Đề Xuất 6/2023 # Học Warren Buffett Cách Làm Giàu # Top 8 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Học Warren Buffett Cách Làm Giàu # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Warren Buffett Cách Làm Giàu mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Warren Buffett được xem là một nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử cận đại. Không chỉ thành công về tiền bạc mà những phẩm chất, tính cách và đạo đức của ông cũng được nhiều người xem “hình mẫu”. Đối với Warren Buffett, ngoài xây dựng cho mình phương pháp đầu tư thích hợp thì việc không ngừng nâng cấp bản thân cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của ông.

Một doanh nhân trẻ, đồng thời cũng là một cây bút của tờ Hungfington Post – Davis , đã đúc rút ra nhiều điều anh đã học và áp dụng thành công từ Warren Buffett.

1. Đầu tư vào bản thân trước tiên

Không việc đầu tư nào sinh lợi nhiều hơn việc đầu tư vào chính bản thân mình, theo Warren Buffett. Khoản đầu tư của ông vào bản thân chính là việc mua sách để tự học từ khi còn rất trẻ.Trước năm 18 tuổi, ông đã đọc gần 100 cuốn sách kinh doanh. Những kiến thức mà ông xem như khoản đầu tư ấy đến từ các thu nhập mà ông kiếm được từ nghề giao báo, phụ sân goft và nhiều việc tay chân khác.

Trong thời đại internet bùng nổ như ngày nay, bạn có thể tìm hiểu được bất cứ điều gì bạn muốn một cách nhanh chóng. Đây thật sự là một công cụ hữu ích cho bạn học tập, nhưng nó cũng là một “giáo viên” tồi nếu bạn không biết mình muốn gì.

Hãy theo đuổi niềm đam mê, đầu tư vào chính mình để có được sự khôn ngoan và đặc biệt là không bao giờ ngừng học hỏi, giống như Buffett.

Sự buông thả chính là môi trường cho thói quen xấu hình thành và phát triển, từ đó đẩy bạn ra xa thành công.

Hãy nhanh chóng từ bỏ thói quen xấu để xây dựng những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày. Điều này sẽ giúp quá trình khởi nghiệp của bạn bớt thử thách và mỗi bài học bạn rút ra từ cuộc sống sẽ bớt khó khăn hơn. Nếu có một điều rút ra được từ Buffett, thì đó là sự thành công trong kinh doanh và quá trình tạo dựng tài sản có thể đạt được với những tiêu chuẩn đạo đức cao nhất mà không cần đến những kỹ xảo mờ ám và không trung thực. Để có được sự giàu có thật sự, bạn cần có tiêu chuẩn đạo đức tốt nhất. Chính thói quen sẽ là thứ hình thành nên đạo đức và con người của bạn.

3. Tìm một cố vấn

Việc có một người cố vấn ở bên sẽ giúp bạn rất nhiều trong sự nghiệp, nhất là trong giai đoạn bắt đầu khởi nghiệp khi bạn có thể nhận được sự hỗ trợ và chỉ bảo từ kinh nghiệm của họ. Do đó, hãy chủ động tìm kiếm một người có ảnh hưởng đến lĩnh vực mà bạn quan tâm và chủ động xây dựng mối quan hệ với họ.

Charlie Munger – người đảm đương chức danh Phó chủ tịch Berkshire Hathaway, là cố vấn của Buffett. Ngay từ lần đầu gặp mặt năm 1959, Buffett đã ấn tượng và ngưỡng mộ vị luật sư hơn ông 6 tuổi này. Trong bất kỳ các khoản đầu tư nào sau này, Buffett luôn trao đổi và lắng nghe vị cố vấn của mình – người mà ông rất tin tưởng.

