Đề Xuất 4/2023 # Kinh Nghiệm Đánh Random Trắc Nghiệm Hướng Dẫn Cầu May Tỉ Lệ Cao # Top 7 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 4/2023 # Kinh Nghiệm Đánh Random Trắc Nghiệm Hướng Dẫn Cầu May Tỉ Lệ Cao # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Đánh Random Trắc Nghiệm Hướng Dẫn Cầu May Tỉ Lệ Cao mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vào 1 ngày đẹp trời 7 tháng 7 năm 2007, những tháng ngày “thất” bát đối với các sĩ tử lớp 12, trắc nghiệm bắt đầu lên ngôi với 4/8 môn thi đại học-Lý, hóa, sinh, anh.

Và đau đầu nhất vẫn là những sĩ tử ban A, trắc nghiệm 2/3 môn quả là cực hình đối với rất nhiều người. Với ưu điểm là có thể kiểm tra kiến thức và hiểu biết rộng, ngăn ngừa nạn học tủ, học lệch, học đối phó, học vẹt và giảm thiểu sự may rủi, đồng thời tăng sự khách quan khi chấm thi, trắc nghiệm là phong trào đang lên và phát triển thực sự rất mạnh mẽ.

Đối với những người học giỏi thì ko nói làm gì…

Đối với những người học lực trung bình… Có lẽ đạt điểm cao nhờ rất nhiều vào “số phận”. Vì với những bài tập khó, dài, ko có khả năng tính, thì sự lựa chọn duy nhất có lẽ là…oánh bừa.

Nếu một bài kiểm tra trắc nghiệm khó quá, thì mọi người sẽ nói rằng: “Toàn khoanh bừa cả thôi!” Ở đây, không phải họ nhắm mắt chọn đại, mà cũng tư duy chút ít. Chẳng hạn như, nếu không tính được câu hỏi đó, cứ bấm máy tính, ráp số vào những công thức nhớ mang máng, nếu ra được đáp án giống trong đề ra, thì hí hửng chọn ngay! Thỉnh thoảng nếu câu trắc nghiệm đó đã làm rồi, thì nhắm mắt đánh đại đáp án mình đã nhớ.

Một số bạn kể: “Những câu mình chọn đại lại trúng phóc, trong khi những câu mình nghĩ rằng mình làm đúng lại sai”.

Vì thế, cũng không lấy làm lạ khi có nhiều bạn toàn “đánh bừa” mà điểm vẫn cao. Tuy nhiên, kiểu này không lâu bền, vì nếu không học bài thì “bừa” mãi cũng “toạch”.

Tất nhiên chẳng có một giải pháp nào có thể thay thế được việc học tập kỹ lưỡng và chăm chỉ của các bạn, nhưng vì có một thời gian dài luyện đề và tìm hiểu, mình “bắt bài” được một số chiêu trò ra đề của các “lão tướng” ra đề thi đại học và nhận thấy các đáp án thường theo một vài quy luật nhất định (do tâm lý người ra đề + tuyệt chiêu thích gài bẫy). Từ đó, mình cho ra đời một bộ bí kíp nhỏ có thể giúp các bạn có được xác suất thành công cao hơn trong việc khoanh bừa trắc nghiệm của mình

“BÍ KÍP” thi cử may mắn

Tất cả các câu hỏi và các đáp án lấy ví dụ được lấy từ đề thi Hóa khối A năm 2009, nếu ai không tin có thể lên google kiểm tra cả đề thi lẫn đáp án.

* Đối với câu hỏi bài tập

1)Trong 1 câu thường có 3 đáp án gần giống nhau, 1 trong 3 chắc chắn là đáp án đúng, có thể loại ngay đáp án còn lại.

Ví dụ : A. Chu kỳ 4, nhóm IIA

B. Chu kỳ 4, nhóm VIIIB

C. Chu kỳ 3, nhóm VIB

D. Chu kỳ 4, nhóm VIIIA

Ở đây thấy ngay đáp án C khác hẳn với các đáp án còn lại (có chữ Chu kỳ 3), nó sẽ là đáp án sai.

Cơ sở: để thí sinh không thể chọn được ngay 1 đáp án chỉ với việc tính 1 dữ kiện, xung quanh đáp án đúng sẽ có 1 vài đáp án giống nó. Và đáp án không được “ngụy trang” chắc chắn là đáp án sai.

