Đề Xuất 3/2023 # Làm Sao Kiểm Tra Iphone Lock Hay Quốc Tế? # Top 12 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Làm Sao Kiểm Tra Iphone Lock Hay Quốc Tế? # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Sao Kiểm Tra Iphone Lock Hay Quốc Tế? mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách kiểm tra iPhone lock đơn giản cho bạn thực hiện

2 cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế

Kiểm tra iPhone lock bằng sim

Lắp sim và theo dõi quá trình kích hoạt

iPhone Lock là gì? iPhone quốc tế là gì? Để có thể kiểm tra iPhone lock hay quốc tế bạn sẽ cần đến một chiếc SIM đến từ một nhà mạng Việt Nam bất kỳ và đang sử dụng bình thường (3G hay 4G đều được do cả hai đều có cách để phân biệt).

Cách kiểm tra iPhone lock bằng SIM từ nhà mạng Việt Nam

Tại màn hình chính của iPhone, hãy tiến hành cắm SIM vào máy. Trong trường hợp máy vẫn chưa active vào màn hình chính (máy mới, máy vừa restore xong…) thì hãy active trước, sau đó đổi sang một SIM khác để kiểm tra.

Nếu màn hình Active hiện ra và yêu cầu kích hoạt, sóng chỉ lên sau khi kích hoạt xong thì khả năng cao iPhone là máy lock.

Trong trường hợp sóng lên mà không hiện ra bất kỳ màn hình kích hoạt nào, thì đây có thể là máy quốc tế, tuy nhiên bạn vẫn cần tiếp tục kiểm tra

Check iPhone Lock bằng ứng dụng sim

Kích hoạt bảng chọn nhà mạng

Mỗi chiếc SIM ghép thần thánh đều được lập trình để hiển thị bảng chọn nhà mạng khi người dùng điền một mã bí mật, và chúng ta sẽ sử dụng mã đó để kiểm tra xem iPhone có đang sử dụng SIM ghép hay không. Lưu ý: Trong trường hợp bạn đang sử dụng máy Lock “yên ổn” thì không nên làm theo cách này để tránh trường hợp gặp lỗi không gửi được tin nhắn.

Nếu ba dòng chữ “Cài đặt Thành Công – Địa chỉ Trung tâm Dịch vụ – Không có Địa chỉ” hiện ra thì đây là máy quốc tế (ảnh bên trái)

Nếu bảng chọn nhà mạng hiện ra thì đây chắc chắn là máy lock

Kiểm tra iPhone lock hay quốc tế bằng số iMei

Xác định số iMei của máy cũng là cách kiểm tra iPhone lock

Cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế bằng số IMEI

Truy cập trang web và kiểm tra máy

Các bạn có thể mở ngay trình duyệt Safari trên iPhone hoặc bất cứ trình duyệt nào. Truy cập vào trang web: chúng tôi

Tại đây, bạn nhập số IMEI vừa rồi vào ô màu trắng sau đó gõ Enter.

Trường hợp thông báo Unknown thì trang web này không kiểm tra được thông tin iPhone của bạn. Tuy nhiên, nếu máy bạn vẫn lắp SIM bình thường của các nhà mạng và sử dụng được thì vẫn là bản Quốc tế chứ không phải iPhone Lock.

Cần lưu ý gì khi kiểm tra iPhone lock hay quốc tế

Một chiếc iPhone Lock có thể được liên kết với một nhà mạng di động cụ thể và bạn chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó thực hiện cuộc gọi. Còn nếu như iPhone của bạn là phiên bản Quốc Tế, bạn có thể chuyển đổi sang nhiều nhà mạng khác nhau như Mobifone, Vinaphone, Viettel và điện thoại của bạn vẫn có thể nghe gọi bình thường.

