Đề Xuất 5/2023 # Làm Thế Nào Biết Mình Thích Cái Gì? # Top 10 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 5/2023 # Làm Thế Nào Biết Mình Thích Cái Gì? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Thế Nào Biết Mình Thích Cái Gì? mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có người sinh ra đã biết bản thân thích cái gì và lớn lên họ theo sống chết cái ngành họ thích. Cũng có kẻ sinh ra suốt cuộc đời lận đận không biết chính xác đang mình đang ở đâu và thích cái gì. Phận làm người, Leo cũng chỉ kẻ tầm thường nằm trong nhóm thứ 2. Bài hôm nay bàn về làm thế nào biết mình muốn cái gì, làm gì khi không biết làm gì, không biết muốn làm công việc hoặc nghề nghiệp nào?

Leo chia sẻ theo quan sát cá nhân và sự trải nghiệm từ nhỏ đến tuổi hiện tại. Nên tính chủ quan là có. (Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo)

Làm thế nào biết mình thích gì – công việc hiện tại?

Thật sự những ngày tháng Leo đi làm phục vụ, lập trình phần mềm cảm thấy rất chán chường. Điều này thể hiện cách ta làm việc hàng ngày. Leo thường làm việc từ 9h tới 6h tối là muốn về rồi. Có hôm OT (over time) nhưng thật sự do mình không tập trung giải quyết task nên bị trễ task. Kết quả thi đua trong team luôn thuộc về người khác. Điều đó cho thấy Leo ngồi đó để lãnh lương hàng tháng chứ không có một sự nhiệt tình và thích thú. Sự thích thú chỉ là đôi lúc vì ta tìm ra cách giải quyết task. Nhưng các bạn biết người có năng lực và không có năng lực thể hiện qua kết quả của công việc.

via GIPHY

Cách bạn giải quyết công việc hàng ngày, điều đó có thể biết bạn có yêu công việc đó hay không

Mình thích điều đó mà – lời nói dối nghẹn ngào

Leo học 4 năm sau tốt nghiệp. May mắn được làm công ty phần mềm nước ngoài, nên lương ok so với ngành nghề khác bên kĩ thuật. Hai cái cạm bẫy to đùng là: lương và thời gian theo CNTT. Lúc đó có một số bạn hỏi Leo về mục tiêu kế hoạch tương lai về ngành nghề, thì Leo trả lời cố gắng chừng mấy năm sẽ ra riêng, mở công ty CNTT và … nhiều viễn cảnh cho rằng mình đang có đam mê CNTT.

Như các bạn thấy đó, bẫy thu nhập và bẫy tốn thời gian theo đuổi một ngành nghề rất nguy hiểm trong quyết định không dám làm điều gì khác. Bản thân trong chúng ta không dám thừa nhận mình đang đi sai trên con đường hiện tại. Nỗi sợ kế tiếp chính là nghỉ việc thì mình làm cái gì? Làm ngành nào phải có chuyên môn của nó? Chạy grab ư? Quay lại phục vụ cafe ngày xưa? Leo không thể nghĩ ra một ngành nghề nào để làm? Kinh doanh thì quá nhiều rủi ro… Cốt lõi là nghỉ làm thì lấy gì để sống.

Vậy làm thế nào biết mình thích gì?

Hãy nhìn lại quá khứ

Một đứa trẻ khi sinh ra rất hồn nhiên. Dường như thể hiện quan điểm khi chúng nghĩ đến. Có rất nhiều câu chuyện về sự “dám” đứa trẻ và người lớn. 

Blog chúng tôi ra đời khởi điểm Leo nhớ cảm giác ngày xưa viết. Leo đi học đàn Piano cũng là nguyện vọng ngày xưa mình thích như thế.

