Đề Xuất 6/2023 # Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Anh Qua Internet # Top 9 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Anh Qua Internet # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Anh Qua Internet mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC TỐT TIẾNG ANH QUA INTERNET

Đào tạo tiếng Anh qua internet đã có mặt tại Việt Nam nhiều năm nay, nổi bật với nhiều các trang web có số lượng học viên đông đảo. Hàng trăm nghìn học viên của các trang web nói trên đã gửi nhiều câu hỏi về cho các giáo viên online để hỏi những kinh nghiệm giúp học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả.

1. Những kinh nghiệm chung:

– Học đều đặn hàng ngày theo cách “mưa dầm thấm lâu”, chứ không nên học dồn vào một lúc mà lại ngắt quãng số lần học quá lâu. Sở dĩ cần đưa điều này lên trước là vì khóa học tiếng Anh trực tuyến không đòi hỏi về thời gian “lên lớp” nên nhiều người không chủ động được thời gian học tập. Hãy chủ động học tập hàng ngày với thời gian hợp lí, bạn vừa duy trì được thói quen học tập nề nếp, lại thấy được sự tiến bộ của mình hàng ngày.

– Hãy tận dụng tối đa những tiện ích mà internet và chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến mang lại để học tập hiệu quả nhất: sử dụng từ điển trực tuyến, tìm kiếm qua google để học bằng các mẫu vật, hình ảnh, đọc các trang web tiếng Anh…

– Gọi cho Call center (trung tâm hỗ trợ học viên) của các chương trình đào tạo tiếng Anh qua internet để nhận được trợ giúp nhanh hơn và được tư vấn nhiều hơn.

2. Kinh nghiệm để học tốt tiếng Anh giao tiếp quốc tế

Để học tốt tiếng Anh giao tiếp quốc tế thông qua internet các bạn học viên cần lưu ý: khi học tập, các bạn nên học theo hướng dẫn của hệ thống. Chú ý luyện nói nhiều bằng cách luyện ngữ âm và luyện các mẫu câu thông dụng, tận dụng tối đa sự hỗ trợ của audio, video hay flash để học tập, giúp rèn luyện các kĩ năng nghe nói đọc viết một cách tốt nhất.

3. Học tiếng Anh trung học và ôn thi đại học như thế nào cho tốt?

4. Kinh nghiệm để học tốt tiếng Anh chuyên ngành qua internet

– Khi học tiếng Anh chuyên ngành qua internet, các bạn nên tận dụng tối đa sự hỗ trợ của hệ thống audio để học và luyện phát âm từ mới (từ chuyên ngành thường khó phát âm và khó nhớ). Khi gặp các chuyên ngành lạ, học viên nên dựa vào hình ảnh video để hiểu nội dung và nghĩa nhanh hơn.

– Thường xuyên làm thêm phần ngân hàng bài tập của chương trình đào tạo để mở rộng vốn từ của mỗi chuyên ngành. Sau đó hãy tập nói lại theo nội dung để luyện nói và sử dụng các từ, cấu trúc mới học.

– Muốn học tốt tiếng Anh chuyên ngành, trước hết, các học viên cũng phải có hiểu biết về kiến thức nền của chuyên ngành đó bằng tiếng Việt thì mới dễ dàng hiểu nó bằng tiếng Anh.

5. Những “thủ thuật” để loại bỏ thời gian chờ đợi khi học tập qua mạng internet:

– Chọn trang web học tập của bạn làm trang chủ (vào Tools, chọn internet options, gõ địa chỉ trang web vào ô address, sau đó chọn apply, và chọn ok, là bạn đã có một trang chủ như mong muốn) để tiện lợi hơn cho học tập và đây cũng là một lời nhắc nhở dành cho các bạn khi các bạn lên mạng mà “quên” không học tập!

– Khi bạn sử dụng phần hỗ trợ audio hay video của hệ thông để học tập, có thể bạn phải chờ hơi lâu (khoảng 15 giây) do khi soạn bài, các giáo viên online thường để phần âm thanh rất tốt, nên dung lượng lớn và có thể do có nhiều người cùng chọn nghe một lúc. Nếu không muốn chờ đợi, khi hệ thống báo “buffering…” (đang tải dự liệu về máy), các bạn hãy nhấn vào nút stop, sau đó nhấn vào play để không phải chờ đợi.