Những chiếc iPhone được mua và thanh toán trực tiếp từ Apple có khả năng cao sẽ là phiên bản Quốc Tế. Nhưng nếu như bạn mua iPhone từ một nhà mạng di động thông qua hợp đồng, điện thoại sẽ bị khóa cho đến khi hợp đồng kết thúc và đã được thanh toán đầy đủ. Đó cũng là lý do giải thích vì sao khi trước đó bạn đã mua một chiếc iPhone Lock cũ và bỗng nhiên một ngày nó lại trở thành phiên bản Quốc Tế (bởi vì người mua đầu tiên của nó đã thanh toán đầy đủ hợp đồng với nhà mạng).

Khi kiểm tra iPhone lock hay quốc tế, bạn nên lưu ý đến một số chú ý sau:

iPhone Lock sẽ chỉ có thể sử dụng SIM của một nhà mạng nhất định. iPhone Quốc Tế có thể bất kỳ thẻ SIM của nhà mạng nào.

Những chiếc iPhone được mua trực tiếp từ Apple thường sẽ là iPhone Quốc Tế.

iPhone được thuê từ một nhà mạng sẽ bị khóa trong suốt thời gian hợp đồng.

iPhone Quốc Tế khi bán đi sẽ có giá cao hơn iPhone Lock.

Hnam Mobile

Hô Biến Iphone Lock Thành Iphone Quốc Tế! Sợ Thật

Cách thức này cũng có thể được áp dụng đối với các phiên bản iPhone khóa mạng mới hơn như iPhone 6, 6s…

Thông thường, việc sử dụng sim ghép thường đi kèm với các lỗi vặt như sóng không ổn định, mất sóng, không thể truy cậy mã USSD *101# hay *100# để xem số dư tài khoản hay nạp tiền mà phải gọi 900 hoặc 901, phải nhập mã quốc gia +84xxx để danh bạ hiển thị đúng… Tuy nhiên, các tay thợ có thể sửa các lỗi này bằng các công cụ như Cydia, Wimax… và nếu không phải người từng sử dụng iPhone lock hoặc am hiểu iPhone, người dùng rất dễ bị “qua mặt”. Theo anh Phan Hoàng Kim, một kỹ thuật viên lâu năm tại cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone, iPad tại quận 11, TP HCM cho hay: đây là “chiêu thức” không phải mới, mà đã xuất hiện từ thời iPhone 4. “Những vụ đánh lừa người dùng với chiêu thức ‘câu’ sim ghép khi đó đã bị phát hiện và bị lên án một thời gian. Tuy nhiên, sau đó lại tiếp tục được các gian thương âm thầm áp dụng”, anh Kim chia sẻ. Cũng theo anh Kim, giá một chiếc iPhone 5s lock hiện chỉ hơn 2 triệu đồng, trong khi bản quốc tế có giá 4 triệu đồng nếu mua xách tay hoặc gần 7 triệu đồng nếu mua chính hãng. Mức giá iPhone 6, 6s giữa các bản khóa mạng với quốc tế cũng chênh lệch vài triệu đồng trở lên và đây là lý do nhiều gian thương cố ý đánh lừa người dùng. Do đó, khi mua iPhone xách tay, người dùng nên đi cùng người nào am hiểu thiết bị này để kiểm tra sản phẩm, hoặc cũng có thể tự mình làm điều đó bằng cách reset lại từ đầu. Nhưng cách tốt nhất là restore lại iPhone, bởi khi thực hiện thao tác này, iPhone sẽ phải fix lại lỗi, phải active như các dòng máy lock khác. “Nhu cầu mua điện thoại, đặc biệt là iPhone cuối năm tăng khá cao nên sẽ có nhiều chiêu lừa kiểu như thế này. Do vậy, người mua nên cần tỉnh táo để tránh gặp phải hàng kém chất lượng”, anh Kim cảnh báo.

Check Imei Iphone, Kiểm Tra Imei Máy World, Lock Chuẩn Chỉnh

Thủ thuật check imei iPhone, iPad sẽ được chúng tôi thường xuyên cập nhật liên tục để giúp bạn đọc có thể dễ dàng kiểm tra, nhận biết thiết bị iPhone đang sử dụng.

