Đề Xuất 2/2023 # Làm Thế Nào Để Có Được Sự Tự Tin Thực Sự? # Top 7 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 2/2023 # Làm Thế Nào Để Có Được Sự Tự Tin Thực Sự? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Thế Nào Để Có Được Sự Tự Tin Thực Sự? mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khỏi phải bàn cãi nhiều, khẳng định với bạn: Tự Tin là đặc tính cuốn hút nhất của đàn ông. Vì cái mà phụ nữ cần là sự thoải mái và an tâm khi bên cạnh một người đàn ông nên phụ nữ thường rất thu hút bởi người có địa vị, giàu có, nổi tiếng. Nếu bạn “chưa” có bạn cũng đừng lo vì bạn cũng giống như 90% dân số Việt Nam thôi. Cái quan trọng chính là khả năng bạn thể hiện rằng bạn có tiềm năng sẽ trở thành người như vậy. Đó chính là lúc Sự Tự Tin lên tiếng.

Ngày nay việc một người đàn ông tìm kiếm cách để cưa cẩm một cô gái khá là nhiều nên Tự Tin là một từ hầu như ai cũng biết. Nhưng người ta thường hay thể hiện sự Tự Tin này một cách thái quá hoặc sai lầm. Có 2 loại Tự Tin:

SỰ TỰ TIN SAI LẦM, THÁI QUÁ:

Cố gây ấn tượng, tìm kiếm sự chú ý ở phụ nữ…

Khoe khoang, ra vẻ, chỉ biết nói về bản thận, dù có giàu có thì cũng làm người nghe phát ngán…

Giả bộ tự tin để dần dần thành tự tin thật sự. Đây là một sai lầm lớn (Sẽ phân tích sau)

Ngôn ngữ cơ thể thái quá, như khi ngồi chiếm quá nhiều không gian, cố gắng thể hiện mình là Alpha Male.

SỰ TỰ TIN THẬT SỰ:

Tôn trọng bản thân và tôn trọng mọi người. Dù người khác có để ý điều này hay không. Thiết lập những giới hạn và nếu người khác vi phạm, ta sẽ cho họ biết thậm chí rời bỏ họ.

Có chính kiến và thể hiện nó một cách thẳng thắng, không rụt rè, sợ sệt.

Không cố ý thể hiện ngôn ngữ cơ thể thái quá, không cố gắng đeo lớp vỏ Alpha Male. Chỉ cần bản thân thật sự tin tưởng giá trị của mình, cơ thể sẽ tự động nghe theo và thể hiện tự nhiên.

Yêu quý bản thân, yêu quý những người quan trọng đối với ta.

CÁCH ĐỂ CÓ SỰ TỰ TIN THẬT SỰ

1. Thiết lập giới hạn:

Hãy lập ra các nguyên tắc của bản thân. Việc này cốt yếu là để bạn bắt đầu tôn trọng bản thân hơn. Ví dụ nếu bạn gọi cho cô gái mới quen lần đầu cô ta không nghe máy và cũng không gọi lại, bạn sẽ cho cô ta 1 cơ hội nữa là vào 3 ngày sau. Nếu lúc đó bạn gọi mà cô ta vẫn không trả lời thì nguyên tắc của bạn là : Delete your number FOREVER. Không cần suy nghĩ, chỉ làm. Đây vẫn là nguyên tắc của mình cho đến hiện tại.

Bạn có thể đặt nguyên tắc về giờ ngủ, đặt nguyên tắc trong giao tiếp, nguyên tắc trong công việc. Bạn càng tuân thủ nhiều nguyên tắc của bạn, bạn càng cảm thấy tôn trọng bản thân. Khi bạn thực sự tôn trọng bản thân, người khác cũng sẽ tôn trọng bạn.

Nên nhớ : Nguyên tắc của bạn bạn tôn trọng nhưng cũng phải tôn trọng nguyên tắc của người khác. Đừng cố chứng tỏ mình là Alpha Male bằng cách hát Karaoke vào nửa đêm rồi tự nhủ : Đàn ông Việt Nam nói là làm.

