Đề Xuất 6/2023 # Học Cách Yêu Bản Thân Mình Để Luôn Cảm Thấy Hạnh Phúc Mỗi Ngày # Top 7 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Học Cách Yêu Bản Thân Mình Để Luôn Cảm Thấy Hạnh Phúc Mỗi Ngày # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Cách Yêu Bản Thân Mình Để Luôn Cảm Thấy Hạnh Phúc Mỗi Ngày mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hãy cố gắng vượt qua những niềm tin tiêu cực về bản thân bạn. Rất nhiều người khi gặp khó khăn, họ thường có những suy nghĩ tiêu cực về bản thân mình. Những ý nghĩ tiêu cực này phần lớn đều đến từ ý kiến của những người xung quanh bạn. Họ đưa ra ý niệm, bạn lại “lấy” ý niệm đó và áp vào bản thân mà không hề cho mình cơ hội để phản biện. Vậy nên, hãy thôi làm điều này. Thay vào đó, hãy tập suy nghĩ tích cực và có niềm tin vào bản thân mình hơn.

Đừng cố gắng theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo. Khi bạn đòi hỏi bản thân mình một cách tuyệt đối, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy thất vọng vì cho rằng bản thân mình không thể thực hiện thành công một việc gì đó. Thế nên, đừng theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo. Hãy học cách nỗ lực, tập trung và kiên trì làm việc để hướng tới mục tiêu mà bạn đã đề ra. Trong quá trình thực hiện đó, nếu đạt được những thành công nhỏ, hãy ghi nhận chúng để giúp bản thân có thêm động lực tiến xa hơn.

Hãy từ bỏ thói quen tự phủ định mình. Nếu chỉ tập trung vào những khía cạnh tiêu cực hay những thất bại trong cuộc sống mà bạn gặp phải, từ đó hình thành thói quen tự phủ định bản thân mình. Điều này chỉ khiến cuộc sống của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn mà thôi. Đừng phàn nàn, đừng than vãn. Hãy học cách chấp nhận khó khăn, chấp nhận sai lầm, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và tự tin làm lại một lần nữa.

Đừng tự giới hạn bản thân và cho rằng” mình là kẻ thất bại”. Khi bạn tự đặt cho mình một cái tên cũng có nghĩa là bạn đang tự ám thị mình hành động theo chiều hướng đó. Điều này có thể tốt hoặc cũng có thể xấu. Trong trường hợp bạn tự gọi mình là “kẻ thất bại” hay “kẻ ngu ngốc không đáng tin” – bạn sẽ có xu hướng trở thành như thế. Nhưng nếu, đó là những cái tên như “tôi tự tin tôi có thể làm được” hay “tôi chắc chắn sẽ thành công” thì bạn sẽ tự tạo động lực và niềm tin cho bản thân để luôn tiến về phía trước.

Đừng luôn cho rằng điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Khi dễ dãi với bản thân, bạn sẽ dễ dàng rơi vào giả định rằng kết cục tồi tệ nhất sẽ xảy ra trong mọi tình huống. Để tránh điều này, bạn chỉ cần thực hiện một thay đổi nhỏ trong suy nghĩ nội tâm của bạn theo hướng tích cực hơn. Nhờ đó, bạn sẽ có thêm niềm tin và năng lượng để hoàn theo đuổi và hoàn thành những việc mà bạn muốn.

Hãy ngừng so sánh bản thân với người khác. Ghen tị chỉ làm trái tim và trí óc của bạn thêm “chật chội”, bon chen hơn mà thôi. Điều này chẳng bao giờ khiến bạn thấy hạnh phúc. Hãy ngừng việc ngược đãi chính bản thân mình. Để hạnh phúc, bạn chỉ cần học cách yêu bản thân mình theo đúng cái cách mà mình xứng đáng được hưởng.

