Đề Xuất 3/2023 # Làm Thế Nào Để Được Đi Du Học Hàn Quốc? # Top 12 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Làm Thế Nào Để Được Đi Du Học Hàn Quốc? # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Thế Nào Để Được Đi Du Học Hàn Quốc? mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vậy nên làm thế nào để được đi du học một cách hiệu quả luôn là một bài toán mà nhiều người tìm hướng giải quyết. Bạn đã tìm được đáp án của mình chưa? Hãy dành 5 phút để đọc bài viết này và bạn sẽ tìm thấy chìa khóa chính xác cho vấn đề làm sao để đi du học Hàn Quốc một cách hiệu quả nhất.

1. Làm sao để đi du học? Hãy đầu tư vào học vấn

Ngoài các vấn đề về tuổi tác hay sức khỏe thì trình độ học vấn là một phần cực kì quan trọng cho câu hỏi làm thế nào để được đi du học.

Điều kiện thấp nhất là bạn phải tốt nghiệp cấp 3 không quá 3 năm. Ngoài ra điểm phẩy trung bình các môn trong 3 năm đều không dưới 6,0. Nếu đã có hướng đi du học thì câu trả lời cho vấn đề làm sao để đi du học Hàn chính là bạn hãy cố gắng hết mình trong quá trình học cấp 3.

Nếu như bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông trên 3 năm thì bạn cần có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học. Và điều kiện đi kèm làm sao để đi du học cũng không quá 3 năm.

Ngoài ra bạn sẽ có cơ hội nhận được ưu đãi học bổng của trường bên du học Hàn Quốc nếu như bạn có một bảng thành tích tốt. Đây chính là một động lực không hề nhỏ cho bạn làm thế nào để được đi du học một cách hiệu quả.

2. Làm sao để đi du học Hàn Quốc? Đương nhiên bạn phải biết tiếng Hàn

Ngôn ngữ luôn là một trong những rào cản khó khăn trên con đường du học. Và đây là một tiêu chí hàng đầu giúp bạn giải quyết vấn đề làm sao để được đi du học hiệu quả nhất.

Bạn sẽ giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Hàn trong cả quá trình học cũng như trong cuộc sống tại Hàn Quốc. Vậy nên việc học thật tốt tiếng Hàn sẽ là một lợi thế to lớn trong cuộc đời du học sinh của bạn.

Làm sao để đi du học Hàn Quốc khi trình độ tiếng của bạn có hạn?

Câu trả lời là: hãy thật chăm chỉ học tập và rèn luyện.

Cách thức nào để học tiếng hiệu quả nhất? Ngoài việc học trực tiếp từ giáo viên thì bạn có thể tự học qua các bài hát, phim truyện hoặc giao lưu với các người bản xứ. Đây là một bí quyết cực hiệu quả khi bạn học bất kì một ngôn ngữ nào.

Mặc dù hiện tại có hai hình thức tuyển là trường tuyển thẳng visa (không cần phỏng vấn tại Đại sứ quán) nhưng bạn hãy cố gắng rèn luyện thật tốt tiếng Hàn. Bởi đây cũng là một ưu điểm lớn giúp bạn tìm được một công việc tốt sau khi tốt nghiệp hoặc làm thêm khi đang trong quá trình du học tại Hàn.

3. Làm sao để đi du học? Bạn phải có tài chính!

Làm thế nào để được đi du học với điều kiện tài chính có hạn? Mặc dù bạn sẽ nhận được từng mức hỗ trợ nhất định tùy theo trình độ bằng cấp của mình nhưng việc chuẩn bị tài chính luôn là một yếu tố quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống hàng ngày của bạn.

Ngoài các khoản chứng minh tài chính (khoảng 15.000 – 30.000 USD gửi tại ngân hàng ít nhất 3 tháng) khi làm hồ sơ xin du học và học phí thì bạn còn phải trả chi phí ăn ở, sinh hoạt hàng ngày tại Hàn. Các khoản tiền này có thể rơi vào khoảng 9.000 – 12.000 USD. Vậy nên việc tìm hiểu thông tin của những địa chỉ uy tín cho vay tài chính là điều cấp thiết cho vấn đề làm sao để đi du học Hàn Quốc.