Bạn không cần là chuyên gia về tất cả mọi thứ, nhưng bạn cần biết rõ được điều gì mình làm được và không làm được. Buffett gợi ý bạn nên vẽ một hình tròn trong đó ghi lại những điều bạn biết. Chu vi vòng tròn lớn hay nhỏ không phải là vấn đề, điều thật sự quan trọng là bạn có gì trong cái vòng tròn ấy.Buffett muốn bạn phải xác định chính xác điểm mạnh và điểm yếu của bản thân vì đây là một trong những điều quan trọng để thành công.

5. Làm những gì bạn yêu thích

Dù đã lớn tuổi nhưng vị CEO Berkshire Hathaway chưa bao giờ có ý định về hưu. Đối với ông, hạnh phúc thật sự là mỗi ngày được làm công việc đầu tư nhằm phục vụ cho công ty và lợi ích cổ đông. Vì thế, Buffett tin rằng điều làm cho con người tìm thấy hạnh phúc là làm công việc mà mình yêu thích.

6. Không chi cho những thứ không cần thiết

Khi có trong tay mọi thứ, đừng đi ra ngoài để đổi lấy một khoảnh khắc vinh quang và sự tán thưởng trong phút chốc. Nói cách khác, bạn hãy khiêm tốn dù trong tay bạn có nhiều thứ, mặc dù việc này khó thực hiện trong thời đại ngày nay.

Hiện tại, Buffett vẫn sống trong ngôi nhà nhỏ có 3 phòng ngủ, không có tường, hàng rào hay người bảo vệ ở trung tâm thị trấn Omaha. Ngôi nhà này được Buffett mua cách đây 50 năm khi ông kết hôn với người vợ đầu Susan Thompson. Nhà tỷ phú cho biết ông tìm thấy mọi thứ mình cần trong ngôi nhà nhỏ ấy.

7. Đừng bỏ qua những cơ hội quý giá

Đôi khi cơ hội đến nhanh và có thể chúng ta không nhận ra nó. Mặt khác, những cơ hội thường đòi hỏi sự nỗ lực, chính vì thế mà chúng ta có xu hướng bỏ qua nó. Thay vì bỏ qua một cơ hội chỉ vì chúng khiến bạn không thoải mái hay đòi hỏi sự cố gắng, hãy đón nhận chúng vì đó là “phương tiện” để bạn đạt được thành công.

8. Bảo vệ chiếc “đồng hồ” của bạn

Khi bạn biết cách quản lý thời gian, bạn có thể kiểm soát và đạt được năng suất hiệu quả nhất. Vì vậy, tìm hiểu nhiều hơn về quy tắc quản lý thời gian, đây là một kỹ năng mỗi người đều cần sở hữu.

Nếu có thói quen tiết kiệm tiền, bạn sẽ có xu hướng tránh xa thẻ tín dụng vì những khoản phí và lãi suất từ việc vay mượn sẽ biến bạn trở thành một “con nợ”, khiến bạn mất tự tin và giảm năng suất làm việc.

Đây cũng là bài học mà Buffett truyền đạt cho các con của mình: “Chỉ có tiết kiệm mới mang lại sự giàu sang cho bản thân và cho chính đất nước. Đừng chi tiêu vào những thứ vô bổ mà hãy đầu tư vào những thứ các con thật sự cần và có ích. Nếu các con muốn giàu có, hãy cân nhắc và tính toán như một nhà kinh tế đích thực trong mọi việc”.

10. Sự chân thành

Nếu bạn có sự chân thành trong một thế giới đang rất cần đức tính này, bạn sẽ ít bị cạnh tranh trên con đường đi đến thành công. Đó cũng là một trong những phương pháp quản trị của Buffett để giữ chân người tài ở những công ty do ông quản lý.

Buffett đã chuyển các khoản đầu tư của mình thành các mối quan hệ lâu dài, như những điều ông viết cho một đối tác vào năm 1969: “Chắc chắn là tôi sẽ không muốn bán một doanh nghiệp được quản lý tốt và được điều hành bởi những người tôi ngưỡng mộ chỉ để nhận một cái giá hấp dẫn”.

