Đề Xuất 6/2023 # Làm Cách Nào Để Mang Thai Bé Trai Hiệu Quả Và Đơn Giản Nhất? # Top 15 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Làm Cách Nào Để Mang Thai Bé Trai Hiệu Quả Và Đơn Giản Nhất? # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Cách Nào Để Mang Thai Bé Trai Hiệu Quả Và Đơn Giản Nhất? mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Giới tính thai nhi được quyết định như thế nào?

Biết được yếu tố quyết định giới tính thai nhi sẽ giúp các cặp vợ chồng biết phải làm cách nào để mang thai bé trai hiệu quả. Cơ thể chúng ta, mỗi tế bào bình thường có chứa 23 cặp nhiễm sắc thể, 22 cặp gọi là nhiễm sắc thể thường (autosome) trông giống hệt nhau ở nam và nữ, chỉ có cặp thứ 23 gọi là nhiễm sắc thể giới tính (sex chromosomes), khác nhau ở nam và nữ.

Phụ nữ có hai bản sao của nhiễm sắc thể X, trong khi đàn ông có một nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y. Khi tinh trùng mang nhiễm sắc thể X kết hợp với trứng mang nhiễm sắc thể X của mẹ sẽ hình thành con gái. Tinh trùng của bố mang nhiễm sắc thể Y kết hợp với trứng mang nhiễm sắc thể X sẽ tạo thành bộ nhiễm sắc thể giới tính XY hình thành con trai.

Chính vì vậy, vai trò quyết định khi bố mẹ muốn sinh con trai là bố phải cho tinh trùng Y và mẹ có môi trường âm đạo phù hợp để Y tồn tại và xâm nhập đúng lúc.

2. Làm cách nào để mang thai bé trai hiệu quả?

Để trả lời cho câu hỏi làm cách nào để mang thai bé trai? Thì câu trả lời là có rất nhiều cách khác nhau như:

2.1. Quan hệ đúng thời điểm

Làm cách nào để mang thai bé trai? Cách đầu tiên là chọn thời gian giao hợp, cơ hôi mang thai con trai sẽ cao hơn khi thụ thai càng gần ngày rụng trứng. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (tinh trùng đực) thường không có sức chịu đựng và khả năng sống bằng tinh trùng mang nhiễm sắc thể X (tinh trùng cái). Do đó, 2 vợ chòng cần theo dõi chu kỳ rụng trứng và giao hợp vào thời điểm thuận lợi để sinh được con trai theo ý muốn.

Nếu muốn thụ thai bé trai, bạn nên tránh quan hệ tình dục vào khoảng thời gian:

24 giờ trước khi rụng trứng

12 giờ sau khi trứng rụng

Cách xác định thời điểm rụng trứng như sau:

Nhiều người cảm thấy đau một bên xương chậu vào giữa chu kỳ

Khi chất nhờn âm đạp trở nên nhiều hơn, trong suốt và nhầy tương tự lòng trắng trứng gà. Điều này sẽ giúp tinh trùng bơi qua cổ tử cung đến ống dẫn trứng thuận lợi hơn, chất nhờn của phụ nữ có tính kiềm hơn lúc bình thường và tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng tồn tại trong âm đạo.

Trong thời điểm rụng trứng, phụ nữ có những thay đổi về cảm xúc và tăng cường ham muốn nhiều hơn

Trước thời điểm rụng trứng, cơ thể phụ nữ sẽ tăng thêm vài độ. Nếu bạn đang cố sinh con trai thì có thể theo dõi nhiệt độ cơ thể trong vài tháng để biết được khi nào là thời điểm thuận lợi nhất để thụ thai.

2.2. Đảm bảo số lượng và chất lượng tinh trùng

Khi được hỏi làm cách nào để mang thai bé trai hiệu quả thì ngoài việc giao hợp đúng ngày rụng trứng thì các ông bố phải đảm bảo chất lượng tinh trùng khỏe mạnh:

Đảm bảo số lượng tinh trùng, bố mẹ không nên giao hợp liên tục trong tuần, hãy nghỉ ngơi dưỡng sức trong vòng 2 tuần.

Đảm bảo chất lượng tinh trùng, sức khỏe của người bố khỏe mạnh. Kiêng uống rượu bia, cà phê, không hút thuốc lá. Bữa ăn hàng ngày nên ăn nhiều thịt heo, thịt bò, hải sản, hàu và trứng, nên ăn mặn, ăn nhiều trái cây như cam, chuối, dưa hấu, bơ. Để thụ thai bé trai theo ý muốn, lượng tinh trùng của bố phải đạt từ 10 – 160 triệu tinh trùng trong 1ml tinh dịch, mỗi lần giao hợp số lượng tinh dịch đạt 2 – 5ml.

