Đề Xuất 3/2023 # Kiếm Tiền Facebook 2022: Bật Kiếm Tiền Chụp Ảnh Tự Sướng Cũng Có Tiền # Top 7 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Kiếm Tiền Facebook 2022: Bật Kiếm Tiền Chụp Ảnh Tự Sướng Cũng Có Tiền # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kiếm Tiền Facebook 2022: Bật Kiếm Tiền Chụp Ảnh Tự Sướng Cũng Có Tiền mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết này sẽ giới thiệu 5 cách kiếm tiền trên facebook và hưỡng dẫn chi tiết cách kiếm tiền phù hợp với bạn, kể cả là người mới cũng có thể làm được.

Kiếm tiền facebook 2021

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới, nơi tập trung rất nhiều người dùng chỉ cần có kết nối internet. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền nhờ vào Facebook, gia tăng thu nhập thụ động bền vững và mãi mãi.

Trong bài viết này, thuận sẽ chia sẻ cho bạn những cách kiếm tiền với Facebook 2021 uy tín bền vững và hiệu quả.

8 cách kiếm tiền từ facebook năm 2021 đơn giản mà hiệu quả dễ làm:

1. Làm dịch vụ tăng lượt thích cho Fanpage

3. Kiếm tiền từ Facebook nhờ viết nội dung bán hàng

5. Viết bài quảng bá sản phẩm bằng thương hiệu cá nhân

6. Bán hàng online để kiếm tiền trên Facebook

7. Bán Fanpage để kiếm tiền từ Facebook

​8. Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Lợi ích khi kinh doanh kiếm tiền trên Facebook:

Tính đến nay, Facebook đã có khoảng 1 tỷ thành viên, có thể nói đây là mạng xã hội lý tưởng để kinh doanh & kiếm tiền online.

Kiếm Tiền Trên Facebook Kiếm 80tr/Tháng

Bên cạnh khả năng kết nối & chia sẻ, Facebook còn cung cấp nhiều công cụ giúp người dùng tìm kiếm bạn chung độ tuổi hay chung sở thích, qua đó họ có thể gửi thông điệp đến đúng đối tượng.

Hiệu quả kinh doanh cao, lượng khách hàng tập trung lớn, Facebook đang trở thành địa điểm lý tưởng cho các Cá nhân và Doanh nghiệp kiếm tiền trên mạng.

Ola City làm nhiệm vụ 1 triệu / ngày

1 dự án mới được cộng đồng MMO Việt Nam tích cực tham gia. Ola City một dự án tập hợp các phương pháp kiếm tiền online giúp thành viên kiếm tối đa 1 triệu / ngày khi làm đầy đủ nhiệm vụ.

Link đăng ký tài khoản: https://olacity.com/dang-ky

Kiếm tiền từ facebook fanpage

Nếu đã tìm hiểu về kiếm tiền online thì chắc các bạn không còn xa lạ gì với fanpage facebook. Nhưng để kiếm tiền từ fanpage thi còn rất nhiều điều cần học hỏi. Thuận sẽ hưỡng dẫn cách kiếm tiền fanpage FB năm 2020 tạo nhu nhập cao và bền vững cho các bạn, Kể cả người mới cũng có thể làm được.

Xây dựng một fanpage cơ hội hái ra tiền

Việc xây dụng một cộng đồng fan lớn trên Facebook là điều cần thiết. Tuy nhiên, số lượng fan không phải là tất cả. Có thể fan page của bạn có 100.000 fan và bạn không kiếm được xu nào. Một page khác của bạn có hàng ngàn fan nhưng có thể tạo ra thu nhập cho hàng triệu đồng/tháng.

Thu nhập từ fanpage phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Cách kiếm tiền trên facebook đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được, miễn là bạn biết sử dụng facebook. Muốn kiếm tiền thì công việc của bạn là tạo ra một tài khoản facebook, sau đó đi like fanpges, like ảnh, like post hay đi đường dẫn trên face người khác…

Kiếm tiền facebook ad break

Ad Breaks là một chương trình dành cho những người sáng tạo video trên Facebook. Và tất nhiên giống như Youtube, bất cứ ai cũng có thể tham gia. Từ đó có lợi nhuận chia sẻ video được facebook chi trả.

