Đề Xuất 4/2023 # Họp Báo Ra Mắt Quyển Sách Mới Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú # Top 12 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 4/2023 # Họp Báo Ra Mắt Quyển Sách Mới Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Họp Báo Ra Mắt Quyển Sách Mới Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các phóng viên của các báo lớn như báo Lao Động, VN Express, Giáo dục, Mực tím, Nhịp cầu đầu tư… cũng đã đến tham dự. Buổi họp báo bắt đầu bằng phần giới thiệu sơ lược về TGM Books cũng như những đầu sách mà TGM đã xuất bản thành công như Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!, Con Cái Chúng Ta Đều Giỏi và Làm Chủ Tư Duy – Thay Đổi Vận Mệnh và hiện tại là quyển sách Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú.

Dịch giả Trần Đăng Khoa có buổi nói chuyện chia sẻ về sự “ra đời” của quyển sách từ ngày nó chỉ là ước mơ ấp ủ khi còn học ở Singapore. Rồi anh kể về những khó khăn thất bại mình gặp phải trong việc xuất bản sách… Nhưng chính những điều đó là nguồn động lực mạnh mẽ giúp anh thành công như ngày hôm nay.

Chia sẻ về những quyển sách của mình, anh nói với niềm tự hào và tâm huyết trong từng trang sách. “Khi bạn cầm quyển sách lên, tôi muốn đây là quyển sách bạn muốn đọc. Bìa sách được đầu tư rất kỹ lưỡng. Những dòng chữ bạn đọc được in trên trang giấy tốt, láng mịn và đẹp. Nội dung quyển sách bạn cầm trên tay được biên dịch và viết lại bằng ngôn ngữ tiếng Việt – rất gần gũi và dễ hiểu. Tôi tin rằng nếu không biết là sách dịch, bạn sẽ nghĩ đây là sách của một người Việt viết.”

Trở thành một người thành công và làm chủ vận mệnh của mình là điều mà chắc chắn đa số ai trong chúng ta cũng mong muốn. Quyển sách Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú có thể giúp bạn mở ra một cơ hội, một cánh cửa mới, một cuộc sống hạnh phúc hơn, viên mãn hơn.

Nếu bạn mong muốn làm chủ cuộc đời mình, khám phá tiềm năng của bản thân và sống một cuộc đời ý nghĩa thì chắc chắn đây là khóa học mà bạn đang tìm kiếm. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn chiếc chìa khóa để khám phá câu trả lời cho riêng mình và đưa cuộc sống của bạn lên một tầm cao mới thông qua các trải nghiệm tâm lý đặc biệt mô phỏng lại từ thực tế cuộc sống.

Sách: Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú

Bí quyết tay trắng thành triệu phú chứa đựng những bí quyết đã giúp tác giảAdam Khoo trở thành một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất ở Singapore khi anh mới ở tuổi 26, điều đặc biệt là … anh khởi nghiệp hoàn toàn từ bàn tay trắng, không hề được thừa kế tài sản và chưa bao giờ vay ngân hàng hay nhận tiền đầu tư từ bên ngoài.

Đầu tư vào Bí quyết tay trắng thành triệu phú, bạn sẽ hiểu rõ:

– Nguyên nhân tại sao bạn chưa trở nên giàu có và những cách vượt qua những trở ngại đã ngăn cản bạn đạt được gia tài mơ ước – Cách để quản lý tiền bạc và cắt giảm chi tiêu khoảng 20-35% – Bảy bước để đạt được tự do tài chính để tạo ra dư dả tiền bạc cho suốt cuộc đời bạn – Chín thói quen của những triệu phú tay trắng làm nên – Phương pháp để xây dựng một gia tài 6 triệu đô mà chỉ cần đầu tư khoảng 10% thu nhập của bạn – Cách thức đạt mức lợi nhuận 12,08% từ thị trường chứng khoán với mức rủi ro cực thấp – Cách thức thiết kế con đường làm giàu của bạn – Và hàng trăm điều thú vị khác tạo hứng khởi giúp bạn vượt qua những khó khăn về tài chính trong cuộc sống.

Tải sách ebook PDF ở đâu tốt? Câu trả lời: TẠI ĐÂY

Học chứng khoán cho người mới bắt đầu, học chứng khoán nâng cao, học phân tích cơ bản, học đầu tư giá trị, học đầu tư tăng trưởng, học phân tích kỹ thuật, ủy thác đầu tư. Hoặc cần tư vấn chứng khoán, hỏi đáp chứng khoán MIỄN PHÍ, hãy tự tin liên hệ với Nguyễn H. Ngọ

Cuộc đời kỳ lạ của tỷ phú gốc Do Thái: Từ đứa trẻ tị nạn đến huyền thoại đầu tư lừng lẫy

2 tỷ phú đầu tư ngang ngửa với Warren Buffett nói gì về đầu tư chứng khoán.

Hôm nay thị trường XANH thì ngày mai thị trường XANH hay ĐỎ? Thống kê 10 năm này cho bạn câu trả lời.

Để đầu tư chứng khoán thành công phải trải qua 5 giai đoạn. Hãy tự xác định mình ở giai đoạn nào.

