Đề Xuất 3/2023 # Học Cách Kinh Doanh Làm Giàu Từ Các Tỷ Phú # Top 3 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Học Cách Kinh Doanh Làm Giàu Từ Các Tỷ Phú # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Cách Kinh Doanh Làm Giàu Từ Các Tỷ Phú mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kinh doanh là lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhiều người nhưng không phải ai bước chân vào cũng thành công. Để thành công bạn cần hội tụ nhiều yếu tố, trong đó, kiến thức về lĩnh vực hay ngành nghề kinh doanh bạn theo đuổi có vai trò quan trọng. Học cách kinh doanh làm giàu từ các tỷ phú trên thế giới là cách nhanh nhất để bạn học hỏi những kiến thức kinh doanh độc đáo và có ích cho bản thân.

Hiểu cách quản lý tài chính

“Nếu đang kinh doanh, bạn cần phải hiểu rõ môi trường, phải có tầm nhìn cho tương lai và nắm chắc quá khứ” – tỷ phú Carlos Slim.

Hiểu biết và có phương pháp quản lý tài chính là chìa khóa giúp bạn biết cách kinh doanh làm giàu hiệu quả. Một doanh nghiệp sẽ không thể tồn tại, phát triển nếu không cân bằng được nguồn vốn đầu tư và các khoản chi tiêu. Ngoài ra, bạn cần phải có kỹ năng duy trì dòng tiền ổn định, các kiến thức về đầu tư, tạo nguồn thu cho công ty…

Mạo hiểm để thành công

Một trong những tính cách mà bạn có thể thấy ở bất kỳ nhà tỷ phú nào đó là dám chấp nhận mạo hiểm. Trong kinh doanh, đôi khi bạn phải có chút mạo hiểm để có được những nguồn thu và lợi nhuận cao hơn. Tất nhiên, việc mạo hiểm của bạn phải có cơ sở và tính toán hợp lý khi quyết định đầu tư vào một sản phẩm, dịch vụ mới.

Warren Buffet đã từng nói: “Nếu bạn không dám mạo hiểm trên thương trường thì tốt nhất là bạn nên loại bỏ ý muốn của mình về những khoản lợi nhuận khổng lồ”.

Hãy gắn bó với nhân viên của mình

“Gắn bó với nhân viên” là triết lý kinh doanh của Jack Delosa – triệu phú 26 tuổi Australia.

Nhân viên là tài sản quý giá của mỗi công ty, doanh nghiệp và đương nhiên công việc kinh doanh có phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào họ. Vì vậy mà bạn nên có chính sách đầu tư, phát triển hay đào tạo nâng cao kỹ năng cho nhân viên của mình hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Đặc biệt, hãy nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn với nhân viên thật hài hòa.

Luôn luôn suy nghĩ, học hỏi và sáng tạo

Ivan Lamprad, Chủ tịch tập đoàn IKEA đã nói: “Nếu không có ý tưởng, đôi khi hoạt động kinh doanh trở nên đơn điệu. Một ý tưởng kinh doanh táo bạo, dám nghĩ dám làm, đồng nghĩa với thành công trong kinh doanh”.

Thường thì các nhà tỷ phú là những người có khả năng tư duy rất nhạy bén và ra những quyết định lớn trong kinh doanh, đem lại lợi nhuận khổng lồ cho công ty hay tập đoàn mình. Bill Gates hay Steve Jobs là những cái tên tiêu biểu cho những tỷ phú luôn luôn tư duy và sáng tạo để mang lại công việc kinh doanh hiệu quả.

Dự đoán và quản lý rủi ro

Học cách kinh doanh làm giàu bằng cách dự đoán và quản lý rủi ro: Bài toán khó khăn và khó lường đối với việc kinh doanh làm giàu là dự báo và xử lý rủi ro. Nếu làm tốt khâu này thì công việc kinh doanh của bạn sẽ hoàn toàn chủ động.

Thực tế, rủi ro trong công việc kinh doanh tồn tại ở 2 dạng: rủi ro nội tại của từng doanh nghiệp và rủi ro đến từ các yếu tố bên ngoài như thị trường, nhu cầu, xu hướng của người tiêu dùng hay yếu tố khách quan khác.