Hãy viết lại kịch bản cho cuộc đời của bạn. Khi nhận ra rằng bạn đang suy nghĩ tiêu cực về bản thân và cuộc sống của mình, hãy học cách thừa nhận cảm giác tồi tệ này. Hãy dừng lại và suy nghĩ để xác định điều bạn thực sự muốn. Tiếp đó, hãy lên kế hoạch cho cuộc đời bạn bằng cách viết lại kịch bản cuộc đời theo hướng tích cực hơn. Sau đó, việc bạn cần làm là cố gắng biến chúng thành hiện thực trong tương lai sắp tới.

Theo Wikihow

Làm Sao Để Con Luôn Cảm Thấy Hạnh Phúc

Làm sao để con luôn cảm thấy hạnh phúc ắt hẳn là một niềm trăn trở của không ít các bậc cha mẹ. Không “chạy đua” theo các phương pháp giáo dục sớm thần kì, những điều cha mẹ Nhật làm để nuôi dạy những em bé khỏe mạnh và hạnh phúc vô cùng đơn giản, nhưng lại khiến cho cha mẹ khắp nơi phải ngả mũ khâm phục và học hỏi.

Bí mật sâu xa của điều này chính là cha mẹ Nhật đã thực hành hàng ngày những việc làm vô cùng đơn giản để giúp con sản sinh ra nhiều “hóc môn hạnh phúc” – Serotonin , đây là một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ giúp loại bỏ cảm giác lo lắng, căng thẳng để thay thế bằng cảm giác an toàn, thư giãn hơn; giúp não bộ duy trì trạng thái khỏe mạnh và cân bằng; giúp cơ thể điều hòa nhiệt độ và giấc ngủ…

Hình ảnh những em bé Nhật Bản tự tin, độc lập, khỏe khoẳn và tràn đầy năng lượng tích cực luôn khiến cha mẹ ở khắp nơi trên thế giới thán phục và… tò mò. Dậy sớm để vui chơi dưới ánh nắng mặt trời

“Ngủ sớm, dậy sớm và ăn sáng” là thói quen sinh hoạt cơ bản của gần như mọi đứa trẻ Nhật Bản, những thói quen này được cha mẹ Nhật rèn luyện cho con ngay từ khi con mới chào đời và duy trì nó như một yếu tố quan trọng để hình thành tính tự lập cho con. Có thể dễ dàng nhận ra rằng, ba thói quen sinh hoạt này chính là chìa khóa giúp cho trẻ em Nhật Bản luôn giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng “sức khỏe” của trẻ em trên khắp thế giới, không chỉ thế, nó còn góp phần tạo nên những em bé luôn tràn đầy sinh lực, có sức mạnh tinh thần đáng khâm phục và biết cách làm chủ cảm xúc của mình.

Dù là ở nhà hay ở trường, trẻ em Nhật Bản luôn được ưu tiên các hoạt động vận động thể chất ngoài trời, đặc biệt là vào buổi sáng để nuôi dưỡng sự phát triển thể chất và tâm hồn.

Theo các chuyên gia giáo dục và bác sĩ tại Nhật Bản, khái niệm “bộ não buổi sáng” rất quan trọng đối với trẻ, ngay từ khi trẻ mới chào đời. Lý giải điều này, các bác sĩ cho rằng, nếu ngay từ nhỏ, trẻ được tắm nắng và vận động nhiều vào buổi sáng (trưa) thì não bộ của trẻ sẽ được kích thích thông qua sự tiếp xúc của 5 giác quan để qua đó giúp các Serotonin phát triển. Chỉ với một bí kíp đơn giản là cho con dậy sớm, chơi đùa dưới ánh nắng mặt trời mà hầu hết mọi đứa trẻ ở Nhật Bản đều “ăn ngon, ngủ kĩ” và vô cùng khỏe mạnh, vui vẻ.