Tải Bộ Sách Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú

Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu tới bạn quyển sách: “Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú: Làm thế nào để có thu nhập dồi dào và gia tài bạc tỷ từ… số 0?”. Đây là quyển sách được dịch và biên soạn bởi chính hai dịch giả nổi tiếng Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vy (những người đã tạo nên các quyển sách giáo dục bán chạy nhất tại Việt Nam như “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!”, “Con Cái Chúng Ta Đều Giỏi”, “Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh”), và dịch giả Trương Việt Hương, một gương mặt trẻ đầy triển vọng trong lĩnh vực dịch thuật.

Từ đầu năm 2008, kết hợp với Adam Khoo (tác giả của quyển sách này và cũng là một trong 25 triệu phú trẻ tuổi và giàu có nhất Singapore), hai dịch giả Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vy đã bắt đầu con đường làm giàu một cách chân chính của mình bằng cách học hỏi nhiều kiến thức được chia sẻ trong quyển sách này, ví dụ như:

– Thành lập doanh nghiệp chuyên phát hành sách chất lượng cao và bán chạy nhất tại Việt Nam.

– Thành lập doanh nghiệp chuyên về đào tạo và nhanh chóng trở thành một hiện tượng trong lĩnh vực phát triển con người tại Việt Nam.

– Bán hàng và tiếp thị qua mạng Internet.

– Đầu tư vào chứng khoán một cách khôn ngoan.

– Quản lý tiền bạc và kiểm soát chi tiêu hiệu quả.

Thông qua quyển sách mà bạn đang cầm trên tay, chúng tôi muốn khẳng định một điều rằng: Làm giàu một cách chân chính không hề quá khó khăn như phần lớn mọi người nghĩ. Vấn đề là ở phương pháp.

Dành tặng hai cô con gái của tôi – Kelly và Samantha Khoo

LƯU Ý

Quyển sách này chứa đựng những ý tưởng và quan niệm riêng của tác giả. Tác giả không đề nghị mua/bán bất cứ chứng khoán, doanh nghiệp hoặc đầu tư nào được đề cập trong sách. Tác giả và nhà xuất bản không phải là môi giới chứng khoán hoặc cố vấn đầu tư. Chúng tôi không giới thiệu bất cứ một loại cổ phiếu hoặc đầu tư nào. Những loại cổ phiếu hoặc đầu tư được nhắc đến trong sách chỉ với mục đích minh họa và giáo dục.

Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực hết sức để cung cấp những thông tin chính xác nhất và cập nhật nhất, chúng tôi không thể bảo đảm tuyệt đối về độ chính xác, tin cậy, tính xác thực hoặc hoàn chỉnh của những thông tin được nêu trong sách. Tác giả và nhà xuất bản không chịu bất kỳ trách nhiệm gì về mặt pháp lý trước những mất mát hoặc rủi ro có thể xảy ra, trực tiếp hoặc gián tiếp, từ việc sử dụng và áp dụng bất cứ ý tưởng, chiến lược hay kỹ thuật nào trong quyển sách này.

Bản thân việc làm giàu cũng cao đẹp như bất cứ việc gì khác mà bạn làm cho bản thân và cho người khác. Chẳng phải con người, vào thời nào cũng vậy, đều nỗ lực hết mình với mong muốn làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, giàu có hơn, đạt chất lượng cao hơn hay sao? Tiền bạc cho phép bạn sống theo cách mà bạn mơ ước, làm những việc mà bạn yêu thích, mua những món đồ mà bạn mong muốn, chia sẻ với những người mà bạn yêu thương và làm cho thế giới này tốt đẹp hơn bằng tấm lòng rộng mở của bạn.

Phải, nếu mơ ước của bạn là kiếm được thật nhiều tiền, một cách chính đáng, thì tôi có tin vui cho bạn đây. Bạn đã có sẵn tất cả các điều kiện cần và đủ để làm ra tiền, thật nhiều tiền. Nói cách khác, bạn có sẵn trong tay mọi “nguyên liệu” mà những người giàu nhất nhì thế giới như Bill Gates, Warren Buffett hay Donald Trump đã có khi khởi nghiệp.

Bạn có biết đâu là thứ tài sản quý giá nhất mà tạo hóa ban tặng cho con người không? May thay, đó không phải là việc sở hữu hai tấm bằng đại học, bằng thạc sĩ kinh tế hay bằng tiến sĩ của các trường đại học danh tiếng nhất. Càng không phải là gia sản kếch xù mà nhiều người may mắn thừa hưởng từ cha mẹ, ông bà hay người thân để bắt đầu sự nghiệp.

May mắn hơn, thứ tài sản mà bạn sở hữu tuyệt đến nỗi nó không chỉ cho bạn mức lãi suất 4% của ngân hàng, hay 20% tiền lời mà bạn có thể nhận được từ thị trường chứng khoán. Mức lợi nhuận mà nó mang lại cao gấp nhiều lần. Thậm chí nếu bạn hết lòng phát triển nó, nó có thể mang về cho bạn 1000% lợi nhuận với khoảng thời gian hữu hạn mà bạn bỏ ra.

