Đề Xuất 6/2023 # Kỹ Năng Quản Trị Nhân Sự: Làm Thế Nào Để Giữ Chân Người Tài? # Top 6 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Kỹ Năng Quản Trị Nhân Sự: Làm Thế Nào Để Giữ Chân Người Tài? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỹ Năng Quản Trị Nhân Sự: Làm Thế Nào Để Giữ Chân Người Tài? mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chính sách tuyển dụng người tài

Người tài đi đâu cũng được hoan nghênh. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn không xây dựng được chính sách thu hút người tài rõ ràng, hấp dẫn thì bạn khó có thể sở hữu trong tay đội ngũ nhân lực tài năng. Vậy chính sách tuyển dụng như thế nào mới được coi là “hấp dẫn”? Bên cạnh mức lương, người tài thường dựa vào các yếu tố sau để lựa chọn hạ neo tại doanh nghiệp:

Người phỏng vấn: thiện cảm cùng tư tưởng quan điểm đồng nhất giữa người phỏng vấn và người ứng tuyển sẽ là một trong những yếu tố quyết định khiến ngươì ứng tuyển đưa ra quyết định. Nếu khi đó, họ đang có nhiều sự lựa chọn tương đồng, chắc chắn người phỏng vấn có thiện cảm sẽ khiến doanh nghiệp của bạn được ưu ái hơn.

Môi trường làm việc: ấn tượng đầu tiên về môi trường làm việc sẽ khiến người ứng tuyển xây dựng cho mình một cái nhìn cảm tính về những gì mình sẽ làm trong chính môi trường đó trong tương lai. Vì vậy, môi trường làm việc thông thoáng, nhiều cây xanh, không gian mở sẽ được các ứng viên lựa chọn nhiều hơn.

Danh tiếng của doanh nghiệp: thường các ứng viên sẽ thiên về các doanh nghiệp quy mô lớn. Bởi họ mặc định rằng các doanh nghiệp lớn sẽ có cơ cấu tổ chức, phân chia công việc rõ ràng, quy trình làm việc bài bản, được tiếp xúc với nhiều khách hàng lớn, được trải nghiệm nhiều case study lớn. Các doanh nghiệp nhỏ, tên tuổi chưa được biết đến nhiều cũng có thể dựa vào các yếu tố trên để thu hút người tài.

Khoảng cách địa lý: khoảng cách từ nhà đến văn phòng trong vòng bán kính 5-7km thường sẽ không phải là vấn đề đáng xem xét trong việc lựa chọn doanh nghiệp của các ứng viên. Nhưng nếu khoảng cách địa lý từ nơi ở của ứng viên tới văn phòng lên đến hơn 10km thì lại là một vấn đề đáng để xem xét. Trong trường hợp này, doanh nghiệp thông minh có thể đưa ra những chính sách tuyển dụng đặc biệt hơn như hỗ trợ tiền đi lại, xe đưa đón tận nhà, giờ làm việc muộn hơn,…

Thời gian làm việc: đối với những ứng viên tài giỏi, thời gian làm việc linh hoạt sẽ thu hút hơn các doanh nghiệp có thời gian làm việc cứng nhắc. Chính vì thế, ngay từ khi phỏng vấn, doanh nghiệp cần cho các ứng viên nhìn rõ những lợi ích về thời gian khi tham gia vào đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp.

Văn hóa doanh nghiệp

Tuyển được người tài đã khó, giữ chân người tài lại càng khó hơn. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ, văn hóa doanh nghiệp càng cần phải được lưu tâm nhiều hơn. Văn hóa doanh nghiệp ở đây bao gồm:

Tư tưởng của các thành viên trong doanh nghiệp: cầu thị, thành thực, tự giác, khôn khéo, tự tin, sáng tạo,…

Văn hóa hữu hình (trang phục làm việc, môi trường làm việc, lợi ích, khen thưởng, đối thoại nội bộ, cân bằng công việc cuộc sống, mô tả công việc, cấu trúc tổ chức, các mối quan hệ,…)

Văn hóa vô hình (đối thoại riêng tư, quy tắc vô hình, thái độ, niềm tin, thế giới quan, tâm trạng, cảm xúc, biểu hiện vô thức, cách hiểu vô thức, giả định, tiêu chuẩn,…)

