Đề Xuất 4/2023 # Giở Tài Liệu Khi Kiểm Tra # Top 12 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 4/2023 # Giở Tài Liệu Khi Kiểm Tra # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giở Tài Liệu Khi Kiểm Tra mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kỹ năng cần có khi giở tài liệu

Kỹ năng biên soạn tài liệu: một số tài liệu được biên soạn công phu như giấy gập, hộp bút…

Máu liều: nhác học và mong muốn có điểm cao thì mục tiêu trước mắt muốn vượt qua phải liều.

Có cách ghi tắt: Bạn có thể tạo thêm ký hiệu riêng để khi ai đọc củng lắc đầu.

Có gan làm phải có gan chịu: đã xác định giở tài liệu là phải xác định 0 điểm

Kỹ năng học vẹt được áp dụng rất triệt để: Hãy học như vẹt, thuộc lòng hết và khi giở tài liệu chỉ cần nhớ vài từ đầu tiên. Là loạt chim vẹt sẽ tuôn ra như suối. Từ đó bạn có thể làm bài một cách hoành tráng.

Giở tài liệu thi cử độc đáo cười ra nước mắt

Viết công thức cần nhớ ra mặt sau máy tính bằng bút chì

Đây là cách thức quay bài mà rất nhiều các học sinh sử dụng. Cách này là dùng bút chì viết lên mặt sau của máy tính. Phương pháp này khá hiệu quả vì ghi được nhiều đáp án. Hơn nữa lại không bị thầy cô phát hiện.

Chiêu này khá là phổ biến đối với các bạn học sinh từ cấp 2 trở đi. Giở tài liệu phải có năng khiếu nữa chứ nó không đơn thuần bạn thích là làm được.

Viết công thức lên móng tay

Đúng vậy, viết công thức lên móng tay, nghe thật khó tin đúng không. Chỉ có các cô cậu tinh ranh thì mới nghĩ ra phương pháp quay bài này. Nhưng cách này ít được sử dụng vì chép được ít tài liệu, lại vừa khó nhìn.

Nhét phao trong ruột bút

Nhét phao vào trong ruột bút cũng là một cách được học sinh các cấp lựa chọn để quay bài. Vì chúng khó bị thầy cô phát hiện ra mà lại chép được nhiều tài liệu. Nhưng khi sử dụng phương pháp này phải tốn khá nhiều thời gian. Nếu cứ tập trung vào việc lấy phao ra rồi lại cho vào thì sẽ làm chậm quá trình làm bài thi.

Tuyệt chiêu dùng bút tia laser và mực tàng hình

Sử dụng mực tàng hình ghi chép lên bàn hoặc viết vào giấy nháp. Sau đó dùng bút laser chiếu vào. Cách này cũng khá hiệu quả nhưng lại dễ bị phát hiện, do các dụng cụ hơi lộ liễu.

In công thức vào nhãn chai nước và dán ngược chiều

Viết công thức vào nhãn chai nước và dán lại như cũ. Đây là cách khá hiệu quả nhưng ít thực hiện được. Vì hơi khó để nhìn được đáp án chính xác, và dễ bị thầy cô để ý.

Viết đáp án vào cục tẩy

Viết đáp án vào cục tẩy thì sẽ không bị phát hiện. Nhưng do cục tẩy quá nhỏ mà không thể viết được nhiều đáp án khác nhau. Phương pháp này chỉ có tác dụng khi biết được chính xác nội dung bài kiểm tra là gì, để ghi đúng đáp án đó.

Giấu “phao” trong quần tất

Giấu phao trong quần tất là cách làm khá bá đạo. Nhưng chỉ có các bạn nữ mặc váy mới thực hiện được và cũng rất dễ bị thầy cô chú ý do cứ phải cúi xuống liên tục.

Lời kết

Các hình thức quay bài nêu ở trên tuy là khá độc đáo. Nhưng không mang tính chất cổ xúy cho việc làm này. Hãy học cách trung thực ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, thì sau này mỗi học sinh mới có thể là trụ cột của đất nước trong tương lai.