2) Đáp án loại được lập tức sẽ thường có 1 phần đúng

Vẫn với ví dụ trên, đáp án C bị loại mang phần sai là “chu kỳ 3”, vậy thì phần “nhóm VIB” của nó sẽ là phần đúng. Vì thế có thể khoanh ngay đáp án B. vì nó có phần cuối khá giống, với chữ …B.

1 ví dụ khác

A. 4,9 và glixerol

B. 4,9 và propan-1,3-điol

C. 9,8 và propan-1,2-điol

D. 4,9 và propan-1,2-điol

Loại ngay đáp án C vì có phần “9,8” có vẻ “khang khác”, đi cùng với nó là propan-1,2-điol, vậy dữ kiện đúng là propan-1,2-điol

Từ đây suy ra D là đáp án đúng

3) Dữ kiện nào xuất hiện nhiều lần trong các đáp án thì dữ kiện đó là dữ kiện đúng, đây là quy luật RẤT QUAN TRỌNG, các bạn chú ý…

Ví dụ

A. Zn(NO3)2 và Fe(NO3)2

B. Zn(NO3)2 và AgNO3

C. Fe(NO3)2 và AgNO3

D. Fe(NO3)3 và Zn(NO3)2

Dễ thấy Zn(NO3)2 xuất hiện 3 lần ở các đáp án A, B và D, vậy 1 trong 3 đáp án này là đúng.

Áp dụng cùng với bí kíp số 2, đáp án C bị loại sẽ có 1 phần đúng, vậy phần đúng đó có thể là Fe(NO3)2 hoặc AgNO3. Từ đây suy ra đáp án A hoặc B đúng (vì sao thì dễ hiểu rồi đúng ko?)

Cơ hội chọn lựa lúc này là 50:50, nhưng k sao, vẫn tốt hơn là 1:3 đấy nhỉ.

Ví dụ khác:

A. Al, Fe, Cr

B. Mg, Zn, Cu

C. Ba, Ag, Au

D. Fe, Cu, Ag

Vậy đáp án D. Fe, Cu, Ag là đáp án đúng.

4) 2 đáp án nào gần giống (na ná) nhau, 1 trong 2 thường đúng

A. m = 2a – V/22,4

B. m = 2a – V/11,2

C. m = 2a – V/5,6

D. m = 2a + V/5,6

C hoặc D sẽ là đáp án đúng vì khá giống nhau

Loại D vì 3 đáp án còn lại đều xuất hiện dấu + còn 3 đáp án còn lại đều xuất hiện dấu –

Vd : A. 15 B. 20 C. 13,5 D. 30

Dễ thấy 30 gấp đôi 15, vậy 1 trong 2 sẽ là đáp án đúng.

6) Nếu các đáp án xuất hiện %, những đáp án nào cộng với nhau bằng 100% thường là đáp án đúng

VD: A. 40% B.60% C. 27,27% D.50%

Dễ thấy 40% + 60% = 100%, vậy A hoặc B là đáp án đúng.

7) Với những câu hỏi dạng tính pH, hãy chọn những đáp án mang 1 trong các giá trị sau:

1, 2, 12, 13

8) Nếu bắt buộc phải khoanh bừa mà không thể tìm được sự lựa chọn nào để loại trừ, hãy chọn các đáp án “không phải lớn nhất mà cũng không phải nhỏ nhất” (vì mình thấy tỉ lệ trúng các đáp án này thường cao hơn.

* Các câu hỏi lý thuyết:

– Các đáp án gần như giống nhau hoàn toàn, 1 trong số chúng thường là đúng

– Các đáp án có nghĩa đối lập nhau (ví dụ như một cái khẳng định có, một cái khẳng định không) thì một trong 2 thường là đúng

– Đáp án có những từ “luôn luôn”, “duy nhất”, “hoàn toàn không”, “chỉ có…”, “chắc chắn” thường sai.

– Đáp án mang các cụm từ “có thể”, “tùy trường hợp”, “hoặc”, “có lẽ”, “đôi khi” thường đúng

– Các câu dài và diễn đạt tỉ mỉ hơn hẳn những câu còn lại thường đúng.

