Đề Xuất 6/2023 # Em Ước Ngày Dài Thêm Để Em Có Thể Yêu Anh Nhiều Hơn # Top 13 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Em Ước Ngày Dài Thêm Để Em Có Thể Yêu Anh Nhiều Hơn # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Em Ước Ngày Dài Thêm Để Em Có Thể Yêu Anh Nhiều Hơn mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Em yêu anh nhiều lắm. Em yêu những giọt mồ hôi trên lưng áo khi anh nấu thuốc và chăm sóc cho mẹ. Em yêu cái nắm tay nhẹ nhàng của anh khi em đang sợ sệt vì lạc giữa đám đông, cái nắm tay ấy cho em biết được rằng anh sẽ chẳng bao giờ bỏ rơi em dù hoàn cảnh như thế nào.

Lần đầu tiên gặp anh, em không hề nghĩ người đàn ông sang trọng và lịch lãm trước mặt đã có một tuổi thơ cơ cực. Người con út trong gia đình sớm phải ly tán vì người cha nát rượu và bạo lực, một tay mẹ nuôi 8 người con khôn lớn. Cả tuổi thơ đi học chưa từng có chiếc áo mới, quyển sách mới và chưa hề biết đến bữa ăn sáng. Vậy mà giờ đây anh và các anh chị trong gia đình đều trở thành những người thành đạt và có vị trí trong xã hội.

Em yêu anh nhiều lắm. Em yêu những giọt mồ hôi trên lưng áo khi anh nấu thuốc và chăm sóc cho mẹ. Em yêu cái nắm tay nhẹ nhàng của anh khi em đang sợ sệt vì lạc giữa đám đông, cái nắm tay ấy cho em biết được rằng anh sẽ chẳng bao giờ bỏ rơi em dù hoàn cảnh như thế nào. Em yêu cái cách anh quan tâm đến em, khi em cần anh luôn cố gắng thu xếp để ở bên cạnh em hay gọi cho em cuống cuồng khi em đi học về muộn hơn ngày thường một tí.

Em yêu cái cách anh rầy khi em không ăn hết phần thức ăn của mình. Khi đi với anh, anh luôn gọi thật nhiều những món bổ dưỡng vì thấy em ngày càng gầy gò so với lúc mới gặp anh. Em yêu những lần hẹn với em, anh luôn là người đến sớm dù nhà em cách nhà anh gần 20 km. Em yêu anh chạy đường trưa nắng để đưa thuốc và gạc băng cho em khi biết em bị thương. Em yêu cái cách anh lặng lẽ bên cạnh em suốt hai năm qua, luôn bên cạnh sẻ chia khi em cô đơn, luôn cho em những lời khuyên sáng suốt nhất.

Em từng nói “Em thấy mình thật nhỏ bé khi đứng bên cạnh anh, về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng”. Nhưng anh luôn cho em tự tin và tự hào về bản thân mình. Em luôn được là chính mình khi ở bên cạnh anh.

Em còn cần gì hơn thế nữa. Nếu có một điều ước em chỉ mong ngày dài thêm để em có thể yêu anh nhiều hơn và sẽ luôn cố gắng để xứng đáng với tình yêu của anh. Em chưa bao giờ mãn nguyện và hạnh phúc như bây giờ.

Anh “Sợ” Em Nhiều Hơn Là Yêu Em…

Chào em gái!

Tình yêu có rất nhiều điều diệu kỳ. Hai trái tim – hai con người phải trải qua một quá trình mới tìm thấy tiếng nói chung. Tìm đến tình yêu đã khó, giữ được tình yêu lại càng khó hơn. Đó không phải là nhiệm vụ của một người, đó là sự hợp sức của cả hai. Thế nhưng trong tình yêu của hai em lại đang gặp phải tình cảnh trớ trêu “sợ nhiều hơn yêu”. Em không biết đâu là cách để em giải quyết trong chuyện này.

