Đề Xuất 3/2023 # Jquery Là Gì? Tổng Quan Và Hướng Dẫn Sử Dụng Jquery # Top 7 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Jquery Là Gì? Tổng Quan Và Hướng Dẫn Sử Dụng Jquery # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Jquery Là Gì? Tổng Quan Và Hướng Dẫn Sử Dụng Jquery mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

                              

         $(document).ready(function(){

            document.write(“Hello, World!”);

         });

                              

              

         $(document).ready(function(){

            document.write(“Hello, World!”);

         });

// do some stuff here }

Một hàm ẩn danh có thể được gán tới một biến hoặc được truyền tới một phương thức như sau:

var handler = function (){ }

jQuery sử dụng rất nhiều hàm ẩn danh như sau:

$(document).ready(function(){ });

Hầu hết callback cung cấp các tham số và một context. Trong ví dụ event-handler, callback được gọi với một tham số, một Event.

Một số callback được yêu cầu để trả về cái gì đó, cái khác trả về giá trị tùy ý. Để ngăn cản sự đệ trình form, một xử lý sự kiện Submit có thể trả về false như sau:

$("#myform").submit(function() { return false; });

Các Closure trong jQuery

Các Closure được tạo bất cứ khi nào một biến được định nghĩa bên ngoài phạm vi hiện tại được truy cập từ bên trong phạm vi nội bộ.

Ví dụ sau chỉ cách biến counter là nhìn thấy trong các hàm create, increment, và print, nhưng không nhìn thấy bên ngoài chúng.

function create() { var counter = 0; return { increment: function() { counter++; }, print: function() { console.log(counter); } } } var c = create(); c.increment(); var proxied = jQuery.fn.setArray; jQuery.fn.setArray = function() { console.log(this, arguments); return proxied.apply(this, arguments); }; function ( ) { }

Các tham số trong jQuery là gì?

Các tham số trong JavaScript là một loại của Array mà có thuộc tính length. Ví dụ sau giải thích về điều này:

function func(x){ console.log(typeof x, arguments.length); } return arguments.callee; } }); });

Bạn có thể xác định Context cho một lần hàm bởi sử dụng các phương thức call() và apply().

Sự khác nhau giữa chúng là cách chúng truyền các tham số.

call() truyền tất cả các tham số thông qua các tham số tới hàm

Trong khi apply() chấp nhận một mảng như là các tham số.

function scope() { console.log(this, arguments.length); }

scope()

  

});

         $(document).ready(function() {

         });

              

              

10 Thủ Thuật Jquery Quan Trọng Cần Phải Biết

Bằng cách sử dụng phương thức animate và scrollTop của Jquery bạn không cần phải thêm bất cứ plugin nào để tạo ra được hiệu ứng scroll-to-top

3. Kiểm tra ảnh load xong chưa

$('img').load(function () { console.log('image load successful'); });

Bạn có thể kiểm tra 1 ảnh cụ thể được load xong chưa bằng cách sử dụng thêm Id của ảnh

$('.btn').hover(function () { $(this).addClass('hover'); }, function () { $(this).removeClass('hover'); });

Hoặc có thể đơn giản hơn như sau

$('.btn').hover(function () { $(this).toggleClass('hover'); });

Tuy nhiên trong thực tế không ai làm vậy cả, bạn có thể áp dụng hoàn toàn css để đạt được tốc độ cao hơn nhưng biết thêm một cách bằng js cũng là điều rất thú vị

5. Vô hiệu hóa các trường nhập dữ liệu

Lấy một ví dụ là người dùng ấn vào checkbox đồng ý với các điều khoản sử dụng thì mới enable nút submit, còn không thì sẽ disable

7. Ẩn hiện một thẻ div

Chúng ta có thể áp dụng 2 hiệu ứng Fade hoặc Slide để ẩn hiện một phần tử.