RES_Reliable English School

RES ( Reliable English School ) là trung tâm ngoại ngữ chuyên về luyện thi IELTS, TOEIC và tiếng anh giao tiếp chất lượng, hiện có cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên bản xứ (Anh, Úc, Mỹ, Canada) nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao. Dù chỉ mới thành lập từ tháng 05/2008 nhưng RES đã nhanh chóng đạt được vị trí số 1 về luyện thi IELTS tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhờ vào chất lượng giáo viên nước ngoài suất sắc quen thuộc với sinh viên nhiều trường ĐH Ngoại Thương, Quốc Gia, Kinh tế, Ngân Hàng cùng đội ngũ tư vấn, nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp. Thành tích nổi bật của RES là đã có 3 học viên đạt 8.5 IELTS, hơn 50 học viên đạt 8.0 IELTS và hàng trăm học viên đạt 7.5.

Đường link bảng điểm học viên xuất sắc tại RES

Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Anh

Đọc các cuốn sách viết bằng tiếng Anh mỗi ngày một giờ, phân tích câu ngữ pháp và khảo sát mới từ điển tiếng Anh Nghe đọc sách hoặc băng, đĩa bằng tiếng Anh; trên mỗi phân đoạn để tạm dừng và cố gắng tìm ra những gì nó nói trên; học tập theo cách phát âm của người nói.

Hãy dành 30 phút mỗi ngày để tập thể dục âm “r”. Viết một e-mail bằng tiếng Anh, bằng cách sử dụng từ điển hoặc động cơ thử nghiệm trực tuyến mỗi 20 giây để đảm bảo rằng bạn đã viết một cách chính xác; dành 5 phút để viết một câu.

Suy nghĩ về một câu tiếng Anh bạn chỉ cần đọc, liệu bạn có thể sử dụng các mạo từ “a” thay cho “the” được không; tìm những câu tương tự trên mạng cho kết quả chính xác.

Đi dạo xung quanh và đặt những câu tiếng Anh đơn giản trong đầu (trong những điều mà bạn gặp trên đường) Ai sẽ đi làm trò chơi điên rồ này? Chỉ có một người duy nhất – là loại người mà thích làm việc.

Nếu bạn muốn học tiếng Anh tốt, bạn phải trở thành con người như vậy. Bạn đã bao giờ nghe nói về một người nào đó trở thành công bằng cách làm những điều mà anh ta ghét chưa?

Vấn đề quan trọng trong việc học tiếng Anh là tất cả mọi người đều muốn nói tiếng Anh thành thạo, nhưng hầu hết trong số họ không muốn dành thời gian cho việc tự học. (Đó có thể là lý do tại sao họ đã được đăng ký trong các lớp học tiếng Anh và mong muốn các giáo viên truyền đạt kiến ​​thức của họ.)

Về cơ bản, nó là sự thiếu động lực đã khiến người ta không muốn dành nhiều thời gian học tiếng Anh và nếu có không phải là thường xuyên. Ví dụ, một người có thể học các cụm động từ trong vòng 12 giờ trước khi kỳ thi bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, ông sẽ không bận tâm để dành 30 phút mỗi ngày để đọc tiếng Anh. Vì vậy, không cảm thấy quan tâm trong việc học tiếng Anh như thế anh sẽ tìm hiểu trong tình huống bắt buộc chỉ. Vấn đề là những nỗ lực một thời gian không mang lại kết quả như bạn mong đợi, trong khi các hoạt động nhỏ hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả rất cao.

Một trong những lý do mà mọi người không muốn dành thời gian để học tiếng Anh là bởi ý nghĩ rằng nó được kết hợp với những hoạt động gây phiền nhiễu. Khi chúng ta nghĩ về “học tiếng Anh”, họ thường nghĩ về lớp đơn điệu, bài tập ở nhà chán. Biết tiếng Anh là điều cần thiết cho sự nghiệp của họ, họ không có động lực cho công việc mà họ đã làm được khoan đã! Trong tâm trí của họ, học tiếng Anh là điều phải làm, không phải những gì họ muốn làm.

So sánh giữa các trường học thường xuyên, học viên nhiệt tình

Paula là một người học ngôn ngữ tiếng Anh thông dụng với rất ít quyết tâm. Cô cũng lấy cảm hứng ở mức cao như ngày trước kỳ thi bằng tiếng Anh hoặc không thể giao tiếp với khách hàng nước ngoài qua điện thoại. Những tình huống này làm cho cô ấy nghĩ rằng: “Tôi phải làm gì đó để cải thiện trình độ tiếng Anh.” Tuy nhiên, họ rất hiếm, đôi khi chỉ một tháng một lần. Vì vậy, mặc dù cô đã học được những nỗ lực hợp lý hơn (ví dụ, hai ngày trước khi kỳ thi), kết quả là không tốt. Cô sẽ quên 90% những gì họ đã học được trong vòng một tháng. Điều này là rất bình thường: bạn phải sửa đổi thường xuyên, nếu không bạn sẽ quên sạch. Đó là cơ chế hoạt động của bộ nhớ con người.

