Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn 4 Cách Reset, Khôi Phục Cài Đặt Gốc Iphone # Top 3 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn 4 Cách Reset, Khôi Phục Cài Đặt Gốc Iphone # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn 4 Cách Reset, Khôi Phục Cài Đặt Gốc Iphone mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có khá nhiều lý do có thể làm bạn muốn khôi phục cài đặt gốc iPhone của mình. Có thể là bạn đang muốn bán nó để mua một chiếc điện thoại khác, và bạn không muốn người mua có thể biết được tất cả thông tin cá nhân của mình. Hoặc đơn giản là điện thoại quá chậm, không còn dung lượng trống nhưng quá lười để xóa ứng dụng và bạn muốn reset lại thiết bị. Thêm vào đó, sau khi reset iPhone thì nó sẽ trở lại cài đặt gốc và tất cả các mật khẩu đã cài đặt cũng sẽ mất đi. Do đó bạn có thể cài đặt lại iPhone nếu lỡ có quên mật khẩu.

Không giống như việc khôi phục điện thoại của bạn bằng các bản sao lưu (backup), việc reset lại iPhone sẽ xóa bỏ tất cả danh bạ, tin nhắn, bài hát, bất cứ thứ gì mà bạn đã cài đặt vào máy. Do đó, việc quan trọng trước khi bạn thực hiện reset factory iPhone chính là sao lưu lại tất cả những dữ liệu quan trọng lên máy tính hoặc một thiết bị khác.

Lưu ý: Cách làm này có thể áp dụng cho hầu hết thiết bị iPhone, iPad hiện nay.

Làm thế nào để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone?

Hướng dẫn cách đặt lại iPhone không cần máy tính

Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone, chọn tính năng Cài đặt (Settings).

Bước 2: Kéo xuống và nhấn vào Cài đặt chung (General).

Bước 3: Chọn Đặt lại (Reset).

Bước 4: Cuối cùng nhấn Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Contents and Settings). Lúc này iPhone sẽ xóa bỏ tất cả các dữ liệu có trong máy và đưa nó trở lại tình trạng như mới, do đó hãy nhấn vào nút này chỉ khi bạn đã backup lại dữ liệu.

Bên cạnh “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” bạn cũng có thể lựa chọn các cách thức khôi phục cài đặt gốc khác, bao gồm:

Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings): Tính năng này sẽ xóa các cài đặt của Wifi, Bluetooth, Virtual Private Network (VPN). Reset cài đặt mạng có thể giúp bạn loại bỏ các vấn đề về kết nối mạng nếu bạn gặp sự cố.

Đặt lại từ điển bản phìm (Reset Keyboard Dictionary): Chọn để xóa bỏ tất cả các đề xuất về từ khóa khi bạn bấm phím hoặc tự động sửa các từ khóa gợi ý mà điện thoại đã học được từ các lỗi chính tả mà bạn gõ nhầm.

Đặt lại bố cục màn hình chính (Reset Home Screen Layout): Chọn kiểu đặt lại này sẽ giúp khôi phục giao diện của ứng dụng trên màn hình chính giống như khi bạn lần đầu tiên sử dụng iPhone.

Bước 5: Nhấn Xóa iPhone (Erase Now).

Bước 6: Nhập mật khẩu iPhone để hoàn tất cài đặt.

Nếu không nhớ mật khẩu, và điện thoại không bị khóa vì thử quá nhiều mật khẩu, bạn có thể sử dụng máy Mac của mình để có thể đặt lại tất cả cài đặt iPhone.

Hướng dẫn reset iPhone từ Macbook (Finder)

Lưu ý: Nếu iPhone của bạn đang bị khóa do thử mật khẩu nhiều lần thì sẽ không thể thực hiện được các bước này.

Bước 1: Kết nối iPhone với Macbook.

Bước 2: Mở Finder. Biểu tượng hình vuông mặt cười nửa xanh, nửa xám.