Kinh nghiệm của các nhà tỷ phú là luôn có tầm nhìn dài hạn cũng như dự báo được trước những rủi ro mà công việc kinh doanh của họ có thể gặp phải. Một điểm quan trọng khác là việc cách họ kiểm soát, xử lý rủi ro cho công việc kinh doanh làm giàu.

Cân bằng công việc và cuộc sống

Bạn cũng nên học cách kinh doanh làm giàu bằng cách cân bằng công việc và cuộc sống: Điều này cũng quan trọng như việc bạn đam mê và duy trì được động lực với công việc kinh doanh vậy. Công việc kinh doanh làm giàu của bạn chỉ có thể phát triển và thành công khi bạn cân bằng được cả lợi ích doanh nghiệp và cuộc sống cá nhân.

Khi bạn lao vào kinh doanh, sẽ có sự mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống mặc dù nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ không nhìn thấy điều này. Bạn xây dựng một doanh nghiệp là để tận hưởng cuộc sống, nhưng những đòi hỏi của việc kinh doanh thường xuyên giữ chân bạn khỏi điều này. Hãy học cách tìm được người phù hợp và hiểu rõ cách giao quyền là câu trả lời tốt nhất giúp bạn cân bằng trở lại.

Thực tế việc học cách kinh doanh làm giàu từ các triệu phú, tỷ phú trên thế giới sẽ giúp bạn có thêm kiến thức tư duy logic và những bài học kinh doanh hiện đại quý giá. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tự mình đưa ra những quyết định quan trọng trong kinh doanh dựa trên khả năng, kinh nghiệm và những kiến thức bản thân mình đang có.

5 Bài Học Từ Câu Chuyện Kinh Doanh Của Tỷ Phú Jack Ma

Từ một thầy giáo nghèo trở thành thành tỷ phú giàu có nhất nhì Trung Quốc. Câu chuyện kinh doanh thành công của Jack Ma trở thành bài học hữu ích trong cuộc sống và sự nghiệp cho tất cả mọi người.

1. Hiện thực hóa ước mơ của bạn

Jack Ma cho biết, khi ông trình bày ý tưởng kinh doanh trên internet cho 24 người bạn của mình, có tới 23 người bảo với ông hãy quên ý tưởng đó đi. Chỉ có một 1 người duy nhất nói: “Jack, nếu muốn, anh cứ thử làm đi. Nếu không ổn thì hãy quay đầu”.

Tuy nhiên, ông vẫn kiên trì theo đuổi ước mơ của mình đến cùng và đã chạm đến thành công. Jack chia sẻ: “Hầu hết mọi người đều có những ý tưởng yêu thích vào buổi tối, nhưng khi thức dậy vào sáng hôm sau, họ lại quay lại với công việc thường ngày. Chúng ta phải làm điều gì khác biệt đi chứ”.

2. Thất bại … là chuyện đương nhiên

Thành công của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đã đưa Jack Ma trở thành tỷ phú giàu có nhất nhì Trung Quốc. Tuy nhiên, ít ai biết rằng trước đó ông đã gặp không ít thất bại. ChinaPages là công ty khởi nhiệp được Jack Ma thành lập trước Alibaba nhưng nó lại thất bại hoàn toàn. Ngay cả Alibaba cũng đã vấp phải thất bại khi tham gia vào thị trường tìm kiếm.

Câu chuyện kinh doanh của Jack Ma cho thấy rằng những người tài giỏi nhất, thành công nhất cũng không ít lần gặp phải thất bại. Đó là chuyện bình thường. Để có được thành công bạn phải vượt những khó khăn, thất bại ban đầu. Không ngừng kiên trì và nhẫn nại biến giấc mơ của mình thành sự thật.

Trong năm 2000, Jack Ma vừa hoàn thành một vòng huy động vốn cho Alibaba ngay lúc cơn bùng nổ cổ phiếu dâng cao. Sau đó, Jack vẫn quyết định tổ chức thêm một vòng huy động vốn khác từ Softbank nhằm đảm bảo an toàn cho công ty.

