Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Dọn Dẹp Máy Tính Tăng Tốc Gấp 3 Lần # Top 10 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Dọn Dẹp Máy Tính Tăng Tốc Gấp 3 Lần # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Dọn Dẹp Máy Tính Tăng Tốc Gấp 3 Lần mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dọn dẹp tập tin trên bộ nhớ tạm

Tập tin tạm hay Temp File là những file được tạo ra trong quá trình sử dụng của một số ứng dụng hay trong quá trình duyệt web để giúp người dùng có trải nghiệm, truy cập một cách nhanh hơn, mượt hơn. Một điều đáng nói là sau khi các chương trình, ứng dụng hay trình duyệt web đã tắt đi thì Windows lại không xóa những temp file đó đi. Cứ như thế, sau một thời gian sử dụng, nếu bạn không xóa bớt những file tạm này đi thì nó sẽ chiếm khá nhiều dung lượng của máy.

Để dọn dẹp máy tính bằng cách xóa tập tin tạm, chúng ta thực hiện các bước như sau:

Trên thanh công cụ Window Explorer, gõ %temp%

Dọn rác máy tính trong thùng rác

Nhiều bạn vẫn thắc mắc rằng tại sao mình vẫn dọn dẹp file rác, xóa các tập tin thừa thường xuyên nhưng máy tính vẫn ì ạch ! Đó chính là do chúng ta chưa xóa sổ triệt để các file rác đó. Thông thường, chúng ta vẫn có thói quen xóa các tập tin thừa bằng lệnh Delete hay dùng phím tắt delete trên bàn phím. Nhưng chức năng này chỉ có tác dụng xóa tạm thời file hay ứng dụng khỏi nơi lưu trữ nó và chuyển nó vào thùng rác Recycle Bin để đề phòng nếu bạn muốn lấy lại chúng, bạn chỉ cần vào Recycle Bin khôi phục lại là được.

Nhưng có nhiều file mà bạn thật sự không cần thiết phải khôi phục lại thì cách tốt nhất là nên xóa chúng trong thùng rác để tạo không gian lưu trữ cho máy tính.

Sử dụng công cụ Disk Cleanup

Trước khi chạy quét, hãy nhấp vào Clean up system files. Nó cho phép ứng dụng chạy quét toàn diện hơn bằng cách kiểm tra các tập tin Windows Update cũ và tệp nhật ký. Nói chung, bạn có thể xóa tất cả các tệp tin mà Disk Cleanup tìm thấy bằng cách đánh dấu hộp bên cạnh mỗi loại kết quả và nhấp OK. Tuy nhiên, lưu ý rằng khi bạn chọn dọn sạch Previous Windows installation(s) bằng cách sử dụng tùy chọn Clean up system files, bạn sẽ không thể quay trở lại phiên bản Windows trước đó nữa.

Xóa các chương trình không sử dụng

Sử dụng phần mềm CCleaner để dọn rác máy tính

Nếu không am hiểu về máy tính hay cảm thấy các cách làm trên quá là rườm rà bạn cũng có thể sử dụng phần mềm CCleaner. Đây là phần mềm được khá nhiều người dùng ưa chuộng vì tính năng của nó rất tiện trong việc dọn dẹp rác cho máy tính.

8 Cách Dọn Rác Máy Tính Để Tăng Tốc Máy Tính 2022

Bộ nhớ máy tính dù có lớn đến bao nhiêu nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng máy, không thường xuyên dọn dẹp máy tính thường xuyên thì chắc chắn vào một thời điểm nào đó, máy tính của bạn sẽ không khác gì một ổ chứa rác ảo.

Chính vì thế, việc dọn rác máy tính thường xuyên, định kỳ là một điều mà mọi người nên trang bị cho mình như là một thói quen hằng ngày, hằng tuần, hàng tháng và mình có một mẹo nhỏ là hãy coi máy tính của bạn như ngôi nhà thân yêu của mình. Nhà bẩn thì khó ở, đứng dậy và dọn thôi.

Và trong bài viết này, Ben Computer sẽ hướng dẫn bạn cách dọn dẹp máy tính trên Win 10, Win 8, Win 7 để tăng tốc máy tính và gia tăng thêm bộ nhớ rỗng lưu trữ.