Có thể thấy, ngoài bộ óc đầu tư và kinh doanh siêu việt, ở Warren Buffett còn là một đức tính đáng ngưỡng mộ và khả năng tự kỷ luật phi thường. Buffett thành công không phải vì ông có chỉ số IQ cao hay đã có trong tay tất cả các mối quan hệ. Điều ông sở hữu là một khát khao thành công mãnh liệt, kèm theo đó là định hướng đúng đắn và phương pháp đầu tư cho bản thân hiệu quả. Tất cả điều này đã cho cả thế giới thấy một Warren Buffett như hôm nay.

Theo: LifeHack 

Học Cách Làm Giàu Của Tỷ Phú Warren Buffett – 10 Bí Mật Làm Giàu

Một tỷ phú hàng đầu thế giới, người có tài sản ròng chẳng kém GDP của Việt Nam mỗi năm là bao, hay một con người khiêm nhường, một nhà từ thiện nhiệt tình… ở đâu người ta cũng có thể nhìn thấy một Buffett đầy hoài bão, tự tin và kiên định.

W. Buffett và Bill Gates – 2 người giàu nhất và cũng là những người nỗ lực trong công tác từ thiện nhất của nước Mỹ. Ảnh: AP

Không ít người nhìn vào thông tin về Warren Buffett để rút ra những bài học đầu tư, làm giàu cho chính mình. Cả Buffett và người thầy của ông – Benjamin Graham đã trở thành hình mẫu lí tưởng của không ít nhà đầu tư trên thế giới, từ số tài sản kếch xù mà ông có, thái độ khiêm tốn, tiết kiệm và những nỗ lực từ thiện không biết mệt mỏi của ông…

Bạn nên xem Video học chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?

Hầu hết những kinh nghiệm này là do nhà đầu tư đúc rút ra từ những câu chuyện về Buffett, tuy nhiên chẳng ai cảm thấy lãng phí khi tiếp nhận những kinh nghiệm mà nhà đầu tư đại tài này đã có được.

1. Tái đầu tư khoản lợi nhuận thu được – đừng để bị cám dỗ và chi tiêu mất phần lợi nhuận của bạn, hãy để chúng tiếp tục “làm việc” và kiếm tiền cho bạn.

2. Hãy sẵn sàng để khác biệt – Đừng luôn luôn chạy theo đám đông. Bạn đã bao giờ để ý đến hiệu quả của các nhà đầu tư chỉ biết chạy theo đám đông? Nó có hiệu quả không, hay chúng ta chỉ biết đến sai lầm khi đầu tư theo tâm lý bầy đàn?

3. Đừng lưỡng lự – Đừng ngồi một chỗ và chờ đợi, nó chỉ làm bạn thua lỗ mà thôi.

5. Cẩn thận từ những khoản chi phí nhỏ nhất – Cách bạn sử dụng từ những khoản chi phí nhỏ nhất sẽ thể hiện cách bạn quan tâm tới những chi phí lớn hơn ra sao.

6. Giới hạn vay mượn – Trong hoàn cảnh mà việc vay mượn là không thể tránh khỏi ngày nay, tự giới hạn mức vay mượn của bản thân là một lời khuyên tốt.

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.

7. Hãy kiên trì – Nếu bạn cho rằng mình đang làm đúng và mình sẽ thành công thì hãy giữ vững nó. Đừng sẵn sàng từ bỏ “đức tin” của mình một cách dễ dàng.

8. Xác định thời điểm từ bỏ – Nhà đầu tư thành không phải không biết đến thua lỗ, sự khác biệt là họ biết lúc nào cần phải cắt lỗ và rút lui khỏi thị trường.

DauTuChungKhoan.org giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…(bạn đăng ký ở đây https://dautuchungkhoan.org để xem danh sách đầy đủ)

9. Đánh giá rủi ro – Biết rõ những gì bạn đang thực hiện và những gì có thể nhận được (tích cực cũng như tiêu cực) ngay từ trước khi bắt đầu.

