhật, nhắn tin, đăng lên tường, nhận xét ảnh đại diện… (bật mí các tính năng giúp bạn có nhiều tương tác). – Là nơi bạn có thể đăng hình, đăng nội dung, đăng video – Là nơi bạn có thể chia sẻ kiến thức, hiểu biết và mang lại giá trị cho bạn bè, những người follow trên Facebook của bạn – Là nơi bạn hoàn toàn có thể biến nó thành rác nếu như bạn spam quá nhiều (bài viết bán hàng) – Là nơi bạn hoàn toàn có thể kết nối, xây dựng nối quan hệ, xây dựng thương hiệu và kiếm hàng trăm triệu nếu làm tốt – … Đây là một vài chia sẻ của mình về những định nghĩa cơ bản để các bạn có thể hình dung rõ hơn về trang cá nhân, profile cá nhân hay Facebook cá nhân. Sẽ không có định nghĩa chuẩn chỉnh nhất, hãy hiểu đúng theo cách nhìn nhận của mình từ đó bạn sẽ hiểu rõ bản chất là làm đúng cách.

2. Ứng dụng Trang cá nhân Facebook để làm gì?

Trên hình là số lượng Traffic mỗi bài mình kéo cho Website của ATP Software

Ngoài ra, còn rất nhiều tư duy khác mà nhiều AE đã và đang áp dụng, hãy follow các bài viết của đội ngũ ATP để cập nhật thêm các tư duy ứng dụng và cách xây dựng Trang cá nhân Facebook tốt hơn tại Cộng đồng ATP với hơn 75.000 thành viên: http://facebook.com/ATP.Support

3. Làm sao để bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả?

4. Làm sao để đăng bài viết trên Facebook cá nhân có nhiều tương tác?

Nhiều khách hàng đang còn rất bí hướng về cách đăng bài viết bán hàng trên facebook, vậy làm thế nào để trang cá nhân có nhiều bài viết hay, nhiều bài bán hàng chất lượng và khách hàng tin tưởng khi các bạn đăng bài và chia sẻ những nội dung chất lượng trên trang cá nhân.

Đầu tiên, phải xác định rõ là khách hàng trên trang cá nhân của bạn là ai? Là đối tượng nào và họ thích cái gì?

Độ tuổi

Sở thích của họ

Hiểu rõ để đăng đúng cái cần

Tiếp theo là gì? Xác định rõ là nội dung trên trang cá nhân chia làm 4 loại chính:

Nội dung cá nhân, gia đình

Nội dung giải trí, funny

Nội dung bán hàng

Nội dung chia sẻ, quan điểm cá nhân…

Sau khi phân loại, các bạn hoàn toàn có thể linh động và sáng tạo nội dung trên trang cá nhân để thu hút và tạo được niềm tin của khách hàng. Từ đó trang cá nhân của bạn sẽ có nhiều tương tác hơn.

Nội dung chia sẻ, quan điểm cá nhân…

Nội dung giải trí, funny

Nội dung cá nhân, gia đình

Nội dung bán hàng

Giống mà cách mình đã, đang và sẽ làm tốt hơn nữa trên Profile cá nhân của mình: http://facebook.com/Toan.Marketer Mọi người hoàn toàn có thể sáng tạo thêm và đa dạng hơn trên Trang cá nhân của mình, video, ảnh, quan điểm, chia sẻ về cuộc sống, gia đình, xã hội, góc nhìn, … để nội dung được đa dạng hơn.

5. Làm sao để có nhiều follow trên Facebook cá nhân?

Đây cũng là điều mà nhiều Anh/Em đang còn khó khăn và không hiểu cơ chế và bản chất của follow trên Facebook (tức người theo dõi). Kinh nghiệm của tôi thì sẵn tiện chia sẻ với mọi người để các bạn có thể áp dụng thành công.

5 cách để tăng người theo dõi trên Facebook (follow trên Facebook) mà mình đã làm.

