Đề Xuất 3/2023 # Dưới Đây Là Các Tính Năng Trong Miui 9 Mà Bạn Hoàn Toàn Phải Biết # Top 6 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Dưới Đây Là Các Tính Năng Trong Miui 9 Mà Bạn Hoàn Toàn Phải Biết # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dưới Đây Là Các Tính Năng Trong Miui 9 Mà Bạn Hoàn Toàn Phải Biết mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có nhiều tính năng đáng ngạc nhiên trong bản phát hành mới nhất của MIUI. Bạn có biết về nó không? La MIUI 9 cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời, về vấn đề này không có nghi ngờ gì nữa, trong điều kiện ổn định, lỏng, tuổi thọ pin và điều này chắc chắn nhờ vào sự làm việc chăm chỉ thực hiện bằng cách phát triển những người mất nhiều thời gian và nỗ lực vào việc tối ưu hóa hệ thống.

Có nhiều điều thú vị hiện diện trong MIUI 9, phải biết chúng! ROM này luôn ẩn chứa một số điều bất ngờ, những tính năng có thể mang lại lợi thế cho điện thoại thông minh của bạn!

7 thủ thuật đơn giản để nạp tiền cho Xiaomi của bạn nhanh hơn7 thủ thuật đơn giản để nạp tiền cho Xiaomi của bạn nhanh hơn

5 goodies không thể bỏ qua trong MIUI 9

* Nhớ lại rằng nhóm Xiaomitoday được miễn mọi thiệt hại, sa thải, thiết bị đầu cuối phát nổ, chiến tranh nhiệt hạch và nhiều hơn nữa … 🙂

1. Hạn chế tiêu thụ dữ liệu trong điểm phát sóng 

Nó đã trở thành một lời nguyền thật sự để chia sẻ mạng di động của chúng tôi thông qua Hotspot cho bạn bè và gia đình. Có bao nhiêu lời cầu nguyện đã được thực hiện để các bản cập nhật tự động không bắt đầu? Một mức tiêu thụ bất thường. Trước đây, không thể giới hạn dữ liệu được cung cấp trong Hotspot. Nhưng trong MIUI 9, nhóm phát triển đã giới thiệu một lựa chọn thực sự thú vị. Mở cài đặt và đi đến điểm phát sóng di động nơi bạn có thể đặt giới hạn dữ liệu để cung cấp, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm GB internet của mình.

2. Chế độ đọc ban đêm

Chức năng đọc ban đêm đã được giới thiệu trước đó trong MIUI 8, một tính năng cho phép bạn nghỉ ngơi đôi mắt của chúng tôi. Trước đây, bạn có thể trực tiếp bật chức năng này hoặc đặt lịch tùy chỉnh để kích hoạt. Nhưng bây giờ, với MIUI 9, chức năng “ban đêm” có sẵn, được kích hoạt tự động sau khi mặt trời lặn và tắt sau khi mặt trời mọc. Mở cài đặt hiển thị và sau đó chuyển sang chế độ đọc, bạn sẽ tìm thấy tính năng này ngay tại đó.

3. Chế độ tiết kiệm tự động

Pin là một yếu tố rất quan trọng của thiết bị của chúng tôi. Hôm nay mọi người đang ngày càng quan tâm đến việc thoát nước của pin điện thoại. Tăng tiêu thụ được tạo ra bởi các ứng dụng vẫn mở ở chế độ nền trong khi điện thoại không được sử dụng. Để giảm hoạt động này, nhóm phát triển đã giới thiệu tính năng tạm ngưng trong 9 MIUI. Bất cứ khi nào hệ thống phát hiện rằng bạn đang ngủ, nó sẽ tự động tắt ứng dụng trong nền và cũng sẽ hạn chế việc sử dụng Bluetooth, GPS, dữ liệu di động và WLAN. Để bật tính năng cài đặt, pin và hiệu suất, bạn sẽ tìm thấy chế độ tạm dừng ngay tại đó.

4. Cử chỉ nhanh cho các hoạt động khác nhau

sẵn E’ bộ cử chỉ để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau bao gồm: bắt đầu camera, tạo ra một ảnh chụp màn hình, mở Assistant Voice, tắt màn hình, bật đèn pin và nhiều hơn nữa. Để kích hoạt đi đến các thiết lập của Xiaomi của bạn, sau đó trong cài đặt bổ sung và bạn sẽ có khả năng kích hoạt các cử chỉ ngay tại đó.

5. Công cụ xóa để xóa trong ứng dụng thư viện

Ngày nay, mọi người thích chụp ảnh tự sướng. Tuy nhiên, nhiều bức ảnh chúng tôi chụp hàng ngày được chụp với quá nhiều phiền toái. Không còn lo lắng với MIUI 9 nữa! Nhóm phát triển đã giới thiệu chức năng tuyệt vời trong ứng dụng thư viện. Chỉ cần mở ứng dụng và bấm vào chỉnh sửa trong hình ảnh của sự lựa chọn của bạn, ở đó bạn sẽ tìm thấy tính năng tẩy sẽ cho phép chúng tôi giảm bớt sự cản trở hiện tại. Nó có tuyệt vời không?