Bây giờ, chúng ta quan sát một người học ngôn ngữ tiếng Anh khác nhau – Judy. Judy đã dành gần 30 phút mỗi ngày để đọc một cuốn tiểu thuyết được viết riêng cho người học tiếng Anh (với ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu). Cô đã mua một cuốn từ điển Anh-Anh và sử dụng nó để tham khảo khi gặp uốn cong. Khoảng thời gian ban đầu là rất khó khăn. Reading và từ điển người dùng không phải là “hoạt động bình thường” của cô. Mỗi câu trong tiếng Anh là một thách thức.

Nhưng sau hai tuần, Judy có thể đọc nhanh hơn. Trong khi đọc, cô thường xuyên nhìn thấy các từ đã học. Cô ấy không cần phải điều tra chúng trong từ điển một lần nữa và biết rằng tôi có tiến bộ nhiều hơn nữa. Judy cảm thấy gần đây mình học được rất nhiều và mong được học hỏi nhiều hơn nữa. Mỗi ngày, bạn đang háo hức chờ đợi để đọc. Cuốn sách chính đã cho cô cơ hội để sử dụng những gì họ đã học được (hưởng tiến độ) và trau dồi nhiều hơn nữa. Thông qua việc đọc thường xuyên mà cô nhớ từ vựng lâu hơn và vì thế ngày càng tăng. Judy đã đi đúng hướng. Cô nhanh chóng đọc các tờ báo và các nguồn thông tin khác được viết bằng tiếng Anh.

Nếu bạn giống như Paula và không thích đọc sách tiếng Anh, chú ý đến các câu hỏi bằng tiếng Anh hoặc đọc thực hành âm “r”, bạn sẽ phải làm một cái gì đó khác. Có rất nhiều cách để khơi dậy hứng thú trong việc học tiếng Anh vẫn là tốt nhất, nhưng bạn làm những gì bạn thích.

Nếu bạn nhìn thấy một đoạn video hài hước trên Internet, đọc các bài viết về ban nhạc yêu thích của bạn hoặc trò chuyện với bạn bè trên một diễn đàn thú vị trong tiếng Anh, họ sẽ mang lại cho bạn nhiều niềm vui. Khi chúng ta nghĩ về “tiếng Anh”, bạn không còn nghĩ về lớp học nhàm chán, các quy tắc ngữ pháp và một sự cố chờ một danh sách dài của các từ để được ghi nhớ. Thay vào đó, bạn sẽ nghĩ về một chương trình truyền hình hài hước, các ban nhạc và những người bạn mà bạn yêu thích. Trong thời gian đầu tiên của bạn, tiếng Anh sẽ không thuộc đối tượng đáng ghét ở trường nữa, đó là niềm vui trong ngày của bạn. 

Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Tiếng Anh

Như các bạn đều biết, Tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế mà có 44 nước sử dụng nó như một ngôn ngữ chính thống và nhiều nước khác dùng nó như một ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ của mình. Vì vậy Tiếng Anh đóng một vai trò qua trọng trong cuộc sống của chúng ta. Có người nói nó như một môn giải trí mà trong cuộc sống thì không thể thiếu giải trí. Vậy thì chúng ta – những học sinh sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước học Tiếng Anh vì những lý do gì?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC TỐT MÔN TIẾNG ANH

Theo tôi có 3 lý do chính để các bạn nên học Tiếng Anh:

Cho việc học ở trường: Các bạn là học sinh sinh viên thì Tiếng Anh là một môn học bắt buộc, vì vậy các bạn phải học tốt để có thể làm được các bài kiểm tra và bài thi để có điểm số tốt. Ngoài ra nếu học Tiếng Anh tốt bạn sẽ có nhiều cơ hội được đi du học, cơ hội làm thêm các dự án nước ngoài, hoặc các công ty du lịch…

Cho công việc: Như các bạn đều biết mỗi chúng ta sau khi tốt nghiệp ai cũng mong muốn mình có một công việc tốt với thu nhập ổn định nhưng ngoài bằng cấp chuyên môn thì các nơi tuyển dụng luôn yêu cầu bạn phải có trình độ ngoại ngữ (đặc biệt là Tiếng Anh) ở các cấp độ khác nhau, hoặc nếu bạn xin vào làm việc ở các đơn vị của nước ngoài thì người ta luôn yêu cầu bạn phải sử dụng thành thạo Tiếng Anh. Hoặc nếu như bạn được tuyển dụng vào một bệnh viện nào đó rồi, nhưng sau đó bạn được đi ra nước ngoài học nâng cao về chuyên môn, nếu Tiếng Anh của bạn tốt bạn sẽ rất tự tin đi. Sau khi học xong chắc chắn bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc của mình nhưng nếu bạn không biết chút gì về Tiếng Anh thì bạn lại bỏ lỡ cơ hội khó có lần thứ 2 trong cuộc đời. Vì thế đây lại thêm 1 lý do vô cùng quan trọng để bạn nên học tốt Tiếng Anh.

