Đề Xuất 4/2023 # Hướng Dẫn Cách Khóa Màn Hình Laptop Win 7 Và Win 10 # Top 6 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 4/2023 # Hướng Dẫn Cách Khóa Màn Hình Laptop Win 7 Và Win 10 # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Khóa Màn Hình Laptop Win 7 Và Win 10 mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Windows có rất nhiều tính năng và cài đặt giúp bạn có thể quản lý công việc và cá nhân hóa những thao tác máy tính. Có một số cách bảo về dữ liệu máy tính của mình và ngăn chặn những truy cập khác vào nó. Đó là cách khóa màn hình laptop win 7 và Win 10 rất tiện lợi và tuyệt vời. Làm cách nào để biết cách khóa màn hình máy tính Windows 10 sau khi không hoạt động hoặc bạn rời khỏi máy tính?

Vì sao lại sử dụng cách khóa màn hình máy tính?

Bạn nên sử dụng cách khóa màn hình máy tính để bảo vệ máy tính tráng khỏi những truy cập trái phép. Bất kỳ ai cũng có thể đánh cắp những dữ liệu của bạn để gây ra những tổn thất và bán dữ liệu chống lại bạn. Hoặc cài đặt những phần mềm độc hại hay những phần mềm gián điệp khác. Ngoài ra có thể khóa màn hình máy tính khi không sử dụng. Tự động khóa màn hình laptop bên cạnh có thể tiết kiệm năng lượng, đặt biệt hữu ích khi máy tính lấy năng lượng từ pin.

Cách khóa màn hình máy tính Win 7 và Win 10

Cách khóa màn hình laptop win 7

Có ba cách khác nhau để tự khóa màn hình của bạn trên máy tính Windows 7:

Cách 1: khóa màn hình máy tính win 7 bằng phím tắt

Trên bàn phím của bạn, giữ phím Biểu tượng Logo Windows và phím L trên bàn phím cùng một lúc.

Nhấn Ctrl , Alt và Del cùng một lúc .

Sau đó, chọn Khóa máy tính này từ các tùy chọn xuất hiện trên màn hình.

Sử dụng Start Menu trên màn hình máy tính:

Bước 1: Mở Start Menu bằng cách nhấp vào biểu tượng Logo Windows, thường nằm ở phía dưới bên trái màn hình.

Bước 3: Sau đó chọn Lock trong danh sách bật lên.

Mở khóa:

Nhấn bất kỳ nút nào để đánh thức màn hình lên, nhấn Ctrl , Alt và Del cùng một lúc. Bạn sẽ được yêu cầu xác thực với tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Cách khóa màn hình laptop win 10

Cách 1. Khóa màn hình laptop bằng phím tắt Windows 10

Cách khóa nhanh màn hình Windows 10 dễ nhất là sử dụng khóa bàn phím.

Bạn có thể nhấn tổ hợp phím logo Windows và phím L trên bàn phím cùng lúc để dễ dàng khóa màn hình Windows 10.

Nếu bạn đã tạo mật khẩu người dùng trong Windows 10, bạn có thể nhập mật khẩu của mình để đăng nhập lại Windows 10.

Cách 2. Cách khóa nhanh màn hình Windows 10 bằng Ctrl + Alt + Delete

Bạn cũng có thể sử dụng một cách tắt bàn phím khác để khóa màn hình PC Windows 10 của mình.

Bạn có thể nhấn đồng thời phím Ctrl + Alt + Delete trên bàn phím máy tính để mở màn hình tùy chọn và chọn tùy chọn  Lock để khóa màn hình Windows 10.

Cách thứ ba bạn có thể áp dụng để khóa màn hình PC / laptop Windows 10 là thông qua nút Start.

Bạn có thể nhấp vào nút Start trên máy tính Windows 10 của mình và nhấp vào biểu tượng Administrator. Sau đó bấm Tùy chọn Lock trong danh sách để khóa máy tính.

Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt Screen Saver để tự động khóa Windows 10 sau một thời gian không hoạt động trong Windows 10.