9. Tạo 2 thẻ div có cùng chiều cao

Trong một vài trường hợp bạn muốn 2 thẻ div phải có cùng chiều cao với nhau cho dù nội dung bên trong chúng là gì đi chăng nữa

$('.div').css('min-height', $('.main-div').height());

Ở đoạn lệnh trên thiết lập thuộc tính là min-height, điều này có nghĩa là làm cho thẻ div có thể có cao hơn nhưng không bao giờ ngắn hơn. Tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng cách thức linh động hơn bằng cách lặp tất cả các thẻ div và gán chiều cao của nó bằng chiều cao của thẻ div cao nhất

Nếu bạn muốn tất cả các div có cùng chiều cao

var $rows = $('.same-height-columns'); $rows.each(function () { $(this).find('.column').height($(this).height()); });

10. Tìm kiếm phần tử dựa vào text

Bằng cách sử dụng phương thức contains() của jquery bạn có thể tìm được thẻ div chứa nội dung có từ khóa

var search = $('#search').val(); $('div:not(:contains("' + search + '"))').hide();

Tham khảo

http://apollo13.vn/lap-trinh/javascript/javascript-co-banhttps://github.com/AllThingsSmitty/jquery-tips-everyone-should-know/blob/master/README.md

All Rights Reserved

Cáp Hdmi Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Cáp Hdmi Năm 2022

Công dụng của cáp HDMI

1. Cáp HDMI là gì?

1.1. Định nghĩa của Cáp HDMI

HDMI là viết tắt của thuật ngữ công nghệ High Definition Multimedia Interface, dịch ra Tiếng Việt có nghĩa là Giao diện đa phương tiện có độ nét cao. Cáp HDMI có khả năng chuyền tín hiệu thông tin với chất lượng cao hơn so với Analog. Ngoài ra, thông tin được gửi đi thông qua HDMI là dữ liệu số không bị nén. Bên cạnh đó, HDMI là dây cáp chính hiển thị video, phù hợp với việc gửi, truyền thông tin, tín hiệu Video định dạng 4k. 

Cáp HDMI

1.2. Các chức năng của Cáp HDMI

Cáp HDMI có chức năng là gửi thông tin tín hiệu hình ảnh, video lên tivi hay qua máy chiếu với chất lượng cao và trợ giúp đắc lực cho việc thuyết trình hay trải nghiệm xem phim chân thực của người dùng.

Chức năng truyền tải hình ảnh

Cáp HDMI còn có khả năng truyền tải dữ liệu âm thanh khá tốt. Thậm chí, không chỉ truyền tải được audio của video mà còn cả âm thanh surround (surround sound audio – hệ thống âm thanh vòm) nên không cần phải lắp thêm dây phụ trợ để mang dữ liệu âm thanh hỗ trợ HDMI.

Chức năng truyền dữ liệu âm thanh

Cáp HDMI có khả năng mang dữ liệu điều khiển khi kết nối Xbox, bảng điều khiển, hay TV, hay thay đổi được âm lượng trong DVD hoặc đầu Bluray. Điều này sẽ hỗ trợ rất tốt trải nghiệm cho các game thủ, hay việc điều chỉnh cho việc xem phim hoặc nghe nhạc.

Chức năng truyền dữ liệu điều khiển

2. Hướng dẫn sử dụng cáp HDMI

2.1. Hướng dẫn sử dụng cáp HDMI kết nối laptop với máy chiếu

Bước 1: Bạn cắm một đầu dây cáp HDMI vào giắc cắm HDMI ở trên laptop của bạn. Tùy vào từng loại laptop, thì vị trí của cổng cắm có thể ở sau hoặc ở 2 bên của chiếc laptop.

Bước 2: Bạn cắm đầu còn lại của cáp HDMI vào cổng cắm HDMI có ở trên máy chiếu của bạn. Thông thường, là ở phía sau máy chiếu.