1. Trao đổi chéo Follow

Trao đổi chéo theo dõi hay còn gọi là sub chéo, trao đổi chéo follow trên Facebook là gì? Nhu cầu của mỗi người ai cũng đều muốn Trang cá nhân của mình đều có nhiều theo dõi một cách nhanh chóng. Vì thế các hội nhóm, cộng đồng chao đổi chéo nhau được lập ra và giúp mọi người có được lượt theo dõi tương đối ở mức 30 – 50 hay 100 follow ban đầu khá dễ.

Chúng ta hoàn toàn có thể search các hội nhóm đó với các từ khóa: trao đổi chéo, trao đổi sub, trao đổi like, trao đổi follow, theo dõi… như hình, sau đó gia nhập và đăng các nội dung tương tự để có lượng theo dõi ban đầu.

2. Mua Follow từ các dịch vụ trên Facebook

Hiện tại nhu cầu này rất nhiều và đã từ lâu nó đã rất thịnh hành, các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng, các KOLs người nổi tiếng hầu hết ai cũng trang bị cho mình nền tảng ban đầu là lượt follow lớn (tức lượt theo dõi). Ngày nay thì nhiều đối tượng khác có nhu cầu như: người kinh doanh, các chuyên gia, người bán hàng nhỏ lẻ, cá nhân kinh doanh trên Facebook đều có nhu cầu này.

Cần lưu ý gì khi sử dụng dịch vụ này?

Chọn các Trang cá nhân có uy tín

Chọn các Trang cá nhân nhìn rõ mặt, thông tin đầy đủ

Chọn các Trang cá nhân đã làm lâu năm

Chọn các Trang cá nhân đã có nền tảng về thương hiệu như: chủ page, quản trị viên group, hay được nhiều người review tốt…

Ưu tiên trung gian, tốn 1 khoản chi phí tầm 5 – 10% nhưng sẽ an toàn hơn.

3. Chia sẻ các tài liệu giá trị cho người dùng (bạn bè)

Ở mỗi tệp đối tượng, ở đây là bạn bè hay những đối tượng mà bạn đang nhắm đến để tiếp cận và TRAO GIÁ TRỊ là chia sẻ các nội dung bổ ích, hữu ích và mang lại GIÁ TRỊ THỰC cho người dùng.

Sau khi đã xác định được đối tượng bạn muốn gì, thích gì, có hành vi như thế nào lúc này bạn sẽ tìm kiếm, biên soạn hay đăng tải các bài viết, nội dung mà họ muốn sở hữu, muốn đọc.

Xem cách mà tôi chia sẻ nội dung đến tệp người kinh doanh ở đây:

Nhẹ nhàng, sau bài viết này mình có rất nhiều tương tác, những lượt chia sẻ của bạn bè sẽ lan tỏa tới những đối tượng là bạn bè của họ. Từ đó họ sẽ theo dõi mình để nhận được các tài liệu, bài viết hay ho sau này.

Liên kết với các kênh khác là sao? Nhiều bạn chưa hình dung được sự cộng hưởng giữa các kênh khi làm Marketing & Bán hàng.

Khi cộng hưởng 2 kênh này với nhau, mình đã có đâu đó hơn 80.000 tệp người dùng tiềm năng rồi? Chỉ cần chia sẻ nội dung giá trị, hữu ích. Ngại gì mà họ không follow mình để nhận được nhiều giá trị nhỉ? Lúc này lượt theo dõi của mình tự nhiên tăng lên vài chục sau mỗi lần đăng bài viết hữu ích.

Gợi ý thêm các kênh mà bạn có thể liên kết dễ dàng như:

Website, Blog (Nếu có)

Fanpage

Group

Youtube

Zalo

Mạng xã hội khác: Minds, Pinterest, G+, Instagram, …

Ngày nay, xu hướng đa kênh là xu thế mà hầu hết doanh nghiệp, người kinh doanh, shop, … là 1 marketer thực thụ thì bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về đa kênh để có thể chuyển mình dễ dàng và xây dựng nền tảng bán hàng & marketing lâu dài.

5. Livestream trên Trang cá nhân Facebook

Cách này rất rất nhiều người áp dụng nó để tăng Follow (lượt theo dõi trên Facebook). Mình cũng đã một vài lần áp dụng tuy chưa có kết quả cao, nhưng cũng đủ để nghiệm ra công thức và thấy những gì mà nhiều chuyên gia hay các cá nhân kinh doanh trên Facebook bán hàng làm gì.