Kiểm nghiệm và trải nghiệm

Lần đầu tiên Leo lên Đà Lạt, Leo nhớ những sự trải nghiệm thú vị ở đó, lúc đó Leo thích kiểu không khí lạnh, kiểu cổ điển, vườn trồng nhiều bông. Lần thứ 2 Leo đi xe máy từ HCM lên Măng Đen một mình. Băng qua các nẻo đường các vùng miền khác nhau. Thậm chí một mình chạy dưới ánh trăng sáng vằng vặc trên đỉnh mấy ngọn cây rừng không bóng xe, bóng người mới thấy cuộc đời nhiều thứ đáng để thử.

Cho nên một khi Leo đã đi rồi, biết sự ngọt ngào lẫn cay đắng mang tên “trải nghiệm”. Điều đó mới biết chính xác cái nào phù hợp và mình thích cái gì? Nó không phải là ngày một ngày hai, mà là sự “hành xác” liên tục để đến điều bạn muốn. Nếu bạn nào mong chóng vánh tìm thấy liền thì chỉ có đường thất vọng và chán nản.

Lời kết:

Từ ngày Leo để ý những gì xung quanh, lắng nghe bản thân mình muốn gì hàng ngày, là lúc mình sẽ thấy điểm yếu của mình, thế mạnh của mình. Câu nói: nếu muốn lấy cái gì đó thì phải bỏ vật trên trên tay hoàn toàn chính xác. Sự trả giá của cuộc đời nữa. Rồi từ từ bản thân sẽ thấy sự trưởng thành trong suy nghĩ, trưởng thành trong việc lựa chọn. Sự sợ hãi trong bản thân chỉ là do ta tưởng tượng. Làm rồi, ta chỉ thấy ồ có gì đáng sợ đâu, mình làm quá đi mà!!!

Cập nhật 2020

Xin hãy theo con tim dẫn đường, khi bạn bế tắc tiếng nói bên trong cất lên. Hãy lắng nghe chúng!

Làm Thế Nào Để Biết Con Gái Thích Mình?

Nhận biết con gái thích bạn thật lòng qua một số dấu hiệu: cách cô ấy trò chuyện với bạn, chia sẻ thông tin với bạn, dành thời gian cho bạn, có những suy nghĩ về tương lai giữa hai người, ghen…

7 dấu hiệu nhận biết con gái thích bạn

Cảm nhận tình cảm cô ấy qua body language

Ngôn ngữ thân thể không nói dối, nên là một chỉ thị rất tốt cho biết một người con gái cảm thấy thế nào về bạn. Nếu để ý quan sát, những cử chỉ sau của cô ấy khi nói chuyện với bạn có thể nói ra rất nhiều điều:

Nghiêng người về phía bạn khi nói chuyện

Nghịch tóc hoặc đồ trang sức khi đang lắng nghe

Nhìn vào mắt bạn khi nói hoặc uống nước

Cười và chăm chú lắng nghe khi bạn nói

Cô ta dành cho bạn bao nhiêu thời gian

Cô ấy nói chuyện rất thoải mái

Nếu một cuộc hen giữa 2 người nếu cảm thấy ngại ngùng và không ổn thì khả năng lớn rằng tại vì cô ấy không thích và không cảm thấy thoái mải với bạn. Còn ngược lại, nếu bạn có khả năng làm cô ấy cười chỉ bằng những câu đùa vu vơ nhất, chứng tỏ rằng cô ấy có tình cảm với bạn.

Nàng muốn tìm hiểu về bạn

Một cô gái thích bạn sẽ tò mò và muốn tìm hiểu thêm về bạn. Từ những việc nhỏ như anh làm gì ở đâu cho đến nhà có mấy anh chị em, ăn thìa hay ăn đũa nhà nuôi chó hay nuôi mèo. Nếu không có hứng, cô ấy sẽ chẳng tốn thời gian tìm hiểu về bạn làm gì.