2. Phơi bày khiếm khuyết bản thân:

Có một số lời khuyên về Alpha Male là phải đi thẳng, mắt nhìn trực diện, giọng nói rõ ràng và mạnh mẽ. Phải dẫn dắt, phải bản lĩnh…Cái gì cũng phải phải phải nhưng cách làm thì không ai nói. Ta có thể giả bộ đi thẳng, có thể giả bộ nhìn trực diện nhưng sâu thẳm bên trong, ta cũng chỉ là một gã học vẹt. Khi phụ nữ test ta, ta chùn vai xuống, toát mồ hôi và bắt đầu tránh ánh mắt ấy. Đó là vì sao mình bảo “Fake it until you make it” không đúng trong trường hợp này (và nhiều trường hợp khác nữa)

Sự Tự Tin Thật Sự chỉ có thể xây dựng qua việc bạn phơi bày khiếm khuyết của mình ra và chấp nhận nó như một phần của quá trình học tập. Đây là cơ chế sinh học của não bộ.

Nói một cách khác, nếu bạn muốn Tự Tin Thật Sự bạn phải trải qua giai đoạn “phơi bày sự kém cỏi”. Phơi bày cho chính bản thân mình thấy, và phơi bày cho người khác thấy. Nếu bạn dở nói chuyện, bạn phải bắt đầu nói chuyện ngay từ hôm nay, bạn phải chịu đựng ánh mắt cười nhạo khi bạn nói một câu ngớ ngẫn, bạn phải chịu đựng sự ngượng ngùng khi không biết nói gì tiếp, bạn phải biết được bạn dở đến chừng nào và tìm cách học hỏi ngoi lên từ dưới đáy. Không giả bộ, phải xác định là sẽ phải chịu đựng và vượt qua nó. Không có đường tắt.

Càng phơi bày khiếm khuyết bản thân, càng bị tổn thương. Càng bị tổn thương sẽ càng mạnh mẽ. Càng mạnh mẽ càng tự tin. Và đàn ông càng tự tin sẽ càng thu hút.

3. Hiểu rõ bản chất của Tự Tin

Bản chất thật của Tự Tin là sự vững chắc trong Tâm Lý, là sức mạnh bên trong, không phải vẻ bề ngoài. Mình biết nhiều lời khuyên ràng bạn nên ăn mặc đẹp như soái ca, thơm tho và tác phong chuẩn men. Điều này hoàn toàn đúng. Nhưng bạn phải hiểu là nếu bạn phải cần ăn mặc đẹp để tự tin thì cũng giống như bạn uống bia để lấy can đảm tiếp cận phụ nữ. Nó chỉ có tính tạm thời. Khi bạn không còn ăn mặc đẹp thì sự tự tin của bạn cũng mất tiêu.

Bạn cứ tưởng tượng Susan Boyle đi xe đạp để đi thi VietNam Got Talent. Người ta không cho bà ta gửi xe. Nhưng Lệ Rơi đi xe hơi thì được vào. Thế giới sẽ mất đi một Susan Boyle còn Lệ Rơi sau khi vào được “vòng giữ xe” cũng sẽ nhanh chóng bị loại. Việc ăn mặc đẹp cũng giống như Lệ Rơi đi xe hơi vậy. Chỉ có vỏ bọc thì cũng chỉ qua được vòng thu hút, cái cần luyện chính là cái bên trong, là giọng hát tuyệt đỉnh của Susan Boyle, là sự tự tin và kĩ năng giao tiếp đã được rèn luyện qua việc tự phơi bày khiếm khuyết.

Nói tóm lại, bạn hãy luyện tập sự Tự Tin Thật Sự bằng cách bắt chuyện với người khác ở mọi trường hợp, bất kể bạn ăn mặc như thế nào. Chỉ cần bạn cảm thấy hứng thú với cô gái nào đó, bạn hãy đến bắt chuyện ngay. Hãy cho cô gái thấy ngoài việc biết cách ăn mặc bạn còn có thể làm cô ta cười, làm cô ta cảm thấy bạn là người Tự Tin Thật Sự. Chứ không phải Lệ Rơi đi xe hơi! 😀

Keep Moving, Beast!!

Làm Sao Để Có Được Sự Tự Tin?

Không có việc gì “không làm mà thành” cả, vậy nên muốn gì thì chúng ta phải đặt mục tiêu và thự hiện nó. Và khi thực hiện chúng ta phải chấp nhận có mất và có được, vì rủi ro là điều không thể tránh được.