Bí kíp này có hiệu quả khá cao với môn hóa và môn sinh, môn lý thì bình thường và môn anh thì chịu (mình mù tịt Anh văn ). Hi vọng tài liệu này sẽ giúp ích cho bạn trong kỳ thi sắp tới.

Xin nhớ rằng chỉ có kiến thức mới là phương pháp tốt nhất cho chính bạn.

Cách đánh trắc nghiệm tiếng Anh

-Điều đầu tiên, tiếng anh không như toán, lý, hóa, nếu các bạn nhìn vào mà không làm được thì NGAY LẬP TỨC bỏ qua, để đấy đánh hên xui sau, bởi vì một khi bạn đã không biết câu tiếng anh đó thì bạn có ngồi cả ngày cũng không làm ra được. Càng ngồi đọc chỉ càng lãng phí thời gian mà thôi.

-Thứ hai, trong đề thi ĐH, một câu bạn mù tịt hoàn toàn, đán án gồm có:

A. happy

B. sad

C. fun

D. razzmatazz << thiên về đáp án này

Một câu khó làm bạn bối rối vì không hiểu nghĩa được, khả năng đáp án sẽ là từ mà bạn ít gặp nhất, bởi vì đã là đề ĐH thì không bao giờ nó cho đáp án là một từ quen thuộc cả. Kết luận, trong một câu bạn hoàn toàn mù tịt về ngữ nghĩa, hãy thiên về đáp án bạn cảm thấy lạ nhất/ít gặp nhất !

-Thứ ba, đề ĐH có phần khó, phần dễ, khi bạn làm bài, nếu ngay phần đầu tiên đã cảm thấy khó quá, không làm nổi, đừng nản, hãy chuyển sang phần khác để làm. Nhiều thí sinh lo lắng, hoảng sợ, đổ mồ hôi ướt áo chỉ vì mới cầm đề lên đã thấy không làm được, từ đó làm mất tập trung, mất bình tĩnh, hoảng loạn dẫn đến việc làm bài không được. Họ đâu biết rằng chỉ đơn giản là vì đề của họ phần khó nằm ở phía trước, một đống câu dễ nằm cho phía sau. Lời khuyên: đọc sơ qua toàn bộ đề, cảm thấy phần nào dễ thì làm, đừng hoảng sợ khi không làm được bài.

Thêm 1 ít:

-Thứ 5: Khi làm các bài đọc, chú ý đọc kĩ câu hỏi trước, sau đó mới bắt đầu đọc passage. Việc đọc câu hỏi trước sẽ giúp bạn xác định được nội dung cơ bản của passage, các bạn sẽ biết được mình cần xác định sẵn những nội dung cần quan tâm. Điều này giúp bạn nắm bắt được passage một cách tốt nhất, tránh gặp phải tình trạng: ” à cái này mình có thấy trong passage, phải lên tìm lại cái đã ” << cực kì phí thời gian.

-Thứ 6: Học thật kĩ các dạng câu viết lại, đề ĐH mình thấy dễ ăn điểm nhất ở loại này, mình thấy cứ như là cho không điểm luôn ấy. Dạng câu này như sau :

“Don’t forget to tidy up the final draft before submission,” the team leader told us.

A. The team leader asked us to tidy up the final draft before submission.

B. The team leader reminded us to tidy up the final draft before submission.

C. The team leader ordered us to tidy up the final draft before submission.

D. The team leader simply wanted us to tidy up the final draft before submission.

– Thứ 7: Ở các dạng câu tìm lỗi, hãy chú ý một số dạng ” đánh lừa ” thí sinh sau:

1. Chú ý tới các đáp án mang tính chất từ loại : danh từ, động từ, tính từ, trạng từ các kiểu.

Ví dụ:

A professor of economy and history at our university developed a new theory of the

A B

relationship between historical events and financial crises. C D

2. Chú ý tới các đáp án nằm sau từ and, vì 2 vế phải có cấu trúc song song nhau, “noun” and “noun” , “clause” and “clause”. Đôi khi các nó viết tuy đúng chính tả, ngữ pháp toàn bộ nhưng sai vì chữ “and” nhưng mà nhiều bạn không nhận ra, có vẻ vì hoảng loạn