Vậy thì làm thế nào để bạn học được Tiếng Anh và học nó có hiệu quả như thế

1. Có sự say mê và niềm yêu thích:

Nếu bạn là người học ngoại ngữ lần đầu tiên, bạn nên biết rằng có nhiều điều ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Khi bạn hiểu một nội dung nào đó hoặc bắt đầu nắm được một ngoại ngữ nào đó, bạn cảm thấy rất say mê.

T.a như một môn giải trí, mà trong cuộc sống không thể thiếu giải trí và bạn phải coi đây là niềm yêu thích và một môn giải trí bạn say mê.

2. Thiết lập những ước muốn thực tế

Có cảm giác không thoải mái và e ngại trong lớp học ngoại ngữ là một điều hết sức tự nhiên. Hãy nhớ lại những cảm giác đầu tiên khi bạn ở trong những lớp học mà ngoại ngữ được dùng như những hình thức giao tiếp và hướng dẫn?

Trong một khoá học ngoại ngữ, các tình huống giao tiếp được diễn ra như thực tế nhưng những chỉ dẫn về các tình huống đó mới là trọng tâm. Hiểu theo cách này thì một khoá học ngoại ngữ khác hơn so với hầu hết tất cả các khoá học khác mà bạn đã từng tham gia. Không nắm được vấn đề và mắc lỗi trong lớp học được coi là học tập không tích cực trong những khoá học khác – nhưng đây lại là một phần rất tự nhiên trong tiến trình học ngoại ngữ. Hãy chấp nhận sự thật rằng bạn sẽ không hiểu mọi thứ. Sự thật là vào thời điểm bắt đầu, bạn sẽ không hiểu được gì mấy cả. Nhớ rằng trong suốt khoảng thời gian ban đầu, tai và tâm trí của bạn đang được điều chỉnh để thích nghi với âm thanh và âm điệu của ngôn ngữ. Dù bạn không hiểu tất cả những gì đã nói, bạn sẽ bất ngờ về sự tiến bộ của bạn vì sự nhạy bén về ngoại ngữ của mình. Hãy nhớ rằng học ngoại ngữ phải thông qua thực hành, thực hành và thực hành nhiều hơn. Trong những khoá học có thực hành như vậy, bạn sẽ có thể mắc lỗi…và bạn sẽ học hỏi được từ chính những lỗi đó.

3. Chia thời gian học ra thành nhiều khoảng:

Nghiên cứu cho thấy học ngoại ngữ thường xuyên, trong những khoảng thời gian ngắn hiệu quả hơn khi học không thường xuyên trong những khoảng thời gian kéo dài. Hãy cố gắng học mỗi ngày, vào bất cứ khi nào có thể và một vài lần trong ngày. Nghĩa là làm một số bài tập ở nhà mỗi ngày hơn là làm tất cả những bài tập được giao ở nhà vào buổi tối trước khi nó đến hạn nộp. Thêm vào đó, bạn có thể làm cùng một lúc được nhiều việc trong lúc tâm trí ‘nhàn rỗi’. Ví dụ như bạn có thể ôn lại từ vựng trong khi ăn sáng, đọc thuộc lòng bảng chữ cái trong khi tắm, đếm những bước chân của bạn trong khi đi bộ giữa những lớp học, nêu tên những điều mà bạn có thể, nói về mục tiêu học ngoại ngữ của bạn trên đường bạn đến trường, làm những tấm thẻ cầm tay ghi từ vựng trong những chuyến đi. Trong một ngày bạn có thể dành ra một ít phút cho thời gian thực hành ngoại ngữ. Nhắc lại các nội dung đã học sẽ giúp bạn thân thuộc với các nội dung đó một cách nhanh hơn, cho đến khi nó thực sự trở thành phản xạ.