Tính năng này đã xuất hiện được hơn năm nay và lúc đầu người dùng vẫn chưa quen áp dụng Facebook ad break. Nhưng hiện tại, nhiều trang Facebook đang kiếm kha khá doanh thu từ các ad break.

Kiếm tiền facebook video

Nếu trang fanpage của bạn đủ điều kiện của Facebook đưa ra, bạn sẽ nhận được tin nhắn hiển thị khi trang facebook đủ điều kiện để chèn facebook ad breaks

Nếu bạn nhận được thông báo rằng trang của bạn vẫn chưa đáp ứng đủ điều kiện dành cho Facebook ad breaks thì điều đó đồng nghĩa với việc …

Bạn cần đáp ứng một số yêu cầu khác để đạt chất lượng như Facebook đề ra.

Theo impression (trên 1000 hiển thị), hay còn gọi là CPM

Kiếm tiền facebook watch

Để fanpage của bạn có thể tham gia kiếm tiền facebook watch bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện do facebook đề ra:

1. Trang của bạn phải tuân thủ các chính sách kiếm tiền của đối tác Facebook: Tập trung vào các tiêu chuẩn cộng đồng, thực thi bản quyền, tính xác thực và mức độ tương tác.

2. Bạn phải cư trú tại một trong những quốc gia nằm trong danh sách đủ điều kiện của Facebook. Đồng thời, nội dung bạn đăng tải phải được viết bằng một trong những ngôn ngữ đủ điều kiện do Facebook yêu cầu.

3. Bạn phải đăng tải content trên trang doanh nghiệp của bạn (không phải là trang facebook cá nhân) và có ít nhất 1.000 người hâm mộ (người like, follow fanpage). Tuy nhiên vẫn có trường hợp facebook yêu cầu fanpage của bạn có 10.000 người hâm mộ (yêu cầu cũ trước đó).

4. Trang của bạn phải đạt được một trong những cột mốc này trong 60 ngày:

180.000 phút tính tổng trên thời lượng người dùng xem trên tất cả các video của bạn 30.000 lượt xem trong 1 phút cho video dài tối thiểu 3 phút. 5. Bạn phải trên 18 tuổi.

Việc kiểm tra xem fanpage của mình có đáp ứng đủ điều kiện Facebook đưa ra hay không sẽ giúp bạn lên plan chiến lược để tập trung triển khai cho từng hạng mục mà mình còn thiếu hướng tới việc kiếm tiền.

Kiếm tiền dựa trên Facebook AdBreak là một trong những cơ hội vàng đang chờ đón những người sáng tạo video (video creator). Với một chút nỗ lực, bạn có thể dễ dàng thông qua “chướng ngại” kiểm duyệt theo điều kiện và chính sách của facebook dành cho Facebook ad break.

Kiếm tiền facebook gaming

Facebook vừa cho phép những người livestream game tại Việt Nam được nhận tiền từ người xem, cạnh tranh trực tiếp với Twitch, YouTube và nhiều nền tảng livestream video khác.

Kiếm tiền từ group facebook

Group facebook ngày càng nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ những người sử dụng và trong sự phát triển của group facebook số lượng thành viên chiếm 1 vai trò quan trọng chính vì vậy nhu cầu tăng lượng thành viên luôn được các admin quan tâm hàng đầu. Trong bài viết hôm nay thuận sẽ chia sẻ cho bạn cách để kiếm tiền với group tối ưu nhất.

Khi bạn sở hữu 1 group facebook tương tác tốt nhiều thành viên thì đây sẽ là cơ hội để bạn kiếm tiền. Bạn có thể kiếm tiền với 1 số cách sau:

Thứ 2: Bán group facebook

Đây cũng sẽ là 1 cách giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng hiệu quả, bạn tạo lập những group, thu hút những thành viên tham gia và tương tác, khi nó có số lượng thành viên nhất định nào đó bạn có thể bán cho những người có nhu cầu mua group để phát triển công việc của họ , giá bán group có thể dao động từ 50 – 100đ/mem. Group của bạn càng nhiều thành viên thì giá bán được càng nhiều .