Thứ tài sản tôi đang nói đến là thứ mà ai trong chúng ta cũng có từ lúc chào đời. Đó là thứ duy nhất giúp con người không chỉ kiếm tiền, làm giàu, mưu cầu hạnh phúc mà còn chinh phục được những đỉnh cao tài chính không giới hạn. Thứ tài sản giá trị này chính là bộ óc của bạn hay còn gọi là tài sản trí tuệ.

Nếu bạn biết cách đầu tư thời gian và tiền bạc để mở rộng kiến thức, nâng cao kỹ năng, nhất là hiểu biết về tài chính, não bộ sẽ giúp khơi dòng tiền về cho bạn, dồi dào trong suốt cuộc đời. Đó là thứ tài sản mà bạn cần tin cậy, trân trọng; và tôi viết quyển sách này không gì ngoài mục đích giúp bạn tăng cường đến mức tối đa tính năng kỳ diệu của thứ tài sản trí tuệ mà bạn đang nắm giữ ấy.

Tôi hoàn toàn tin tưởng vào điều này, bởi vì giống như nhiều triệu phú khác, tôi cũng bắt đầu mà chẳng có gì ngoại trừ lòng khát khao học hỏi những kiến thức giúp con người làm giàu. Ngày hôm nay, tôi có thể thành thật nói rằng hàng triệu đô mà tôi và các cộng sự đã tạo ra cho công ty chúng tôi và cho gia đình mỗi người chính là nhờ vào những ý tưởng trong đầu chúng tôi. Những ý tưởng đó sẽ không xuất hiện nếu chúng tôi không đầu tư học tập về tài chính.

Công cụ làm giàu lợi hại nhất

Bạn có biết đâu là thứ tài sản quý giá nhất mà tạo hóa ban tặng cho con người không? May thay, đó không phải là việc sở hữu hai tấm bằng đại học, bằng thạc sĩ kinh tế hay bằng tiến sĩ của các trường đại học danh tiếng nhất. Càng không phải là gia sản kếch xù mà nhiều người may mắn thừa hưởng từ cha mẹ, ông bà hay người thân để bắt đầu sự nghiệp.

May mắn hơn, thứ tài sản mà bạn sở hữu tuyệt đến nỗi nó không chỉ cho bạn mức lãi suất 4% của ngân hàng, hay 20% tiền lời mà bạn có thể nhận được từ thị trường chứng khoán. Mức lợi nhuận mà nó mang lại cao gấp nhiều lần. Thậm chí nếu bạn hết lòng phát triển nó, nó có thể mang về cho bạn 1000% lợi nhuận với khoảng thời gian hữu hạn mà bạn bỏ ra.

Thứ tài sản tôi đang nói đến là thứ mà ai trong chúng ta cũng có từ lúc chào đời. Đó là thứ duy nhất giúp con người không chỉ kiếm tiền, làm giàu, mưu cầu hạnh phúc mà còn chinh phục được những đỉnh cao tài chính không giới hạn. Thứ tài sản giá trị này chính là bộ óc của bạn hay còn gọi là tài sản trí tuệ.

Nếu bạn biết cách đầu tư thời gian và tiền bạc để mở rộng kiến thức, nâng cao kỹ năng, nhất là hiểu biết về tài chính, não bộ sẽ giúp khơi dòng tiền về cho bạn, dồi dào trong suốt cuộc đời. Đó là thứ tài sản mà bạn cần tin cậy, trân trọng; và tôi viết quyển sách này không gì ngoài mục đích giúp bạn tăng cường đến mức tối đa tính năng kỳ diệu của thứ tài sản trí tuệ mà bạn đang nắm giữ ấy.

Tôi hoàn toàn tin tưởng vào điều này, bởi vì giống như nhiều triệu phú khác, tôi cũng bắt đầu mà chẳng có gì ngoại trừ lòng khát khao học hỏi những kiến thức giúp con người làm giàu. Ngày hôm nay, tôi có thể thành thật nói rằng hàng triệu đô mà tôi và các cộng sự đã tạo ra cho công ty chúng tôi và cho gia đình mỗi người chính là nhờ vào những ý tưởng trong đầu chúng tôi. Những ý tưởng đó sẽ không xuất hiện nếu chúng tôi không đầu tư học tập về tài chính.

Cách đây còn chưa lâu lắm, tài sản của một công ty thường được đánh giá dựa trên những tài sản hữu hình, như máy móc, nhà xưởng, vật dụng và đất đai. Giá trị của công ty chính là tổng số tiền của những thứ đó cộng lại. Ngày nay, hơn 90% giá trị của công ty là tài sản vô hình hay tài sản trí tuệ. Hãy nhìn vào Google, Microsoft, Nike, Berkshire Hathaway hay Ebay mà xem. Mỗi công ty này trị giá hàng tỉ đô và kiếm được hàng trăm triệu đô mỗi năm, thế mà tổng số tài sản hữu hình của họ lại chẳng đáng bao nhiêu. Toàn bộ nhà xưởng, tài khoản ngân hàng, hàng tồn kho và thiết bị văn phòng cộng lại chỉ chiếm khoảng 5% tổng giá trị công ty. Nike thậm chí còn không có một nhà máy nào. Giá trị của những công ty này nằm trong ý tưởng và trí tuệ của những người làm việc ở đó.