4. Làm sao để đi du học Hàn Quốc mà không bị sốc văn hóa?

Bị sốc văn hóa luôn là một ám ảnh đối với nhiều du học sinh nhưng đáng tiếc đây là vấn đề ít được quan tâm. Hầu hết mọi người đều gặp sai lầm khi chỉ quan tâm làm thế nào để được đi du học mà không hề để ý đến việc làm sao để bắt nhịp với cuộc sống tại một quốc gia với: truyền thống, phong tục, ẩm thực và ngôn ngữ hoàn toàn khác.

Vậy làm sao để đi du học một cách hiệu quả? Ngoài việc học tập và rèn luyện thật tốt ngoại ngữ thì bạn hãy nhanh chóng tìm hiểu về lối sống, văn hóa cũng như ẩm thực của nơi bạn sắp sinh sống và học tập trong vài năm tới. Bạn có thể dễ dàng tìm được các thông tin cực hữu ích phương tiện như phim ảnh, sách báo hoặc mạng internet.

Nếu có điều kiện thì bạn nên tập ăn để dần quen với khẩu vị các món Hàn. Và bạn cũng đừng quên chuẩn bị mì tôm, lương khô và các đồ sinh hoạt cần thiết cho những ngày đầu chưa quen với món ăn hoặc chưa rành đường đi lại để mua sắm đồ dùng.

5. Làm sao để đi du học Hàn Quốc hiệu quả nhất?

Một kinh nghiệm hữu ích để bạn tìm được một công việc làm thêm tốt là hãy nhờ các du học sinh lâu năm giúp đỡ. Mặc dù bạn sẽ được thông tin hỗ trợ từ nhà trường nhưng các tiền bối sẽ là người truyền cho bạn những kinh nghiệm thực tế vô cùng quý giá tại nơi sinh sống mới.

Việc bạn ghi thông tin liên hệ của mình vào ví hoặc vali đồ tuy không còn mới mẻ nhưng việc này lại vô cùng hiệu quả trong trường hợp bị thất lạc đồ.

Một điều quan trọng nữa là hãy lưu số điện thoại của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn và số liên lạc của giáo sư phụ trách của bạn. Bởi trong trường hợp cần hỗ trợ thì bạn có thể liên hệ ngay mà không cần mất thời gian tìm.

Làm Thế Nào Để Được Cấp Visa Thẳng Đi Du Học Hàn Quốc?

Visa thẳng đi du học Hàn Quốc là gì?

Visa thẳng là loại visa đặc biệt mà du học sinh đạt được không cần phải trải qua vòng phỏng vấn của Đại Sứ Quán. Tuy nhiên, các sinh viên chỉ được đăng ký học ở các trường đại học có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1% ở Hàn Quốc. Chính vì vậy, để được xét vào diện cấp visa thẳng, du học sinh cần phải tìm hiểu kỹ về trường đại học mình đăng ký. Sau đó bạn sẽ nhận được mã code visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc tại nơi đặt trụ sở của trường đại học đó.

Độ tuổi từ 18 – 24 tuổi.

Điểm trung bình học bạ trung học phổ thông trên 6.

Đủ điều kiện tài chính và kế hoạch học tập rõ ràng.

Điều kiện tiên quyết. Nhập học vào những trường có tỉ lệ học sinh bỏ trốn dưới 1%.

Ưu điểm của visa thẳng

Tiết kiệm thời gian xin visa.

Tỉ lệ đỗ visa cao.

Không yêu cầu học lực cao.

Không phải chứng minh tài chính rườm rà.

Không phải phỏng vấn (Tuy nhiên do hiện nay học sinh Việt Nam bỏ trốn nhiều nên vẫn có xác suất Đại sứ quán phỏng vấn nếu nghi ngờ hồ sơ kém).

Hồ sơ xin visa du học gồm:

Hộ chiếu.

Đơn xin cấp visa dán hình cỡ 3.5×4.5 nền trắng.

Giấy bảo lãnh có công chứng của nhà nước Hàn Quốc trong trường hợp có người Hàn bảo lãnh.

Giấy báo nhập học có bản gốc của quyết định thẩm tra tình độ học vấn và khả năng tài chính do hiệu trường trường đại học cấp.