Dần dần điều chỉnh những mục tiêu nhỏ để có được một mục tiêu lớn hơn mà bạn có thể làm được.

Hãy tưởng tượng bạn muốn chạy marathon, nhưng bạn lại lo sợ rằng bạn không thể thực hiện được mục tiêu này. Đừng cố gắng chạy ngay hơn 40 km trong ngày đầu tiên. Hãy lượng sức mình, nếu bạn chưa từng chạy đường dài, hãy đặt ra mục tiêu ban đầu chỉ là gần 2 km. Nếu bạn có thể chạy 8 km mà không gặp khó khăn gì thì hãy nâng mục tiêu của mình lên 9 hay 10 km.

Ví dụ, nếu bàn làm việc của bạn bừa bộn, có thể việc dọn dẹp tinh tươm toàn bộ mọi thứ trên bàn là điều khó mà làm được. Vậy hãy bắt đầu bằng việc cất lại sách vào giá sách, ngay cả việc ghim lại giấy tờ để sau đó sắp xếp lại cũng được coi như một động thái tích cực cho việc dọn dẹp toàn bộ bàn làm việc của bạn.

2. Mở lòng với những ẩn số

Những người thiếu tự tin thường lo rằng họ sẽ không bao giờ thành công khi gặp phải những tình huống bất ngờ. Đã đến lúc cần ngừng việc nghi ngờ bản thân và thử sức với những điều hoàn toàn mới, khác biệt và là những ẩn số với bạn. Đó có thể là việc đi du lịch ở một nước nào đó với bạn bè hoặc hẹn anh chị em họ đi chơi, hãy tập cho bản thân thói quen chấp nhận những điều mới lạ có thể giúp bạn trở nên thoải mái hơn với chính mình và cảm thấy chính mình là người nắm giữ vận mệnh cuộc đời mình – hoặc nếu không thì bạn cũng thấy rằng bạn hoàn toàn ổn trong những tình huống bạn không làm chủ được cục diện. Khi bạn nhận thấy rằng bạn có thể thành công ngay cả trong những tình huống bạn chưa từng nghĩ tới trước đó, ấy cũng là lúc sự tự tin của bạn đã đạt mức tột đỉnh.

Dù bạn muốn trở thành người dễ gần hay học tốt hơn ở trường, bạn có thể xây dựng một kế hoạch để làm được điều đó và bắt đầu thực hiện kế hoạch đó. Có thể bạn sẽ không trở thành người dễ gần nhất trong trường hay trở thành người được đọc diễn văn trước toàn trường, bạn vẫn có thể tiến được những bước dài trên con đường xây dựng sự tự tin chỉ bằng việc có kế hoạch thay đổi theo hướng tốt hơn.

Đừng quá khắt khe với bản thân. Đừng cố gắng thay đổi tất cả mọi thứ. Hãy bắt đầu với một hoặc hai việc gì đó bạn muốn thay đổi ở bản thân và bắt tay vào thực hiện những thay đổi đó.

Bạn có thể làm một bảng theo dõi quá trình chinh phục mục tiêu và bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt từ đó. Bảng theo dõi này sẽ giúp bạn nhận ra rằng kế hoạch của bạn có khả thi không, và nó cũng giúp bạn thấy tự hào về những gì bạn đã làm được.

3. Hãy chủ động giúp đỡ người khác

Khi bạn thấy bản thân tử tế với những người xung quanh và có những tác động tích cực lên cuộc sống của họ (dù chỉ là việc trở nên nhã nhặn hơn với người mang cho bạn tách cà phê sáng), bạn sẽ thấy rằng bạn chính là một người có ích trên trái đất – điều đó sẽ giúp sự tự tin của bạn được nâng cao. Hãy tìm cách để giúp những người xung quanh và coi đó như là một hoạt động thường ngày, bạn có thể làm tình nguyện viên tại thư viện hay giúp cô em gái nhỏ tập đọc. Hành động giúp đỡ của bạn không chỉ có lợi cho người khác mà còn góp phần xây dựng sự tự tin cho bạn vì bạn sẽ thấy rằng mình có rất nhiều thứ có thể cho đi.

