Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Mật Khẩu Thẻ Atm Nhanh Nhất Khi Quên # Top 12 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Mật Khẩu Thẻ Atm Nhanh Nhất Khi Quên # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Mật Khẩu Thẻ Atm Nhanh Nhất Khi Quên mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thẻ ATM không còn xa lạ với mọi người nữa. Hầu như giờ đây ai cũng sở hữu một tài khoản ngân hàng dùng để: tiết kiệm, thanh toán, vay vốn…

Nguyên nhân quên mã pin thẻ ATM

Có rất nhiều nguyên nhân khách nhau dẫn đến việc khách hàng quên mất mã pin của thẻ ATM. Nhưng phổ biến vẫn là những lý do sau đây. Bạn có thể tham khảo để biết cách khắc phục.

Do bạn bị quên: Nếu trong thời gian dài không sử dụng mà hiện tại bạn đã quên mất mật khẩu của thẻ. Việc tốt nhất là đến ngay ngân hàng để xin cấp lại mật khẩu thẻ.

Cách lấy lại mật khẩu của một số ngân hàng uy tín

Ngân hàng Vietcombank

Bước 1: Cầm theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước bản chính tới điểm giao dịch của Vietcombank

Bước 2: Đến quầy giao dịch và yêu cầu cấp lại mật khẩu ATM

Bước 3: Giao dịch viên sẽ xác minh thông tin và chấp nhận yêu cầu cấp lại mật khẩu. Bạn sẽ được hẹn quay lại sau 5 – 7 ngày làm việc để nhận mật khẩu mới

Bước 4: Đóng phí cấp lại mật khẩu

Bước 5: Đến ngày hẹn qua đúng điểm giao dịch đó để lấy lại mật khẩu.

Trong quá trình cấp lại mật khẩu thẻ ATM nếu muốn tư vấn và hỗ trợ có thể trực tiếp gọi đến số hotline của Vietcombank để được hướng dẫn chi tiết: 0243 824 3534 hoặc 1900 54 54 13.

Ngân hàng Agribank

Với Agribank chỉ có duy nhất một cách để lấy lại mật khẩu là đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng để yêu cầu cấp lại mật khẩu:

Bước 1: Mang theo thẻ và chứng minh thư tới quầy giao dịch Agribank

Bước 2: Yêu cầu cấp lại mật khẩu ATM thẻ của mình

Bước 3: Điền đơn yêu cầu cấp lại mật khẩu theo mẫu do nhân viên Agribank phát.

Bước 4: Giao dịch viên xác minh thông tin và đồng ý cấp mã PIN mới

Bước 5: Đến ngân hàng lấy lại mật khẩu mới sau 5-7 ngày làm việc.

Ngân hàng Techcombank

Techcombank cho phép khách hàng lấy lại mật khẩu của ATM bằng hai cách: đến trực tiếp chi nhánh/PGD để yêu cầu cấp lại mật khẩu và cấp lại mật khẩu thẻ ATM online.

Với hình thức cấp lại mật khẩu truyền thống, các bước thực hiện như với ngân hàng Vietcombank. Với hình thức cấp lại mật khẩu online thì thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào trang chủ F@st iBank

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống và chọn “Cấp lại mật khẩu”

Bước 3: Nhập các thông tin theo yêu cầu của hệ thống. Lưu ý các thông tin phải trùng khớp với thông tin đăng ký ban đầu với Techcombank.

Bước 4: Điền câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật.

Bước 5: Sau khi bạn truy cập thành công đường dẫn kích hoạt, hệ thống Techcombank sẽ gửi mật khẩu mới đến số điện thoại của bạn. Mức phí để cấp lại mã PIN là 30.000 đồng.