Bạn có thể thấy nhu cầu của người dùng với việc mua group đang tăng lên đáng kể, có khá nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ bán group. Và nếu bạn sở hữu group lớn mà không làm gì đến nó thì bạn có thể chuyển hướng sang bán nó đi.

Hướng dẫn bật kiếm tiền facebook

Kiểm tra tính hợp lệ của Fanpage trước khi bật kiếm tiền

Để kiểm tra tính hợp lệ của Fanpage, bạn truy cập vào đường link:

https://www.facebook.com/business/m/join-ad-breaks

Bạn tiến hành đăng nhập vào Facebook ở nút Đăng nhập và nhập fanpage facebook của bạn.

Hiện tại, Facebook sẽ trả tiền cho bạn thông qua Paypal hoặc Payoneer. Mình khuyên bạn nên chọn Payoneer vì sự tiện lợi và phí rẻ hơn Paypal rất nhiều.

Payoneer là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Payoneer chi tiết nhất

Ở thời điểm này Facebook chưa cho bạn thêm thẳng tài khoản ngân hàng Việt Nam để nhận tiền từ facebook, nhưng thuận nghe mọi người truyền tai cuối năm 2020 này sẽ có.

Kết luận

Cách Kiếm Tiền Từ Chụp Ảnh

Bạn tốn bao nhiều tiền và thời gian học chụp ảnh? Bạn có muốn lấy lại chi phí đó không? Chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách kiếm tiền từ chụp ảnh. Sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề chi phí và đôi khi trở thành nguồn thu nhập chính của bạn.

Kiếm tiền từ chụp ảnh dịch vụ

Đây là cách chụp ảnh kiếm tiền cơ bản nhất. Chụp bất cứ điều gì khách hàng yêu cầu và trong khả năng của bạn. Từ tiệc cưới, sinh nhật, ảnh thẻ…và rất nhiều thể loại khác. Chụp và có tiền là chụp ảnh dịch vụ. Vậy cần máy ảnh nào để chụp dịch vụ?

Chỉ cần có một chiếc máy ảnh DSLR, MRL và ống kit trở lên. Bạn có thể chụp ảnh dịch vụ. Bởi vì rất ít khách hàng phân biệt được máy xịn hay không. Họ nhìn vào ảnh nhận được mà thôi. Cho nên hãy tự tin chụp tốt với trình độ của bạn. Câu hỏi tiếp theo, tôi trình kém, chụp dịch vụ được không?

Trình độ tới đâu, chụp tới đó. Bạn chỉ cần biết bấm máy, cắt ảnh, tăng sáng chụp ảnh thẻ vô tư. Bạn giỏi hơn chụp ảnh nhà cửa, sản phẩm, tiệc tùng. Hai ví dụ đầu tiên rất đơn giản, ai cũng làm được.

Giỏi hơn nữa thì không cần đọc bài viết này, bạn đã biết mình cần chụp gì rồi. Câu hỏi khó hơn, khách hàng ở đâu và làm sao họ biết đến tôi?

Cách tìm khách chụp ảnh

Chắc hẳn đa số chụp ảnh vì đam mê và làm việc chính tại công ty. Hãy chụp miễn phí cho đồng nghiệp và công ty của bạn. Họ sẽ cảm nhận tinh thần, chất lượng ảnh và muốn bù đắp cho bạn.

Đồng nghiệp sẽ những khách hàng đầu tiên. Người thương bạn sẽ nhờ chụp tiệc cưới của mình, tiệc thôi nôi, sinh nhật. Người chưa cần sẽ giới thiệu bạn cho bạn bè của họ.

Công ty có nhiều ảnh đẹp chất lượng cao hơn. Trong khi chẳng tốn chi phí, lại rất nhiệt tình. Công ty sẽ bù đắp cho bạn bằng một vị trí tốt hơn, quà tặng, tiền và gọi bạn chụp các sự kiện tiếp theo. Mình đã làm qua như vậy và kết quả rất tốt, khách hàng không ở đâu xa, ngay bên bạn thôi.