Bằng tốt nghiệp THPT cùng học bạ dịch tiếng Anh công chứng nhà nước kèm bản gốc để đối chiếu.

Bằng tốt nghiệp đại học cùng bảng điểm dịch tiếng anh có công chứng nhà nước.

Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng.

Sổ hộ khẩu và giấy khai sinh dịch tiếng Anh có công chứng trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính.

Giấy xác nhận nghề nghiệp, thu nhập và cam kết bảo lãnh của bố mẹ dịch bằng tiếng Anh có công chứng.

Bản sao Sổ tiết kiệm có công chứng cùng bản gốc đi kèm đối chiếu. Số dư tối thiểu trong sổ tiết kiệm tuỳ theo yêu cầu của từng trường bên phía Hàn Quốc. Thời gian mở từ 3 – 6 tháng.

Bản tự giới thiệu về bản thân viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Kế hoạch học tập tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh với đầy đủ thông tin chi tiết cụ thể.

Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn tuỳ theo từng trường hợp cụ thể.

Du Học Trung Quốc Có Được Đi Làm Thêm Không?

Các sinh viên trước khi đi du học Trung Quốc đa phần nghĩ tới tìm việc làm thêm. Và cũng có rất nhiều bạn add facebook của mình đều hỏi mình về vấn đề này. Mình nghĩ các bạn đều muốn tìm việc làm thêm bởi có bạn nhà điều kiện không được tốt cho lắm, có bạn thì bị nhiễm mấy thông tin về việc làm thêm khi đi du học Nhật, Hàn gì đó. Các bạn nên biết rằng những người đi du học Nhật phải trả cho các trung tâm môi giới số tiền rất lớn, nhiều gia đình điều kiện thiếu thốn phải đi vay tiền để được đi du học tại Nhật, thậm chí họ còn chẳng quan tâm tới việc học mà chỉ quan tâm đến đồng tiền thôi. Chính vì vậy áp lực làm thêm cho du học sinh tại Nhật rất lớn. Mặc dù không phải ai đi du học Nhật cũng vậy nhưng đa phần là vậy.

Còn việc du học Trung Quốc bản chất hoàn toàn khác. Thứ nhất, du học Trung Quốc dễ xin học bổng hơn, dễ xin visa hơn và cũng du học Trung Quốc tự túc cũng dễ và đơn giản hơn nhiều so với sang Nhật Bản cũng như nhiều nước khác. Thứ hai, học phí cũng như chi phí sinh hoạt Trung Quốc cũng dễ chịu hơn, có nơi chi phí sinh hoạt chỉ như Việt Nam mà thôi cho nên áp lực về đồng tiền cho các du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc là không lớn. Thứ ba, Trung Quốc có rất nhiều suất học bổng cũng như rất nhiều loại học bổng toàn phần dành cho người nước ngoài, trong đó có những loại học bổng đặc biệt ưu ái cho sinh viên Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Tất cả các lý do trên cho thấy rằng việc đi làm thêm tại Trung Quốc là điều không cần thiết.

Trả lời cho câu hỏi chính: “Có được làm thêm khi đi du học Trung Quốc không?”. Về mặt luật pháp thì câu trả lời là không, chính phủ Trung Quốc không cho phép du học sinh đi làm thêm hoặc làm chính thức trong thời gian còn đi học. Nếu bạn bị các nhà chức trách phát hiện làm thêm trong khi du học tại Trung Quốc thì khả năng cao là bạn có thể bị trục xuất về nước. Nếu bị nhẹ hơn thì họ sẽ cảnh cáo và thông báo với nhà trường. Mà một khi nhà trường họ phát hiện thì họ có thể đuổi học bạn và bạn vẫn phải về nước.

Trên thực tế thì vẫn có rất nhiều du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc đi làm thêm mà không gặp vấn đề gì. Vấn đề du học sinh tại Trung Quốc không đến mức phức tạp như ở Nhật, cộng thêm người Trung Quốc cũng có tính cả nể nên họ không làm nghiêm. Bạn có đi làm thêm họ cũng khó phát hiện, mà có phát hiện thì họ cũng sẽ bỏ qua chứ không đến mức đuổi bạn về nước.