Bước 3: Nhấn vào iPhone của bạn đang kết nối tại sidebar bên trái. Nếu không thấy iPhone thì bạn hãy kiểm tra lại cổng kết nối của Macbook, và nhấn vào biểu tượng Finder ở góc trên cùng bên trái, chọn Preferences. Sẽ có một cửa sổ nhỏ hiện ra, chọn thẻ Sidebar, và đánh dấu tất cả các thiết bị kết nối với máy tính tại thẻ này.

Bước 4: Phía dưới tab General của Finder, nhấn Restore iPhone. Nhớ rằng, lựa chọn này sẽ khôi phục iPhone về tình trạng gốc của nhà sản xuất.

Chọn Find My, tiếp theo chọn Find My iPhone.

Cuối cùng, kéo thanh trượt sang ngang để tắt tính năng Find My iPhone. Bạn có thể sẽ phải cần mật khẩu Apple ID (iCloud) để tắt được tính năng này.

Bước 6: Sau khi iPhone của bạn hoàn tất quá trình khởi động lại, hãy làm theo các chỉ dẫn có trên màn hình để cài đặt iPhone như mới. Bạn cũng có thể chọn phục hồi dữ liệu từ bản backup (nếu có) trong quá trình cài đặt.

Nếu iPhone bị khóa bởi vì nhập mật khẩu sai quá nhiều lần, thì bạn hãy thử restore lại iPhone bằng Recovery Mode.

Cách reset iPhone về cài đặt gốc khi không nhớ mật khẩu

Để có thể khôi phục cài đặt gốc cho iPhone khi không nhớ mật khẩu thì bạn cũng cần kết nối nó với máy tính Mac, tiếp tục nhấn và đè một số nút (tùy vào dòng iPhone). Sau đó chọn Restore trên máy tính.

Bước 1: Tạm thời KHÔNG kết nối iPhone với Mac.

Bước 2: Khởi động chế độ Recovery Mode trên iPhone theo thứ tự phía dưới. Tùy vào phiên bản iPhone mà cách thức sẽ khác nhau:

Đối với iPhone 8 hoặc phiên bản cao hơn: Nhấn và giữ nút nguồn và một trong các nút âm lượng (tăng hoặc giảm đều được) cho đến khi màn hình iPhone xuất hiện “Slide to power off”. Sau đó kéo thanh trượt đó sang phải để tắt máy đi. Lúc này hãy sử dụng dây USB kết nối với Macbook, sau đó tiếp tục nhấn và giữ nút nguồn để nó hiển thị màn hình của chế độ Recovery Mode như dưới.

Đối với iPhone 7: Nhấn và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình “Slide to power off” xuất hiện. Kéo thanh trượt sang phải để tắt nguồn iPhone. Tiếp theo là hãy kết nối iPhone với Mac bằng dây USB, sau đó lại nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện màn hình Recovery Mode thì bạn hãy thả tay ra.

Đối với iPhone 6 hoặc cũ hơn: Nhấn và giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc cho đến khi màn hình “Slide to power off” xuất hiện. Bạn hãy kéo thanh trượt sang phải để tắt iPhone, kế tiếp hãy lấy dây USB để kết nối iPhone với Macbook và nhấn giữ nút Home cho đến khi xuất hiện chế độ Recovery Mode.

Bước 3: Nhấn Restore tại thông báo xuất hiện của Macbook. Lúc này cả Finder và iTunes sẽ cho bạn biết rằng có vấn đề đang xảy ra với chiếc iPhone, và cần phải Update hoặc Restore. Chọn Restore.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone bằng iCloud

Bước 1: Đi đến trang chủ chính thức của iCloud. Bạn có thể truy cập qua đường dẫn iCloud.com

Bước 2: Đăng nhập với Username và mật khẩu iCloud.

Bước 3: Xác minh tài khoản: Apple sẽ gửi mã kích hoạt đến một trong các thiết bị có kết nối đến tài khoản iCloud đó hoặc gửi qua email đăng ký tài khoản iCloud.

Bước 4: Chọn tính năng Find iPhone.