Check IMEI điện thoại LG với LG Phone Form Check imei Oppo, kiểm tra imei tất cả các mẫu máy Oppo Cách kiểm tra, check bảo hành smartphone qua tin nhắn, qua tổng đài Hướng dẫn Check IMEI Blackberry Check imei Sony, xem, kiểm tra thông tin điện thoại Sony qua IMEI

Tại sao cần phải check IMEI iPhone, iPad ?

+ Kiểm tra điện thoại đang dùng có phải chính hãng hay không

+ Biết được thời gian bảo hành, ngày kích hoạt, nguồn gốc xuất xứ của điện thoại

+ Tra cứu được iPhone đang dùng là phiên bản Quốc tế hay Lock (Khóa mạng)

QUY TRÌNH KIỂM TRA IMEI ĐIỆN THOẠI IPHONE

Cách 1: Lấy imei iPhone bằng mã lệnh USSD.

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể lựa chọn sử dụng để thực hiện cách lấy iMei iPhone của mình và được thực hiện như sau:

Ngay sau đó hệ thống thiết bị sẽ nhận lệnh và hiển thị đoạn mã iMei iPhone như hình trên.

Lưu ý: Cách lấy mã imei iPhone bằng mã lệnh này áp dụng cho được cả iPhone chính hãng và iPhone Lock khóa mạng hiện nay có mặt trên thị trường Việt Nam.

Cách 2: Lấy imei iPhone qua Cài đặt.

Khác với việc sử dụng mã lệnh USSD ở trên, chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra, lấy mã iMei trên iPhone của mình bằng cách truy cập vào ứng dụng Cài đặt có trên màn hình chính thiết bị.

Bước 1: Truy cập Cài đặt (Settings) từ màn hình thiết bị, sau đó ấn chọn Cài đặt chung (General) như hình dưới.

Mã iMei iPhone là dãy số gồm có 15 chữ số đã được hiển thị trên màn hình iPhone như hình trên. Và như vậy chúng ta đã hoàn tất quá trình lấy iMei iPhone qua Cài đặt rồi đó.

Cách 3: Kiểm tra imei, lấy imei iPhone tại thân máy.

Với các thiết bị iPhone, iPad hiện nay chúng ta có thể dễ dàng biết, lấy imei iPhone, iPad bằng cách xem ở mặt sau thân máy.

Ở phía sau thân máy chúng sẽ biết được thông tin chi tiết về thiết bị này như được sản xuất tại đâu, mã Model, cũng như mã iMei như hình trên.

Cách 4: Cách lấy imei iPhone qua vỏ hộp đựng máy.

Cũng giống như việc kiểm tra mã iMei trên trên thân máy iPhone, chúng ta cũng có thể thực hiện lấy iMei iPhone qua vỏ hộp đựng máy, đặc biệt với những ai sử dụng các thiết bị iPhone chính hãng tại Việt Nam hoặc Fullbox xách tay.

Tuy nhiên vối với việc bạn chọn mua các thiết bị iPhone đã qua sử dụng thì cách này không thể áp dụng được.

2. CHECK IMEI ĐỂ XEM MÁY LÀ BẢN QUỐC TẾ HAY LOCK

9Mobi.vn sẽ giới thiệu với các bạn 2 phương án có thể thực hiện kiểm tra imei iPhone xem bản quốc tế hay khoá mạng đang phổ biến và chính xác nhất hiện nay như sau:

Cách 1: Sử dụng SIM bình thường và gắn vào iPhone, nếu SIM nhận sóng dịch vụ của nhà mạng và thực hiện nghe gọi được thì đó là iPhone bản World (quốc tế). Ngược lại, nếu không có tín hiệu hay sử dụng SIM ghép mới nhận thì đó là iPhone bản Lock (khóa mạng)

– Tuy nhiên, hiện nay c ách này đã không còn khả thi nữa, khi người dùng hoàn toàn có thể biến iPhone lock thành iPhone quốc tế không cần dùng Sim ghép

– Bên cạnh đó, hiện nay các bạn có thể áp dụng cách Reset iPhone, khôi phục cài đặt gốc iPhone đã được chúng tôi hướng dẫn trước đó.