Bạn đã cập nhật thiết bị của mình Xiaomi tất cả MIUI 9? Làm mới và tận hưởng một hơi thở của các tính năng tuyệt vời.

Nếu bất kỳ trong số năm tính năng này tồn tại trong ROM của Xiaomi nó rất hữu ích, chia sẻ bài viết với các phím nằm bên dưới. Lời chào từ các nhân viên của Xiaomitoday

[Nguồn]

Đừng Chê Iphone 7 Không Đẳng Cấp, Chỉ Là Bạn Chưa Thành Thạo 9 Thủ Thuật Siêu Dễ Dưới Đây Mà Thôi

Chiếc iPhone 7 được Apple cách mạng hóa bằng việc thay thế nút Home cứng truyền thống đã dùng 10 năm nay bằng một nút Home cảm ứng hiện đại hơn đi cùng con chip xử lý riêng gọi là Taptic Engine.

Công nghệ “cách tân” này hoạt động dựa trên 3D Touch vốn đã từng xuất hiện trên bộ đôi 6s/6s Plus. Nó cho phép người dùng có thể tùy chỉnh những lực bấm khác nhau để đưa ra những phản hồi khác nhau. Từ đó, với việc chỉ cần bấm vào nút Home thì người dùng có thể lựa chọn nhiều thao tác khác nhau như mở tin nhắn, cuộc gọi, đa nhiệm, Apple Pay và nhiều chức năng khác nhau của thiết bị.

2, Ứng dụng chế độ Read Receipts cho các cuộc nói chuyện

Trong ứng dụng iMessage, bạn hoàn toàn có thể bật chế độ “Send Read Receipts” theo tùy chọn mà mình thích. Với chế độ này, chiếc iPhone của bạn sẽ tự tắt đi chế độ “Seen”,”đã xem” trong iMessage, và cả trên iPad để bạn không còn cảm thấy phiền hà hay khó xử với tin nhắn mình đã đọc và không muốn phản hồi lại. Người đang trò chuyện với bạn cũng sẽ không biết chính xác là bạn đã đọc được tin nhắn của họ hay chưa.

3, Không sạc điện thoại ngay sau khi nó tiếp xúc với nước

Thật tuyệt vời khi chiếc iPhone 7 giờ đây đã được Apple trang bị thêm tính năng chống nước như các siêu phẩm của Samsung. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể ngâm nó dưới nước rồi đột ngột đem đi sạc pin ngay lập tức. Nước và các thiết bị điện sẽ dễ dàng tiếp xúc với nhau nhanh hơn và chiếc iPhone 7 của bạn sẽ có nguy cơ gặp nguy hiểm.

Bạn nên để nó khô ít nhất sau 5 giờ trước khi bắt đầu sạc đầy pin. Và bạn cũng nên hạn chế việc mở khay SIM liền ngay sau khi đã ngâm chiếc iPhone của mình.

4, Tự kích hoạt tính năng Bed Time

Những ngày lỡ giấc ngủ ngon của bản thân bạn sẽ nhanh chóng qua đi nhanh thôi. Chỉ với một chiếc iPhone 7 và hệ điều hành iOS 10, thay vì thiết lập báo thức liên tục, ngay bây giờ bạn cũng có thể thiết lập một trật tự mới cho giờ đi ngủ của chính mình. Chỉ cần nói rõ cho chiếc iPhone của mình bạn muốn ngủ đến bao nhiêu và khi nào sẽ thức dậy, chiếc iPhone tiện lợi này sẽ lo cho bạn tất tần tật mọi thứ về thời gian ngủ.

Truy cập trực tiếp vào ứng dụng Clock trên màn hình, sau đó kích hoạt chế độ Bedtime. Tại giao diện Bedtime sẽ hiển thị biểu tượng cái giường cùng những thông tin về công dụng và cách sử dụng tính năng tiện lợi này. Bạn chỉ cần chọn Get Started để bắt đầu mọi thứ mà mình muốn.

Với bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus, dưới phím Home là bộ phận Taptic Engine có tác dụng xung lực phản hồi, người dùng cần phải giữ phím nguồn bên cạnh phải máy và giữ thêm phím giảm âm lượng bên cạnh trái trong thời gian 5 giây, chiếc iPhone của bạn sẽ nhanh chóng được reset lại và vấn đề của bạn sẽ nhanh chóng được giải quyết.

6, Tính năng tự động đánh thức khi được nhấc lên

Bên cạnh việc mở khóa điện thoại bằng tính năng nhận diện vân tay với ID Touch, bạn giờ đây cũng có thể đánh thức chiếc iPhone của mình mỗi khi nhấc nó lên.