Như những chia sẻ của em thì hai em thời gian gần đây thường xuyên giận nhau do bạn trai hút thuốc và nhậu nhiều. Với cương vị là người yêu em vì muốn tốt cho anh ấy nên cũng thường xuyên nói về vấn đề này. Thế nhưng em có nghĩ việc em phàn nàn hoặc bắt ép anh ấy phải theo ý em chính là nguyên nhân khiến anh ấy cảm thấy sợ em không? Thậm chí khi chán nản, mệt mỏi anh ấy không còn muốn cố gắng để tốt hơn trong mắt em mà chọn cách làm ngược lại như uống rượu và hút thuốc nhiều hơn như một cách thức để phản kháng, để được làm theo ý mình. Em đã bao giờ lắng nghe bạn trai chia sẻ về mong muốn cũng như nỗi niềm của anh ấy chưa?

Em gái ạ! Mỗi người có cá tính và quan điểm riêng. Chúng ta không thể bắt ép họ thay đổi nếu như đó không phải là điều họ muốn. Vậy nên em cũng cần đặt mình vào vị trí của bạn trai để hiểu anh ấy hơn. Như những chia sẻ của anh ấy “không thích bị người khác áp đặt, muốn có cuộc sống riêng tư”. Vậy em có thể tôn trọng mong muốn đó của bạn trai không? Em có thể thử thay đổi một chút về cách quan tâm của mình. Thay vì em gọi điện mỗi khi anh ấy đi nhậu hay chơi với bạn bè thì em có thể dặn dò nên về sớm, cứ để anh ấy vui với bạn bè, về nhà hai người sẽ nói chuyện sau.

Hãy cho anh ấy tự do khi đi chơi với bạn bè vì chắc hẳn nếu đó là hoàn cảnh của em, em cũng không muốn bạn trai kiểm soát mình phải không? Khi anh ấy hút thuốc thay vì bắt ép, em có thể chia sẻ về mong muốn của mình, sự lo lắng về sức khỏe và để anh ấy tự cân nhắc cũng như có thời gian để từ từ bỏ thuốc. Sự tôn trọng và khéo léo sẽ là cách em giữ được bạn trai cũng như mối quan hệ này. Còn nếu em chọn cách giữ tình yêu bằng việc kiểm soát, bắt ép sẽ khiến anh ấy ngày càng rời xa em, tình yêu 30% đó sẽ ít dần và rất có thể nó sẽ hết nếu như cả hai em không nỗ lực để “làm mới” tình yêu của mình.

 Chúc em và bạn trai sớm làm lành và luôn là một người bạn gái “tâm lý” khi yêu!

Làm Sao Để Anh Ấy Yêu Em Nhiều Hơn?

Dạo này anh ấy không quan tâm và liên lạc với em nữa. Làm thế nào để anh yêu em như ngày đầu?

Em đã đọc rất nhiều bài viết của chị và em thấy đó thật sự là những lời khuyên quý giành cho các bạn gái. Em muốn nhờ chị cho em một lời khuyên về chuyện của em với bạn trai: Không biết em có nên tin tưởng và chợ đợi anh ấy không và liệu anh ấy có thật sự yêu em không?

Em và anh ấy quen nhau được hơn một năm rồi, tụi em quen nhau qua một người bạn. Em thật bất ngờ khi ngày đầu tiên chúng em gặp nhau cả hai đã có ấn tượng rất tốt về nhau, chúng em đã đi chơi với nhau rất vui vẻ.

Trước đây em là một cô gái rất khó tính, không dễ dàng yêu và tin bất cứ một chàng trai nào cả. Những khi gặp anh ấy em đã trở nên khác. Em không còn là bà già cổ hủ như xưa mà trở nên dễ hơn trong quan niệm về tình yêu. Khi gặp và đi chơi với anh ấy lần đầu tiên em đã có một cảm giác rất lạ mà em không thể lý giải được, giống như em đã quen và đã yêu anh ấy từ trước rồi.