4. Học từ vựng một cách hiệu quả:

Từ vựng là một phần thiết yếu nhất trong giao tiếp. Bạn càng biết nhiều từ thì bạn càng có thể nói và hiểu tốt hơn. Cách tốt nhất để học từ vựng là thông qua việc sử dụng những tấm thẻ ghi nhớ cầm tay mà chính bạn tự tạo ra. Mua những tấm thẻ kích cỡ bỏ túi (sao cho dễ dàng mang đi mọi nơi). Hãy viết những từ vựng lên mặt trước và định nghĩa tiếng Anh của nó lên mặt sau. Như thế bạn có thể học được nhiều thông tin hơn ở mỗi từ (chẳng hạn những hình thức số nhiều của danh từ, những phần về nguyên tắc chia động từ), bạn có thể thêm những thông tin này trên những tấm thẻ. Có rất nhiều cách mà bạn có thể sử dụng những tấm thẻ cầm tay giống như một công cụ học tập. Để giúp bạn học và nhớ được các loại từ, bạn có thể sử dụng những tấm thẻ có màu sắc, hoặc sử dụng mực có màu. Khi học, sắp xếp các từ theo các nhóm nghĩa phù hợp. Sắp xếp những tấm thẻ hoặc những nhóm thẻ để bạn có thể dùng những chồng thẻ theo trật tự khác nhau. Những tấm thẻ học từ vựng nhanh như vậy rất có lợi. Hãy tận dụng ưu điểm đó.

5. Thực hành từ vựng một cách chủ động:

Bất cứ khi nào có thể, hãy tập giao tiếp bằng ngoại ngữ hơn là chỉ học thuộc lòng nó. Đọc những từ vựng vang to ra ngoài, đọc rành mạch những đoạn văn nhỏ trong một bài văn, thực hiện những hoạt động phát âm bằng miệng, không phải đọc thầm. Viết ra những câu trả lời cho những hoạt động đó hơn là lướt qua các từ đó trong đầu bạn. Đọc lớn toàn bộ các câu trong một hoạt động hơn là chỉ đọc phần điền vào câu trả lời. Chuyển những từ vựng từ tâm trí bạn sang miệng bạn là một kỹ năng đòi hỏi một sự nỗ lực to lớn trong việc thực hành.

6. Làm bài tập về nhà một cách chu đáo:

Trong những khoá học về đàm thoại, nội dung của khoá học không tập trung nhiều vào ngữ pháp. Nên làm bài tập ở nhà cung cấp cho bạn cơ hội vàng để thực hành ngữ pháp một cách thận trọng. Khi thực hành các bài tập ở nhà, bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian. Hãy tham khảo những từ vựng và nguyên tắc ngữ pháp mà bạn không biết. Hãy tham khảo những nguồn tài liệu sẵn có khác đối với bạn. Hãy đọc những phản hồi, những chỉ dẫn cho bài tập ở nhà và đọc những câu hỏi một cách rõ ràng nếu cần thiết. Tận dụng tối đa lợi ích việc làm bài tập ở nhà của bạn đối với việc học ngoại ngữ của bạn.

7. Hình thành những nhóm học tập: (Câu lạc bộ, học theo nhóm…)

8. Xác định phong cách học tập của bạn:

Mỗi người phải có phong cách học tập của riêng mình và mỗi người học với một tốc độ khác nhau. Đừng mất tinh thần nếu như trong lớp có một ai đó tiến bộ một cách nhanh chóng hơn cả bạn. Bạn có thể nhận thấy rằng bạn đã có một sở trường riêng về ngữ pháp nhưng lại gặp khó khăn trong việc nói. Hoặc bạn có thể nhận thấy rằng bạn hiểu hoàn toàn mọi thứ trong lớp học nhưng khi đến phần bài tập được giao ở nhà thì bạn lại cảm thấy khó khăn. Cố gắng để nhận ra những điểm mạnh của chính bạn, để từ đó có thể giúp cho bạn trong tiến trình học tập. Tại thời điểm thời gian như nhau, hãy cố gắng để nhận ra những rào cản trong việc học tập của bạn và tạo ra nỗ lực để vượt qua những điều đó. Chẳng hạn như, nếu bạn luôn có xu hướng im lặng trong các lớp học và thường thu mình trong những lúc thực hành, hãy ngồi ở hàng ghế đầu, chính giữa lớp học.

9. Tối đa hoá khả năng ngôn ngữ của bạn:

Nếu như mục tiêu cơ bản của bạn là thành thạo ngoại ngữ, hãy sử dụng ngoại ngữ đó để giao tiếp càng nhiều càng tốt. Bạn có thể bắt đầu việc giao tiếp đơn giản với các bạn học. Bạn có thể tham gia vào giờ đàm thoại tuỳ theo hình thức nào phù hợp. Thuê một bộ phim dùng ngoại ngữ mà bạn đang nhắm tới hoặc nghe trực tuyến một băng video hay âm thanh chuẩn xác. Hãy nhớ rằng bạn có thể sẽ không hiểu được tất cả mọi thứ và bạn có thể không hiểu được nhiều thứ ở ngay lần đầu tiên. Tuy nhiên, những kinh nghiệm này sẽ làm cho bạn trở nên quen thuộc một cách nhanh chóng với các âm thanh, âm điệu và ngữ điệu của ngôn ngữ. Tăng khả năng của bạn và thực hành một cách tích cực sẽ giúp cho bạn phát triển những kỹ năng một cách nhanh chóng hơn.

