Đề Xuất 12/2022 # Giáo Viên Phải Làm Thế Nào Để Giúp Học Sinh Yêu Thích Môn Toán ? / 2023 # Top 16 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 12/2022 # Giáo Viên Phải Làm Thế Nào Để Giúp Học Sinh Yêu Thích Môn Toán ? / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giáo Viên Phải Làm Thế Nào Để Giúp Học Sinh Yêu Thích Môn Toán ? / 2023 mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Môn toán luôn là một trong những môn học cơ bản trong trường phổ thông. Vì vậy học khá giỏi môn này là điều mơ ước của rất nhiều học sinh (HS). Khi đã là HS giỏi toán thì sẽ có rất thuận lợi trong việc thi đỗ các kỳ thi, đặc biệt là kỳ thi tuyển sinh đại học. Giáo viên (GV) cần có bài kiểm tra để phân loại HS trong lớp. Qua đó GV sẽ nắm được danh sách HS học yếu môn toán để có sự quan tâm đặc biệt. Trong lớp, GV cần cho các em này ngồi ở đầu bàn để thuận lợi cho việc hướng dẫn các em giải bài tập. Trong khi HS đang làm bài tập thì GV cần đến chỗ ngồi của các em học yếu để giải đáp những điều chưa hiểu của các em. Sự tận tình hướng dẫn các em vẽ hình một bài toán hình học hay vận dụng một công thức để giải một bài tập đại số sẽ giúp cho các em thấy quí mến thầy cô hơn. Như vậy sẽ làm cho HS thấy mình cần phải gắng học để đền đáp lại công ơn khó nhọc của thầy cô. Bên cạnh đó GV cần thường xuyên khuyến khích các HS yếu xung phong lên bảng giải những bài tập vừa sức với các em. Nếu em nào giải được thì GV cho điểm ngay. Điểm 10 đạt được đối với một HS học yếu thật sự là niềm khích lệ giúp các em có sự tự tin để học môn học mà từ lâu các em luôn nghĩ là quá hóc búa và học không “vào”. Khi gọi HS lên bảng thì GV không nên cho HS yếu giải những bài tập quá khó, dạng bài tập này chỉ nên dành cho những HS khá giỏi trong lớp. Nếu lần đầu tiên HS làm bài không được thì GV không nên cho các em điểm 1 ngay mà hẹn các em lần khác sẽ gọi lại để tránh tạo cho các em tâm lý ức chế và càng thấy chán học môn toán. GV cần phân công cho các em tổ trưởng kiểm tra việc học thuộc bài của HS. Bởi vì nếu các em không thuộc bài, không nhớ các công thức, các qui tắc toán học thì làm sao có thể vận dụng để giải bài tập. Trong đề kiểm tra phải có đủ dạng bài tập dành cho HS từ yếu đến khá giỏi. Đề kiểm tra quá khó sẽ gây ức chế cho HS yếu và trung bình, nhưng đề quá dễ cũng sẽ làm cho các em HS khá giỏi không còn hứng thú với môn học vì các em không có điều kiện để phát triển tối đa sự tư duy sáng tạo của mình để giải những bài toán mới lạ. GV cần dạy phụ đạo cho các em HS yếu. Trong giờ dạy phụ đạo, cần giảng bài thật chậm để các em hiểu, sau đó GV cho HS giải bài tập. Mỗi dạng bài tập, GV cho HS làm nhiều bài cho đến khi các em làm đúng rồi thì mới chuyển sang dạng bài tập khác. Các đề bài tập luôn theo trình tự từ dễ đến khó. GV cũng cần thường xuyên động viên HS yếu để giúp các em hiểu rằng nếu cố gắng thì một ngày không xa các em sẽ trở thành HS khá giỏi. GV có thể kể tên một vài em đạt được thành tích như vậy để củng cố niềm tin cho các em. Ở những tiết học ôn tập chương, GV cần hệ thống toàn bộ các công thức toán đã học trong chương và yêu cầu HS học thuộc để dễ dàng giải được bài tập trong bài kiểm tra. Nếu GV có sự quan tâm đặc biệt đến từng đối tượng HS thì dù là yếu hay giỏi các em cũng sẽ yêu thích học môn toán.

Bậc học THCS chính là bậc học nền tảng để giúp cho HS có những kiến thức vững chắc về môn toán, chuẩn bị cho các em có tâm lý tự tin khi học các lớp cao hơn. Tuy nhiên đối với các HS mất căn bản về môn toán thì các em rất sợ học môn này. Thầy giảng bài các em chẳng hiểu gì nên nhiều em gần như chỉ lo học các môn khác mà không còn quan tâm đến môn toán nữa. Dù HS học giỏi nhiều môn học nhưng lại học yếu môn toán thì liệu các em có hi vọng gì về các kỳ thi sau này? Vì vậy, điều mà giáo viên dạy toán cần hết sức quan tâm là giúp các em học yếu lấy lại căn bản dần và không còn lo sợ khi học giờ toán nữa.