Bạn cũng vậy! Hơn 90% tài sản của bạn không phải là những gì bạn có trong ví hay gửi ngân hàng, mà nằm trong đầu bạn. Trong thời đại thông tin hiện nay, một ý tưởng độc đáo có thể kiếm được hàng tỉ đô. Đó là cách mà một thanh niên không bằng đại học, không tiền bạc, làm việc ngay trong nhà xe của bố mẹ nuôi, có thể trở thành triệu phú ở tuổi 25 (tôi muốn nói đến Steve Jobs, Giám đốc công ty Apple Computers).

Đó cũng là con đường đã giúp cho một người Ấn Độ 35 tuổi, lưu lạc đến một đất nước xa lạ (Singapore), không một đồng lận lưng và không có gì ngoại trừ lời mời làm việc cho một công ty, xây dựng được một công ty toàn cầu với thu nhập hàng năm lên đến 3,4 tỉ đô, với 800 nhân viên thuộc 31 nước chỉ trong vòng 5 năm (Vikas Goel, Giám đốc công ty eSys Technologies).

Những nghiên cứu mới nhất về não bộ cho chúng ta thấy một sự thật đáng kinh ngạc: tất cả chúng ta, về căn bản, đều có lượng nơ-ron (tế bào thần kinh) như nhau, và vì vậy, chúng ta có cùng tiềm năng phi thường của não bộ. Tuy nhiên, trong thực tế, một người trung bình tận dụng chưa đến 1% tiềm năng não bộ trong suốt cuộc đời. (Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về sức mạnh của bộ não con người, bạn có thể đọc quyển sách đầu tay của tôi, “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!”).

Như vậy, chừng nào não của bạn còn hoạt động thì chừng ấy bạn còn sở hữu thứ tài sản vô giá đã giúp Bill Gates, Warren Buffett, Richard Branson hay Donald Trump có tên trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Tất cả các tỉ phú này đều bắt đầu không có gì ngoài vốn liếng trí tuệ của mình.

Vì thế, bất kể bạn đam mê điều gì và mục tiêu của bạn là kiếm được bao nhiêu tiền, tôi cũng nguyện làm người bạn đồng hành chia sẻ với bạn những bí quyết làm thế nào để kích hoạt tài sản giá trị này. Từ kinh nghiệm bản thân và từ những gì tôi học hỏi được ở những người giàu nhất và mạnh nhất, tôi sẽ lần lượt chia sẻ với bạn những tuyệt chiêu và chiến lược làm giàu tiên tiến nhất, hiệu quả nhất trong bối cảnh toàn cầu hóa. Nói cách khác, bạn sẽ được học cách kiếm tiền, quản lý tiền, rồi làm cho nó sinh sôi nảy nở không phải bằng cấp số cộng mà bằng cấp số nhân.

Muốn đạt 1000% lợi nhuận ư, bạn hãy…

Tất nhiên, để việc đầu tư vào quyển sách này đạt hiệu quả tối đa, tôi cần sự hợp tác của bạn. Hãy thực hiện đầy đủ tất cả các bài tập và hoạt động mà tôi đã dày công nghiên cứu, tìm tòi và đúc kết trong thực tiễn kinh doanh của mình. Trong khi đọc, hãy đánh dấu những khái niệm quan trọng, ghi chú để có thể thường xuyên tra cứu và đọc lại.

Khi đến một hoạt động thực hành nào đó, hãy ngừng đọc, sẵn sàng giấy bút làm theo chỉ dẫn trong sách. Tôi tin rằng việc ghi chú và làm bài tập giúp bạn hiểu sâu hơn và nắm được điểm cốt lõi trong những phương pháp nêu ra.

Nếu bạn chỉ hiểu chút ít hoặc thậm chí chẳng biết mô tê gì về tài chính kế toán, một vài chương cuối sách có thể hơi khó hiểu đối với bạn, nhưng bạn đừng quá lo lắng. Với một chút cố gắng và quyết tâm, bạn sẽ thành thạo những khái niệm đó trong một thời gian ngắn.

Cuối cùng, tôi muốn bạn vượt qua một thách thức nhỏ: hãy đọc quyển sách này trong vòng 10 ngày hoặc ít hơn. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra ít nhất một tiếng đồng hồ để đọc khoảng hai chương, nghiền ngẫm về những điều đã học và áp dụng vào thực tế.

Các số liệu thống kê cho thấy 72% người mua sách để trưng trên kệ, sau khi đọc vài trang, chỉ có chưa tới 3% là làm theo những gì học được. Thật phí phạm thời gian và tiền bạc. Nhưng tôi tin bạn thuộc nhóm 3% đó. Tôi tin bạn toàn tâm toàn ý để đạt được kết quả mỹ mãn. Mong bạn hãy đọc sách với tâm thế chủ động, và rồi bạn sẽ thấy tất cả các cánh cửa mở ra trước mắt bạn.