+ Nếu như điện thoại iPhone của bạn sau khi Reset iPhone mà không kích hoạt được thiết bị với sim bình thường thì iPhone này là iPhone Lock bản khoá mạng.

+ Nếu như iPhone của bạn sau khi Reset vẫn có thể kích hoạt bình thường với Sim các nhà mạng thì iPhone này là iPhone bản quốc tế World.

Cách 2: Hiện nay việc sử dụng các trang web dịch vụ hỗ trợ check IMEI iPhone không đem lại hiệu quả cao, vì vậy 9mobi sẽ hướng dẫn các bạn check IMEI iPhone xem bản World hay bản Lock thông qua nhân viên hỗ trợ trực tiếp của Apple như sau.

Bước 1: Thực hiện cách tìm kiếm mã số IMEI trên iPhone bằng cách truy cập vào trình gọi điện và nhập *#06# như hình dưới.

Lưu ý: Các bạn không nên lấy mã số imei được in đằng sau vỏ máy, đặc biệt với những ai đang có ý định sử dụng, mua thiết bị iPhone đã qua sử dụng, vì rất có thể thiết bị này đã được thay vỏ, thay thông tin… vì vậy các bạn chỉ nên thực hiện việc check IMEI iPhone theo cách trên.

Bước 2: Sử dụng trình duyệt web bất kỳ, các bạn truy cập vào trang web hỗ trợ của Apple

Bước 3: Lựa chọn nhóm sản phẩm bạn cần kiểm tra, ở đây mình chọn iPhone

Bước 4: Tiếp theo, các bạn chọn Repairs & Physical Damage

Bước 5: Chọn tiếp Cannot Lock or unlock phone

Bước 6: Chọn hình thức Chat

Bước 7: Điền thông tin của bạn rồi nhấn Continue

Bước 8: Một hộp thoại nhỏ xuất hiện, các bạn chờ trong giây lát và đội ngũ hỗ trợ của Apple sẽ chat với bạn.

Bước 9: Khi nhân viên của Apple chat với bạn, bạn hãy sử dụng tiếng Anh để hỏi số IMEI iPhone máy mình là phiên bản lock hay quốc tế. Cụ thể, các bạn có thể hỏi rằng: Please let me know my iPhone with imei number (dãy số imei) is locked or unlocked?

https://9mobi.vn/check-imei-iphone-check-imei-ipad-kiem-tra-bao-hanh-dien-thoai-2102n.aspx Như vậy, việc check imei iphone hay kiểm tra imei iPhone khá đơn giản và nó sẽ cung cấp cho chúng ta biết được rất nhiều các thông tin quan trọng như thiết bị đó là hàng chính hãng hay chỉ là hàng fake, ngày sản xuất của sản phẩm cũng như xuất xứ ở đâu, thời gian bảo hành còn bao nhiêu, là bản quốc tế hay bản khoá mạng… bên cạnh đó cũng cần bổ sung thêm những kiến thức căn bản để phân biệt iPhone thật và giả khi mua iPhone đã qua sử dụng.

– iPhone bản World, bản Lock

+ iPhone bản World (quốc tế): là sản phẩm chính hãng của Apple và hoạt động tốt với bất kỳ SIM của nhà mạng nào trên toàn thế giới.

+ iPhone bản Lock (khóa mạng): Là sản phẩm chính hãng được nhà mạng phân phối và bán ra theo kiểu hợp đồng, chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó. Chúng ta vẫn có thể mở mạng bản Lock bằng cách mua code, tuy nhiên giá khá cao và không đưa lên được thành bản World.

