Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Khóa Màn Hình Máy Tính # Top 6 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Khóa Màn Hình Máy Tính # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Khóa Màn Hình Máy Tính mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

06-03-2021, 5:42 pm

Máy tính là một trong những công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong công việc máy tính hỗ trợ cho người giải quyết rất nhiều vấn đề.

Tuy nhiên khi đang sử dụng máy tính mà bạn lại bận một việc gì đó nhưng chúng ta không muốn tắt máy hoàn toàn vậy phải làm sao đây? Bạn đã biết cách khóa màn hình máy tính thông dụng nhất hiện nay như thế nào chưa?

1. Khóa màn hình máy tính

Cách tắt màn hình máy tính tạm thời 

Để bảo vệ màn hình máy tính cũng như bảo vệ những thông tin dữ liệu có trong máy tính khi bạn đột xuất cần phải ra ngoài thì giải pháp hoàn hảo là cài đặt chế độ khóa tự động màn hình khi không sử dụng trong khoảng thời gian 15 phút cài đặt mật khẩu.

Chế độ screen saver sẽ yêu cầu người sử dụng cần phải nhập mật khẩu thì mới có thể mở máy và sử dụng máy như thông thường. Do đó, bạn sẽ chẳng cần phải tắt máy và tốn thời gian khởi động lại máy khi chúng ta có việc đột xuất mà đang tiến hành thực hiện công việc trên máy tính.

Các bước để chúng ta có thể thực hiện việc khóa màn hình máy tính khi không sử dụng gồm:

Bước 1: Mở Control Panel 

Bước 2: Cài đặt screen saver

Bước 3: Thiết lập thời gian

Khi hộp wait hiện ra, có các thông số thời gian cho chúng ta có thể lựa chọn, trong đó thời gian phổ biến mà mọi người thường lựa chọn là 15 phút.

Đây là thời gian xác định màn hình máy tính sẽ tự khóa tạm thời sau một thời gian khoảng bao nhiêu phút không sử dụng. Chính vì vậy, ngoài ra bạn có thể chọn thời gian ngắn hơn, khoảng 5 – 7 phút, tùy vào nhu cầu của mình.

Bước 4: Lưu thông tin đã cài đặt

Để tiến hành lưu lại tất cả những thông tin đã cài đặt về thông số thời gian chờ, bạn nhấn vào on resume, sau đó chọn display logo screen  và chọn cuối cùng là nhấn chọn ok để kết thúc cài khóa màn hình máy tính.

Như vậy chỉ với một vài bước đơn giản trong cách tắt màn hình máy tính tạm thời chúng ta đã có thể thiết lập thành công chế độ bảo vệ màn hình, đảm bảo sự an toàn cho các dữ liệu trong máy tính không bị người khác copy hay sao chép.

2. Cách khóa màn hình máy tính thủ công không cần phải chờ

Cách khóa màn hình máy tính khi không sử dụng đơn giản

Mặc dù cách khóa màn hình máy tính tự động rất nhiều ưu điểm nhưng nhược điểm lớn nhất là máy tính cần phải có một khoảng thời gian chờ đợi như chúng ta đã thiết lập thì mới có thể khóa màn hình. Vậy có cách nào có thể khóa màn hình thủ công ngay lập tức hay không?

Thật đơn giản với hệ điều hành Windows 7 bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows và phím L đồng thời là đã có thể khóa máy ngay lập tức. Cách khóa màn hình máy tính đơn giản này cũng yêu cầu bạn nhập mật khẩu khi sử dụng lại. 

Hướng Dẫn Cài Đặt Màn Hình Máy Tính Chuẩn

Tại sao phải cài đặt màn hình máy tính?