1. Xóa các file không cần thiết, xóa file chúng tôi bằng Disk Cleanup

Bước 2: Chọn Disk Cleanup và nhấp chuột tiếp vào Clean up system files.

Bước 3: Tick chọn vào mục có tên là ” Temporary Windows installation files” và chọn 1 số mục nào mà bạn muốn xóa và nhấp chọn Ok.

2. Bật chế độ tự động dọn dẹp rác máy vi tính, xóa các file không cần thiết

Có thể bạn không biết, Windows 10 có một tính năng ẩn là cho phép ổ cứng của bạn xóa các file không cần thiết, file rác ra khỏi máy tĩnh mỗi 30 ngày. Có thể 30 ngày là khoảng thời gian khá lâu, tuy nhiên, đối với những bạn không hay dọn rác máy tính thì đây thực sự là một tính năng vô cùng hữu ích, giúp ích được rất nhiều cho bạn.

Để bật tính năng tự động dọn dẹp rác trên máy tính Windows 10, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + S để bật box tìm kiếm. Sau đó, nhập “storage” và chọn Storage settings để mở cửa sổ cài đặt.

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã bật thành công tính năng tự động dọn dẹp khoảng trống bằng cách xóa các file bạn không cần, như file tạm và các file chứa trong thùng rác của bạn.

3. Gỡ các chương trình, phần mềm không cần thiết

Trong quá trình sử dụng máy tính, đôi khi bạn vô tình tải một phần mềm nào đó trên mạng về máy tính hay tải phần mềm mà chỉ sử dụng một vài lần rồi để đó không cần nữa. Chính vì thế, mình có lời khuyên cho bạn là nếu những phần mềm không cần thiết đối với bạn nữa thì hãy xóa nó đi. Đây là công việc làm vô cùng hiệu quả, vừa giúp tăng tốc máy tính mà lại giúp máy tính của bạn có thểm khoảng trống để chứa những thứ cần thiết hơn.

Để gỡ các phần mềm không cần thiết trên máy tính, bạn làm như sau:

Bước 4: Làm theo các bước xóa của bên sản xuất phần mềm để xóa khỏi windows.

4. Chống phân mảnh ổ cứng trên Windows

Phân mảnh ổ cứng xảy ra thường xuyên mỗi khi người dùng di chuyển dữ liệu. Để hạn chế điều này xảy ra thì có rất nhiều phần mềm chuyên dụng để chống phân mạnh. Tuy nhiên, có một cách mà bạn có thể sử dụng để chống phân mảnh mà công cần dùng phần mềm. Bởi Windows đã tích hợp sẵn tính năng chống phân mảnh trên mọi hệ điều hành từ win 7 trở đi. Chính vì thế, việc của bạn là khởi động và thực hiện 1 sô thao tác đơn giản là xong. Để thực hiện bạn làm theo hướng dẫn sau.

Bước 2. Ở tab Tools, bạn nhìn xuống phần Optimize and defragment drive và nhấn vòa nút Optimize.

Bước 4: Đợi 1 lát để windows chạy tiến trình quét và chống phân mảnh.

5. Tắt các chương trình khởi động cùng máy tính

Việc nhiều chương trình cùng khởi động cùng máy tính ngay khi bật máy sẽ khiến cho máy trở nên nặng nề và thời gian khởi động vô cùng lâu.

Tắt chường tình khởi động không cần thiết là việc làm cần thiết để ngăn chặn những thứ hiển thị không cần thiết. Để dọn rác win 10, 7 theo cách này bạn làm như sau:

6. Dọn dẹp rác Windows bằng các xóa thư mục %temp%

File templ là file chứa các file tạm ( temporary file ) khi bạn sử dụng 1 phần mềm nào đó, nó sẽ tạo ra các file tạm để sử dụng. Để xóa các file tạm này đầu tiên bạn làm các bước sau.

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp tìm kiếm Run.