Ngân hàng ACB

Khi quên mật khẩu và muốn cấp lại mật khẩu mới của thẻ ATM ACB thì khách hàng bắt buộc phải tới chi nhánh/PGD nơi gần nhất của ACB để yêu cầu cấp lại. Khách hàng sẽ được yêu cầu điền đơn cấp lại mật khẩu và xuất trình chứng minh thư cùng thẻ ATM cho ngân hàng. Sau khi xác minh thông tin chính xác và nộp phí cấp lại mật khẩu 20.000đ thì đợi khoảng 3 – 5 ngày khách hàng sẽ được cấp mật khẩu mới.

Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank cũng chỉ áp dụng duy nhất 1 cách lấy lại mật khẩu của thẻ ATM đó là mang chứng minh thư đến trực tiếp phòng giao dịch/chi nhánh để yêu cầu. Sau khi điền đầy đủ thông tin và nộp phí cấp lại mật khẩu là 10.000đ thì bạn sẽ được hẹn 5-7 ngày để nhận mật khẩu mới.

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM

Sau khi được cấp lại mật khẩu mới thì khách hàng phải mang thẻ ra cây ATM để thực hiện các bước đổi mật khẩu:

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên trên bề mặt thẻ

Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng Tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Bước 3: Nhập mật khẩu mới vừa được ngân hàng cấp lại.

Bước 4: Sau khi nhập thành công số PIN cũ, màn hình máy ATM hiện lên thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi pin trước khi giao dịch”, bạn nhấn vào “Tiếp tục” để tiến hành quá trình đổi PIN.

Bước 5: Nhập lại mật khẩu cũ đã nhập ở bước 3

Bước 6: Nhập mật khẩu mới gồm 6 hoặc 8 chữ số tùy theo quy định của ngân hàng sau đó ấn enter.

Bước 7: Nhập lại mật khẩu mới để xác nhận một lần nữa và tiếp tục ấn enter.

Bước 8: Màn hình thông báo đổi pin thành công và bạn đã kích hoạt thẻ ATM thành công.

Cách rút tiền khi chưa lấy lại được mật khẩu ATM

Trong khi chờ đợi ngân hàng cấp lại mật khẩu mới thì bạn sẽ không thể thực hiện rút tiền bằng thẻ ATM hay thanh toán mọi giao dịch. Trong tình huống này khách hàng có thể rút tiền khi chưa lấy lại được mật khẩu ATM theo 2 cách sau đây:

Rút tiền tại quầy giao dịch: Dù bạn bị quên mật khẩu hay mất thẻ ATM đi chăng nữa thì bạn hoàn toàn có thể tới các điểm chi nhánh ngân hàng để yêu cầu rút tiền. Lưu ý cho bạn đó là cần mang theo chứng minh thư nhân dân và có chữ ký giống với ban đầu lúc mở tài khoản.

Qua Internet Banking/Mobile banking: Bạn có thể truy cập dễ dàng thực hiện mọi giao dịch như: rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn… Nếu bạn chưa có tài khoản thì việc cấp Internet banking và Mobile banking cũng rất nhanh, chỉ trong vài phút bạn đã được cấp mật khẩu và user để sử dụng.

TÌM HIỂU THÊM:

5

/

5

(

3

bình chọn

)

Hướng Dẫn Lấy Lại Mật Khẩu Gmail Khi Quên

Tài khoản gmail rất quan trọng vì thế việc ghi nhớ mật khẩu gmail là việc cần thiết, vì không nhớ mật khẩu gmail thì không thể nào đăng nhập được vào gmail để làm việc, mọi dữ liệu trong gmail coi như mất. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Gmail do quên một cách chi tiết nhất.

Lấy lại mật khẩu gmail

Ok, bây giờ hãy thực hiện theo các bước sau đây để khôi phục lại mật khẩu gmail của bạn.

Mô tả: Lấy lại mật khẩu gmail là việc gửi yêu cầu cho gmail biết rằng bạn đã quên mật khẩu và bạn cần họ gửi cho bạn một mã số kích hoặt hoặc đường dẫn qua số điện thoại hoặc email khôi phục để có thể đặt lại mật khẩu gmail của mình. Thường thì khi đăng ký gmail bạn luôn phải nhập số điện thoại hoặc email khôi phục tài khoản.