Như đã đề cập ở trên, Laptop của bạn, đặc biệt sau mỗi lần cài Win rất cần phải tiến hành cài đặt màn hình máy tính chuẩn. Đó là bởi vì setup màn hình máy tính chuẩn sẽ giúp cho độ phân giải cũng như màu sắc của thiết bị đạt được tiêu chuẩn tốt nhất trước khi đi vào sử dụng. Mặc dù khá quan trọng nhưng yếu tố này lại thường xuyên bị người dùng bỏ qua một bên. Tôi lấy ví dụ như này. Nếu bạn là một người hay làm về đồ họa, chơi game hoặc đơn giản là bạn có thói quen thay đổi hình nền máy tính win 10 thường xuyên, để có thể nhìn chính xác các màu sắc, đường nét thì yếu tố độ phân giải sẽ nắm một vai trò chủ chốt.

Nhưng chưa hết, không chỉ có độ phân giải mà ngay cả nhữn g yếu tố như màu sắc, độ sáng, độ tương phản, các icon trên màn hình desktop cũng góp một phần không nhỏ. Do vậy, việc cài đặt màn hình máy tính chuẩn sẽ giúp cho bạn tối ưu với tất cả các bước trên theo thứ tự chuẩn nhất mà bạn nên làm.

Các bước cài đặt màn hình máy tính chuẩn

Để có thể cài đặt màn hình máy tính win 7/8/8.1/10, các bạn làm lần lượt theo trình tự các bước mà tôi sẽ liệt kê ra sau đây.

Thay đổi độ phân giải – Screen Resolution

Độ phân giải của màn hình (Screen Resolution) chính là yếu tố đầu tiên mà người dùng cần phải thiết lập khi tiến hành cài đặt màn hình máy tính. Với một màn hình có độ phân giải chuẩn sẽ cho hiển thị ra những hình ảnh sắc nét nhất.

Tất nhiên là bạn vẫn có thể thử các mức độ phân giải khác nhau nếu muốn. Lựa chọn Revert để trở về mặc định hoặc chờ trong 15 giây nếu như độ phân giải đó không hỗ trợ màn hình của bạn.

Tùy chỉnh độ sáng màn hình – Screen Brightness

Vấn đề chỉnh độ sáng màn hình Screen Brightness được khá nhiều người quan tâm khi chỉnh màn hình máy tính. Lý do là bởi đôi khi độ sáng mặc định tối đa là quá sáng đối với nhiều người dùng. Khi cài đặt màn hình máy tính chuẩn thì đây là yếu tố thứ 2 mà bạn cần thực hiện sau khi đã tùy chỉnh độ phân giải.

Với các mẫu Laptop hay PC chạy hệ điều hành Windows 10 thì người dùng hoàn toàn có thể chỉnh độ sáng màn hình ngay tại phần biểu tượng pin với 4 mức độ sáng được đưa ra. Hoặc một cách khác đó là truy cập cài đặt Display Settings ở phần đầu có đề cập. Tại đây, chúng ta được phép thay đổi độ sáng từ 0%-100%. Bên cạnh đó còn có chế độ Night Light giúp bảo vệ mắt khỏi ánh sáng trắng và thay vào đó là một màu vàng giúp mắt dịu hơn.

Giao diện tùy chỉnh độ sáng trên Win 8.1

Còn đối với những Laptop chạy hệ điều hành Win 7, để thay đổi độ sáng màn hình chúng ta vào phần Edit Power Plan bằng cách tìm kiếm Power Plan trong Start Menu. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh độ sáng ở chế độ khi cắm điện hoặc khi sử dụng pin.

Chỉnh độ tương phản Calibrate Color

Bước 4: Chỉnh độ cân bằng của màu sắc màn hình với 3 màu cơ bản RGB (Red – Green – Blue). Khi đã hài lòng với kết quả cân chỉnh, lựa chọn Finish. Nếu bạn vẫn chưa cảm thấy phù hợp với những tùy chỉnh này, bạn có thể nhấn vào Previous Calibration để thiết lập lại từ đầu hoặc chọn Current Calibration để thiết lập cơ bản theo hệ thống máy tính.

