Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Căn Lề Trong Word 2010, 2013, 2022 Và 2007 # Top 7 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Căn Lề Trong Word 2010, 2013, 2022 Và 2007 # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Căn Lề Trong Word 2010, 2013, 2022 Và 2007 mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Tiêu chuẩn căn lề trong Word 

Theo thông tư số 01/2011/TT-BNV của Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản hành chính, quy định căn lề trang văn bản Word hành chính (khổ giấy A4) như  sau:

Lề trên cách mép trên từ 20 – 25 mm (2 tới 2.5cm).

Lề dưới cách mép dưới từ 20 – 25 mm (2 tới 2.5 cm).

Lề phải cách mép phải từ 15 – 20 mm (1.5 tới 2 cm).

Lề trái cách mép trái từ 30 – 35 mm (3 tới 3.5 cm).

2. Hướng dẫn cách căn lề trong Word 2010

Lưu ý, đối với các phiên bản word 2007 và 2010 thì tab Layout được hiển thị là Page Layout.

Bước 2: Sau khi hộp thoại hiển thị, ở tab Margins, bạn sẽ có những tùy chọn căn lề như sau:

Top:

Căn lề trên, là khoảng cách từ mép trên của khổ giấy tới dòng đầu tiên của khổ giấy.

Bottom:

Căn lề dưới, là khoảng cách từ mép dưới cho đến dòng cuối cùng của khổ giấy.

Left:

Căn lề trái, là khoảng cách từ mép trái khổ giấy tới ký tự đầu tiên bên trái.

Right:

Căn lề phải, là khoảng cách từ mép phải giấy đến chữ, ký tự cuối cùng bên phải.

Bước 3: Sau khi căn chỉnh, bạn hãy nhấn OK để lưu cài đặt.

3. Cách thiết lập căn chỉnh lề mặc định

Bước 2: Tiếp theo bạn chỉ cần chọn Yes trên bảng xác nhận là đã hoàn tất việc thiết lập căn lề mặc định rồi.

4. Cách giãn dòng, giãn đoạn trong Word

Đầu tiên, bạn bôi đen đoạn văn bản cần giãn dòng, giãn đoạn, nếu muốn căn chỉnh cho cả văn bản thì bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả văn bản. Tiếp theo, trong phần Paragraph của thẻ Home, các bạn chọn biểu tượng như hình dưới (các bạn cũng có thể nhấn chuột phải và chọn Paragraph) để mở hộp thoại Paragraph.

Xuất hiện hộp thoại Paragraph, trong thẻ Indents and Spacing, bạn chọn khoảng cách đoạn trước trong phần Before, khoảng cách với đoạn sau After, khoảng cách dòng trong phần Line spacing bao gồm:

Single: khoảng cách bằng một dòng bình thường.

1.5 lines: khoảng cách bằng một dòng rưỡi.

Double: khoảng cách lớn gấp đôi dòng bình thường.

At least: khoảng cách ít nhất.

Exactly: khoảng cách bằng.

Multiple: khoảng cách gấp số lần.

Các bạn có thể xem thay đổi trong phần Preview để chỉnh sửa cho phù hợp. Sau đó nhấn OK để đóng hộp thoại Paragraph.

Để cài đặt giãn dòng, giãn đoạn làm mặc định cho tất cả các trang Word khi bạn tạo mới văn bản Word, các bạn cũng chọn Set As Default trong hộp thoại Paragraph tương tự như với cách căn lề trong Word 2010 mặc định ở trên.

Tổng hợp

Rate this post

Continue Reading

Hướng Dẫn Cách Kẻ Bảng Trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

Đối với những người chuyên làm về văn phòng hoặc những ai học công nghệ thông tin thì việc kẻ bảng trong Word không có gì là khó khăn. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người mới làm quen với Word hoặc vốn tiếng Anh còn hạn chế nên chưa biết cách tạo bảng biểu trong Word và các thao tác với bảng như thế nào. Vì vậy ở bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog xin hướng dẫn cách kẻ bảng trong Word với tất cả các phiên bản Word thông dụng nhất hiện nay như Word 2003, Word 2007, Word 2010, Word 2013.

Video hướng dẫn cách kẻ bảng trong Word từ 2003 đến 2013

Hướng dẫn cách kẻ bảng trong Word 2007, 2010, 2013

Với các phiên bản Word ở trên, do giao diện của các phiên bản này gần giống nhau nên các thao tác thực hiện trên Word 2007 cũng tương tự với Word 2010 và Word 2013. Vì vậy mình sẽ hướng dẫn chung trên một phiên bản, giả sử như mình thực hiện trên Word 2013. Và với các phiên bản Word này, mình sẽ hướng dẫn cách bạn 02 cách để có thể tạo bảng biểu một cách dễ dàng và nhanh nhất.