Đi dạo cùng con hàng ngày

Hình ảnh quen thuộc mà chúng ta thường thấy trong các tư liệu về cách nuôi dạy con của cha mẹ Nhật đó là các em bé thong thả, bền bỉ đi bộ/đi dạo cùng bố mẹ trong mọi hoạt động hàng ngày. Thật hiếm thấy hình ảnh trẻ em Nhật được bố mẹ bế hay đặt ngồi trong xe đẩy. Tùy theo độ tuổi của con, cha mẹ Nhật đặt ra một lịch đi dạo/đi bộ hàng ngày cùng với con và đó chính là một hoạt động mang đến cho trẻ những lợi ích vô cùng tuyệt vời.

Tự mình đi bộ hàng ngày trên mọi con đường là bài học tự lập đầu tiên mà cha mẹ Nhật rèn luyện cho con mình ngay từ nhỏ.

Trong cuốn sách “33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp phát triển não bộ cho trẻ” (NXB Kim Đồng) của tác giả uy tín Ko Shichida có viết rằng: “Rèn luyện để tăng cường chất Serotonin là cách giúp cho tinh thần của trẻ trở nên mạnh mẽ hơn. Thêm một tác nhân nữa có thể giúp nâng cao sức mạnh tinh thần: Bạn đã bao giờ nghe nói đến từ “Hải mã?” Đó là vùng ven thùy đại não, có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ghi nhớ và học tập. Chỉ cần tác động tích cực lên vùng này thì có thể khiến tinh thần trở nên mạnh mẽ và tràn đầy hăng hái. Vậy tác động tới vùng hải mã này như thế nào? Câu trả lời là cần phải có sự sản sinh ra sóng Theta. Chất Serotonin hay sóng não Theta là những câu chuyện không dễ hiểu chút nào, nhưng việc thực hành thì lại vô cùng đơn giản”.

Ông Ko Shichida là con trai của ông Shichida – người đã nghiên cứu ra phương pháp giáo dục Shichida nổi tiếng của Nhật viết trong cuốn sách của mình rằng “cả rèn luyện để tăng cường chất thần kinh Serotonin lẫn kích thích để sản sinh ra sóng Theta chỉ cần duy nhất một việc: Vận động cơ thể.”

Cha mẹ Nhật luôn đồng hành và cổ vũ con trong các hoạt động thể chất ngoài trời. Chính điều đó đã góp phần không nhỏ giúp họ có một hành trình nuôi dạy con thành công và hạnh phúc.

Điểm nhấn quan trọng của việc vận động mà ông Ko Shichida nhắc tới đó là: Vận động theo một nhịp điệu đều đặn. Ông cho rằng, đi bộ theo một nhịp ổn định là một ví dụ điển hình cho hình thức vận động này. Nhịp bước đều đặn khi đi dạo cùng con chính là cách thức hiệu quả nhất giúp rèn luyện tinh thần cho trẻ, đồng thời cũng giúp cha mẹ thư giãn và có thêm thời gian chất lượng cùng con.

Không phải điều gì to tát, kì vĩ mà chính việc kiên nhẫn, bền bỉ áp dụng những điều đơn giản này hàng ngày mà cha mẹ Nhật có một hành trình nuôi con nhàn tênh và tràn đầy hạnh phúc.

Làm Thế Nào Để Bản Thân Luôn Được Hạnh Phúc?

Điều này cũng có nghĩa bạn không nên dành quá nhiều thời gian vào một ai đó, đừng vì ai đó mà hy sinh quá nhiều hay nhận lấy những tổn thương quá lớn. Chúng ta không yêu thương bản thân mình thì lấy lý do gì để bắt người khác coi chúng ta là báu vật để nâng niu.

Này, nếu có ai đó hỏi bạn rằng, điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống này, thì đừng vội trả lời họ rằng tình mẫu tử, tình phụ tử, tình yêu nam nữ hay xa hơn là những cái ước mơ hay mục tiêu hay lý tưởng. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống này chính là được sống, được tồn tại. Vậy thì tại sao chúng ta vẫn bỏ quên bản thân mình, không hề dành thời gian chăm sóc, yêu thương chính mình đi?