Đặt kế hoạch tương lai cho 2 người

Giả sử đối phương thích chèo núi, và tình cờ phát hiện rằng bạn cũng có cùng đam mê, một gợi ý rằng “Hôm nào chúng mình đi trèo núi với nhau đi” có thể cho rằng cô ấy có hứng và muốn có bạn trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên điều này đúng hơn với người mới quen, vì có thể chỉ đơn giản là cô ấy coi bạn như một người bạn có thể dành thời gian cùng.

Cô ta kể về bản thân mình cho bạn

Nói ra những tình cảm và thông tin cá nhân của mình cho người khác nghe không phải một điều gì thoải mái lắm. Nên đây có thể là 1 dấu hiệu cho thấy cô ta tin tưởng và muốn chia sẻ cùng bạn, HOẶC, như điều trên, bạn đã bị friendzoned

Cô ta kể về bạn cho bạn bè mình

Con gái luôn có thói quen kể cho bạn thân của mình về những chàng trai có ấn tượng với họ, dù có xấu hay tốt. Nếu bạn tự tin rằng mình không làm gì quá vô duyên trước mặt đối tượng, khả năng cao rằng cô ấy đã kể cho người bạn gái của mình về chàng trai tuyệt vời vui tính mới quen

Ghen

Đây là cách rõ ràng nhất để biết được một cô gái có tình cảm với bạn không. Con gái luôn so sánh mình với những người con gái khác một cách vô thức, và nhất quyết muốn biết rằng cô gái đi bar cùng bạn hôm đấy có phải người yêu hay không chứng tỏ rằng nàng thực sự thích bạn.

Phía trên là một số cách có thể giúp những chàng trai đánh giá được xem tình cảm của nàng dành cho mình đến đâu. Nhưng đừng quá để ý đến những điều này, hãy thoải mái trong giao tiếp và tự tin vào bản thân mình, chắc chắn bạn sẽ có được người mình mong muốn.

tu khoa

dấu hiệu nhận biết con gái thích mình

5 dấu hiệu nhận biết con gái có mệnh sướng

dấu hiệu nhận biết con trai hay con gái

nhận biết con gái thích mình qua tin nhắn

làm sao để biết con gái thích mình thật lòng

Làm Thế Nào Để Biết Người Ấy Thích Mình Chuẩn Nhất

2. Mình là con gái, thích tập gym, có một lần chụp một tấm hình khoe cơ bụng trong phòng thay đồ. Trong những người nhìn thấy bức hình ấy, chỉ có một người duy nhất hỏi tôi: “Tay em bị trầy da à? Làm sao vậy? Có nghiêm trọng không?”. Mà thực ra đấy chỉ là một vệt gì đó rất nhỏ bị dính trên gương.

3. Con trai chơi bóng rổ, mỗi khi ném bóng vào rổ, người đầu tiên cậu ấy nhìn qua chính là người cậu ấy thích.

4. Thích bạn sẽ suốt ngày bắt nạt bạn, suốt ngày trêu chọc bạn.

5. Con người có ba thứ không thể giấu diếm được: Ho khan, say rượu và yêu ai đó.

7. Có một vài điểm thế này:

– Tốc độ cô ấy trả lời tin nhắn của bạn có thể nói rõ phần nào vấn đề. – Mỗi khi gặp mặt bạn sẽ chăm chút hơn về cách ăn mặc, trang điểm. – Sẽ chủ động tán gẫu với bạn. – Khi còn chưa quá quen, mỗi khi nói chuyện với bạn, cô ấy sẽ vuốt tóc, hai mắt thì không dám nhìn thẳng vào bạn quá lâu. – Sẽ thông qua nhiều cách khác nhau để tìm hiểu về bạn.

Nếu có cô gái nào thỏa mãn hơn 3 điểm trên, tôi chắc chắn ít nhất là cô ấy rất có thiện cảm với bạn.