Hành trình làm giàu từ tay trắng của tôi

Vậy tôi lấy tư cách gì mà đứng ra hướng dẫn bạn làm giàu? Tôi là ai mà dám chỉ cho bạn cách thức kiếm tiền? Tôi có phải là người giàu nhất Đông Nam Á không? Hay giàu nhất Singapore? Tất nhiên là không! Nhưng tôi dám tự hào tuyên bố rằng, tôi là người đã trở nên giàu có trong một thời gian ngắn.

Ở tuổi 26, tôi trở thành triệu phú tay trắng làm nên trẻ nhất Singapore (mặc dù tôi đã mất đi 2 năm rưỡi thực hiện nghĩa vụ quân sự). Câu chuyện về tôi được đăng tải trên tất cả những tờ báo lớn và được phát trên các đài truyền hình trong cả nước. (Bạn có thể xem những bài báo đó ở www.adam-khoo.com). Ngày nay, ở tuổi 31, tôi có ba công ty với tổng doanh thu hơn 20 triệu đô, và cá nhân tôi kiếm được hơn 936 ngàn đô/năm, một nửa trong số đó là từ hoạt động đầu tư của tôi. Tôi làm được tất cả những điều đó không nhờ gì khác ngoài những ý tưởng trong đầu… cùng một thứ nguyên liệu mà bạn cũng có. Phải, tôi làm được mà không cần tới một đồng thừa kế, không vay ngân hàng, thậm chí không cần kêu gọi vốn đầu tư bên ngoài.

Tôi đã đạt được tất cả những điều đó như thế nào?

Có thể nói, yếu tố quan trọng nhất trong công thức làm giàu của tôi chính là một quyết tâm mãnh liệt, một khát khao cháy bỏng vươn tới thành công và trở nên giàu có. Với lòng đam mê đầy nhiệt huyết ấy, tôi muốn hấp thụ tất cả mọi kiến thức có thể giúp tôi kiếm tiền, thật nhiều tiền. Từ năm 15 tuổi, tôi đã miệt mài, ngấu nghiến đọc sách dạy làm giàu của các tác giả như Warren Buffett, Peter Lynch, George Soros, Anthony Robbins, Zig Ziglar, v.v… Tôi muốn học theo cách suy nghĩ và chiến lược của họ và bắt đầu áp dụng từng kỹ thuật một, cho đến khi tôi đạt được kết quả mong muốn.

Điều gì trở thành động lực lớn nhất trong mơ ước làm giàu của tôi? Tại sao ở tuổi teen, trong khi mấy đứa bạn cùng trang lứa chỉ bàn luận về những bộ phim chiếu trên tivi, tôi lại quyết tâm trở thành triệu phú? Ở một chừng mực nào đó, có lẽ vì tôi may mắn được sinh ra trong một gia đình giàu có, cha và các chú tôi đều sống trong những biệt thự tuyệt đẹp, lái xe Mercedes Benzes và kiếm được hàng triệu đô thu nhập hàng năm. Từ nhỏ, tôi đã sớm hiểu được những thứ mà sự giàu sang có thể mang lại, đó là sự tự do và sự bảo đảm về mọi mặt. Tôi chứng kiến cảnh họ ung dung thụ hưởng một cuộc sống tươi đẹp, dồi dào, đầy ý nghĩa. Trong dòng họ nhà tôi, việc ai đó kiếm một triệu đô một năm không phải là chuyện lạ. Vì vậy, trong khi những đứa trẻ khác quan tâm đến game và mốt áo quần thì tôi đã sớm có niềm tin rằng làm giàu là chuyện khả dĩ, nhất là khi cha và các chú tôi đều làm giàu từ con số 0 tròn trĩnh.

Tuy vậy, may mắn lớn nhất của tôi là mặc dù rất giàu, cha tôi đã chủ trương ngay từ đầu là không cho tôi bất cứ thứ gì khác ngoài cái ăn cái mặc hàng ngày, một môi trường giáo dục tốt và tình thương con sâu đậm. Sở dĩ như vậy là vì trong đời mình, ông chứng kiến cảnh nhiều cậu ấm cô chiêu được cưng chiều quá đáng rốt cuộc đâm ra hư hỏng hoặc chẳng làm nên trò trống gì. Ông dạy con theo phương châm “nghiêm khắc để tốt cho con” và đã cực kỳ nghiêm khắc với tôi.

Cho dù chúng tôi sống trong ngôi biệt thự sang trọng và cha tôi có tới bốn thẻ hội viên của các câu lạc bộ quý tộc, tôi còn có ít tiền tiêu vặt hơn bạn bè trong trường. Trong khi bạn bè tôi rủng rỉnh tiền trong túi để mua quà vặt, chơi trò bắn bi hay đánh bài thì cha tôi chỉ cho tôi đủ tiền mua một tô mì và một ly nước mỗi ngày. Thậm chí, khi ông đưa tôi 2 đồng để mua một món đồ giá một đồng rưỡi thì bao giờ ông cũng bắt tôi phải trả lại 50 xu. Tôi vẫn nhớ, khi còn nhỏ tôi không khỏi ấm ức khi nghĩ mình bị tước đoạt mọi thứ và đem lòng oán giận người cha keo kiệt. Nhưng đó chính là cách cha dạy tôi nên người. Ngay từ thời thơ ấu, tôi đã được tiếp cận với điểm cốt lõi và tinh yếu của sự giàu có: lòng khao khát vươn tới thành công và giàu có bằng chính đôi tay và khối óc của mình chứ không phải dựa dẫm vào người khác.