Cắm cáp HDMI vào máy chiếu

Bước 3: Bây giờ bạn hãy bật máy chiếu và máy tính lên. Để bật được nguồn của máy chiếu và điều chỉnh kết nối, bạn hãy làm theo 2 bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn nút Power trên máy chiếu để khởi động máy chiếu của bạn lên.

Bước 2: Bạn bật nguồn laptop của bạn và lúc này máy chiếu khi đã được cắm dây HDMI với laptop sẽ tự động dò tìm thiết bị laptop của bạn. Nếu bạn đang kết nối nhiều thiết bị khác với máy chiếu, thì bạn nhấn nút Source trên máy chiếu hoặc điều khiển từ xa để đổi sang kênh mà bạn muốn kết nối.

Cách bật máy chiếu

2.2. Hướng dẫn sử dụng cáp HDMI kết nối laptop với tivi

Để kết nối được tín hiệu giữa laptop và tivi thông qua cáp HDMI thì bạn nên chọn mua tivi có cổng hỗ trợ cắm cáp HDMI. Thông thường, các Smart TV đều có chức năng này nên việc lựa chọn cũng sẽ không quá khó khăn.

Bước 1: Cắm 1 đầu dây cáp HDMI vào giắc cắm HDMI trên laptop của bạn.

Cắm một đầu cáp HDMI vào laptop

Bước 2: Cắm nốt đầu còn lại vào cổng cắm HDMI trên tivi. Tùy vào vị trí bạn muốn, bạn có thể cắm vào bất cứ cổng HDMI nào trên TV. Ở trong ảnh bạn cắm ở cổng “HDMI 2”

Cắm đầu còn lại vào cổng HDMI trên TV

Bước 3: Sau đó, bạn sử dụng điều khiển từ xa chọn nguồn vào của tivi là nguồn tương ứng với vị trí cổng HDMI mà bạn cắm trên tivi trước đó (trong ảnh là “HDMI 2”).

Chọn nguồn

Bước 4: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + P trên laptop của bạn.

Nhấn tổ hợp Windows + P

Bước 5: Sau khi đã bấm tổ hợp Windows + P, màn hình laptop sẽ hiện một bảng lựa chọn chế độ màn hình ở góc bên phải màn hình laptop. Bạn chỉ cần chọn Duplicate là hoàn thành việc ghép nối và chỉ còn việc trình chiếu mọi nội dung mà bạn muốn mà thôi.

Nhấn Duplicate

Ghép nối thành công

2.3. Hướng dẫn sử dụng cáp HDMI kết nối IPhone với tivi (Lightning to HDTV Cable)

Bước 1: Kết nối đầu HDMI của cáp và cổng nhận HDMI trên TV, máy tính, hoặc máy chiếu của bạn.

Bước 2: Cắm đầu USB của cáp vào nguồn điện tối thiểu 5V-1A như cổng USB trên tivi hoặc máy tính, hoặc củ sạc Iphone.

Bước 3: Kết nối đầu Lighting của cáp vào IPhone hoặc IPad của bạn. Bạn sẽ phải chờ vài giây nếu IPhone hoặc IPad báo có điện vào và máy đang ở trong trạng thái sạc thì hình ảnh sẽ chắc chắn được truyền lên thiết bị phát.

Bước 4: Khi bạn nhận được thông báo xác nhận Trust (tin tưởng) trên IPhone hoặc IPad thì bạn chọn Agree (đồng ý). Như vậy, bạn đã hoàn tất việc ghép nối tín hiệu của IPhone hoặc IPad với TV và có thể thưởng thức cũng như trình chiếu những nội dung từ IPhone hoặc IPad của bạn lên TV được rồi!

Cách sử dụng HDMI ghép nối IPhone, IPad với TV

3. Cách chọn cáp HDMI cho ti vi như thế nào?

Trước hết bạn cần phải xác nhận mục đích bạn mua cáp HDMI để làm gì, ghép nối thiết bị nào với TV, bởi với mỗi thiết bị khác nhau như laptop, IPhone, IPad,… hay độ phân giải như nào, thì cáp HDMI cũng khác nhau để thích hợp cho từng thiết bị.