Nếu bạn thích chụp ảnh người mẫu. Hãy chụp miễn phí khi trình độ của bạn chưa cao. Cô ấy sẽ là khách hàng tiềm năng. Họ sẽ gọi bạn đi chụp căn hộ, đám cưới và đôi khi là những kỷ niệm tuyệt đẹp. Để bạn nhận ra có tiền cũng không mua được (Chắc 100%). Những gì viết trong đây là trải nghiệm thực tế và đã có thu nhập. Cách này dễ làm nên sẽ có cạnh tranh lớn. Cho nên hãy điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện của bạn.

Kiếm tiền từ bán ảnh trên internet

Nếu như chụp dịch vụ, ngưng chụp là ngưng tiền. Sức người có hạn, ai mà chụp 24/24 được. Bán ảnh sẽ giải quyết vấn đề thời gian và sức lao động. Internet thay bạn tiếp cận những khách hàng tiềm năng, mọi lúc mọi nơi và không giới hạn khoảng cách. Tất cả đều nhờ internet. Vậy yêu cầu ra sao, máy gì, bắt đầu như thế nào?

Hãy sử dụng máy đang có và chỉ mua thêm khi có thu nhập từ việc này. Bởi vì khách hàng rất đa dạng, ảnh cỡ nào cũng có người quan tâm. Đừng lo khi bạn chụp quá cùi bắp.

Bán ảnh trên Pixabay

Chắc chắn sẽ có người gửi tiền cho bạn Paypal. Mức gửi thấp nhất là 1$ và đôi khi là 5$ tới 10$. Bạn thử nghĩ xem, đi làm cả ngày mới được 200k.

Đăng một tấm ảnh rồi bán quanh năm, chắc chắn sẽ giúp cải thiện thu nhập tốt. Hoàn toàn không ảnh hưởng đến công việc chính. Chẳng cần studio, máy móc khủng khiếp như chụp ảnh thương mại cao cấp.

Chụp cái gì và đăng cái gì? Hãy bắt đầu đăng những ảnh đã có. Qua lượt tải và like bạn sẽ biết cần chụp gì tiếp theo. Chắc chắn mọi việc sẽ tốt và có thu nhập cho bạn tái đầu tư vào thiết bị. Như vậy chúng ta biết hai cách kiếm tiền từ chụp ảnh.

Kiếm tiền từ dạy chụp ảnh và sử dụng máy ảnh

Bạn đã dành rất nhiều thời gian học, làm dịch vụ và bán ảnh. Trải nghiệm nhiều hơn và mọi thứ trở nên rõ ràng hơn. Hãy bắt đầu chia sẻ và dạy những người giống bạn những ngày đầu tiên. Vậy dạy ai và dạy cái gì đây?

Qua những ảnh bạn chia sẻ, sẽ có người quan tâm và muốn học hỏi. Hãy bắt đầu dạy những người có nhu cầu. Nếu bạn thích gặp có thể dạy tại nhà, dạy tại quán cafe. Nghe dạy có vẻ cao sang. Thực tế, dạy là đáp ứng nhu cầu học hỏi của khác hàng.

Một người cần học sử dụng Nikon D750, bạn hỗ trợ và giải đáp được 100% vấn đề là thành công. Thay vì mất vài năm tự tìm hiểu và rút kinh nghiệm. Bạn giúp họ học trong 2 tháng. Chắc chắn sẽ có thu nhập.

Nếu người học ở xa, bạn chưa có điều kiện mở lớp. Internet sẽ giải quyết vấn đề này. Mình đã dạy qua Teamview, Facebook cho một số bạn bên Mỹ hơn 1 năm vừa qua. Hoàn toàn không gặp bất cứ khó khăn nào.

