Đề Xuất 6/2023 # Ích Kỉ Trong Tình Yêu Thì Có Xấu Không? # Top 9 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Ích Kỉ Trong Tình Yêu Thì Có Xấu Không? # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ích Kỉ Trong Tình Yêu Thì Có Xấu Không? mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

chúng tôi  - Một khi yêu ai đó thật nhiều, thì người ta sẽ hiểu ích kỷ là một loại cảm giác rất bình thường trong tình yêu. Có cô gái nào lại muốn đem người mình yêu ra san sẻ kia chứ, dù trong một mối quan hệ ngoài luồng nào khác, thì đó là điều họ rất ghét. Ai cũng nói cái gì là của mình sẽ là của mình, không là của mình thì chẳng bao giờ thuộc về mình được. Nhưng em luôn cho rằng một khi cái gì đó thuộc về em, của riêng em, em sẽ trân trọng và giữ gìn nó, chứ em chưa bao giờ định nghĩa theo cách có được rồi thì cho mình cái quyền thờ ơ lạnh nhạt.

Một khi yêu ai đó thật nhiều, thì người ta sẽ hiểu ích kỷ là một loại cảm giác rất bình thường trong tình yêu. Có cô gái nào lại muốn đem người mình yêu ra san sẻ kia chứ, dù trong một mối quan hệ ngoài luồng nào khác, thì đó là điều họ rất ghét.

Ai cũng nói cái gì là của mình sẽ là của mình, không là của mình thì chẳng bao giờ thuộc về mình được. Nhưng em luôn cho rằng một khi cái gì đó thuộc về em, của riêng em, em sẽ trân trọng và giữ gìn nó, chứ em chưa bao giờ định nghĩa theo cách có được rồi thì cho mình cái quyền thờ ơ lạnh nhạt. Em cứ hay gọi điện thăm hỏi, hay quan tâm chuyện vặt vãnh riêng tư, cũng hay đề cập đến chuyện cưới hỏi, bởi em sợ, sợ đến một lúc nào đó người sánh nước bên anh lại không phải em.

Tương lai là chuyện rất xa,nhưng tương lai là ngày mai, mà kết thúc hôm nay là ngày mai rồi anh ạ. Em tin anh, tin vào tình cảm này, nhưng anh là đàn ông, mà đàn ông thì đều dễ dàng rung động trước cái đẹp, lòng dạ con người nay đây mai đó,sao em lường hết được. Vậy nên,yêu anh em phải thật ích kỷ.

Em tìm cách giữ anh, cũng là tìm cách giữ cho mình một vị trí chắc chắn nào đó. Nhiều người bảo em là đứa hẹp hòi, nhỏ nhen, chẳng chịu nới lỏng vòng tay để anh thoải mái một chút nào hết, như thế anh ngạt thở thì làm sao? Nhưng em không hề quan trọng người khác nghĩ gì về mình , bởi chỉ cần em yêu anh, thì thế giới ngoài kia em vẫn có thể đối mặt được, huống hồ gì ba lời khen chê như thế.

Trên đời này, rất dễ kiếm được người yêu, nhưng để kiếm được người mình thương và sẵn sàng hi sinh vì họ là điều rất khó, vậy nên khi tìm được anh rồi, đồng nghĩa em phải giữ anh thật chặt bên mình. Chứ lỡ may, một phút hời hợt nào đó, anh bước đi đâu thật xa, rồi có người cho anh cảm giác an yên lạ thường, anh có dám chắc mình sẽ nghĩ đến sự tồn tại của em.

Em muốn đi ăn cùng anh, dạo phố cùng anh, du lịch cùng anh và hạnh phúc cùng anh nữa. Em chấp nhận là kẻ ích kỷ, bởi em có thể rộng lòng cho đi nhiều món đồ mình đang có, có thể đem nó cho nhiều người cần nó hơn em, nhưng anh tuyệt nhiên em lại muốn giữ làm của riêng mình.