– Nếu bạn chọn cáp để kết nối với máy chơi game, máy ghi âm, máy tính với TV, bạn nên chọn cáp HDMI loại A. Đây là loại cáp ghép nối gần như phổ biến nhất của HDMI có thể tương thích với nhiều thiết bị khác nhau như: TV, màn hình LCD, máy ghi đĩa. Loại cáp này có 2 đầu giống nhau.

HDMI loại A

– Bạn nên chọn cáp theo độ phân giải tương thích với độ phân giải của TV, nếu không thì hình ảnh, video của bạn truyền tải sẽ bị hạn chế hoặc khó truyền tải. Một số chuẩn cho độ phân giải của cáp:

+ Chuẩn 1.4: Tương thích với hình ảnh 3D

+ Chuẩn 2.0: Tương thích với hình ảnh 4K

+ Chuẩn 2.0a: Tương thích với hình ảnh hỗ trợ HDR và Ultra HD Blu-ray

+ Chuẩn 2.1: Tương thích với hình ảnh 8K

Chọn cáp HDMI theo độ phân giải

– Bạn nên chọn cáp theo tốc độ truyền dữ liệu, tùy theo chất lượng hình ảnh mà bạn xem. Hiện nay, dây cáp HDMI có nhiều phiên bản như:

+ HDMI Ver.1.2: Tốc độ truyền tải thông thường

+ HDMI Ver 1.3 -.0: Tốc độ truyền tải cao

+ HDMI Ver 2.0.a: Tốc độ truyền tải thông tin cao, thế hệ mới

Chọn theo tốc độ truyền tải

– Bạn nên chọn cáp loại D để có thể kết nối tốt hơn với máy tính bảng như IPad và điện thoại như IPhone. 

HDMI loại D

– Bạn nên chọn dây cáp theo kích thước độ dài, tùy vào khoảng cách giữa 2 thiết bị cần ghép nối. Tuy nhiên, nếu mua phải dây cáp quá dài, bạn dễ gặp phải trường hợp bị chậm, bị gián đoạn hoặc mất tín hiệu và chất lượng do phải truyền tín hiệu xa.

4. Mua cáp HDMI ở đâu?

4.1. Mua cáp HDMI ở đâu?

Mua cáp HDMI ở các cửa hàng linh kiện máy tính, cửa hàng bán máy tính chính hãng như: HanoiComputer, Công ty máy tính An Phát,…

HanoiComputer

Mua cáp HDMI ở các trung tâm siêu thị điện máy uy tín như: Điện Máy Xanh, Siêu Thị Điện Máy ADES,…

Điện máy xanh

Mua cáp HDMI ở các kênh thương mại điện tử lớn như: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo… 

Shopee

4.2. Giá của cáp HDMI là bao nhiêu?

Giá tiền của cáp HDMI rất đa dạng, tuy nhiêu không quá đắt đỏ và phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng. Giá của các loại cáp dao động từ 50 nghìn đến 1 triệu động tùy vào các loại dây như dây 2m, 3m, 15m, 30m và chất lượng phân giải của dây.

Giá của cáp HDMI

Tuy nhiên, khi đi mua dây cáp bạn nên lưu ý không mua dây cáp quá đắt tiền nếu chỉ có những nhu cầu cơ bản như truyền tải âm thanh, hình ảnh, video nhằm tránh lãng phí tiền bạc. Bạn cũng nên mua các sản phẩm chính hãng có bảo hành lâu dài để có sự trải nghiệm tốt và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Như vậy, cáp HDMI là một công cụ giúp truyền tải tín hiệu, thông tin như hình ảnh, âm thanh, video,… khi ghép nối 2 thiết bị với nhau, chẳng hạn như máy tính với tivi. Điện Máy ADES hi vọng các bạn đã có được những thông tin bổ ích về cáp HDMI cũng như cách dùng qua bài viết Cáp HDMI là gì ? Hướng dẫn cách sử dụng cáp HDMI năm 2020!  