Chỉ cần hai chiếc máy tính và kết nối internet. Không cần phòng học hay bất cứ chi phí điều hành nào. Những người có nhu cầu học như vậy thường trả rất cao và bằng tiền nước ngoài. Cách này yêu cầu bạn phải có đủ trải nghiệm cho nên không phù hợp với tất cả mọi người. Chính vì vậy nên mức độ cạnh tranh giảm và dễ có thu thập tốt khi đã bắt nhịp thành công.

Bán máy ảnh và phụ kiện nhiếp ảnh

Bạn đam mê chơi máy ảnh và thích tìm hiểu sâu về nhiếp ảnh. Thật tuyệt! Tại sao không bắt đầu bán thiết bị nhiếp ảnh? Bạn hiểu thiết bị mình bán, hỗ trợ khách hàng tốt hơn các cửa hàng điện máy. Vì họ chỉ bán thôi, bán xong là xong. Gọi hỗ trợ chụp thế này, chỉnh thế kia chắc chắn không bao giờ có phản hồi. Chắc hẳn nhiều bạn đọc bài này đã nhắn tin hỏi mình về cách sử dụng máy ảnh. Đáng lẽ bạn nhận được sự hỗ trợ đó từ cửa hàng bán máy?

Bạn có thể làm tốt điều đó, khách hàng sẽ thương yêu bạn hơn. Một lối đi tốt cho người đủ kinh nghiệm. Vậy bắt đầu thế nào, bán cái gì?

Hãy bắt đầu bán những phụ kiện giá rẻ, để học hỏi cách kinh doanh. Giúp bạn đủ kinh nghiệm trước khi bán thiết bị mắc tiền hơn. Thu mua lại những thiết bị cũ nguồn gốc rõ ràng và trong tầm kiểm soát.

Cụ thể hơn mua từ những người cùng đam mê chụp ảnh. Bạn thường biết họ mua ở đâu, dùng bao lâu và tình trạng máy móc ra sao. Như vậy sẽ giảm rủi ro trong những ngày đầu kinh doanh. Khi tình hình tốt hơn, những nơi khác sẽ tự tìm đến bạn. Phần này mình sẽ dành riêng một bài viết chi tiết hơn. Chúng ta tìm hiểu cách thứ 5 kiếm tiền từ chụp ảnh.

Tư vấn & hỗ trợ kỹ thuật

Làm Gì Để Có Tiền Và Kiếm Được Thật Nhiều Tiền?

Đa dạng hóa các nguồn thu nhập

Theo thống kê những tỉ phú thường kiếm tiền từ những nhiều nguồn thu nhập khác nhau, những nguồn thu nhập của họ thường do đầu tư bất động sản, đầu tư chứng khoán mua cổ phiếu tại các doanh nghiệp. Những tỷ phú không chỉ dựa vào 1 nguồn thu nhập để kiếm tiền, họ thường tìm cách để kiếm được thật nhiều tiền từ những nguồn khác nhau.

Với những người bình thường họ thường có xu hướng cất giữ tiền bạc và của cải để phòng thân. Nhưng những tỉ phú thường có xu hướng mang những nguồn vốn nhàn rỗi đó đi đầu tư. Nhưng cũng có nhiều người chọn cách gửi ngân hàng lấy lãi đây cũng là một cách đầu tư khá an toàn.

Đối mặt với vấn đề

Trước những căn thằng và khó khăn, những người thành công thường đối diện với nó. Tìm cách để giải quyết nó trong khi những người thất bại thường buông xuôi. Trong kiếm tiền, đặc biệt là kiếm tiền online. Bạn chắc chắn sẽ gặp vài lần khó khăn vài lần vấp ngã hãy kiên trì theo đuổi nó đến cùng để thành công.

Chơi với những người giàu có khác

Chơi với những người giàu có đúng cách cũng là một trong những cách giúp bạn có thể thành công. Người đời thường có câu nói: “gần mực thì đen. Gần đèn thì rạng” khi chơi với những người giàu có. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều bí quyết kiếm tiền và làm giàu từ họ.

