Đề Xuất 3/2023 # Gìn Giữ Tình Yêu Và Hạnh Phúc Trong Cuộc Sống Gia Đình “Vợ Chồng” # Top 8 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Gìn Giữ Tình Yêu Và Hạnh Phúc Trong Cuộc Sống Gia Đình “Vợ Chồng” # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Gìn Giữ Tình Yêu Và Hạnh Phúc Trong Cuộc Sống Gia Đình “Vợ Chồng” mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gìn giữ tình yêu và hạnh phúc trong cuộc sống gia đình như nào? Cuộc sống hôn nhân là quá trình dung nạp, tiếp nhận và điều chinh thích ứng giữa vợ và chồng. Quá trình này được gọi là “tình yêu thứ cấp”. Hạnh phúc bền lâu hay không cần có sự vun đắp từ cả hai phía vợ và chồng. Chỉ khi thấu hiểu lẫn nhau thì mới có thể giúp hai vợ chồng hòa hợp và duy trì được một mái ấm gia đình,và rồi để các con được yêu thương và phát triển toàn diện. Làm thế nào để giữ gìn tình yêu và hạnh phúc gia đình luôn luôn bền lâu.

Vậy thì làm thế nào đê’ giữ được sự hòa hợp và hạnh phúc trong đời sống vợ chồng?

1. Hãy biết nói lời yêu thương

Nhiều người cho rằng, đã là vợ chồng thì không cần nói những câu tình cảm như “anh yêu em” hay “em đẹp lắm”. Thực ra những lời yêu thương có thể giúp tăng tình cám vợ chồng và luôn giữ tình cảm được lâu bền, đó là một trong những sợi dây tình cảm án ái vợ chồng. Thật ra tình cảm giữa các cặp vợ chồng châu Á thường không thể hiện ra ngoài như ở phương tây hay châu lục khác, mà hầu như chỉ chú trọng hàm xúc bên trong. Nhưng nếu hàm xúc hỏng thì sơi dây tình cảm cũng sẽ không còn. Ai cũng hiểu điều đó nhưng lại không bao giờ biết thực hiện để giữ vững tình cảm. Những cái ôm, những nụ hôn sẽ cho con người ta thỏa mãn về vấn đề tình cảm, thì trong ngôn ngữ cũng như vậy thôi, những câu nói yêu thương cũng sẽ làm trần ngập sự hạnh phúc. Trong tâm lý học hay cả trong y học cũng đã minh chứng rằng: Sự thiếu hụt tình cảm trong suốt thời gian dài sẽ làm cho con người bực bội và thậm chí còn sinh ra các bệnh về tâm sinh lý. Vì vậy mà thường xuyên sử dụng ngôn ngữ tình cảm là vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng để duy trì hạnh phúc gia đình.

2. Biết lắng nghe và chia sẻ cho nhau

Trong cuộc sống bộn bề có không ít những niềm vui, nhưng cũng không ít những nỗi buồn trong cuộc sống mang lại. Lúc đó dù có là vợ hay chồng cũng luôn cần sự lắng nghe, chia sẻ với nhau. Ai rồi cũng đều có những cảm xúc riêng của nhau, những chuyện mà bản thân gặp phải bạn phải thấu hiểu đối phương và thông cảm cho họ. Bởi không phải lúc nào người ta cũng trong một trạng thái mà bị chi phối bởi nhiều yếu tố trong cuộc sống gia đình cũng như trong công việc, áp lực vô cùng. Hãy bình tĩnh lại và biết suy nghĩ cho người chồng hoặc vợ của mình.

3. Tránh các cuộc xung đột cãi vã

Hầu như căp đôi nào cũng vậy, trước khi cưới chỉ toàn nói những lời ngọt ngào, có lúc cũng chẳng có gì đế nói. Sau khi cưới, mới xảy ra nhiều vấn đề về những sự thay đổi và nhiều cuộc cãi vã và rồi không khí trở nên im lặng. Mọi thứ trở nên ngột ngạt bộn bề. Cả vợ hay chồng cũng phải tìm cách để tháo gỡ để gìn giữ tình yêu và hạnh phúc gia đình.

