Đề Xuất 3/2023 # Làm Thế Nào Để Biết Mèo Có Thai Hay Không? Tuyệt Chiêu Chăm Mèo. # Top 7 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Làm Thế Nào Để Biết Mèo Có Thai Hay Không? Tuyệt Chiêu Chăm Mèo. # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Thế Nào Để Biết Mèo Có Thai Hay Không? Tuyệt Chiêu Chăm Mèo. mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mèo là một trong những động vật ‘mắn đẻ” nhất thế giới. Thông thường, mèo cái có độ tuổi từ 6 tháng tuổi trở lên là đã đủ khả năng làm mẹ và trung bình 1 năm mèo có thể sinh sản từ 3 đến 4 lứa. Thời gian để một chú mèo mang thai kéo dài từ 62 đến 65 ngày.

Dấu hiệu mèo mang thai động dục

Thông thường giống mèo lai có quá trình động dục sớm hơn mèo thuần chủng, mèo được thả tự do thì động dục sớm hơn mèo được nuôi giữ trong nhà.

Mèo khi bước vào thời kỳ động dục hay lăn lộn liên tục trên sàn nhà, hoặc thường có những tiếng kêu gào to, dài, khá biếng ăn hoặc ăn ít.

Ngoài ra, khi đặt nhẹ tay lên phần mông, mèo chổng mông cao lên, hay chân khụy xuống và miệng kêu liên tục, có thể dự đoán mèo nhà bạn đang chuẩn bị sẵn sàng bước vào thời kỳ giao phối.

Dấu hiệu mèo mang thai

Thời gian động dục thường kéo dài từ 10 ngày đến 14 ngày, nếu sau thời gian này đột nhiên mèo không kêu gào và trở nên khá hiền lành, thích nằm 1 chỗ hơn thì chứng tỏ có dấu hiệu mèo mang thai.

Hai tuần sau thời kỳ động dục, đầu ti bắt đầu đỏ và hồng, thậm chí bạn có thể bóp ra sữa.

Khi mèo mang thai được 3 đến 4 tuần, thỉnh thoảng sẽ buồn nôn, thậm chí nôn khan.

Vào tuần thứ 5 của thai kỳ, bụng mèo mẹ bắt đầu to lên một cách trông thấy.

Chăm sóc mèo mang thai

Trước hết, nếu mèo có một số biểu hiện như trên, bạn có thể cho mèo đi tới bác sĩ thú ý nhằm kiểm tra chắc chắn mèo có mang thai hay không.

Tuyệt đối không được bế mèo cũng như tránh cho mèo thực hiện các hoạt động mạnh như leo trèo hay nhảy cao sẽ gây ra động thai và đẻ non.

Hạn chế không nên sử dụng thuốc tẩy giun, tiêm thuốc trị ve bọ chét hoặc muốn sử dụng thuốc thì nên hỏi ý kiến bác sĩ thú y. Tốt nhất là nên tiêm chủng, tẩy giun trước khi sinh sản, vì hầu hết các thuốc đều không an toàn khi mèo đang mang thai.

Nên để mèo mẹ ở những nơi yên tĩnh, không ồn ào để tránh gây hiện tượng stress, hoảng loạn.

Nếu mèo mẹ có những biểu hiện như tìm ổ đẻ, có hiện tượng sệ bụng rõ rệt, đi lại chậm chạp thận trọng, bộ phận sinh dục bên ngoài sưng to và nhão ra, bầu vú căng to, vắt có sữa đầu màu trắng đặc sánh chảy ra thì mèo chuẩn bị bước vào thời kỳ sinh nở.

Lúc này, bạn có thể làm ổ cho mèo đẻ bằng hộp các tông hoặc chậu nhựa có lót vải mềm, nên đặt ở nơi kín đáo, sạch sẽ, yên tĩnh, ít người qua lại.

