Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Để Nhận Biết Được Iphone Đã Jailbreak # Top 15 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Để Nhận Biết Được Iphone Đã Jailbreak # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Để Nhận Biết Được Iphone Đã Jailbreak mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hầu hết những người dùng có hiểu biết về công nghệ, kể cả chưa từng sử dụng thiết bị iOS thì đều biết đến thuật ngữ jailbreak là gì? Tuy nhiên, đối với một số người chưa am hiểu, chưa rõ về công nghệ thì vẫn còn khá mù mở về Jailbreak, đặc biệt là cách để phân biệt được iPhone đã Jailbreak hay chưa?

Trong bài viết này, Điện Thoại Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho các bạn một số phương pháp cơ bản nhất để kiểm tra, nhận biết được iPhone đã Jailbreak hay chưa. Mời các bạn cùng theo dõi.

Một số điều cần biết về Jailbreak:

Lợi ích khi Jailbreak iPhone: khi bạn Jailbreak iPhone, bạn có thể làm được những điều mà Apple ngăn chặn như: thoải mái tùy biến chiếc iPhone của mình, tải được nhiều ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau.

Tuy nhiên, Jailbreak cũng có những tác hại của nó, trước tiên là bạn không thể bảo hành được iPhone nếu như gặp lỗi sau khi Jailbreak. Tiếp đến là iPhone của bạn sẽ không còn được bảo mật như trước nữa, một khi bạn đã Jailbreak tức là bạn đã phá vỡ đi tính Đóng của hệ điều hành iOS.

Hướng dẫn cách để nhận biết được iPhone đã Jailbreak:

Cách 1: kiểm tra xem iPhone có cài Cydia hay không? Mục đích khi Jailbreak chủ yếu là để Cydia, thông qua Cydia người dùng có thể cài được vô số ứng dụng để tùy biến iPhone. Vì thế cách đơn giản nhất để kiểm tra iPhone đã Jailbreak hay chưa là xem có ứng dụng Cydia trên màn hình hay không.

Cách 2: đối với một số máy đã Jailbreak nhưng chưa cài Cydia hoặc đã cài nhưng đã xóa biểu tượng đi, chúng ta không thể thể làm theo cách 1 được nữa. Trong trường hợp này chúng ta cần phải dùng đến một phần mềm để kiểm tra.

Khi ECID xuất hiện, chọn OK và sau đó đợi một lúc cho hệ thống kiểm tra. Nếu như iPhone đã Jailbreak thì sẽ hiển thị thông tin SHSH của máy từ Cydia.

Cách Nhận Biết Iphone Đã Jailbreak

Hiện nay, điện thoại iPhone đang được tung ra tràn lan trên thị trường. Vậy làm sao biết iPhone đã jailbreak hay chưa ?

Jailbreak iPhone là gì ?

Jailbreak có nghĩa là hành động can thiệp vào phần mềm để phá bỏ một số rào cản mà Apple đặt ra ở hệ điều hành iOS của họ.

Hầu hết trường hợp thực hiện jailbreak cho iPhone và iPad để tải ứng dụng không có trên cửa hàng App Store hoặc cài đặt một số phần mềm không được khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Một số ít muốn tùy biến sâu hơn trong giao diện mặc định của thiết bị và tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ hơn.

Mỗi chiếc iPhone, iPad đã jailbreak sau khi update lên iOS phiên bản mới của nhà Táo sẽ bị mất jailbreak. Vì thế, nhiều người khi đã dùng quen thiết bị ở tình trạng này thường đợi rất lâu mới cập nhật iOS phiên bản mới.

Trên mạng xuất hiện rất nhiều bản jailbreak tương thích với phiên bản iOS trước đó, điều này có thể phải mất 1 tuần, 1 tháng và có khi rất lâu.

Jailbreak iPhone có những ưu nhược điểm gì ?

Ưu điểm khi Jailbreak iPhone

– Bạn dễ dàng tải hoặc copy các ứng dụng từ bên ngoài vào thiết bị mà không cần phải qua ứng dụng AppStore

– Có thể lựa chọn thay thế các ứng dụng mặt định như trình duyệt, trình nghe nhạc, duyệt Web…

– Bạn có thể sử dụng những Tweak tùy biến thiết bị nâng cao tính cá nhân hóa trên thiết bị điện thoại

– Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn việc tải nhạc, các ứng dụng khác về iPhone một cách dễ dàng

Nhược điểm Jailbreak iPhone

– Sau khi iPhone đã Jailbreak thì thiết bị của bạn đã nằm ngoài vùng kiểm soát và Apple cũng không thể can thiệp vào an ninh bảo mật

– Mặc dù dễ dàng cài được các ứng dụng khác từ bên ngoài nhưng rủi ro chứa mã độc rất cao

– Khiến cho thiết bị của bạn không thể tự cập nhật được các phiên bản IOS như bình thường và có thể xảy ra lỗi tại phiên bản iOS đang sử dụng

– Có nhiều trường hợp bị mất dữ liệu cá nhân, tài khoản iCloud vì iPhone đã jailbreak

3 cách nhận biết iPhone của bạn đã bị Jailbreak hay chưa

Để kiểm tra chính xác thiết bị đã Jailbreak hay chưa có 3 cách phổ biến như sau:

Kiểm tra trực tiếp trên thiết bị

Quan sát ở màn hình chính của iPhone có xuất hiện biểu tượng Cydia hay không ? Nếu có thì máy đã jailbreak, công cụ này sẽ được cài tự động và không thể nào phá bỏ

Nhưng khi kiểm tra, thiết bị không có Cydia thì chưa chắc là nó thật sự an toàn. Bởi người sử dụng vẫn ẩn được công cụ này bằng nhiều cách.