Luôn giải quyết xung đột một cách khéo léo

Khi hai người sống cùng với nhau chung một mái nhà, ai cũng thế họ không thể giống nhau tất cả dù cho có sự đồng cảm. Chính sự khác biệt và bất đồng về quan điểm sẽ dẫn đến nhiều cuộc xung đột. Ai rồi cũng đấu tranh cho quan điểm của riêng mình, nhưng làm sao để nó một cách khéo léo và hợp lý trong từng thời điểm và phương pháp, rồi trong cách sử dụng ngôn từ để tránh làm tổn thương nhau mà không thể cứu vãn.

Thường xuyên tìm kiếm nguyên nhân và trao cho nhau sự tha thứ

Có thể trong tâm bạn không dễ dàng tha thứ và quên đi, nhưng hãy cố gắng tha thứ và để những việc đó trôi dần về quá khư, tránh cứ để nó dai dẳng và thêm phần căng thẳng hơn.Hãy luôn học cách xin lỗi nhau, cảm thông cho nhau mỗi khi làm điều gì sai hoặc gây tổn thương cho nhau. Đó cũng như một sự an ủi và không làm cho tình trạng căng thẳng hơn dù cho ai sai ai đúng đi nữa. Hãy hướng tới sự tha thứ để duy trì hạnh phúc. Còn nếu bạn cảm thấy khó tha thứ, bạn có thể tham khảo như sau:

– Để không gian tĩnh lặng: Dành thời gian suy nghĩ lại tất cả. Suy nghĩ về đối phương, suy nghĩ về sự việc đã xảy ra, hãy suy diễn theo chiều hướng của sự thấu hiểu và tha thứ

– Kiềm chế cảm xúc: Hãy tránh suy nghĩ về sự chia tay, bạn không nên nghĩ hay làm một hành động dại dột. Mọi sai lầm có thể trả bằng cái giá đắt mà không thể lường trước được. Đừng cố làm mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

– Học cách quên đi: Đừng tự dằn vặt và cố chấp xem ai là người có lỗi, đừng cố moi móc để tình trạng căng thẳng. Hãy quên những gì đáng quên.

– Sự tha thứ: Sự tha thứ sẽ khiến cho mọi việc trở nên bình yên. Đừng thù dai nhớ lâu và hình thành việc trả đũa.

4. Luôn suy nghĩ tích cực về nhau

Trong tất cả các mối quan hệ chứ không riêng gì tình yêu, nếu không có những suy nghĩ tích cực về nhau thì sẽ chẳng ai chơi với ai, hiểu được ai và khó mà có thể hòa thuận. Đặc biệt trong cuộc sống vợ chồng ngày ngày chạm mặt, chung chăn chung gối khó tránh được những va vấp hay cãi lộn. Chính những điều đó khiến nhau trở nên lạnh nhạt và ác cảm với những điều không tốt có trong đối phương. Nếu như không gạt bỏ điều đó để suy nghĩ về những điều tích cực thì không thể nào có thể hòa thuận và giữ cho cuộc sống của mình được hạnh phúc cả. Khi bạn nghĩ tích cực về đối phương thì bạn sẽ thấy được những điều tốt của họ và yêu thương họ nhiều hơn, cuộc sống gắn bó và tươi đẹp hơn. Còn nếu như chỉ nghĩ đến những điều tiêu cực, tin chắc rằng cuộc sống sẽ ngột ngạt vô cùng mà bạn chỉ muốn rời bỏ.

Theo như nhà nghiên cứu về lĩnh vực hôn nhân, tiến sĩ John Gottman, ông nói rằng “Tình yêu giữa các cặp vợ chồng hạnh phúc được xây dựng trên nền tảng sự tôn trọng, yêu thương và thông cảm lẫn nhau. Họ quan tâm đến những gì đang xảy ra trong cuộc sống của cả hai”. Nhiều cuộc điều tra trong những cuộc ly hôn đều cho thấy rằng họ luôn có sự suy nghĩ tiêu cực về nhau. Đương nhiên vì thế nên họ mới ly hôn, vậy mà bạn hãy luôn suy nghĩ tích cực để biết được lý do mà bạn tiến tới hôn nhân và duy trì nó được hạnh phúc bền vững. Đây cũng là một trong những yếu tố gìn giữ tình yêu và hạnh phúc gia đình.