Bạn không nhất thiết phải giúp ai đó trong cộng đồng để thấy được lợi ích của việc giúp đỡ người khác. Đôi khi ngay cả những người xung quanh như mẹ hay bạn thân của bạn cũng cần sự giúp đỡ như bất kỳ người nào khác.

Kết thúc 4 phần của việc “xây dựng sự tự tin”, lời khuyên cho các bạn:

Đừng lo sợ khi bạn ép bản thân vượt qua giới hạn về thể chất hay tinh thần. Những áp lực đó có thể giúp bạn thấy rằng việc đạt được thành quả thật dễ dàng và từ đó giúp bạn mài dũa kỹ năng của mình. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình.

Bạn có thể tự mình tăng sự tự tin bằng cách áp dụng phương pháp tự thôi miên bản thân “Mình là Số 1” để thử trải qua cảm giác đạt được một mục tiêu dài hạn, và từ đó giúp giảm áp lực bạn đang có.

Đừng quá chú tâm vào những sai lầm và những điểm yếu của bản thân. Những thiếu sót đó có thể trở thành những hình ảnh phản chiếu tích cực cho những điểm tốt của bạn hoặc giúp bạn nhận biết được mình cần cải thiện điều gì. Cảm giác thấy bản thân làm tốt điều gì đó mà mình không làm được trong quá khứ là một cảm giác khó có gì so sánh được.

Lương Đức

Tự Tin Thật Sự Đến Từ Đâu? Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin?

Truyền thuyết kể rằng Mê Cung đã giam giữ con quái vật mình người đầu bò Minotarus chứa một kho tàng cực kỳ lớn. Ai lấy được kho báu này sẽ giàu sang đến mức phung phí 10 đời cũng không hết. Có 4 anh chàng quyết tâm lấy cho bằng được kho báu nên đã quyết định thám hiểm mê cung.

– Anh chàng thứ 2 vừa bước vô mê cung vừa run sợ, chỉ sau 1h đồng hồ anh đã bắt đầu hoảng loạn và chạy tứ tung để tìm đường ra. Anh cũng chết sau đó ít ngày, cùng số phận với anh số 1.

– Anh chàng thứ 3 rất tự tin bước vô mê cung. Anh không đi tay không mà kéo theo vô số lương thực, chăn êm nệm ấm đủ sống trong một năm. Tiếc là khi lương thực vơi hết, anh phải trở ra ngoài mà không tìm được kho báu, nhưng ít ra anh sống sót vì có sự chuẩn bị chu đáo.

– Anh chàng thứ 4 cũng tự tin vì có bản đồ mê cung, chỉ chính xác kho báu ở đâu. Tuy nhiên chỉ sau một ngày anh lại phải quay trở ra khi chưa tìm được kho báu. Lần tiếp theo anh quay trở lại cùng tấm bản đồ và vô số lương thực như anh số 3 và đã lấy được kho báu.

Câu chuyện cho thấy Tự Tin thật sự đến từ 2 thứ:

– Chúng ta đang có gì (Tiền bạc, địa vị, mối quan hệ, kỹ năng, thành tựu cũ, ….)

– Chúng ta có biết chính xác mục tiêu của mình và cách để đạt được mục tiêu đó hay không ?

Anh chàng số 1 tượng trưng cho một thành phần không nhỏ trong xã hội là các thanh niên đa cấp, các thanh niên mới học xong vài khóa NLP, các thanh niên mới tốt nghiệp chương trình làm giàu chuẩn bị khởi nghiệp. Nhóm này tự tin một cách hư cấu mà không hề dựa trên bất kỳ cơ sở nào. Hoặc là sẽ knock out sớm, hoặc chỉ giữ lửa được vài hôm vì tự tin không đến từ tầm nhìn, mục tiêu và nội lực. Câu hò reo quen thuộc nhất là “Người ta làm được thì mình cũng làm được”, hò reo mà không biết mình là ai, mình có cái gì mà cứ liều mạng dại dột thì chết là đúng rồi. Nhóm này hầu hết không chịu nghe ai vì đang sung, cứ để chết queo rồi sẽ sáng mắt ra, khuyên không nổi đâu.