Kiểm tra thông qua các chương trình hỗ trợ

Để chắc chắn điện thoại đã jailbreak bạn nên cài đặt những công cụ trợ giúp như Tools hay 3uTools qua iTunes.

Khi kết nối iPhone với máy tính qua cáp Lightning và bật chương trình lên, chúng ta hãy dùng 3uTool.

Sau khi bật 3uTool, ở giao diện của ứng dụng mục iDevice, hãy tìm và chú ý tới mục jailbroken, trường hợp hiển thị là No thì chắc chắc thiết bị đã jailbreak, ngược lại nếu là Yes thì chưa jailbreak.

Hầu hết iPhone đã được jailbreak biểu thị biểu tượng Cydia ở giao diện sử dụng. Cydia này sẽ giúp người dùng cài đặt thêm nhiều ứng dụng Crack, Unlock và phần mềm qua Add source hoặc dùng những tài nguyên có trong Cydia.

Có nên Jailbreak iPhone hay không ?

Nên khi nào ?

Khi bạn là một người thích trải nghiệm các tính năng thú vị và hiểu biết chuyên sâu về tất cả thiết bị iOS và có thể tự khắc phục được lỗi thường xảy ra trong quá trình iPhone đã jailbreak khi đang sử dụng

Không nên khi nào ?

Thật sự nếu bạn không có kiến thức chuyên sâu về các thiết bị di động cũng như quá nhiều dữ liệu quan trọng cần được bảo mật thì đừng bao giờ jailbreak iPhone, chính hãng Apple khuyến cáo người dùng không thực hiện việc jailbreak trên thiết bị để được hỗ trợ tốt nhất

Cách Nhận Biết Xem Iphone Đã Jailbreak Hay Chưa ?

Cách kiểm tra, xem, nhận biết iPhone đã Jaibreak hay chưa Đã Jailbreak iOS 10.1.1 cho iPhone, iPad được chưa Hướng dẫn Jailbreak iOS 10.2 cho iPhone, iPad Cách kiểm tra để biết iPhone đã được kích hoạt hay chưa như thế nào? Hướng dẫn Jailbreak iOS 7.1.1 cho iPhone 4

Với những người dùng am hiểu về công nghệ và sử dụng các thiết bị iOS thì jailbreak là một trong những thuật ngữ không còn mấy xa lạ. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa rõ và không phân biệt được đâu là chiếc iPhone đã được jailbreak. Để giải đáp thắc mắc đó bài viết này 9mobi sẽ giúp các bạn có thể phân biệt được cách nhận biết xem iPhone đã jailbreak hay chưa ? Mời các bạn cùng theo dõi.

Jailbreak là gì?

Jailbreak iOS được coi là một thủ thuật giúp người dùng can thiệp sâu vào hệ thống để phá vỡ những rào cản bảo mật của iPhone, iPad mà Apple thiết lập ra. Jailbreak iOS giúp người dùng có thể tải những ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau thậm chí là những ứng dụng bị tính phí một cách dễ dàng. Tùy chỉnh các chức năng có sẵn trên thiết bị theo ý mình thích như thay đổi biểu tượng mạng, giao diện sử dụng… không những vậy còn có thể gỡ bỏ các ứng dụng mặc định có sẵ trên iPhone. Và có một lưu ý là khi bạn đã Jailbreak iPhone đồng nghĩa với việc chiếc điện thoại của bạn không còn giá trị bảo hành chính hãng từ Apple nữa.

CÁCH NHẬN BIẾT IPHONE ĐÃ JAILBREAK Cách 1: Nhận biết iPhone đã Jailbreak qua biểu tượng Cydia.

Phần lớn máy iPhone đã được Jailbreak sẽ hiện thị biểu tượng Cydia trên giao diện sử dụng. Cydia sẽ giúp người dùng cài thêm được nhiều phần mềm và ứng dụng Crack hoặc Unlock thông qua việc Add source hoặc sử dụng các tài nguyên có sẵn trong Cydia.

Cách 2: Nhận biết iPhone đã Jailbreak thông qua phần Settings (Cài đặt).

Tại đây nếu thiết bị vẫn load mãi với thông tin Đang kiểm tra cập nhật mà không có gì thay đổi như hiển thị bản cập nhật mới hay thông báo phần mềm đã được cập nhật thì 99% thiết bị của bạn đã bị jailbreak. (Hãy đảm bảo thiết bị phải được kết nối internet)

Cách 3: Nhận biết iPhone đã Jailbreak bằng các công cụ hỗ trợ khác.

