Đề Xuất 6/2023 # Hãy Trân Trọng Từng Phút Giây Hạnh Phúc # Top 10 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Hãy Trân Trọng Từng Phút Giây Hạnh Phúc # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hãy Trân Trọng Từng Phút Giây Hạnh Phúc mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lê chẳng biết mình đã mê man trong bao lâu. Chỉ biết khi tỉnh lại, cô thấy mình đang nằm trong bệnh viện. Vừa nhìn thấy Lê mở mắt, mẹ Lê không giữ được bình tĩnh, sụt sùi: “Ối con ơi, con tỉnh lại rồi. Mẹ cứ tưởng…”.

Mẹ Lê đang nói đến đó bỗng khựng lại vì sợ gở mồm. Rồi mẹ hấp tấp đi lấy nước cho Lê uống. Miệng Lê đắng ngắt, khô khốc, nhưng, ngay cả ngụm nước mẹ đưa cho, Lê cũng không muốn nhấp môi. Lê vội gạt tay mẹ ra, nói khẽ: “Mẹ để yên, cho con nằm nghỉ một lát”. Rồi Lê quay mặt vào tường, hai mắt trào lệ.

Có lẽ bây giờ, chỉ bằng cách được mê man trở lại, Lê mới quên hết mọi việc. Lòng Lê đau như cắt, người cô tê dại. Lê muốn hóa điên. Làm sao có thể tin nổi, người chồng đầu gối tay ấp mà cô hết mực thương yêu đã bỏ cô đi xa mãi mãi. Lần cuối cùng cô gặp anh cách đây 3 ngày, khi anh chào cô đi làm. Anh còn dặn buổi tối sẽ rẽ vào chợ, mua ít trám tươi về kho cá. Anh biết Lê thích ăn trám vì Lê sinh ra ở vùng đất trồng trám nên chỉ cần mùa về là anh mua trám nấu cho cô. Vậy mà chỉ ít tiếng sau, đồng nghiệp ở cơ quan báo tin chồng cô đi rồi. Thoạt đầu, Lê còn ngơ ngác, hỏi lại là chồng cô đi đâu? “Anh nhà qua đời rồi chị ạ. Anh bị đột quỵ, ngã gục ngay tại bàn làm việc. Chúng tôi chưa kịp đưa anh đến bệnh viện thì anh đã trút hơi thở cuối cùng…”. Tai Lê ù đi, cô đánh rơi điện thoại, gọi to tên chồng. Nhưng, vĩnh viễn, anh đâu còn nghe được tiếng cô nữa.

Chồng Lê là con trai duy nhất của bố mẹ anh. Khi nghe hung tin, cả hai ông bà cũng chết lặng. Ở bên ngoại, cả nhà cô cũng nháo nhào, hoảng hốt. Lê lúc đó trở thành trụ cột của cả nhà. Vì thế, cô gắng gượng lấy lại bình tĩnh, cùng với cơ quan chồng tổ chức chu toàn tang lễ cho anh. Nhưng, khi mọi sự xong, thì Lê gục ngã. Rất may mọi người phát hiện, đưa cô đi bệnh viện kịp thời.

Nằm trên giường bệnh, Lê cứ nghĩ miên man về cuộc hôn nhân của mình và chồng. Anh là người yêu đầu tiên và cũng là duy nhất. Hai vợ chồng cô đều là người tỉnh lẻ, lên thành phố lập nghiệp. Bố mẹ khó khăn, chẳng giúp được gì nhiều. Vì thế, vợ chồng phải bảo ban nhau vươn lên. Chồng Lê rất thích trẻ con nên sau khi cưới, giục cô mau sinh em bé. Nhưng, Lê từ chối, không phải vì cô không yêu chồng mà vì cô muốn dành thời gian để gây dựng sự nghiệp và kiếm tiền trước đã. Lê tính, vợ chồng cô còn trẻ, đợi lúc nào mua được nhà, gom góp được chút lưng vốn thì sinh con cũng chưa muộn. Nghe Lê kiên quyết như vậy, chồng Lê đành đồng ý. Nhưng cô biết, anh không thực sự vui. Nhiều lần, anh thở dài nói bâng quơ: “Giá như trong nhà mình có tiếng trẻ con thì hay biết mấy. Có khi, thêm con thì vợ chồng lại có thêm động lực để kiếm tiền thì sao. Đợi hết khó mới sinh con thì tới bao giờ hả em?”. Lê vờ như không nghe thấy gì, để khỏi phải trả lời câu hỏi của chồng. Lê đã quyết điều gì thì khó ai có thể lay chuyển nổi.