Cách kẻ bảng trong Word thứ nhất:

Với cách này bạn chỉ cần nhập số dòng và số cột theo ý muốn, khi đó Word sẽ tự động kẻ ra một bảng có các ô đều nhau. Các bước để vẽ khung trong Word các bạn làm như sau:

Đặt con trỏ chuột vào vị trí mà bạn muốn kẻ bảng, sau đó bạn nhấn chuột trái vào Insert và chọn Table rồi di chuyển con chuột để tạo ra số dòng và số cột như ý muốn.

Cách kẻ ô trong Word thứ hai:

Hướng dẫn cách kẻ bảng trong Word 2003

Sau khi các bạn chọn Table, một cửa số mới hiện ra bạn hãy nhập số dòng và số cột mà mình muốn kẻ bảng vào rồi nhấn OK.

Như vậy bạn đã kẻ một bảng trong Word 2003 với 3 dòng và 4 cột có kích thước bằng nhau.

Một số thao tác với bảng biểu cơ bản nhất

Thêm dòng mới trong Word Cách thêm một dòng mới trong Word cũng tương tự như khi bạn thêm cột, nhưng thay vì bạn chọn Insert Columns thì bạn chọn Insert Rows Ablve để thêm dòng vào phía trên dòng hiện tại và Insert Rows Below để thêm dòng xuống dưới dòng hiện tại. Các bạn lưu ý các bạn có thể thêm một lúc được nhiều dòng hoặc nhiều cột bên cạnh một vị trí nào đó.

Cách gộp 2 ô thành một Đây cũng là công việc rất hay gặp khi làm việc với bảng biểu trong Word. Sau khi bạn đã kẻ bảng xong, có những chỗ bạn cần gộp 2 hoặc nhiêu ô lại thành một để nhập dữ liệu theo mong muốn thì bạn thực hiện như sau:

Chia sẻ bài viết trên MXH:

Cách Tạo Bảng Trong Word 2007, 2010, 2013, 2022 – Insert Table

Cách tạo bảng trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 – Insert table

Bài viết hướng dẫn cách tạo bảng trong word (insert table) các phiên bản: 2007, 2010, 2013, 2016. Cách kẻ bảng trong word trực quan bằng hình ảnh.

Bài viết hướng dẫn cách tạo bảng trong word (insert table) 2007, 2010, 2013, 2016. Cách kẻ bảng trong word 2016.

Bảng là một chức năng thường được dùng trong word, một số ví dụ dùng đến bảng (table) như: tạo bảng điểm, danh sách nhân viên, chấm công.. để tạo được bảng theo ý muốn, đạt được mục đích trong công việc thì mọi người cần hiểu rõ về công cụ này, và các cách để tạo được một table như ý.

Bài viết này tập trung viết về cách tạo bảng trong word 2016, các phiên bản khác đều thao tác tương tự.

Cách tạo bảng trong word nhanh

tuy nhiên nếu bạn muốn kéo bảng cho to hơn kích thước mặc định, thì di chuột vào góc phải, bên dưới của bảng, khi thấy con chuột chuyển thành dấu mũi tên thì kéo bảng cho to ra.

Number of coumns: số cột của bảng

Number of rows: số dòng của bảng

Fixed column width: kích cỡ của cột (bạn có thể để auto hoặc chỉnh kích cỡ thủ công ở đây)

Autofit to contents: Độ dộng của cột sẽ tùy chỉnh theo nội dung bên trong

Autofit to windows: Tùy chỉnh độ rộng theo kích cỡ hiện tại của cửa sổ

Vẽ bảng bằng công cụ Draw table

Để tạo một bảng phức tạp hơn, ví dụ như chia nhỏ 1 ô trong bảng ra thành 2 ô, hay nối chéo ô. Thì công cụ Draw table sẽ là một công cụ tuyệt vời. Bạn có thể vẽ một bảng mới với draw table, hoặc sửa lại bảng đã kẻ trước để được một bảng như ý.

Hoặc nối chéo ô để tạo đường chéo ô như thế này:

Các chức năng mở rộng khác

Có một điều khá hay trong khi chèn bảng, đó là bạn không thể chỉnh vị trí của text trong bảng ở tab Home, mà bạn phải làm điều này trong tab Layout.

ngoài việc chỉnh vị trí, ở đây bạn cũng có thể chia 1 ô thành nhiều ô nhỏ khác nhau. tuy nhiên, việc chia ô này không tiện bằng việc bạn sử dụng công cụ draw table, nên không cần để ý đến.

Cách Căn Lề Trong Word 2007 Cơ Bản Dễ Vận Dụng Nhất Bạn Chưa Biết

Cách căn lề trong Word 2007 cơ bản dễ vận dụng nhất bạn chưa biết

Hướng dẫn chi tiết cụ thể cách căn lề trong Word 2007. Bổ sung thêm những kiến thức về căn chỉnh lề in hai mặt giấy, cách chỉnh lề chuẩn theo quy định

Để giúp mọi người nắm rõ cách căn lề trong Word 2007, bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết và cụ thể không chỉ là cách căn lề mà còn bổ sung thêm quy định căn chỉnh văn bản đẹp, chuẩn theo quy định. Với những người làm việc trong văn phòng hành chính nhà nước thì đây là nội dung hết sức hữu ích.