Văn hóa hữu hình thì dễ quan sát, là lớp bề mặt của văn hóa còn văn hóa vô hình thì khó quan sát nhưng lại ảnh hưởng sâu và mạnh hơn rất nhiều văn hóa hữu hình. Bản chất của văn hoá doanh nghiệp là đối nội phải tăng cường tiềm lực, quy tụ được sức sáng tạo của công nhân viên chức, khích lệ họ sáng tạo ra nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp; đối ngoại phải được xã hội bản địa chấp nhận. Văn hóa doanh nghiệp được thể hiện ở nhiều cấp độ khác nhau. Cấp dễ thấy nhất thể hiện ngay trong công việc hàng ngày nhưng cách báo cáo công việc, giữ gìn tài sản chung, ngôn ngữ khi giao tiếp với đồng nghiệp, đối tác, khách hàng, các thủ tục hành chính… Cấp thứ hai là các giá trị tinh thần xác định việc phải làm, hành động của mình đúng hay sai, có mang lại lợi ích hay thiệt hại chung hay không. Đây là điều Lãnh đạo doanh nghiệp mong muốn nhận được ở nhân viên và phải xây dựng dần từng bước. Cấp thứ ba là nền tảng cho các hành động chính là niềm tin, nhận thức, suy nghĩ và xúc cảm được coi là đương nhiên ăn sâu trong tiềm thức mỗi cá nhân trong doanh nghiệp. Các ngầm định nền tảng này là nền tảng cho các giá trị và hành động của mỗi thành viên. Văn hóa kinh doanh trong một tổ chức đã tiến đến mức độ cao nhất, trở thành một thứ Đạo, mà từ thế hệ này tới thế hệ khác tôn sùng và làm theo.

Chế độ đãi ngộ

Chế độ đãi ngộ thường bao gồm các yếu tố chính sau:

Lương, tần suất tăng lương định kỳ

Phúc lợi: du lịch, bảo hiểm

Chế độ nghỉ phép

Chế độ khi nhân viên có hỷ sự, ốm đau,…

Phụ cấp

… 

Nếu doanh nghiệp có chế độ đãi ngộ tốt, tất  yếu sẽ thu hút nhân tài quy tụ về tổ chức. Đất lành chim đậu chính là ý nghĩa như thế.

Cơ hội phát triển

Đây là yếu tố giữ chân người tài, đặc biệt thu hút đối với những ứng viên trẻ. Bởi một môi trường với cơ hội phát triển to lớn, học hỏi được nhiều điều hay không chỉ trong lĩnh vực của mình mà còn mở rộng ra cách đối nhân xử thế, các kỹ năng mềm cần thiết trong công việc chắc chắn sẽ là thỏi nam châm lớn thu hút một lượng đông đảo những con người tài năng. Trong cuộc phỏng vấn với ứng viên tiềm năng, bạn hãy trao cho họ những cam kết về cơ hội phát triển. Cam kết này cũng được thể hiện ngầm thông qua cơ cấu tổ chức, các dự án lớn doanh nghiệp triển khai,…

Lãnh đạo tài đức

Không gì thu hút nhân tài bằng việc cho họ cơ hội được làm việc trực tiếp với những người lãnh đạo tài giỏi trong chính mảng của mình. Người tài đều biết rằng con đường của họ sẽ rộng mở hơn nếu bên cạnh là một người dẫn đường giỏi giang. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều người sẵn sàng chấp nhận làm việc không lương hoặc làm việc với mức lương thấp, mục tiêu chỉ để có thể theo sau học hỏi những người lãnh đạo tài ba.   Nếu doanh nghiệp của bạn đáp ứng được tất cả những yếu tổ trên, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về bài toán quản trị nhân sự trong nội bộ doanh nghiệp của mình.  

ERPViet

   

Làm Thế Nào Để Trở Thành Nhà Quản Trị Nhân Sự Tài Ba

Tố chất là thứ không thể thiếu để bạn trở thành nhà quản trị nhân sự giỏi. Tố chất là thứ trời cho nhưng nếu cố gắng trau dồi thì việc ấy không hề nằm xa tầm tay của bạn.

Quản trị nhân sự trong doanh nghiệp luôn phải uyển chuyển điều hành nhân lực trong công ty mình sao cho phù hợp, đảm bảo mỗi nhân viên được làm và sáng tạo theo đúng năng lực của mình. Vì thế bạn chính là người quyết định bầu không khí làm việc trong công ty. Không khí tốt, nhân viên làm việc vui vẻ hiệu quả bạn đã là một nhà quản trị nhân sự thành công.