Bài viết được viết bởi thành viên website chúng tôi

Lấy lại mật khẩu gmail thông qua xác minh số điện thoại

Bước 1: Vào trang yêu cầu cấp lại mật khẩu Gmail

– Bạn truy cập vào http://Gmail.com, sau đó nhấn vào “Bạn cần trợ giúp” để vào phần yêu cầu cấp lại mật khẩu gmail khi quên.

Hình 1: Nhấn vào Bạn cần trợ giúp lấy lại gmail

Bước 2: Điền email cần khôi phục, lấy lại mật khẩu gmail?

– Sau khi nhấn vào link “Bạn cần trợ giúp” như ở bước 1, bạn sẽ được chuyển qua bước 2 “Bạn đang gặp sự cố khi đăng nhập”, ở bước này bạn tích vào mục đầu tiên “Tôi không biết mật khẩu của mình”, Gmail sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ email mà bạn muốn lấy lại mật khẩu.

Hình 2: Điền email cần lấy lại mật khẩu

– Sau khi điền email cần lấy lại mật khẩu, bạn nhấn nút ” Tiếp Tục “, lúc này gmail sẽ yêu cầu “Hãy nhập mật khẩu cuối cùng mà bạn nhớ được”, bạn thử điền 1 vài mật khẩu hay dùng, còn nếu không chắc chắn thì bạn nhấn vào nút “Tôi không biết”

Hình 3: Nhập mật khẩu gmail mà bạn nhớ

– Và lại nhấn vào nút “Tiếp tục” hoặc “Tôi không biết” để sang bước tiếp theo trong quá trình lấy lại mật khẩu gmail khi quên qua số điện thoại.

Bước 3: Điền số điện thoại và lấy mã xác thực Gmail

Hình 4: Nhập số điện thoại lấy lại gmail

Hình 5: Nhập mã xác thực Gmail

– Sau khi nhập mã xác thực nhấn vào “Tiếp Tục” để sang bước tiếp theo đặt lại mật khẩu gmail

Bước 4: Đặt lại mật khẩu Gmail khi quên

– Bây giờ bạn sẽ được chuyển sang một trang mới, Gmail yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới và Xác nhận mật khẩu mới, hãy chọn cho mình một mật khẩu an toàn (tối thiểu 8 ký tự, có chữ Hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt) sau đó nhấn vào “Đặt lại mật khẩu” để hoàn tất việc lấy lại mật khẩu gmail.

Hình 6: Đặt lại mật khẩu Gmail

– Nếu bạn nhập cả 2 mật khẩu trùng nhau và đáp ứng yêu cầu đặt mật khẩu của Google thì bạn sẽ nhận được thông báo lấy lại mật khẩu gmail thành công như thế này:

CoGiHay.com – Xin chúc mừng bạn!

Lấy pas gmail thông qua email phụ, email khôi phục tài khoản gmail

Cách này sử dụng khi bạn không thể nhận được tin nhắn hoặc không còn sử dụng số điện thoại đăng ký gmail nữa, cũng có thể do lúc đăng ký gmail bạn không sử dụng số điện thoại để đăng ký.

Bước 1: Vào trang lấy lại mật khẩu gmail

Tương tự như bước 1 ở phương pháp trên. Bạn cũng vào chúng tôi sau đó nhấn vào “Bạn cần trợ giúp?”

Bước 2: Bạn đang gặp sự cố khi đăng nhập gmail?

– Ở bước này bạn nhấn vào mục ” Tôi không biết tên người dùng của mình ” và nhấn vào “Tiếp Tục”

Bước 2: Nhập email khôi phục Gmail

– Tới bước này bạn nhập cái địa chỉ email mà hồi trước bạn xài để đăng ký cái gmail mà bạn đang quên mật khẩu. Bạn nhập vào mục “Nhập địa chỉ email khôi phục của bạn” nha.