3. CÁC DẤU HIỆU BIẾT IPHONE LOCK, WORLD

Với các dấu hiệu của iPhone bản World – Quốc tế chúng ta thường sẽ không quan tâm quá nhiều, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ nêu những dấu hiệu nhận biết cơ bản nhất về thiết bị iPhone Lock để các bạn nắm bắt cũng như dễ dàng kiểm tra trên thiết bị của mình.

– Với các thiết bị iPhone Lock:

+ Bộ phận khay sim của các thiết bị iPhone này khi bạn tháo ra sẽ thấy phần tiếp xúc sim là sim ghép như hình dưới.

+ Khi bạn thực hiện nhập mã kiểm tra dịch vụ thuê bao bằng mã *5005*7672*99#, nếu trên màn hình xuất hiện một màn hình màu đen và yêu cầu người dùng nhập thông tin thì đây chính xác là thiết bị iPhone Lock

+ Các thiết bị iPhone Lock thường sẽ gặp sự cố mỗi khi cập nhật iOS phiên bản mới hay mỗi khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc iPhone. Các bạn có thể áp dụng điều này để kiểm tra thiết bị iPhone của mình. Nếu iPhone của bạn không nhận Sim sau khi đã khôi phục, reset iPhone, vậy thì đây chính là iPhone Lock.

4. CHECK IMEI ĐỂ XEM XUẤT XỨ CỦA IPHONE, IPAD

Để biết được xuất xứ iPhone mà mình đang sử dụng hoặc muốn sử dụng, chúng ta có một phương thức đơn giản để kiểm tra điều này đó chính là thực hiện việc kiểm tra thông tin Kiểu máy (Model) để biết được điều này. Và cách thực hiện như sau:

Với các ký tự cuối cùng của phần kiểu máy này sẽ cho chúng ta biết được thông tin xuất xứ iPhone là ở đâu, ví dụ như hình trên iPhone của chúng tôi có mã KH/A vậy thiết bị mà chúng tôi đang sử dụng có xuất xứ từ Hàn Quốc. Tương tự như vậy chúng ta sẽ có danh sách mã xuất xứ iPhone thường gặp tại thị trường Việt Nam như sau:

Một số phiên bản thường gặp ở Việt Nam: (bảng mã xuất xứ iphone)

EU: là những nước bên Châu Âu

5. CHECK IMEI ĐỂ XEM THỜI GIAN BẢO HÀNH IPHONE

Đây là phương án mà người dùng có thể ước lượng được ngày sử dụng của thiết bị iPhone của mình là bao nhiêu thông qua quá trình kiểm tra bảo hành iPhone, iPad cũng như giúp người dùng đưa ra được đánh giá liệu thiết bị iPhone của mình có còn mới hay không thông qua hình thức máy vô cùng bắt mắt hiện nay. Và chúng ta có các thao tác thực hiện điều này như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang kiểm tra dịch vụ và hỗ trợ bảo hiểm của Apple TẠI ĐÂY và nhập 15 số IMEI vừa lấy được cùng mã captcha vào các trường yêu cầu rồi nhấn Continue.

Bước 2: Tình trạng bảo hành của iPhone/iPad của bạn sẽ được hiển thị ngay sau đó

1. Tên điện thoại và số IMEI

2. Valid Purchase Data: Cho biết rằng máy bạn đã đuợc kích hoạt hợp lệ tại Apple

3. Telephone Technical Support: Thông tin về hỗ trợ phần mềm của Apple

– Nếu Telephone Technical Support: Expired như hình trên có nhĩa hỗ trợ phần mềm đã hết hạn, hay còn gọi là đã hết hạn bảo hành phần mềm theo quy định 3 tháng của Apple.

– Nếu Telephone Technical Support: Active bạn sẽ thấy được thời hạn hỗ trợ phần mềm của Apple.

4. Repairs and Service Coverage: Hạn bảo hành phần cứng

– Nếu Repairs and Service Coverage: Expired như hình trên có nghĩa máy của bạn đã hết hạn bảo hành phần cứng. Đây là mục quan trọng nhất để kiểm tra ngày kích hoạt lần đầu của iPhone cũng như khi nào hết hạn bảo hành của thiết bị.