Ích kỷ thật sự rất xấu, nhưng ích kỷ khi yêu thì có xấu không? Tình yêu không có tự do liệu có đi đến một kết quả viên mãn hay sớm muộn sẽ dẫn đến đỗ vỡ. Em luôn tự đặt ra những câu hỏi như thể, để chắc rằng mình vẫn nằm trong giới hạn và không đi quá xa sự ích kỷ cho phép. Tốt nhất nên để cho anh có một khoảng không gian riêng nào đó, có vài mối quan hệ bạn bè và ít thời gian cho công việc. Bởi em cho rằng ràng buộc đôi khi không phải là cách hay để giữ người mình thương.

Em vẫn là em,vẫn giữ anh như khả năng em có thể, em chưa khi nào muốn anh thuộc về một ai khác, dù trong một giây chớp nhoáng nào đó. Nên xin đừng làm em phải hoài nghi, vì một người đàn ông tốt không bao giờ để bạn gái mình phải sợ hãi, lo lắng hay bất an về tình cảm hiện tại.

Đến một lúc nào đó,anh sẽ hiểu, em càng ích kỷ bao nhiêu thì tình yêu em dành cho anh càng lớn bấy nhiêu. Nhưng em hứa,sẽ chừa một khoảng vừa đủ để anh có cảm giác mình vẫn còn có thể yêu em hơn nhiều ngàn lần nữa.

CẠN - Guu.vn

Người Đăng : Admin

Tổng Tài Lẳng Lơ, Tình Yêu Xấu

Thập Thất và Thập Bát vừa nghe thấy là mệnh lệnh của Sở Quy Thôn liền lập tức không dám ngăn cản.

Thấy vậy, trong lòng Lâm Phiên Phiên càng bất an hơn.

Chiếc xe chầm chậm lăn bánh rồi nhanh chóng tăng tốc chạy về phía trước, lòng Lâm Phiên Phiên rối như tơ vò, thế là cô nhẹ nhàng lấy điện thoại ra muốn gọi cho Sở Tường Hùng.

Ai ngờ, cô vừa mới cầm điện thoại lên, ông Trần giống như có mắt sau gáy, đột nhiên lên tiếng: “Cô Lâm, cô muốn gọi điện thoại cho cậu cả à? Ông chủ nói rồi, ông ấy chỉ muốn hỏi cô vài câu hỏi đơn giản thôi, hỏi xong tự khắc sẽ đưa cô về, không cần phải kinh động đến cậu cả, tránh cậu cả chuyện bé xé ra to.”

Lâm Phiên Phiên nghe xong lập tức cất điện thoại đi, người ta cũng đã nói trắng ra như thế rồi, nếu như cô còn gọi điện thoại cho Sở Tường Hùng thì có phần không biết điều.

Nhưng điều khiến Lâm Phiên Phiên sửng sốt chính là chiếc xe lại chạy về hướng bệnh viện tư của Hứa Thịnh.

Vừa xuống xe, Lâm Phiên Phiên liền bị hai nữ ý tá đứng đợi ở cửa từ lâu đưa vào phòng VIP cao cấp, Sở Quy Thôn đã ngồi trên ghế sô pha chờ cô.

Lâm Phiên Phiên khẽ gật đầu, mười ngón tay đan vào nhau, bước đến trước mặt Sở Quy Thôn.

Sở Quy Thôn lạnh nhạt ngẩng đầu, gương mặt đã ngoài bốn mươi của ông vẫn giữ được nét anh tuấn, so với những thanh niên trai tráng ngoài kia, ông còn toát lên sức hấp dẫn của người đàn ông trưởng thành. Ông nhìn chằm chằm khuôn mặt của Lâm Phiên Phiên không hề chớp mắt, đây là lần đầu tiên ông nghiêm túc nhìn kỹ cô.

Tim lập tức đập mạnh, lông mày Sở Quy Thôn bất giác cau lại.