5. Hâm nóng tình cảm vợ chồng.

Trước khi cưới nhau thì luôn luôn có sự hẹn hò, đi ăn, đi uống, xem phim, ca nhạc…hay là những chuyến đi picnic đầy ý nghĩa. Dù là phái nam hay nữ cũng đều cần những điều này, hạnh phúc vì chúng. Chính nó là cầu nối cho cuộc hôn nhân của các bạn.

Nhưng rồi sau khi cưới, Mọi quan tâm, an ủi dường như mất dần mà thay vào đó là sự lạnh lùng tẻ nhạt, tình cảm đã không còn như trước mà phai nhạt theo thời gian. Hoặc một phần vì công việc bận rộn mà quên đi mất công đoạn hâm nóng tình cảm này. Không! các bạn không được quên điều đó. Tình yêu cũng giống như món ăn, nếu không hâm nóng lại thì thức ăn sẽ hỏng và không biết cách hâm nóng tình yêu thì rồi có lúc cũng trở nên nguội lạnh. Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản chứ đừng chỉ chú tâm quá vào công việc hay kiếm tiền mà trong chính cuộc sống vợ chồng đang nhạt dần.

Hôn nhân không có nghĩa là bạn sẽ ngưng việc hẹn hò. Có thể những ngày nghỉ, ngày lễ tết bạn hãy suy nghĩ về vấn đề đó. Hãy thu xếp công việc của mình và chuẩn bị cho một cuộc hẹn hò với chính người chồng người vợ của mình ,Và cũng có thể thỉnh thoáng ra ngoài ăn một bữa, ra công viên chơi, cùng nhau đi xem một bộ phim thôi…. Bạn hãy thử xem và sẽ thấy tình yêu thật tuyệt vời, cuộc hôn nhân là hạnh phúc.

6. Quấn quýt bên lâu nhau dễ gây nhàm chán

Nam nữ sau kết hôn sẽ có cuộc sống mới khác với khi còn sổng chung với cha mẹ. Họ có nhiều bạn bè, đồng nghiệp và nhiều mối quan hệ khác. Trong cuộc sống thường xuyên xuất hiện nhiều vấn đề nảy sinh bực bội. Tình yêu rất quan trọng tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể gần gũi trong khi tâm trạng bất ổn. Hơn nữa thời gian trôi di, mâu thuẫn cũng bắt đầu nảy sinh bởi thói quen sống khác nhau, sớ thích khác nhau, tinh cách khác nhau, bắt đầu sẽ phải điều chỉnh và thích nghi.

Nên nhớ, sau khi kết hôn, yếu tố quan trọng ành hường đến chất lượng đời sống vợ chồng là đồng lòng chứ không phài là như hình vói bóng. Giữ khoảng cách nhất định đế vợ chồng thu hút nhau, yêu thương nhau hơn. Các bạn cần để cho nhau những không gian riêng tư một chút. Đừng để cuộc sống trở nên ngột ngạt với họ. Có khoảng cách và thể hiện tình yêu vừa đủ sẽ khiến cho cuộc hôn nhân hạnh phúc. Muốn gìn giữ được tình yêu và hạnh phúc trong gia đình thì bạn cần phải hiểu và cảm thông, có nghệ thuật trong tình yêu sẽ khiến vợ hoặc chồng không nhàm chán mình.