3. Hãy chuẩn bị trước mọi kế hoạch kinh doanh

Vài tháng sau đó, bong bóng internet bị vỡ (bong bóng internet chỉ sự tăng giá nhanh chóng của cổ phiếu các công ty hoạt động trong lĩnh vực Internet), hàng loạt starup cũng trượt ngã theo. Tuy nhiên, Alibaba vẫn đứng vững trên thị trường nhờ tầm nhìn xa, tổ chức huy động vốn ngay cả khi công ty không cần tiền.

Đương nhiên, tùy vào tình trạng thực tế của doanh nghiệp để có thể lựa chọn khoản đầu tư trong từng thời điểm phù hợp. Tuy nhiên để bảo vệ công ty ở ngưỡng an toàn bạn phải luôn chuẩn bị thật kỹ cho tương lai. Vì mọi thứ điều có thể thay đổi, thị trường luôn tiềm ẩn những rủi ro không biết trước.

Ebay là một trong những đối thủ lớn nhất của Alibaba trong quá khứ và cả hiện tại. Jack Ma biết ông không đủ tiềm lực tài chính để chạy đua marketing với Ebay. Vì vậy, ông đã tận dụng chính điểm mạnh của đối thủ để đánh lại họ.

4. Đánh bại đối thủ bằng chính điểm mạnh của họ

Mỗi khi Ebay nói về cách họ sẽ đánh bại Alibaba như thế nào thì người dùng sẽ gián tiếp biết đến và tò mò về công ty. Jack Ma đã khôn khéo sử dụng chính nguồn lực của Ebay để tăng độ nhận diện cho Alibaba.

Dĩ nhiên, trong câu chuyện kinh doanh mượn đối thủ để PR cho công ty từ Jack Ma. Bạn phải chắc chắn mình có một sản phẩm tốt hơn của đối thủ cạnh tranh. Khi đó sức mạnh truyền thông của đối thủ là công cụ marketing tuyệt vời cho bạn.

Thay vào đó, hãy thử cách khác – làm cho nhân viên hạnh phúc, khách hàng hạnh phúc, và tự bản thân thấy hạnh phúc. Khi ấy, việc kinh doanh của bạn sẽ bền vững.

5. Đừng cố kinh doanh mọi thứ

5 Bí Quyết Làm Giàu Của Các Tỷ Phú

Bạn tự hỏi tại sao các tỷ phú lại giàu có đến vậy? Họ đã làm thế nào để giàu có? Và làm thế nào họ duy trì hoặc tiếp tục mở rộng cơ nghiệp của mình? Những bí quyết làm giàu của các tỷ phú này tưởng như phức tạp và cao siêu. Nhưng thực ra chúng rất đơn giản và ai ai cũng có thể làm được.

1. Làm việc chăm chỉ

Làm giàu nhanh chóng hay giàu qua một đêm chỉ là ảo tưởng, hiếm khi thành hiện thực. Chúng ta nhìn thấy những dự án khởi nghiệp trị giá hàng triệu đô, nhưng câu chuyện “giàu sau một đêm” của họ là hàng năm nỗ lực không ngừng nghỉ.

Nhiều người kinh doanh nhỏ nhặt, nhàn nhã, đem vài đồng làm vốn để kiếm lại vài đồng và tích góp, cóp nhặt. Đó không phải cách làm giàu của những tỷ phú. Chỉ có cách duy nhất đó là làm việc thật chăm chỉ, cật lực và hết mình, luôn luôn thúc đẩy và ép buộc bản thân phải tiến lên phía trước dù bao trở ngại. Thành công chỉ đến với bạn nếu bạn thực sự mong muốn nó và hy sinh tất cả để cố gắng vì nó!

2. Mục tiêu rõ ràng

Có mục tiêu, đích đến rõ ràng khiến các tỷ phú dễ dàng làm việc và cố gắng phấn đấu hơn. Bạn hãy thử nghĩ xem, câu nào dưới hai câu nói sau đây đem lại động lực hơn: “Khi tôi giàu có, tôi sẽ mua một chiếc xe đẹp!” hay là “Khi tôi giàu có, tôi sẽ tậu chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP 750-4 đỏ chót!”