10. Sử dụng thời gian có mục tiêu:

11. Giao tiếp với người hướng dẫn của bạn:

Học Tiếng Anh Bằng … Thơ

Long dài, short ngắn, tall cao

Here đây, there đó, which nào, where đâu

Lesson bài học, rainbow cầu vồng

Daddy cha bố, please don’t xin đừng

Darling tiếng gọi em cưng

Merry vui thích, cái sừng là horn

To sing là hát, a song một bài

Go đi, come đến, một vài là some

Đứng stand, look ngó, lie nằm

Five năm, four bốn, hold cầm, play chơi

Happy sung sướng, laugh cười, cry kêu

Charming duyên dáng, mỹ miều graceful

Mặt trăng là chữ the moon

World là thế giới, sớm soon, lake hồ

Dao knife, spoon muỗng, cuốc hoe

Đêm night, dark tối, khổng lồ giant

Fund vui, die chết, near gần

Sorry xin lỗi, dull đần, wise khôn

Our souls tạm dịch linh hồn chúng ta

Sir ngài, Lord đức, thưa bà Madam

Thousand là đúng…mười trăm

Ngày day, tuần week, year năm, hour giờ

Wait there đứng đó đợi chờ

Nightmare ác mộng, dream mơ, pray cầu

Daughter con gái, bridge cầu, pond ao

Thêm for tham dự lẽ nào lại sai

Writer văn sĩ, cái đài radio

Chữ tear nước mắt, tomb mồ, miss cô

Máy khâu dùng tạm chữ sew

Kẻ thù dịch đại là foe chẳng lầm

Chữ shout là hét, nói thầm whisper

Clear trong, clean sạch, mờ mờ là dim

Swim bơi, wade lội, drown chìm chết trôi

Mountain là núi, hill đồi

Valley thung lũng, cây sồi oak tree

Tiền xin đóng học school fee

Yêu tôi dùng chữ love me chẳng lầm

To steal tạm dịch cầm nhầm

Tẩy chay boycott, gia cầm poultry

Something to eat chút gì để ăn

Lip môi, tongue lưỡi, teeth răng

Exam thi cử, cái bằng licence…

Lovely có nghĩa dễ thương

Pretty xinh đẹp thường thường so so

Nấu ăn là cook , wash clothes giặt đồ

Push thì có nghĩa đẩy, xô

Marriage đám cưới, single độc thân

Foot thì có nghĩa bàn chân

Far là xa cách còn gần là near

Toán trừ subtract, toán chia divide

Dream thì có nghĩa giấc mơ

Month thì là tháng , thời giờ là time

Job thì có nghĩa việc làm

Lady phái nữ, phái nam gentleman

Close friend có nghĩa bạn thân

Leaf là chiếc lá, còn sun mặt trời

Fall down có nghĩa là rơi

Welcome chào đón, mời là invite

Short là ngắn, long là dài

Mũ thì là hat, chiếc hài là shoe

Summer mùa hạ , cái tù là jail

Rich là giàu có , còn nghèo là poor

Crab thi` có nghĩa con cua

Church nhà thờ đó , còn đền temple

Chair là cái ghế, cái hồ là pool

Late là muộn , sớm là soon

Hospital bệnh viện , school là trường

Dew thì có nghĩa là sương

Happy vui vẻ, chán chường weary

Shy nhút nhát, mommy mẹ hiền.

Interrupted gián đoạn còn liền next to.

Coins dùng chỉ những đồng xu,

Còn đồng tiền giấy paper money.

A moment một lát còn ngay right now,

Brothers-in-law đồng hao.

Farm-work đồng áng, đồng bào Fellow- countryman

Narrow- minded chỉ sự nhỏ nhen,

Open-hended hào phóng còn hèn là mean.

Kỹ năng là chữ skill khó gì!

Gold là vàng, graphite than chì.

Kestrel chim cắt có gì khó đâu.

Migrant kite là chú diều hâu

Warbler chim chích, hải âu petrel

Đảo lên đảo xuống, stir nhiều nhiều.

How many có nghĩa bao nhiêu.

Too much nhiều quá , a few một vài

Right là đúng , wrong là sai

Chess là cờ tướng , đánh bài playing card

Hair là mái tóc, da là skin

King là vua chúa, còn Queen nữ hoàng

Wander có nghĩa lang thang

Màu đỏ là red, màu vàng yellow

Fast là nhanh chóng, slow chậm rì

Sleep là ngủ, get up thức dậy

Weakly ốm yếu healthy khỏe mạnh

White là trắng, black là đen

Hard là chăm chỉ , học hành study

Butterfly là bướm, bee là con ong

Wait for có nghĩa ngóng trông đợi chờ

Bánh mì bread, còn bơ butter

Y tá là nurse, teacher giáo viên

Mad dùng chỉ những kẻ điên,

Everywhere có nghĩa mọi miền gần xa.