Cách Kiểm Tra Xem Tài Khoản Facebook Có Bị Hack Hay Không?

8109

Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn cho bạn những cách cực kỳ đơn giản để kiểm tra xem tài khoản Facebook có bị hack hay bị kẻ gian lén đột nhập xem trộm hay không.

Kiểm tra các đăng nhập lạ trên tài khoản Facebook

Facebook ghi chú và đánh dấu lại toàn bộ các thiết bị mà bạn đã từng sử dụng để đăng nhập vào tài khoản. Đây có thể là điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop hoặc máy tính công ty của bạn. Nếu bạn kiểm tra được bất kỳ dấu hiệu xâm nhập tài khoản khả nghi nào, bạn có thể yêu cầu Facebook cảnh báo qua email hoặc tin nhắn khi có thiết bị lạ truy cập vào tài khoản của bạn.

Để thực hiện kích hoạt tính năng này, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn, nhấn vào mũi tên nhỏ ở góc phải bên trên màn hình, chọn Cài đặt từ trình Menu. Sau đó trong màn hình bên tai trái, bạn nhấn chọn Bảo mật và đăng nhập (Security and Login).

Bạn có thể chọn thông báo qua điện thoại thông minh, hoặc email. Nhấn vào checkbox tùy chọn mà bạn muốn. Sau đó nhấn Save Changes để lưu lại.

Lưu ý là tính năng này không khóa lại được nỗ lực đăng nhập của kẻ lạ mà chỉ thông báo cho bạn khi có dấu hiệu đáng ngờ.

Dù cho bạn có thiết lập cảnh báo hay không, chúng ta vẫn có thể tìm thấy các chứng cứ mà có ai đó đang cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn. Bạn có thể kiểm tra danh sách các phiên hoạt động trên Facebook của bạn và xem toàn bộ lịch sử các lượt truy cập gần đây.

Để kiểm tra các địa điểm mà tài khoản của bạn bị truy cập, bạn cần nhấp vào mũi tên nhỏ ở góc trên bên phải của màn hình Facebook, chọn Settings. Nhấn chọn Security and Login, kéo xuống để thấy mục Where you’re logged in.

Bạn sẽ thấy toàn bộ các phiên truy cập Facebook. Các phiên vẫn còn đang được truy cập sẽ có dòng trạng thái Active now bên cạnh tên trình duyệt và thiết bị.

Để đóng lại toàn bộ các phiên truy cập, bạn có thể chọn Log out of all sessions ở cuối danh sách. Nếu bạn thực hiện bước này, bạn nên thay đổi luôn mật khẩu ngay lập tức và kích hoạt tính năng bảo mật 2 bước. Thao tác này giúp phòng việc hacker biết mật khẩu của bạn và có thể truy cập trở lại sau khi bạn đã ép họ thoát ra.

 Minh Hương

Mách Bạn Cách Kiểm Tra Xem Liệu Mình Có Bị Ai Đó Chặn (Block) Trên Facebook Messenger

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh thực hiện điều này cho lý do bảo mật và riêng tư. Song nó cũng đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ không nhận được thông tin xác nhận nếu có ai đó đã chặn mình. Rất may là vẫn có cách để bạn phát hiện ra xem liệu có phải mình đã bị ai đó chặn hay không bằng Facebook Messenger.

Ảnh: Shutterstock

Cách phát hiện ai đó đã chặn bạn trên Messenger

Bạn có thể nhận ra nếu một tin nhắn đã được nhận hoặc đọc dựa trên biểu tượng trạng thái. Ảnh: Business Insider

Khi sử dụng Messenger trên điện thoại hoặc trong trình duyệt máy tính, người dùng có lẽ đã rất quen thuộc với các biểu tượng được hiển thị bên dưới tin nhắn được gửi đi. Có tổng cộng tất cả bốn biểu tượng:

1. Biểu tượng vòng tròn trống rỗng bên trong cho thấy tin nhắn không được gửi đi. Điều này có thể xảy ra khi bạn không có kết nối Internet và vẫn có gắng gửi tin nhắn.