Windows 10 Creators Update bổ sung một tính năng mới gọi là Khóa động.

Bạn có thể ghép nối điện thoại thông minh của mình với máy tính Windows 10 với Bluetooth và đặt máy tính Windows 10 tự động khóa khi bạn mang điện thoại ra khỏi phạm vi Bluetooth. Để sử dụng tính năng này để khóa màn hình Windows 10, máy tính Windows 10 của bạn trang bị nhiều Bluetooth.

Bước 2. Nhập Bluetooth vào hộp tìm kiếm và chọn Bluetooth and other device settings để mở.

Bước 3. Bật tùy chọn Bluetooth . Sau đó nhấp vào biểu tượng + bên cạnh Add Bluetooth or other device.

Bước 4. Chọn Bluetooth trong cửa sổ Add a device. Chọn điện thoại của bạn khi nó xuất hiện trong danh sách. Sau đó chấp nhận thông báo cặp trên cả PC và điện thoại Windows 10.

Bước 5. Quay trở lại trang chủ Cài đặt Windows và nhấp vào Accounts.

Bước 6. Chọn tùy chọn Sign-in options bảng điều khiển bên trái và cuộn xuống để tìm Dynamic Lock. Cuối cùng, đánh dấu Allow Windows to automatically lock your device when you’re away.

Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa màn hình khóa trong Windows 10 Pro.

Bạn có thể khoa man hinh bang mat khau với các bước bên dưới. Sau khi máy tính của bạn bị khóa, bạn có thể nhập mật khẩu để đăng nhập vào máy tính.

Cách đặt mật khẩu trong Windows 10

Bước 1. Nhấn phím Windows + X trên bàn phím và chọn cửa sổ Computer Management

Cách thay đổi mật khẩu trong Windows 10

Bước 2. Tiếp theo bấm Change dưới Password.

Bước 4. Nhập 4 chữ số cuối của số điện thoại của bạn để xác minh số điện thoại.

Bước 5. Nhập mã bạn nhận được trên điện thoại của bạn.

Bước 6. Nhập mật khẩu cũ của bạn, nhập mật khẩu mới và nhấn Enter để thay đổi mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn.

Cách Chụp Màn Hình Laptop Win 10

Website chúng tôi có bài Cách chụp màn hình laptop Win 10 – Nếu đối với người dùng Windows 10, cách chụp màn hình laptop win 10 chỉ xoay quanh nút Printscreen được tìm thấy ở góc phía trên bên phải bàn phím, thì Vi Tính PCI sẽ cung cấp cho bạn các hướng thực hiện mới dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nếu đối với người sử dụng Windows 10, cách chụp màn hình trên laptop sử dụng windows 10 chỉ xoay quanh nút Printscreen được tìm thấy ở góc phía trên bên phải bàn phím, thì Vi Tính PCI sẽ cung cấp cho bạn các hướng thực hiện mới dễ dàng và mau chóng hơn.

Chụp màn hình laptop win 10 theo cách “cổ điển”

Cổ điển nhất, dân IT thường chụp hình bằng cách ấn nút Printscreen (chụp cả màn hình) hoặc Alt + Printscreen (chỉ chụp riêng một cửa sổ) rồi vào ứng dụng Paint mặc định của Windows để paste (Ctrl + V) hình đó xuống, chỉnh sửa và lưu lại.

Chụp màn hình laptop win 10 bằng Snipping Tool

Windows 10 hoặc 7, 8 đều có thêm 1 công cụ xem là Snipping Tool, cấp phép người dùng khả năng chụp hình màn hình dễ dàng và chính xác hơn.