Ví dụ:

The first important requirements for you to become a mountain climber are your strong

A B C

passion and you have good health. D

-Thứ 8: Các câu làm không được nên đánh dấu X ở đề, để lúc cuối giờ dễ dàng tìm ra những câu để trống để mà đánh vào, tuyệt đối không bao giờ bỏ trống một câu nào. Bởi vì cho dù không cần đọc mà đánh đại thì vẫn nắm đc 25% cơ hội ăn điểm

-Thứ 9: Trong trường hợp bạn phân vân ko biết chọn đáp án nào, bạn hãy chọn đáp án mà bạn thấy đúng đầu tiên. Ví dụ có 4 đáp án A B C D, ngay lần đầu tiên các bạn đọc vào thì thấy là A đúng, sau đó các bạn đọc lại thì lại tòi ra B cũng có vẻ đúng…Nếu phân vân không biết chọn câu nào thì hãy chọn đáp án đầu tiên mà bạn chọn, đó là A. Không chỉ mình mà rất nhiều người khác đều hối hận khi chọn xong rồi “sửa” lại

Hướng Dẫn Cách Chiết Cành Cây Sứ Đạt Tỉ Lệ Thành Công Cao

Thông thường, khi muốn nhân giống những cây sứ mà người trồng yêu thích, người ta sẽ chọn cách chiết cành cây sứ. Bởi cách này sẽ cho tỉ lệ thành công cao hơn so với việc giâm cành.

Nếu làm đúng kỹ thuật, thậm chí tỉ lệ thành công có thể lên đến trên 90%. Bởi khi chiết, cành chiết vẫn được nuôi dưỡng bởi cây sứ mẹ, thời gian cho rễ nhanh hơn và cây cũng sẽ khỏe hơn.

Việc thực hiện chiết cành cũng không phức tạp, chúng ta chỉ cần:

Chuẩn bị

1. Dụng cụ:

– Dao bén: cần được làm sạch trước đó

– Bao nylon trong: để dễ quan sát quá trình phát triển của bộ rễ

– Dây buộc. Có thể sử dụng dây rút để thao tác bó bầu đất tiện lợi và nhanh chóng hơn.

2. Chất trồng:

Rễ lục bình (rửa sạch đất bùn và phơi khô), xơ dừa, tro trấu, một ít đất

Rễ lục bình là loại luôn được sử dụng cho việc tách, chiết cành trong nhiều loại cây khác nhau và cũng cho kết quả tốt đối với cây sứ.

Tuy nhiên nếu không có sẵn những nguyên liệu làm chất trồng như trên thì bạn có thể thay thế bằng xơ dừa, trấu sống (càng mục càng tốt). Chất trồng cần được đảm bảo vừa đủ ẩm, không nên cho quá nhiều nước vào chất trồng.

Thực hiện cách chiết cành cây sứ

Chọn cành sứ để chiết có độ dài trên 25 cm và là cành bánh tẻ, phân nhánh tốt hơn cành đơn vì sau này cây sứ lớn lên sẽ có sẵn bộ cành, tán.

Trong trường hợp chiết cành từ cây sứ ghép thì vị trí chiết nên cắt cách xa mắt ghép.

Vị trí được chọn để chiết trên cành sứ phải trơn láng, phát triển tốt và không có dấu hiệu sâu bệnh. Ta dùng dao bén và:

– Xẻ mỏ vịt tức cắt xéo từ dưới lên 45 độ. Cắt 1 đường sâu khoảng 2/3 cành chiết. Chỉ chừa lại 1/3 phần cành chiết với cành của cây mẹ. Đây sẽ là nơi để cây mẹ có thể tiếp tục nuôi cành chiết. Sau đó dùng 1 miếng nhựa sạch (hoặc vật dẹp tương tự) đặt vào vết cắt để tránh vết cắt khép lại.

Đây là cách mà Cây Sứ Cảnh thường áp dụng. Có một lưu ý nhỏ là phần cắt nên nằm phía dưới chiều nghiêng của nhánh sứ để tránh làm tét nhánh.

HOẶC

– Khấc vỏ (bóc khoanh vỏ) của cây sứ với chiều dài khoanh vỏ được khấc khoảng 4cm, lấy đi lớp vỏ ngoài mềm của thân sứ và để lộ phần lõi trắng cứng.