Sau mỗi lần Livestream, có thể tăng 30 – 50 hay 100 lượt Follow trên Facebook cá nhân mới. Cứ duy trì và làm tốt hơn mọi người hoàn toàn có thể tăng hàng trăm, ngàn nghìn follow trên Facebook đơn giản.

6. Làm sao để có nhiều tương tác trên Facebook cá nhân?

8. Làm sao để nhanh lên bạn bè trên Facebook cá nhân?

Xây dựng Trang cá nhân từ con số 0 tròn trĩnh, nhiều người họ không biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào và gặp rất nhiều khó khăn ở giai đoạn ban đầu.

Nhưng để có hướng làm? Bắt đầu từ đâu và sở hữu một tài khoản Facebook cá nhân có nhiều bạn bè và đạt con số 5000 nhỉ?

Có một vài mẹo nhỏ để bạn có thể có thể làm nó nhanh chóng hơn đây:

Bước 1: Kết bạn với bạn bè bằng tay lên 20 – 50 người

Bước 2: Kết bạn với tệp bạn bè gợi ý của Facebook (tệp bạn bè của bạn bè)

Bước 3: Sau đó duy trì liên tục để lên 1000 – 2000 bạn bè

Bước 4: Dùng kết hợp Simple Facebook để kết bạn theo UID (500 – 800 lượt mỗi ngày)

Sẽ có những bước cơ bản để bạn có thể xác định đúng khách hàng và kết nối đúng đối tượng. Từ đó mới có chuyển đổi về đơn hàng và những mục đích mà các bạn đã lên kế hoạch trước đó.

Bước 1: Xác định khách hàng tiềm năng

Bước 2: Quét tệp khách hàng tiềm năng

Bước 3: Xây dựng tài khoản và tài nguyên

Bước 4: Kết bạn đúng tệp đã quét trước đó

10. Làm sao để tạo ra nhiều inbox trên Facebook cá nhân

Đây là điều mà không nhiều nhân sự tại ATP làm được, những case study nhân sự có được doanh thu từ 300 – 400tr mỗi tháng. Mỗi nhân sự có rất nhiều lượt inbox mới mỗi ngày, trung bình họ xử lý 100 – 200 cuộc chat với khách hàng mỗi ngày. Từ đó sẽ chuyển đổi thành trial, dùng thử và đến đơn hàng.

Case study Hoàng Nguyễn Quỳnh Anh: https://www.facebook.com/quynhanh12497

Case study Đồng Thủy: https://www.facebook.com/lethuy.dongthuy

Xây dựng hình thương tốt trên Facebook và nhận diện tốt

Kết nối đúng đối tượng (rất quan trọng)

Xây dựng Trang cá nhân có thật nhiều tương tác (Like, Comment, Share) những cái này sẽ chuyển đổi thành inbox và dần thành đơn hàng đấy

Ngoài ra phải chịu khó liên tục làm, mở rộng tệp và duy trì các hoạt động để bằng mọi giá có được inbox, rồi từ nó mới NỔ ĐƠN

11. Làm sao để quản lý INBOX của nhiều tài khoản Trang cá nhân trên Facebook?

Cái này mình và các nhân sự ở ATP chia sẻ khác nhiều và cũng rất nhiều Anh/Em trong cộng đồng biết. Một vài ứng dụng để có thể quản lý inbox cho nhiều tài khoản trên mình tab hoặc một phần mềm nhất định.

Một vài công cụ như: Rambox, All In One Messenger, Franz, … có thể đăng nhập song song nhiều tài khoản và quản lý inbox rất dễ dàng trên 1 tab phần mềm.

Bài viết chi tiết về tính năng, hướng dẫn sử dụng và link tải: Tổng hợp các công cụ hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản Facebook, Zalo, Instagram

12. Làm sao để nuôi tài khoản Facebook cá nhân 2019

Chủ đề này chắc hầu hết ai cũng sẽ quan tâm, từ những ai đang áp dụng Trang cá nhân để bán hàng và xây dựng thương hiệu, cho đến những ai muốn tìm hiểu và mở rộng kênh này để hỗ trợ việc kinh doanh & bán hàng.