Cuối cùng nhẫn “Gửi” để gửi yêu cầu lấy lại mật khẩu gmail

Bước 3: Kiểm tra email phục hồi, lấy mã khôi phục mật khẩu Gmail

Quên Mật Khẩu Thẻ Atm Bidv Phải Làm Sao Để Lấy Lại Mã Pin Mới

Vấn đề quên mật khẩu thẻ ATM BIDV không phải làm hiếm gặp. Nếu như không có mã PIN chúng ta không thể rút tiền tại các máy ATM.

Khi quên mã pin thẻ ATM BIDV khách hàng cần phải nhanh chóng tới ngân hàng và yêu cầu cấp lại mã PIN mới. Nhưng thực hiện như thế nào không phải ai cũng biết được điều đó. Vì thế sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước lấy lại mật khẩu thẻ ATM BIDV khi quên.

Quên mật khẩu thẻ ATM BIDV phải làm sao

Khi quên mật khẩu ATM BIDV thì chỉ cần tới phòng giao dịch BIDV gần nhất. Tại đây chúng ta sẽ tiến hành các bước để lấy lại mật khẩu mới cho thẻ.

Các bước lấy lại mã PIN mới thẻ ATM BIDV

Bước 2: Hãy tới quầy của giao dịch và thông báo về vấn đề bạn đang gặp phải.

Bước 3: Nhân viên sẽ giúp bạn điền các thông tin vào phiếu yêu cầu cấp lại thông tin tài khoản, hãy ký vào tờ phiếu.

Bước 4: Sau khoảng 10 phút họ sẽ cấp lại cho bạn một mã PIN mặc định mới.

Bước 5: Lúc này chúng ta chưa thể dùng thẻ được. Còn một bước đó chính là tiến hành đổi lại mã PIN mới để đảm bảo an toàn cho thẻ.

Bước 6: Ra cây ATM của ngân hàng BIDV (bắt buộc), sau đó tiến hành đút thẻ ATM của bạn vào.

Bước 7: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN vừa được cấp để đăng nhập.

Bước 8: Lúc này các bạn hãy chọn vào phần “Đổi PIN” ở góc màn hình.

Bước 9: Hệ thống yêu cầu nhập mật khẩu hiện tại 1 lần, hãy nhập mã PIN vừa được cấp.

Bước 10: Sau đó bạn cần điền mật khẩu mình muốn tạo trong 2 lần và xác nhận.

Bước 11: Hệ thống thông báo thành công thì các bạn có thể sử dụng được thẻ.

Lưu ý: Phí cấp lại mật khẩu BIDV mới hoàn toàn được miễn phí.

Quên mật khẩu thẻ ATM BIDV chỉ cần tới thẳng ngân hàng và yêu cầu cấp lại mã PIN mới. Nhưng tốt nhất không thể tình trạng quên mật khẩu diễn ra thường xuyên. Chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian đặc biệt là ảnh hưởng tới giao dịch.

Xin chào, mình là Khánh Trịnh một blogger chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm làm trong các hệ thống ngân hàng lớn của mình. Tôi tin chắc chắn bài viết được đăng tải trên chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn đọc.

Cách Lấy Lại Mật Khẩu Thẻ Atm Của Một Số Ngân Hàng Tiêu Biểu

Quên mã PIN và rủi ro mất tiền?

Mật khẩu ATM/mã số định danh cá nhân (Personal identification number – PIN) dùng để xác nhận khách hàng, là mật khẩu dùng để truy cập vào tài khoản khi thực hiện giao dịch tại cây ATM hay máy POS.

Trong trường hợp bị quên mật khẩu ATM, quý khách liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ đề nghị cấp mã PIN mới. Quý khách có thể yên tâm với số tiền trong tài khoản thẻ của mình khi bị mất thẻ, vì những lý do sau:

Để sử dụng tài khoản cần có hai yếu tố: Thẻ và mật mã sử dụng (số PIN).