Ngoài các cách 9mobi giới thiệu trên, các bạn cũng có thể sử dụng tới các phần mềm hỗ trợ khác không những giúp chúng ta có thể copy nhạc, video lên iPhone/iPad dễ dàng mà có thể nhận biết thiết bị jailbreak hay chưa đó là iTools hoặc 3UTools.

https://9mobi.vn/nhan-biet-xem-iphone-da-jailbreak-hay-chua-2481n.aspx

Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Iphone 5/5S Đã Bị Thay Vỏ Máy, Vỏ Lô

Tuy nhiên, không phải iPhone cũ nào cũng được đảm bảo cả, vì thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều iPhone “dựng”, iPhone “nấu”, iPhone bị sửa chữa và thay thế linh kiện rẻ tiền, …

Trong bài viết này, Điện Thoại Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho các bạn một số phương pháp cơ bản để kiểm tra, nhận biết iPhone đã bị thay vỏ máy hay chưa, các bạn có thể áp dụng khi đi mua iPhone cũ để có được một chiếc iPhone tốt. Mời các bạn cùng theo dõi.

Dựa vào lớp vỏ ngoài:

Hiện tại, trên các trang mạng có khá nhiều hướng dẫn để phân biệt iPhone đã bị thay vỏ “lô”. Tuy nhiên trên thực tế, đối với nhiều người dùng chưa có kinh nghiệm đi mua máy, sẽ rất khó để phân biệt được.

Hiện nay, việc thay vỏ iPhone ngày càng khá tinh vi, việc khắc IMEI trùng với bo mạch của máy giúp cho thiết bị trông như mới, không kém cạnh gì so với lớp vỏ zin theo máy. Tuy nhiên, cũng không phải không có cách để phân biệt.

Bạn có thể dựa vào một chiếc iPhone “hàng chuẩn” cùng loại để phân biệt, hãy mượn bạn bè của mình rồi quyết định đi xem máy.

Thứ cần quan sát đầu tiên chính là màu sắc, hãy so sánh màu sắc của 2 sản phẩm:

Đối với iPhone vỏ zin, lớp vỏ được thiết kế nhám nhưng khá mịn và màu sắc của nó sáng hơn.

Đối với iPhone đã bị thay vỏ “lô”, lớp vỏ đã thay sẽ có màu bệt hơn, nhám hơn khá nhiều vì đó là vỏ mới được thay thế.

Tiếp theo là kiểm tra phần IMEI trên vỏ máy. Hãy nhìn kỹ vào khu vực khắc thông tin sản phẩm, sau đó vuốt nhẹ lên dòng chữ thông tin được in sau bề mặt lớp vỏ.

Nếu là iPhone vỏ zin, cảm giác khi vuốt rất liền mạch, gần như là không có cảm giác cấn.

Trong khi đó, ở lớp vỏ lô đã thay thế và được khắc IMEI giả, chỉ cần vuốt nhẹ, bạn sẽ cảm nhận được độ sần khi bàn tay chạm phải.

Tuy nhiên , cách này cũng không hẳn chính xác 100%. Hiện nay, việc khắc IMEI hiện nay đã khá phổ biến. Vì thế chất lượng sẽ tùy thuộc vào mỗi cửa hàng, mỗi nơi mỗi khác. Có nơi khắc bị lệch chữ, các nét chữ và số được khắc không rõ nét. Cũng có nơi khắc rất tinh vi, trông không khác gì IMEI thật, rất khó để nhận ra.

Tiếp đến, hãy kiểm tra những gạch sóng chạy quanh viền máy.

Hàng zin, các gạch sóng được thiết kế một cách liền mạch, khi vuốt không có cảm giác gợn tay.

Vỏ lô sẽ hiện diện các khớp nối, khi vuốt tay sẽ nhận thấy được ngay.

Một điểm có thể phân biệt rõ ràng hơn nữa đó là dải loa ngoài cùng microphone. Nếu là iPhone thay vỏ, dải loa có các lỗ tròn được gọt không sắc nét. Phần viền bao bọc nút tai nghe và chân sạc bị lõm vào bên trong đôi chút so với vỏ zin.

Dựa vào thông tin sản phẩm:

Bạn hãy kiểm tra IMEI của máy, sau đó đối chiếu với IMEI trên vỏ máy (nếu là máy chưa khắc IMEI). Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra thông tin sản phẩm thông qua IMEI của máy qua các trang check IMEI.

Để xem IMEI của thiết bị chúng ta có 2 cách để xem.

Cách 1: Các bạn vào ứng dụng , qua mục Bàn phím, bấm vào *#06#.

Cách 2: các bạn vào Cài đặt, Cài đặt chung, Giới thiệu, kéo xuống xem mục IMEI.

Sau khi đã có IMEI, các bạn có thể đối chiếu với dãy IMEI ở mặt sau của máy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem thông tin của máy ở trang iphoneimei.info. Các bạn có thể đối chiếu thông tin iPhone, tên iPhone, dung lượng, màu sắc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Để Nhận Biết Được Iphone Đã Jailbreak trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!