Anh ấy cũng nói chưa khi nào mà anh ấy có cảm tình với một người con gái nào mà chỉ đi chơi một lần mà đã thấy thích. Và không biết từ khi nào em và anh ấy đã yêu nhau. Suốt ngày em và anh ấy nói chuyện điện thoại với nhau rất vui vẻ. Em và anh ấy sống cách nhau 50 km, nên có khi 1 tháng mới gặp nhau một lần hoặc 2 lần. Vì chúng em thường xuyên điện thoại cho nhau nên phần nào anh ấy và em cũng hiểu nhau. Anh ấy là người vui tính, biết lắng nghe, nhưng có những nhược điểm lớn đó là “lập trường không kiện định” .

Lúc 6 tháng đầu mới yêu nhau tụi em giống như hai đứa trẻ con, tình yêu rất vui và rất tuyệt, sau đó, anh ấy đã ngỏ lời muốn lấy em làm vợ. Một thời gian sau, tình yêu dần dần nhạt phai vì lý do gia đình ” mẹ anh không muốn anh lấy vợ trong miền nam vì anh là con một” . Hiện anh ấy đang công tác ở trong miền nam, nhưng mẹ anh ấy đang cố gắng để chuyển công việc của anh ấy ra ngoài bắc. Mà em thì ở trong niềm nam, nếu em đồng ý theo anh thì về đó chưa chắc em đã có công việc, thậm chí có thể phải ngồi ‘ăn bám’ anh ấy. Ngoài ra, em không có ai thân thích ở đó nên em rất sợ.

Tuy nhiên, anh lại nói cơ quan anh cử anh đi học ở Hà Nội 2 năm, nên anh bảo em đợi anh ấy học xong 2 năm rồi cưới nhau. Vì em còn trẻ nên khi nghe anh ấy nói thế em đã đồng ý.

Anh ấy là người ít tâm lý về phụ nữ. Mặc dù anh bảo anh yêu và nhớ em muốn lấy em nhưng anh luôn tỏ ra là người kiểu căng. Dạo này anh ít gọi điện hơn và hầu như em phải liên lạc với anh ấy trước, giờ em đã cảm thấy mình cần anh ấy hơn là anh ấy cần mình. Không phải vì anh có người mới mà vì em biết dạo này anh đang làm nhiều hồ sơ, sổ sách. Hơn nữa bản tính của anh vốn thích người khác phải quan tâm mình trước. Và em cũng đã bỏ đi cái tôi của mình luôn gọi điện động viên anh ấy hãy cố gắng và em luôn cố làm cho anh ấy cười, nhưng anh ấy lại ít khi như thế với em làm em rất buồn.

Em nghĩ anh ấy vẫn yêu em nhưng tình yêu đó chưa thực sự lớn để có thể tiến đến hôn nhân. Em đã cố gắng quên anh ấy vì em nghĩ nếu lấy một người mà em yêu người ta nhiều hơn em sẽ khổ, nhưng em không thể quên nổi vì em đã yêu anh ấy. Em không biết làm gì để anh ấy hiểu em và quan tâm, yêu em nhiều hơn, để em đủ niềm tin và nghị lực chợ đợi anh ấy đi học về. Em phải làm thể nào đây chị? (Em gái miền nam).

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình về chuyên mục. Qua những gì em hỏi, chị có thể biết em là một cô gái chân thành và nghiêm túc trong tình cảm. Em luôn mong muốn có một hạnh phúc cuối cùng cho tình yêu của mình.

Tuy nhiên, cũng có thể do em còn trẻ và chưa có kinh nghiệm trong tình yêu nên em không dễ phán đoán ra những tâm lý của bạn trai mình. Qua những gì em kể, người đàn ông mà em đang yêu còn khá trẻ con, có lòng tự ái cao, thích người khác quan tâm đến mình và đặc biệt là không có lập trường vững vàng khi phụ thuộc vào mẹ quá nhiều. Chuyện riêng tư của mình mà không tự quyết định được lại cứ phải nghe lời mẹ thì liệu có thể là người đàn ông trụt cột của gia đình hay không?