Tùy chỉnh Icon trên màn hình chính

Để thiết lập icon trên màn hình máy tính không khó, các tính năng của nó cũng khá đơn giản và bạn có thể tự thiết lập được nếu như nắm rõ các bước sau đây.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN ITMST: 0108733789Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện chúng tôi tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCMHải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái NguyênHọc viện chúng tôi – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công!

{Hướng Dẫn} Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop Nhanh Đơn Giản

Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính laptop đơn giản theo ý muốn

Chụp ảnh màn hình máy tính laptop thường gây khó khăn cho bạn nào chưa biết dùng, mà nếu còn không cần phần mềm thì càng gây khó hon. Đôi khi bạn muốn chụp lại màn hình máy tính, laptop để lưu lại thông tin hay dạy ai đó cách chụp màn hình máy tính với mục đích nào đó. Vậy phải làm thế nào

Trong bài viết này Máy tính trạm sẽ hướng dẫn cách chụp màn hình laptop máy tính cực kỳ đơn giản luôn chỉ cần dùng bằng phím Print Screen SysRq (tên của nó trên bàn phím PC thường, còn với bàn phím latop là Prt Sc Print Screen…) mà thôi.

 

 

1: Cách chụp màn hình máy tính laptop nhanh trong tích tắc

 

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím start Windows + Print Screen (hoặc Windows + Print Sc SysRq) (lúc này màn hình sẽ nháy nhẹ nếu để ý kỹ sẽ thấy).

 

Nếu không được thì nhấn kết hợp thêm phím Fn nữa bởi nhiều Win khác nhau cóc cách xử lý khac nhau:  Windows + Fn + Print Screen  hoặc  Windows + Fn + Print Sc SysRq

 

Chụp ảnh màn hình máy tính bằng cách Nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen)

 

Bước 2: Bạn mở My Computer (This PC) hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + E.

 

Bước 3: Chọn Pictures, trong document trong cửa sổ bên trái, nhìn sang bên phải bạn sẽ thấy thư mục Screenshot. Đây là nơi lưu những ảnh chụp màn hình sau khi đã chụp máy tính khi bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + Print ScreenPrint Sc SysRq để chụp.

 

Chụp ảnh màn hình laptop toàn bộ màn hình có nhiều cách để thực hiện

 

Note cho các bạn: Nếu không thấy khung bên trái như hình trên thì bạn chọn View trên menu của cửa sổ thư mục, nhấn vào phần  này thì Navigation  chọn  Navigation pane sẽ hiện dấu tích bên cạnh là được.

 

 

Bước 1: Bạn chọn với phím Print Screen hoặc Print Sc SysRq trên bàn phím máy tính laptop xách tay thường ở góc trái.

 

Bước 2: Mở ứng dụng Paint để chỉnh và lưu ảnh.

 

Với win 8 và win 8.1 bạn sẽ phải thao tác kỹ hơn mà chúng tôi sẽ giới hiệu sau.

 

 

Lưu ý: Bạn cũng có thể paste trực tiếp vào Word hay PowerPoint, để save ũng được.

 

Cách chụp màn hình cửa sổ màn hình máy tính laptop theo ý muốn

 

Bước 3: Nhấn chuột vào cửa sổ Paint rồi nhấn nút Paste hoặc save trên thanh menu hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl +V  thì tức là sao chép.

 

Bước 4: Chỉnh sửa ảnh đỉnh cao với các công cụ đỉnh hơn của ứng dụng Paint sau đó nhấn nút save hình thẻ nhớ góc trên cùng bên trái của cửa sổ Paint hoặc nhấn tổ hợp phím lưu Ctrl + S, sau đó chọn nơi lưu ảnh nhanh chóng trên máy tính rồi nhấn nút Save .

 

Chỉnh sửa ảnh sau khi chụp ảnh máy tính bằng công cụ đỉnh hơn của ứng dụng Paint

 

Hoặc nếu bạn muốn chọn định dạng ảnh xuất ra thì nhấn vào File mà bạn muốn trên menu chọn Save As rồi chọn dịnh dạng file xuất ra cũng như nơi lưu ảnh cho trên máy tính. Bạn có thể lưu dưới dạng: *.bmp, *.jpeg, *.jpg, *.dib, *.png.