Như vậy chỉ khi thẻ của quý khách bị người khác cầm giữ và biết mã PIN thì quý khách mới có nguy cơ bị mất tiền.

Các trường hợp quên mật khẩu ATM

Do đãng trí

Cuộc sống quá bận rộn chính vì thế việc đãng trí quên mật khẩu ATM là chuyện hết sức bình thường, hiện nay các ngân hàng như ACB, Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, Sacombank, Đông Á… đều khuyến khích khách hàng nên chủ động đổi mật khẩu thẻ ATM của mình ít nhất 3 tháng 1 lần.

Nhưng cũng chính vì việc đổi mật khẩu quá nhiều lần mà khiến nhiều người quên mật khẩu hoặc nhầm lẫn, đây có thể nói là nguyên nhân quên mật khẩu ATM mà khách hàng thường gặp nhất hiện nay.

Do bị hack

Những câu chuyện bị hack mật khẩu ATM không còn quá hiếm hiện nay, bởi thẻ ATM luôn là một miếng mồi ngon béo bở của những tên hacker xấu tính, họ đã dùng những phần mềm để dò tìm và thay đổi mật khẩu thẻ ATM của bạn để thực hiện ý đồ xấu.

Rủi ro khi quên mật khẩu ATM

Không thể rút tiền từ cây ATM: nhập mật khẩu là bước bắt buộc nếu như bạn muốn rút tiền từ cây ATM. Do đó khi quên mật khẩu thẻ ATM thì bạn sẽ không thể rút được tiền.

Bị khóa thẻ: để bảo vệ tài khoản thẻ của khách hàng các ngân hàng đều có quy định nhập sai mật khẩu quá số lần nhất định, thường là 5 lần liên tiếp sẽ bị khóa thẻ. Một khi thẻ bị khóa thì sẽ không thể thực hiện được giao dịch nào khác.

Không thể nạp tiền vào ví điện tử: với những khách hàng dùng thẻ ATM liên kết với ví điện tử như Moca của Grab. Khi nạp tiền từ thẻ vào ví sẽ bắt buộc phải nhập mật khẩu thẻ. Nếu như bạn quên mật khẩu thì sẽ không thể nạp tiền vào thẻ được.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu thẻ ATM

Việc lấy lại mật khẩu của thẻ ATM khá đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần mang chứng minh thư ra bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch nào của ngân hàng phát hành thẻ để yêu cầu cấp lại mật khẩu.

Hồ sơ yêu cầu cấp lại mật khẩu ATM

Chứng minh thư/thẻ căn cước công dân

Thẻ ATM

Phí cấp lại mật khẩu thẻ ATM

Việc cấp lại mật khẩu của thẻ ATM sẽ mất một khoản phí tùy vào loại thẻ và tùy vào ngân hàng. Mức phí này có thể giao động từ 10.000đ – 30.000đ.

Phí cấp lại mã PIN thẻ Agribank: 10.000đ/lần với thẻ nội địa và 20.000đ/lần với thẻ quốc tế

Phí cấp lại mã PIN thẻ Vietcombank: 10.000đ/lần

Phí cấp lại mã PIN thẻ Vietcombank: 30.000đ/lần

Phí cấp lại mã PIN thẻ ACB: 20.000đ/lần

Phí cấp lại mã PIN thẻ VPBank: 20.000đ/lần

Thời gian cấp lại mật khẩu

Do quá trình cấp lại mật khẩu thẻ ATM do trung tâm thẻ của ngân hàng chịu trách nhiệm nên thời gian cấp lại mật khẩu sẽ khá lâu. Thông thường sẽ mất từ 3 – 5 ngày làm việc. Trong thời gian này bạn vẫn có thể rút, chuyển tiền trong tài khoản thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc qua internet banking hoặc mobile banking.