Trong một khoảnh khắc, ông cảm thấy Lâm Phiên Phiên rất quen, dường như giống một người phụ nữ nào đó mà ông đã từng biết. Nhưng suy nghĩ này chỉ lóe lên trong đầu, Sở Quy Thôn không hề nghiên cứu kỹ, bởi vì giờ phút này, lí trí của ông đã bị sự căm phẫn ngất trời xâm chiếm.

Thế nên trong những ngày tháng sau này, ông sẽ vì hành vi của ngày hôm nay mà hối hận cả đời. Tất nhiên đó là chuyện của sau này.

Sở Quy Thôn đứng dậy nhìn Lâm Phiên Phiên, cất giọng giọng lạnh lùng như một vị hoàng đế chỉ tay năm ngón: “Đứa con trong bụng cô là của ai?”

Lâm Phiên Phiên ngẩng phắt đầu, sửng sốt nhìn Sở Quy Thôn, câu hỏi này ngớ ngẩn vô cùng, “Bác… bác có ý gì, đứa bé đương nhiên là con của Tường Hùng…”

Sở Quy Thôn lại không cho là vậy: “Có phải hay không, làm giám định DNA là biết rõ ngay.”

Lâm Phiên Phiên hốt hoảng, cơn giận theo đó cũng tăng thêm, không thể ngoan ngoan nghe lời được nữa, giọng cô lập tức cao thêm mấy phần: “Tôi biết nhà họ Sở các người ngoài Tường Hùng ra không ai tin tôi, ai cũng coi thường tôi, giám định cha con à? Được, đợi đứa bé được sinh ra rồi, ông muốn làm gì thì làm, bởi bố đứa bé là Tường Hùng, tôi chẳng việc gì phải sợ cả.”

“Không được!”

Sở Quy Thôn lập tức lắc đầu, nụ cười thâm sâu khó đoán, lạnh lùng nói: “Không cần đợi đến khi đứa bé ra đời, như vậy còn phải đợi cả 7, 8 tháng nữa, ta không kiên nhẫn đến thế. Huyết mạch nhà họ Sở tuyệt đối không dung nạp thứ hỗn tạp, hôm nay ta nhất định phải biết được chân tướng sự việc. Người đâu, đưa cô ta đi làm thủ thuật chọc ối.”

Sở Quy Thôn vừa dứt lời, hai bác sĩ nữ thân hình cao to lập tức đẩy cửa bước vào. Sau đó không nói một lời, một trái một phải giữ chặt Lâm Phiên Phiên.

“Các người muốn làm gì, buông tôi ra, buông tôi ra, tôi không làm xét nghiệm chọc ối gì cả, tôi không làm…”

Lâm Phiên Phiên vừa hoảng vừa sợ.

Trước giờ cô chưa từng nghe đến thủ thuật chọc dò nước ối, cô cũng không kiểu thủ thuật này nguy hiểm cỡ nào, nhưng chỉ nghe tên thôi là cô đã thấy sợ rồi. Cô không thể để người khác làm hại đứa con trong bụng mình được, cô vùng vẫy, gào thét, cô muốn bỏ chạy.”

Nhưng tất cả chỉ là tốn công vô ích.

Ánh mắt Sở Quy Thôn lạnh lùng nhìn cô, nhìn cô điên cuồng bị lôi vào phòng phẫu thuật lạnh lẽo.

Lâm Phiên Phiên bị giữ chặt lôi đi, Hứa Thịnh vẫn trốn ở phía sau rèm cửa sổ mới từ từ bước ra.

Sở Quy Thôn không hề quay đầu lại, tiện tay châm một điếu thuốc, hút vài hơi rồi mới nói: “Cháu không cần tránh mặt nó.”

Hứa Thịnh bước đến ngồi xuống đối diện Sở Quy Thôn, nói: “Dù sao cô ta cũng là người yêu của Sở Tường Hùng, nếu như cháu ở đây lại không cứu cô ta, sau chuyện này nhất định Sở Tường Hùng sẽ không tha thứ cho cháu.”