Bước 5: Điền mật khẩu của tài khoản iCloud nếu có thông báo yêu cầu.

Bước 6: Trong danh sách menu xổ xuống All Devices, chọn iPhone mà bạn muốn thực hiện reset. Danh sách thiết bị này bao gồm tất cả những máy của Apple (bao gồm Macbook, iMac, iPhone…) mà đã đăng nhập chung một tài khoản iCloud và đang bật tính năng Find My iPhone.

Bước 7: Nhấn vào Erase iPhone của menu nhỏ bên phải. Thực hiện tương tự cho các máy iPhone khác nếu bạn muốn.

Vì bạn sẽ mất hết tất cả dữ liệu có trong máy, do đó bạn hãy kiểm tra cẩn thận những gì quan trọng còn lưu trong máy và chuyển nó sang một thiết bị khác.

5

/

5

(

1

vote

)

Reset Iphone Là Gì Và Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc

Vậy Reset iPhone là gì?

Reset iPhone là xóa sạch dữ liệu trên máy iPhone và đưa về trạng thái mới ban đầu, còn được gọi là Factory reset. Khi thực hiện thao tác này thì tất cả dữ liệu, cài đặt, hình ảnh, video trên thiết bị của bạn sẽ biến mất. Lần cuối bạn reset iPhone là khi nào? Theo một cuộc khảo sát từ trang PewInternet, có 31% người được hỏi cho rằng họ chưa bao giờ reset điện thoại, và có 45% người dùng cho biết hiếm khi họ làm điều này.

Hiện nay, nhiều người lựa chọn reset lại iPhone để cải thiện tốc độ hệ thống sau một thời gian dài sử dụng. Nhưng do không hiểu rõ reset iPhone là gì và những hậu quả khôn lường của nó.

Do đó, việc hiểu rõ reset iPhone là gì rất quan trọng bởi khi chọn lệnh Reset lại thiết bị, người dùng cũng sẽ bị yêu cầu kích hoạt lại iPhone. Trong trường hợp này, máy cũng sẽ không nhận SIM, từ chối kích hoạt và biến thành “cục chặn giấy” do không thể hoàn tất quá trình khởi tạo tài khoản.

Để khôi phục cài đặt gốc Reset iPhone, bạn làm thao tác sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng Cài đặt trên màn hình.

Bước 2: Vào phần Cài đặt chung.

Bước 3: Chọn phần Đặt lại.

Bước 4: Tiếp đó chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Bước 5: Sau đó bạn nhập mã khóa máy (nếu có).

Bước 6: Sau đó bấm Xóa iPhone.

– Thời gian khôi phục lại tùy thuộc vào dữ liệu bạn lưu trữ trên máy.

– Nếu máy bạn có đặt “mật khẩu” thì phải nhập “mật khẩu” để xác nhận (bước 5).

– Khi khôi phục iPhone xong bạn phải thiết lập lại máy như ban đầu. Nếu máy bạn là phiên bản khóa mạng phải thực hiện tiếp các thao tác mở mạng (nếu có).

Dù đã hiểu rõ Reset iPhone là gì và cách làm, vẫn còn một số lưu ý trước khi bạn quyết định khôi phục cài đặt thiết bị của mình:

– Bạn nên sao lưu dữ liệu trước nhằm tránh mất dữ liệu, đặc biệt là những dữ liệu quan trọng.

– Nếu iPhone của bạn là máy xách tay hoặc phải dùng sim ghép thì không nên đặt lại vì có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy.

– Trước khi reset lại thiết bị, bạn nên thoát tài khoản iCloud, nếu không nhớ iCloud thì không nên reset vì khi khôi phục xong sẽ không sử dụng được máy.

– Đặc biệt, ShopDunk không khuyến khích bạn thực hiện nếu như không rành về kỹ thuật phần mềm, bạn có thể mang thiết bị của bjan đến những cơ sở sửa chữa uy tín để được cài đặt và tránh những sai lầm đáng tiếc.