Cha tôi tin rằng, cho con tất cả những gì chúng cần tức là bóp chết nỗi thèm khát lành mạnh được thành công trong mỗi đứa trẻ. Bằng chính cuộc đời mình, ông biết rằng nỗi khát khao đó chính là chìa khóa, là động lực thành công. Và cách duy nhất buộc tôi phải nuôi dưỡng nỗi khát khao là chỉ chu cấp cho tôi những thứ tối thiểu và xóa bỏ trong tôi ý thức về việc muốn gì được nấy của con cái nhà giàu. Mỗi lần tôi hỏi xin cha thứ gì, ông bao giờ cũng trả lời: “Sao ba lại phải mua cho con? Nếu muốn con hãy tự mua đi!”. Bởi vậy, từ khi biết nghĩ, tôi đã học được một điều rằng, không ai có bổn phận phải cung cấp mọi thứ cho mình, kể cả cha mẹ mình.

Lúc còn nhỏ, tôi rất thích chơi game và khoái sưu tập những món đồ trong trò chơi Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars). Biết rằng cha sẽ không cho tiền để mua, tôi quyết định sẽ tự kiếm tiền. Tôi nghĩ rằng nếu là đồng tiền mình làm ra, tôi sẽ có toàn quyền mua cái mình thích, không cần hỏi ý ai, đặc biệt là cha tôi, người chắc chắn sẽ lên lớp cả tiếng đồng hồ về chuyện phí phạm tiền bạc của ông. Lần đầu tiên trong đời, tôi có niềm tin rằng “tiền bạc là tự do”. Nó trở thành một trong những niềm tin quan trọng nhất thúc đẩy tôi kiếm tiền.

Cha của đứa bạn thân nhất của tôi giúp tôi có được công việc đầu tiên. Ông mở một đại lý bán văn phòng phẩm và muốn lũ nhóc chúng tôi đi gõ cửa từng công ty để bán văn phòng phẩm vào kỳ nghỉ hè. Lúc đó tôi mới 13 tuổi. Bây giờ nhìn lại, chính những ngày tháng hàn vi đó đã cho tôi bài học vượt qua sự xấu hổ và nỗi sợ bị từ chối – hai phẩm chất quan trọng để làm giàu.

Ngoài việc bán văn phòng phẩm, tôi còn làm DJ (disc jokey) cho một cửa hàng bán băng đĩa lưu động. Công việc này khiến tôi tự tin hơn, vì tôi phải học cách nói năng lưu loát và chọc cười thiên hạ. Từ bé tôi đã thích ảo thuật, chẳng là tôi là fan ruột của ảo thuật gia lừng danh David Copperfield mà. Dành dụm được đồng nào tôi đều dùng để mua “bí kíp ảo thuật” và thực hành cho tới khi thuần thục.

Tôi ra mắt trước công chúng lần đầu khi mẹ tôi khuyến khích tôi trổ tài ảo thuật trong buổi lễ “tốt nghiệp” mẫu giáo của đứa em họ. Lần ấy tôi biểu diễn để góp vui chứ không có thù lao, nhưng chính kinh nghiệm đó giúp tôi tin rằng mình có thể kiếm tiền bằng “tài lẻ” này. Thế là tôi thêm “nghề ảo thuật tay trái” vào danh sách các kỹ năng kiếm tiền của mình. Tôi lấy 40 đô cho hai giờ biểu diễn, phần lớn khán giả của tôi là các em bé mẫu giáo, học sinh tiểu học và bạn bè của gia đình, những người muốn đãi tiệc cho con em họ.

Chắc bạn tự hỏi làm sao tôi có thể học hành thi cử tốt, trong khi bươn chải kiếm tiền như vậy? Thật ra, hồi học tiểu học, trước khi bắt đầu kiếm tiền, tôi là một học sinh cá biệt: lười biếng, dốt nát, không có ý chí phấn đấu, khoái rong chơi quậy phá hơn là chuyên chú học hành. “Thành tích” của tôi không tồi, tôi bị đuổi học vào năm lớp ba (lúc 9 tuổi) còn kết quả thi tốt nghiệp cấp một thì kém đến nỗi cả sáu trường cấp hai mà cha mẹ tôi đâm đơn xin học cho con trai đều từ chối.

Cuối cùng, tôi bị xếp vào một trường cấp hai làng nhàng trong vùng. Tôi tiếp tục thi lại gần như tất cả các môn học, và “đội sổ” trong toàn trường. Năm tôi 13 tuổi, tuyệt vọng với đứa con bất trị, cha mẹ đành gửi tôi vào trại hè tập huấn với hy vọng may ra người dưng có thể làm tôi tỉnh ngộ mà tìm được mục tiêu sống của mình chăng. (Bạn có thể đọc câu chuyện đời tôi trong quyển sách “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!”).