Bước 2: Sau đó nhập “%temp%” vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

7. Xóa thư mục Cache Prefetch

Nói 1 cách dễ hiểu thì thư mục Prefetch là thư mục mà chứa các Shortcut của các chương trình thường được sử dụng trong hệ thống. Và một trong những cách để dọn dẹp cho sạch máy tính đó chính là xóa các file trong thư mục Cache Prefetch. Để làm được điều này, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập Prefetch và nhấn Enter.

8. Sử dụng phần mềm CCleander để dọn dẹp rác máy tính

Có thể nói CCleaner là một trong những phần mềm dọn dẹp máy tính tốt nhất và dễ dùng nhất hiện này. Mình đã luôn cài Ccleaner trên mọi máy, mọi hệ điều hành mỗi khi sử dụng máy tính. Như vậy đủ hiểu nó hữu ích và quan trọng với mình thế nào rồi.

Link tải phần mềm: https://www.ccleaner.com/ccleaner/download

Ngay sau khi tải về, bạn mở và cài đặt như 1 phần mềm bình thường. Cài đặt xong, bạn mở phần mềm lên và quét dọn máy tính windows với rất nhiều chế độ, tính năng hấp dẫn.

Bạn chọn Custom Clean và nhấn vào nút Run Cleaner để dọn dẹp máy tính. Ngoài tính năng dọn dẹp đa dạng các vùng, Bạn có thể sử dụng CCleaner để chống phân mảnh, gỡ phần mềm, tắt các chương trình khởi động cùng máy tính,…

Có thể nói, tất cả các cách mình nói ở trên hầu hết là truy tụ đầu đủ hết trong phần mềm này nếu nói không ngoa. Nếu bạn muốn thử, có thể tải về dùng thử để kiểm tra xem lời mình nói có đúng không. Bản Free là quá đủ để cho bạn vọc vạch và sử dụng thoải mái.

Ngoài ra, để tăng tốc máy tính bạn có thể tìm hiểu thêm về ổ cứng SDD mà Ben Computer đang phân phối chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới.

7 Cách Giải Phóng, Dọn Dẹp Ổ Cứng Máy Tính Của Bạn

Với công nghệ hiện tại, các ổ cứng máy tính đang được chế tạo với dung lượng ngày càng lớn, tuy vậy bạn vẫn luôn thấy mình gặp phải tình trạng ổ cứng bị đầy. Điều này càng phổ biến khi bạn sử dụng các ổ SSD, với dung lượng ổ cứng thấp hơn nhiều so với các ổ cứng máy tính thông thường.

Nếu bạn đang chật vật với vấn đề này, có một số thủ thuật có thể giúp bạn loại bỏ bớt các tệp tin rác và giải phóng bớt ổ cứng máy tính để giành dung lượng cho các file và chương trình quan trọng.

Dọn ổ cứng máy tính với Disk Cleanup

Windows được trang bị sẵn công cụ để xóa các tập tin tạm thời và các dữ liệu không quan trọng khác. Để truy cập chương trình nào, ấn chuột phải vào ổ cứng của bạn trong cửa sổ Computer và chọn Properties.

(Hoặc bạn có thể tìm Disk Cleanup trong thanh Start Menu.)

Lựa chọn Disk Cleanup trong cửa sổ properties

Lựa chọn loại file bạn muốn xóa và chọn OK. Chúng bao gồm các tệp tạm thời, log file, tệp trong thùng rác (Recycle bin) và các tệp không quan trọng khác có trong ổ cứng máy tính.

Bạn cũng có thể loại bỏ các file hệ thống, dù chúng không xuất hiện trong danh sách này. Lựa chọn Clean up system files nếu bạn cũng muốn xóa các file hệ thống.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể lựa chọn More Options và sử dụng phím Clean up trong phần System Restore and Shadow Copies để xóa thông tin phục hồi hệ thống. Hành động này sẽ xóa tất cả trong ổ cứng máy tính ngoại trừ thông tin từ lần phục hồi gần nhất, do đó hãy đảm bảo là máy tính của bạn hoạt động bình thường trước khi thực hiện thao tác này – bạn sẽ không thể sử dụng dữ liệu từ những lần phụ hồi trước đó.

Gỡ cài đặt các Chương trình ngốn dung lượng ổ cứng máy tính.