Đây là một tính năng mới mà Apple đã bổ sung trên iOS 10 cho các dòng iPhone 6s, 6s Plus, iPhone 7 và iPhone 7 Plus được gọi là “Raise to Wake”, theo đó màn hình thiết bị sẽ tự động được “đánh thức” mỗi khi bạn nhấc điện thoại lên khỏi bàn.

7, Mở ứng dụng camera từ màn hình khóa

Nắm bắt được xu hướng chụp hình của người dùng, Apple dường như vẫn bắt kịp trào lưu ấy. Nếu là một người đam mê nhiếp ảnh, trải nghiệm selfie thoải mái và cần bắt lấy mọi khoảnh khắc với chiếc iPhone của mình, để truy cập ứng dụng camera từ màn hình khóa, bạn chỉ cần vuốt màn hình sang trái.

8, Trả lời tin nhắn (sms, messenger,..) ngay trên màn hình khóa

Một trong những tính năng tuyệt vời khiến người dùng hài lòng với chiếc iPhone 7 cùng hệ điều hành iOS mới mẻ này chính là khả năng truy cập trả lời tin nhắn từ màn hình khóa chỉ trong tích tắt. Bạn đơn giản chỉ cần nhấn và giữ vào thông báo tin nhắn cho đến khi màn hình hiển thị một giao diện mới kèm theo bàn phím để bạn nhập ngay nội dung vào. Tuy nhiên, trước khi thực hiện trả lời tin nhắn thì iPhone 7 cũng sẽ yêu cầu bạn xác thực lại bằng cách quét vân tay bằng cảm biến Touch ID.

9 , Vừa sạc pin thoải mái vừa nghe nhạc thả ga

Kế từ khi lên đời iPhone 7, Apple đã mạnh dạn phá vỡ thiết kế truyền thống trước đây vốn đã từng xuất hiện trên các thế hệ tiền nhiệm iPhone trước đó – loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm.

Nếu chiếc iPhone 7 của bạn vô tình hết pin ngay lúc bạn đang rất cần âm nhạc để khuây khỏa, đừng lo vì mọi chuyện đều luôn có cách giải quyết. Bạn hoàn toàn có thể ưu tiên sạc pin ngay cho chiếc iPhone của mình vì đó là nguồn sống duy nhất để giúp bạn nghe nhạc. Sau đó, vẫn có hàng loạt cách để bạn đến ngay với âm nhạc.

Một trong những mục đích Apple lại bỏ jack cắm tai nghe chính là nhằm mang thương hiệu AirPods mà Apple vừa ra mắt đến gần với mọi người hơn. Tuy nhiên, nó lại có giá cao ngất ngưỡng lên đến 159 USD (khoảng 3,6 triệu đồng).

Tuy nhiên, nhà Táo đã kịp tung ra một đế sạc có kèm jack cắm tai nghe 3,5 mm tên là Apple Lightning Dock giúp mọi người tìm về với tai nghe có jack cắm 3,5 mm kiểu cũ với giá khoảng 39 USD (khoảng 880 nghìn đồng).

. Trở về trang chủ tại ĐÂY

. Xem các tin tức mới nhất tại ĐÂY

Đây Là Những Hàm Cơ Bản Nhất Trong Excel Mà Bạn Cần Nắm Rõ

Sử dụng ứng dụng Excel thì làm việc với các hàm cơ bản trong Excel là việc rất thường xuyên. Chúng giúp thực hiện tính toán dữ liệu trực tiếp trên bảng tính nhanh và tiện lợi hơn. Các hàm Excel là những công thức được định nghĩa trước và đã có sẵn trong Excel, bạn chỉ việc lôi ra sử dụng mà thôi, chúng tiện hơn so với các biểu thức rất nhiều.

1. HÀM ĐẾM VÀ TÍNH TỔNG

Hàm đếm COUNT

Bạn có một bảng tính với cơ sở dữ liệu khổng lồ và cần biết có bao nhiêu ô trong một vùng nào đó hay trong toàn bộ bảng tính chỉ chứa chữ số, không chứa chữ cái. Thay vì phải ngồi đếm một cách thủ công thì bạn có thể sử dụng hàm =COUNT. Ví dụ, bạn cần đếm từ ô B1 đến B10, hãy gõ =COUNT(B10:B10).

Hàm đếm COUNTIF với điều kiện cụ thể

Để đếm các ô dựa trên một điều kiện cụ thể (ví dụ, lớn hơn 9), hãy sử dụng hàm COUNTIF sau đây.

Hàm hàm đếm COUNTIFS với nhiều điều kiện

Để đếm các ô dựa trên nhiều điều kiện (ví dụ, green và lớn hơn 9), hãy sử dụng hàm COUNTIFS sau.

Hàm tính tổng SUM

Đây có thể nói là hàm đầu tiên mà bất kỳ người dùng nào mới học Excel cũng cần phải biết đến. Giả sử, bạn muốn cộng các con số trong ô A2 và B2 lại với nhau, sau đó hiển thị kết quả trong ô B3. Để thực hiện, bạn chỉ cần di chuyển đến ô B3 và gõ cụm từ “=SUM” vào rồi chọn hàm =SUM vừa xuất hiện trong danh sách nổi lên.

