Đề Xuất 6/2023 # Làm Sao Để Viết Một Bài Tóm Tắt Tiếng Anh Tốt? # Top 14 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Làm Sao Để Viết Một Bài Tóm Tắt Tiếng Anh Tốt? # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Sao Để Viết Một Bài Tóm Tắt Tiếng Anh Tốt? mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tóm tắt thông tin từ các nguồn tài liệu khác nhau là một trong những kỹ năng trong quá trình học tiếng Anh, đặc biệt là trong lối viết tiếng Anh học thuật – nó thể hiện khả năng tiếp cận và nắm bắt và xử lý thông tin của bạn.

Viết tóm tắt tiếng Anh- Tại sao và bằng cách nào?

Tóm tắt là cách hiểu được điều cốt yếu nhất của bài khoá tiếng Anh, những ý, những thông tin quan trọng nhất để có thể hiểu được toàn bộ bài khoá. Tóm tắt là một chiến lược học tập hiệu quả. Khả năng nhận biết những ý trọng tâm của bài khoá rất cần thiết để nâng cao kỹ năng đọc hiểu và nó sẽ giúp bạn nhớ được nội dung của bài.

Các bước viết triển khai một bài tóm tắt tiếng Anh:

1. Đọc lướt toàn bộ bài khoá để nắm được ý chính.

2. Đọc lại bài khoá một cách cẩn thận, để hiểu mục đích và cấu trúc câu.

4. Quyết định xem ý nào bạn sẽ đề cập trong phần tóm tắt và ý nào sẽ bị loại bỏ.

5. Viết đề cương. Nhóm các thông tin và ý kiến bổ sung -ý chính và ý phụ- để cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa các ý trong bài. Bạn không cần phải giữ nguyên trật tự của các ý như ở trong bài khoá mà có thể thay đổi sao cho phù hợp.

7. Sử dụng từ ngữ của chính bạn, nhưng đừng phát biểu các nhận xét của riêng mình (trừ khi được yêu cầu).

8. Hãy nhớ rằng bản tóm tắt bao giờ cũng ngắn hơn bài khoá (chỉ bằng 1/3). Không nên sử dụng các ví dụ.

9. Kiểm tra lại và “chau chuốt” bản tóm tắt, đồng thời kiểm tra xem bạn đã bao quát tất cả các ý của bài khoá chưa. Hãy thống nhất trong việc sử dụng thì – các thì hiện tại hay được sử dụng nhiều nhất.

10. Xác định rõ tác giả và tựa đề. Bạn nên chú ý các từ hữu ích sau đây:

Hai dạng bài tóm tắt

Bạn càng học lên cao thì càng cần phát triển sự tư duy sáng tạo. Do đó khi muốn nâng cao trình độ viết tóm tắt, bạn có thể bắt đầu thử nghiệm bằng các tóm tắt phản biện hơn các tóm tắt chỉ đơn thuần mang tính cung cấp thông tin. Các bài tóm tắt phản biện có điểm này khó hơn một chút: bạn sẽ phải đưa ra những nhận xét của riêng mình. Như vậy tóm tắt có hai loại:

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Website: Hotline: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.

www.efa.edu.vn – chúng tôi Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội. +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Làm Sao Để Luyện Viết Tiếng Anh Tốt?

Tại sao đọc tiếng anh lại giúp bạn luyện viết tiếng anh hiệu quả? Đọc nhiều tiếng anh sẽ giúp bạn biết được nhiều hơn.

Từ đó bạn sẽ học được nhiều cách viết tiếng anh hay, viết đẹp của nhiều tác giả khác nhau. Từ đây bạn sẽ nâng cao khả năng viết của chính bản thân mình một cách tốt hơn.

Đọc nhiều tiếng anh không chỉ giúp bạn viết tốt mà từ đây còn nâng cao khả năng đọc tiếng anh của bạn trôi chảy hơn. Từ đây bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng anh với nhiều người mà không cần lo lắng.

2. Bạn cần tăng cường khả năng viết của mình nhiều hơn nữa

Luyện viết tiếng anh cũng giống như bạn luyện viết tiếng việt vậy. Viết nhiều sẽ giúp bạn luyện chữ viết đẹp hơn. Bạn sẽ viết được nhanh hơn nhưng chữ lúc nào cũng đẹp.