Thực ra là hắn không muốn Lâm Phiên Phiên biết trong chuyện này có sự góp mặt của hắn, hơn nữa còn là nhân vật mấu chốt.

Sở Quy Thôn trầm mặc hút thuốc, hàng mày cau chặt.

BÁO LỖI CHƯƠNG

Không Gian Riêng Trong Tình Yêu

Phóng to

TTO – Không ít phụ nữ sống phụ thuộc trong tình cảm, thậm chí “hòa tan” cả vào người đàn ông mà họ yêu. Họ luôn muốn lúc nào người ấy cũng phải đâu đó bên cạnh mình và nghĩ về mình.

Họ cho rằng người ấy hẳn cũng có những cảm nhận và mong muốn giống như họ mà không biết rằng làm như thế vô tình đẩy người yêu xa rời họ. Nếu bạn cảm nhận được mối gắn bó giữa hai người đang dần trở nên xấu đi; chàng ngày càng tỏ ra xa cách và có phần “e ngại” bạn sao đấy, hãy thử thực hiện ngay những lời khuyên sau để không phải chia tay trong đau khổ khi chàng đã nguội lạnh tình cảm dành cho bạn.

1. Chấp nhận con người thật của chàng

Chỉ khi bạn chấp nhận con người thật của người yêu, bạn mới có được sự tôn trọng và thông cảm thật sự dành cho chàng. Điều này khiến bạn chẳng bao giờ muốn chàng thay đổi đơn thuần chỉ vì bạn muốn thế. Và rồi bạn sẽ thấy mình nhận được nhiều thứ từ chàng nếu tinh tế dành cho chàng một không gian riêng.

2. Dành không gian riêng cho chàng

Nhiều lúc chàng tỏ ý muốn rong chơi đôi chút cùng đám bạn trai, bạn chớ nên ngăn cản. Hãy cho chàng biết rằng bạn thật lòng muốn chàng cảm giác vui vẻ và chàng có thể đi bao lâu tùy thích. Ngay cả khi miễn cưỡng trong lòng, ngoài mặt bạn cũng nên tỏ vẻ ưng thuận. Dĩ nhiên sẽ có nhiều lúc bạn muốn chàng ở bên cạnh bạn hơn là tụ tập với đám bạn bè, tuy nhiên càng ép buộc bạn sẽ càng đẩy chàng ra xa mà thôi.

3. Dành thời gian cho bản thân

Nếu lúc nào cũng chỉ kè kè bên chàng, bạn sẽ đánh mất nhiều điều thú vị mà cuộc sống dành cho bạn. Chúng ta cần có những trải nghiệm để mỗi ngày một trưởng thành hơn và dành một ít thời gian cho riêng mình không có gì là là ích kỷ cả.

4. Duy trì sở thích và bạn bè

Khi mới yêu nhau, dường như phụ nữ nào cũng bị ám ảnh về chuyện làm sao để người yêu luôn bên cạnh mình. Tuy nhiên, một quan hệ tình cảm lành mạnh đòi hỏi phải có sự cân bằng. Mỗi người cần có thời gian để tìm về với bản sắc riêng của mình.

Hãy tìm lại con người xưa nay của bạn qua những mối quan hệ bạn bè, bà con hay quay lại các sở thích riêng bị lãng quên một thời vì chàng. Hãy đề nghị chàng đi chơi với bạn bè hay thăm viếng bà con bên chàng khi bạn “xả hơi” với đám bạn gái hay ghé qua bà con bên bạn.

5. Sắp xếp thời gian để gặp nhau sau thời gian xa nhau

Việc này thật đơn giản nhưng lại rất hiệu quả, chẳng hạn như sau một ngày vui đùa cùng bạn bè, hẹn chàng cùng ăn tối với bạn. Bạn cũng có thể đề nghị chàng cùng bạn tham gia hoạt động nào đó vào ngày hôm sau. Như thế, mỗi người sẽ có những khoản thời gian riêng làm gì tùy thích nhưng đồng thời lại tạo ra cảm giác nhớ nhung xen lẫn niềm hạnh phúc khi gặp lại nhau.