A song chỉ một bài ca.

Ngôi sao dùng chữ star, có liền!

Firstly có nghĩa trước tiên

Silver là bạc , còn tiền money

Can là có thể, please vui lòng

Iron là sắt còn đồng copper

Cảnh sát police , lawyer luật sư

Bưu điện post office, thư từ là mail

Shopping mua sắm còn sale bán hàng

Space có nghĩa không gian

Hàng trăm hundred, hàng ngàn thousand

Thông minh smart, equation phương trình

Television là truyền hình

Băng ghi âm là tape, chương trình program

Hear là nghe watch là xem

Electric là điện còn lamp bóng đèn

Praise có nghĩa ngợi khen

Crowd đông đúc, lấn chen hustle

City thành phố, local địa phương

Country có nghĩa quê hương

Field là đồng ruộng còn vườn garden

Fish là con cá, chicken gà tơ

Poet thi sĩ, great writer văn hào

Short là thấp ngắn, còn chào hello

Shy mắc cỡ, coarse là thô.

Go away đuổi cút, còn vồ pounce.

Strong khoẻ mạnh, mệt phờ dog- tired.

Life là sự sống còn die lìa đời

Shed tears có nghĩa lệ rơi

Fully là đủ, nửa vời by halves

Bỏ đi là leave còn nằm là lie.

Tomorrow có nghĩa ngày mai

Hoa sen lotus, hoa lài jasmine

Madman có nghĩa người điên

Private có nghĩa là riêng của mình

Camera máy ảnh hình là photo

Big là to lớn, little nhỏ nhoi

Goby cá bống, cá mòi sardine

Mỏng mảnh thì là chữ thin

Cổ là chữ neck, còn chin cái cằm

Visit có nghĩa viếng thăm

Lie down có nghĩa là nằm nghỉ ngơi

Mouse con chuột, bat con dơi

Separate có nghĩa tách rời , chia ra

Gift thì có nghĩa món quà

Guest thì là khách chủ nhà house owner

Lối ra exit, enter đi vào

Beside bên cạnh, about khoảng chừng

Ocean là biển, rừng là jungle

Khôn ngoan smart, đù đờ sluggish

Hôn là kiss, kiss thật lâu.

Special đặc biệt normal thường thôi

Lazy… làm biếng quá rồi

Ngồi mà viết tiếp một hồi die soon

Còn không stop ta còn nghỉ ngơi.

CÁC BẠN HÃY CỐ GẮNG HỌC THUỘC NHÉ!

Làm Thế Nào Sử Dụng Internet Một Cách Thông Minh Để Học Tiếng Anh

Làm thế nào sử dụng internet một cách thông minh để học tiếng Anh Bài viết bởi Tomasz P. Szynalski, một người gốc Bồ Đào Nha đã rất thành công trong việc học tiếng Anh. Nhưng bạn có thể tưởng tượng được không khi anh ấy có thể học rất tốt trong thời đại Internet chưa phát triển mạnh mẽ như bây giờ? Trong bài viết, anh cũng nói lên tầm quan trọng của Internet và cách ứng dụng công cụ này một cách hiệu quả nhất trong việc học tiếng Anh. Tôi đã học tiếng Anh trong thời đại không có Internet như thế nào và tại sao bạn có thể học nhanh hơn tôi Kể về câu chuyện tôi đã học tiếng Anh như thế nào, bạn cần nhớ một

Làm thế nào sử dụng internet một cách thông minh để học tiếng Anh

Bài viết bởi Tomasz P. Szynalski, một người gốc Bồ Đào Nha đã rất thành công trong việc học tiếng Anh. Nhưng bạn có thể tưởng tượng được không khi anh ấy có thể học rất tốt trong thời đại Internet chưa phát triển mạnh mẽ như bây giờ? Trong bài viết, anh cũng nói lên tầm quan trọng của Internet và cách ứng dụng công cụ này một cách hiệu quả nhất trong việc học tiếng Anh.