Để luyện viết chữ được đẹp không phải ngày 1 ngày hai có được ngay. Quan trọng là bạn cần kiên trì, bỏ ra nhiều thời gian và công sức để luyện viết chữ đẹp.

3. Bạn cần có một quyển sổ riêng

Quyển sổ mà chúng tôi nói ở đây đó chính là quyển sổ cầm tay. Đây sẽ là quyển sổ giúp bạn lưu trữ những từ mới, những từ khó mà bạn hay gặp.

Những lúc rảnh bạn có thể mở sổ ra và luyện tập viết những từ ngữ này bất cứ lúc nào. Ngay cả khi bạn đang ngồi chờ xe bus, tranh thủ nghỉ ngơi bạn cũng có thể luyện tập được.

4. Bạn cần thường xuyên tra từ điển

Những khi không rõ nghĩa, cách phát âm của từng từ bạn nên tra từ điển. Trong từ điển sẽ có những cách phát âm, cách viết chuẩn nhất của từ ngữ.

Khi bạn nhìn thấy những từ này nhiều lần bạn sẽ biết cách viết đúng hơn. Hơn nữa bạn có thể viết ra chữ một cách tự động.

Bạn cần thường xuyên đọc các quy tắc viết chính tả trong các phần chữ in nhỏ ở từ điển. Nó sẽ giúp bạn viết từ chính xác nhất.

Thêm nữa xem từ điển thường xuyên bạn sẽ biết được các quy tắc viết chính tả đúng. Chẳng hạn chữ i, e, c…

5. Chơi nhiều trò chơi tiếng anh

Hiện nay có rất nhiều trò chơi tiếng anh được lập trình sẵn, các trò chơi viết chính tả như: Scrabble, Crosswords hay Taboo.. Bạn nên tải các trò chơi này về để tham gia chơi, cố gắng tìm ra được các chữ cái được in trên các tấm nhựa nhỏ và gắn chúng tới các từ đã được ghi trên bảng. Đây cũng là một cách luyện viết tốt tiếng anh.

Làm Sao Để Có Một Bản Dịch Tiếng Anh Tốt?

Thứ hai, tác dụng của các tài liệu trên:

1)Một sai lầm thường thấy khi các bạn viết tiếng Anh là nó rất khó hiểu đối với người bản ngữ vì bạn dịch word for word ý tưởng của bạn từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Tuy nhiên, câu tiếng Việt đó của bạn cũng sai luôn về ngữ pháp. Do vậy hãy dùng cuốn từ điển này để tra mẫu câu và xem người Anh viết như thế nào để ta nói và viết chuẩn hơn. Mỗi ngôn ngữ khác nhau thì đều có cách diễn đạt khác nhau về một vấn đề. Nhiều khi nó xuất hiện nhiều idiom, nhiều cụm từ ghép. Vậy thì bạn không thể hiểu được nghĩa của chúng nếu không dùng từ điển nguyên gốc tiếng Anh. Tôi lấy ví dụ như cụm Seeing eyes dog, FYI… mà các bạn trong diễn đàn đã hỏi.

2) Tại sao lại phải dùng Oxford Collocations Dictionary? Tôi xin lấy một ví dụ cụ thể để minh họa. Trong diễn đàn có bạn hỏi, dịch câu “công ty tôi có đủ năng lực để làm công việc này.” Tôi đã trả lời là Our compay has proven ability to do this work. Tại sao tôi lại cho từ proven vào trước ability? Trong khi đó, ở trong câu tiếng Việt không đả động gì đến từ Proven cả. Tôi xin giải thích như sau, tôi nắm được từ chính ở đây là abilitỵ Vậy tôi kết hợp tra luôn từ điển Oxford Collocations. Tôi đã tra được một loạt các tính từ trong tiếng Anh luôn đi kèm với ability là gì, vậy là tôi nhặt ra và dịch trôi chảy. Như vậy là cách viết đó rất English.

3) Hãy biến mình thành một đứa trẻ 3 tuổi. Vì sao? Ví một đứa trẻ 3 tuổi thì thường hỏi mọi thứ mà nó không hiểu và yêu cầu người lớn giải đáp. Tuy nhiên kỹ năng này cứ bị thui chột theo thời gian vì người lớn đã vô tình vùi dập đi niềm đam mê học hỏi của đứa trẻ bằng các câu trả lời đại loại như: Hỏi làm gì? Sao mày ngu thế? Có thế mà cũng phải hỏi à? …..