Cách lấy lại mật khẩu của 1 số ngân hàng

Vietcombank

Nếu chẳng may bạn quên mật khẩu thẻ ATM Vietcombank, để lấy lại mật khẩu bạn phải làm như sau:

Mang CMND đến chi nhánh/PGD Vietcombank

Vào quầy giao dịch và làm thủ tục cấp lại mã PIN đã mất.

Giao dịch viên xác minh thông tin và đồng ý cấp lại mã pin mới

Thủ tục cấp mã pin hoàn tất. Tuy nhiên, bạn phải chờ khoảng 5 đến 7 ngày để ngân hàng in lại mã PIN mới. Phí để cấp lại mã PIN mới là 10.000 đồng.

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn, bạn có thể gọi điện đến số hotline chính của Vietcombank là hoặc .

Techcombank

Ngoài việc phải đến phòng giao dịch ngân hàng Techcombank và mang theo CMND để cấp lại mã PIN, Techcombank còn giúp bạn xin cấp lại mã PIN nhanh chóng qua dịch vụ cấp lại mật khẩu thẻ ATM online vô cùng tiện lợi và an toàn. Để thực hiện, các bạn làm theo 4 bước:

Bước 1: Vào trang chủ F@st iBank:

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống và chọn “Cấp lại mật khẩu”

Các thông tin phải giống với thông tin bạn đã đăng ký tại Techcombank, đặc biệt là số điện thoại và email.

ACB

Trong quá trình sử dụng các dịch vụ như rút tiền, chuyển tiền online của ACB, nếu bạn quên mất mật khẩu thẻ ATM ACB, cũng như quên mật khẩu ACB Online, bạn không cần quá lo lắng, mà bạn cần thực hiện:

Hãy nhanh chóng đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng ACB để xin cấp lại mã PIN. Khi đến ngân hàng, bạn cần mang theo CMND và thẻ ATM của mình.

Sau 3 đến 5 ngày đăng ký, bạn sẽ nhận được mã PIN mới do ngân hàng cấp.

Nếu bạn cần rút tiền mặt gấp thì có thể thực hiện qua số hotline của ACB là 1900 54 54 86 hoặc 028 38 247 247 để đăng ký và ra quầy giao dịch để nhận tiền. Phí xin cấp lại mã PIN mới là 20.000 đồng.

Agribank

Quên mật khẩu thẻ ATM Agribank phải làm thế nào? Là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi chẳng may không nhớ mã PIN thẻ để thực hiện giao dịch. Để lấy lại mã Pin quý khách hàng vui lòng cầm theo CMND đến phòng giao dịch của của Agribank và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào quầy giao dịch Agribank

Bước 2: Yêu cầu cấp lại mã PIN thẻ của mình

Bước 3: Nhân viên phát mẫu đơn cấp lại mã Pin và yêu cầu khách hàng điền thông tin đã đăng ký với ngân hàng.

Bước 4: Giao dịch viên xác minh thông tin và đồng ý cấp mã PIN mới

Bước 5: Lấy giấy hẹn và sau 5 đến 7 ngày, bạn ra ngân hàng để lấy lại mật khẩu mới.

Hiện nay, Agribank chưa thu phí dịch vụ cho dịch vụ này nên khách hàng sẽ được cấp lại mã PIN miễn phí tại tất cả các chi nhánh/PGD ngân hàng trên toàn quốc.

VietinBank

Giống như các ngân hàng trên, bạn cũng mang theo CMND đến phòng giao dịch của ngân hàng VietinBank để xin cấp lại mật khẩu nếu quên mật khẩu thẻ ATM. Thời gian để chờ cấp mã PIN mới là từ 5 đến 7 ngày. Mức phí xin cấp lại mã PIN là 10.000 đồng.

VPBank

Nếu quên mật khẩu thẻ ATM VPBankvà muốn xin cấp lại mật khẩu mới thì bạn phải mang CMND đến phòng giao dịch VPBank. Sau khoảng 3 đến 5 ngày, bạn sẽ đến lại ngân hàng để lấy mật khẩu mới. VPBank thu phí cấp lại mã PIN là 30.000 đồng.