Đây chắc chắn là một công việc khó khăn và vất vả. Bởi bạn phải có kiến thức tổng hợp không chỉ về ngành nghề của họ mà còn là kiến thức về tâm lý, xã hội, giao tiếp, ứng xử… Có thể nói công việc của quản trị nhân sự mang đầy tính nghệ thuật – nghệ thuật dùng người.

Để làm được điều đó bạn phải có một vài bí quyết riêng giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên, tăng chất lượng sản phẩm và hài lòng khách hàng. Nhân viên của bạn sẽ cảm thấy được trân trọng khi những cố gắng của họ được kịp thời khen ngợi, động viên cũng như được làm những gì họ muốn.

Đồng thời bạn cũng cần có thái độ rõ ràng trước những sai phạm của nhân viên, nhưng nhân cách của họ vẫn phải được đảm bảo. Nếu bạn làm được những điều này thì công việc quản trị nhân lực sẽ bớt căng thẳng và hiệu quả hơn.

Là một nhà quản trị nhân sự hiện đại bạn hãy xác định rõ mục tiêu của mình, biết rõ mình cần gì từ nhân viên và cần hoàn thành. Trong bất cứ công việc gì muốn thành công thì tất nhiên phải có một mục tiêu rõ ràng dựa trên chính những thứ bạn mong muốn để đánh giá và quản lí nhân viên.

Thực tế cho thấy mục tiêu giữa nhân viên và nhà quản trị thường có sự khác biệt từ đó tạo ra mâu thuẫn. Vậy nên bạn hãy thẳng thắn trao đổi với nhân viên để cả hai bên tìm ra mục tiêu chung. Từ đó nói cho người lao động biết bạn thực gì cần gì và họ phải làm gì. Việc này đảm bảo được tính công bằng giữa sếp và nhân viên giúp nhân viên của bạn làm việc thoải mái và hiệu quả hơn.

Dù là ai thì việc ghi lại những việc cần nhớ vào một quyển sổ luôn là điều cần thiết. Hãy tự chuẩn bị cho mình một quyển sổ tay nhỏ ghi chú lại toàn bộ công việc cũng như quá trình làm việc của nhân viên mình. Từ đó xác định xem những việc hàng ngày mà cả hai bên thực hiện có theo sát mục tiêu hay không.

Ở bất cứ thời đại nào khen ngợi chính là cách tốt nhất để tạo động lực làm việc. Tuy nhiên với cương vị là một nhà quản trị nhân lực hiện đại bạn cần lưu ý:

Khen ngợi kịp thời. Bạn phải có những lời nói khuyến khích nhân viên của mình ngay sau khi họ hoàn thành tốt công việc của mình. Khen cũng chỉ là một nói nên đừng để dành kẻo “nguội” mà kém hiệu quả.

Khen chi tiết: Đừng khen một cách đại khái mà hãy chỉ cụ thể nhân viên của bạn tốt ở chỗ nào. Họ sẽ cảm thấy rất vui vì bạn hiểu được ý đồ cũng như công sức của họ.

Làm bạn với nhân viên: Không cần phải quá thân thiết những hãy cố gắng nói những gì bạn cảm nhận một cách chân thành nhất. Nhưng chỉ để mối quan hệ ở mức độ vừa phải để bạn có thể hiểu được tâm tư, nguyện vọng của nhân viên.

Khiến trách kịp thời: nên rút kinh nghiệm cho nhân viên của bạn ngay lúc đó, đừng gom bức tức lại thành một mớ rồi xả một lúc. Như vậy sẽ khiến bạn nổi khùng trước mặt nhân viên của mình. Điều này chẳng giải quyết được việc gì mà còn khiến mối quan hệ trở nên căng thẳng.

Hãy cho nhân viên bạn biết họ sai ở đâu, cố gắng chỉ ra nguyên nhân của cái sai đó một cách rõ nhất. Và cho họ biết rằng điều đó khiến bạn cảm thấy khó chịu như thế nào.