Hãy lưu ý các dấu hiệu của mèo sắp sinh như hay cào bới ổ, kêu nhiều, quẩn chân cầu cứu chủ (thường là người mà nó tin tưởng nhất), nếu thấy dấu hiệu như vậy, hãy giữ mèo trong tầm mắt của mình để tiện theo dõi, xử lý.

Khi rặn đẻ rất tốn sức, bạn nên chuẩn bị sữa ấm, có thể mua các loại sữa không đường và hâm nóng lên để mèo mẹ uống. Vì quá trình rặn đẻ rất tốn sức, cũng như mỗi một bé ra đời, mèo mẹ phải liếm lông nên miệng sẽ luôn trong tình trạng khô và khát nước.

Chăm sóc mèo sau đẻ

Tuyệt đối không cho người lạ qua lại chỗ mèo đẻ vì sẽ gây kích thích cho mèo mẹ, chúng sẽ tha con đi nơi khác, không cho con bú hay cắn chết con…

Tăng cường bổ xung dinh dưỡng vì sau khi đẻ mèo mẹ sẽ bị mất sức rất nhiều cộng với việc phải tiết sữa để nuôi mèo con. Luôn có sẵn nước sạch cho mèo mẹ uống.

Việc chăm mèo đẻ sẽ rất vất vả với những mèo mẹ không biết chăm con, mèo con rất dễ chết, nếu không muốn thấy cảnh như vậy, bạn nên đem mèo mẹ đến bác sĩ thú y để làm phẫu thuật triệt sản.

Theo achocanh.com

Cách Nhận Biết Mèo Có Thai

Cách nhận biết mèo có thai – 3 dấu hiệu chuẩn xác nhất

Giống loài người, mèo cái có những thời điểm gọi là “thời điểm vàng” cho việc sinh sản, đây là thời điểm có cơ hội cao nhất để mang thai, gọi là thời điểm động dục. Thời điểm này sẽ xảy ra theo chu kỳ khoảng 3 tuần một lần, mỗi chu kỳ kéo dài khoảng 1 tuần, do đó mèo được xem là loài tương đối mắn đẻ.

1.1 Quan sát thời kỳ sinh sản

Thời gian mang thai của mèo thường kéo dài từ 63 đến 67 ngày, nhưng rất khó để biết chính xác mèo mang thai trong bao lâu. Thời gian mang thai của mèo có thể thay đổi từ ngắn nhất là 61 ngày đến dài nhất là 72 ngày.

Cô Mèo cái của bạn thường sẽ không biểu hiện bất kỳ triệu chứng thể chất nào khi mang thai cho đến khi bào thai được vài tuần tuổi. Nếu bạn nghĩ rằng mèo của bạn đang mang thai, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để xác nhận.

Nếu bạn muốn biết cách tự nhận biết mèo có mang thai hay không, thì có một số dấu hiệu cơ thể mà bạn có thể nhận ra sau hai hoặc ba tuần trôi qua.

1.2. Quan sát hành vi

Khi mèo đến độ tuổi sinh sản và trong thời kỳ động dục, chúng thường có các biểu hiện sau đây:

Kêu: Tiếng kêu của mèo cái khi động dục, còn gọi là “gào đực” có thể nói là khá ám ảnh, chúng kêu gào liên tục, tiếng kêu phát ra lớn, vang và có thanh điệu rất ai oán. Chúng có thể khiến bạn và hàng xóm mất ngủ cả đêm.

Bồn chồn: Ngoài việc kêu gào thì mèo cái sẽ tỏ ra bồn chồn, đứng lên ngồi xuống, đi loanh quanh.

Tần suất biểu hiện tình cảm: bình thường nếu mèo của bạn không mấy thân thiện nhưng khi chúng trong mùa động dục, chúng sẽ thể hiện tình cảm một cách thường xuyên hơn, chúng liên tục cọ vào người bạn, hoặc có hành động cọ cằm và má vào tất cả các loại đồ vật quanh nhà nhằm gieo rắc pheromone quyến rũ bạn tình.