6. Khẳng định lại bản thân và chứng tỏ bạn đặc biệt ra sao

Làm những gì thuộc sở trường của bạn. Nếu bạn cảm thấy thiếu tự tin hay bất an về mối quan hệ giữa hai người, hãy làm những gì giúp bạn củng cố lại những điều đó. Đừng tìm kiếm sự tự tin nơi chàng mà hãy tìm từ chính bản thân bạn. Để làm được như vậy, cần nghĩ xem mình có thể làm việc gì thành công và tiến hành ngay.

7. Đề nghị anh ấy xây dựng cho mình những sở thích riêng

Khẳng định với người yêu rằng bạn thật lòng mong muốn dành thời gian cho chàng nhưng đồng thời cho thấy mình hiểu tầm quan trọng của sở thích và các mối quan tâm của chàng ra sao. Bạn hoàn toàn có thể và sẽ tìm chuyện gì đó làm khi chàng bận rộn với các sở thích hay mối quan tâm riêng.

Chẳng hạn như biết chàng thích chơi trò chơi điện tử, bạn đề nghị cùng chàng đến tiệm mua đĩa trò chơi, cùng chàng lục lọi các loại trò chơi chàng thích và sau đó dành cho chàng thời gian chơi.

8. Hiểu rằng khi nào nên lùi về sau một chút

Học để hiểu ý nghĩa các cử chỉ của anh ấy, đặt câu hỏi và lắng nghe anh ấy nói. Không phải lúc nào nam giới cũng tự thổ lộ các cảm xúc của họ và có thể không trả lời khi bạn hỏi. Hãy sử dụng bản năng tinh tế của phái nữ để hiểu chàng. Nếu đôi lúc chàng không muốn bạn kè kè bên cạnh, đừng ép chàng.

Vào những trường hợp như vậy, phụ nữ hay có khuynh hướng muốn ở bên cạnh để chăm sóc người mình yêu mà không hiểu rằng điều đó chỉ đẩy hai người ra xa nhau hơn. Tốt hơn hết hãy để anh ấy một mình nhưng bảo anh ấy rằng bất kỳ lúc nào anh ấy cần đến bạn, bạn sẽ có mặt ngay lập tức.

Khi Ta Yêu Mà Làm Khổ Nhau Thì Không Phải Là Tình Yêu Đích Thực

Chúng ta yêu thương ai đó thực sự, nghĩa là làm cho người đó được hạnh phúc, mỗi ngày. Trong tình yêu thương không gì gắn bó và quyến luyến bằng tình yêu nam nữ, bất cứ lời nói và cử chỉ nào, chúng ta cũng phải biểu lộ sự yêu thương trong tương kính. Đã làm người dù trai hay gái phải biết tôn trọng người mình đang yêu, cả thể xác lẫn tâm hồn.

Mấu chốt của hạnh phúc gia đình trong hôn nhân tình yêu, người con gái phải biết giữ gìn, khéo léo trong mối quan hệ vợ chồng, cha mẹ và con cái nhằm nuôi dưỡng hạnh phúc lâu dài về sau. Mỗi người đều có những nỗi khổ niềm đau riêng, bởi áp lực của công việc và trách nhiệm đối với gia đình, nếu chúng ta không thật sự hiểu về nhau, ngược lại sẽ không thương mà còn giận hờn, trách móc.

Vì sao? Vì cái ta của mình đã phình to ra. Ngay khi ấy ta sẽ không thể cảm thông, chính vì thế tình thương của mình sẽ làm người khác cảm thấy, khó chịu, bức xúc và khổ đau.