8. Khi ở cạnh bạn sẽ không động đến điện thoại. Khi không ở cạnh bạn, sẽ trả lời ngay lập tức nếu bạn nhắn tin.

9. Mỗi lần mình trộm quay đầu nhìn cậu ấy, đều phát hiện cậu ấy cũng đang nhìn mình.

10. Hai mắt lơ đãng chạm nhau, mắt người ấy có chút bối rối.

12. Nếu con trai không chủ động, điều này chứng tỏ người ta không thích bạn, đừng nghĩ nhiều.

13. Trừ khi người đó tự nói cho cậu biết, còn không rất có thể tất cả chỉ là bạn tưởng tượng mà thôi.

14. Điểm khác nhau giữa con trai và con gái: Con trai sẽ luôn khiến bạn nghĩ rằng cậu ấy thích bạn, mà thực tế thì không phải; còn con gái luôn khiến bạn nghĩ rằng cô ấy không thích bạn, trong khi thực ra cô ấy đã yêu bạn mất rồi.

15. Chủ động liên lạc với bạn, thích trêu cho bạn giận rồi vội vàng dỗ, bao dung mọi tật xấu của bạn, thích nhìn bạn cười, mỗi khi thấy ai đối tốt với bạn sẽ lập tức khẩn trương, khi ghen vừa đáng yêu vừa buồn cười, tất cả mọi người đều biết người ấy thích bạn, nhưng người ấy vẫn không dám tỏ tình, sợ rằng nếu tỏ tình thì bạn bè cũng không làm được nữa. Vô cùng đau lòng vì thứ tình cảm thấy đến dè dặt, thích đến cẩn thận như thế.

Làm Sao Để Biết Con Trai Thích Mình Hay Không Thích Mình

– Bạn đang cảm nắng một anh chàng nào đó nhưng lại không biết anh ấy có thích mình hay không. Hỏi thẳng chàng thì ngại lỡ chàng không thích mình thì quê độ lắm, mà ngồi đoán già đón non thì lại bồn chồn, khó chịu. Thực ra thì để nhận biết được chàng thích mình hay không thích mình không hề khó, chỉ cần bạn chú ý đến một số dấu hiệu sau đây sẽ sớm tìm ra câu trả lời cho mình.

Những dấu hiệu cho thấy con trai không hề thích bạn

– Khi người ấy thích bạn họ sẽ liên tục gọi điện, nhắn tin cho bạn. Cho dù bận rộn với học hành, công việc đến đâu thì anh ấy luôn có đủ thời gian để gọi điện hoặc chỉ cần nhắn một tin để bạn yên lòng. Đôi khi sẽ cảm thấy bị làm phiền đôi chút khi anh chàng liên tục gọi điện, hoặc nhờ vả những chuyện vô cùng linh tinh.

– Người ấy sẽ chủ động trong mọi việc từ chuyện rủ bạn đi chơi, mời bạn đi ăn cho đến chuyện hẹn hò.

– Ngược lại, nếu chàng không chủ động nhắn tin, gọi điện, không chủ động trong mọi chuyện, luôn để bạn trong trạng thái ”chờ” thì đây chính là dấu hiệu chàng không thích bạn, dù lấy số điện thoại thì cũng chỉ là hành động xã giao mà thôi.

1.2 Hủy cuộc hẹn một cách đột ngột

– Khi chàng lên kế hoạch rủ bạn đi ăn tối ở nhà hàng, đi xem phim cùng nhau, đi cà phê hoặc hẹn hò ở nơi lãng mạn nhưng bỗng dưng hủy hẹn một cách đột ngột ngay sát giờ. Ngoài câu “anh xin lỗi” chàng cũng không giải thích gì thêm, cũng không quan tâm bạn như thế nào thì chứng chàng không hề thích bạn. Bởi nếu chàng thích bạn chàng sẽ dành sự quan tâm hàng đầu cho bạn, trường hợp bất đắc dĩ phải hủy hẹn đột ngột chàng sẽ thấy áy náy và sẽ hẹn bạn lại ngay ngày hôm sau để bù lại buổi hẹn hôm trước.