2. Biểu tượng vòng tròn không màu nhưng có dấu tick bên trong cho thấy tin nhắn được gửi đi nhưng chưa nhận được ở đầu người nhận.

3. Biểu tượng vòng tròn phủ kín màu cho thấy tin nhắn đã được gửi đi.

4. Biểu tượng vòng tròn có avatar của người nhận cho thấy tin nhắn đã được đọc.

Ngay khi người nhận đăng nhập vào Facebook, tin nhắn của bạn thường được chuyển tới trong một khoảng thời gian rất ngắn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được kiểu biểu tượng vòng tròn phủ kín màu. Dĩ nhiên, có thể phải mất thêm một khoảng thời gian nữa để người nhận đọc nó.

Nếu nhìn thấy biểu tượng này nhưng bạn cho rằng người nhận đang sử dụng Facebook, bạn rất có thể đã bị chặn. Ảnh: Business Insider

Nếu bạn gửi tin nhắn cho một người và biểu tượng cho thấy nó chưa được gửi đi, thông thường, có hai trường hợp xảy ra:

1. Người dùng chưa vào Facebook

2. Người dùng đã chặn bạn trên Messenger

Mẹo Kiểm Tra Trước Khi Quyết Định Mua Iphone 6S Cũ

Với giá rẻ hơn bản new, iPhone 6S quốc tế cũ thu hút nhiều sự chú ý của người dùng. Nhưng khi mua bản cũ, khách hàng cần biết cách kiểm ra để tránh gặp hàng kém chất lượng.

iPhone là một dòng điện thoại luôn luôn có sức hút mạnh mẽ tới người dùng. Nhưng giá của những sản phẩm mới 100% nguyên hộp thì không hề rẻ một chút nào vì vậy những sản phẩm cũ là sự lựa chọn của rất nhiều người. Vì vậy, số lượng iPhone cũ trên thị trường Việt Nam hiện nay cũng rất nhiều và nếu như bạn biết cách thì vẫn hoàn toàn có thể chọn cho mình được một chiếc iPhone cũ nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng sử dụng hoàn toàn tương tự như máy mới 100%.

Hình thức tổng thể

Do là hàng đã qua sử dụng nên những chiếc iPhone 6S 64GB quốc tế like new sẽ có những vết xây xước bên ngoài. Tuy nhiên, khách hàng không nên chọn những máy có màn hình và kính camera bị xước vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng hiển thị và chụp hình. Cũng không nên chọn những máy bị rơi móp – sứt, cong vênh vì nó có thể ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong.

Kiểm tra xem vỏ máy có bị cấn móp làm ảnh hưởng các vi mạch bên trong hay không

Kiểm tra phần màn hình

Một chiếc iPhone cũ nguyên bản sẽ có màn hình được gắn rất chặt với phần khung viền, chúng tạo thành một khối rất chắc chắn. Nếu mày có hiện tượng ọp ẹp, màn hình bị vênh lên, hay có vết keo dán xung quanh viền thì đó là một chiếc máy đã bị thay màn hình hoặc bị thay vỏ.

Kiểm tra màn hình có hiển thị màu sắc đúng hay không

Kiểm tra cảm ứng

Là 1 chiếc smartphone cảm ứng, đây là bước không thể thiếu khi bạn muốn chọn mua iPhone 6S quốc tế like new. Để kiểm tra cảm ứng của máy, bạn có thể mở menu chính rồi chọn và giữ nguyên một biểu tượng icon nào đó có trên màn hình sau đó di chuyển nó  khắp mọi vị trí. Nếu liên tục không bị dừng lại đột ngột thì cảm ứng của máy hoàn toàn bình thường.