7. Thống nhất quan điểm về tiền bạc

Trong hôn nhân, tiền bạc cũng là một phần thiết yếu để duy trì cuộc sống trong gia đình. Vấn đề tiền bạc thường xuyên gây ra sự cãi vã và sự xung đột không hề nhẹ. Hai vợ chồng phải có sự tương đồng khi nhìn nhận về các giá trị cơ bản, kể cả tiền bạc. Đặc biệt về vấn đề tài chính, nếu bạn là một người tiêu tiền hoang phí thì bạn nên kết hôn với người đàn ông có cái nhìn thoáng về tiền bạc. Hoặc bạn là người biết tiết kiệm thì cũng không nên kết hôn với người quá tằn tiện bởi nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn không thoải mái. Làm sao có thể sống vui vẻ và tận hưởng cuộc sống khi chả tiêu pha bất cứ thứ gì hay đáp ứng được nhu cầu của bản thân hay gia đình. Cuộc sống luôn có sự bù trừ cho nhau để lấy lại được sự cân bằng trong cuộc sống.

Rồi trong cả cuộc sống gia đình sinh hoạt và nuôi dạy con cái, người kiếm ra nhiều tiền, người kiếm ra ít tiền. Vậy làm sao có thể dung hòa mọi thứ để không ai tị nạnh ai và tránh được những bất đồng trong cuộc sống sinh hoạt. Điều đó đòi hỏi bạn cần phải thống nhất quan điểm với nhau về vấn đề tiền bạc. Chỉ khi thống nhất rồi thì mọi thứ sẽ được duy trì một cách tốt đẹp nhất, thấu hiểu nhau mọi vấn đề sẽ được giải quyết, mới có thể giữ gìn được tình yêu và hạnh phúc trong cuộc sống gia đình bạn.

1358 views

Nghệ Thuật Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình

Trước khi bước vào hôn nhân, tôi đã từng hỏi rất nhiều người, cả phụ nữ và đàn ông đi trước mình: Làm sao để gia đình hạnh phúc? Thú thực, mỗi người trả lời tôi theo những cách khác nhau. Cách đây thật lâu, tôi quen một chị, kết hôn 9 năm, luôn than phiền chồng khô như cục ngói. Từ ngày bé thứ hai chào đời, chồng không thèm đụng đến chị, thậm chí ít nói hơn. Chị còn nghe phong thanh chồng có cô thư ký rất dễ thương ở chỗ làm. Chị hoài nghi hai người đang tằng tịu nhau nên anh mới lạnh lùng với chị.

Tôi nghe chị nói bèn hỏi: “Thế chị làm gì trong hoàn cảnh ấy”. Chị ấy nói: “Làm gì được hả em? Thì cứ để vậy chứ sao”. Tôi nói: “Không được, chị phải thay đổi bản thân trước”. Chị tròn mắt hỏi: “Thay đổi sao em?” Tôi nói: “Chị thay đổi để hâm nóng tình cảm vợ chồng lại”.  

Chị làm như tôi bảo, thay đổi cách trang trí nhà cửa, viết thư để dưới gối chồng, dùng son viết lên kính rằng vợ yêu chồng nhiều lắm, nhắn tin hẹn hò chồng đi ăn, đi coi phim, rủ chồng đi uống cà phê sáng, nhờ hai con gọi ba nói chúng con yêu ba nhiều, thậm chí lén cùng chồng tắm chung. Một thời gian sau, tôi gặp lại, chị cười tôi và hỏi: “Sao chưa lập gia đình mà em biết mấy chuyện này?”. Chị nói chồng chị đã thay đổi, quan tâm đến gia đình hơn, về nhà sớm hơn. Quả thực, tôi cũng thấy vui khi gia đình chị đã hạnh phúc trở lại. Tôi chỉ cười và trả lời: “Chị à, hãy nghĩ đơn giản, mỗi người trong chúng ta đều cần niềm vui, khi thấy chỗ nào vui họ sẽ đến, gia đình hay tổ ấm gì cũng vậy, nếu không thấy vui, ai muốn về nhà hả chị?”