Lý do anh ấy bảo em chờ đợi 2 năm ra HN học có thể cũng chỉ là một cách để giữ ‘mối’ nào đó thôi. Anh ấy muốn vẫn có một cô gái chờ đợi mình ở miền nam để thỉnh thoảng vào trong có người để yêu đương hay tán tỉnh cho vui. Là con gái, nên cẩn trọng trước những lời đường mật hay các lý do của người yêu em ạ.

Chúc em may mắn và hạnh phúc.

Thời Gian Sẽ Cho Em Biết Anh Yêu Em Nhiều Bao Nhiêu…

Em thân mến!

Trong tình yêu thì hai người yêu nhau “tuy hai mà một, tuy một mà hai”. Có nghĩa là mặc dù trái tim có cùng chung nhịp đập, cùng nhìn về một hướng nhưng dù sao mỗi người vẫn là một cá thể riêng biệt, có những bản sắc, giá trị cũng như nhiều điểm riêng biệt khác. Chính điều đó tạo nên sự độc lập, tự chủ cũng như sự thu hút, hấp dẫn giữa hai người.

Bạn trai em là một người rất tốt, tình cảm bạn ấy dành cho em là vô cùng chân thành nhưng có lẽ cách mà bạn ấy thể hiện tình yêu chưa hợp lý. Sự quan tâm, chia sẻ quá mức của bạn ấy đôi khi khiến em cảm thấy nhàm chán, ngột ngạt, phiền phức và muốn thoát ra ngoài. Nếu như lúc đó em có thể nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, không để cảm xúc lấn át lý trí, để nhìn nhận ra không có gì hoàn hảo, tình yêu và bạn trai em cũng như vậy và trân trọng những điểm đáng quý của bạn ấy, trân trọng tình yêu của hai người và khéo léo chia sẻ những suy nghĩ cảm xúc của bản thân để bạn trai điều chỉnh những hành vi chưa hợp lý của mình thay vì việc vội vàng, hấp tấp đề nghị chia tay thì có lẽ bạn trai sẽ không bị tổn thương và em cũng không phải hối tiếc như lúc này.

Không khi nào là muộn cả, nếu em còn nhớ, còn tiếc nuối, còn cảm thấy hụt hẫng, còn yêu bạn ấy và muốn tiếp tục mối quan hệ này thì có lẽ không còn cách nào khác là em phải thẳng thắn thừa nhận những sai lầm của bản mình và chia sẻ với bạn ấy những tâm tư, tình cảm, mong muốn của bản thân để bạn ấy hiểu. Tin rằng nếu thực sự yêu em, bạn ấy sẽ tha thứ và cho tình yêu của hai người thêm một cơ hội.

Ở độ tuổi của em, việc nảy sinh nhu cầu tìm hiểu, yêu đương là điều tất yếu. Điều quan trọng là em có ý thức chuẩn bị cho mình những kiến thức, kĩ năng về tình yêu, sức khỏe sinh sản, tình dục để phòng tránh những nguy cơ không mong muốn (quan hệ tình dục trước hôn nhân, mang thai ngoài ý muốn, mắc phải những bệnh lây qua đường tình dục, phá thai….) và vẫn dành thời gian quan tâm, chú ý học tập cũng như các mối quan hệ khác để không làm ảnh hưởng đến tương lai sau này khi đó em sẽ không có những dằn vặt day dứt vì cảm thấy mình chưa làm tròn trách nhiệm của người con ngoan trong gia đình với sự tin yêu của bố mẹ

Thân chào em!

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Em Ước Ngày Dài Thêm Để Em Có Thể Yêu Anh Nhiều Hơn trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!