Thế nhưng không phải chỉ trách mắng mà nhà quản trị nhân sự trong doanh nghiệp nên đưa ra vài lý do để nhân viên bạn biết họ có khả năng tới mức nào và có thừa năng lực để không mắc sai lầm đó thêm. Và quan trọng hơn là để họ biết đó không phải thái độ mà bạn thường có tức giận chỉ là tức thời. Đừng để thái độ của bạn chiếm chọn vị trí chú ý mà lẽ ra lỗi sai của nhân viên mới là thứ được ưu tiên.

Là một người quản trị nhân sự bạn phải luôn giữ thái độ đúng mực để nhân viên muốn hướng tới. Ngoài những kiến thực chuyên sâu về chuyên môn thì phải am hiểu kỹ năng giao tiếp, mềm mỏng trong mọi trường hợp. Bản thân bạn phải có thái độ rõ cầu thị sẵn sàng tiếp thu mọi ý kiến của nhân viên và tự kiểm điểm nếu có.

Làm Sao Để Giữ Chân Nhân Sự Giỏi

Nghệ thuật quản lý nhân sự, làm sao giữ chân Nhân sự giỏi trong công ty

Năng lực lãnh đạo của người quản lý cùng với môi trường làm việc chuyên nghiệp là hai yếu tố quan trọng giúp “giữ chân” được nhân viên giỏi. Vậy làm thế nào để xây dựng được đội ngũ nhân lực dồi dào, tăng hiệu quả công việc.

Công bằng

Một người lãnh đạo chuyên thiên vị, giải quyết công việc mập mờ, không rõ ràng thì liệu rằng có thể khiến nhân viên nể phục, tôn trọng và yên tâm công tác? Họ dễ chán nản và thất vọng vì cho rằng những nỗ lực, cố gắng đã không được ghi nhận một cách xứng đáng. Vì vậy, là lãnh đạo, hãy đối xử công bằng, công tư phân minh với nhân viên bởi điều đó sẽ khiến bạn nhận được sự tôn trọng, kính nể từ mọi người xung quanh, tạo cơ sở để nhân viên xác định gắn bó trung thành và nỗ lực cống hiến lâu dài vì bạn và công ty. 

Tôn trọng

Điều quan trọng nhất đối với nhân viên là thái độ tôn trọng từ sếp hay đồng nghiệp. Nếu bạn thực lòng đối xử tốt với nhân viên thì sẽ củng cố thêm sự trung thành của nhân viên với lãnh đạo và công ty. Điều này thể hiện ở việc lắng nghe, đón nhận ý kiến đóng góp của nhân viên, ghi nhận kết quả của họ trong công việc và tôn trọng cả cuộc sống cá nhân. Đây là điều các nhà lãnh đạo cần nằm lòng nếu muốn giữ chân các nhân viên giỏi.

Tạo sự gắn kết trong tập thể

Trao quyền cho nhân viên

Giữ một công ty vận hành suôn sẻ không phải là nhiệm vụ của một cá nhân đơn lẻ mà nó đòi hỏi sự đóng góp của cả tập thể để tạo dựng nên thành công. Muốn làm được điều này, nhà lãnh đạo nên chuyển giao cho nhân viên cấp dưới quyền giải quyết vấn đề và ra quyết định trong công việc. Tuy nhiên, phải chú ý giao công việc dựa trên năng lực, nguyện vọng và mục tiêu phát triển nghề nghiệp của nhân viên. Nếu làm được điều này, bạn sẽ giúp cho nhân viên phát huy tối đa điểm mạnh của họ và họ sẽ làm việc một cách tích cực, chủ động. Bởi qua đó giúp họ có cảm giác được phát triển nghề nghiệp và là một thành phần quan trọng của công ty. Khi được chủ động trong công việc, nhân viên sẽ thấy tự hào, gắn kết hơn với công ty và muốn ở lại lâu hơn để cùng nhau thực hiện những điều cần làm. 

Tạo môi trường làm việc cởi mở

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của người lãnh đạo là xây dựng một môi trường làm việc năng động, thân thiện với chế độ lương, thưởng, phúc lợi công bằng và hợp lý cũng như sự quan tâm chân thành của lãnh đạo đến người lao động. Ở đó, nhân viên có thể học tập, được đào tạo, và phát triển kỹ năng của họ, từ đó phát huy sở trường, cống hiến năng lực vốn có cho công ty. Nhờ vậy mà hiệu quả công việc chắc chắn sẽ được nâng cao, và nhân viên cũng cảm thấy thoải mái, năng động hơn.