Trong khi giao hợp, cần xuất tinh sau trong âm đạo, khi đó tinh trùng sẽ tiếp cận nhanh với trứng để sinh con trai theo ý muốn.

2.3. Tư thế quan hệ để sinh con trai

Tinh trùng Y chỉ sống được 1 ngày trong tử cung của người phụ nữ nên khi quan hệ, hai vợ chồng nên chú ý tư thế để người chồng có thể xuất tinh gần cổ tử cung của vợ nhất. Chính vì vậy, tư thế quan hệ rất quan trong khi được hỏi làm cách nào để mang thai bé trai. Một số tư thế hai vợ chồng có thể tham khảo như:

Tư thế truyền thống: đây là tư thế tốt nhất giúp “cậu bé” đi sâu bên trong “cô bé”, các tinh binh xuất ra sẽ đến gần cổ tử cung.

Tư thế nâng cao hông: người vợ kê thêm một cái gối ở dưới hông cũng là cách giúp tinh trùng gần với cổ tử cung hơn

Tư thế từ phía sau: đây là tư thế cho phép “cậu bé” tiền gần đến cổ tử cung nhất, cung được khuyến khích khi quan hệ để sinh con trai.

Vì tốc độ bơi của tinh trùng rất chậm, khoảng 2 – 3 mm/phút trong quãng đường 20 cm nên để có thể gặp trứng cần thời gian tối thiểu là 45 phút và tối đa là 12 giờ. Vì vậy, để tinh trùng bơi nhanh tới gặp trứng sau khi quan hệ, cần kê một chiếc gối dưới mông và nằm yên khoảng 10 – 20 phút trước khi đi vệ sinh.

2.4. Thực phẩm giúp thụ thai con trai

Để mang thai con trai thì môi trường âm đạo phải mang tính kiềm nhiều hơn, theo một số người việc ăn uống có thể làm thay đổi tính axit của môi trường âm đạo. Những thực phẩm nên hạn chế ăn khi muốn sinh con trai gồm:

Những thức ăn có vị chua, cay như giấm, nước ép và các loại trái cây họ cam, quýt.

Tránh ăn các loại thực phẩm từ sữa như sữa tươi, phô mai, sữa chua và kem.

Một số loại thực phẩm tốt cho việc sinh con trai như:

Những thực phẩm có chứa kali như chuối, bông cải, khoai tây, cải bó xôi, cải bruxen.

Bánh mì, bơ, hạnh nhanh và cỏ lúa mì

Hạt thông và chery

3. Lời khuyên khi muốn mang thai con trai

Ngoài việc tìm hiểu làm cách nào để mang thai bé trai thì các cặp vợ chồng cũng cần chú ý một số điều sau:

Caffeine có thể giúp cung cấp thêm năng lượng cho các tinh trùng Y. Trước khi lâm trận, các bạn có thể sử dụng nước uống tăng lực, một tách cà phê hoặc một ít chocolate.

Nếu chồng bạn hay mặc các loại quần lót ôm sát thì hãy khuyên anh ấy thay đổi. Quần lót dạng boxer có thể không quyến rũ bằng nhưng sẽ tốt hơn cho tinh hoàn, giúp “cậu bé” không ở trong tình trạng quá nóng vì điều này có thể làm suy giảm số lượng tinh trùng dẫn đến giảm cơ hội thụ thai con trai.

Lan Hương tổng hợpMẹ – Bé –

Khi Mang Thai Cách Nào Để Biết Bé Trai Hay Bé Gái

Ngay khi bạn thụ thai, giới tính của thai nhi đã được xác định. Trong 46 nhiễm sắc thể tạo nên vật chất di truyền của em bé, có hai nhiễm sắc thể được gọi là nhiễm sắc thể giới tính – một từ trứng của bạn và một từ tinh trùng của bạn đời – sẽ quyết định giới tính của em bé. Trứng của bạn chỉ chứa nhiễm sắc thể giới tính X. Tuy nhiên, tinh trùng của người bạn đời có thể chứa nhiễm sắc thể giới tính X hoặc nhiễm sắc thể giới tính Y. Tại thời điểm thụ tinh, một tinh trùng với một nhiễm sắc thể sẽ gặp trứng của bạn. Nếu tinh trùng có nhiễm sắc thể X kết hợp với trứng – cũng có nhiễm sắc thể X, thai nhi sẽ là một bé gái (XX). Nếu tinh trùng có chứa nhiễm sắc thể giới tính Y thụ tinh với trứng của bạn, thai nhi sẽ là bé trai (XY). Vì vậy, người bố đóng vai trò quyết định giới tính của thai nhi.