Một nguồn động lực là tất cả những gì bạn cần để làm việc chăm chỉ. Và việc tìm ra nguồn động lực ấy không hề khó khi chúng ta đều phải gánh vác những trách nhiệm và kỳ vọng mỗi ngày. Chỉ đơn giản là đôi khi ta đánh giá thấp vai trò của động lực. Bạn không hề biết rằng làm việc với một mục tiêu sẽ khiến cuộc đời bạn khác biệt thế nào so với việc ngày ngày lại tháng, bạn sống theo một lối mòn mà không có một mục tiêu cụ thể!

Mục tiêu chính là hiện diện của thành công! Mục tiêu dù có nhỏ đến mức nào nhưng nếu bạn đã đạt được nó, bạn sẽ luôn tự tin và chủ động đặt ra những đích đến xa hơn!

Đôi điều bạn học được từ sự thành công của Victoria Beckham 9 điều thú vị có thể bạn chưa biết về tỷ phú Bill Gates 8 câu nói tiếp lửa từ những CEO hàng đầu thế giới

Sẵn sàng chịu thất bại

Trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, không ai muốn gặp phải thất bại. Nhưng sợ thất bại làm bạn làm mọi việc một cách an toàn thái quá. Sợ thất bại còn làm bạn bỏ lỡ những cơ hội quý giá chỉ đến một lần. Sợ thất bại còn là không dám sáng tạo, không dám tiến lên phía trước.

Một cố vấn tài ba

Nếu bạn nghĩ những tỷ phú tự mày mò kinh doanh thì bạn đã nhầm. Phần lớn câu chuyện thành công của những tỷ phú luôn hiện diện một người thầy, một người cố vấn tài ba. Tuy nhiên nhiều tỷ phú, triệu phú cũng tự học hỏi mà không có cố vấn, họ vẫn thành công nhưng chỉ là khó khăn và lâu hơn một chút.

Cơ hội kinh doanh online cho 40 triệu người

Tăng doanh thu gấp 3 lần khi kinh doanh online không còn khó nữa. Tìm hiểu ngay và Công ty thiết kế web bán hàng báo giá thiết kế website bán hàng để bắt đầu thúc đẩy doanh số của bạn nào.

Những Nguyên Tắc Làm Giàu Của Các Tỷ Phú Mỹ

Bạn luôn muốn biết “bí kíp” làm giàu của những tỷ phú và đặt câu hỏi: làm giàu có khó không? Tất nhiên là khó, bởi không có con đường thành công nào lại bằng phẳng cả. Nhưng những cách suy nghĩ về việc làm giàu đã được đúc rút từ các doanh nhân thành đạt, tỷ phú trên thế giới sẽ khiến con đường của bạn có thẻ dễ đi hơn rất nhiều.

T. Harv Eker là người sáng lập, giám đốc Công ty Peak Potential Trainning (một trong những công ty đào tạo, nghiên cứu phát triển nhanh và mạnh nhất thế giới), đồng thời là tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Bí Mật Tư Duy Triệu Phú” (Secret of Millionaire Mind). Bài giảng “Làm thế nào để hình thành tư duy trở thành triệu phú” kéo dài suốt 12 năm của ông được cho là đã thay đổi tình trạng kinh tế của 250.000 người và nhiều người trong số họ đã thực sự trở thành triệu phú.

Ở Mỹ những cuốn sách như cuốn “Bí mật tư duy triệu phú” không hiếm nhưng cuốn sách của Eker thực sự đã cho thấy một vài đạo lý. Eker cho rằng, chỉ khi bạn muốn phát tài thì mới có thể phát tài, nhưng sau đó bạn cần có một hướng đi cũng như suy tính chính xác và hợp lý, điều quan trọng là phải tìm ra được những trở ngại cản trở con đường làm giàu của bạn để tránh hay khắc phục chúng.

Điều 1: Quyết định trở thành một triệu phú. Trước tiên, bạn phải xác định mục tiêu cao nhất của bạn, là trở thành một triệu phú từ tay trắng. Tôi đi từ chỗ không có gì, chỉ là ý tưởng và rất nhiều công việc khó khăn để tạo ra một gia tài và những giá trị bền vững khác. Bạn sẽ không thể kiếm được nhiều tiền nếu luôn nôn nóng và không biết chờ đợi cơ hội. Cơ hội chỉ đến với những người biết kiên nhẫn, dám trải qua những khó khăn.