Cũng trong khóa học này, lần đầu tiên tôi tiếp xúc với khái niệm Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy (Neuro-Linguistic Programming – NLP) và các phương pháp học tăng tốc. Đến lúc ấy tôi mới biết rằng khả năng của con người là vô tận và một khi được trang bị những phương pháp đúng đắn thì bất cứ ai cũng có thể đạt được mơ ước đời mình. NLP dạy tôi cách đề ra những mục tiêu trong cuộc sống, và quan trọng hơn, làm thế nào để có sự tự tin và động lực nhằm đạt được những mục tiêu lớn nhỏ trong đời.

Tôi hiểu ra rằng nếu mô phỏng cách suy nghĩ và phương pháp của những người đạt thành tích xuất sắc thì một thằng kém cỏi như tôi cũng có thể đạt được những kết quả vượt bậc như họ trong một thời gian ngắn. Bởi vì một trong những mục tiêu mới của tôi là trở thành thủ khoa ở trường, tôi quyết định mô phỏng chuyên gia về phương pháp học tập là Tony Buzan, bằng cách sử dụng thành thạo những công cụ học tập tiên tiến như Sơ Đồ Tư Duy, Cách Đọc Nhanh, Kỹ Thuật Tăng Cường Trí Nhớ và Học Bằng Cả Não Bộ.

Cũng giống như Archimet kêu to “Eureka” khi phát hiện ra định luật sau này mang tên ông, tôi có cảm giác tất cả máu chảy rần rật trong huyết quản khi đọc quyển sách “Sức mạnh vô tận” (Unlimited Power) của Anthony Robbins. Trong quyển sách đó, ông kể lại câu chuyện ông từ một người gác cửa quèn trở thành triệu phú như thế nào. Thật vĩ đại làm sao khi tôi khám phá ra rằng NLP có thể thay đổi cuộc đời con người và tạo điều kiện cho họ thành công vang dội.

Mường tượng viễn cảnh một cuộc bứt phá trở thành người giỏi nhất, tôi như hổ được chắp thêm cánh, hừng hực quyết tâm áp dụng tất cả những gì vừa học được. Sau đó, tôi đã làm một cuộc “lội ngược dòng” ngoạn mục. Từ một học sinh tư cách bê bết, học hành dốt nát, tôi vươn lên thành một trong những học sinh xuất sắc nhất trường cấp hai Ping Yi, với 7 điểm 10 tuyệt đối trong kỳ thi bậc trung học cơ sở và được nhận vào trường Trung học Victoria (một trong những trường phổ thông danh giá nhất Singapore thời bấy giờ). Không dừng lại ở đó, tôi học tiếp lên chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại Học Quốc Gia Singapore (National University of Singapore – NUS, luôn được Tổ chức giáo dục Times (Anh), xếp trong tốp 50 trường đại học tốt nhất thế giới). Ở NUS, tôi nằm trong tốp 1% sinh viên giỏi nhất trường và được nhận vào học Chương trình phát triển tài năng (Talent Development Program) dành cho sinh viên.

Mặc dù thành tích học tập là quan trọng, tôi cũng biết rằng danh hiệu sinh viên xuất sắc chưa phải là yếu tố đảm bảo cho thành công và sự giàu có sau này. Tôi biết, muốn đạt được ước mơ của mình: trở thành triệu phú năm 26 tuổi (một trong những mục tiêu của tôi), tôi phải học được những phương pháp và chiến thuật làm giàu. Thế là mới 15 tuổi đầu, tôi đã vùi đầu vào đọc tất cả những quyển sách dạy cách kiếm tiền.

Một trong những quyển sách đầu tiên có ảnh hưởng lớn nhất đối với tôi là “Nghĩ và làm giàu” (Think and Grow Rich) của Napoleon Hill. Nhờ ông mà tôi thấu hiểu chân lý “một người hay lo bằng một kho người hay làm”. Phải, ý tưởng mới là thứ “đẻ” ra nhiều tiền, chứ không phải lao động chân tay. Tôi nghiệm ra rằng, nếu bạn chỉ sử dụng cơ bắp của mình, lao động của bạn chỉ đáng giá vài đô một ngày. Nhưng nếu bạn sử dụng đầu óc của mình, bạn có thể kiếm được nhiều gấp bội.

Thế là tôi đặt ra cho mình câu hỏi, “Cùng một khoảng thời gian bỏ ra trong mấy ngày cuối tuần và kỳ nghỉ hè, làm thế nào để mình kiếm được nhiều tiền nhất? Mình có thể cung cấp dịch vụ gì để đáp ứng một nhu cầu phổ biến?”.

Đúng lúc đó, giới choai choai bọn tôi có phong trào nhảy disco. Vì chưa đến tuổi trưởng thành, chúng tôi chỉ được phép đến mấy sàn nhảy mở vào buổi chiều vào các ngày làm việc trong tuần, không được bén mảng đến các sàn nhảy vào những buổi tối cuối tuần. Thế là tôi nảy ra ý tưởng, “Sao không mở sàn nhảy cho tuổi teen vào những buổi tối cuối tuần?”. Thật may, tôi có kinh nghiệm làm DJ ngoài giờ nên việc này không khó. Tôi nhẩm tính, nếu thu mỗi vị khách 8 đô (giá thông thường là 12 đô), và nếu tôi có 200 khách hàng, tôi kiếm được 1600 đô một tối!!! Tôi vô cùng phấn khích với ý tưởng kiếm ra nhiều tiền như vậy nên bắt tay vào hành động ngay lập tức.