Chúng ta đến với nhau mà không có hiểu biết, vô tình sẽ làm người mình yêu thương, đau khổ suốt đời. Hiểu biết chính là nền tảng của tình thương yêu chân thành. Không hiểu biết, chúng ta không thể thật sự thương yêu nhau. Trái tim của ta nếu có hiểu biết, thì tình yêu thương sẽ là nền tảng vững chắc và lâu dài.

Vấn đề hạnh phúc hôn nhân phải do sự hòa hợp của con tim và có sự thông cảm và tha thứ cho nhau. Học thức cao, kinh tế đầy đủ, cũng chưa đảm bảo hạnh phúc gia đình mặc dù hai yếu tố này rất cần thiết trong đời sống lứa đôi.

Phật giáo chủ trương và khuyến khích mọi người tin sâu nhân quả nghiệp báo, nhờ vậy ta sẽ biết cách cải thiện đời sống gia đình ngày càng tốt hơn về mọi mặt.

Do đó, những chuyện xảy ra cơm không lành canh không ngọt trong đời sống lứa đôi là do chúng ta không chịu nhường nhịn nhau. Chúng ta yêu nhau là giữ gìn cho nhau, kính trọng nhau. Thân thể ta cũng vậy, có những vùng thiêng liêng và riêng tư, ta không muốn ai chạm tới, ngoài người ta yêu, ta tin, ta muốn sống và dâng hiến trọn đời, trọn kiếp mà thôi.

Khi ta yêu một người tức là ta yêu luôn cả mặt tốt và mặt xấu của người đó. Xấu và tốt như hai mặt của một bàn tay. Ta không thể chỉ giữ lấy một mặt mà bỏ đi mặt kia. Ta luôn tự vẽ ra cho mình một hình ảnh về người mình yêu hay người chồng/vợ của mình. Nhưng đó chỉ là ảo tưởng của ta, không phải con người thực. Vì vậy ta cần nhẫn nại lắng nghe, quan sát và chia sẻ để có thể hiểu rõ về người bạn đời của mình. Khi thấu hiểu cả mặt tích cực và tiêu cực của người ấy, ta mới có thể yêu thương họ thật sự.

Khi ta thật sự yêu thương một người thì người đó sẽ cảm thấy tự do để được là chính họ. Tình yêu đích thực không ràng buộc đối tượng được yêu mà còn là động lực để cho họ đổi mới chính mình. Khi có biến cố xảy ra thì phụ nữ vẫn là người chịu thiệt thòi nhiều hơn, nhưng họ cũng dễ buông bỏ tư kiến của mình hơn.

Nếu cô gái biết chấp nhận chàng trai như anh ấy là, thì sẽ có cơ hội để chàng trai thay đổi thái độ của mình. Quy luật của cuộc sống là vô thường, kể cả tình yêu đôi lứa. Nếu ta đủ nhẫn nại để quan sát, ta sẽ thấy rõ, vị đắng, vị ngọt của tình yêu.

Thấy rõ nó sinh ra và mất đi như thế nào. Và khi hiểu rõ, ta sẽ không còn bám chấp vào hôn nhân nhưng cũng không sợ sệt hôn nhân nữa. Ta có thể làm giấy kết hôn với người mình không hề yêu và cũng có thể nhắm mắt ký giấy ly hôn khi mình vẫn còn yêu tha thiết. Hôn nhân hay ly hôn vốn chỉ là hình thức, là một bản hợp đồng mà thôi. Làm sao nó có thể ràng buộc được tâm ta?

Quan trọng là khi có biến cố xảy ra, ta cần đối diện với chúng bằng thái độ sáng suốt và trong lành. Vì biến cố đó là như ý hay bất như ý cũng là cơ hội cho ta hiểu thêm về chính mình, về người mình yêu. Và từ đó nhận ra bản chất thật của tình yêu, của cuộc sống ta yêu thương chân thành hơn bằng trái tim có hiểu biết.

Thích Đạt Ma Phổ Giác

Thích Đạt Ma Phổ Giác

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ích Kỉ Trong Tình Yêu Thì Có Xấu Không? trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!