Ghi nhận thành quả lao động

Một nhà lãnh đạo giỏi sẽ biết được việc gì nhân viên mình làm tốt, khả năng hoàn thành công việc tới đâu và có sự ghi nhận kết quả một cách xứng đáng. Bên ngoài khía cạnh về mặt tài chính thì nhà quản lý có thể khen ngợi nhân viên bằng lời cảm ơn chân thành, cơ hội thăng tiến hoặc một số đặc quyền nhất định.

Mỗi nhân viên có sở thích, thói quen và cách suy nghĩ khác nhau nên cũng có sự khác biệt về cách công nhận những đóng góp của họ cho công ty. Đó là điều mà các nhà lãnh đạo phải hiểu được để từ đó lựa chọn hình thức khuyến khích, động viên đội ngũ nhân viên phù hợp nhất. Như vậy sẽ khiến họ cảm thấy được tôn trọng và muốn gắn bó lâu dài với công ty trong tương lai.

Tạo cơ hội cho nhân viên phát triển

Để giữ chân nhân viên giỏi, hãy cho họ thấy các cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Theo một cuộc khảo sát thì phát triển nghề nghiệp là một trong năm yếu tố quan trọng hàng đầu tạo ra sự thỏa mãn trong công việc cho nhân viên và làm cho họ gắn bó hơn với doanh nghiệp. Vì vậy, một trong những nhiệm vụ hàng đầu của một nhà lãnh đạo là tạo ra các cơ hội cho nhân viên - cơ hội để học hỏi, phát triển và thành công.

Thấu hiểu cấp dưới                             

Phẩm chất tốt nhất của một nhà lãnh đạo tài giỏi là luôn thấu hiểu cấp dưới và luôn lắng nghe quan điểm cũng như tâm tư, nguyện vọng của họ. Nếu biết cách lắng nghe và thấu hiểu cấp dưới thì sẽ giúp bạn thu nhận được những ý kiến phản hồi hữu ích, giúp nâng cao năng lực quản lí của mình cũng như ra quyết định chính xác và hợp lí hơn.

MyXteam giúp bạn quản lý công việc, quản lý nhân sự hiệu quả 

_Công nghệ hỗ trợ làm việc nhóm, quản lý nhân sự, quản lý công việc myXteam sẽ đo lường mức độ hoàn thành công việc của công ty, ai làm nhiều việc ai làm ít việc, việc nào đã xong, việc nào chưa xong, việc đã xong nhưng trong tình trạng trễ hẹn bao nhiêu ngày.

_Khi áp dụng phần mềm quản lý công việc myXteam thì lịch sử trao đổi công việc được lưu trữ cụ thể trên từng công việc đã giao, giúp cho bạn thay thế người mới để tiếp tục công việc tiếp theo một cách dễ dàng và nhanh chóng.

_Quan trọng hơn hết với MyXteam bạn đã tạo ra mội môi trường làm việc năng động, nhân viên thoải mái, làm việc trong hạnh phúc vì không còn Email – Họp- Quên việc .

Làm Sao Để Giữ Chân Người Tài?

Thêm vào đó, trong vài năm qua hệ thống NH Việt Nam trải qua quá trình tái cơ cấu mạnh mẽ, số lượng NH vì thế cũng giảm đi đáng kể thông qua các vụ mua bán – sáp nhập. Điều này dẫn đến làn sóng cắt giảm nhân sự và việc thay “tướng” thường xuyên diễn ra.

Theo dự báo, xu hướng cắt giảm nhân sự phục vụ nhu cầu tái cơ cấu của ngành NH vẫn diễn ra, tuy nhiên ngành NH vẫn cần tuyển dụng nhân sự mới để đáp ứng nhu cầu hoạt động ngày càng cao và thay thế số đã “ra đi”. Bởi một trong những yếu tố quan trọng nhất để một NH tồn tại và phát triển vẫn là nguồn nhân lực. Và NH nào chất lượng nguồn nhân lực tốt sẽ có cơ sở để tăng khả năng cạnh tranh.

Thế nhưng bài toán đặt ra lúc này là: Làm thế nào để thu hút nguồn nhân lực có chất lượng và níu chân họ ở lại? Là NH lớn trên địa bàn, đương nhiên, DongA Bank cũng không đứng ngoài biến động của ngành. Tuy nhiên, với lợi thế 23 năm hình thành và phát triển, NH này đã xây dựng cho mình được những nền tảng vững chắc và đây cũng là lý do để họ có thể giữ chân được người tài.