Anh chàng số 2 tượng trưng cho các em mới ra trường hoặc mới thay đổi công việc mới. Các em hoang mang không biết lối ra, không biết mình có cái gì trong tay, điểm mạnh điểm yếu là gì nên rất thiếu tự tin. Để xây dựng sự tự tin cho các em, Manager không chỉ cho các em bức tranh tổng thể về nghề, mà còn phải cho các em thấy các em có cái gì nổi trội và làm thế nào để đạt được mục tiêu trong công việc. Tuy nhiên đa số Managers không biết cách nên chỉ cổ vũ suông, điều này hoàn toàn không giải quyết được vấn đề.

Anh chàng số 3 là người hiểu rất rõ bản thân mình có gì, mạnh yếu ở đâu. Tuy nhiên vì thiếu chữ “How” nên sau khi sử dụng hết vốn liếng sẽ bỏ cuộc. Manager hãy cho những nhân viên này tấm bản đồ là bức tranh tổng thể và cách thực thi để ra kết quả càng sớm càng tốt.

Anh chàng cuối cùng có tầm nhìn nghề nghiệp rất rõ và cũng biết cách thức thực hiện. Tuy nhiên cái thiếu lại là nguồn lực (tiền bạc, thời gian, người hỗ trợ) hoặc nội lực (kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng) nên không đạt được mục tiêu. Tuy nhiên sau khi đã được trang bị đầy đủ vốn liếng thì kết quả khác ngay lập tức.

Túm lại sự tự tin thực sự đến từ tầm nhìn rõ ràng, cách đạt được tầm nhìn chứ không phải từ lửa bên ngoài. Chỉ gào lên như điên hết ngày này qua ngày khác, tự huyễn hoặc bản thân hoặc cổ vũ chay sẽ không bao giờ tạo ra sự tự tin thật sự. Cái gốc không có thì cành lá sẽ chóng tàn.

*** Dù mục tiêu của bạn là phát triển sự tự tin , khám phá năng lực tiềm ẩn, tạo động lực, hay gắn kết cho đội ngũ thì hãy làm cho đúng cách bằng cách xử lý vấn đề từ gốc. Tổ chức Team Building cho vui, đi nghĩ dưỡng cho hoành tráng mà không đúng phương pháp sẽ không có tác dụng đâu.

Nguyễn Thanh Phong

Làm Thế Nào Để Lấy Lại Được Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống?

Cẩm nang nghề nghiệp

Kỹ năng mềm: Bí quyết giúp bạn lấy lại được sự tự tin trong cuộc sống

Tầm quan trọng của sự tự tin trong cuộc sống

Một trong những kỹ năng sống thiết yếu nhưng hầu hết ứng viên đều không có khiến cho nhà tuyển dụng đánh rớt họ chính là sự rụt rè và thái độ tự ti khi trả lời phỏng vấn, một biểu hiện rõ rệt của sự không tự tin. Nhiều sinh viên mới ra trường đi tìm việc đã không đủ can đảm nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng để trả lời một cách rốt ráo và dứt khoát những câu hỏi như: “Bạn có yêu thích công việc này không”, “Bạn có tin mình có thể đảm nhận tốt công việc này không”, “Vì sao chúng tôi nên tuyển bạn vào vị trí này?”…

Ngay cả một câu hỏi đơn giản của người phỏng vấn cũng khiến khá nhiều bạn trẻ bối rối “Bạn đề nghị mức lương bao nhiêu?” Chắc chắn chẳng có nhà tuyển dụng nào chấp nhận tuyển dụng những ứng viên đáp lí nhí trong miệng với câu nói “nhiêu cũng được” kèm theo ánh mắt nhìn xuống rụt rè, nhút nhát…

Không có sự tự tin, bạn sẽ rất dễ thất bại trong một cuộc thi tuyển. Không có sự tự tin trong cuộc sống, bạn không nghĩ rằng mình sẽ làm được một việc gì đó, điều đó đồng nghĩa với chuyện bạn sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội… Nhiều cá nhân đã thành công trong cuộc sống khi phát hiện chính mình cũng có thể làm được việc rất lớn lao mà trước đó tưởng chừng xa tầm với của họ…

Hãy biết nuôi dưỡng sự tự tin một cách thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày. Hãy bắt đầu bằng những công việc rất giản đơn trong cuộc sống để khi bạn hoàn thành nó, bạn sẽ cảm thấy mình là người có ích, bạn cảm thấy mình không phải là người bỏ đi…

Học kỹ năng sống: Rèn luyện sự tự tin trong cuộc sống như thế nào?