Để khởi động Snipping Tool, bạn hãy bấm Start và gõ “snipping tool” vào thanh tìm kiếm, bấm enter rồi chọn “New” với các phương thức chụp

Free-from snip (chọn tự do)

Rectangutar (chụp theo khung chữ nhật)

Window Snip (chụp cửa sổ)

Full Screen (chụp toàn màn hình)

Sử dụng ứng dụng chụp màn hình

Cách cuối cùng, nhưng cũng chính là cách tối ưu nhất, bạn có thể cài đặt các phần mềm chụp hình màn hình như Greenshot, lightshot…

Các cách chụp khác tựa như PC

Vi Tính PCI từng có bài viết trình bày các cách chụp ảnh màn hình nhanh và tối ưu nhất cho PC. Các cách này đều có thể áp dụng được để chụp màn hình laptop win 10 như:

Cách 1: Tổ hợp phím Windows + Print Screen

Cách 2: Tổ hợp phím Windows + H

Nếu bạn muốn chụp màn hình để chia sẻ với bạn bè, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + H. Nó sẽ giúp bạn chụp lại toàn bộ màn hình cùng theo đó với việc mở công cụ Windows Share để bạn cũng đều có thể ngay lập tức chia sẻ với bạn bè mình qua email, Facebook, Twitter, OneNote v.v.

Để có được một ảnh chụp nhanh một màn hình đang mở, sử dụng tổ hợp phím tắt Alt + PrtScn. Đây là tổ hợp phím giúp bạn chụp lại cửa sổ đang hoạt động và lưu hình ảnh vào trong clipboard. Bạn sẽ cần một công cụ chỉnh sửa ảnh để lưu giữ.

Cách 4: Windows Logo + Nút giảm âm lượng

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách chụp màn hình laptop Win 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Hướng Dẫn Cách Để Màn Hình Laptop Luôn Sáng Win 7 Dễ Thực Hiện

Ngày nay, việc sử dụng laptop để làm việc, học tập, vui chơi giải trí gần như diễn ra liên tục đối với mỗi người trong chúng ta, đặc biệt là các nhân viên văn phòng phải thường xuyên làm việc trên laptop như soạn tài liệu, tra cứu thông tin, tham gia các cuộc họp từ xa… Chính vì vậy, việc màn hình laptop thường xuyên tự tắt trở về chế độ Sleep khiến nhiều người khó chịu, gây không ít phiền hà.

Thông qua bài viết ngày hôm nay, https://benhnamkhoa.com.vn/ sẽ gửi đến bạn đọc cách để màn hình laptop luôn sáng Win 7 cũng như các phiên bản hệ điều hành Windows khác nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Có nên tìm cách để màn hình laptop luôn sáng Win 7?

Việc để màn hình laptop luôn sáng sẽ hạn chế thời gian khởi động lại màn hình, tránh tình trạng cần treo máy (như khi chơi game hoặc hội họp chẳng hạn) mà laptop tự tắt.

Tuy nhiên, việc để màn hình laptop luôn sáng sẽ gây ra một số tác hại như:

Ảnh hưởng đến thị giác, đôi mắt của người dùng do nhìn trực tiếp vào màn hình quá lâu.

Giảm tuổi thọ các bóng đèn LED, bóng đèn nền do chúng đều có tuổi thọ (số giờ sử dụng) nhất định, vượt quá số giờ cho phép sẽ gây ra hư hỏng yêu cầu sửa chữa, gây thiệt hại về tiền của.

Tiêu thụ nhiều điện hơn do không có chế độ tiết kiệm pin.

Cách để màn hình laptop luôn sáng win 7

Bước 1: Các bạn vào menu Control Panel bằng Start Menu hoặc tìm kiếm trên thanh hỗ trợ Search Programs and Files.

Ngoài việc đặt chế độ luôn sáng cho laptop, bạn có thể kéo dài sáng màn hình cho laptop bằng việc cài đặt thời gian sáng cho chúng từ 20 đến 30 phút hoặc tùy ý.

Có hai chế độ cho các bạn tùy chọn, là:

Turn off the display: chế độ này cho phép máy tắt màn hình sau một khoảng thời gian nhất định. Trong đó thời gian ngắn nhất là 1 phút và dài nhất là 5 tiếng. Bạn cũng có thể lựa chọn “Never” nếu không muốn tắt màn hình.