– Nếu Repairs and Service Coverage: Active bạn sẽ thấy được thời hạn bảo hành đến ngày nào của thiết bị. Để biết được ngày kích hoạt iPhone lần đầu, các bạn trừ đi 12 tháng bảo hành phần cứng mặc định.

6. NHẬN BIẾT IPHONE CHÍNH HÃNG, NHẬP KHẨU (XÁCH TAY)

Để nắm bắt được việc liệu iPhone mà chúng ta chuẩn bị mua, đang sử dụng có phải là hàng xách tay hay iPhone chính hãng, chúng ta sẽ có các bước nhập như sau:

Các phân biệt iPhone chính hãng, xách tay khi mua mới bao gồm:

– Vỏ hộp thiết bị:

– Với các thiết bị iPhone chính hãng

+ Với vỏ hộp thiết bị chúng ta có thể thấy dễ dàng phần Part Number sẽ có ký tự cuối là VN/A.

Ngoài ra sẽ có tem nhập khẩu của Công ty TNHH Apple Việt Nam.

+ Kèm theo đó là thông số mặt sau vỏ hộp sẽ được viết bằng Tiếng Việt.

+ Ngoài ra sách hướng dẫn sử dụng bên trong hộp cũng được viết bằng Tiếng Việt.

– Trong khi đó với các thiết bị iPhone xách tay (nhập khẩu)

+ Tại phần Part Number sẽ có ký tự cuối không phải là là VN/A. VD: ZP/A, LL/A…

+ Các thông số đằng sau vỏ hộp sẽ được viết bằng một ngôn ngữ khác.

+ Trên vỏ hộp sẽ không có tem nhập khẩu của Công ty TNHH Apple Việt Nam, và là một đơn vị phân phối khác.

Với các đơn vị nhập khẩu phân phối iPhone khác thì chỉ là hàng nhập khẩu chính ngạch thông thường mà thôi.

* Các loại hàng chính hãng tại Việt Nam

Như các bạn đã thấy ở hình trên thì các thiết bị Hàng nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam tuy rằng đáp ứng đủ điều kiện về giá cả, tiêu chuẩn nhưng lại không thể đáp ứng được rằng máy thiết kế cho Việt Nam, cũng như chế độ bảo hành, phụ kiện đi kèm.

Cụ thể hơn với các thiết bị iPhone chính hãng thật sự sẽ có chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng.

Kèm theo đó là các phụ kiện không đầy đủ, cũng như không đạt chuẩn với nhu cầu sử dụng tại Việt Nam (dễ nhận thấy nhất là củ sạc 3 chân thường thấy với các hàng iPhone không phải chính hãng)

7. CHECK SỐ LẦN SẠC CỦA IPHONE, ĐỘ CHAI PIN

Đây là cách giúp bạn biết được tình trạng viên pin iPhone của mình đang ở trạng thái tốt hay chai pin cũng như nắm bắt được mức độ chai viên pin của mình để có những kế hoạch sử dụng hợp lý cũng như tránh ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của mình.

Bước 1: Để có thể kiểm tra số lần sạc pin iPhone/ iPad bao nhiêu nhiêu lần, trước tiên các bạn cần tải về và cài đặt các công cụ hỗ trợ cho việc này đó là iTunes và 3uTools.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong 2 công cụ trên, các bạn tiến hành kết nối thiết bị với máy tính thông qua dây cáp USB để các công cụ này nhận thiết bị.

Lưu ý: Hãy mở mật khẩu khóa máy và chọn Trust (Tin cậy) nếu như bạn kết nối lần đầu iPhone/ iPad với máy tính này.

Để chi tiết tiết hơn bạn có thể nhấn vào mục Details

Như trong ảnh, thiết bị của mình là iPhone 6 với số lần sạc 1012 lần và tình trạng chai pin là còn 87% tức bị chai 13%. Đối với các thiết bị khác như iPhone X, iPhone 8, 8Plus, 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6 plus, 5s, 5, 4s và iPad các bạn cũng có thể check sạc pin tương tự.