Linh tải: BÍ QUYẾT TAY TRẮNG THÀNH TRIỆU PHÚ

Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú Pdf

Đã bao giờ bạn tự hỏi, giá trị thật sự của một cuốn sách hay giá trị của việc đọc sách là gì chưa? Theo mình, mỗi cuốn sách đều có một giá trị riêng, một trải nghiệm khác nhau. Càng đọc nhiều sách, bạn sẽ biết được càng nhiều những câu chuyện, học hỏi được những kinh nghiệm và là thứ không thể thiếu trong hành trang của bạn khi bắt đầu xây dựng sự nghiệp.

Tựa sách sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho những thắc mắc của bạn về những bí quyết làm giàu, những thủ thuật và kỹ thuật bạn cần rèn luyện trước khi trở thành một nhà kinh doanh giỏi. Tất cả mọi kiến thức, câu chuyện trong cuốn sách chắc chắn sẽ là một vũ khí đắc lực để đưa bạn lên một tầm nhìn mới, một gia tài mới từ con số 0 tròn trĩnh.

Đôi nét về tác giả Adam Khoo

Chân dung tác giả Adam Khoo

Adam Khoo là một nhà nghiên cứu tài giỏi người Singapore. Anh cũng là tác giả của những đầu sách nổi tiếng như “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!” hay “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”. Với tổng thu nhập hàng năm lên đến 30 triệu đô cùng với việc quản lý nhiều công ty kinh doanh, những đầu sách được chắp bút bởi Adam Khoo đều là những câu chuyện, những trải nghiệm thú vị nhưng hết sức thực tế về thế giới của những thiên tài.

Đầu tiên hãy tự đặt cho mình câu hỏi “Tại sao bạn chưa giàu”. Vâng, chắc chắn rất nhiều người sẽ trả lời “Tại tôi không có vốn”, “Tôi thiếu kinh nghiệm”, “Tôi còn quá trẻ” hay thậm chí “Tôi không có cơ hội”. Nhưng thật sự có phải như vậy?

Phần lớn những người trong chúng ta đều tìm cách để đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho những việc xung quanh chúng ta mà chưa bao giờ dám nhìn nhận rằng, sự thất bại của mình là do bản thân mình chưa nỗ lực. Dù cho bạn có học được cách thành công, cách làm giàu nhưng vẫn luôn miệng đổ lỗi và ca thán thì chắc chắn con đường đến với thành công vẫn rất xa.

Bạn phải có cách nghĩ như một triệu phú.

Xác định mục tiêu tài chính rõ ràng.

Lập kế hoạch tài chính.

Tăng thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau.

Quản lý tiền bạc, tiết kiệm chi tiêu.

Biết cách nhân giống đồng tiền.

Bảo vệ những gì bạn kiếm được.

Với 7 bước làm giàu được trình bày thực tế, sinh động qua những câu chuyện của Adam Khoo, bạn sẽ tìm thấy cho mình rất nhiều kinh nghiệm mà không bị nhàm chán. Đây chính là 7 bước tiên quyết mà bạn cần nắm để học cách làm giàu cho bản thân mình.

Bao giờ cũng cố gắng làm hơn những gì mình kỳ vọng.

Tập thói quen chủ động.

Chịu trách nhiệm hoàn toàn cho bản thân.

Khoan hãy vội hưởng thụ.

Hãy làm việc mình thích nhất.

Hành động một cách ngay thẳng, chính trực.

Toàn tâm toàn ý cố gắng làm giàu.

Suy nghĩ về khả năng chuyển bại thành thắng.

Học cách quý trọng đồng tiền.

9 thói quen kể trên được Adam diễn giải trong cuốn sách sẽ là những điều mà bạn – một doanh nhân muốn khởi nghiệp cần phải luyện tập để bắt đầu con đường kinh doanh của mình.

Nguyên nhân tại sao bạn vẫn chưa giàu dù làm cật lực.

Cách bạn quản lý tiền bạc và tiết kiệm chi tiêu.

Cách đạt lợi nhuận từ thị trường chứng khoán với rủi ro được giảm đến tối đa.

Cách vẽ ra con đường làm giàu.

Hàng trăm những hứng khởi giúp bạn vượt qua khó khăn tài chính để khởi nghiệp.

Những lý do mà bạn nên đọc Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú

Sách Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú

Không chỉ dành cho những nhà kinh doanh, nhà đầu tư, Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú còn mở ra những con đường mới, những thế giới mới cho mọi người bất kể bạn là ai, là ông chủ hay nhân viên, là người trưởng thành hay còn là học sinh. Với tư duy tài chính độc đáo, được Adam Khoo trình bày, diễn giải một cách khoa học, cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những bước đột phá trong cuộc sống nếu bạn thật sự hiểu nó. Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú quả thực là một sự đầu tư “đáng đồng tiền bát gạo” mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Họp Báo Ra Mắt Quyển Sách Mới Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!