Bill Gate có câu: “Từ 5-10 năm nữa nếu không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa”. Với sự phát triển bùng nổ của Internet tất cả các hoạt động bán hàng online và kiếm tiền online cũng phát triển theo. Tất cả các doanh nghiệp đã và đang đầu tư vào kinh doanh online. Và phát triển thị trường của mình trên môi trường trực tuyến. Vì vậy nếu không muốn lạc hậu. Bạn cần phải đầu tư vào kinh doanh online ngay từ bây giờ.

Kiến thức là vô hạn, trên thế giới này có rất nhiều người giỏi. Nếu không ngừng học hỏi không ngừng bố sung kiến thức cho bản thân bạn sẽ thất bại. Vì vậy, dù bạn đang ở vị trí cao đi chăng nữa bạn cũng không ngừng phải học hỏi để mở mang kiến thức cho mình.

Làm gì để có tiền, điều này phục thuộc vào chính bản thân bạn. Cách suy nghĩ cách đầu tư và cách kiếm tiền. Hãy chọn một hướng đi mà mình muốn và theo đuổi nó đến cùng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách chơi tại ĐÂY

Viết Blog Kiếm Tiền Từ A

Viết blog kiếm tiền ư? Nghe có vẻ hay nhỉ? Nhưng làm sao để kiếm được tiền từ blog và liệu nó có xứng đáng với công sức bạn bỏ ra không?

Đừng lo, tất cả những khúc mắc ngăn cản bạn đến với con đường kiếm tiền online tại nhà sẽ được mình giải đáp thông qua bài viết này.

Nhưng với người mới thì đó là cột mốc khá lý tưởng mà bạn phải vượt qua. Và nó sẽ cần tâm huyết của bạn trong 3 – 6 tháng sắp tới.

Ok chúng ta sẽ bắt đầu với mối quan tâm của không ít người khi mới viết blog kiếm tiền đó là:

Viết blog kiếm được bao nhiêu tiền?

Khi đi phỏng vấn xin việc thì câu hỏi mà bạn quan tâm nhất đó là lương. Tương tự như vậy thì khi viết blog bạn cũng muốn biết bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền.

Nhưng mà ở đây có 1 khác biệt nhỏ. Bạn đi làm thì công ty trả lương cho bạn. Còn bạn viết blog thì bạn lại quyết định số tiền mà bạn muốn nhận.

Điều mà mình muốn nói ở đây là thu nhập từ công việc viết blog kiếm tiền là không giới hạn.

Nó phụ thuộc vào thời gian & công sức mà bạn muốn bỏ ra như thế nào thôi. Và bạn có sẵn sàng theo đuổi ước mơ hay là thấy khó khăn lại chùn bước?

Những ai đã từng học đại học sẽ phải bỏ ra 4 năm “mài đũng quần” trên ghế nhà trường. Chưa kể tiền ăn học các kiểu lên đến cả trăm triệu nữa.

Vậy bạn có muốn bỏ ra 6 tháng cùng với 2 triệu đồng để có thu nhập thụ động là 10tr/tháng không?

Đến đây chắc hẳn bạn sẽ nghi ngờ như mình đã từng? Làm gì có 1 công việc gì mà lại không có giới hạn thu nhập chứ.

Chắc hẳn bạn đã thấy rất nhiều người khoe thu nhập cả trăm triệu 1 tháng rồi nhưng bạn sẽ không tin đâu.

Mà thực ra những người show thu nhập cho bạn xem không nhiều đâu. Họ ăn được thì họ “im ỉm” ăn thôi.

Vì nếu họ share sẽ không được gì mà vô tình có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn. Vì người VN có câu “Cho vàng cho bạc chứ ai trỏ đàng đi buôn”.

Với có cái đáng buồn hơn nữa là share cái gì hôm trước thì hôm sau cái đó “nát như tương” vì đủ trò chít chét…nên dần dần người ta cũng ngại share.

Bạn cũng nên cẩn thận với những người ngược lại. Có nghĩa là họ chẳng kiếm được bao nhiêu nhưng cứ rêu rao lên rằng kiếm được cả trăm triệu mỗi tháng.