Lệch đuôi khi ve vuốt: mèo sẽ có biểu hiện này khi chúng ta vuốt lưng mèo từ đầu đến cuống đuôi, chúng sẽ nâng mông, vặn lệch đuôi sang một bên, đây là phản xạ giúp mèo đực dễ dàng giao phối. Bình thường đuôi chúng sẽ dựng thẳng đứng.

Bò và lăn tròn trên đất: chúng còn rên rỉ như bị đau khi đến mùa động dục, đây là hành vi khiến nhiều người chủ nuôi chưa có kinh nghiệm tưởng mèo bị bệnh nhưng thực ra chúng hoàn toàn bình thường.

Liếm khu vực sinh sản: trong kỳ động dục, bộ phận sinh dục mèo cái có xu hướng hơi sưng lên khiến mèo cái khó chịu, chúng ta cũng có thể để ý thấy chúng sẽ liếm bộ phận này thường xuyên.

2. Cách nhận biết mèo mang thai

Như đã nói ở trên, chúng ta khó có thể phát hiện khi mèo mang thai ở thời kỳ đầu của thai kỳ. Sau một khoảng thời gian, chúng ta có thể quan sát các dấu hiệu sau:

2.1.Quan sát núm vú

Sau khoảng 15-18 ngày mang thai, chúng ta có thể nhận thấy núm vú của mèo sưng to và có màu hồng đỏ, đây là phản xạ của cơ thể tăng cường phát triển tuyến sữa để chuẩn bị cho việc nuôi mèo con.

Tương tự ốm nghén ở người, trong thời gian này mèo mẹ cũng có thể có biểu hiện nôn ói, nếu bạn thấy chúng nôn ói bất thường hãy liên hệ ngay với bác sỹ thú y.

2.2. Quan sát cơ thể bên ngoài

Bụng to bất thường: bào thai phát triển thì một cách đương nhiên, bụng mèo mẹ sẽ to lên, đây cũng có thể là dấu hiệu bệnh lý, do đó khi kết hợp với các biểu hiện được nêu phía trên, chúng ta mới có thể kết luận là mèo đang mang thai. Lúc này, tốt nhấtchúng ta không nên đụng chạm mạnh vào phần bụng của mèo mẹ để tránh sảy thai.

Tăng cân nhanh chóng: tùy vào số lượng mèo con, mèo mẹ sẽ tăng cân khoảng 1-2kg, đối với mèo thì đây là trọng lượng đáng kể, sự thay đổi này rất dễ thấy bằng mắt thường, một dấu hiệu khá tốt để xác định mèo cưng đang mang thai.

Thèm ăn: tần suất đòi ăn của mèo cưng sẽ tăng lên phục vụ cho nhu cầu mang thai của nó, ngày thường chúng ta có thể cho chúng ăn 2-3 bữa, tuy nhiên thời điểm mang thai thì mèo mẹ sẽ liên tục kêu réo và yêu cầu được ăn thêm. Biểu hiện này cũng có thể có mặt trong những bệnh như nhiễm giun sán, để chắc chắn, nếu có biểu hiện này chúng ta nên mang mèo đến bác sỹ.

Biểu hiện gây chú ý: mang thai là một sự thay đổi lớn của cơ thể, mèo mẹ khi mang thai sẽ có nhiều hành động gây chú ý như kêu rừ rừ to và nhiều, đi lại loanh quanh…chủ yếu để thu hút sự chú ý của chủ nuôi.

​​​​​​​

2.3. Quan sát hành động chuẩn bị ổ

:

Nếu mèo bỏ ăn, biểu hiện bồn chồn, tìm kiếm một chỗ yên tĩnh và nằm, đây là biểu hiện rất rõ ràng cho thấy chúng chuẩn bị chuyển dạ.