8. CHECK PHỤ KIỆN CHÍNH HÃNG (CỦ SẠC, DÂY SẠC CHÍNH HÃNG)

Đây là điều cuối cùng mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết hướng dẫn check imei iPhone hôm nay. Và đây cũng là điều vô cùng quan trọng sẽ giúp quá trình sử dụng thiết bị iPhone, iPad có lâu dài, ổn định tránh việc bị chai pin hay không.

Hướng dẫn cách phân biệt phụ kiện iPhone chính hãng

Kiểm tra biểu tượng phụ kiện vỏ hộp

Đầu tiên khi mua bất cứ sản phẩm hay phụ kiện của iPhone, muốn kiểm tra xem hàng chính hãng hay không bạn hãy kiểm tra biểu tượng đi kèm các vỏ hộp

Kiểm tra sạc

Thông thường thì sạc iPhone của Apple sẽ được in đầy đủ các thông tin kỹ thuật trên củ sạc. Dù là sạc bán riêng và không đi kèm theo máy thì cũng được đóng gói rất cẩn thận trong hộp đựng bằng giấy chứ không chỉ quấn ít nilon bên ngoài.

Các thông tin in bên ngoài hộp cũng chi tiết, bao gồm thông số, xuất xứ của phụ kiện, mã số ký hiệu cho tới từng loại thiết bị của Apple có thể tương thích.

Các loại sạc giả sẽ không in các thông tin kỹ thuật hoặc có in thì cũng sẽ thiếu rất nhiều thông tin. Nhưng hiện nay các loại sạc rởm được nhái thường sẽ có các thông tin bị sai lệch ví dụ như “Designed by Apple, Designed by Califonia” thay vì nguyên gốc phải là “Designed by Apple in California”. Hàng giả thì thường có chữ in đậm nhưng lại mờ nhạt và không sắc nét cũng như kém sự tinh tế

Kiểm tra dây cáp Lightning

Tiếp theo bạn sẽ biết cách phân biệt dây cáp Light, đây là loại cáp nối thông dụng cho iPhone và iPad. Nhìn bề ngoại 2 đầu cáp này có vẻ giống nhau nhưng các mép xung quanh phần nhựa trắng chứa các đường mạch đồng trên cáp chính hãng rất mịn, các đường nét gọn gàng và các góc được bo tròn hơn. Đối với cáp tởm thì mép có hơi hơi gờ lên một chút và đường nét không được tinh xảo bằng. Các mạch đồng trên cáp xịn rất mịn và sắc nét, còn trên cáp rởm thì thô hơn.

Đầu cáp USB

Với đầu cáp USB thì các bạn có thể thấy được chất liệu miếng kim loại ở đầu dây cáp USB nhìn xịn sáng và mịn hơn. Đối với cáp nhái thì miếng kim loại này có bề mặt xỉn màu hơn và kém tinh xảo. Hơn nữa các bạn sẽ thấy các mạch đồng ở phía trong dây cáp sẽ có màu sáng hơn. Một chi tiết nữa có sự khác biệt khá rõ là biểu tượng cổng USB trên phần nhựa trắng của cáp xịn sắc nét và màu đậm hơn cáp rởm.

Nhận biết chữ trên dây cáp

Cuối cùng là chữ trên dây cáp. Nếu nhìn thoáng qua thì thật sự rất khó để phân biệt bởi 2 dây nối này gần như giống nhau hoàn toàn. Các dây cáp Lightning của Apple đều có dòng chữ “Designed by Apple in California, Assembled in China” và sau đó là số seri. Các cáp Lightnigng rởm cũng có dòng chữ và số seri tương tự. Nhưng nếu tinh ý các bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng font chữ và mức độ đậm nhạt của chữ in ở trên hai dây cáp này có một chút khác biệt. Với cáp chuẩn thì font chữ sẽ thoáng hơn, kích thước chữ lớn hơn và màu chữ in nhạt hơn so với cáp nhái.