Tôi lập gia đình đến nay mới hơn hai năm, chúng tôi sống xa nội ngoại nên mọi việc đều đến tay, không nhờ cậy được ai. Mỗi lần tôi gọi về cho mẹ, mẹ đều hỏi: “Vợ chồng con có hay cãi nhau không?”. Tôi cười và trả lời mẹ: “Mẹ à, nhà có hai đứa, cãi nhau rồi thì chơi với ai”. Mẹ tôi cười. Quả thật, cuộc hôn nhân của chúng tôi chưa đủ dài để đưa ra những lời khuyên hay nói chân lý cho những người khác. Bản thân tôi luôn quan niệm rằng gia đình của riêng tôi phải là nơi thật vui vẻ, nơi những người trong gia đình muốn về nhất sau khi kết thúc công việc ở bên ngoài.

Ngẫm nghĩ giản đơn hơn, một phần trong chúng ta đều có một chút gì trẻ con ở trong đó. Chỉ vì thời gian, công việc, cuộc sống bề bộn mà chúng ta che đậy đi phần trẻ con trong mỗi người. Chồng luôn nói với tôi: “Hai đứa mình sống bên nhau như hai đứa trẻ ấy nhỉ?”. Tôi cũng cười và nói: “Chúng mình sắp thành ba đứa trẻ rồi”. Vậy đó, chúng tôi ôm nhau và phá lên cười. Vậy, điều gì làm gia đình tôi hạnh phúc?

Tôi là người phụ nữ rất mạnh mẽ, quyết đoán. Mẹ nói tôi bướng bỉnh, cứng đầu, tôi cũng cho rằng như thế, nhưng từ khi lập gia đình, tôi trở nên khác đi. Đôi lúc, tôi nhõng nhẽo, hành động giả đò như một đứa trẻ mỗi khi mắc lỗi lầm, rồi cứ lặng lẽ ôm chầm lấy chồng mà hôn. Tôi cũng âm thầm gửi email tâm sự như hồi hai đứa còn yêu nhau, vòi vĩnh chồng chuyện này chuyện kia, lý sự cùn như một con bé lên 10 tuổi. Tôi cũng hay nhắn tin cho chồng mỗi ngày, chỉ đơn giản hỏi chồng ăn trưa chưa? Chồng ăn có ngon không? Tôi cũng không hề giấu tình yêu với chồng mình, cứ bộc bạch như một đứa trẻ.

Cuộc sống bên ngoài quá nhiều áp lực, quá nhiều người lớn, tại sao chúng ta không thể bé lại trong mắt người ta yêu? Những đứa trẻ chơi với nhau, dẫu có giận hờn nhau thì vài ba tiếng sau lại huề trở lại, cười đùa, nói cười rôm rả, hát hò ầm ĩ cả nhà. Tất cả mọi người, dù 10 tuổi hay 60 tuổi, họ cũng cần niềm vui để sống, để có được gia đình hạnh phúc. Hãy tạo cho gia đình bạn đầy ắp những niềm vui.

Tại sao chúng ta cứ phải che đậy tình cảm của mình với người ta yêu? Cứ nói nhớ nhau một tuần một lần hay một ngày một lần khi không gặp nhau cũng làm cho người kia thấy vui và hạnh phúc. Cứ ôm lấy nhau khi thích ôm, vì là vợ là chồng của nhau mà, tại sao không ôm, không hôn nhau, vì bạn sợ người kia sẽ đẩy bạn ra sao? Cứ để người kia đẩy bạn ra vài lần, rồi sẽ bình thường hết thảy. Điều quan trọng, bạn có dám bày tỏ tình cảm như một đứa trẻ vẫn làm, chúng nghêu ngao câu hát: Nếu hỏi rằng, con yêu ai? Thì con là con yêu ba nè, con yêu mẹ, yêu hết cả nhà, nhưng yêu nhất là mẹ cơ.

Bạn thử tưởng tượng có ngày hát câu này vào tai chồng: Nếu hỏi rằng, chồng/vợ yêu ai, chồng/vợ yêu con nè, chồng/vợ yêu mẹ nè, chồng/vợ yêu hết cả nhà, nhưng chồng/vợ yêu nhất là vợ/chồng cơ. Lúc ấy, chồng hay vợ bạn sẽ cảm thấy như thế nào nhỉ?