Không dấu các bạn, một vài ngày trước đã có một bài viết rất chi tiết về TƯ DUY ỨNG DỤNG & CÁCH XÂY DỰNG TÀI KHOẢN FACEBOOK 2019 bởi Trần Thịnh Lâm.

Bài viết rất chi tiết bao gồm:

Tư duy ứng dụng và xây dựng nền tảng lâu dài

Cách xây dựng tài khoản Facebook 2019 để bán hàng

Những cách mà ATP đã và đang áp dụng

Case Study cụ thể và những dẫn chứng với con số biết nói để tham khảo

Follow me: Phan Toàn – ATP Software

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

Bí Quyết Bán Hàng Qua Facebook Đắt Hàng Mà Hiệu Quả

Điều thứ hai mà bạn cần phải nhớ đó là việc thổi hồn cho sản phẩm. Hay nói cách khác, bạn cần sáng tạo để kể những câu chuyện về cuộc sống xung quanh sản phẩm được bày bán. Người bán nên hiểu rằng, nếu lúc nào lên Facebook cũng chỉ đăng tải trực tiếp sản phẩm và chào bán sẽ làm khách cảm thấy khó chịu và nhàm chán.

Tập trung hơn vào hình ảnh, tung ra các đợt khuyến mại sản phẩm giới hạn thời gian… là những mẹo nhỏ dễ làm để người bán thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Đối với hầu hết các mô hình thương mại điện tử trên thế giới cũng như tại Việt Nam, Facebook chính là nguồn mang lại nhiều lượt truy cập nhất trong số các mạng xã hội hiện có trên thị trường. Từ việc có được nguồn truy cập này, các website thương mại điện tử mới có cơ hội để biến đó trở thành những khách hàng tiềm năng hoặc chí ít cũng trở thành người thường theo dõi thương hiệu của mình trên mạng Internet.

Chính vì vậy, trong mọi bản kế hoạch kinh doanh trực tuyến, bạn đừng bao giờ bỏ lỡ việc tận dụng Facebook như là một công cụ giúp bán được nhiều hàng hơn, mang đến nhiều khách hàng hơn.

1. Tăng cường sử dụng hình ảnh

Theo khảo sát của HubSpot, hình ảnh được đăng tải trên Facebook thu hút nhiều lượt truy cập hơn những bài hoặc trạng thái bằng chữ thông thường. Ảnh phản ánh ý nghĩa trực quan sẽ nhận được nhiều quan tâm hơn những hình mang tính chất trừu tượng hoặc phải mất thời gian suy nghĩ. Nếu người bán muốn đăng ảnh sản phẩm cần cân nhắc đưa vài dòng mô tả trực tiếp vào ảnh như “Sản phẩm mới”, “Bộ sưu tập Đông Xuân 2014″…

2. Thổi hồn vào sản phẩm

Điều thứ hai mà bạn cần phải nhớ đó là việc thổi hồn cho sản phẩm. Hay nói cách khác, bạn cần sáng tạo để kể những câu chuyện về cuộc sống xung quanh sản phẩm được bày bán. Người bán nên hiểu rằng, nếu lúc nào lên Facebook cũng chỉ đăng tải trực tiếp sản phẩm và chào bán sẽ làm khách cảm thấy khó chịu và nhàm chán.

Thổi hồn vào sản phẩm là cách bạn cần sáng tạo để kể những câu chuyện về cuộc sống xung quanh sản phẩm được bày bán. Cách làm thông minh hơn là bạn phải biết đặt sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn vào trong những câu chuyện của đời sống thường ngày, tư vấn cho người tiêu dùng rõ hơn về hàng hóa. Việc làm này sẽ làm cho sản phẩm của bạn trở nên hấp dẫn, sinh động hơn trong con mắt của khách hàng.

3. Sáng tạo trong ghép ảnh sản phẩm

4. Tổ chức cuộc thi kèm giải thưởng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 42% người tiêu dùng thích những thương hiệu trên Facebook thường xuyên cung cấp phiếu mua hàng khuyến mại hoặc thẻ giảm giá.