10. Biết thành công có nghĩa là gì – mục tiêu của bạn là gì? Hầu hết mọi người đều nhận ra rằng “giàu có” chẳng bao giừo thực sự là mục tiêu cuối cùng của mình.

NDHMoney

5.0

Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

HÀ NỘI:

Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

ĐÀ NẴNG:

Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

SỐ ĐIỆN THOẠI hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán (miễn phí):

Nên đọc:

 

Jim Slater: Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán và lời khuyên dành cho nhà đầu tư nhỏ

Hotline: 1900 5454 09 – 0243.941.0622

Đăng ký ngay !

▼Nhận xét của Học viên:

Đăng ký lấy Quà ngay

Địa chỉ chi nhánh:

Vinh – Nghệ An:

354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bình Dương:

Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

Cần Thơ:

Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Đồng Nai:

Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

An Giang:

Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

Hải Phòng:

Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

Vũng Tàu:

Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

Một Trong Các Bí Quyết Làm Giàu Của Warren Buffett

27/09/2017 – Lượt xem : 771

Việc áp dụng nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett trong cuộc sống thường nhật giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông thái và có những khoản đầu tư liên tục sinh lời.

Warren Buffett được coi là nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại, với khối tài sản ròng trị giá hơn 75,6 tỷ USD. Sau khi lên nắm quyền điều hành Công ty cổ phần Berkshire Hathaway vào năm 1965, ông đã vươn lên thành tỷ phú nhờ chơi chứng khoán và kinh doanh bất động sản.

Để thành công như hiện tại, Buffett luôn duy trì một quy tắc duy nhất: xác định tuổi thọ của những thứ mình muốn đầu tư. Ông luôn tìm kiếm những công ty có thể tồn tại lâu dài, đánh giá lợi thế cạnh tranh của chúng trong thời điểm hiện tại và khả năng duy trì lợi thế ấy trong tương lai.

Warren Buffett có nguyên tắc riêng trong việc đầu tư

Nói một cách đơn giản, Buffett quyết định rằng một doanh nghiệp đáng để đầu tư khi nó có tiềm năng tồn tại lâu dài.

Tuy không phải ai cũng đạt được kết quả tương tự như Buffett khi quyết định đầu tư, kinh doanh, nhưng nguyên tắc cốt lõi của ông có thể được áp dụng vào hầu hết những thương vụ mua, bán dù là nhỏ nhất. Nên nhớ, hãy đầu tư cho dài hạn.

Chẳng hạn, khi quyết định thuê nhà, bạn sẽ phải trả một số tiền tương đối lớn trong suốt nhiều năm, nhưng kết cục, bạn không sở hữu được gì. Trong khi đó, bạn có thể mua một ngôi nhà và trả số tiền tương tự cho khoản vay mua nhà, cuối cùng, bạn sẽ nắm trong tay bất động sản của riêng mình.

Bên cạnh đó, khi quyết định có mua một ngôi nhà hay không, một trong những câu hỏi đầu tiên bạn nên đặt ra cho mình là: “Tôi dự định sẽ ở đây bao lâu?”. Nếu bạn càng sống ở đó lâu, thương vụ đầu tư vào bất động sản ấy càng trở nên có giá trị.

Áp dụng chiến lược đầu tư của Warren Buffett trong việc mua bán thường ngày giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh

Bạn có thể áp dụng chiến lược tương tự cho việc mua sắm quần áo, vật dụng, bàn ghế trong nhà và bất kỳ thứ gì mình sử dụng hàng ngày. Tuy những người có ngân sách eo hẹp rất dễ bị ‘cám dỗ’, chọn thứ rẻ nhất để tiết kiệm ngay tại thời điểm đó, nhưng xét về mặt lâu dài, những vật dụng tốt hơn sẽ bền hơn, khiến khoản tiền bỏ ra ban đầu trở nên đáng giá.