Tôi có một người bạn. Ba bạn ấy bình thường ít nói lắm nhưng mỗi khi đi nhậu về là ôm đầu con, từ đứa 30 xuống đứa 20, hôn đầu con, xoa đầu con và hỏi han. Bạn tôi nói: Mỗi lần ba làm như vậy thấy ngượng lắm, vì bạn ấy là con trai, nhưng thích vì thấy ba gần gũi với con cái.

Tôi tuổi mới 30, còn quá trẻ để đưa ra những nhận xét để đời. Có người sẽ đọc bài viết này của tôi và cười bảo: Tại tôi chưa trải qua những vấp váp nên thấy đời luôn màu hồng. Quả thực, đời hồng hay đen đều là do bàn tay bạn vẽ lên cả, vì cuộc đời bạn, chẳng ai sống dùm bạn và bạn cũng chẳng sống dùm ai. Mọi điều bạn làm đều có bạn ở trong đó, bạn muốn mình vui trước hết phải làm người khác vui.

Với những gia đình có chồng hay vợ ngoại tình, làm sao để vui? Trước hết, theo tôi, bạn cần hỏi chính mình còn yêu người bạn đời hay không? Bạn cũng cần hỏi người bạn đời còn yêu bạn và gia đình đó hay không? Trường hợp của bạn sẽ rơi vào một trong các cách giải quyết sau:

Thứ nhất: Nếu cả hai cùng trả lời không. Vậy cần chấm dứt, đừng chơi trò con nít mà cứ nhùng nhằng mãi, để rồi cả hai mất cơ hội tìm hạnh phúc của riêng mình.

Thứ hai: Nếu bạn trả lời còn yêu nhưng phũ phàng thay người ấy nói không còn yêu bạn nữa, vậy bạn phải làm gì? Trước hết, hãy hỏi tại sao bạn yêu người ấy? Tại sao người ấy không còn yêu bạn? Tìm được lý do, hãy giải quyết từ đầu sự việc. Trong chuyện này, bạn cũng nên cho mình và người bạn đời thời gian để tìm hiểu nhau lần cuối cùng trước khi chia tay nhau. Trong thời gian tìm hiểu lần cuối, bạn hãy thử thay đổi chính bạn. Ví dụ, gợi nhớ về những kỷ niệm xưa. Theo tôi được biết “Tình yêu bắt đầu bằng những rung động, một khi những rung động ấy được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ trở thành tình yêu”.

Bạn cần tạo cho người kia một khoảng lặng để nhìn nhận lại tình cảm trong con người họ, giống như chị bạn tôi đã làm với anh chồng và chị ấy đã thành công. Nếu sau tất cả những hẹn hò, tin nhắn, yêu thương của bạn không được nửa kia đáp lại, tôi xin bạn hay để nửa ấy đi trong yên bình. Biết đâu đó, sẽ có một ngày, nửa ấy quay lại tìm bạn thì sao? Một khi đã làm tất cả những gì cần làm để cứu vãn cuộc hôn nhân ấy mà không có kết quả, tôi tin rằng, sau đó bạn sẽ sống mà không luyến tiếc nữa. Cũng như người đời thường nói câu: hãy sống trọn vẹn của hôm nay, để đừng hối tiếc sau này.

Với những ông chồng khó chịu, ít nói. Tôi tin mấy ông cũng muốn nói nhiều, vậy cứ giả đò uống một hay hai chai, rồi ngồi nói hết những yêu thương chất chứa trong lòng. Với những chị vợ hay càu nhàu, khó chịu, hãy vui vẻ, tươi tắn lên. Chị càu nhàu mãi con cái cũng sợ không dám đến gần chứ đừng nói gì đến chồng chị.

Nói tóm lại để có gia đình hạnh phúc, cần tạo cho gia đình ấy niềm vui. Một khi vui, con người ta sẽ muốn trở về. Đi khắp thế gian, không nơi nào vui bằng gia đình mình, ấy chính là nghệ thuật cho gia đình hạnh phúc mà tôi đang thực hiện và gìn giữ trong cuộc sống hôn nhân của riêng mình. Chúc các gia đình luôn vui và sớm hạnh phúc.  