Mục đích của họ là để bán khoá học, “lùa gà” hay làm gì đó thì ai mà biết được. Giống như rất nhiều “thầy bà” dạy làm giàu nhưng lại chẳng giàu có gì.

Vậy có cách nào để biết chính xác là viết blog kiếm được bao nhiêu tiền? Mình có một cách khá hay từ kinh nghiệm của bản thân.

Ví dụ bạn bỏ ra 1 năm viết blog kiếm tiền và đạt được mục tiêu là $500 mỗi tháng. Bạn hãy so sánh thời gian và công sức bỏ ra để có được thu nhập đó.

Vậy nếu bạn nhân bản lên một blog khác tương tự thì có phải là thu nhập sẽ tăng gấp đôi không.

Theo mình thì từ 0 – 1 là cực kỳ khó nhưng từ 1 – 10 sẽ dễ hơn rất nhiều.

Một startup quán cà phê thành công thì việc họ nhân bản lên thành một hệ thống cũng không có gì là khó khăn cả.

Hoặc đơn giản là bạn nhân đôi lượng truy cập cho blog đó lên thì thu nhập của bạn cũng sẽ tăng theo.

Cách viết blog kiếm tiền.

Nếu bạn thuộc thế hệ 8x như mình thì chắc cũng không lạ gì Yahoo 360 nữa đúng không nào?

Mình đã từng viết blog khá nhiều trên đó với hàng loạt hiệu ứng mây bay, gió thổi, hay tuyết rơi vào dịp Noel…

Và một màu tím “lãng xẹt” mà mình muốn thu hút nếu như có bạn nữ nào trong lớp vô tình vào đọc.

Tất nhiên là hồi đó chẳng ai biết đến việc kiếm tiền từ việc viết blog, chỉ là tâm sự cho vui thôi.

Vậy thật sự thì bạn cần bỏ ra bao nhiêu tiền để có thể viết blog kiếm tiền. Câu trả lời là 0đ.

Đúng vậy, bạn có thể viết blog với các nền tảng miễn phí như Blogger hay WordPress.com.

Nhưng theo mình bạn nên mua cái hosting và tên miền riêng để tự do khám phá.

Đi thuê phòng trọ thì bạn cũng muốn có lối đi riêng không chung chủ đúng không nào?

Chi phí duy trì cho nó là khoảng 1 triệu đồng cho 1 năm, chỉ là 1 ly trà đá mỗi ngày thôi. Đổi lại thì bạn có thể tự do sáng tạo theo ý thích.

Wow, có blog rồi giờ viết cái gì đây?

Theo mình khi viết blog kiếm tiền bạn chỉ nên tập trung vào làm 2 hình thức MMO đó là affiliate marketing và / hoặc Google Adsense.

Bạn có thể chọn 1 trong 2 hoặc kết hợp cả hai.

3 sai lầm khi viết blog kiếm tiền.

Khi bạn mới khởi đầu mọi thứ, chắc chắn sẽ có sai lầm.

Đó có thể là do bạn chưa có kinh nghiệm hay chưa được ai dẫn dắt. Chỉ là bạn nghĩ sao thì làm vậy thôi.

Tuy nhiên một số sai lầm tưởng chừng như vô hại sẽ khiến bạn thất bại và không kiếm được tiền.

Con thỏ nào cũng muốn bắt!

Bạn biết đấy, một người thợ săn có kinh nghiệm chỉ đuổi theo một con thỏ duy nhất.

Khi có một con thỏ khác chạy ngang trước mặt, ông ta sẽ không dừng lại và nói “Chà, con thỏ này có vẻ béo tốt hơn đấy!” và thay đổi mục tiêu.

Ông ta cũng không nghĩ rằng sẽ bắt hết cả bầy thỏ vì nếu làm như vậy thì cả ngày cũng chẳng được con nào.

Điều này giúp bạn tránh phải tình trạng “bơ vơ lạc lõng” và không biết làm gì tiếp theo.

Ví dụ bạn muốn viết blog kiếm tiền với tiếp thị liên kết thì nên quan tâm đến việc giải quyết vấn đề của người dùng.