 

3. Cách chụp màn hình máy tính laptop với 1 khoảng bất kỳ, khoảng mà bạn muốn chọn lựa

 

Với các cách vừa giới thiệu đơn thuần bạn chỉ đang chụp màn hình toàn máy tính Windows 10 toàn màn hình mà thôi. Nhưng với cách sau đây bạn có thể khoanh vùng và chụp bất cứ phần nào mà bạn muốn.

 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S để có thể chụp hình theo khu vực mà bạn khoanh vùng.

 

Bước 2: Tuy nhiên cách chụp này chỉ lưu vào bộ nhớ tạm nên bạn phải vào Paint để có thể paste ảnh ra và lưu lại nếu muốn.

 

Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh màn hình máy tính của cửa sổ ứng dụng, phần mềm đang mở (cửa sổ bạn muốn chụp mà thôi) thì bạn nhấn phím Alt + phím Print Screen hoặc Alt +  Print Sc SysRq là trên bàn phím máy tính.

 

 

Với cách chụp màn hình máy tính Windows 10 này bạn sử dụng tổ hợp phím start Windows + Print Ssreen để chụp màn hình lưu trực tiếp. Ngay khi bấm tổ hợp phím nếu bạn thấy màn hình dịch chuyển chuyển sang màu tối trong 1 giây tức là đã hoàn tất việc chụp màn hình máy tính Windows 10 xong xuôi nhanh gọn.

 

4. Cách chụp màn hình máy tính bằng công cụ Snipping Tool

 

 

Chụp màn hình máy tính bằng công cụ sẵn có Snipping Tool

 

Đối với trên Windows 8/8.1, chúng ta di chuột vào góc bên phải, chọn vào biểu tượng tìm kiếm, gõ Snipping và chọn Snipping Tool trong kết quả tìm kiếm.

 

 

Giao diện của Snipping Tool được mở ra, nhấp vào mũi tên bên phải chữ New của 

Snipping Tool

, khi đó bạn sẽ thấy 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình máy tính laptop xách tay:

 

 

Free-form Snip: Chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường bạn khoanh trên màn hình

 

 

Rectangular Snip: Chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật

 

 

Window Snip: Chụp một cửa sổ đang mở

 

 

Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình

 

Cách chụp màn hình máy tính laptop win 7 win 10 dễ dàng

 

Khi bạn thấy 4 cách chụp chọn một cách chụp phù hợp. Sau khi chụp ảnh, bạn có thể dán Ctrl + V vào phần mềm Photoshop, AI, Paint để chỉnh sửa tiếp hoặc dán trực tiếp vào các ứng dụng trò chuyện như Facebook, Zalo, Skype để gửi cho bạn bè người thân một cách nhanh nhất hoặc Ctrl + S để lưu lại trên laptop xách tay cũ của bạn.

 

5. Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop trên MacOS

 

 

Trên hệ điều hành MacOS chúng ta có thể chụp ảnh màn hình chỉ một phần nhất định hoặc toàn màn hình máy tính. Ảnh chụp màn hình máy tính Mac sau đó sẽ được lưu tự động vào máy và lấy ra dễ dàng.

 

 

Cách 1: Chụp ảnh toàn màn hình máy tính MacOS

 

 

Bạn nhấn phím Shift + Command (⌘) + 3.

 

 

Tìm ảnh chụp màn hình có dạng file .jpg hoặc .png trên màn hình.

 

 

Chụp một phần màn hình tùy chọn trên MacOS

 

 

Tiếp theo nhấn phím Shift + Command + 4, con trỏ chuột sẽ biến thành hình chữ thập. Di chuyển đến vùng bạn cần muốn chụp màn hình, kéo đến hết vùng cần chụp. Lưu ý trong khi kéo, bạn giữ phím Shift, Option hoặc Space để thay đổi vùng chọn.

