Đề Xuất 6/2023 # Mẹo 13 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Hiệu Quả Nhất (2021) # Top 12 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Mẹo 13 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Hiệu Quả Nhất (2021) # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mẹo 13 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Hiệu Quả Nhất (2021) mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

1. Sử dụng quy tắc 1/3

Đây là quy tắc “thần thánh” được áp dụng phổ biến nhất trong việc chụp ảnh đẹp. Bạn có thể canh chủ thể chính trong bức hình ở vị trí 1/3 theo cả theo chiều ngang và chiều dọc. Bức ảnh sẽ hài hòa và cân bằng hơn. Bạn có thể sử dụng lưới grid trong ứng dụng máy ảnh mặc định trên máy Android và IOS.

2. Quy tắc bố cục đường hội tụ

Quy tắc hội tụ này làm bức ảnh có chiều sâu, thu hút ánh mắt và có sự hấp dẫn mạnh mẽ cho người xem

3. Tránh ánh sáng Flash

Ánh sáng flash sẽ làm cho ảnh trở nên xấu hơn rất nhiều và phát sinh nhiều lỗi trên bức ảnh. Một vài vấn đề thường thấy là xuất hiện mắt đỏ, đôi mắt phát sáng, màu ảnh bị chói, da bị mờ…

Ánh sáng tốt nhất vẫn là ánh sáng tự nhiên. Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng flash để thấy bức ảnh sáng hơn.

3. Cười hay không cười?

4. Dùng toàn bộ khung hình

Hãy chụp một bức ảnh rộng, bao gồm khung cảnh, con người. Bạn có thể thoải mái cắt bớt cảnh bạn không thích chứ không nên chỉ chụp ảnh từng đối tượng riêng lẻ. Sự hài hòa hay tương phản giữa các đối tượng với khung cảnh tạo nên một bức ảnh đặc sắc và đẹp.

5. Không đặt đối tượng ở chính giữa bức ảnh

Tuyệt đối tránh đặt đối tượng ở trung tâm bức ảnh. Bạn có thể theo nguyên tắc 1/3 để có được bức ảnh đẹp và thu hút hơn.

6. Tránh ánh sáng yếu, ánh sáng ngược, căn chỉnh độ sáng của ảnh

Thật vô cùng tiếc nếu dế yêu của bạn thiếu chức năng chỉnh sáng. Điện thoại chỉ chụp đẹp và nhanh trong điều kiện đầy đủ sáng. Nếu trong điều kiện quá sáng hay quá tối, bạn nên sử dụng phụ kiện để điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp. Còn gì tuyệt vời hơn khi chụp ảnh vào một ngày trời trong xanh, nắng đẹp. Tránh chụp ngược sáng vì sẽ khiến đối tượng bị tối, đặc biệt không nhìn rõ mặt.

7. Chỉnh cân bằng sáng

Đối với các dòng Smartphone cao cấp thì việc cân bằng sáng là tự động. Nhưng đối với các dòng sản phẩm thấp hơn, bạn có thể chỉnh cân bằng sáng bằng cách thủ công cho đến khi thấy cân bằng sáng tốt nhất.

8. Không đứng quá xa đối tượng

Khoảng cách tối thiểu từ camera đến đối tượng được chụp là từ 90 cm – 1,2 m. Có như thế bức ảnh mới thực sự hài hòa, chủ thể không quá nhỏ, cũng không quá lớn.

9. Không nên dùng zoom

10. Sử dụng đúng ứng dụng và bộ lọc

Ngày nay, nhiều ứng dụng chụp ảnh đẹp mọc như nấm với nhiều filtter cực đẹp. Một vài ứng dụng chụp ảnh đẹp mà bạn có thể tham khảo như Ulike, Snow, Camera 360, VSCO Cam, Huji Cam, Pitu, B612, Foodie…Còn chần chờ gì nữa mà không có những pics tuyệt đẹp mà không cần tốn nhiều công sức.