Trong lúc này thân nhiệt mèo mẹ sẽ giảm xuống còn khoảng 37-38 độ (giảm 1-2 độ so với thông thường), trong khoảng 12-24h trước khi chuyển dạ sinh con.

Ngay trước khi sinh, mèo mẹ sẽ trở nên khó chịu và kích động, liên tục liếm rửa quanh người, những cơn co thắt tử cung sẽ ngày càng mạnh mẽ, sau đó là tiết dịch ở bộ phận sinh dục, một thời gian ngắn sau sẽ là sự ra đời của mèo con.

Đối với loài mèo, chúng có đủ sức để tự mang thai và sinh nở mà không cần bất cứ sự can thiệp nào của chủ nuôi, khác với chó, đặc biệt là các loại chó cảnh nhỏ, việc sinh nở có thể là một cực hình cho cả chủ nuôi và bác sỹ, mèo vốn có đặc tính hoang đã và độc lập hơn nhiều, bản năng sinh tồn của chúng rất mạnh mẽ, đủ để đàn mèo con được sinh ra và sống sót.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà chủ nuôi bỏ mặc mèo mẹ cho bản năng, chúng ta cần chú ý đến các dấu hiệu được nêu, nếu có những bất thường như dịch tiết vùng âm đạo quá nhiều, màu đen đặc hoặc ra máu ồ ạt…thì đương nhiên đó là vấn đề nghiêm trọng, cần mang mèo cưng tới bệnh viện thú y gấp. Việc chẩn đoán bằng hình ảnh siêu âm cũng là phương pháp rất tốt để xác định mang thai sau 20 ngày tuổi, tuy nhiên phương pháp này không kiểm đếm chính xác được số lượng mèo con.

SĐT: 0889 336 335

Facebook: https://www.facebook.com/PetKung.vn/

? Làm Thế Nào Để Nuôi Một Con Mèo Con Sơ Sinh Mà Không Có Một Con Mèo

Thông thường, bản năng của người mẹ ở mèo được phát triển rất mạnh mẽ và những người mẹ làm mẹ là một trong những người chịu trách nhiệm và quan tâm nhất trong thế giới động vật. Nhưng trong cuộc sống đôi khi có những trường hợp ngoại lệ và những bà mẹ mèo bỏ rơi mèo con của họ hoặc, điều đó thực sự tồi tệ, con mèo đã sinh ra chết.

Đừng bỏ cuộc và giả định rằng mèo con mới sinh phải chịu số phận. Bạn có thể tự mình cho chúng ăn, bạn chỉ cần tự trang bị kiến ​​thức và kiên nhẫn.

Nuôi mèo con sơ sinh

Beaphar Kitty-Milk (mua ngay)

Hartz – sữa bột cho mèo con (sử dụng làm chất phụ gia cho mèo mang thai, cũng như cho ăn mèo con đến 1 tháng)

sữa thay thế sữa Sữa Babycat ROYAL CANIN (Sữa Babict) – áp dụng cho 2 tháng tuổi

Katzenmilch – Hàm lượng lactose thấp, có thể áp dụng ngay từ ngày đầu tiên của cuộc đời

Gimpet cat-milk

Tôi khuyên bạn nên pha loãng thức ăn trẻ em với nhiều chất lỏng hơn một chút so với chỉ định trên bao bì. Tất cả điều này giúp tránh táo bón.

Ăn bao nhiêu thức ăn mỗi ngày:

một tuần tuổi – 30 ml cho 100 g trọng lượng kitten;

hai tuần – 35 ml cho 100 gram trọng lượng kitten;

3 tuần – 40 ml cho 100 gram trọng lượng kitten;

4 tuần và tiếp theo – 48-53 ml cho 100 gram trọng lượng kitten.

Công thức nấu ăn thay thế sữa mèo

Hỗn hợp số 1

20% sữa đặc không đường (1 phần nước đến 5 phần sữa đặc)

bột xương 1 muỗng cà phê mỗi 1 lít sữa

Khuấy cho đến khi cục u biến mất.