@NCL-st

Tài Liệu Học Tập Môn Toán Cho Học Sinh – Giáo Viên Đặng Trung Hiếu / 2023

Posted on by Th.Hiếu

Nhiều em cứ than vãn”thầy ơi, sao lượng giác khó quá, có nhiều công thức quá, lu bu quá…”

Một số em khác lại hỏi “thầy ơi, có cách nào dễ, học nhanh, học tốt lượng giác không?…” … Còn rất nhiều câu hỏi, thắc mắc khác… xung quanh làm sao học tốt lượng giác.

Ừm, thì đúng là mới học, lượng giác cũng hơi khó thiệt, nhưng nếu chịu khó đầu tư thời gian cho nó, một khi đã nắm vững cơ bản rồi thì sẽ thấy lượng giác dễ dần, dễ dần…

Còn có cách nào dễ, mà học tốt lượng giác không. Thầy e là hong có quá.

Qua đó mới thấy, để học tốt môn Toán, thì chỉ còn cách là rèn luyện, phấn đấu thôi.

Mặc dầu vậy, ta cũng có thể áp dụng một số phương pháp, kinh nghiệm của những người đi trước, để giúp cho ta học tốt hơn, hiệu quả hơn một ít.

0. Phải hiểu và nắm vững đường tròn lượng giác, định nghĩa các hàm Sinx, cosx, tanx, cotx Các em học sinh phải nắm rõ đường tròn lượng giác, cách xác định giá trị sinx, cosx, tanx, cotx trên đường tròn lượng giác, phải biết cách biểu diễn một cung lượng giác lên đường tròn lượng giác.

1. Phải ghi nhớ công thức lượng giác

Các em để ý thấy rằng bác thợ hồ, bác nông dân, chị thợ may, chú thợ cắt tóc… tất cả họ đều có dụng cụ nghề nghiệp riêng của họ. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không cho chú thợ cắt tóc cây kéo, cái tông-đơ…mà ta bảo họ phải cắt tóc cho chúng ta. Chắc là bác ấy phải bó tay thôi !!!

Học lượng giác cũng vậy, nếu không nắm được công thức lượng giác thì chúng ta chỉ có thể đứng đó mà nhìn thôi, nhìn rồi cười hay khóc gì đó, chứ không thể làm gì thêm được với một phương trình lượng giác, một biểu thức lượng giác…

Do đặc thù, nếu học công thức lượng giác như học các môn học thuộc lòng, thì hiệu quả không cao, và chóng quên nữa. Theo kinh nghiệm của thầy, để ghi nhớ tốt công thức lượng giác các em nên làm thế này. Chép tất cả công thức cần ghi nhớ vào giấy A4 thành vài bản, một bản đen dán chỗ chúng ta thường ngồi học, để tiện lúc cần nhìn lên là thấy.

Một bản đem để lên giường ngủ, trước khi đi ngủ, lấy đọc lại công thức một lần từ đầu đến cuối, sáng thức dậy sớm, cũng lấy công thức đó ra đọc một lần.

Chúng ta không cần học thuộc, mỗi ngày chỉ cần lấy ra đọc đi đọc lại nó 2-3 lần là được. Qua chừng 3-4 tuần, các em sẽ thấy hiệu quả đến không ngờ.

Thêm nữa là khi chưa nắm được công thức lượng giác, thì khi làm bài tập, nếu áp dụng công thức nào thì nên ghi nó ra trước đó, làm như vậy sẽ giúp ta ghi nhớ tốt công thức lượng giác tốt hơn.

2. Phải học kỹ và chắc các phương trình lượng giác cơ bản, các dạng đã biết cách giải cụ thể

Trước tiên các em học sinh phải học cho thật chắc các phương trình lượng giác cơ bản. Mà tốt nhất là nên thuộc lòng công thức nghiệm của nó, thêm đó phải nhớ các trường hợp đặc biệt khi bằng 0; 1; -1, để làm cho nó nhanh. Bởi vì giải quanh quẩn, cuối cùng cũng phải giải phương trình cơ bản thôi.

Một khi đã nắm chắc phương trình cơ bản rồi, thì chuyển sang học kỹ phương pháp giải các phương trình thường gặp dạng mẫu mực ( tức là đã có cách giải cụ thể. Cụ thể các phương trình đó là: – Bậc nhất, bậc hai đối với một hàm số lượng giác … – Bậc nhất đối vói sinx, cosx: – Bậc hai đối với sinx, cosx: – Phương trình đối xứng đối với sinx và cosx:

3. Những phương trình không mẫu mực (không có cách giải tổng quát)

Khi gặp những phương trình dạng này, các em học sinh hãy tập trung suy nghĩ, vận dụng tối đa những gì đã biết về lượng giác, để biến đổi nó về dạng quen thuộc.

Một vài ý, hy vọng có thể giúp các em học sinh học lượng giác tốt hơn. Have fun !