Rồi cần chống đỡ cho cành sứ muốn chiết này bằng dây, cây chống vì giữa cành chiết và thân mẹ chỉ còn rất ít sự liên kết.

Để khô phần bị cắt, bị bóc vỏ này trong khoảng 1 tuần. Sau đó dùng hỗn hợp chất trồng như đã chuẩn bị ở trên để bó xung quanh vết cắt, tạo thành 1 bầu đất, bó chặt và kín vết cắt. Sau đó dùng bao nylon bó chặt bầu đất và dùng dây cột chặt 2 đầu bao nylon để giữ bầu đất chặt và giữ ẩm.

Bao nylon trong sẽ giúp ta theo dõi được quá trình ra rễ tại vết cắt cũng như xem vết cắt có bị nhiễm trùng và hư thối hay không.

Tại vết cắt sẽ ra rễ từ từ, ban đầu là rễ cám màu trắng và sau khoảng 1 – 2 tháng rễ sẽ phát triển mạnh hơn dần chuyển sang màu nâu. Khi thấy rễ chuyển sang màu nâu là lúc cây đã đủ lực, dùng dao bén cắt dưới mép bầu đất, bôi vôi (sơn) vào vết cắt và đem trồng.

Cách chăm sóc cây sứ sau khi được chiết cành

Cây sứ mới cắt xuống có bộ rễ còn nhỏ và không nhiều, khi đem trồng cần được chống, đỡ bằng que cắm giúp cây đứng thẳng và không lung lay khi mưa to, gió lớn hoặc bị động rễ, đứt rễ.

Cây sứ cần được trồng nơi ít mưa, tưới nước vừa phải chỉ đủ giữ ẩm. Sau khi bộ rễ đã phát triển tốt mới áp dụng các biện pháp nuôi trồng bình thường.

Cần tránh nước mưa hoặc nước tưới lọt vào bầu đất. Vì vậy trong quá trình thực hiện, bầu đất nên được bó chặt.

Thời gian ra rễ của mỗi cây là khác nhau, và cùng tùy vào độ mạnh yếu của cây mẹ. Do đó, dùng bao nylon trắng sẽ giúp quan sát quá trình ra rễ thuận tiện hơn. Khi thấy rễ chuyển sang nâu là cây đã đủ sức để trồng riêng.

Cây sứ sẽ ra hoa sau 2 tháng miễn đọt lá ra mạnh. Cung cấp cho cây sứ phân bón, dưỡng lá như Humix, Komix,… để cây ra nhiều cành, lá.

Kinh Nghiệm, Hướng Dẫn Cho Forceps

Là thủ thuật sử dụng hai cành forceps cặp hai bên đ ầu thai nhi hỗ trợ giúp đầu thai nhi sổ ra ngoài.

khamgiodau.com

I. ĐẠI CƯƠNG

Là thủ thuật sử dụng hai cành forceps cặp hai bên đ ầu thai nhi hỗ trợ giúp đầu thai nhi sổ ra ngoài.

II. CHỈ ĐỊNH

1) Về phía mẹ – Mẹ rặn không sổ. – Mẹ có chống chỉ định cho rặn: bệnh lý nội khoa (tim, phổi, thận, thần kinh), có sẹo mổ cũ, tiền sản giật nặng, sản giật… – Tầng sinh môn rắn, không giãn nở. 2) Về phía thai. – Thai suy. – Forceps đầu hậu trong ngôi mông . 3) Điều kiện. – Thai đẻ được đường dưới – Đầu lọt trung bình hoặc thấp – Cổ tử cung mở hết – i vỡ hoàn toàn hoặc bấm ối III. CHUẨN BỊ 1. Người thực hiện – Y sĩ, bác sĩ chuyên khoa ph ụ sản – Khám lại toàn thân, tư v ấn cho ngư ời mẹ và gia đình. – Rửa tay, mặc áo, đ ội mũ, đeo kh ẩu trang, đeo găng đã đư ợc tiệt khuẩn như làm 2. Phương tiện – Bộ forceps, bộ dụng cụ đỡ đẻ và bộ khâu tầng sinh môn, bộ kiểm tra cổ tử cung. – Các phương ti ện đ ể hồi sức sơ sinh. 3. Sản phụ – Đặt sản phụ ở tư th ế sản khoa, mở rộng hai đùi. – Động viên sản phụ nằm yên, thở đều, không rặn. – Sát khuẩn rộng vùng âm hộ, tầng sinh môn. – Thông đái. – Trải khăn vô khu ẩn như ph ẫu thuật đư ờng dư ới. 21