Tiếp theo, hãy nhấn phím Ctrl cùng với thao tác nhấn chuột chọn vào ô A2 và B2 rồi cuối cùng là nhấn phím Enter. Kết quả tổng của hai con số trong hai ô A2 và B2 mà bạn vừa chọn sẽ xuất hiện tức thì trong ô B3. Bạn có thể sử dụng hàm SUM để tính tổng của hai hay nhiều ô, chỉ với thao tác chọn thêm những ô cần thiết vào trong nội dung của hàm.

Hàm tính tổng SUMIF có điều kiện

Để tính tổng các ô dựa trên một điều kiện (ví dụ, lớn hơn 9), hãy sử dụng hàm SUMIF sau (hai đối số).

Để tính tổng các ô dựa trên một tiêu chí (ví dụ, green), hãy sử dụng hàm SUMIF với 3 đối số (đối số cuối cùng là phạm vi cần tính tổng).

Hàm tính tổng SUMIFS với nhiều điều kiện

Để tính tổng các ô dựa trên nhiều điều kiện (ví dụ, blue và green), hãy sử dụng hàm SUMIFS sau (đối số đầu tiên là phạm vi bảng tính cần tính tổng).

Hàm tính giá trị trung bình AVERAGE

Hàm =AVERAGE làm đúng chức năng như tên gọi của nó là đưa ra con số có giá trị trung bình trong những số được chọn. Ví dụ bạn muốn tính giá trị trung bình từ ô A10 đến ô J10, chỉ cần gõ =AVERAGE(A10:J10) rồi nhấn Enter.

Kết quả đưa ra trong ô K10 là con số có giá trị trung bình giữa các ô từ A10 đến J10. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng con trỏ chuột kéo thả và đánh dấu chọn vùng dữ liệu hoặc có thể đồng thời nhấn phím Ctrl rồi nhấn chuột vào từng ô riêng rẽ trong trường hợp nếu các ô không nằm kế cận nhau.

Tương tự như SUMIF, COUNTIF bạn có thể sử dụng AVERAGEIF và AVERAGEIFS để tính giá trị trung bình của các ô dựa trên một hoặc nhiều tiêu chí.

Hàm đếm ô trống COUNTBLANK

Bạn sử dụng hàm này khi cần đếm các ô trống. Cú pháp =COUNTBLANK(phạm vi bảng tính cần đếm).

Hàm đếm ô không trống COUNTA

Hàm COUNTA có chức năng dùng để đếm số ô có chứa nội dung bất kỳ bao gồm chữ số, chữ cái hay biểu tượng, hay nói cách khác nó dùng để đếm các ô không trống. Cú pháp =COUNTA(phạm vi bảng tính cần đếm).

Hàm tính tổng giá tiền sản phẩm SUMPRODUCT

Để tính tổng sản phẩm của các số tương ứng (kiểu tính tổng tiền của các sản phẩm dựa trên số lượng và giá tương ứng của từng sản phẩm) trong một hoặc nhiều dãy, bạn hãy sử dụng hàm SUMPRODUCT mạnh mẽ của Excel.

Cụ thể ở trên, hàm SUMPRODUCT đã thực hiện phép tính: (2 * 1000) + (4 * 250) + (4 * 100) + (2 * 50) = 3500.

Phạm vi tính tổng phải có cùng kích thước, nếu không Excel sẽ hiển thị lỗi #VALUE!

Nếu giá trị trong ô không phải dạng số thì SUMPRODUCT sẽ mặc định giá trị của chúng là 0.

Hàm MIN, MAX

Nếu bạn muốn tìm một con số có giá trị nhỏ nhất trong một vùng dữ liệu, hàm =MIN có thể làm việc đó. Chỉ cần gõ vào cụm từ =MIN(D3:J13), Excel sẽ trả về cho bạn số nhỏ nhất nằm trong phạm vi đó.

Ngược với hàm =MIN vừa đề cập, hàm =MAX sẽ trả về con số có giá trị lớn nhất trong phạm vi cần tìm. Cú pháp của hàm này cũng tương tự như hàm =MIN, gồm địa chỉ ô đầu tiên cho đến ô cuối cùng.

2. HÀM LOGIC

Hàm IF giúp bạn kiểm tra xem điều kiện có được đáp ứng không, nếu đúng nó sẽ trả về giá trị đúng, nếu sai sẽ trả về giá trị sai. Công thức =IF(điều kiện,”giá trị đúng”,”giá trị sai”). Để áp dụng cho nhiều điều kiện bạn sẽ phải dùng đến hàm IF lồng nhau.

Hàm IF trả về Correct vì giá trị trong ô A1 lớn hơn 10.