Rê các icon khắp màn hình để kiểm tra cảm ứng

Kiểm tra loa trong, loa ngoài và kết nối không dây (Wifi, Bluetooth, 3G)

Để kiểm tra loa, bạn có thể kết nối vào wifi và phát video trực tuyến hay thử lướt web đọc báo để kiểm tra khả năng kết nối của máy tốt hay không. Lưu ý vừa sử dụng kết nối wifi và 3G, để chắc chắn người dùng nên kiểm tra luôn Bluetooth. Còn về kiểm tra âm thanh các bạn sẽ vào phần cài đặt vào phần âm thanh và nghe thử 1 vài đoạn nhạc chuông để xem loa ngoài có trong hay không, nếu bị rè tức là loa ngoài có vấn đề. Lắp thử sim kiểm tra cuộc gọi, bật sử dụng cả loa ngoài và loa trong để nghe xem tiếng có ấm, bị rè hay không.

Kiểm tra âm thanh bằng cách vào phần cài đặt vào phần âm thanh và nghe thử 1 vài đoạn nhạc chuông để xem loa ngoài có trong hay không

Kiểm tra Camera

Test camera chúng ta sẽ bật máy ảnh và chụp 1 vài bức hình, kiêm tra khả năng lấy nét ở các vị trí cũng như bật đèn flash xem có hoạt động tốt không. Ngoài ra các bạn cũng thử chụp 1 bức hình nền trắng như bề mặt tờ giấy hoặc lấy tay che camera lại chụp 1 bức hình nền đen. Sau đó zoom những bức hình này xem có xuất hiện những điểm có màu sắc khác thường không. Nếu không có thì hoàn toàn bình thường.

Chụp một bức ảnh nền trắng để kiểm  tra các điểm màu

Kiểm tra vân tay, cảm ứng lực 3D Touch trên iPhone 6S

Cũng từ iPhone 6S Apple đã trang bị thêm tính năng 3D Touch các bạn cũng nên kiểm tra bằng cách nhấn mạnh vào 1 biểu tượng như tin nhắn, camera trên màn hình xem có xuất hiện các Popup truy cập nhanh hay không, bởi có nhiều máy thay màn dẫn đến hỏng tính năng 3D Touch này.

Tính năng 3D Touch giúp truy cập nhanh vào ứng dụng, hình ảnh, mail…

Kiểm tra iCloud

Chắc các bạn thường nghe việc iPhone 6S cũ bị dính iCloud hay iPhone 6S quốc tế cũ bị khóa iCloud.., thì phần kiểm tra tài khoản iCloud trên iPhone 6S là vô cùng quan trọng để đảm bảo chiếc sản phẩm bạn mua không có bất kỳ tài khoản iCloud ẩn nào trên máy.

Tránh mua iPhone 6S bị dính iCloud

Kiểm tra imei

Kiểm tra xem imei iPhone 6S cũ có hợp lệ, có phải imei của iPhone hay không? Kiểm tra hạn bảo hành, nguồn gốc xuất xứ iPhone 6S plus cũ theo model

Cách kiểm tra imei:

Ấn vào nút gọi điện của iPhone 6S quốc tế cũ s và ấn *#06# để tra imei. Hoặc vào trong Cài Đặt/ Cài Đặt Chung/ Giới Thiệu

Với iPhone 6S, Apple không khắc imei sau vỏ, nên chúng ta chỉ kiểm tra imei ở trong máy và thực hiện tra cứu ở 2 website:

Từ iPhone 6S số imei sẽ không còn in ở mặt sau máy

Phía trên là những cách kiểm tra một chiếc iPhone 6S cũ để bạn chắc chắn rằng mình sẽ mua được 1 chiếc iPhone chính hãng giá tốt. Di Động Việt tự hào là nơi cung cấp sản phẩm chính hãng giá rẻ, iPhone 6S 64GB quốc tế cũ có giá 6.579.000 đồng.  Hãy đến ngay Di Động Việt để có những trải nghiệm thật tốt với sản phẩm và nhận những ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng.

Di Động Việt

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giở Tài Liệu Khi Kiểm Tra trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!