Theo VnExpress

Làm Sao Để Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình

1. Luôn nhớ bạn không phải là sếp khi ở nhà

Ở cơ quan, bạn quen với việc điều hành mọi việc, ra lệnh, sai bảo nhân viên cấp dưới. Nhưng khi bước vào cửa nhà, bạn hãy điều chỉnh từ “chế độ chuyên quyền” sang “chế độ dân chủ”. Hãy vứt bỏ công việc, trách nhiệm với nhân viên ở ngoài cửa và tận hưởng cuộc sống gia đình. Ở đó, chỉ có người bạn đời, con cái là những người chia sẻ cùng bạn chứ không phải là người tuân theo mệnh lệnh cứng rắn của bạn.

3. Tắt điện thoại khi ở nhà

Chiếc điện thoại đã kè kè bên bạn cả ngày và reo lên gần như liên tục. Nếu nó xuất hiện cả ở bên ngoài công việc, trong phòng khách, ở nhà hàng hay trên giường, chắc chắn những khoảnh khắc riêng tư của gia đình bạn sẽ bị xáo trộn. Do đó, hãy chống lại sự cám dỗ của công nghệ bằng cách tắt điện thoại, hạn chế sử dụng máy tính khi ở nhà. Bạn đã làm việc cả ngày nên hãy dành chút thời gian ít ỏi còn lại để tận hưởng cùng gia đình.

5. Có mặt trong không gian của “một nửa”

Công việc đòi hỏi bạn phải dồn hết nguồn năng lượng, thời gian, suy tính bất tận vào nó. Chúng xâm chiếm bạn mọi lúc mọi nơi. Những cuộc nói chuyện với vợ/ chồng mình, bạn cũng đề cập tới chúng. Mặc dù nửa kia quan tâm tới công việc của bạn nhưng cách tiếp cận của họ khác của bạn. Họ cũng có một thế giới với những vấn đề khác của bạn. Bạn nên nói chuyện với người ấy về chúng thay vì chỉ độc thoại về công việc của mình. Tốt hơn nữa, bạn có thể góp mặt trong buổi hội thảo quan trọng của người ấy, làm khán giả khi họ thuyết trình, hay đơn giản là đưa con đi khám răng khi người ấy bận. Các bạn sẽ hiểu và thông cảm cho nhau nhiều hơn.

6. Luôn ưu tiên cho gia đình

Người ấy biết rằng bạn luôn bận rộn và nhận được hàng trăm tin nhắn, cuộc gọi hàng ngày nên sẽ không liên lạc trong giờ làm nếu không có việc quan trọng. Vì thế hãy ưu tiên trả lời điện thoại của gia đình trước.

7. Đừng khiến nửa kia lo lắng một cách không cần thiết

Ví dụ, bạn không nên gọi điện thông báo cho người ấy chuyện khẩn cấp hay những thay đổi trong kế hoạch khi ở sân bay vì họ sẽ thấy lo lắng không yên bởi những tiếng ồn ào, tiếng loa thông báo. Tương tự, người ấy cũng không vui khi bạn gọi điện nói chuyện qua loa 5 phút trước cuộc họp. Hay như mỗi khi phải đi công tác xa, bạn gọi điện cho họ và luôn vội vàng “Anh phải đi đây”, chắc chắn người ấy sẽ thấy chạnh lòng.

8. Luôn đối xử với người ấy như khách hàng quan trọng nhất của bạn

Bạn lôi cuốn khách hàng bằng cách quan tâm, tận tình, sẵn sàng tiếp đón và làm thoả mãn nhu cầu của họ. Hãy đối xử với nửa kia của bạn hơn thế bởi đó là khách hàng quan trọng nhất của cuộc đời bạn. Những món quà nhỏ như một tách càphê nóng phục vụ tận giường, một cái ôm bất chợt sẽ khiến người ấy thêm hài lòng về bạn.