Share this:

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Làm Thế Nào Để Trẻ Lớp 3 Yêu Thích Môn Toán? / 2023

2. Cho trẻ làm những bài tập phù hợp với khả năng

Khi cho trẻ làm bài tập toán thì giáo viên và cha mẹ cần xem xét thật kĩ bài toán ấy có phù hợp với năng lực và trình độ hiện tại của trẻ hay không. Lí do bởi nếu bài toán quá khó thì trẻ không làm được, các em rất dễ nản chí và không có hứng thú làm bài tập. Lúc này cha mẹ cần cho con làm những bài tập đơn giản trước, cho con làm quen với những phép tính dễ để tạo sự hứng thú cho con. Sau đó khi con đã thành thạo cách giải những bài toán dễ thì cha mẹ nâng cấp độ khó lên một chút. Cứ như vậy trẻ sẽ tích lũy cho mình kiến thức nền chắc chắn để có thể tự tin giải những bài toán từ đơn giản đến nâng cao. Việc học Toán đối với trẻ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều chứ không còn những lo sợ về con số, phép tính rắc rối như trước đây. Đây cũng là một trong những cách hiệu quả để giúp trẻ tìm được sự yêu thích với môn Toán lớp 3.

3. Tạo môi trường học tập thoải mái cho trẻ

4. Cùng trẻ chơi những trò chơi Toán học

5. Khen thưởng khi trẻ có thành tích học Toán tốt

Để có thể khích lệ trẻ yêu thích môn Toán lớp 3 thì cha mẹ nên dành cho con những phần quà nhỏ khi con đạt được kết quả cao trong học tập. Những phần qùa có thể là món đồ chơi mà trẻ yêu thích, những chuyến đi chơi công viên, sở thú vào cuối tuần. Việc cha mẹ thưởng cho con những phần quà có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy trẻ học tập Toán thật chăm chỉ. Trẻ tìm được đam mê khi học Toán, cố gắng học thật giỏi để nhận được những phần thưởng yêu thích. Đây là một trong những biện pháp rất hữu hiệu mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng cho con mình, giúp con yêu thích và đạt kết quả học tập cao với môn Toán.

Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Giáo Viên Giỏi, Được Học Sinh Yêu Quý / 2023

Giáo viên là một nghề rất cao quý, vì thế, thầy cô luôn muốn giữ hình ảnh đẹp của mình trong mắt học trò cũng như các bậc phụ huynh. Nhưng làm thế nào để trở thành người giáo viên giỏi, được học sinh quý mến lại là điều không hề đơn giản với thầy cô. Và sẽ bật mí cho bạn một số bí kíp quan trọng nhất để có thể trở thành một giáo viên dạy giỏi ưu tú được học quy quý mền.

Muốn học sinh chú ý vào bài giảng thì trước tiên mỗi giờ lên lớp, thầy cô cần chuẩn bị tốt các kiến thức cũng như kỹ năng sư phạm, luôn cố gắng thay đổi cách truyền tải nội dung đến với các học sinh, bởi như thế thì không khí lớp học mới sôi nổi, bớt đi sự nhàm chán.

Ngoài kiến thức về chuyên môn luôn cập nhật thì tác phong giảng dạy, trang phục, cách ăn mặc hay kiểu tóc,… cũng cần làm mới mỗi ngày.

Luôn quan tâm tới học sinh

Quan tâm không chỉ trong khuôn khổ bài giảng, xem học sinh tiếp thu, lĩnh hội được đến đâu mà còn quan tâm đến đời sống tinh thần của học sinh, tư vấn những chuyện bên lề, cùng giải quyết khó khăn hoặc đưa ra lời khuyên hữu ích.

Thường xuyên giữ liên lạc với phụ huynh của học sinh, đó là cách tốt nhất để hai bên gia đình – nhà trường có thể trao đổi qua lại, tháo gỡ những khó khăn, giúp cho học sinh có thể phát triển bản thân một cách tốt nhất từ hai phía.

Áp dụng những thiết bị hiện đại trong giảng dạy

Là người giảng dạy, truyền cảm hứng cho các em học sinh của mình, thầy cô nên sử dụng những thiết bị hiện đại trong công việc giảng dạy, nó không chỉ giúp nâng cao hiệu quả bài giảng, học sinh tiếp thu một cách dễ dàng nhất mà còn giúp cho thầy cô trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Trong những lớp học lớn, giáo viên không thể nào nói với âm lượng lớn để học sinh nghe được bài giảng của mình, vì thế nên máy trợ giảng được coi là “trợ thủ đắc lực” nhất. Nhờ có thiết bị này mà thầy cô có thể nói bình thường như những học sinh ngồi ở cuối lớp có thể nghe rõ ràng, đồng thời còn thu hút sự chú ý của học trò trong mỗi tiết học, mỗi giờ lên lớp.

Ngoài nâng cao hiệu quả giảng dạy, thiết bị này còn giúp bảo vệ sức khỏe cho giáo viên, tránh tình trạng viêm họng, khản tiếng những lúc thời tiết thay đổi.

Máy trợ giảng An Phát là đơn vị phân phối và cung cấp máy trợ giảng chất lượng nhất, có uy tín nhất và giá thành nhất đến với khách hàng. Bạn có thể liên hệ qua Hotline 0943 411 592 – 0968 025 810 để được tư vấn, hỗ trợ và đặt hàng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giáo Viên Phải Làm Thế Nào Để Giúp Học Sinh Yêu Thích Môn Toán ? / 2023 trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!