1. Hướng dẫn chi tiết cách căn lề trong Word 2007

1.1. Cách hiện đường viền, khung căn lề

Đường viền hay khung căn lề sẽ giúp người dùng thấy được giới hạn của một văn bản, để ước chừng và căn chỉnh ký tự sao cho hợp lý. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn chọn mục File

Khung căn lề sẽ hiện ra.

1.2. Chuyển đơn vị căn lề trong Word 2007

Trước khi tiến hành căn lề cho văn bản, việc đầu tiên các bạn cần làm là chuyển đổi đơn vị trong trình soạn thảo về đơn vị đo tiêu chuẩn quy định. Ở nước ta, các văn bản hành chính đều sử dụng thang đo là Centimeters.

Để làm việc này, các bạn thực hiện theo quy trình sau:

Bước 2: Giao diện thanh công cụ xuất hiện. Ở tab Advanced, bạn chọn Show meresuement in Units Of, chuyển sang đơn vị là Centimeters. Cuối cùng nhấn OK

1.3. Quy trình thực hiện căn chỉnh lề chuẩn cho trang văn bản

Giờ chúng tôi sẽ đi vào chi tiết, hướng dẫn mọi người cách căn lề trong Word 2007. Chỉ cần thực hiện tuần tự các bước, văn bản của bạn sẽ được hiệu chỉnh như ý muốn.

Bước 2: Ở đây, màn hình máy tính sẽ xuất hiện giao diện căn chỉnh lề văn bản. Cụ thể, ở mục Margins, mọi người sẽ thay đổi được các thông số, bao gồm căn lề trên (Top), căn lề phải (Right), căn lề trái (Left), căn lề dưới (Bottom).

Sau đó, các bạn ấn OK để lưu cài đặt.

1.4. Căn lề in 2 mặt giấy văn bản

Đây là cách căn lề dùng để in trên cùng 2 mặt giấy. Cách này được sử dụng cho việc đóng văn bản thành tập, sách dày, giúp tiết kiệm được giấy khi in. Cụ thể, cách căn lề để in 2 mặt giấy trong Word 2007 sẽ thao tác như sau:

Bước 2: Ở giao diện trình soạn thảo 2007, ở phần Margins, mục Multiple pages, các bạn chọn vào phần Mirror Margins.

1.5. Hướng dẫn để mặc định căn lề

Việc để mặc định căn lề trong Word 2007 là cách giúp tiết kiệm thời gian căn chỉnh văn bản của bạn. Những văn bản tiếp theo, bạn sẽ không mất công căn chỉnh lại từ đầu.

Căn chỉnh lề mặc định trong Word 2007 rất đơn giản. Sau khi đã chỉnh xong các thông số, bạn chọn vào mục Default dưới cùng bên trái tab Margins.

Thông báo hiện ra, các bạn chọn Yes để lưu kết quả.

2. Quy định về khoảng cách căn lề chuẩn trong Word

Hầu hết văn bản hành chính ở nước ta được trình bày trên khổ giấy A4. Vậy nên, quy định về khoảng cách căn lề chuẩn là áp dụng cho trang giấy khổ A4. Để căn chỉnh văn bản theo đúng tiêu chuẩn, trước tiên chúng ta cần chọn khổ giấy.

2.1. Chọn khổ giấy in

Bước 2: Sau khi đã mở được mục Page Setup, vào tab Paper, chọn A4 ở mục Paper size.

2.2. Khoảng cách căn lề chuẩn theo quy định nhà nước

Sau khi đã chọn xong khổ giấy, các bạn thực hiện theo hướng dẫn ở bên trên. Ở phần nhập giá trị, thông số, muốn văn bản trình bày đẹp bạn nhập chi tiết theo giá trị như sau:

Top: khoảng cách mép trên là 2-2,5 cm

Left: khoảng cách mép trái là 3-3,5 cm

Right: khoảng cách mép phải là 1,5-2 cm

Bottom: khoảng cách mép dưới là 2-2,5 cm

3. Cách căn lề giãn dòng trong Word 2007

Sau khi các bạn đã nắm vững những thông tin về cách căn lề, chúng tôi sẽ gửi tới mọi người cách giãn dòng trong văn bản. Quy trình đơn giản sẽ là:

Bước 1: Đầu tiên, bôi đen toàn bộ nội dung cần giãn dòng.

Bước 2: Kích chuột phải vào nội dung đã chọn, tìm tới mục Paragraph

Hoặc chọn mục Home, ở khung Paragraph, chọn vào mũi tên bên trái trỏ xuống

Bước 4: Thu được kết quả như bên dưới.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Căn Lề Trong Word 2010, 2013, 2022 Và 2007 trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!