Chẳng hạn, bạn đầu tư vào một bộ vest trị giá 500 USD từ một cửa hiệu cao cấp. Nếu đó là một món đồ thiết yếu trong tủ quần áo, và bạn mặc nó khoảng 10 lần 1 năm, bạn sẽ có thương vụ mua sắm tốt hơn khi chọn mua một bộ trang phục trị giá 100 USD nhưng chỉ mặc được trong một sự kiện duy nhất. Hãy thực tế một chút, đừng quá quan trọng xu hướng thời trang hiện tại.

Chiến lược này cũng có thể áp dụng trong việc kinh doanh. Hãy đầu tư thời gian, năng lượng và nguồn lực của mình vào những doanh nghiệp có thể kéo dài trong ít nhất 5 năm.

Theo Statistic Brain, 25% các công ty khởi nghiệp thất bại trong khoảng thời gian 5 năm, kể từ khi thành lập. Có đến 55% trong số đó thất bại ở năm thứ 5. Thực tế, trong những năm đầu tiên, cơ hội thành công của bạn thấp hơn 50%. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị một kế hoạch chi tiết cho sự phát triển của công ty để có thể vượt qua cột mốc thời gian này.

Cho dù bạn sắp mua một phần đồ ăn vặt hay đang tìm kiếm một chiếc xe hơi mới, hãy áp dụng nguyên tắc của Buffett để đưa ra những quyết định thông minh. Nên nhớ, chỉ mua hàng khi bạn thật sự thích chúng, và cân nhắc rằng đó có phải món đồ đáng để sở hữu lâu dài hay không?

Theo Linh Lê (Theo CNBC) (Dân Việt)

“Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì”.

Một tay chơi bài vô địch thế giới có đang đánh bạc khi ngồi xuống bàn poker hay không? Warren Buffett không nghĩ như vậy. Ông biết rằng, qua thời gian, kỹ năng sẽ đánh bại may mắn.

“Tôi nhấn mạnh rằng tôi dành rất nhiều thời gian mỗi ngày chỉ để ngồi suy nghĩ. Điều đó không phổ biến lắm trong giới doanh nhân Mỹ. Tôi đọc và suy nghĩ, và đưa ra những quyết định ít bốc đồng hơn hầu hết mọi người trong giới kinh doanh. Tôi làm việc đó bởi vì tôi thích kiểu cuộc sống này”.

Rất nhiều doanh nhân và doanh nghiệp đưa ra những quyết định bốc đồng mà đôi khi phải trả giá lớn. Warren Buffett làm khác hầu hết mọi người, và ông tin rằng để duy trì thành công, bạn phải xem xét những lựa chọn của mình rất cẩn thận.

3. Cẩn trọng trong mọi vấn đề

“Mất 20 năm để gây dựng danh tiếng và mất 5 phút để phá hủy nó. Nếu bạn nghĩ về điều đó, bạn sẽ làm mọi thứ khác biệt”.

4. Nếu mọi chuyện đang tệ, đừng làm nó tệ hơn

“Việc quan trọng nhất cần làm khi bạn thấy mình đang đứng trong một cái hố là hãy ngừng đào hố”.

Khi người ta đang rối ren, họ thường có những thói quen không may làm cho mọi thứ trở nên hỗn loạn hơn. Để thành công, bạn cần biết khi nào thì bạn không nên làm gì cả.

5. Hợp tác với đúng người

“Bạn không thể làm một thỏa thuận tốt với một người xấu”.

Bạn không thể đặt niềm tin vào người mà bạn không thể tin tưởng nếu bạn muốn thành công trong kinh doanh hay trong cuộc sống.

“Tôi cố gắng mua cổ phần ở những doanh nghiệp tuyệt vời đến mức mà một kẻ ngốc cũng có thể điều hành chúng. Bởi vì dù sớm hay muộn, một kẻ ngốc cũng sẽ làm thế”.