5. Tung các chương trình khuyến mại thời gian ngắn

Tung ra những chương trình khuyến mại đi kèm trong khoảng thời gian ngắn nhất định trên Facebook là cách làm hiệu quả và thu hút người xem rất lớn. Động lực mạnh mẽ hối thúc khách hàng chính là thời hạn của khuyến mại vì tâm lý họ sẽ cảm thấy tiếc nuối nếu không tham gia đợt khuyến mại này. Hiệu quả của việc khuyến mại có thời hạn ngắn này sẽ cao hơn rất nhiều những khuyến mại chung chung.

Tung ra những chương trình khuyến mại đi kèm trong khoảng thời gian ngắn nhất định trên Facebook là cách làm hiệu quả và thu hút người xem rất lớn. Nhiều website thương mại điện tử còn mở rộng hình thức này bằng cách đưa ra những khuyến mại kèm với một lượng mua tối thiểu, giới hạn. Thủ thuật này cũng rất hay vì không làm bên bán lãng phí những đợt khuyến mại chỉ mang tính chất “cho không, biếu không”.

6. Tập trung vào giá trị cốt lõi là sản phẩm và dịch vụ

Facebook chỉ là công cụ marketing giúp tìm kiếm và chia sẻ thông tin giữa bên bán – bên mua. Uy tín từ những việc nhỏ nhất là tối quan trọng vì mọi thứ sẽ lan truyền rất nhanh. Các sản phẩm được chào bán cần đúng chất lượng, cam kết, giá thành so với thực tế, kể cả bán hàng đã qua sử dụng.

Dịch vụ bảo hành là điều không thể thiếu đối với nhiều chủng loại sản phẩm, đặc biệt là đồ điện tử. Đổi trả hàng, thời gian bảo hành dài… sẽ thu hút khách hàng. Chính sách khuyến mại và giá cũng có ảnh hưởng quan trọng đến quyết định chi tiền của khách.

7. Xây dựng website, blog bán hàng chuyên nghiệp

Do đặc tính của Facebook là cập nhật trạng thái rất dễ bị trôi theo dòng thời gian nên khách hàng khó để theo sát mọi thông tin cần thiết. Các trang web hoặc blog bán hàng sẽ giúp giải quyết được vấn đề này. Hiện đã có nhiều công cụ hỗ trợ thiết lập website, blog trực tuyến đơn giản, không đòi hỏi người am hiểu công nghệ hay các thủ tục rắc rối.

Tính năng gắn thẻ (tags) bạn bè cần được sử dụng nhưng không nên quá lạm dụng vì nhiều người cho đây là hành vi gây phiền toái. Các website, blog cần tích hợp tính năng Facebook (plugin) để tăng liên kết.

8. Khai thác thành thạo, chuyên nghiệp các tính năng của Facebook

9. Chiến lược nội dung số phù hợp với khách hàng mục tiêu

Đã xác định làm thương hiệu và bán hàng trên Facebook cần đặc biệt quan tâm tới nội dung số bởi đây là một trong những yếu tố duy trì và phát triển lượng bạn bè, người theo dõi cho tài khoản xã hội, đồng thời gia tăng lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

10. Duy trì và phát triển marketing quan hệ với khách hàng

Kết bạn và tìm kiếm người hâm mộ mới, đồng thời duy trì, phát triển mối quan hệ với khách hàng hiện tại là công thức được các chuyên gia khuyên áp dụng. Để có một khách mới không phải dễ nên hãy đảm bảo mối quan hệ bằng cách lập danh sách, phân loại khách hàng để hiểu rõ sở thích, nhu cầu của từng người.

Kết bạn và tìm kiếm người hâm mộ mới, đồng thời duy trì, phát triển mối quan hệ với khách hàng hiện tại là công thức được các chuyên gia khuyên áp dụng. Đối với khách hàng thường xuyên nên có chế độ khuyến mại và dịch vụ đặc biệt, đừng quên giới thiệu với họ sản phẩm mới. Một tính năng rất hay của Facebook là báo sinh nhật bạn bè, hãy tận dụng để gửi lời chúc đến họ, giúp khách hàng cảm thấy được quan tâm và tri ân.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đừng Mơ Bán Được Hàng Nếu Không Biết Cách Seo Facebook Hiệu Quả trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!