Lọc và mát đến nhiệt độ 36-38 độ C.

làm thế nào để nuôi một con mèo con sơ sinh

Hỗn hợp số 2

200 ml. sữa

2 lòng đỏ

1 muỗng cà phê dầu thực vật

giọt vitamin (trivit hoặc tertravit)

Trộn cho mèo con yếu

Vetom ở đầu con dao

1/2 muỗng cà phê dầu thực vật chưa tinh chế

Tetravit (từ 0,1 đến 0,3 ml khi cần)

có thể thêm 2 muỗng sữa cho trẻ em “Sữa lên men Nutrilon”

Công thức được thiết kế cho một số lần tiếp khách. Sữa, glucose và lòng đỏ có thể được trộn ngay lập tức và được bảo quản trong tủ lạnh (không quá một ngày). Ngay trước khi cho ăn, Vetom, Tetravit, Nutrilon và dầu được thêm vào một nửa hỗn hợp. Hỗn hợp được lọc qua rây và đun nóng trong nước ấm đến nhiệt độ 36-38 độ.

Hỗn hợp Scott(Thành phần trên 1 kg trọng lượng cơ thể của bé, vì vậy hãy cẩn thận xem bảng bên dưới)

toàn bộ sữa bò 50g

toàn bộ sữa bột 15g

men khô 3g

trứng gà 50g

đánh trứng trắng 50g

dầu thực vật 1 gam

glucose 4g

Trộn đều cho đến khi có khối lượng đồng nhất và gia nhiệt đến 38 o C.

Hỗn hợp của Taigiga

toàn bộ sữa bò 25g

toàn bộ sữa bột 5g

glucose 2g

vitamin bổ sung 1g

Trộn đều cho đến khi có khối lượng đồng nhất và gia nhiệt đến 38 o C.

Nó sẽ rất thú vị:

những gì để nuôi mèo con người Anh;

Maine Coon ăn kitten.

Video về nuôi mèo con hàng tháng và hàng tháng

Tính toán lượng hỗn hợp thức ăn cần thiết

Nếu bạn mua một hỗn hợp đặc biệt trong các cửa hàng vật nuôi, sau đó hướng dẫn chi tiết về cách chuẩn bị và thức ăn được gắn vào mỗi gói. Nếu bạn ăn với một hỗn hợp nấu ăn của riêng bạn, sau đó bạn cũng có thể được hướng dẫn bởi một bảng như vậy.

về thức ăn cho mèo hoàng gia Canin;

về thức ăn cho mèo của Akan;

những gì để nuôi mèo.

Quy tắc cơ bản cho mèo con ăn

mèo con trong khi cho ăn nên nằm trên bụng

hỗn hợp phải được chuẩn bị mới, nếu nó được phép lưu trữ hỗn hợp, sau đó không quá 24 giờ và luôn luôn trong tủ lạnh

bất cứ thứ gì bạn cho mèo ăn (chai, ống tiêm, pipet), hộp chứa phải được khử trùng bằng cách đun sôi trong 5 đến 15 phút

rửa tay bằng xà bông và nước trước mỗi lần cho ăn để tránh chứng khó tiêu

không nên sử dụng lò vi sóng để hâm nóng hỗn hợp

Trước khi cho hỗn hợp, kiểm tra nhiệt độ của nó bằng cách nhỏ giọt một vài giọt trên cổ tay của bạn (hỗn hợp nên được ấm áp, nhưng không nóng)

nếu con mèo không nắm lấy núm vú theo bản năng, thì nhẹ nhàng bằng hai ngón tay mở miệng và chèn núm vú vào đó, nhỏ giọt một chút hỗn hợp lên môi em bé

nếu con mèo con không bắt đầu ăn một mình – thì nó sẽ ở phía sau hoặc trên trán nhỏ để kích thích mút.