Biểu hiện chàng không thích bạn

1.3 Luôn có lý do để từ chối

– Bạn người chủ động rủ chàng đi chơi hay hẹn hò nhưng lúc nào chàng cũng tìm cách để từ chối, đưa ra vô số lí do thiếu thuyết phục để không phải đi cùng bạn. Đơn giản là vì chàng không nỡ nói thẳng thừng vì sợ làm bạn tổn thương chứ một khi chàng đã thích bạn thì sẽ sẽ tìm mọi cách để hai bạn có cơ hội gặp nhau.

1.4 Làm mai bạn cho người khác

– Chẳng có chàng trai nào lại đi gán ghép người mình thích cho bất kì ai khác, họ chỉ muốn bạn là của riêng họ. Một khi chàng chủ động ghép đôi bạn cho những người bạn của anh ấy thì hãy từ bỏ hi vọng thôi các cô gái ơi vì chàng không hề thích bạn đâu.

1.5 Nhắc tới những cô nàng khác

– Trong những lần trò chuyện hay hẹn hò giữa bạn với chàng mà chàng lại thao thao bất tuyệt về người con gái khác hoặc trêu đùa với người khác mà không hề chú ý thái độ bạn như thế nào thì chắc chắn là chàng không hề thích bạn. Chàng chỉ muốn thông qua bạn để tìm hiểu về người phụ nữ khác. Nếu anh ấy muốn xây dựng một mối quan hệ yêu đương với bạn, anh ta sẽ tập trung tìm hiểu bạn.

Một trong các dấu hiệu dễ thấy nhất Crush không thích bạn

1.7 Không hỏi han thông tin gì về bạn

– Nếu thích bạn chàng luôn muốn tìm hiểu mọi thứ về bạn, tình hình mỗi ngày, cuộc sống, sở thích, công việc của bạn ra sao chàng luôn muốn biết. Thế nhưng từ đầu đến cuối trong cuộc trò chuyện bạn luôn là người nói, chủ động hỏi han mà chàng ngồi im chẳng hề hỏi han gì đến bạn thì bạn nên tìm cách “rút êm” và tiếp tục tìm kiếm một nửa phù hợp hơn.

1.8 Chàng không chú ý đến bạn

– Khi bạn đã rơi vào tầm ngắm của chàng thì mỗi khi bạn mặc một chiếc đầm mới, đổi kiểu tóc hay bất kì thay đổi nào dù là nhỏ nhất chàng cũng nhận ra. Khi chàng không thích bạn thì cho dù bạn ăn mặc đẹp, lộng lẫy đến đâu chàng cũng sẽ chẳng bận tâm.

Cách nhận biết crush không thích mình

Những dấu hiệu con trai thích con gái

2.1 Chàng cố gắng giữ liên lạc với bạn

– Người ấy luôn tìm một cớ nào đó để bắt chuyện với bạn và tìm ra một lý do “chính đáng” để có thể xin số điện thoại của bạn. Khi đã có được số điện thoại dù có bận rộn cỡ nào anh ấy cũng dành thời gian để nhắn tin hay thậm chí là gọi điện cho bạn.

2.2 Chàng luôn tìm cách để được gặp bạn

– Dù cho đó là một buổi đi xem phim, một buổi ăn trưa hay một buổi triển lãm chàng cũng luôn tìm ra lí do để mời bạn đi cùng, đi được gặp bạn thường xuyên hơn, muốn bạn là người đầu tiên chia sẻ niềm vui với anh ấy.