Hàm AND

Hàm AND sẽ trả về giá trị đúng nếu tất cả các điều kiện được thỏa mãn và trả về giá trị sai nếu có bất kỳ điều kiện nào sai. Công thức =IF(AND(điều kiện),”giá trị đúng”,”giá trị sai)

Hàm AND trả về giá trị sai vì ô B1 nhỏ hơn 5, do đó hàm IF trả về giá trị sai tương ứng ở đây là Incorrect.

Hàm OR

Ngược lại với AND, OR trả về giá trị đúng nếu có bất kỳ điều kiện nào được thỏa mãn và trả về giá trị sai nếu tất cả các điều kiện đều không được đáp ứng.

Hàm OR trả về giá trị đúng vì ô A1 lớn hơn 10, vì thế kết quả là hàm IF trả về giá trị Correct.

Ghi chú chung: Hàm AND và OR có thể kiểm tra đến 255 điều kiện.

Hàm IF lồng nhau

Như đã nói bên trên, khi bạn có nhiều hơn một điều kiện cần kiểm tra thì đó là lúc dùng đến hàm IF lồng nhau. Giá trị sai sẽ được thay thế bằng một hàm IF khác để thực hiện thêm một lần kiểm tra. (Nếu dùng Excel 2016, bạn chỉ cần sử dụng IFS là được).

Bạn nhập vào công thức =IF(A1=1,”Bad”,IF(A1=2,”Good”,IF(A1=3,”Excellent”,”No Valid Score”))) để kiểm tra giá trị của ô A1, nếu bằng 1 trả về Bad, nếu bằng 2 trả về Good, nếu bằng 3 trả về Excellent, nếu là một giá trị khác sẽ trả về No Valid Score.

Bạn nhập vào công thức =IF(A1<=10,350,IF(A1<=20,700,IF(A1<=30,1400,2000))) để kiểm tra giá trị ô A1, nếu nhỏ hơn hoặc bằng 10 thì trả về giá trị 350, 10 < A1 <= 20 thì trả về 700, 20 < A1 <= 30 thì trả về 1400, nếu lớn hơn 30 thì trả về 2000.

3. HÀM NGÀY THÁNG

Hàm YEAR, MONTH, DAY

Để điền ngày vào Excel, bạn sử dụng “/” hoặc “-“. Để điền thời gian, sử dụng “:” (dấu hai chấm). Bạn cũng có thể điền ngày và thời gian trong cùng một cột.

Để lấy năm trong ngày tháng năm bạn sử dụng hàm YEAR. Tương tự để lấy tháng dùng hàm MONTH và lấy ngày dùng hàm DATE. Công thức =YEAR(cột chứa năm cần lấy).

Hàm DATE

Để thêm số năm, tháng và ngày vào ngày tháng nào đó, bạn sẽ phải sử dụng đến hàm DATE. Công thức =DATE(YEAR(ô chứa ngày tháng gốc)+số năm cần thêm,MONTH(ô chứa ngày tháng gốc)+số tháng cần thêm,DAY(ô chứa ngày tháng gốc)+số ngày cần thêm).

Chú ý: Hàm DATE chỉ có 3 đối số là năm, tháng và ngày. Excel biết rằng 6+2=8= Tháng 8, tháng 8 chỉ có 31 ngày, nên nó sẽ tự động tính sang tháng tiếp theo (23 tháng 8 + 9 ngày thành 1 tháng 9).

Hàm NOW hiển thị thời gian hệ thống

Nếu muốn điền thời gian hiện tại vào một ô nào đó trong bảng tính Excel, hãy sử dụng hàm =NOW. Trước hết, hãy di chuyển con trỏ chuột đến một ô bất kỳ rồi chỉ cần gõ cú pháp =NOW(). Điểm tiện lợi của hàm này là không yêu cầu bất kỳ tham số nào bên trong dấu ngoặc. Kết quả trả về chính là thời gian hiện tại trên hệ thống máy tính.

Hàm HOUR, MINUTE, SECOND

Để trả về giờ, phút, giây trong thời gian, bạn sẽ sử dụng HOUR, MINUTE, SECOND tương ứng. Công thức =HOUR(ô chứa số giờ cần lấy).

Hàm TIME

Hàm TIME được sử dụng để thêm số giờ, phút, giây vào thời gian ban đầu, giống hàm DATE bên trên vậy. Công thức =TIME(HOUR(ô thời gian ban đầu)+số giờ cần thêm,MINUTE(ô thời gian ban đầu)+số phút cần thêm,SECOND(ô thời gian ban đầu)+số giây cần thêm).

Hàm tính số ngày giữa 2 mốc thời gian DAYS

Đây là một công thức hữu ích để tính số ngày giữa hai mốc thời gian nên bạn không cần phải để ý là có bao nhiêu ngày trong mỗi tháng của dải ô cần tính. Ví dụ, ô E4 chứa dữ liệu ngày bắt đầu là 30/04/2015 và ô F4 chứa ngày kết thúc là 02/09/2015. Bạn hãy nhập là =DAYS(F4,E4)

Hàm DATEIF

Để lấy số ngày, tháng, năm của 2 mốc thời gian trong Exel bạn sẽ sử dụng hàm DATEIF. Công thức =DATEIF(mốc thời gian thứ nhất,mốc thời gian thứ hai,”d”). Đối số thứ 3 là cái bạn muốn lấy, “d” là số ngày, muốn lấy số năm bạn thay bằng “y”, lấy số tháng thay bằng “m”.