Bạn là người nhút nhát, bạn luôn cảm thấy thật khổ sở khi phải gặp gỡ và giao tiếp với người lạ. Và điều tồi tệ hơn nữa là bạn không thể tạo dựng được những mối quan hệ mới và duy trì phát triển mối quan hệ cũ. Đó là rào cản lớn đến con đường phát triển sự nghiệp và cả trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Vậy phải làm thế nào để không còn là người nhút nhát? Chuyên mục kỹ năng sống của Kênh Tuyển Sinh xin chia sẻ cùng bạn một số bí quyết giúp bạn đẩy lùi sự nhút nhát đáng ghét mà bấy lâu nay đã deo bám bạn.

1. Đối diện với những gì khiến bạn sợ hãi

Thông thường, chúng ta có cảm giác xấu hổ với những người lần đầu tiên gặp mặt hoặc những người không thường xuyên gặp gỡ. Việc ngần ngại làm quen hay bắt chuyện trước, nhất là những người mình không quen biết sẽ càng khiến cho bản thân cảm thấy thiếu tự tin hơn. Vì vậy, thay vì cố gắng né tránh những cuộc gặp gỡ, nói chuyện thì tại sao không một lần thử là người chủ động trước. Chủ động trước sẽ giúp bạn làm chủ được bản thân và cả cuộc trò chuyện. Khi đó bạn sẽ dễ dàng đẩy được cái cảm giác sợ hãi ra khỏi suy nghĩ. Khi đó bạn sẽ dễ dàng hòa đồng được với mọi người xung quanh và không cảm thấy bị cô độc nữa.

Làm thế nào để lấy lại được sự tự tin trong cuộc sống?

3. Đặt ra những giả thuyết

Bạn không tìm ra một lý do gì để nói chuyện với mọi người xung quanh cũng như bạn bè của mình. Hy vọng những người đó sẽ đến bắt chuyện trước với mình. Nhưng tất cả chỉ là “giá như” nếu bạn chỉ đứng yên một chỗ và quan sát. Tại sao những lúc thế này bạn không tự đặt ra một giả thuyết như: Mình có việc rất quan trọng cần phải trao đổi với họ hoặc người này không thể không có trong cuộc sống cũng như trong công việc… nhất định phải nói chuyện và làm quen với người này. Khi đó, chính bạn sẽ hối thúc mình phải tiến lại gần và làm quen với họ chứ không phải đứng chờ họ đến bên mình.

4. Đừng nghĩ mình đã hết hy vọng

Là người nhút nhát thì việc tự gặp gỡ, nói chuyện với một ai đó thật là không dễ dàng. Nhất là khi đã lấy hết can đảm để gặp gỡ, nói chyện, làm quen nhưng chính bạn lại khiến cho câu chuyện trở nên ngượng ngạo, không thoải mái. Sẽ có những ấn tượng không tốt đối với người đang đối diện với bạn và có thể họ sẽ quên bạn ngay sau cuộc trò chuyện kết thúc. Những lúc như vậy bạn đừng thất vọng, mà hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến cuộc trò chuyện thất bại, nếu đúng là do sự nhút nhát thì nhất định không được nản lòng. hãy tiếp tục như vậy cho đến khi bạn tự tin bước đến trước một người khác và trò chuyện.

5. Luyện tập và gặp gỡ trực tiếp

Các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitte, yahoo… là nơi rất lý tưởng để bạn luyện tập làm quen, kết bạn chia sẻ những câu chuyện của bạn. Tuy nhiên, nếu cả ngày bạn chỉ bám riết lấy cái máy tính thì chắc chắn không thể cải thiện được tính nhút nhát. Để khắc phục tính nhút nhát, bạn cần phải có những cuộc gặp gỡ và trao đổi trực tiếp. Có thể cuộc gặp đó chỉ là nói những câu chuyện phiếm, những lời hỏi thăm xã giao. Nhưng đó là cách tốt nhất để một người nhút nhát luyện tập cho mình sự tự tin và tạo dựng thêm những mối quan hệ mới bên cạnh việc duy trì những mối quan hệ cũ.