– Nếu mẹ được chỉ định forceps vì b ệnh tim, tăng huy ết áp, tiền sản giật… thì phải đi ều trị nội khoa thích hợp trư ớc khi làm thủ thuật. – Nên giảm đau bằng gây tê tại chỗ hoặc gây tê ngoài màng cứng hoặc gây tê tủy sống. – Chỉ rặn khi hai bướu đỉnh đã ra khỏi âm hộ nếu không phải trường hợp chỉ định vì không được cho sản phụ rặn. – Theo dõi mạch, huyết áp, chảy máu. I

V. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH

Ø Thì 1: Xác định ngôi, thế, kiểu thế, độ lọt và điều kiện làm forceps. Ø Thì 2: Đặt hai cành forceps. – Đặt cành trái: + Dùng hai ngón tay phải đưa vào bên trái khung ch ậu (giữa đ ầu thai nhi và âm đ ạo), nhằm mục đích b ảo vệ và hướng dẫn khi đ ặt cành forcep. + Cầm cành trái bằng tay trái, đưa nh ẹ nhàng cán và thân foóc xép vào v ị trí giữa đ ầu thai nhi và hai ngón tay phải. Lúc đ ầu cành forceps ở tư th ế thằng đ ứng, sau khi cán đã ôm đ ầu thai nhi thì chuyển hư ớng thành ngang. + Đưa cành trái forcep cho ngư ời phụ giữ. + Đặt cành phải: Đ ặt tiếp cành phải, đ ối xứng đ ể khớp với cành trái. Nếu không khớp, cần đ ặt lại. Ø Thì 3: Khớp cành và kéo. Khớp hai cành với nhau. Kéo từ từ theo cơ ch ế đẻ bằng sức của cẳng tay, tốt nhất trong cơn co phối hợp với sức rặn của ngư ời mẹ, trừ trường hợp có chống chỉ định rặn. Cắt tầng sinh môn giữa hai cành forceps. Ø Thì 4: Tháo cành forceps. Khi đư ờng kính lớn nhất của đ ầu thai nhi (lư ỡng đ ỉnh) qua âm hộ thì ngừng kéo đ ể tháo cành. Cành đ ặt sau lấy ra trước, cành đ ặt trư ớc lấy ra sau. Đỡ thai nhi như đ ỡ đẻ thường. Đỡ rau như thư ờng lệ bằng phương pháp x ử trí tích cực giai đo ạn 3 của chuyển dạ. Kiểm tra tổn thương c ổ tử cung âm đ ạo và tầng sinh môn. Khâu tầng sinh môn và các vết rách 22

V. THEO DÕI – Tình trạng sản phụ: huyết áp, nhịp tim, nhịp thở, nhiệt độ – Lượng máu mất, thư ờng do VI. TAI BIẾN 1. Sản phụ – Chấn thương t ầng sinh môn: Tai biến thư ờng gặp hàng đ ầu sau can thiệp forceps. Đ ối với forceps eo dư ới, tỷ lệ rách tầng sinh môn đ ộ 3 và 4 chiếm 13%. – Són ti ểu không tự chủ – Do chấn thương cơ đáy ch ậu và các đám r ối thần kinh – Mất máu sau can thiệp bằng forceps: + Thường là hậu quả của tình trạng chấn thương t ầng sinh môn nặng nề + Tỷ lệ truyền máu sau sinh cao hơn nhi ều (4,2%) so với mổ lấy thai không biến chứng (1,4%) và đẻ thường (0,4%). + Nếu nặng có thể dẫn tới shock giảm thể tích. – Nhiễm trùng hậu sản 2. Thai nhi Đẻ bằng forceps có thể gây tai biến nặng nề cho sản phụ nhưng ít gây ảnh hưởng xấu trên thai nhi. Các tai biến có thể gặp bao gồm tụ máu dư ới da đ ầu, liệt dây thần kinh sọ VII, liệt đám r ối thần kinh cánh tay. 23