Gỡ cài đặt các chương trình sẽ giúp giải phóng bớt dung lượng của ổ cứng máy tính, tuy vậy một số chương trình sử dụng rất ít dung lượng. Từ bảng điều khiển Programs and Features, bạn có thể lựa chọn Size column để xem dung lượng mà các chương trình được cài đặt chiếm trong ổ cứng máy tính của bạn. Cách dễ dàng nhất để truy cập cửa sổ này là tìm từ khóa “Uninstall programs” trong Start Menu.

Việc này sẽ cho phép bạn loại bỏ các ứng dụng từ Windows Store hay ứng dụng thông thường, và cũng có tác dụng với máy tính bảng. Bạn đương nhiêu vẫn có thể sử dụng phương pháp cũ, lựa chọn Uninstall Programs trong cửa sổ Control Panel nếu bạn muốn.

Phân tích dung lượng ổ cứng máy tính.

Để hiểu chính xác dung lượng được sử dụng trên ổ cứng máy tính, bạn có thể dùng chương trình phân tích ổ cứng. Các ứng dụng này sẽ scan ổ cứng máy tính của bạn và đưa ra thông tin cụ thể tập tin hay thư mục nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất. Để bắt đầu, bạn có thể sử dụng WinDirStat (Download trên Ninite).

Sau khi quét hệ thống của bạn, WinDirStat sẽ chỉ ra chính xác các tập tin đang sử dụng nhiều dung lượng nhất, loại file và vị trí của chúng trong ổ cứng máy tính. Hãy chắc chắn rằng bạn không xóa nhầm tập hệ thống quan trọng nào – chỉ các dữ liệu cá nhân. Nếu bạn nhìn thấy thư mục hệ thống của một chương trình trong thư mục Program Files đang chiếm một lượng lớn dung lượng trong ổ cứng máy tính, bạn có thể dỡ cài đặt chương trình đó – WinDirStat có thể cho bạn biết chính xác dung lượng mà một chương trình đang sử dụng, kể cả khi bảng điều khiển Programs and Features trong Control Panel không chỉ ra được.

Xóa các Tập tin tạm thời trong ổ cứng máy tính.

Công cụ Disk Cleanup của Windows tương đối hữu dụng, tuy vậy nó không thể xóa được các file tạm thời được tạo ra bởi các chương trình khác. Ví dụ, nó không thể xóa các tệp trình duyệt được tạo bởi Firefox hay Chrome, mà có thể chiếm dung lượng lên đến hàng gigabytes trong ổ cứng máy tính. (Trình duyệt của bạn sử dụng ổ cứng máy tính để giúp bạn tiết kiệm thời gian cho bạn trong những lần truy cập trong tương lai, nhưng điều đó cũng chả có ích gì khi bạn cần số dung lượng đó ngay lập tức).

Tìm các tập tin trùng lặp trong ổ cứng máy tính.

Bạn cũng có thể sử dụng chương trình tìm các tập tin trùng lặp để quét ổ cứng máy tính và tìm ra các tập tin trùng nhau và xóa bớt. Bạn có thể sử dụng VisiPics để xóa các file ảnh trùng lặp, hoặc nếu bạn không ngại trả một chút phí, bạn có thể dùng Duplicate Cleaner Pro, không chỉ có giao diện đẹp hơn, mà còn có hàng đống tính năng bổ sung giúp bạn tìm và xóa các tệp bị trùng.

Giảm dung lượng tệp trong ổ cứng máy tính và Phục hồi Hệ thống – System Restore

Nếu dữ liệu Phục hồi Hệ thống đang chiếm quá nhiều dung lượng ổ cứng máy tính, bạn có thể giảm dung lượng bộ nhớ sử dụng cho việc này. Đổi lại bạn sẽ có ít điểm khôi phục hơn và phục hồi được ít dữ liệu hơn. Nếu những tính năng này không quá quan trọng với bạn, vậy hãy giải phóng vài gigabyte dữ liệu từ thư mực phục hồi hệ thống – System Restore.