Trong những năm qua, DongA Bank luôn chủ động xây dựng các chương trình đào tạo theo công việc thực tế và theo nguyện vọng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của cán bộ nhân viên. Năm 2014, hơn 4.000 cán bộ nhân viên DongA Bank được đào tạo, nhất là các khóa kỹ năng mềm. “Chúng tôi chú trọng đào tạo để giải quyết công việc thực tế, chứ không đào tạo theo bằng cấp chuyên môn. Cách thức là “Giao việc cụ thể, rõ ràng”, đưa ra kỳ vọng phù hợp từng giai đoạn đồng thời hỗ trợ cho họ các điều kiện: vị trí, thu nhập, các văn bản hệ thống hóa các quy trình, quy định rõ ràng và chuyển giao đầy đủ”, ông Trần Phương Bình, Tổng Giám đốc DongA Bank cho biết.

Trong bối cảnh các NH khác luôn đưa ra chế độ đãi ngộ, lương, thưởng cao hơn để tuyển dụng những ứng viên có kinh nghiệm và năng lực sang làm việc, thì DongA Bank cũng đã xây dựng chế độ đãi ngộ tương xứng để người lao động gắn bó với ngân hàng. Ngoài các chế độ lương thưởng xứng đáng, tạo cơ hội công bằng và điều kiện phát huy năng lực đồng đều cho CBNV, NH cũng gia tăng các gói phúc lợi cho người lao động: bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe, nâng gói khám sức khỏe định kỳ, tăng chế độ nghỉ mát, số ngày nghỉ phép tăng dần theo thâm niên công tác,… hay chính sách thai sản, sinh nhật, lễ tết với các CBNV nữ.

Bên cạnh đó, DongA Bank cũng xây dựng được văn hóa doanh nghiệp mạnh để hơn 4.000 cán bộ nhân viên cùng đồng lòng chung sức và tin tưởng vào sự điều hành của Ban lãnh đạo. Quá trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp của mỗi doanh nghiệp không thể tiến hành và gặt hái ngày một, ngày hai mà điều này phải tích lũy ít nhất từ 10 năm trở lên. Với bề dày 23 năm phát triển, DongA Bank đã tạo cho mình được văn hóa môi trường làm việc mang đậm dấu ấn riêng, trong đó sự chuyên nghiệp, đoàn kết, gắn bó và giá trị nhân văn luôn ấm áp, lan tỏa. Với cộng đồng, DongA Bank luôn nỗ lực hết mình vì “trách nhiệm” và “trái tim”. Với cán bộ nhân viên, dù giao chỉ tiêu, nhưng Ban Lãnh đạo vẫn đặt mình trong suy nghĩ của người lao động để xem có phù hợp hay không cũng như cho họ cơ hội thử thách từng bước. Điều này giúp cán bộ nhân viên ngày càng tin yêu vào tổ chức cũng như tin tưởng vào điều hành của Ban lãnh đạo.

Sau cùng, một tổ chức phát triển thành công thì phải có đội ngũ nhân lực tốt cả về chất và lượng. Tìm đủ người có năng lực vận hành bộ máy mới là phần đầu của câu chuyện, làm sao để họ gắn bó, hết lòng với công việc mới là điều quan trọng. Đây có lẽ cũng chính là điều làm nên bản sắc riêng của con người Đông Á. Họ là đội ngũ trẻ, giỏi, năng động và luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ, sẵn sàng tham gia mọi hoạt động, phong trào của NH. Bởi họ cùng chung mục đích và niềm tin sẽ đưa DongA Bank phát triển đi lên mạnh mẽ.

Một chiến lược nhân sự thành công thường bắt đầu từ cách dùng người. Qua 23 năm hoạt động, chiến lược nhân sự của DongA Bank hầu như không thay đổi. Tại DongA Bank, mọi cán bộ nhân viên đều có cơ hội thăng tiến như nhau và tương lai mỗi thành viên gắn liền với sự ổn định và thăng tiến của NH. Đó cũng là lý do để họ giữ chân người tài và xây dựng văn hóa doanh nghiệp thành công như hôm nay.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỹ Năng Quản Trị Nhân Sự: Làm Thế Nào Để Giữ Chân Người Tài? trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!