Điều 2: Thoát khỏi tư duy nghèo nàn. Thế giới này không thiếu tiền mà thiếu những người có suy nghĩ đúng đắn về nó. Để trở thành một triệu phú, bạn phải chấm dứt những tư duy nghèo nàn và tiêu cực. Nếu bạn chìm đắm trong đó, bạn không thể làm giàu. Các nhà triệu phú thường cho rằng một trong những cách giúp bạn giàu có đó chính là tiết kiệm. Tiết kiệm ở đây nghĩa là không tốn tiền vào những việc vô bổ, không quan trọng và không cần thiết. Chi tiêu và đầu tư đúng mục đích.

Điều 3: Xem việc làm giàu là một nghĩa vụ. Những người nỗ lực làm giàu từ tay trắng không chỉ vì tiền bạc mà còn vì nhu cầu được xã hội công nhận khả năng và những đóng góp của mình. Tôi luôn muốn làm giàu, nhưng tôi cũng có nhu cầu đóng góp cho xã hội tùy theo khả năng của mình.Đối với những người giàu có, thời gian với họ còn quý hơn cả vàng. Họ luôn sắp xếp và lên kế hoạch cho những công việc cần làm.

Điều 4: Chuyển sự tập trung từ chi tiêu sang đầu tư. Người giàu không chi tiền vô tội vạ, họ đầu tư có tính toán. Bạn mua một căn nhà và phải trả góp. Người giàu, ngược lại, mua một tòa nhà và kiếm lời từ năm này sang năm khác. Bạn mua xe mới vì nó mang lại cho bạn sự thoải mái và phong cách. Người giàu mua xe hơi để làm ra lợi nhuận.Muốn kiếm được nhiều tiền, bạn cần phải biết mạo hiểm. Tuy nhiên, mạo hiểm không có nghĩa là bạn không biết tính toán. Mạo hiểm phải đi đôi với sự hiểu biết. Trước khi quyết định bất cứ điều gì, bạn nên tìm hiểu kỹ về những nguy cơ có thể xảy ra.

Điều 5: Làm việc chăm chỉ. Các doanh nhân thành đạt cho rằng đây là cách chắc chắn nhất để kiếm được nhiều tiền. Vì vậy, ngay từ bây giờ bạn hãy nâng cao kiến thức bản thân và cố gắng hết sức để hoàn tất mọi công việc được giao.

12 nguyên tắc tư duy của người giàu có

Quay trở lại với T. Harv Eker, trong cuốn sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú” (Secret of Millionaire Mind), ông đã liệt kê ra 12 nguyên tắc tư duy của người giàu có như sau:

1.Người giàu cho rằng “tôi tạo nên cuộc sống của tôi”; người nghèo nghĩ “cuộc sống an bài cho tôi”.

2. Người giàu luôn tìm cách để khiến mình trở nên giàu có; người nghèo mơ ước mình sẽ trở nên giàu có.

3. Người giàu nhìn xa trông rộng; người nghèo tầm nhìn hạn hẹp.

4. Người giàu tập trung đi tìm cơ hội, người nghèo suy nghĩ về khó khăn.

5. Người giàu khen ngợi người giàu hay người thành công khác, người nghèo đố kị, ghen ghét người giàu và người thành công. Người giàu cho rằng “tôi tạo nên cuộc sống của tôi”; người nghèo nghĩ “cuộc sống an bài cho tôi”.

6. Người giàu kết bạn với người thành công, người nghèo làm bạn với người nghèo.

7. Người giàu không ngừng nâng cấp bản thân, không ngừng học hỏi; người nghèo cho rằng cái gì mình cũng biết rồi.

8. Người giàu cái gì cũng muốn; người nghèo muốn cái này phải bỏ cái kia.

9. Người giàu xem trọng quan hệ xã hội của mình; người nghèo chỉ chăm chăm vào kiếm món tiền nhỏ.

10. Người giàu biết cách sử dụng tiền bạc, người nghèo ăn sạch dùng tận.

11. Người giàu để tiền phục vụ mình; người nghèo lại phục vụ tiền.

12. Người giàu gác lại sự sợ hãi của họ sang một bên; người nghèo lại vì sợ hãi mà lùi bước.

 Tuyết Minh

Nguồn: Internet 

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Cách Kinh Doanh Làm Giàu Từ Các Tỷ Phú trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!