Cũng vì muốn nhanh chóng kiếm tiền, mà Lê lao vào làm việc từ sáng tới tối. Làm việc cơ quan chưa đủ, Lê còn nhận thêm việc bên ngoài. Vì thế, Lê thường về nhà khi trời đã tối muộn. Được cái, chồng Lê như sự bù trừ cho cô. Anh lúc nào cũng đặt gia đình lên trước tiên nên rất ít khi bù khú, tụ tập bạn bè. Từ lúc nào, anh đã trở thành “ông nội trợ” trong nhà. Anh thay cô đi chợ, rồi vội vã về nhà nấu cơm, sau đó lại quay sang dọn dẹp nhà cửa. Lê lấy cớ bận, nhưng đúng ra là ỉ lại có chồng đảm đang nên tự cho phép mình lười biếng. Cô ít khi mó máy việc nhà, có khi cả tuần chẳng cầm tới cái chổi. Quần áo thay ra, Lê cũng vứt bừa bãi khắp nơi. Song, chỉ đến cuối ngày, khi Lê về nhà là mọi thứ đã đâu vào đó. Chồng Lê đã giặt xong quần áo, lau nhà sạch bóng. Mâm cơm anh nấu đã bầy sẵn trên bàn, chỉ đợi Lê về ăn. Thương cô mệt, anh sau đó còn giành nốt việc rửa bát. Nước nóng anh cũng bật sẵn để Lê tắm rửa rồi lên giường đi nghỉ.

Lê nhớ, từ lúc cưới nhau tới giờ, vợ chồng chưa lần nào cùng nhau đi chơi. Hồi còn yêu nhau, cô còn dành thời gian đi với anh. Chứ cưới xong, Lê luôn ưu tiên việc kiếm tiền. Sinh nhật, ngày cưới, Noel, dịp năm mới, anh có rủ Lê đi chơi thì cô đều thoái thác, lúc thì sợ tốn tiền, lúc thì ngại đi xa.

Lê còn phát hiện ra, lâu lắm rồi, cô không có khái niệm mua quần áo, đồ cho chồng. Lê cũng chỉ quen nhận sự yêu thương một chiều của anh mà chẳng buồn hỏi lại anh cần gì ở cô?. Sau khi anh nằm xuống, Lê khẽ mở tủ quần áo của chồng để tìm lại hơi ấm của anh. Nhưng, cô đã phải bật khóc vì có những bộ quần áo Lê mua cho từ thủa nào đã bị ố, sờn vải mà anh vẫn mặc. Tính anh là vậy, giản dị và ít khi nghĩ cho mình.

Vì thế, khi anh đột ngột ra đi, Lê lại càng tràn trề những ân hận. Lê thấy mình là người vợ thật vô tâm, không biết trân trọng hạnh phúc mà mình đã có.

Nếu thời gian quay lại, chắc chắn, Lê sẽ dành thời gian cho chồng nhiều hơn. Cô sẽ cùng anh đi mua quần áo, rồi cùng anh vào bếp nấu bữa cơm. Ngày nghỉ, cô sẽ tự tay ra chợ, nấu cho anh những món ăn anh thích thay vì để anh cứ nấu theo khẩu vị của mình. Cô cũng sẽ không đánh đổi gia đình bằng việc chỉ biết lao vào kiếm tiền. Để rồi, những lúc vợ chồng bên nhau, cô không bị mệt mỏi, xoay lưng vào anh mà ngủ vùi. Cô sẽ thức và cùng anh tâm sự, chuyện trò. Được như vậy, cô sẽ không làm anh cô đơn ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Khi mất anh rồi, Lê mới hiểu, sự sống, cái chết đến đi thật bất thình lình, chẳng ai nói được điều gì. Vậy thì, giá mà cô biết trân trọng từng phút giây cô được ở bên chồng, cùng vun đắp hạnh phúc. Cô cũng muốn trao cho anh hạnh phúc được làm cha như khi còn sống anh vẫn mong ước.

Và còn nhiều điều nữa, cô còn muốn làm nhưng không thể. Nói gì bây giờ cũng đã muộn rồi. Lê chỉ biết nhủ thầm: “Em xin lỗi anh. Em đã chưa biết trân trọng hạnh phúc của chúng mình. Mong anh hãy tha thứ cho em”.

Không hiểu sao cô tin, chồng cô đang ở ngay đây và nghe được những điều cô muốn nói.