Kiểm Tra Để Biết Iphone Đã Được Kích Hoạt Hay Chưa

Cách nhận biết iPhone Active hay chưa Active Cách check IMEI iPhone 11 mới mua hay đã sử dụng Cách kiểm tra cấu hình iPhone, iPad Cách kiểm tra iPhone Active ngày nào, kích hoạt ngày nào? Cách kiểm tra Pin iPhone đã bị thay hay chưa

iPhone, iPad luôn là mặt hàng hot được nhiều người tin dùng vì sự ổn định mà nó đem lại, vì vậy mà trên thị trường có khá nhiều cửa hàng cung cấp sản phẩm này với nguồn gốc không rõ ràng. Do đó mà hôm nay 9mobi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra để biết iPhone đã được kích hoạt hay chưa như thế nào? qua bài viết sau đây để từ đó có thể xác định chính xác thời hạn bảo hành cũng như giá trị “chuẩn” của thiết bị bạn sắp mua. Mời các bạn cùng theo dõi.

CÁCH KIỂM TRA IPHONE KÍCH HOẠT HAY CHƯA 1. Xác định dãy số IMEI của iPhone, iPad

Để có thể kiểm tra iPhone đã được kích hoạt hay chưa, trước tiên chúng ta cần phải biết chính xác cũng như kiểm tra IMEI của máy.

– Trường hợp máy mới, nguyên seal, nguyên hộp: Các bạn có thể kiểm tra IMEI ở trên vỏ hộp hoặc phần lưng của máy.

– Trường hợp máy cũ đã qua sử dụng thì chắc chắn máy đã được Active và chúng ta chỉ có thể kiểm tra thời hạn bảo hành còn lại của máy. Khi đó chúng ta sẽ có cách kiểm tra dãy số IMEI như sau:

Ngoài ra các bạn cũng có thể biết được số IMEI trên iPhone của mình bằng một cách khác nữa đó chính là truy cập vào ứng dụng Phone trên điện thoại bấm *#06# và ngay lập tức trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện với 15 số IMEI của thiết bị đó.

2. Kiểm tra iPhone đã được kích hoạt hay chưa

Sau khi chúng ta đã xác định được dãy số IMEI của thiết bị, các bạn sử dụng một trình duyệt web bất kỳ truy cập vào trang kiểm tra dịch vụ và hỗ trợ bảo hiểm của Apple và nhập 15 số IMEI vừa lấy được cùng mã captcha vào các trường yêu cầu rồi nhấn Continue.

1. Tên điện thoại và số IMEI

2. Valid Purchase Data: Cho biết rằng máy bạn đã đuợc kích hoạt hợp lệ tại Apple

3. Telephone Technical Support: Thông tin về hỗ trợ phần mềm của Apple

– Nếu Telephone Technical Support: Expired như hình trên có nhĩa hỗ trợ phần mềm đã hết hạn, hay còn gọi là đã hết hạn bảo hành phần mềm theo quy định 3 tháng của Apple.

4. Repairs and Service Coverage: Hạn bảo hành phần cứng

– Nếu Repairs and Service Coverage: Expired như hình trên có nghĩa máy của bạn đã hết hạn bảo hành phần cứng. Đây là mục quan trọng nhất để kiểm tra ngày kích hoạt lần đầu của iPhone cũng như khi nào hết hạn bảo hành của thiết bị.

– Nếu Repairs and Service Coverage: Active bạn sẽ thấy được thời hạn bảo hành đến ngày nào của thiết bị. Để biết được ngày kích hoạt iPhone lần đầu, các bạn trừ đi 12 tháng bảo hành phần cứng mặc định.

https://9mobi.vn/kiem-tra-de-biet-iphone-da-duoc-kich-hoat-hay-chua-1084n.aspx

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Sao Kiểm Tra Iphone Lock Hay Quốc Tế? trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!