Thay đổi mã PIN mới được cấp

Sau khi nhận được mật khẩu cấp mới lại từ ngân hàng, bạn cần phải ra cây ATM của ngân hàng mở thẻ để đổi lại mật khẩu mới bằng cách thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên trên bề mặt thẻ

Bước 2: Chọn ngôn ngữ phù hợp “Tiếng Anh/Tiếng Việt”

Bước 3: Ấn “Tiếp tục” và nhập số PIN chính xác đã được in trên phong bì mà ngân hàng cấp cho bạn khi phát hành thẻ

Bước 4: Sau khi nhập thành công số PIN cũ, màn hình máy ATM hiện lên thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi pin trước khi giao dịch”, bạn nhấn vào “Tiếp tục” để tiến hành quá trình đổi PIN.

Bước 5: Bắt đầu đổi PIN bằng cách nhập số pin cũ (tại bước 3)

Bước 6: Nhập số pin mới (gồm 6 số và không được trùng với số PIN cũ), sau đó nhấn enter.

Bước 7: Máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập lại số pin mới để xác nhận, nhập lại số pin đã nhập ở bước 6, sau đó nhấn enter.

Bước 8: Màn hình thông báo đổi pin thành công và bạn đã kích hoạt thẻ ATM thành công.

Thay đổi mật khẩu ATM cần lưu ý gì?

Đa số tất cả các ngân hàng đều yêu cầu mang CMND đến phòng giao dịch để xin cấp lại mật khẩu ATM mới. Chỉ riêng có Techcombank có dịch vụ cấp mã PIN online để giúp người dùng lấy được mã PIN mới nhanh chóng, thuận tiện và an toàn.

Mỗi ngân hàng cũng quy định mức phí cấp lại mã PIN khác nhau, giao động từ 10.000 đồng đến 30.000 đồng tùy từng ngân hàng. Các ngân hàng sẽ cấp lại mật khẩu cho chủ thẻ ngay khi có yêu cầu, một số ngân hàng thì bạn sẽ phải chờ vài ngày sau.

Một số lưu ý khi đổi mật khẩu ATM đó là:

– Bạn cần kiểm tra lại ngay lập tức sau khi hoàn thành thủ tục cập lại mật khẩu mới.

– Tránh sử dụng những cây ATM bị mờ nút bấm số.

– Không cho người khác biết mật khẩu ATM của mình.

– Không nên ghi mật khẩu tại những nơi dễ thấy và thường xuyên kiểm tra lại mật khẩu để tránh trường hợp bị quên hoặc mất thẻ không tìm lại được.

Cách rút tiền khi chưa lấy lại được mật khẩu ATM

Trong khi chờ đợi ngân hàng cấp lại mật khẩu mới thì bạn sẽ không thể thực hiện rút tiền bằng thẻ ATM hay thanh toán mọi giao dịch. Trong tình huống này khách hàng có thể rút tiền khi chưa lấy lại được mật khẩu ATM theo 2 cách sau đây:

Rút tiền tại quầy giao dịch: Dù bạn bị quên mật khẩu hay mất thẻ ATM đi chăng nữa thì bạn hoàn toàn có thể tới các điểm chi nhánh ngân hàng để yêu cầu rút tiền. Lưu ý cho bạn đó là cần mang theo chứng minh thư nhân dân và có chữ ký giống với ban đầu lúc mở tài khoản.

Qua Internet Banking/Mobile banking: Bạn có thể truy cập dễ dàng thực hiện mọi giao dịch như: rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn… Nếu bạn chưa có tài khoản thì việc cấp Internet banking và Mobile banking cũng rất nhanh, chỉ trong vài phút bạn đã được cấp mật khẩu và user để sử dụng.

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ chuyên gia tài chính TheBank bằng cách:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Mật Khẩu Thẻ Atm Nhanh Nhất Khi Quên trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!