Một số biện pháp khác

·         Vô hiệu hóa Hibernation – Khi bạn cho máy tính ngủ đông – hibernate, máy sẽ tự động lưu các dữ liệu từ RAM sang ổ cứng máy tính. Điều này cho phép lưu lại trạng thái của hệ thống mà không cần sử dụng đến năng lượng – lần tiếp theo bạn mở máy tính, bạn vẫn có thể tiếp tục công việc của mình ngay lập tức. Windows lưu các dữ liệu trên RAM vào tệp C:hiberfil.sys. Để tiết kiệm dung lượng ổ cứng, bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng hibernate, đồng thời loại bỏ luôn file này.

·         Vô hiệu hóa System Restore – Nếu giảm dung lượng System Restore vẫn không hiệu quả với bạn, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này. Tuy vậy, bạn cũng sẽ không thể phục hồi hệ thống của mình nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, do đó bạn cần cân nhắc rất kỹ trước khi làm việc này.

Làm Thế Nào Để Dọn Dẹp Máy Tính Của Bạn Mà Không Cần Định Dạng

PC của bạn đang trên bờ vực thẳm. Nó đã trở nên chậm, nó hầu như không bao giờ hoạt động như nó cần, và ổ đĩa cứng của nó là đầy đủ năng lực. Tôi không nghĩ rằng tôi là người đầu tiên nói với bạn, nhưng tôi thực sự cần một định dạng tốt đẹp. Bạn nói thế nào? Bạn hiện có bất kỳ công việc quan trọng nào để hoàn thành và bạn hoàn toàn không thể dành cho mình việc thực hiện một hoạt động của loại hình này không? Tôi hiểu, sau đó làm điều này: bây giờ tôi đề nghị làm thế nào để làm sạch máy tính của bạn mà không cần định dạng sử dụng các công cụ thích hợp và theo các hướng dẫn đơn giảnđể đưa nó trở lại đúng hướng cho thời gian cần thiết để hoàn thành công việc của bạn.

Ah, rõ ràng là việc sử dụng các tài nguyên bạn tìm thấy bên dưới và việc thực hiện các mẹo của tôi không miễn cho bạn không định dạng lại PC nữa. Muốn hay không là một hoạt động mà sớm hay muộn nên được thực hiện khi máy tính bắt đầu làm cho một cơn giận dữ. Các hướng dẫn bạn tìm thấy trong bài viết này chỉ phục vụ để cải thiện tình hình trong giây lát và để giải quyết các vấn đề nhỏ và có thể xảy ra. Sau đó, khi bạn có thời gian, bạn sẽ phải tiếp tục với định dạng, có lẽ theo hướng dẫn của tôi về cách định dạng PC.

sạch của bạn lên máy tính của bạn khỏi virus

Hướng dẫn về cách để làm sạch máy tính của bạn mà không cần định dạng chỉ có thể bắt đầu bằng cách bảo mật máy tính. Nếu bạn muốn thực sự đưa vào thứ sáu trên máy tính của bạn, bạn nên cài đặt một thực tế chống virus tốt, một phần mềm chống phần mềm độc hại tốt và làm một hệ thống quét với sau này. Tìm thêm chi tiết bên dưới. Bitdefender miễn phí

Trong số các giải pháp miễn phí cung cấp chất lượng / một cách dễ dàng nhất sử dụng tôi khuyên bạn nên ‘chống virus miễn phímiễn phí Bitdefender. Nó rất dễ sử dụng và cũng có một giao diện người dùng tốt đẹp. Điều duy nhất phải được đưa vào tài khoản là một thực tế là để được khai thác nó là điều cần thiết để tạo ra một tài khoản đặc biệt (cũng miễn phí).