Bên cạnh các cách để màn hình laptop luôn sáng Win 7, thì https://benhnamkhoa.com.vn/ còn gửi đến bạn đọc cách để màn hình laptop luôn sáng trên các phiên bản khác của hệ điều hành Windows.

Với phiên bản Windows 10

Đây có lẽ là phiên bản được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, nhất là đối với các laptop hiện hành trên thị trường. Tuy nhiên, với giao diện hoàn toàn đổi mới so với những đàn anh đi trước nên phiên bản Windows 10 ít nhiều gây khó khăn cho người dùng mới tập sử dụng. Để màn hình laptop luôn sáng trên Windows 10 cũng khá tương tự với cách để màn hình laptop luôn sáng Win 7.

3 Cách Tắt Bàn Phím Trên Laptop Win 7, Win 10

Sử dụng phần mềm tắt bàn phím laptop Simple Disable Key

Simple Disable Key là một trong những phần mềm khóa khả năng vô hiệu hóa bàn phím, nhằm ngăn chặn người dùng sử dụng trái phép hay giúp các bậc phụ huynh bảo vệ laptop khởi sự nghịch ngợm của con cái. Phần mềm này có giao diện dễ nhìn, giúp người dùng có thể nhìn trực quan tất cả các chức năng được tích hợp trên ứng dụng

Simple Disable Key sẻ giúp vô hiệu hóa bất kì phím nào trên màn hình hoặc tổ hợp phím của mình, chẳng hạn bạn muốn thay đổi trạng thái các phím như Num Lock, Caps Lock, Scoll Lock… bạn cũng có thể chỉ định xem các phím được vô hiệu hóa hoàn toàn hay một chương trình cụ thể nào đó

Người dùng có thể sử dụng phần mềm Simple Disable Key cho thói quen làm việc của mình để vô hiệu hóa một số phím như “Ctrl”, “Alt”, “Shift” hoặc “Windows”, nhờ đó mà công việc được cải thiện hơn. Ngoài chức năng khóa bàn phím thì phần mềm này có thể thực hiện được các tùy chỉnh nâng cao như chọn khoảng thời gian khóa phím

Sử dụng tổ hợp phím để vô hiệu hóa bàn phím

Một trong những cách khóa bàn phím laptop đó là sử dụng phím tắt, đây là cách làm rất đơn giản được áp dụng trên Win 7 và Win 10. Việc cần làm lúc này là ấn tổ hợp phím Windows + Space hoặc Shift + Esc để mở trạng thái khóa bàn phím máy tính, ngược lại đối với phím tắt Windows + L thì bàn phím sẻ bị vô hiệu hóa không bấm được

Tắt bàn phím laptop bằng Device Manager trên Windows.

Với ứng dụng Device bạn có thể điều chỉnh tính năng khóa phím laptop trên win 10 bằng các bước như sau:

Bước 3: Chọn mục Browse my computer for driver software, tiếp đến chọn mục Let me Pick on My Computer

Bước 5: Chọn yes để chấp nhận những cảnh báo của Windows khi thực hiện tắt bàn phím laptop

Bước 6: Khi Windows gửi thông báo ” Windows has successfully…” hiển thị cùng tên thiết bị HID Keyboard Device, bạn tiến hành khởi động lại máy tính và kiểm tra xem bàn phím đã được khóa chưa. Nếu bàn phím đã khóa thì tức là bạn đã thực hiện thành công.

Ngoài ra, còn một cách kiểm tra bàn phím đã bị khóa chưa như sau: Sau khi khởi động lại máy tính, bạn vào lại mục Keyboards trong phần Computer Management và nếu thấy driver của bàn phím hiển thị dấu chấm than thì có nghĩa bạn đã tắt bàn phím khiến driver bị lỗi không thể hoạt động được.

Đối với cách khóa bàn phím laptop này, bạn có thể khôi phục lại hoạt động của bàn phím bằng cách tìm lại driver bàn phím thông qua việc tra cứu tên model của laptop trên trang chủ nhà sản xuất và cài đặt lại.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Khóa Màn Hình Laptop Win 7 Và Win 10 trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!