9. Nhận thức rõ vai trò của người ấy

Thường thường, doanh nhân xuất hiện dưới ánh đèn sáng còn vợ họ đứng đằng sau sân khấu. Nhưng chính người ẩn mình đó lại giữ vai trò quan trọng trong bất cứ thành công nào của chồng họ. Cô ấy giúp bạn tận hưởng cuộc sống gia đình và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho bạn. Ngoài ra, cô ấy còn quan tâm tới công việc của bạn và đóng góp không ít cho thành công của nó. Do đó, hãy thể hiện niềm tự hào của bạn về cô ấy bằng những lời cám ơn chân thành trước đám đông. Hơn nữa, hãy trực tiếp bày tỏ sự đánh giá cao và biết ơn những cống hiến của cô ấy.

10. Cùng nhau hồi tưởng về những khoảnh khắc đáng nhớ

Hãy dành chút thời gian để nhớ về những gì 2 bạn đã cùng nhau trải qua: những vất vả, khó khăn, vinh quang và nước mắt, về lũ trẻ… tất cả những gì các bạn đã vượt qua để đạt được thành công. Những thời điểm như vậy sẽ khiến 2 bạn gần nhau và biết quý trọng hiện tại hơn để tiếp tục sánh bước bên nhau đến tương lai.

Hotline Tư vấn tâm lý 1900 6237

Nắm Giữ 3 Bí Quyết Để Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình

Sau khi kết hôn, một trong những công việc quan trọng mà người phụ nữ cần chú ý đó là chăm chút bản thân, khéo léo chiều chồng, tôn trọng tự do cá nhân. Một thực tế cho thấy rằng, không cần phải có ngoại hình xuất sắc mà người phụ nữ vẫn có được một cuộc hôn nhân viên mãn.

Chủ động tài chính

Kể cả sau khi lấy nhau xong, người vợ có thể từ chối khéo léo đề nghị của chồng ở nhà nội trợ, chăm sóc gia đình. Việc tiếp tục đi làm, người phụ nữ tạo nên một nguồn thu nhập cho mình, cũng như đóng góp hay hỗ trợ chồng để vun đắp cho gia đình riêng. Điều này sẽ khiến người đàn ông ở bên cạnh sẽ trân trọng bạn hơn, cũng như cố gắng chăm chỉ làm việc để đem đến cho cả hai một cuộc sống đầy đủ.

Người phụ nữ chủ động tài chính sẽ khiến người chồng tôn trọng vợ hơn. Ảnh: T. L.

Tự tin vào bản thân

Vốn những người phụ nữ thường dễ vui dễ buồn và hay khóc vì một vài điều nhỏ nhặt. Chính điều đấy sẽ làm cho người đàn ông cảm thấy phiền phức và nhàm chán. Thay vì lẽ đó, hãy luôn tự tin, thể hiện cho chồng thấy sự mạnh mẽ của bản thân cũng như biết cách hưởng thụ cuộc sống. Một trong những “bí quyết” giữ gìn hạnh phúc lứa đôi là luôn làm mới mình, gây sự tò mò và cuốn hút cho đối phương.

Người phụ nữ hiện đại luôn biết cách tận hường cuộc sống sau những bận rộn gia đình, con cái.

Luôn là tình nhân của nhau

Đôi khi lấy nhau về, người phụ nữ trở nên xuề xòa trước mặt chồng hay thiếu đi sự lãng mạn, quan tâm dành cho nhau. Những điều tưởng nhỏ này rất dễ khiến chồng nhanh chóng chán nản. Vì vậy, lời khuyên cho bạn rằng, biết cách làm mới trong mối quan hệ với chồng, cũng như cư xử và bày tỏ tình cảm như thuở mới yêu. Cố gắng duy trì như cặp tình nhân sẽ tạo cho cặp đôi sự tươi mới, tăng thêm xúc cảm yêu thương nhau nhiều hơn.

Theo Lê Hương/laodong.vn

https://laodong.vn/tham-thi/nam-giu-3-bi-quyet-de-giu-gin-hanh-phuc-gia-dinh-786565.ldo

Nguồn :

Bạn đang đọc nội dung bài viết Gìn Giữ Tình Yêu Và Hạnh Phúc Trong Cuộc Sống Gia Đình “Vợ Chồng” trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!