6. Lắng nghe và quan tâm tới người xung quanh

7. Tham gia các câu lạc bộ đội, nhóm

Tham gia câu lạc bộ đội, nhóm không chỉ giúp bạn mở rộng thêm các mối quan hệ, mà đó cũng là môi trường rất tốt để những người nhút nhát có cơ hội thể hiện bản thân, rèn luyện sự tự tin.

8. Làm tình nguyện viên cho các sự kiện

Là một người nhút nhát bạn sẽ rất khó tạo ra cho mình những cơ hội nói chuyện hay làm quen với một ai đó. Lý do là bạn chẳng biết nói chuyện gì với đối phương và đặc biệt là bạn không tự tin với chính bản thân mình. Để khắc phục điểm yếu này bạn nên thể hiện một hình ảnh khác. Bạn có thể chủ động đề nghị làm tình nguyện cho các buổi hội thảo, những sự kiện mang tính chất xã hội lớn. Những việc như tiếp khách, lễ tân, hỗ trợ kỹ thuật… với vai trò như ” chủ nhà” sẽ giúp bạn tự tin.

Câu chuyện về sự tự tin trong cuộc sống: Một trang giấy trắng

Có một nữ ca sĩ lần đầu tiên biểu diễn cô cảm thấy rất lo lắng. Cứ nghĩ đến việc mình sắp phải ra biểu diễn, đối diện với hàng ngàn khán giả phía dưới tay cô lại ra đầy mồ hôi: ” Nếu như đang hát mà quên mất lời thì làm thế nào?”. Càng nghĩ, tim cô đập càng nhanh, thậm chí cô còn đã có ýnghĩ rút lui.

Lúc đó, một vị tiền bối nhẹ nhàng đi đến, tiện tay đặt một tờ giấy vào tay cô, nhẹ nhàng nói: “Trong này có viết lời bài hát, nếu như đang hát mà quên lời thì hãy mở nó ra.” Cô nắm chặt lấy tờ giấy như đang nắm chặt lấy bụi cỏ cứu cô không rơi xuống vực thẳm và từ từ ra sân khấu. Có lẽ vì có tờ giấy trong tay mà tâm lý cô tốt hơn, cô biểu diễn rất thành công mà không cần nhìn đến tờ giấy.

Cô vui mừng đi xuống và cảm ơn vị tiền bối. Vị tiền bối cười nói: “Là chính cháu đã chiến thắng chính mình, tìm lại được sự tự tin. Thực ra, tờ giấy mà ta đưa chỉ là tờ giấy trắng thôi, không hề có bất kỳ lời bài hát nào.”

Cô nhanh chóng mở tờ giấy trong tay ra, quả nhiên không hề có gì, chỉ là một trang giấy trắng. Cô cảm thấy vô cùng kinh ngạc, nhờ tờ giáy trắng này mà cô thuận lợi vượt qua đc nỗi sợ, biểu diễn vô cùng thành công.

“Cái cháu nắm không chỉ là một tờ giấy trắng mà chính là sự tự tin của cháu!” Vị tiền bối nói.

Cô ca sĩ vô cùng cảm ơn vị tiền bối. Từ đó về sau, cô luôn nắm chặt sự tự tin chiến thắng hết lần này đến lần khác, dành được vô vàn thành công. Làm thế nào để giữ được sự tự tin? Đôi khi bạn chỉ cần mở to mắt mà nhìn thôi.

Nhút nhát là rào cản lớn nhất trong việc duy trì, phát triển mối quan hệ cũ và tạo dựng những mối quan hệ mới. Điều đó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển các kỹ năng của bản thân và trong công việc của bạn. Nó khiến bạn cảm thấy lạc lõng giữa thế giới này. Hãy áp dụng những cách trên, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và một ngày không xa bạn sẽ cảm thấy tự tin khi đối diện với bất kỳ người nào mà bạn gặp trong cuộc sống và trong công việc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Thế Nào Để Có Được Sự Tự Tin Thực Sự? trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!