Phá Mật Khẩu Samsung Galaxy Y S5360 Hard Reset Soft Reset Khôi Phục Cài Đặt Gốc

Bàn phím laptop

Phá mật khẩu Samsung Galaxy Y S5360 hard reset soft reset khôi phục cài đặt gốc

1. Reset cứng: Khi máy không vào được hoặc quên mật khẩu

– Tắt điện thoại. Bấm tổ hợp phím tăng âm lượng (Volume UP) + nút HOME + nút nguồn (POWER)

– Dùng phím tăng giảm âm lượng để chọn Select wipe / Factory reset

– Ấm phím Home. Sau đó dùng phím tăng giảm âm lượng để chon Yes – Delete all user

– Ấn phím Home và đợi máy chạy

Xem video

2. Reset mềm: khi máy còn hoạt động được

Vào Cài đặt / Riêng tư / Đặt lại dữ liệu của nhà sản xuất / Khởi động lại điện thoại / Xóa tất

Select Settings / Privacy / Factory data reset / Reset phone / Erase everything.

2. Reset mềm bằng lệnh:

Nhập dãy ký tự *2767*3855#

Use this method to hard reset your Samsung Galaxy Y GT-S5360: Enter *2767*3855#. Warning! All your data including contacts, messages etc. will be lost! Copy all your necessary data/Contacts/Messages etc. to SIM or make backup to your PC before full reset! Take out SIM card before full reset.

Xem video 

Xem video

Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc Oppo Joy, Joy Plus, Joy 3, Neo 5, Neo 3, R1…

Trong quá trình sử dụng điện thoại smartphone Oppo đôi lúc bạn gặp tình trạng chiếc điện thoại của mình hoạt động không ổ định như máy bị treo, đơ, hoạt động chậm chạp hay không thể cài thêm bất kỳ ứng dụng nào nữa… Lý do vì bạn đã cài quá nhiều game, ứng dụng không cần thiết hoặc lỡ tay bật/ tắt một tiện ích nào đó trong phần cài đặt hệ thống mà không nhớ cách phục hồi lại.

Cách tiến hành khôi phục cài đặt gốc điện thoại Oppo

Dòng điện thoại Oppo thuộc điện thoại chạy hệ điều hành của Android, vì thế nên việc tiến hành khôi phục cài đặt gốc của nó cũng theo những nguyên lý chung giống với các dòng máy smartphone khác cùng chạy hệ điều hành Android.

Cách 1: Tiến hành khôi phục cài đặt gốc bằng chức năng có trong phần thiết lập cài đặt của máy

Tuy nhiên đối với những dòng điện thoại Oppo cụ thể sẽ có những điểm khác biệt trong việc thực hiện khôi phục cài đặt, cụ thể như:

Đối với những máy chạy ROM thường như Find Muse, Clover, Mirror ROM stock, Find Way S ROM stock, Piano…

Đối với những máy chạy ROM COLOR thường như Neo, Mirror – Color, Find Way S – Color, Find 5 mini, R1, Find 5, N1 …

Bước 2: Nhập lại mật khẩu và đợi máy khởi động lại là hoàn thành.

Cách 2: Tiến hành khôi phục cài đặt gốc bằng các phím cứng

Khôi phục cài đặt gốc bằng các phím cứng hay còng gọi là Hard Reset, là dùng các phím cứng như phím nguồn, phím tăng âm lượng, phím giảm âm lượng để tiến hành đặt lại máy. Cách này áp dụng cho những trường hợp như điện thoại Oppo của bạn không vào được phần thiết lập cài đặt, điện thoại bị treo, đơ, bị quên mật khẩu khóa màn hình…

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tắt nguồn.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung Galaxy J1, J5, J7, Core Prime, Grand Prime…

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại HTC One

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Asus Zenfone như Zenfone C, Zenfone 2, Zenfone 4, Zenfone 5, Zenfone 6…

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại OPPO Joy, Joy Plus, Neo 3, Neo 5…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn 4 Cách Reset, Khôi Phục Cài Đặt Gốc Iphone trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!