bạn không cần phải bấm vào chai để con mèo con bú trên núm vú nhanh hơn và nhiều hơn nữa, tốt hơn giữ chai ở một góc 45 độ

tần suất cho ăn phụ thuộc vào tuổi của em bé, vì vậy ở tuổi lên đến 2 tuần, bạn cần cho ăn 2-3 giờ một lần, ở độ tuổi từ 2 đến 4 tuần – 4-6 giờ một lần và lớn lên từ 4 tuần và trước khi cai sữa cần thức ăn mỗi 6-8 giờ

Để hiểu một con mèo con hay không, hãy chú ý đến hành vi của mình.Một em bé bú tốt có thể quay lưng lại với một pipette / núm vú, làm dịu và ngủ thiếp đi, và một người đói sẽ tìm một núm vú và tiếng kêu

sau khi cho mèo con ăn, bạn cần giữ nó ở tư thế thẳng đứng để nó bị ợ, và đồng thời bạn cần vuốt lưng và sau đó là bụng

sau khi ăn mèo con phải đi vệ sinh. Bạn có thể kích thích quá trình đi tiểu bằng cách xoa bóp bụng.

Thức ăn nhân tạo của mèo con là một quá trình rất khó khăn, nhưng bạn chắc chắn sẽ có thể làm theo các quy tắc và lời khuyên trên.

Trong tương lai, bạn chắc chắn sẽ cần lời khuyên về việc cho mèo ăn từ 2 tháng tuổi.

Giá

Thay thế sữa mèo Royal Canin BabyCat Milk cho mèo con

Dấu Hiệu Nhận Biết Mèo Có Thai. Mèo Mang Thai Trong Mấy Tháng Thì Đẻ?

Theo cấu tạo sinh học tự nhiên, mèo từ 5 – 9 tháng tuổi đã có khả năng mang thai. Do đó, nếu đã động dục và được thụ thai thành công, rất có thể mèo đã mang trong mình mầm sống của một thế hệ mới. Bài viết sẽ chia sẻ tới bạn một vài thông tin về cách nhận biết mèo có thai và thời gian mang thai của mèo.

I. Dấu hiệu nhận biết mèo có thai?

1. Dấu hiệu ban đầu

Dấu hiệu dễ thấy nhất là chu kỳ động dục của mèo tạm dừng (mèo không kêu gào để thu hút con đực nữa).

Sau khoảng 15 đến 18 ngày kể từ ngày thụ thai, bạn có thể thấy núm vú của mèo sẽ hồng lên, đỏ sậm, phát triển căng ra, và có thể tiết ra chất sữa ( Mèo đến thời kỳ động dục cũng có đầu vú phát triển, cho nên đây chưa hẳn là căn cứ vững chắc để nhận biết mèo đang mang thai)

Mèo thèm ăn hơn do cần thêm chất dinh dưỡng. Vì vậy, bạn nên cho mèo ăn tăng cường. Tuy vậy, không nên cho mèo ăn quá nhiều, nhất là dầu mỡ để tránh béo phì, thai to khó đẻ.

Mèo ngủ nhiều hơn, thích nằm nơi yên tĩnh riêng tư.

2. Dấu hiệu khi thai được khoảng 3 – 5 tuần

Bạn sẽ thấy thi thoảng mèo buồn nôn và nôn, kể từ khi mang thai được 3 – 4 tuần tuổi (biểu hiện nôn không diễn ra theo tần suất dày. Do vậy, nếu mèo của bạn nôn nhiều, bạn nên đưa mèo đi khám thú y)

Sau 1 tháng, bụng mèo sẽ to lên trông thấy, 2 thành bụng cứng, có bánh sữa dưới đầu ti. Có thể quan sát thấy đặc điểm hình dạng “con lừa” của mèo (nhìn từ một bên, mèo đang mang thai thường có phần lưng cong xuống, bụng hơi tròn và phình ra. Tuổi thai càng lớn, hình dáng con lừa càng dễ thấy).