Tôi đã học tiếng Anh trong thời đại không có Internet như thế nào và tại sao bạn có thể học nhanh hơn tôi

Nguồn tài liệu viết của tôi chỉ giới hạn trong những quyển sách, nhưng thậm chí tôi còn không thể đặt mua chúng từ Amazon. Ai sẽ mua những quyển sách từ khu rừng nhiệt đới của Brazil cơ chứ? Tất cả những gì tôi có là một vài kệ sách trong các cửa hàng, thư viện British Council của trường đại học địa phương, và tất cả những gì tôi có thể lấy được từ người em họ Chris sống ở Mỹ. Bạn có thể nghĩ điều đó không tới mức tệ lắm, nhưng khi tôi chuẩn bị cho một cuộc thi tiếng Anh tại trường trung học, tôi đã gặp phải một vấn đề rất lớn trong việc tìm kiếm nguồn tài liệu về lịch sử của Anh và Mỹ. Bạn không thể tưởng tượng nổi Wikipedia nghèo nàn như thế nào trong năm 1996 đâu.. ồ, đợi đã, thực chất lúc ấy nó chưa hề tồn tại.

Nguồn tài liệu nói của tôi chủ yếu đến từ việc xem những cuộc chiến trên Yugoslavia và Bugs Bunny trên kênh truyền hình cáp. Bạn có thể sẽ hỏi ‘Những bộ phim thì sao?’. Lúc đó, không có ai sử dụng DVD, họ chỉ tải những bộ phim từ mạng P2P. Người ta mua và thuê băng đĩa. Ở Bồ Đào Nha, tất cả những bộ phim trong băng đĩa được lồng tiếng Bồ Đào Nha và không thể chuyển sang chế độ tiếng Anh được. Cách duy nhất tôi có thể xem một bộ phim với lời thoại tiếng Anh là tới rạp xem phim (những bộ phim được chiếu tại rạp Bồ Đào Nha được giữ nguyên phần tiếng Anh với phụ đề tiếng Bồ Đào Nha). Tôi đã từng là một fan cứng của chương trình The X-files, nhưng tôi chỉ có mơ mới xem được nó bằng tiếng Anh.

Từ điển chỉ đơn thuần là những quyển sách không mấy tác dụng. Các phần mềm từ điển chỉ có trong tiểu thuyết. Khi cuối cùng tôi cũng có được một bộ từ điển từ một người bạn cùng lớp (khoảng năm 1994 1995), đó là bộ Random House cho những người bản ngữ được nén trong 6 cái đĩa ‘cùi’ (vâng, có đĩa CD-ROM đấy, nhưng không thể giải nén ra để cho vào máy được). Nó có một vài định nghĩa chẳng thể hiểu được và một vài ví dụ. Tôi thích nó vì cuối cùng tôi cũng có thể tra cứu các từ tiếng Anh một cách nhanh chóng hơn. Bây giờ, các bạn có thể có những bộ từ điển của Oxford, Cambridge hoặc Collins, nơi bạn có thể tìm thấy những định nghĩa dễ hiểu và rất nhiều câu ví dụ. Nó cũng chứa được nhiều từ hơn và chạy chậm hơn. Ôi cuộc sống mà.

Nếu tôi được học tiếng Anh thời đại ngày nay…

Vâng, ban đầu có thể sẽ có chút khó khăn để hiểu một tiếng Anh trong cuộc sống thực. Nhưng tôi sẽ có ít nhất 2 bộ từ điển trên máy tính của mình. Tôi sẽ dành thật nhiều thời gian tra cứu và bổ sung những ví dụ hoặc bài nghe.

Tôi ước gì tôi có thể chạm tới tất cả những điều này khi tôi học tiếng Anh 20 năm trước…

Tại các lớp học tiếng Anh, có thể tôi sẽ xử dụng máy tính xách tay với một vài cuốn từ điển. Có thể tôi sẽ bổ sung thêm những từ mới vào từ điển đó tại lớp học, chứ không phải chờ tới khi về nhà và chép lại chúng. Có thể những lớp học tiếng Anh sẽ không còn lãng phí thời gian nữa.

Bạn thì sao?

Nếu bạn đang học tiếng Anh thời nay, bạn thực sự rất may mắn đó. Bạn đang sống trong thì tương lai! Có được những nội dung thú vị, hài hước, thông minh chưa bao giờ dễ dàng tới thế. Bạn chỉ cần:

Hứng thú với một điều gì đó

Tìm nó trên Internet bằng tiếng Anh.

Cố gắng đạt được càng nhiều kiến thức tiếng Anh từ điều đó càng tốt: Mỗi khi bạn đọc một câu, coi nó như một bài học về cách nói điều đó trong tiếng Anh. Ngừng lại một chút và suy nghĩ về điều đó. Tưởng tượng cách chính bạn nói nó. Xây dựng một câu trong đầu bạn. Xem lại cách phát âm và những ví dụ trong từ điển của bạn.

Lặp lại nó hàng ngày hoặc gần như hàng ngày trong ít nhất 30 phút.

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Mỹ Ngân (Lopngoaingu.com)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Anh Qua Internet trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!