Để tải xuống Bitdefender trên PC của bạn, hãy kết nối với trang web chống vi-rút và nhấp vào nút Tải xuống ngay bây giờ. Tải xuống hoàn tất, mở tệp bitdefender_online.exe, nhấp vào nút Cóvà đợi tất cả các thành phần cần thiết để cài đặt phần mềm sẽ được tải xuống từ Internet. Sau đó mở gói cài đặt gọi bitdefender_online

.exe và nhấp vào Yes. Chờ cho đến khi việc tải xuống tất cả các thành phần cần thiết để cài đặt các phần mềm chống vi-rút được hoàn thành và sau đó nhấn nút Cài đặt. Chờ cho đến khi toàn bộ chương trình tải xuống và cài đặt chống vi-rút được bắt đầu và hoàn thành rồi nhấp vào Đăng nhập vào Bitdefender. Tại thời điểm này, điền vào biểu mẫu được hiển thị trên cửa sổ trên màn hình bằng cách nhập tên, họ, địa chỉ email và mật khẩu bạn muốn liên kết với tài khoản, sau đó nhấp vào nút Tạo tài khoản

. Bằng cách này, bạn sẽ tạo tài khoản để có thể sử dụng phần mềm chống vi-rút. Sau một vài phút, cuối cùng bạn sẽ được hiển thị cửa sổ chính của chương trình và bạn có thể ngay lập tức bắt đầu quét hệ thống đầu tiên bằng cách nhấp vào nút Quét hệ thống

. Khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ được hiển thị một báo cáo về tất cả các tệp được phân tích, mọi mối đe dọa được phát hiện và mọi hành động được thực hiện. Malwarebytes AntimalwareKhi virus có thể hữu ích trong nhiều trường hợp, không may cũng có một số mối đe dọa, chẳng hạn như phần mềm gián điệp và các hijacker trình duyệt, mà thoát khỏi quá khứ. Đây chính là lý do tại sao bạn nên lo lắng về cũng cài đặt một phần mềm tốt

antimalware

và bất cứ lúc nào bạn nên sử dụng nó để thực hiện quét toàn bộ PC của bạn Trong số các phần mềm chống malware khác nhau có sẵn trên quảng trường, tôi sẽ đề nghị bạn sử dụng Malwarebytes Antimalware

. Nếu tôi chưa bao giờ nghe nói về (lạ, rất nổi tiếng!), Đây là một phần mềm tuyệt vời cho phép họ để tiêu diệt trojan, worm, rootkit, trình quay số, spyware, và malware khác từ máy tính của bạn. Nó không trùng lặp với phần mềm diệt virus vì nó không có mô-đun điều khiển thời gian thực, vì vậy nó có thể được sử dụng đồng thời mà không có vấn đề gì. Để sử dụng nó, trước hết hãy tải xuống chương trình trên máy tính của bạn bằng cách kết nối với trang Internet của nó và chờ quá trình tải xuống được bắt đầu và hoàn thành tự động. Nếu điều này không xảy ra, hãy nhấn vào liên kết Nhấp vào đây

. Sau đó, mở gói cài đặt có tên mb3-setup-xx.x.exe

, chọn tùy chọn Searchyếu tố độc hại và sau đó bằng cách nhấn vào nút Start quét.Khi quá trình quét hoàn tất, nếu bạn phát hiện bất kỳ mối đe dọa nào, nó sẽ được chỉ rõ và bạn chỉ cần nhấp vào nút thích hợp trên màn hình để xóa tất cả.

sạch máy tính của bạn từ các tập tin không cần thiết khi bạn đã khắc phục các “” bộ phận an ninh, tôi sẽ nói để làm sạch máy tính mà không cần định dạng theo đúng nghĩa của từ này sẽ loại bỏ tất cả các dữ liệu không cần thiết và không cần thiết trên đĩa cứng. Nhiệm vụ có vẻ khó khăn, nhưng trong thực tế có những chương trình miễn phí cho phép bạn hoàn thành nhiệm vụ mà không gặp khó khăn lớn. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm.