– Khi chàng thích bạn mọi thứ thuộc về bạn trong mắt chàng đều trở nên dễ thương. Có thể hôm ấy mái tóc của bạn hơi rối, quần áo không được chỉn chu lắm nhưng với chàng bạn vẫn đẹp vẫn đáng yêu và chàng cũng không quên nở nụ cười khen bạn

2.4 Chàng để ý khi thấy bạn buồn

– Chỉ cần quan sát tâm trạng của bạn chàng sẽ biết Khi bạn buồn, lúc nào bạn vui mà chẳng cần bạn phải nói ra. Khi bạn buồn chàng sẽ cố gắng làm mọi cách để bạn được vui lên, sẵn sàng lắng nghe những điều bạn chia sẻ, dỗ dành bạn khi bạn khóc. Nếu chàng biết được có điều gì đó đang làm bạn phiền lòng, chàng sẽ cố gắng sửa chữa nó. Chàng chắc chắn sẽ làm bất cứ thứ gì để mang lại niềm hạnh phúc cho cô gái mà mình thương.

2.5 Anh ấy chủ động nói về gia đình mình

– Các chàng trai thường không muốn chia sẻ những điều riêng tư hay về gia đình mình cho bất kì ai. Nhưng một khi chàng đã chủ động nói với bạn tần tật mọi thứ từ các thành viên trong gia đình, những kí ức tuổi thơ, bạn bè xung quanh chàng thì có nghĩa là chàng đã thực sự thích bạn. Chàng muốn bạn quen dần và hòa nhập vào cuộc sống của anh ấy.

2.6 Trò chuyện về tương lai

– Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy chàng muốn bạn trở thành một phần trong cuộc sống tương lai của anh ấy. Người ấy sẽ rất mở lòng và thành thực bàn về những kế hoạch tương lai với bạn, từ chuyện công việc đến những ước mơ hoài bão và tất nhiên không thể thiếu quan niệm về một gia đình hoàn hảo. Chàng muốn lắng nghe ý kiến của bạn về tất cả mọi chuyện vì trong lòng chàng đã coi bạn là một người rất quan trọng trong cuộc đời của anh ấy.

2.7 Chàng luôn muốn bảo vệ bạn

– Khi bạn ở chỗ đông đúc chàng sẽ cố gắng tìm ra khoảng không gian dành riêng cho bạn hoặc nhẹ nhàng vòng cách tay qua đầu bạn cố gắng che chắn để đảm bảo rằng sẽ không một ai có thể đẩy hay va chạm vào cô gái của mình.

2.8 Chàng cố gắng hoà hợp với sở thích của bạn

2.9 Chàng cư xử tự nhiên mỗi khi bên bạn

– Chỉ khi ở bên người con gái mình thích, chàng sẽ tự nhiên mở rộng trái tim và bộc lộ con người thật của mình. Có thể trước mặt người khác Anh ấy là người lạnh lùng, mạnh mẽ nhưng khi ở trước mặt bạn, anh ấy sẽ thổ lộ cho bạn những mặt yếu đuối của mình, không muốn gồng mình tỏ ra mạnh mẽ.

2.10 Anh ấy luôn sẵn sàng lắng nghe những gì bạn chia sẻ

Bình thường chẳng có chàng trai nào thích nghe các bạn nữ kể lể về những rắc rối trong các mối quan hệ bạn bè, gia đình hay những vấn đề tương tự. Nếu khi chàng kiên nhẫn ngồi nghe bạn chia sẻ, thậm chí còn đưa ra ý kiến riêng để góp ý với bạn thì chắc chắn chàng rất thích và để ý đến bạn đấy.

2.11 Luôn tỏ ra ga lăng với bạn

– Khi ở bên chàng, bạn sẽ được đối xử giống như một nàng công chúa nhỏ. Anh ấy luôn lịch thiệp với bạn, Anh ấy giữ cửa cho bạn vào trước, kéo ghế cho bạn ngồi, nhẹ nhàng cởi áo khoác che chắn khi bạn mặc váy ngắn. Chàng có vẻ rất cứng nhắc và “khó khăn” với bạn bè xung quanh nhưng khi ở cạnh bạn, chàng chỉ thể hiện những mặt “ngọt ngào” nhất trong tính cách của mình thôi!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Thế Nào Biết Mình Thích Cái Gì? trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!