Có trường hợp du học sinh Việt Nam nào tại Trung Quốc bị trục xuất vì đi làm thêm không?

Mình có nghe thầy hiệu trưởng kể một vụ lưu học sinh Việt Nam bị trục xuất. Đó là có một cô gái chọn đi làm thêm ở quán karaoke (bên Trung Quốc gọi là KTV). Nếu như mọi việc đều êm thấm thì sẽ không có gì để nói. Nhưng xui cho cô gái ấy là có một vụ ẩu đả đánh nhau ở ngay trong phòng hát mà cô làm việc. Sự việc được báo lên cảnh sát và họ lấy dữ liệu từ camera để điều tra. Vậy là cô ấy đã bị lọt vào danh sách đen của cảnh sát và lập tức bị trục xuất về nước.

Khi nào nên và không nên đi làm thêm khi đi du học tại Trung Quốc?

– Vướng lịch học thì không nên đi làm thêm. Mục đích của các bạn sang Trung Quốc là để học tập chứ không phải kiếm tiền nên hãy tập trung cho mục đích chính. Đừng để việc kiếm tiền ảnh hưởng đến thành tích học tập. Nếu bạn nghỉ học nhiều bạn sẽ bị đuổi học đấy.

– Sinh viên năm 3 đại học có thể đi làm thêm vì lúc này lịch học của các bạn rất mỏng. Thạc sĩ và tiến sĩ năm 2 cũng vậy, nhưng đa phần ở lứa tuổi thạc sĩ với tiến sĩ thì họ cũng chủ động về mặt thời gian và tài chính được rồi.

Có thể làm những công việc gì khi du học Trung Quốc?

Cũng giống như ở Việt Nam, bạn có thể chọn làm đủ các loại nghề cho sinh viên như bồi bàn, bán hàng thuê, phát tờ rơi…đa phần lương đều rất thấp mà làm cũng vất vả. Nhưng có một nghề đặc biệt hơn cả đó là nghề phiên dịch. Khi tiếng đã đủ tốt thì phiên dịch là một công việc lợi thế của chúng ta. Giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc là rất lớn nên nhu cầu tìm phiên dịch Trung Việt cũng nhiều. Các bạn có thể phiên dịch thương mại, phiên dịch hội chợ, phiên dịch du lịch….Nếu bạn làm phiên dịch thì lương thấp nhất cũng kiếm được 300 tệ (1 triệu đồng) 1 ngày và được chủ bao ăn, ở.

Nghề order hàng Trung Quốc cũng khá ổn, bạn có thể order hàng Trung Quốc trên các trang mạng như taobao, alibaba, 1688 cho bạn bè và người thân và kiếm một chút phí. Thế mà cũng có người giàu lên vì nghề này đấy. Mình làm nghề này được 1 tháng thấy chán ngắt lại bỏ, nghề này thích hợp với các bạn nữ hơn.

Nghề đổi tiền Trung Viêt cũng khá ổn. Trong suốt thời gian học bên đây mình làm 2 nghề đó là dịch vụ vận chuyển và dịch vụ đổi tiền. Nghề đổi tiền thì mình kiếm nhiều hơn nên mình nghỉ luôn dịch vụ vận chuyển. Mỗi lần có ai cần đổi tiền thì mình thu phí giao dịch 30 tệ, có nhiều khách và đổi thường xuyên thì cũng kiếm được đủ ăn. Hiện giờ thì mình đã lên một tầm cao mới đó là bán tiền cho những người muốn làm dịch vụ đổi tiền.

Thế là mình đã giúp các bạn hiểu được phần nào về vấn đề đi làm thêm khi du học Trung Quốc rồi phải không? Cảm ơn các bạn đã theo dõi blog của mình.

Làm Thế Nào Để Được Đi Du Học Ở Nhật Bản ?

Xin chào anh/chị Em hiện đang học lớp 12 trường THPT Tây Thụy Anh, gia đình em dự định sau khi học xong cho em đidu học Nhật nhưng em không biết mình có đủ điều kiện không? và làm thế nào để được đi du học Nhật Bản ạ? Mong anh chị tư vấn giúp em. Em xin cám ơn!

Hoàng Vân – Thái Bình

Chào Hoàng Vân!

Cám ơn em đã gửi câu hỏi về cho trung tâm du học Thăng Long.