Là thủ thuật sử dụng hai cành forceps cặp hai bên đ ầu thai nhi hỗ trợ giúpđầu thai nhi sổ ra ngoài.1) Về phía mẹ- Mẹ rặn không sổ.- Mẹ có chống chỉ định cho rặn: bệnh lý nội khoa (tim, phổi, thận, thần kinh), tử cung có sẹo mổ cũ, tiền sản giật nặng, sản giật…- Tầng sinh môn rắn, không giãn nở.2) Về phía thai.- Thai suy.- Forceps đầu hậu trong ngôi mông .3) Điều kiện.- Thai đẻ được đường dưới- Đầu lọt trung bình hoặc thấp- Cổ tử cung mở hết- i vỡ hoàn toàn hoặc bấm ốiIII. CHUẨN BỊ1. Người thực hiện- Y sĩ, bác sĩ chuyên khoa ph ụ sản- Khám lại toàn thân, tư v ấn cho ngư ời mẹ và gia đình.- Rửa tay, mặc áo, đ ội mũ, đeo kh ẩu trang, đeo găng đã đư ợc tiệt khuẩn nhưlàm phẫu thuật 2. Phương tiện- Bộ forceps, bộ dụng cụ đỡ đẻ và bộ khâu tầng sinh môn, bộ kiểm tra cổ tử cung.- Các phương ti ện đ ể hồi sức sơ sinh.3. Sản phụ- Đặt sản phụ ở tư th ế sản khoa, mở rộng hai đùi.- Động viên sản phụ nằm yên, thở đều, không rặn.- Sát khuẩn rộng vùng âm hộ, tầng sinh môn.- Thông đái.- Trải khăn vô khu ẩn như ph ẫu thuật đư ờng dư ới. 21- Nếu mẹ được chỉ định forceps vì b ệnh tim, tăng huy ết áp, tiền sản giật…thì phải đi ều trị nội khoa thích hợp trư ớc khi làm thủ thuật.- Nên giảm đau bằng gây tê tại chỗ hoặc gây tê ngoài màng cứng hoặc gây têtủy sống.- Chỉ rặn khi hai bướu đỉnh đã ra khỏi âm hộ nếu không phải trường hợp chỉđịnh vì không được cho sản phụ rặn.- Theo dõi mạch, huyết áp, chảy máu.Ø Thì 1: Xác định ngôi, thế, kiểu thế, độ lọt và điều kiện làm forceps.Ø Thì 2: Đặt hai cành forceps.- Đặt cành trái:+ Dùng hai ngón tay phải đưa vào bên trái khung ch ậu (giữa đ ầu thai nhi vàâm đ ạo), nhằm mục đích b ảo vệ và hướng dẫn khi đ ặt cành forcep.+ Cầm cành trái bằng tay trái, đưa nh ẹ nhàng cán và thân foóc xép vào v ị trígiữa đ ầu thai nhi và hai ngón tay phải. Lúc đ ầu cành forceps ở tư th ế thằng đ ứng,sau khi cán đã ôm đ ầu thai nhi thì chuyển hư ớng thành ngang.+ Đưa cành trái forcep cho ngư ời phụ giữ.+ Đặt cành phải: Đ ặt tiếp cành phải, đ ối xứng đ ể khớp với cành trái. Nếukhông khớp, cần đ ặt lại.Ø Thì 3: Khớp cành và kéo.Khớp hai cành với nhau.Kéo từ từ theo cơ ch ế đẻ bằng sức của cẳng tay, tốt nhất trong cơn co phốihợp với sức rặn của ngư ời mẹ, trừ trường hợp có chống chỉ định rặn.Cắt tầng sinh môn giữa hai cành forceps.Ø Thì 4: Tháo cành chúng tôi đư ờng kính lớn nhất của đ ầu thai nhi (lư ỡng đ ỉnh) qua âm hộ thì ngừngkéo đ ể tháo cành. Cành đ ặt sau lấy ra trước, cành đ ặt trư ớc lấy ra sau.Đỡ thai nhi như đ ỡ đẻ thường.Đỡ rau như thư ờng lệ bằng phương pháp x ử trí tích cực giai đo ạn 3 củachuyển dạ.Kiểm tra tổn thương c ổ tử cung âm đ ạo và tầng sinh môn.Khâu tầng sinh môn và các vết rách 22V. THEO DÕI- Tình trạng sản phụ: huyết áp, nhịp tim, nhịp thở, nhiệt độ- Lượng máu mất, thư ờng do chấn thương đư ờng sinh dục ƯVI. TAI BIẾN1. Sản phụ- Chấn thương t ầng sinh môn: Tai biến thư ờng gặp hàng đ ầu sau can thiệpforceps. Đ ối với forceps eo dư ới, tỷ lệ rách tầng sinh môn đ ộ 3 và 4 chiếm 13%.- Són ti ểu không tự chủ- Do chấn thương cơ đáy ch ậu và các đám r ối thần kinh- Mất máu sau can thiệp bằng forceps:+ Thường là hậu quả của tình trạng chấn thương t ầng sinh môn nặng nề+ Tỷ lệ truyền máu sau sinh cao hơn nhi ều (4,2%) so với mổ lấy thai khôngbiến chứng (1,4%) và đẻ thường (0,4%).+ Nếu nặng có thể dẫn tới shock giảm thể tích.- Nhiễm trùng hậu sản2. Thai nhiĐẻ bằng forceps có thể gây tai biến nặng nề cho sản phụ nhưng ít gây ảnhhưởng xấu trên thai nhi. Các tai biến có thể gặp bao gồm tụ máu dư ới da đ ầu, liệtdây thần kinh sọ VII, liệt đám r ối thần kinh cánh tay.23