Hay tìm cách tăng tỷ lệ chuyển đổi thay vì chỉ “lăm lăm” vào việc kiếm traffic.

Tất nhiên là sau khi đã làm tốt việc kiếm tiền với affiliate bạn có thể nghĩ đến các hình thức khác.

Giống như việc bạn đã bắt được một con thỏ thì có thể nghĩ đến việc bắt con khác.

Không có niche cụ thể.

Mình thấy có một số bạn cứ cắm đầu cắm cổ viết nhưng được một tuần lại bí vì chẳng biết viết gì nữa.

Đáng lẽ ra bạn phải làm ngược lại cơ. Như ở trên là ông thợ săn đi vào khu rừng đã có quá nhiều thợ săn khác.

Vậy hãy qua khu rừng bên cạnh hoặc đi vào giờ khác trong ngày!

Ví dụ như blog này khi mới bắt đầu mình muốn viết tất cả về SEO, WordPress & MMO. Nhưng khi viết được chừng 20 bài lại chẳng biết viết gì nữa cả.

Thật là mâu thuẫn đúng không nào? Chọn những ngách rất to mà bài 21 chẳng biết viết về cái gì!

Bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực ấy và Google rất thích điều này. Hơn nữa nội dung hay thu hút và giữ chân được người dùng vào blog của bạn.

Nhưng cũng đừng sát quá sẽ không có nhiều bài để viết và lượng tìm kiếm (search volumn) cũng thấp.

Đó là lý do mà các bạn rất giỏi về SEO chia sẻ là bước đầu tiên để viết blog kiếm tiền là nghiên cứu từ khoá chứ không phải là mua hosting, domain như mình đã từng làm.

Hay bạn muốn chia sẻ về kinh nghiệm học và thi tiếng Anh thì có thể chọn niche cụ thể hơn như là TOEIC.

Không tập trung vào content.

“Content is king” phải là khẩu quyết của bạn khi viết blog kiếm tiền. Các chuyên gia SEO như Đình Tỉnh cũng cho rằng nội dung hay chính là cách SEO tốt nhất.

Khi người dùng thích thú với blog của bạn thì tỷ lệ người dùng cũ quay lại khá cao.

Khi ai đó gõ thẳng tên miền của bạn trên trình duyệt thì nó sẽ truyền 1 tín hiệu rất mạnh đến Google.

Nếu tỷ lệ thoát trang thấp và time on site của bạn cao nữa thì sớm muộn gì bạn sẽ lọt top Google.

Để thu hút và giữ chân user đến với blog của bạn thì phải làm làm tốt 2 thứ đó là:

Content thì không cần nói chắc bạn cũng hiểu đúng không nào? Ai cũng đã tìm search trên Google hay một công cụ tương tự.

Khi nhấn vào một kết quả tìm kiếm nào đó, bạn sẽ muốn tìm được câu trả lời cho vấn đề mà bạn đang tìm kiếm. Tức là bài viết đó phải thoã được ý định tìm kiếm của bạn.

Nếu không thì bạn sẽ nhấn back và nhấn vào kết quả khác đúng không nào?

UX (User Experience) là trải nghiệm người dùng thể hiện ở:

Thời gian tải trang: người dùng có xu hướng thoát trang khi load chậm hơn 3s mặc dù bài viết của bạn rất hay.

Font chữ khó đọc, size quá to hoặc quá nhỏ.

Và cũng không có sidebar bên cạnh luôn, đảm bảo bạn sẽ chỉ đọc được nội dung mà không bị làm phiền bởi những thứ khác.

Mình không nói vậy là hay nhưng bạn cũng có thể tham khảo.

Còn về phần thiết kế và làm đẹp cho blog thì đã có khóa học của EvonDev. Bạn chỉ cần làm theo là được.

Như vậy là mình vừa đi qua một số khía cạnh để bạn có thể bắt đầu viết blog kiếm tiền trong ngay hôm nay. Mình sẽ liên tục cập nhật.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kiếm Tiền Facebook 2022: Bật Kiếm Tiền Chụp Ảnh Tự Sướng Cũng Có Tiền trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!