CCleaner

Theo như bài phát biểu loại bỏ

Tôi đề nghị bạn tham khảo CCleaner. Đây là một chương trình cho thấy rất hữu ích để xóa các tập tin không cần thiết của tất cả các loại từ đĩa cứng của máy tính. Nó là miễn phí (nhưng nó cũng có sẵn trong một phiên bản trả tiền với các tính năng bổ sung) và là một real thực sự phải có.Để sử dụng CCleaner, trước hết hãy tải xuống phần mềm trên PC của bạn bằng cách kết nối với trang Internet của nó và nhấp vào mục chúng tôi mà bạn tìm thấy trong cột

Miễn phí.. Tải xuống hoàn tất mở, nhấp đúp vào tệp đó, tệp chúng tôi vừa nhận được và, trong cửa sổ hiện được hiển thị cho bạn, hãy nhấp vào nút Có. Đặt ngôn ngữ Ý trong menu để chọn ngôn ngữ ở góc trên bên phải và sau đó nhấp vào Cài đặtvà Khởi động CCleaner. Tại thời điểm này, bạn sẽ tự động thấy cửa sổ phần mềm trên màn hình nền. Để bắt đầu các thủ tục để xác định và loại bỏ các tập tin rác trên đĩa cứng của bạn, nhấp vào thẻlàm sạch, sau đó nhấn nút Start

làm sạch và xác nhận việc thực hiện bằng cách nhấn vào OK. Nếu bạn thích, bạn cũng có thể nhấp vàoPhân tích và thực hiện phân tích đĩa và biết bạn có thể phục hồi bao nhiêu không gian bằng cách xóa các tệp vô ích mà không thực sự xóa chúng. Trước khi xóa các tập tin, bạn cũng có thể chọn các mục cần xóa và không phải bằng cách chọn hoặc bỏ chọn chúng từ thanh bên trái. Nhưng tôi khuyên bạn nên để lại tất cả mọi thứ như nó là, đặc biệt là nếu bạn không biết đi đâu để có được bàn tay của bạn.

Sử dụng miễn phí Registry Cleaner

Tại thời điểm này, tôi nghĩ rằng thời gian đã đến để đối phó với sức khỏe của registry. Về lâu dài, sổ đăng ký Windows thực tế có thể được lấp đầy với các phím lỗi thời còn sót lại bởi các chương trình không còn hiện diện trên PC và có xu hướng phân mảnh, làm giảm hiệu suất tổng thể của máy tính. Cũng trong trường hợp này, có một chương trình miễn phí làm mọi thứ tự động. Đây là

Sử dụng công cụ dọn dẹp registry miễn phí

. Để sử dụng nó, trước tiên hãy kết nối với trang Internet của chương trình và sau đó nhấn vào mụcTải xuống trang web1 và sau đó that Tải xuống sử dụng Trình dọn dẹp Registry miễn phí. Một tải về xong, mở tập tin

EFRCSetup.exe chỉ thu được và, trong cửa sổ cho bạn, nhấn đầu tiên trênTiếp bốn lần trong một hàng và sau đóFinish để kết thúc quá trình cài đặt và khởi động phần mềm . Trong cửa sổ vào thời điểm này, bạn sẽ được hiển thị trên màn hình, nhấp vào Skip nútvà chọn mục từ

Ý đơn Ngôn ngữ để dịch Eusing Free Registry Cleaner bằng tiếng Ý.Sau đó thực hiện quét nhật ký bằng cách nhấp vào mục Phân tích nhật kýở trên cùng bên trái. Khi thao tác hoàn tất, hãy nhấp vào mục Repair Registry để xóa các mục hiện tại vô dụng, làm cho hệ thống đăng ký. Bổ sung thẳng

của Control Panel thông qua menu Start

– Đây là một thao tác sẽ được thực hiện tự động bởi Windows. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra cấu hình của nó bằng cách tìm kiếm tiện ích chống phân mảnh đĩatrongStart menu facendo và sau đó nhấp vào nútConfigure Schedule pulsante trong cửa sổ hiển thị cho bạn.

Sử dụng các chương trình ánh sáng– Mặc dù nó không được kết nối chặt chẽ để làm sạch máy tính mà không cần định dạng, nếu máy tính của bạn không hoạt động đặc biệt, tôi khuyên bạn nên tránh sử dụng phần mềm quá nặng. Tôi không nói với bạn không sử dụng chúng nhưng có thể thay thế chúng bằng những lựa chọn thay thế gọn gàng hơn. Ví dụ: bạn có thể sử dụngGoogleChromethay vìMicrosoft Edgelàm trình duyệt và

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Dọn Dẹp Máy Tính Tăng Tốc Gấp 3 Lần trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!