Bách khoa toàn thư chính là người thầy vĩ đại của mỗi chúng ta. Mỗi khái niệm mỗi thắc mắc của các bạn đều được ông thầy này giải đáp khá chi tiết. Tôi xin lấy một ví dụ: Thỉnh thoảng bạn có nghe nói đến tăng trưởng GDP không bền vững. Vậy có khi nào bạn hỏi ngược lại rằng: vì sao lại tăng trưởng không bền vững không? Để xác định được câu trả lời cho câu hỏi này, bạn phải xác định mình cần tìm thông tin gì để trả lời cho câu hỏi đó. Ở đây rõ ràng bạn phải tìm hiểu GDP là cái gì và các yếu tố chi phối GDP. Hãy vào chúng tôi đánh vào GDP. Bạn sẽ có câu trả lời. Xin lưu ý với các bạn là bản bách khoa toàn thư Encarta 2007 và Britannica 2007, mỗi loại có 5 đĩa. Còn Wikipedia là bách khoa toàn thư trực tuyến, miễn phí.

4) Tại sao chỉ nên dùng từ điển Lạc Việt hay các từ điển Anh-Việt khác để tham khao? Như các bạn đã biết, từ điển Lạc Việt hay bất cứ từ điển Anh-Việt nào khác đều dựa trên định nghĩa tiếng Anh của các từ trong Oxford để phiên ra một từ tương ứng trong tiếng Việt. Tuy nhiên nhiều khi việc dịch thuật không chính xác, dẫn đến các bạn dịch cũng không chính xác theo. Tôi xin lấy một ví dụ đó là từ Outsourcing: nghĩa là chuyển một phần hoặc toàn bộ công việc của một công ty sang một nước hay vùng khác có giá nhân công rẻ hơn nhằm tạo ra sức cạnh tranh. Báo chí của ta lại dịch là gia công. Nghĩa đó không bao trùm được ý của từ này.

Làm Sao Để Giao Tiếp Tốt Bằng Tiếng Anh?

Hoc tieng anh giao tiep là ưu tiên hàng đầu của những người muốn sử dụng tiếng Anh như một phương tiện để giao tiếp và làm việc trong cuộc sống hiện đại; tuy nhiên đây cũng là một thử thách lớn với hầu hết mọi người gặp khó khăn trong giao tiep tieng anh. Tham gia khóahọc tiếng anh giao tiếpđể tạo môi trường luyện tập và sử dụng giáo trình tiếng anh giao tiếpTham gia khóahọc tiếng anh giao tiếpđể tạo môi trường luyện tập và sử dụng giáo trình tiếng anh giao tiếpvàphần mềm học tiếng anh giao tiếp để luyện tập thêm! vàphần mềm học tiếng anh giao tiếp để luyện tập thêm!

1. Tập trung quá vào ngữ pháp tiếng anh: Đây lỗi lớn nhất, phổ biến nhất và tồi tệ nhất đối với những người học tiếng Anh. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự thật việc học ngữ pháp thật sự ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn. Tại sao ư? Bởi vì chỉ đơn giản là ngữ pháp tiếng Anh quá phức tạp để nhớ và sử dụng một cách hợp lý. Và thực tế những cuộc hội thoại thường diễn ra quá nhanh, bạn không đủ thời gian để nghĩ, để nhớ hàng trăm, hàng nghìn cấu trúc ngữ pháp để chọn đúng và phù hợp nhất để có thể sử dụng nó. Về logic mà nói, não trái của bạn không thể làm điều đó. Bạn phải học ngữ pháp bằng trực giác và bằng vô thức giống như một đứa trẻ. Bạn có thể làm điều này bằng việc nghe ngữ pháp nhiều lần và não bộ của bạn dần dần học được cách sử dụng ngữ pháp một cách chính xác

2. Nói một cách ép buộc: Cả học sinh và người dạy tiếng Anh đều cố gắng có một bài phát biểu trước khi người học bắt đầu. Kết quả là hầu hết học sinh nói tiếng Anh một cách chậm chạm, kèm theo đó là cảm giác không tự tin và nói không trôi chảy. Nói một cách ép buộc là một sai lầm lớn. Hãy tập trung vào kỹ năng nghe và cần có sự kiên nhẫn. Chỉ nói khi bạn đã sẵn sàng – khi điều đó đến một cách tự nhiên. Sẽ đến lúc bạn nói tiếng Ạnh một cách tự nhiên và trôi chảy mà không cần phải ép buộc.