Thay đối số thứ 3 bằng “yd” để bỏ qua năm, chỉ tính số ngày giữa các tháng của khoảng thời gian đó, “md” sẽ bỏ qua tháng, chỉ tính số ngày, “ym” sẽ bỏ qua năm, chỉ đếm số tháng chênh lệch.

Khi đó bạn nên dùng công thức như trong hình để trả về kết quả đúng:

Hàm WEEKDAY

Hàm WEEKDAY trả về giá trị từ 1 (Chủ nhật) đến 7 (thứ 7), đại diện cho ngày trong tuần của ngày tháng năm. Ví dụ, 12/18/2017 rơi vào thứ Hai. Công thức =WEEKDAY(ô chứ ngày tháng năm).

Hàm TEXT

Sử dụng hàm TEXT để hiển thị ngày trong tuần dưới dạng chữ. Công thức =TEXT(ô chứa ngày tháng,”dddd”).

Hàm NETWORKDAYS tính số ngày làm việc

Hàm =NETWORKDAYS() dùng để tính số ngày làm việc ( nghĩa là một tuần làm việc gồm 5 ngày) trong một khung thời gian cụ thể. Tương tự hàm =DAYS, hãy sử dụng công thức: =NETWORKDAYS(E3,F3).

Nếu bạn cung cấp danh sách ngày nghỉ lễ (như trong vùng E1:E2 của ví dụ dưới) NETWORKDAYS sẽ trả về số ngày làm việc (đã trừ đi ngày nghỉ cuối tuần và ngày nghỉ lễ).

Hàm EOMONTH

Để lấy ngày cuối cùng của ngày tháng hiện tại bạn sẽ sử dụng hàm EOMONTH. Công thức =EOMONTH(ô chứa ngày tháng hiện tại,0). Sử dụng một số khác thay cho không để lấy ngày cuối cùng của các tháng sau đó, ví dụ thay bằng 2 thì sẽ lấy ngày cuối cùng của 2 tháng sau đó, thay bằng -8 là lấy ngày cuối cùng của 8 tháng trước đó.

4. HÀM LÀM VIỆC VỚI CHUỖI VĂN BẢN

Nối chuỗi văn bản

Để nối chuỗi văn bản bạn sử dụng ký tự &, muốn chèn thêm dấu cách thì sử dụng ” ” (mở ngoặc kép, cách, đóng ngoặc kép).

Hàm LEFT

Để lấy những ký tự bên trái của một chuỗi sử dụng hàm LEFT. Công thức =LEFT(ô chứa chuỗi cần lấy, số ký tự muốn lấy)

Hàm RIGHT

Dùng hàm RIGHT khi cần lấy những ký tự từ phía bên phải của chuỗi. Công thức =RIGHT(ô chứa chuỗi cần lấy, số ký tự muốn lấy)

Hàm MID

Dùng để lấy các ký tự bắt đầu từ đâu (tính từ trái sang). Công thức =MID(ô chứ chuỗi cần lấy, vị trí lấy, số ký tự cần lấy). Trong ví dụ này ta lấy 3 ký tự, bắt đầu từ ký tự thứ 5.

Hàm LEN

Nếu bạn muốn đếm tổng số ký tự hay còn gọi là chiều dài chuỗi ký tự trong một ô bao gồm cả chữ cái, chữ số và khoảng trắng, hãy nghĩ đến hàm =LEN. Công thức =LEN(ô chứa chuỗi cần đếm).

Ví dụ, để biết được có bao nhiêu ký tự trong ô B4, chỉ cần di chuyển đến một ô khác bất kỳ và gõ vào cú pháp =LEN(B4). Ngay lập tức, Excel sẽ trả về một con số giá trị tổng các ký tự trong ô B4.

Hàm FIND

Dùng để tìm vị trí của một chuỗi con trong chuỗi. Công thức =FIND(“chuỗi con”, ô chứa chuỗi). Trong ví dụ này ta tìm vị trí của chuỗi con “am” trong chuỗi “example text”, và nó ở vị trí thứ 3.

Hàm SUBSTITUTE thay thế văn bản

Để thay thế văn bản trong chuỗi bằng một văn bản khác bạn sẽ sử dụng hàm SUBSTITUTE, với công thức =SUBSTITUTE(ô chứa chuỗi ban đầu,”văn bản ban đầu”,”văn bản thay thế”)

Hàm cắt các khoảng trống TRIM

Nếu phải nhập hay dán văn bản vào Excel chẳng hạn như dữ liệu từ một cơ sở dữ liệu, trang web, phần mềm xử lý văn bản hay các chương trình văn bản khác, bạn sẽ nhận thấy văn bản được nhập có nhiều khoảng trắng nằm rải rác trong danh sách.