Bảo Châu

Hãy Trân Trọng Chính Mình Trước Khi Trông Chờ Vào Sự Thương Yêu Của Người Khác

Mỗi người sinh ra mang trong mình những tính cách, khả năng thích nghi nhất định. Chưa kể đến mỗi cá nhân được quy định sẵn bởi bộ gen di truyền duy nhất, sự tác động từ hoàn cảnh xã hội, những mối quan hệ cũng chẳng-giống-ai. Vậy nên, mọi sự so sánh đều là khập khiễng. Bên cạnh đó, cũng có không ít người luôn mất niềm tin vào chính mình, mà quên mất điều quan trọng rằng: Muốn trở thành chính mình, trước hết phải trân trọng và tin yêu chính mình trước đã.

Hãy nhớ rằng, bạn phải trân trọng chính mình, trước khi trông chờ vào thương yêu của những người khác.

Cố gắng thoát khỏi thói quen quá để ý đến người khác mà quên mất bản thân mình. Đừng cố làm hài lòng bất cứ ai ngoài bản thân bạn bởi mỗi lần bạn ép bản thân làm điều mà mình không muốn để thỏa mãn người khác, cảm giác của bạn về chính bản thân mình sẽ xấu đi dần, tức là, lòng tự trọng của bạn sẽ giảm xuống.

Tin vào bản thân mình. Bạn nhất định phải củng cố lòng tin vào khả năng mà bạn có. Hãy lập ra những mục tiêu từ nhỏ đến lớn và dần dần chinh phục chúng. Phải nhớ rằng bạn không được là bản sao của bất kỳ ai.

Hình thành một thái độ sống tích cực. Nếu bạn luôn lạc quan và mong chờ những điều tốt đẹp thay vì luôn hằn học và trách móc thì người khác sẽ tự khắc tôn trọng bạn.

Hãy tìm cách chữa lành cho những tổn thương bạn đã phải trải qua trong quá khứ. Thường thì người ta sẽ khó phát triển được lòng tự trọng và tự tôn khi đã bị tổn thương quá sâu. Nhưng nếu bạn được giúp đỡ đúng cách, có thể rồi cuộc sống của bạn sẽ thay đổi.

Hãy tin vào bản năng của bạn, đừng cho rằng ai cũng là người tốt. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy không thoải mái trong một mối quan hệ, hãy dứt khoát từ bỏ.

Học cách trở nên thành thật với chính con người của bạn. Nó là một kỹ năng và bạn hoàn toàn có thể học được. “Thành thật” bao gồm việc bạn có thể nói ra những gì bạn thực sự nghĩ và không ngần ngại nói “không”.

Biết cách biện hộ cho bản thân và có chính kiến của riêng mình. Bạn có quyền có quan điểm riêng biệt không cần thiết phải giống bất cứ ai. Hãy luyện tập cách nói lên ý kiến của mình trước người khác một cách tự tin, độc lập nhất có thể.

Hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của bạn. Thực tế thì chúng ta giao tiếp bằng phi ngôn ngữ nhiều hơn là ngôn từ, vì vậy hãy dùng ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt sự tự tin của bạn. Chính là, hãy đứng thẳng, tương tác bằng ánh mắt và duy trì giọng nói của mình ổn định nhất có thể.

Tin yêu chính bản thân mình chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Bạn đã sẵn sàng để thôi ghét bỏ bản thân chưa?

Những Giây Phút Không Thể Nào Quên

Trong hàng trăm hàng ngàn truyện ma mà người ta vẫn thường kể cho nhau nghe không biết có bao nhiêu chuyện là sự thật. Phần lớn những câu chuyện “ma” đều chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của chính tác giả, hay xa hơn đó chỉ là những cảm giác sợ hãi trông gà hóa cuốc khi bị thần hồn át thần tính mà thôi. Các nhà khoa học khi nghiên cứu về các trường hợp người gặp ma phần lớn đều đi đến kết luận là do ảo giác trong trí tưởng tượng của chính con người khiến người ta tự đánh lừa mình. Tuy nhiên cũng những trường hợp hiếm hoi mà khoa học còn chưa giải quyết thỏa đáng mà câu chuyện sau đây là một ví dụ.