Chỉ đơn giản là sống lạc quan lên, bớt suy nghĩ đi. Đừng đày đọa bản thân quá nhiều bởi những mối bận tâm chẳng có gì hết, tận hưởng cuộc sống theo hướng tích cực hơn, vui vẻ và lạc quan hơn.

Sống tích cực, lạc quan, yêu đời

Hãy nhìn cuộc đời theo hướng tích cực nhất có thể, thay vì chỉ biết lo sợ vì những khó khăn, vất vả mà bạn có thể gặp phải. Vẫn biết chẳng có chuyện gì dễ dàng, nhưng khi sống lạc quan, bạn sẽ cảm thấy mình có đủ năng lượng và sự tự tin để vượt qua tất cả mọi khó khăn và hoàn thành công việc dù nó có khó đến đâu đi chăng nữa.

Hãy tự tin và thích thú đi tìm cái mới, cũng như tin tưởng vào những điều may mắn, thành công phía trước thay vì cứ ngồi một chỗ lo lắng mọi chuyện.

Mang lại hạnh phúc cho ai đó

Một cuộc nghiên cứu cho thấy rằng, những người hạnh phúc luôn có một điều giống nhau – đó là mang lại hạnh phúc cho người khác. Bạn đừng nghĩ điều này to tát và tự làm khó bản thân khi không thể xác định làm thế nào để người khác hạnh phúc.

Bạn hãy hiểu đơn giản là: giúp đỡ người khác trong khả năng mình mọi lúc mọi nơi, chăm sóc họ từ những điều nhỏ nhất và thể hiện tình yêu, thương, quý, mến của bạn với họ… Tuy đó chỉ là những điều đơn giản nhưng lại chính là cách đơn giản nhất để mang lại hạnh phúc cho người khác.

Tha thứ cho người khác và bản thân mình

Tha thứ cho những lỗi lầm của người khác cũng là một cách để bạn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Đừng để sự tức giận, cáu gắt tạo ra những áp lực khiến cuộc sống của bạn trở nên tẻ nhạt, buồn bã.

Hãy tập tha thứ kể cả khi đó là những lỗi lầm khủng khiếp bởi cái gì đã qua không thể lấy lại được, vậy thì dằn vặt, trách móc có để làm gì, chi bằng hãy dành thời gian đó để làm lại cái mới, chẳng tốt hơn sao.

Bạn cũng nên giải thoát bản thân khỏi sự dày vo, day dứt về những lỗi lầm đã qua của chính bản thân mình. Điều duy nhất bạn nên làm là ghi nhớ nó tận sâu trong trái tim để không bao giờ mắc phải những sai lầm tương tự như thế.

Quý trọng những điều nhỏ nhặt

Thay vì hạnh phúc vì đạt được những thành tích to lớn, sao ta không thử mãn nguyện với những điều nhỏ nhặt ta làm hằng ngày, như một bữa cơm ngon hay sửa chiếc bóng đèn hư. Mọi người vẫn thường quên đi hoặc không chú ý quá nhiều đến những điều đấy vì cho rằng đó là hiển nhiên. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta biết đánh giá cao và xem trọng những điều nhỏ nhặt như một phần thành tựu ta đạt được trong cuộc sống? Cuộc sống thực đang xảy ra xung quanh chúng ta, đừng mong chờ những điều lớn lao và tập trung vào những thứ bình đạm xung quanh, để cảm thấy sự thỏa mãn đôi khi rất dễ đạt được từ những nhỏ nhặt nhưng lại rất đỗi quan trọng.