Thậm chí khi bạn hợp tác với đúng người, họ cũng có thể khiến bạn thất vọng vào một ngày nào đó. Hãy hiểu rằng mọi thứ tốt đẹp có thể kết thúc, và chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất.

7. Đánh giá cao những gì tới trước

“Có những người đang ngồi trong bóng mát vì có những người đã trồng một cái cây từ rất lâu rồi”.

8. Biết khi nào cần nhảy tàu

“Nếu bạn thấy mình đang trong một chiếc tàu bị rò rỉ kinh niên, thì năng lượng dành cho việc đổi tàu có thể sẽ hiệu quả hơn năng lượng dành cho việc vá tàu”.

Người thành công không đặt cược khi biết trước sẽ thua. Họ nhận ra khi nào có thứ đang chìm, và biết khi nào mình cần leo lên một chiếc tàu mới.

“Chuỗi thói quen quá nhẹ để cảm nhận thấy cho tới khi chúng quá nặng để phá vỡ”.

Hãy chắn chắn rằng bạn đang nuôi dưỡng những thói quen tốt, bởi vì bạn càng thực hiện lâu thì bạn càng ít khả năng phá vỡ chúng.

10. Hãy tin tưởng vào thành công của mình ngay cả khi không ai nghĩ vậy

“Tôi luôn biết mình sẽ giàu có. Tôi không nghĩ rằng mình từng nghi ngờ điều đó một phút nào”.

Bạn nên tin rằng mình sẽ thành công. Sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút để thuyết phục mọi người, nhưng nếu bạn tiếp tục tin tưởng vào bản thân, bạn sẽ có một lập luận thuyết phục.

Nguyễn Thảo(Theo Life Hack)

Học Hỏi Những Bí Quyết Thành Công Của Warren Buffett

1. Đầu tư dài hạn

Warren Buffett tin rằng để kiếm được tiền, một nhà đầu tư không nên mua cổ phiếu chỉ để bán ngay lập tức. Chúng ta nên đầu tư dài hạn.

“Thời gian ưa thích để nắm giữ một cổ phiếu của tôi là mãi mãi”, Warren Buffett đã nói như vậy trong một bức thư gửi cho các cổ đông vào năm 1988.

Ông chỉ mua cổ phiếu của các công ty mà ông yêu thích và hiểu rõ, và ông cho rằng chỉ nên bán cổ phiếu khi cảm thấy cần tiền chứ không nên vì một mục đích chiến lược.

2. Luôn học hỏi và biết khiêm nhường

Nhiều năm trước, Warren Buffett từng nói chuyện với một người khởi nghiệp trong lĩnh vực đồ uống. Ông nói với cô ấy rằng nên học một điều gì đó mới mỗi ngày, đối mặt với cơ hội và luôn luôn biết khiêm nhường. Dù đó không phải là một lời khuyên trực tiếp đối với lĩnh vực kinh doanh nhưng đó là điều mà bất kì nhà kinh doanh nào cũng nên học hỏi.

Warren Buffett vẫn đọc báo và đọc sách mỗi ngày.

“Đó là cách để kiến thức hoạt động. Nó tăng lên, giống như lãi kép vậy”, ông nói.

3. Đầu tư bằng tiền của chính mình

Trong thư gửi cổ đông hằng năm vào năm 2018, Warren Buffett chỉ ra lý do bốn lần giá trị của Berkshire Hathaway giảm mạnh là do việc sử dụng các khoản vay để đầu tư vào cổ phiếu. Giá trị cổ phiếu được đầu tư bằng tiền vay – vốn không phải là của nhà đầu tư, giảm mạnh sẽ trở thành mối lo ngại và khiến họ đi đến những quyết định sai lầm.

Mặt khác, ông cũng nói rằng, những nhà đầu tư có tiền mặt và không có khoản vay nào sẽ có những cơ hội lớn khi thị trường rớt giá, họ không phải lo lắng về việc trả nợ cho ai đó và hoàn toàn có thể lạc quan về khoản đầu tư của mình.