1. Siêu âm để biết bé trai hay bé gái

Các âm có tần số cao sẽ tạo nên hình ảnh của bé trên màn hình và là cách thông dụng nhất được dùng trong việc xác định giới tính cho bé. Việc siêu âm chẩn đoán sai giới tính của bé rất thường xảy ra, nguyên nhân của việc này thường do bé vắt chéo chân trong bụng mẹ, che đi cơ quan sinh dục. Siêu âm vào tuần thứ 18 tới 26 là quãng thời gian để xác định chính xác nhất giới tính của bé.

2. Dựa vào nhịp tim của bé

Lý thuyết cho rằng các bé trai và bé gái có nhịp tim hết sức khác nhau khi nằm trong tử cung của mẹ: bé trai thường có nhịp tim dưới 140 nhịp một phút, còn bé gái thì sẽ có nhịp tim nhanh hơn 140 nhịp một phút. Tuy vậy phương pháp hết sức thông dụng và dễ thực hiện này lại thiếu cơ sở khoa học. Hơn hết, một nghiên cứu khác đã chứng minh được rằng không hề có mối liên hệ nào giữa nhịp tim và giới tính của bé.

3. Phương pháp dùng Draino/Drano

Đây là một phương pháp khá lâu đời nhưng lại không được các chuyên gia khuyến khích sử dụng bởi chất hóa học độc hại được dùng trong phương pháp này sẽ ảnh hưởng tới bạn và cả môi trường xung quanh. Bạn có thể thực hiện phương pháp này bằng cách cho tinh thể Drano/Draino vào trong lọ nước tiểu của mình. Nếu hỗn hợp chuyển sang màu nâu sậm, bạn đang mang thai bé trai. Nếu hỗn hợp không chuyển màu, bạn đang mang thai bé gái.

4. Hiện tượng ốm nghén

Ốm nghén sẽ nghiêm trọng hơn khi bạn mang thai một bé gái. Cơ sở khoa học cho việc này là khi mang thai con gái, cơ thể bạn sẽ có nhiều hormone nữ hơn, do đó bạn sẽ càng mệt mỏi trong quá trình thích ứng với những thay đổi này.

Dấu Hiệu Bạn Mang Thai Bé Trai: Lời Đồn Và Sự Thật

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lý Thị Thanh Nhã – Khoa Sản Phụ Khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng. Bác sĩ Nhã có thế mạnh và kinh nghiệm trong siêu âm tầm soát dị tật thai nhi, siêu âm thai 3D, 4D.

Quan hệ tình dục của bạn được thiết lập ngay khi tinh trùng gặp trứng. Nó ở điểm thụ thai khi em bé nhận được 23 nhiễm sắc thể từ mỗi cha mẹ. Cùng với giới tính, những thứ như màu mắt, màu tóc và thậm chí cả trí thông minh đã được xác định.

Bộ phận sinh dục của bé bắt đầu phát triển vào khoảng tuần thứ 11 của thai kỳ. Tuy nhiên, bạn có thể biết về giới tính của mình qua siêu âm trong vài tuần tiếp theo. Tất nhiên, điều đó không ngăn cản các bà mẹ tương lai và gia đình họ đưa ra dự đoán.

2. Những lời đồn về dấu hiệu mang thai bé trai

2.4. Nhịp tim

Một trong những lời đồn phổ biến nhất về giới xoay quanh nhịp tim của bé. Nếu nhịp đập mỗi phút dưới 140, em bé được cho là con trai. Cao hơn 140, nó là một cô gái.

Thật không may, mặc dù điều này nghe có vẻ khoa học hơn, nhưng không có sự thật phũ phàng nào đằng sau nó. Một nghiên cứu được công bố trên Chẩn đoán và Điều trị thai nhi cho thấy rằng không có sự khác biệt có ý nghĩa giữa nhịp tim của bé trai và bé gái trong thời kỳ đầu mang thai.

3. Bao lâu bạn có thể biết?

Có một vài cách bạn có thể tìm ra giới tính thai nhi sớm hơn, bao gồm những cách sau:

Xét nghiệm máu tế bào ADN: Bây giờ bạn có thể làm xét nghiệm máu sớm nhất là 09 tuần khi mang thai. Điều này có thể tiết lộ giới tính bé của bạn. Các xét nghiệm ADN tế bào tự do trong máu mẹ chứa ADN của em bé. Bạn cho một mẫu máu, gửi nó đến phòng thí nghiệm của nhóm và nhận kết quả của bạn sau khoảng 7 đến 10 ngày.