TRIM là một công thức khắc phục hiện tượng này bằng cách nhanh chóng loại bỏ các khoảng trống. Hàm =TRIM chỉ có thể xử lý văn bản trong một ô duy nhất. Ví dụ, để thực hiện cắt các khoảng trắng trong cột E8, bạn chỉ cần gõ hàm =TRIM(E8) một lần vào ô F8 bên cạnh, rồi sau đó chép lại công thức này xuống cho đến cuối danh sách.

Hàm LOWER, UPPER, PROPER để chuyển đổi chữ hoa, chữ thường

Bạn sử dụng hàm LOWER để chuyển đổi tất cả các chữ in hoa trong chuỗi thành chữ thường, công thức =LOWER(ô chứa chữ cần chuyển đổi).

Ngược lại, để chuyển tất cả các chữ thường trong chuỗi ký tự thành chữ in hoa, bạn sử dụng hàm UPPER. Công thức: =UPPER(ô chứa chuỗi cần chuyển đổi).

Nếu muốn viết hoa các chữ đầu từ bạn sử dụng hàm PROPER. Công thức =PROPER(ô chứa chuỗi cần viết hoa chữ cái đầu từ).

Hàm EXACT để so sánh hai cột

Khi cần so sánh các cột xem giá trị của chúng có trùng nhau không bạn sử dụng EXACT. Công thức =EXACT(ô cần so sánh).

Hàm CONCATENATE kết hợp nội dung

Hàm này sẽ kết hợp nội dung của hai hay nhiều ô vào trong một ô duy nhất. Chẳng hạn, khi bạn muốn nhập chung Ngày, tháng, năm, bài, ngôi sao vào cùng 1 ô thì hãy gõ =CONCATENATE(A1,B1,C1,D1) như bên dưới

5. HÀM TRA CỨU VÀ THAM CHIẾU

Hàm VLOOKUP

Hàm VLOOKUP tìm kiếm các giá trị trong cột ngoài cùng bên trái của bảng và trả về giá trị trong cùng một hàng từ cột khác mà bạn chỉ định. Cú pháp =VLOOKUP(ô chứa giá trị tìm kiếm, vùng bảng chứa giá trị tìm kiếm và trả về,cột chứa giá trị trả về), có thể thêm đối số thứ 4 như ví dụ dưới.

Hàm VLOOKUP tìm ID (104) trong cột ngoài cùng bên trái của dải $E$4:$G$7 và trả về giá trị trong cùng một hàng từ cột thứ 3 (đối số thứ 3 được chỉ định là 3). Đối số thứ 4 đặt là FALSE để trả lại kết quả chính xác hoặc lỗi #N/A nếu không tìm thấy.

Bạn chỉ cần thực hiện trên 1 ô, sau đó kéo hàm VLOOKUP xuống dưới để áp dụng cho các hàng bên dưới. Vì vùng tham chiếu giữ nguyên nên phải dùng $ trước các ký hiệu để tạo tham chiếu tuyệt đối.

Để hiểu rõ hơn về cách dùng hàm VLOOKUP bạn có thể tham khảo bài viết: Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây.

Hàm MATCH

Hàm MATCH trả về vị trí của giá trị trong một dải nhất định.

Yellow được tìm thấy ở vị trí thứ 3 trong dải E4:E7. Đối số thứ 3 là tùy chọn, bạn có thể đặt đối số này là 0 để trả về vị trí của giá trị trong ô hoặc trả về #N/A nếu không tìm thấy.

Hàm INDEX

92 được tìm thấy tại giao điểm của hàng 3 và cột 2 trong dải E4:F7.

Giá trị 97 được tìm thấy ở vị trí thứ 3 của dải E4:E7.

Hàm CHOOSE

Hàm CHOOSE trả về giá trị từ danh sách bạn chỉ định, dựa trên vị trí được yêu cầu.

Ví dụ trên, hàm CHOOSE trả về giá trị Boat ở vị trí thứ 3.

Các Tính Năng Của Samsung Galaxy J7 Prime Có Thể Bạn Chưa Biết?

1. Chế độ sử dụng song song 2 tài khoản mạng xã hội

Trong thời hiện đại, mạng xã hội là yếu tố không thể thiếu. Những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tumbler hay Instagram đã trở nên vô cùng quen thuộc với người dùng điện thoại. Cũng không ít người dùng sở hữu đồng thời hai tài khoản khác nhau.

2. Game Tool

Đối với các game thủ hay người yêu game thì Game Tool trên Galaxy J7 Primechính là tính năng hữu ích nhất. Hiện nay, các dòng điện thoại thông thường sẽ luôn hiển thị thông báo hoặc cuộc gọi trên thanh trạng thái. Các thông báo này hoạt động kể cả khi người chơi đang chơi game. Điều đó mang đến sự bất tiện nhất định.