Lần cuối cùng bạn thực sự cười là khi nào? Bạn có thấy thoải mái khi nở nụ cười với mọi người xung quanh hay không? Là một người trưởng thành, đôi khi nụ cười không chỉ đơn thuần xuất phát từ niềm vui, nhưng mặc dù xuất phát từ mục đích gì, hãy cứ cười một cách thành tâm, cười có thể giúp bạn dẹp bỏ muồn phiền, giảm bớt căng thẳng và tăng cường khả năng miễn dịch, giúp lưu thông máu và tăng cường mối quan hệ tốt đẹp với mọi người.

Yêu Thương Bản Thân Là Cách Tốt Nhất Để Hạnh Phúc

Nếu phải đối mặt thử thách thì hãy dùng thái độ tích cực nhất để chấp nhận chúng, dù có than vãn hay e ngại thì bạn cũng phải đối diện thôi.

Yêu thương bản thân

Điều này cũng có nghĩa bạn không nên dành quá nhiều thời gian vào một ai đó, đừng vì ai đó mà hy sinh quá nhiều hay nhận lấy những tổn thương quá lớn. Chúng ta không yêu thương bản thân mình thì lấy lý do gì để bắt người khác coi chúng ta là báu vật để nâng niu.

Phần lớn những người bất hạnh thường vì lý do này hay lý do khác, có thể do cô đơn, tổn thương nhiều hay vì sống trong những hoàn cảnh buộc phải chấp nhận nhiều éo le, vì chọn lầm yêu thương, vì nhớ thương nhầm người, vì phản bội mà mất hết lòng tin vào cuộc sống.

Này, nếu có ai đó hỏi bạn rằng, điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống này, thì đừng vội trả lời họ rằng tình mẫu tử, tình phụ tử, tình yêu nam nữ hay xa hơn là những cái ước mơ hay mục tiêu hay lý tưởng. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống này chính là được sống, được tồn tại. Vậy thì tại sao chúng ta vẫn bỏ quên bản thân mình, không hề dành thời gian chăm sóc, chính mình đi?

Chỉ đơn giản là sống lạc quan lên, bớt suy nghĩ đi. Đừng đày đọa bản thân quá nhiều bởi những mối bận tâm chẳng có gì hết, tận hưởng cuộc sống theo hướng tích cực hơn, vui vẻ và lạc quan hơn.

Ai trong chúng ta cũng sẽ có những phút giây bất chợt muốn làm cho cuộc sống của mình thêm ý nghĩa, thích làm những việc muốn làm, yêu thương theo cách của chúng ta. Đừng sợ hãi hay trốn tránh, nếu phải đối diện với thử thách thì hãy dùng thái độ tích cực nhất để chấp nhận, than vãn hay e ngại thì rồi bạn vẫn sẽ phải đương đầu với nó dù sớm hay muộn, vậy thì đừng trì hoãn bất cứ điều gì.

Mỗi ngày, hãy nhớ làm cho mình đẹp hơn, hãy nhớ đối đãi thật tốt với bản thân mình mỗi ngày. Thay vì cố học theo sở thích của ai đó thì hãy thoải mái thể hiện cá tính của bản thân, sống với bản chất của mình, và hãy tôn trọng cảm nhận của chính mình. Đừng quá dễ dàng khiến cho ai đó làm mình bị tổn thương, cũng đừng vì tổn thương mà bỏ rơi chính mình.

Chúng ta sẽ không thể hạnh phúc nếu như chính ta không biết cáchyêu thương chính mình. Chúng ta sẽ chỉ chìm vào những ánh mắt của mọi người, chờ đợi ai đó đến bên cạnh và quan tâm, bị đọng đón nhận tất thảy niềm vui, nỗi buồn. Nếu như không vì bản thân mà sống, lúc đó chúng ta không phải đang sống, và chỉ là cái bóng chìm khuất sau lưng và không cho mình cơ hội đứng lên.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Cách Yêu Bản Thân Mình Để Luôn Cảm Thấy Hạnh Phúc Mỗi Ngày trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!