Nhưng tiết lộ giới tính không phải là mục tiêu chính của các thử nghiệm này. Thử nghiệm được sử dụng mới mục đích đánh giá nguy cơ bất thường về nhiễm sắc thể của thai nhi ví dụ bệnh lý Down

4. Xét nghiệm di truyền khác

Bạn có thể lấy mẫu nước ối hoặc lấy mẫu lông nhung màng đệm (CVS) trong khi mang thai. Các xét nghiệm này tương tự như xét nghiệm máu ADN tế bào tự do, nhưng chúng xâm lấn hơn. Giống như các xét nghiệm AND thai nhi tự do trong máu mẹ, chúng có thể cho bạn biết giới tính của thai nhi, chỉ là không sớm.

CVS thường được thực hiện trong khoảng từ tuần 10 đến 12. Việc chọc ối được thực hiện trong khoảng từ tuần 15 đến 18.

Nếu tất cả những gì bạn muốn tìm hiểu là giới tính của em bé, bạn có thể muốn bỏ qua các xét nghiệm này. Chúng có thể gây nguy cơ sảy thai. Chúng thường chỉ được khuyến nghị cho phụ nữ lớn tuổi, hoặc các cặp vợ chồng có tiền sử gia đình có bất thường về bệnh di truyền.

Siêu âm khi bạn mang thai có thể thấy giới tính của em bé. Điều này sẽ được thực hiện trong khoảng từ 18 đến 20 tuần. Chuyên gia siêu âm sẽ nhìn vào hình ảnh bé con của bạn trên màn hình và kiểm tra bộ phận sinh dục để biết các dấu hiệu khác nhau gợi ý bé trai hay bé gái.

Ngay cả khi bạn siêu âm, bác sĩ có thể không thể xác định giới tính của em bé do một số trường hợp. Nếu em bé của bạn hợp tác và ở một vị trí lý tưởng, bạn có thể cần quét lại hoặc có thể phải chờ đợi để tìm hiểu.

Đồng hành cùng mẹ bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ, với mong muốn con sinh ra luôn khỏe mạnh, Vinmec cho ra mắt lộ trình: “Sẵn sàng làm mẹ cùng chuyên gia Vinmec” chuẩn y khoa đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay:

– Học cùng 17 chuyên gia, bác sĩ sản khoa đầu ngành từ 10 – 40 năm kinh nghiệm

– Tư vấn, hỏi đáp cùng bác sĩ

– Lộ trình thai kỳ bài bản từ khi mang bầu tới sau sinh 8 tuần

– Kiến thức toàn diện về y tế, dinh dưỡng, vận động chuẩn y khoa thế giới

Để trải nghiệm, mẹ đăng ký học thử miễn phí tại : https://i.vinmec.com/dangkyhocthu

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Bài viết tham khảo nguồn: healthline.com

Bật Mí 3 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Và Bé Gái Mẹ Cần Biết

Chắc hẳn bạn sẽ rất phấn khích và niềm hạnh phúc nhân đôi khi cùng lúc chào đón hai thiên thần. Mang thai đôi là điều kỳ diệu đối với mẹ bầu, nhất là mang thai cả bé trai và bé gái.

Thế nhưng đi kèm với điều này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vì vậy việc phát hiện sớm những dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái sẽ giúp cho mẹ bầu biết được cách chăm sóc các con yêu và bản thân một cách tốt nhất.

Dấu hiệu mang thai đôi cả bé trai và bé gái mẹ bầu cần nắm rõ

Thật lạ, thế nhưng đây chính là sự thật. Có nhiều chị em trước khi siêu âm đã cảm giác được mình đang mang cùng lúc nhiều hơn một em bé. Họ có thể suy nghĩ, nằm mơ và cảm giác vững chắc về điều này.

Những triệu chứng thai nghén rõ rệt và nhiều hơn bình thường

Khi có dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái, Ngực của mẹ bầu sẽ cương cứng, căng lớn và nhạy cảm hơn. Bên cạnh đó cảm giác muốn đi tiểu của mẹ bầu khi mang thai cũng sẽ nhiều hơn bình thường. Không những thế tim của mẹ cũng hoạt động nhiều, nhanh và mạnh hơn. Người dễ cáu gắt, ủ rũ, bứt rứt không yên, tâm trạng không ổn định,…… Thực chất đây cũng chỉ là những triệu chứng, dấu hiệu mang thai bình thường của mẹ bầu.