Lưu ý: Trường hợp chỉ tăng cân mà không phải mang thai, mèo sẽ tăng kích thước ở toàn bộ các phần của cơ thể chứ không riêng phần bụng.

Mèo hay quấn chủ, muốn được chủ quan tâm.

3. Dấu hiệu khi được gần 2 tháng (sắp chuyển dạ)

Khoảng hai tuần trước khi đẻ, mèo có những động thái tìm ổ: tìm nơi yên tĩnh kín đáo (chẳng hạn: tủ quần áo, gầm giường) và bắt đầu tha vải (chăn màn, khăn…) xếp thành ổ. Do đó, bạn nên chuẩn bị ổ đẻ cho mèo.

Khi thai được gần 2 tháng, mèo bắt đầu nằm ổ nhiều.

Thông thường, mèo mang bầu trong khoảng từ 58 ngày đến 63 ngày (khoảng 9 tuần) thì sinh. Cá biệt, có mèo mẹ đến 65 ngày mới chuyển dạ. Lúc sắp đẻ, mèo mẹ thường quấn quýt người mà nó thấy thân thuộc. Điều này được lý giải là do mèo mẹ muốn cậy nhờ sự quan tâm, trợ giúp. Do vậy, bạn nên động viên, vuốt ve, cho ăn bồi bổ để mèo có sức hạ sinh mèo con.

Về cơ bản, mèo thường tự đẻ mà không cần người can thiệp. Tuy nhiên, nếu mèo mang thai đã lâu, hoặc cơ địa đẻ khó, có dấu hiệu đau nhiều và/hoặc kêu la, bạn nên gọi cho bác sĩ thú y.

Sau khoảng 1 tuần chịu khó nằm ổ, có thể do bị đói hoặc vì tập tính nuôi con, mèo mẹ thường để con ở nhà để đi kiếm ăn. Điều này đẩy mèo mẹ vào nguy cơ bị kẻ xấu bắt mất bỏ lại đàn con bơ vơ. Ngoài ra, nếu ổ bẩn, có thể mèo sẽ tha con đi. Để những chuyện này không xảy ra, bạn nên chăm sóc chu đáo cho mèo: giữ ổ sạch sẽ, cho mèo mẹ ăn uống đầy đủ, nhốt hoặc giữ mèo trong nhà.

III. Lưu ý chăm sóc mèo mẹ trong thời gian mang thai

Trong thời gian mèo mang thai, nếu có điều kiện, bạn nên cho mèo đi siêu âm, chiếu chụp để biết được sức khỏe của mèo mẹ và mèo con, biết số lượng mèo con nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc ra đời của chúng.

Bạn cần nhớ là suốt thời gian thai kỳ không nên tiêm ngừa cho mèo (vắc-xin đặc biệt có thể gây nguy hiểm cho mèo). Nếu muốn cho mèo mẹ uống thuốc, bạn cần tham vấn bác sĩ.

IV. Thức ăn cho mèo đang mang thai

Việc mang thai rất vât vả nên mèo mẹ đang mang bầu cần rất nhiều năng lượng để duy trì thể trạng cũng như nuôi mèo con. Ở thời kỳ này, nếu cho ăn không dúng cách, không đủ dinh dưỡng, mèo mẹ dễ bị suy nhược, thai chậm lớn, nguy hiểm hơn có thể bị sẩy thai.

Tuy nhiên có vấn đề là việc bổ sung dinh dưỡng cho mèo thời kỳ mang thai khá khó vì mèo bị nghén, đòi ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Nếu tự chế biến được là tốt nhất vì sẽ đảm bảo được sự đa dạng. Nên trộn thêm “gia vị” dinh dưỡng NutriFet for Cats để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho cả mèo mẹ và mèo con khỏe mạnh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Thế Nào Để Biết Mèo Có Thai Hay Không? Tuyệt Chiêu Chăm Mèo. trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!