Điện Máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

Đặt hàng trực tiếp trên webhoặc liên hệ với chúng tôi qua số. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

Những Thủ Thuật Jquery Bạn Nên Biết

Kiểm tra jQuery đã có sẵn chưa

Một trong nhiều thao tác lỗi hay gặp: “jQuery is not defined” có thể được chủ động test kiểm tra

if (typeof jQuery == 'undefined') { console.log('jQuery hasn't loaded'); } else { console.log('jQuery has loaded'); }

Sử dụng on() mang lại một số lợi thế mà bạn có thể không biết, chẳng hạn như có thể thêm nhiều sự kiện một lúc.

Ví dụ:

Hay khả năng đặt tên cụ thể cho sự kiện:

Tạo nút “Trở lại lên trên cùng” dễ dàng bằng jQuery animation

Bạn không cần cài plugin hay thư viện gì phức tạp. Bản thân jQuery cũng cho phép bạn tự tạo ra nút trở lên cùng website bằng đoạn code ngắn sau:

e.preventDefault(); $('html, body').animate({scrollTop: 0}, 300); });

Kiểm tra ảnh đã load trước khi thực thi

Đôi khi trong các project bạn gặp việc mình cần tải ảnh xong thì mới thực thi các hành động tiếp theo. Ta có thể check như sau:

$('img').on('load', function () { console.log('image load successful'); });

Nếu bạn muốn check ảnh cụ thể hơn thì có thể gọi $('img.is-loaded') chẳng hạn.

Kiểm tra ảnh bị lỗi và thay thế bằng ảnh mặc định

Bạn sẽ rất đau đầu nếu một website có hàng chục bài viết với ảnh chết. jQuery cho phép bạn thực thi thay thế hàng loạt ảnh lỗi bằng một ảnh mặc định mà bạn có thể tham khảo như sau:

$('img').on('error', function () { if(!$(this).hasClass('broken-image')) { $(this).prop('src', 'img/broken.png').addClass('broken-image'); } });

Nếu bạn chỉ muốn đơn giản hơn, tức là ẩn ảnh nếu lỗi:

$('img').on('error', function () { $(this).hide(); });

Gửi dữ liệu form bằng AJAX

Nếu bạn muốn gửi form lên bằng AJAX, thường ta sẽ làm như thế này:

$.post('/lib/sign-up.php', { user_name: $('input[name=user_name]').val(), email: $('input[name=email]').val(), password: $('input[name=password]').val(), });

Tuy nhiên việc gọi nhiều input value như vậy không hay bằng cách sau:

$.post('/lib/sign-up.php', $('.form--signup').serialize());

Đừng check có hay không, hãy dùng toggle

Rất nhiều người khi mới bắt đầu học Javascript thường viết như này:

$(this).addClass(‘hover’); }, function () { $(this).removeClass(‘hover’); });

Thực ra, bạn có thể viết như thế này:

$(this).toggleClass(‘hover’); });

Cache các selector của jQuery

Mặc dù bạn có thể gọi $('.nav') nhiều lần, nhưng cách tốt nhất là nên xác định các biến selector của jQuery để sử dụng, chẳng hạn như:

var $nav = $('.nav'); $nav.fadeOut(); }); $nav.fadeIn(); });

Kiểm tra khi AJAX bị lỗi

$(document).on('ajaxError', function (e, xhr, settings, error) { console.log(error); });

Tạo phiên bản Accordion (list thu gọn) bằng jQuery

var $el = $('.accordion'); var $contentList = $('.accordion__content'); $el.find('.content').hide(); var $next = $(this).next(); $next.slideToggle('fast'); $contentList.not($next).slideUp('fast'); return false; });

Kết luận

Bạn đang đọc nội dung bài viết Jquery Là Gì? Tổng Quan Và Hướng Dẫn Sử Dụng Jquery trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!