Nhưng đặc biệt, những dấu hiệu sẽ càng trở nên dễ nhận thấy và rõ ràng hơn tại những mẹ bầu mang thai đôi cả bé trai và bé gái. Bên cạnh đó, mẹ bầu còn có thể sẽ không ăn được một vài loại thức ăn hay mùi vị của một số thực phẩm như: Những loại cá, cua, thịt, tôm, cà phê và trà.

Nhanh chóng tăng cân chứng tỏ dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái

Thường trong 3 tuần đầu của chu kỳ thai, mẹ bầu chỉ tăng nhẹ khoảng từ 1-2 kg. Thậm chí có mẹ còn không tăng cân nào.

Chính vì thế, nếu như nhận thấy cơ thể của mình nhanh chóng đổi thay, tăng cân một cách vượt bậc ngay từ khi mới mang bầu thì rất có thể mẹ đã mang bầu 2 thiên thần đấy!

Tuy nhiên sự tăng cân này không chỉ do trọng lượng của 2 thiên thần mà còn bởi do cơ thể của mẹ phải sản sinh ra một số khối lượng chất lỏng cùng mô, máu cần thiết để nuôi dưỡng thai nhi trong người.

Vì thế, hầu hết mẹ bầu khi mang thai đôi 1 bé trai, 1 bé gái trọng lượng cơ thể sẽ tăng từ 15-20 kg. Tức là tăng khoảng từ 3-4 kg so với tiêu chuẩn cân nặng của 1 thai thông thường.

Thử nghiệm AFP chính là một trong những xét nghiệm máu mẹ bầu sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Xét nghiệm này thường dùng để kiểm tra mức độ AFP (Alpha – Fetoprotein) có trong máu của bạn. Nếu như mức độ AFP trong máu cao có thể sẽ là một trong những dấu hiệu mang thai đôi sớm nhất mẹ bầu không nên bỏ qua. Tuy nhiên mức độ AFP cũng đồng thời có thể chỉ ra được những khuyết tật về ống thần kinh hay là di truyền sớm nhất trên cơ thể của bé.

Thường, mẹ bầu sẽ cảm nhận được chuyển động của thai nhi, hay còn gọi là thai nháy từ tuần 18 cho tới tuần 22 của thai kỳ. Thế nhưng nếu mẹ bầu mang thai đôi 1 bé trai, 1 bé cái có thể sẽ nhận được thai nháy

này sớm hơn so với bình thường.

Nếu như mẹ bầu nhận thấy sự chuyển động của thai nhi từ tuần 16 đổ lại, tức là tỷ lệ mang song thai của mẹ bầu sẽ rất là cao.

Làm thế nào để biết chắc chắn được mình có mang thai cả bé trai và bé gái?

Để biết chắc chắn mình mang thai đôi cả bé trai và bé gái, mẹ bầu cần:

Khám lâm sàng: Trong khoảng từ tuần thứ 18 – 2, các bác sĩ sẽ sử dụng ống nghe tim thai để xác định được nhịp tim của thai nhi. Nếu như phát hiện nhiều hơn 1 nhịp tim trở lên thì bạn cần tiếp tục siêu âm để xác nhận số phôi thai.

Siêu âm là cách nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái: Đây là phương pháp tốt nhất giúp cho mẹ bầu chẩn đoán được chính xác việc mình mang thai đôi hay không. Qua kết quả siêu âm, mẹ bầu sẽ nhận ra được hai túi ối nằm cạnh nhau. Và thời gian để tiến hành siêu âm tốt nhất là trong khoảng ba tháng đầu. Nếu như bác sĩ nhìn thấy hai nhau thai riêng biệt, vậy mẹ bầu chắc chắn đã mang thai đôi rồi đấy.

Chụp MRI (cộng hưởng từ): Nếu như mẹ bầu vẫn còn nghi ngờ về độ chính xác của việc siêu âm. Thì bạn có thể tiến hành chụp MRI để hỗ trợ. Thế nhưng nếu có ý định làm xét nghiệm MRI trong ba tháng đầu, để tránh tác dụng phụ có thể xảy ra bạn vẫn nên hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

Việc bỗng phát hiện ra những dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái hẳn sẽ là khoảnh khắc hạnh phục, cực kỳ thú vị cho mẹ cùng những người thân.

Bên cạnh những dấu hiệu trên, mẹ bầu cũng nên tới những bệnh viện để được thăm khám, tư vấn và hỗ trợ chăm sóc tốt nhất trong thai kỳ. Có như vậy, mẹ bầu mới có thể an tâm để chuẩn bị tinh thần chào đón hai thiên thần bé nhỏ sau 9 tháng 10 ngày dài đằng đẵng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Cách Nào Để Mang Thai Bé Trai Hiệu Quả Và Đơn Giản Nhất? trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!