3. Chỉ học tiếng Anh thông qua sách giáo khoa thông thường: Một điều không may, hầu hết người học tiếng Anh chỉ học tiếng Anh trong những cuốn sách giáo khoa thông thường và chỉ học trên trường học. Vấn đề là ở chỗ người bản ngữ khi nói không dùng một loại trong hầu hết các tình huống . Khi nói với bạn vè, gia đình, đồng nghiệp, người bản địa sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên gồm những thành ngữ, cụm động từ và từ lóng. Để giao tiếp tốt, bạn không nên phụ thuộc vào những cuốn giáo trình học được trên ghế nhà trường mà cần học tiếng Anh thông dụng hàng ngày thông qua những câu tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, những cuộc trò chuyện hàng ngày của người bản địa để có thể học được cách sử dụng ngôn ngữ của họ.

4. Cố gắng trở nên hoàn hảo: Đây là lỗi mà học sinh và giáo viên thường xuyên mắc phải. Họ lo lắng về lỗi sai. Họ sửa chữa những lỗi sai, họ cảm thấy lo lắng về lỗi sai của mình. Họ cố gắng nói một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn biết đấy, không ai là hoàn hảo. Người bản địa còn thường xuyên mắc lỗi sai nữa cơ mà. Bạn cũng sẽ mắc phải lỗi sai, đó là chuyện bình thường thôi. Thay vì việc phải tập trung vào lỗi sai đó thì bạn nên tập trung vào cuộc hội thoại. Mục tiêu của bạn không phải là nói tiếng Anh hoàn hảo, mục tiêu của bạn là ý tưởng giao tiếp, là thông tin, và cách làm thế nào có thể nói một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất có thể. Hãy tập trung vào cuộc trò chuyện, tập trung vào những điều tích cực. Bạn sẽ cải thiện được lỗi sai của mình nhanh đấy.

5. Phụ thuộc quá nhiều vào việc học trên trường: Hầu hết, người học tiếng Anh phụ thuộc hoàn toàn vào trường học. Họ nghĩ rằng giáo viên và nhà trường là những người có trách nhiệm đối với thành công của họ. Điều này không bao giờ là đúng. Bạn và những người học tiếng Anh khác là những người phải chịu trách nhiệm về chính kết quả của mình. Một người thầy tốt có thể giúp bạn, nhưng bạn sẽ là người cuối cùng phải chịu trách nhiệm về việc học của mình. Bạn phải quản lý cảm xúc và duy trì động lực cũng như năng lượng của mình mỗi ngày. Bạn phải cố gắng hết sức và phải lạc quan. Không người thầy nào có thể khiến bạn học ngoại trừ một người – đó chính là bạn.

Việc mắc phải những sai lầm trên là điều bình thường nên bạn đừng lo lắng, bạn có thể sửa chữa chúng. Khi bạn không còn mắc phải những sai lầm này nữa, bạn sẽ thay đổi cách học tiếng Anh hiệu quả hơn. Bạn học nhanh hơn, khả năng nói tiếng Anh của bạn được cải thiện, Bạn sẽ tìm được niềm yêu thích tiếng Anh mỗi ngày.

Có thể bạn đang lên kế hoạch học tiếng Anh giao tiếp nhưng bạn lại trì hoãn nó. Bạn phải làm việc và không có thời gian để học tiếng anh. Liệu rằng nó có thể cải thiện tiếng anh của bạn chỉ trong vòng 3 phút mỗi ngày. Bạn có tin không? Với những bài học về hội thoại hàng ngày, bạn có thể cải thiện tiếng Anh của mình chỉ trong vòng 3 phút mỗi ngày. Chỉ mất khoảng 3 phút , do đó không có lý do gì mà bạn không thử trải nghiệm. Để thuận tiện hơn cho việc học tiếng Anh, bạn có thể đăng ký tài khoản để nhận được các bài học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày miễn phí qua Email. Vậy ở mỗi bài học bạn sẽ mong đợi những gì?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Sao Để Viết Một Bài Tóm Tắt Tiếng Anh Tốt? trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!