 

 

Sau khi đã chọn xong vùng cần chụp màn hình, nhả chuột hoặc trackpad. Để hủy bỏ, nhấn phím Esc trước khi bạn nhả chuột.

 

 

Ảnh chụp màn hình được lưu dưới dạng file .png trên desktop.

 

 

Cách 2: Chụp một menu trên hệ điều hành MacOS

 

Cách chụp màn hình Macbook đơn giản nhanh chóng

 

 

Nhấp chuột vào menu để hiển thị nội dung của menu.

 

 

Nhấn tổ hợp phím Shift + Command + 4, con trỏ chuột sẽ biến thành hình chữ thập.

 

 

Kéo chuột để chọn menu.

 

 

Nhả chuột hoặc trackpad để chụp màn hình. Bạn cũng nhấn phím Esc nếu muốn hủy ảnh chụp.

 

 

Tìm ảnh chụp menu dưới dạng .jpg hoặc .png trên desktop.

 

 

 

 

Chụp Touch Bar trên macOS

 

 

Bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài: Cách chụp ảnh màn hình Touch Bar trên Macbook.

 

 

 

 

Nguồn: Maytinhtram.vn

5 Cách Lock Screen, Khóa Màn Hình Máy Tính &Amp; Laptop Windows 10

Làm thế nào để tôi có thể khóa màn hình máy tính của mình?

Làm cách nào để khóa màn hình đang hoạt động trên Windows khi tôi có việc gấp cần phải rời đi chốc lát?

Có phím tắt nào có thể khóa nhanh máy tính Windows 10 của tôi hay không?

Làm cách nào để cài đặt mật khẩu trong Windows 10 để khóa màn hình?

Làm thế nào để cài đặt khóa màn hình Windows 10 tự động?

Khóa màn hình máy tính Windows 10 là cách làm phổ biến và đơn giản nhất để nâng cao tính bảo mật và quyền riêng tư của máy tính. Khi bạn có việc cần phải rời khỏi màn hình máy tính trong một khoảng thời gian ngắn và không muốn tắt nó, bạn có thể Lock Screen Windows 10 bằng 5 cách làm dưới dây.

Cách dễ nhất để khóa màn hình máy tính Windows 10 đó chính là sử dụng phím tắt.

Bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt Windows + L trên bàn phím cùng một lúc để thực hiện khóa màn hình Win 10.

Nếu như bạn đã tạo mật khẩu người dùng trong Windows 10, bạn có thể nhập password của mình để đăng nhập lại Windows 10.

Bạn cũng có thể sử dụng một phím tắt khác để khóa màn hình máy tính Windows 10 của mình.

Bạn có thể nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete trên bàn phím máy tính để mở màn hình tùy chọn và chọn tùy chọn Lock để khóa màn hình Windows 10.

Cách thứ ba bạn có thể áp dụng để khóa màn hình máy tính/laptop Windows 10 chính là thông qua Start Menu.

Bạn có thể kết nối điện thoại thông minh với máy tính Windows 10 qua Bluetooth, và cài đặt máy tính Windows 10 của bạn sẽ tự động khóa màn hình khi bạn mang điện thoại ra khỏi phạm vi kết nối Bluetooth. Để sử dụng tính năng này khóa màn hình trên Windows 10, máy tính của bạn cần phải hỗ trợ kết nối Bluetooth.

Hướng dẫn cách bật kết nối Bluetooth trên máy tính, laptop Windows 10

Bước 2: Nhập Bluetooth vào hộp tìm kiếm và lựa chọn Bluetooth and other device settings để mở nó ra.

Hướng dẫn cách tùy chỉnh thanh Taskbar trong Windows 10

Hướng dẫn 4 cách tạo tài khoản người dùng mới trong Windows 10

Hướng dẫn 2 cách điều chỉnh thời gian, ngày giờ trong Windows 10

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Khóa Màn Hình Máy Tính trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!