Thưa các bạn, những du học sinh khi đi du học nếu may mắn thì có thể tập trung sống với nhau vui vẻ cho quên đi cuộc sống lẻ loi nơi đất khách quê người nhưng có khi cả thành phố mình học chỉ có mình mình đến từ Vietnam mà thôi. Tôi có người bạn thân tên là Hương rơi vào trường hợp như vậy. Trong một lần tình cờ gặp gỡ, nhận ra đồng hương, cô mời tôi lại nhà ăn tối nói chuyện. Cô kể cho tôi nghe một câu chuyện dị thường xảy ra với cô đã mấy tuần nay, khi kể nét xúc động hiện rõ trong từng lời nói cử chỉ nên tôi biết đó chính là truyện thật của người trong cuộc. Tôi xin phép được thuật lại câu chuyện và để cho trung thành với nội dung tôi xin phép đặt tên là “Bóng ma bên cửa sổ.”

Đó là vào một buổi chiều tối cách đây khoảng 3 tuần, dù chỉ mới khoảng 6h chiều, ngoài đường lặng lẽ không một bóng người, cả khu phố chìm vào trong bóng tối của trời đông Châu Âu. Căn hộ Hương ở nằm thu mình trong một góc phố lặng lẽ, trở về nhà sau 1 ngày học hành căng thẳng ở trường Đại học, nàng mở cửa phòng rồi ngồi thừ lên salon thì có một điều gì đó ở cửa sổ tòa nhà đối diện làm nàng chú í, Hương tiến ra cửa sổ nhìn cho rõ thì cô chợt ngất đi vì ở tòa nhà đối diện một người đàn ông tóc vàng mắt xanh hình thù rất quái dị đang vẫy tay chào nàng. Nàng dụi mắt nhìn cho kĩ thì cái bóng ấy tự dưng biến đi đâu mất. Hương lấy lại bình tĩnh và nghĩ chắc mình nhìn lầm nhưng Cả đêm hôm đó Hương thấp thỏm không ngủ được, nàng thỉnh thoảng lại nhìn qua chính cái cửa sổ đó thì chỉ thấy phòng tối om không một bóng người. Tuy nhiên ngày hôm sau khi trở về nhà thì cái hình bóng ghê rợn ấy lại hiện ra vẫy tay chào Hương, Hương như muốn thét lên rồi té vật xuống giường. Tuy nhiên khi nhìn kĩ lại thì một lần nữa cửa sổ im ắng không một ánh đèn.

Ngày thứ 3 thứ 4 cũng vậy nên Hương cứ về đến nhà là không dám nhìn lên cửa sổ mà nàng đã kéo rèm cửa để khỏi phải nhìn thấy hình thù quái dị ấy dù cho đôi lần tò mò vào buổi sáng nàng cũng len lén nhìn qua nhưng căng phòng tối om khuất ánh nắng mặt trời nên nàng không thấy gì.

Ngày thứ 5 Hương tranh thủ về nhà sớm rồi đi qua căn nhà đối diện. Đó là một căn nhà cổ có nhiều căn hộ, căn hộ đối diện với phòng nàng là ở lầu 3 thứ 3 từ bên trái sang. Nhưng vừa đến cửa thì nàng chựng lại, tim giật thót mình khi vừa chạm vào cánh cửa ngoài, một luồng gió lạnh thổi vào người làm Hương rùng mình. Trời vẫn còn sáng, ngoài ngõ một 2 tiếng của người bộ hành làm Hương có thêm can đảm đẩy cánh cửa sắt đi vào. Nàng tiến vào sân rồi đi tới một hành lang dài sâu hun hút , bỗng Hương giật thót tim lảo đảo như bị trúng gió khi một bóng đen nhảy chồm ra ôm lấy cô. Hương kêu lên Á áaaaaaaaaaaaa thảng thốt đến mấy giây để nhận ra bóng đen lúc nãy chỉ là một con mèo đen của ai đó

Cuộc Sống Vợ Chồng Không Hạnh Phúc? Hãy Bỏ Ngay 5 Điều Này

Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc – Để tìm đúng người mình yêu và kết hôn đã rất khó, nhưng việc cân bằng mối quan hệ của 2 người trong cuộc sống hôn nhân còn khó hơn rất nhiều.

Khi bạn đang ở trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, bạn có thể tự lừa dối bản thân bằng những cái cớ để níu kéo cuộc sống vợ chồng vì bạn đang sợ hãi.

Những suy nghĩ tự dối bản thân như “Tôi đã dành quá nhiều tâm huyết vào cuộc hôn nhân này nên tôi không muốn ly dị “, hoặc “Tôi đã hy sinh quá nhiều, đánh đổi quá nhiều cho cuộc hôn nhân này, tôi không muốn từ bỏ”.

1. Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc – Đừng dùng thời gian để đánh giá hôn nhân

Thời gian bạn dành cho cuộc hôn nhân không phải là một khoản thanh toán có hoàn lại, do đó, không nên đối xử với cuộc hôn nhân của bạn như một khoản nợ phải đòi. Nhiều người thường nghĩ rằng, họ đã ở bên nhau một thời gian rất dài, nghĩa là họ hạnh phúc, nghĩa là họ sẽ lại phải tiếp tục ở bên nhau.

2. Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc – Đừng vì hôn nhân mà đánh mất chính mình

Nhiều người cho rằng, sau khi kết hôn thì tình yêu, sở thích, đam mê không còn quan trọng. Người ta thường hay nói đến trách nhiệm: trách nhiệm với bạn đời, trách nhiệm với gia đình, trách nhiệm với con cái,… Nhưng ít thấy ai nói, phải có trách nhiệm với bản thân.

Vì gia đình mà đánh đổi cả sở thích, đam mê, sống với nhau vì trách nhiệm mà không phải là tình yêu, thì đó chính là vô trách nhiệm với chính bạn. Mà bạn biết đấy, một khi chính bạn không có trách nhiệm với bản thân, thì mọi người cũng sẽ không coi trọng bạn.

Những hy sinh mà bạn nghĩ rằng thật lớn lao, người khác cũng không hiểu hết được. Mà bạn hy sinh càng nhiều, thì dần dần sự hy sinh lại thành chuyện đương nhiên. Đến lúc đó, bạn hy sinh thì cũng chẳng ai ghi nhận, mà không làm được như trước thậm chí còn bị trách móc, phàn nàn. Để một có một cuộc hôn nhân lâu bền hạnh phúc, ai cũng phải có sự hy sinh, nhưng đừng vì hôn nhân mà đánh mất chính mình, nếu không sẽ có một ngày bạn hối tiếc.

Bài học này không có nghĩa rằng phủ định hết những đóng góp của bạn cho gia đình. Hôn nhân là tự nguyện, nên mọi việc bạn hay bạn đời của bạn cống hiến cho gia đình cũng đều là tự nguyện. Vì thế, chẳng ai nợ ai điều gì. Hãy cống hiến vô tư, không đòi hỏi báo đáp, thì mọi người sẽ tôn trọng và ghi nhận những hy sinh của bạn.

Còn nếu bạn đóng góp cho gia đình mình nhưng cứ cho rằng mọi người mắc nợ bạn, mọi người phải có trách nhiệm đền đáp bạn thì những hy sinh của bạn sẽ bị giảm giá trị rất nhiều, và không chỉ bạn mà các thành viên khác trong gia đình cũng cảm thấy mệt mỏi vì điều đó.

4. Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc – Đừng lấp liếm những trục trặc nhỏ vì muốn duy trì hòa bình

Đây là một bài học quan trọng cho rất nhiều cặp vợ chồng. Nhiều người vì muốn duy trì hòa khí trong gia đình, nên lựa chọn cách bỏ qua, lờ đi những trục trặc nhỏ trong cuộc sống hằng ngày. Bởi vì bạn lờ nó đi, không có nghĩa là nó không còn tồn tại.

Những vấn đề đó vẫn ở đó, có thể lặp lại bất cứ lúc nào, và càng nhiều chuyện tích tụ lại, đến khi bùng nổ sẽ tạo ra hậu quả không thể cứu vãn. Tranh luận đôi khi không phải là xấu, tranh luận giúp bạn giải quyết triệt để những vấn đề, để nó không còn là cái gai nhức nhối trong cuộc sống hôn nhân của bạn.

5. Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc – Đừng lo sợ bạn sẽ không còn cơ hội hạnh phúc

Có không ít người lựa chọn âm thầm chịu đựng một cuộchôn nhân không hạnh phúc, hơn là phải đối diện với sự cô đơn. Những người lựa chọn cách làm này, không chỉ vì trách nhiệm, mà còn vì họ không tin tưởng vào bản thân, không tin rằng bản thân có thể tìm kiếm được hạnh phúc mới.

Đôi khi, phải chấp nhận đau đớn để có một sống tốt đẹp hơn, còn nếu cứ lo được lo mất, bạn sẽ mãi như con sâu không thể thành bướm, sống cuộc đời quanh quẩn và gặm nhấm chiếc lá úa tàn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hãy Trân Trọng Từng Phút Giây Hạnh Phúc trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!