4. Biết xây dựng những mối quan hệ và cư xử tốt với người khác

Khi Warren Buffett đến gặp mặt các sinh viên MBA, bang Lowa để nói về thành công, những sinh viên ở đây đã rất ngạc nhiên về sự cụ thể của những lời khuyên và cách ông làm chủ cuộc nói chuyện.

Một trong những thính giả hôm đó cho biết Warren Buffett đã nói rằng: “Bạn không thể thay thế những mối quan hệ bạn có và cách bạn đối xử với mọi người bằng kiến thức kinh doanh được”.

5. Nhìn về phía trước

“Tất nhiên là những nhà đầu tư hôm nay không thể có lợi nhuận từ sự tăng trưởng của ngày hôm qua được”. Warren Buffett đã viết như vậy vào năm 1951. Điều đó vẫn đúng trong vài thập kỷ.

Ông cảnh báo với các nhà đầu tư rằng, việc nhìn vào sự tăng trưởng trong tương lai thay vì bị lừa dối bởi những lợi ích không lâu bền từ quá khứ sẽ có ích cho những lựa chọn đầu tư của mình.

Trong thư gửi các cổ đông năm 2017, ông cảnh báo với những nhà đầu tư về việc đang lãng phí tiền bạc khi đầu tư với những nhà tư vấn có chi phí cao.

“Trong nhiều khía cạnh cuộc sống, sự thực là những người giàu có luôn đòi hỏi những hàng hóa và dịch vụ hàng đầu”, Warren Buffett nói “Vì chính những lý do này, những nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp cũng gặp những khó khăn khi tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ tài chính như những nhà đầu tư nhỏ với vài ngàn đô la”.

“Cả các nhà đầu tư lớn và nhỏ đều nên gắn bó với các quỹ đầu tư chỉ số chi phí thấp”, ông viết trong một lá thư năm 2016.

7. Tránh tâm lý bầy đàn

Năm 2004, Warren Buffett nói: “Cố gắng sợ hãi khi những người khác tham lam và chỉ tham lam khi những người khác sợ hãi”. Nói một cách khác chính là: mua thấp, bán cao. Lời khuyên này từ Buffett đang cảnh báo về sự nguy hiểm khi làm theo số đông và có tâm lý bầy đàn.

Chiến lược dài hạn của Buffett là bán cổ phiếu khi giá trị cao, thay vì tranh nhau để bán khi giá thấp lúc mọi người sợ rằng cổ phiếu ấy không thể cao giá như vậy nữa.

8. Biết khi nào nên từ bỏ

Biết từ bỏ đúng lúc là bài học quan trọng mà Warren Buffett đã học được khi còn là một thiếu niên muốn bù lỗ cho những khoản thua khi chơi cá cược đua ngựa. Sau khi thua một lần, Warren Buffett tuổi thiếu niên đã cố gắng đặt cược một lần nữa chỉ để mất gấp đôi số tiền đầu tư ban đầu đó.

Đôi khi, việc cố gắng để bù lỗ thậm chí sẽ khiến bạn lỗ nhiều hơn và ông khuyên những nhà đầu tư cần biết dừng lại đúng lúc để giảm thiểu mọi rủi ro khác.

Warren Buffett không muốn mọi người tập trung quá nhiều vào số tiền họ có. Làm giàu là điều tốt, nhưng làm thế nào bạn đạt được điều đó và những người đã giúp đỡ hỗ trợ bạn mới là điều quan trọng nhất.

“Tôi từng nói với các sinh viên, khi bạn ở tuổi của tôi, bạn sẽ thành công nếu những người bạn hy vọng sẽ yêu thương mình thực sự yêu thương bạn”, ông nói.

Theo: chúng tôi

Author: CTV Đinh Quyên (dịch)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Warren Buffett Cách Làm Giàu trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!