Hiện tại em đang học lớp 12 thì em cứ học xong đi đã, trong quá trình học em có thể đăng ký tham gia lớp tiếng Nhật để làm quen với ngôn ngữ mới này. Làm thế nào để được đi du học Nhật Bản thì trước tiên em phải đủ điều kiện cơ bản sau:

+ Tốt nghiệp cấp 3 trở lên + Tuổi từ 18 đến 30 + Học lực từ 5.0 trở lên + Học tiếng Nhật khoảng 150 giờ tại Việt Nam hay tham gia thi đỗ năng lực tiếng Nhật với chứng chỉ thấp nhất.

Cụ thể như sau:

Điều kiện để đi du học Nhật Bản học trường dạy tiếng, trường nghề, cao đẳng, đại học hoặc sau đại học:

– Tốt nghiệp cấp 3 trở lên: Tuổi từ 18 đến 30 – Những bạn không đậu đại học, có nguyện vọng muốn đi theo diện tự túc hoặc học bổng. – Tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại Việt Nam là một lợi thế – Các bạn tu nghiệp sinh về nước sau 1 năm cũng có thể tham gia – Có mong muốn làm việc tại Nhật Bản – Có chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương 288 tiết – 6 tháng (hết sơ cấp) của một trung tâm ngoại ngữ uy tín được chấp nhận hoặc của trường Đại Học hoặc bằng năng lực Nhật Ngữ cấp độ từ N5 (nếu có) . – Người bảo lãnh cần chứng minh tài chính khi du học Nhật, thu nhập và có mối quan hệ thân thiết (tốt nhất là người có quan hệ huyết thống trong gia đình). Bạn có thể liên hệ với những công ty tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ chứng minh tài chính.

Nếu du học theo diện học bổng hoặc theo chương trình trao đổi sinh viên thì bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí du học. Điều kiện du học duy nhất đó là bạn phải có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật hoặc IELTS 6.5.

Nhật Bản đang rất mở cửa và tạo điều kiện tối đa để bất cứ bạn trẻ nào, chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có thể tham gia. Với mức chi phí vừa phải thích hợp với nhiều gia đình, ngày nay năm đều có rất nhiều sinh viên Việt lên đường học tập tại Nhật Bản

Hiển nhiên, để có thể học tập ở Nhật Bản, bạn vẫn cần vượt qua được những kỳ thi tiếng Nhật sơ cấp và xin VISA thành công. Ngày nay rất nhiều đơn vị làm về du học Nhật Bản đang thực hiện việc đào tạo tiếng Nhật và hướng dẫn học sinh làm hồ sơ để tham gia chương trình này. Tất nhiên, chất lượng đào tạo và tư vấn của mỗi đơn vị là khác nhau và để có thể có được kết quả bảo đảm nhất thì người học cũng như phụ huynh có con em muốn du học Nhật Bản cần tỉnh táo và cân nhắc khi lựa chọn để chọn ra được đơn vị đào tạo có uy tín, có chất lượng đào tạo tốt và hỗ trợ tối đa cho du học sinh khi ở Việt Nam cũng khi ở Nhật.

Một trong những doanh nghiệp uy tín nhất trong công tác tư vấn, đào tạo và hỗ trợ du học sinh là trung tâm Thăng Long. Trung tâm đào tạo và đưa hàng trăm bạn trẻ để lên đường tới Nhật Bản với tỷ lệ đạt VISA gần như 100%. Ngoài ra trung tâm cũng hỗ trợ tối đa chi phí cho học sinh đồng thời cam kết có việc làm thêm ngay khi sang Nhật dành cho các bạn có mong muốn đi du học Nhật vừa học vừa làm 2018

Thăng Long OSC hỗ trợ du học sinh xuyên suốt quá trình du học Nhật Bản

Đọc xong bài viết này chắc hẳn các bạn phần nào biết được đáp án của câu hỏi: “Làm thế nào để được đi du học ở Nhật Bản ?”. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào về du học thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài: 1900 1582

Trung tâm du học Thang Long OSC Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN Đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 1900 1582

hỏi đáp du học Nhật Bản

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Thế Nào Để Được Đi Du Học Hàn Quốc? trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!