Tuy nhiên bạn đã có thể loại bỏ cảm giác khó chịu khi chơi game với tính năng Game Tool. Trong thời gian này mọi thông báo điện thoại sẽ được chặn giúp người chơi hoàn toàn thư giãn và tập trung vào Game. Ngoài ra, ứng dụng cũng có nhiều tùy chỉnh nâng cao mang lại sự thoải mái cho người dùng.

3. Chụp ảnh màn hình nhiều trang

Chụp màn hình là thao tác thông dụng nhiều người dùng điện thoại thường thực hiện mỗi ngày. Các tính năng chụp màn hình truyền thống thường có nhược điểm là chụp một bức duy nhất. Thay vào đó, Galaxy J7 Prime được trang bị tính năng chụp hình nhiều trang.

Với tính năng này người dùng có thể thoải mái cap lại bức ảnh trên màn hình điện thoại. Nó đặc biệt hữu ích khi bạn muốn thực hiện một bài viết dài trên website hoặc NewFeed Facebook.

Cách chụp ảnh màn hình Samsung J7 Prime

4. Phím home ảo đa chức năng

Người dùng có thể khởi động phím Home ảo một cách đơn giản. .Đầu tiên, hãy chọn Cài đặt. Sau đó, ấn vào hỗ trợ. Chọn Thao tác và tương tác.

Trong phần Thao tác và tương tác, người chơi cần bật menu hỗ trợ. Từ đó bạn đã sử dụng được phím Home ảo rồi đấy. Với phím này bạn có thể thực hiện những động tác như khóa điện thoại, chụp ảnh màn hình, tắt thông báo mạng xã hội… đều được. Cách điều khiển tương tự với Touch Bar trên laptop.

Từ màn hình chính, nhấn vào Cài đặt

Menu Cài đặt mở ra, bạn chọn Hỗ trợ

Tiếp theo bạn chọn Thao tác và tương tự

Tại Menu hỗ trợ, nhìn về góc trên cùng tay phải bạn kích hoạt “Bật”. Như vậy là bạn đã kích hoạt thành công phím Home ảo.

5. Tính năng tạo tệp GIF nhanh 

GIF là dạng ảnh động. Trên Samsung Galaxy J7 Prime người dùng có thể tạo tệp GIF tương đối đơn giản. Hãy sử dụng nguyên liệu chính là những bức ảnh yêu thích.

Đầu tiên, hãy vào thư viện và chọn các tấm ảnh đẹp nhất hay ấn tượng nhất. Chọn Ảnh động. Sau đó chọn Giao diện. Lúc này giao diện tạo ảnh GIF sẽ xuất hiện. Bạn có thể điều chỉnh mọi thông số của ảnh như tốc độ ảnh GIF, khung, trang trí các sticker vui nhộn, viết chữ,…

6. Tính năng chụp ảnh nâng cao mang lại chất lượng hình ảnh tốt

Chụp ảnh là nhu cầu chung của những người dùng điện thoại J7, đặc biệt là phái nữ. Những bức ảnh rõ nét và tươi sáng luôn có sức thu hút nhất định đối với người xem. Đối với điện thoại thì Camera chính là yếu tố quyết định chất lượng bức ảnh. Camera và tính năng càng cao cấp thì ảnh càng rõ ràng.

Điểm đặc biệt trên chiếc điện thoại này là tính năng lấy nét Selfie. Với tính năng này người dùng có thể chuyển tông màu chủ đạo sang màu vàng. Sau đó, hãy thực hiện tạo dáng. Ống kính mát ảnh sẽ làm mờ hậu cảnh phía sau giúp bạn có được bức ảnh xóa phông đẹp rực rỡ.

Đối với camera trước, bạn hãy chọn tính năng Lấy nét động (Live Focus). Đây là tính năng giúp tăng khả năng nhận biết và tránh vỡ nét khi chụp ảnh. Tuy nhiên người dùng cần đứng cách điện thoại một khoảng từ 1 đế 1,5m để đảm bảo.

Một vài tính năng chụp ảnh nổi bật của Samsung J7 Prime

CÓ THỂ BẠN SẼ CẦN:

7. Chế độ S-Bike độc đáo

Chế độ S-Bike được Samsung sở hữu độc quyền  rất tiện lợi và an toàn khi bạn đang bận di chuyển bằng xe máy. Khi khởi động chế độ này, điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime sẽ yêu cầu người gọi để lại lời nhắn hay tự động trả lời với mẫu văn bản mà bạn cài đặt từ trước. Nếu cuộc gọi khẩn cấp thì S-Bike sẽ yêu cầu làm theo hướng dẫn để điện thoại rung và đổ chuông. Đây là tính năng hay của Galaxy J7 Prime mà Samsung đã trang bị bảo vệ tối đa sự an toàn cho người sử dụng.

THAM KHẢO THÊM:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dưới Đây Là Các Tính Năng Trong Miui 9 Mà Bạn Hoàn Toàn Phải Biết trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!