Thủ Thuật Đánh Boss Tỉ Lệ Cao Game Avatar Tháng 6

chúng tôi – Hệ thống Bán Vàng, Ngọc Xanh, Đồ Item Tự Động 100% của GameHub.Pro

HD rất kĩ ai k hiểu nữa thì chịu, xem lại đầu óc có vấn đề. Còn ai kêu dài k đọc k phải là ng nhá. Công viết đừng nói phũ nha. Thành quả đêm qua đây.

B1. Đứng chỗ bảng chọn khu. Mình thường tìm khu cá lóc, khu hồ nước, khu ngoại ô. Tuy rộng nhưng ít người ít bị KS hơn. Bật auto tự đánh của team mới cập nhật lên để tìm npc dễ hơn, nếu có boss nó sẽ tự đánh -5 sk, -5 xu m.n sẽ dễ nhận ra khu có boss k cẩn phải đi tìm hết map. B2. Gặp npc thì tắt auto đánh đi (vì auto đánh lâu 1phát/1giây, và tốn nhiều xu) chạy đến chỗ boss đứng và chuyển con trỏ giao dịch vào hambuger và ko nên đánh vội. Mình đã để ý cả đêm mới nhận ra lúc HBG chát “mấy con trái cây đâu rồi” là lúc đó đã bị đánh chết và là lúc có tb người đánh thắng. Thế nên m.n ai mạng mạnh thì lúc nó chát “gừ gừ” thì mình đánh và đánh đến khi nó chát “mấy con trái cây đâu rồi” nếu k có tb ng đánh thắng thì dừng đánh để ít tốn xu. Cứ thế tầm 4, 5 lần là mình sẽ đánh thắng boss và đừng ngạc nhiên khi tb hiện tên mình nhá, còn ai mạng chập thì lúc nó chát ta là bánh kẹp thì bắt đầu phang tới lúc “mấy con trái cây đâu rồi” thì dừng xem tb. B3. Đánh xong hết thì bật lại chức năng tự đánh của team lên và tìm tiếp. *Lưu ý: khu đông ng đánh thì boss gồng mình tầm 4,5 lần sẽ chết còn khu ít ng đánh thì hơi lâu tầm 6, 7 lần nó mới chết. Còn phần nhặt quà nhặt hay k nhặt k quan trọng vì đã có 1 hộp quà team tặng òy. Chúc m.n may mắn Nguồn: Nhokchungtinh98

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Đánh Random Trắc Nghiệm Hướng Dẫn Cầu May Tỉ Lệ Cao trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!