11. Chụp thật nhiều

Chụp hay không bằng hay chụp. Cố gắng luyện tập bằng cách chụp nhiều bức ảnh với nhiều dáng độc đáo khác nhau và bạn sẽ tìm ra được công thức cho mình. Sau một thời gian, chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời. Có khi bạn sẽ trở thành người chụp ảnh chuyên nghiệp trong tương lai.

12. Đừng chỉnh sửa quá mức

13. Phá vỡ quy tắc

Đôi khi để có những bức ảnh đột phá và sáng tạo thì bạn cần phải phá vỡ những nguyên tắc lối mòn và có lối đi riêng. Những bức ảnh phá cách, đầy sáng tạo, bất ngờ sẽ được tạo ra bởi những người nghệ sĩ thực thụ biết cách chụp ảnh theo cách riêng của mình.

Tổng hợp những tư thế chụp ảnh đẹp

Tham khảo nguồn gốc của sự ra đời ảnh tự sướng selfie trên Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/%E1%BA%A2nh_t%E1%BB%B1_ch%E1%BB%A5p

Làm Thế Nào Để Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại? Mới Nhất

Trên tay là một chiếc điện thoại thông minh du lịch, nhưng bạn biết những điều cơ bản một bức tranh tuyệt vời từ thiết bị phổ biến này?

Thông thường chức năng của camera trên các dòng điện thoại khác nhau về độ phân giải, độ phơi sáng, độ zoom … Để khắc phục những điểm yếu của chính điện thoại, người chụp nên sử dụng một số kỹ thuật. Nhiếp ảnh.

1. Chọn ánh sáng phù hợp

2. Chú ý đến bố cục

Vì camera của điện thoại là phương tiện ghi lại những khoảnh khắc bất ngờ, một số người có xu hướng chụp ảnh mà không chú ý nhiều đến bố cục, do đó chủ thể trong ảnh không thể thu hút sự chú ý của người xem. Mặc dù bạn có thể cắt ảnh bằng cách nào đó, nhưng việc có bố cục hài hòa giữa hậu cảnh và chủ thể sẽ giúp bạn đỡ bối rối hơn khi xem lại.

3. Sử dụng toàn bộ khung

Như đã đề cập ở trên, hãy chụp một bức ảnh rộng bao gồm cả cảnh. Sau đó, bạn có thể tự do cắt bỏ cảnh không cần thiết và không chỉ chụp đối tượng một mình. Đôi khi chính sự hài hòa hay tương phản giữa chủ thể và khung cảnh đã tạo nên nét độc đáo cho bức ảnh.

4. Không đặt chủ thể ở chính giữa bức ảnh

5. Tránh ánh sáng yếu, đèn nền và điều chỉnh độ sáng của hình ảnh

Nếu ánh sáng phát ra từ phía sau chủ thể, bản thân chủ thể trong ảnh sẽ rất tối, mờ và các phần khác có thể bị lóa. Do đó, nên để nguồn sáng phía sau người chụp, nguồn sáng này có thể bị thổi theo nhiều hướng khác nhau.

6. Điều chỉnh cân bằng ánh sáng

Điều này chỉ áp dụng cho một số điện thoại có camera cao cấp vì các dòng thấp hơn không có cài đặt chi tiết. Thông thường cân bằng ánh sáng được đặt thành Tự động. Tuy nhiên, nếu chưa hài lòng với “sản phẩm” bạn có thể dùng thử như các nhiếp ảnh gia vẫn làm:

– Đặt tờ giấy trắng trước mặt bạn. – Vào chế độ ghi âm của điện thoại. – Nhìn vào tờ giấy trắng trên màn hình.

– Nếu giấy quá tối (vàng hoặc đỏ, v.v.), hãy chuyển đến cài đặt cân bằng ánh sáng và thử các tùy chọn cho đến khi giấy gần với màu trắng nhất.

7. Không đứng quá xa đối tượng

Quy tắc này không mâu thuẫn với yêu cầu “sử dụng toàn bộ khung”. Nếu bạn cần chụp một chủ thể nhỏ, bạn cần rõ ràng và khoảng cách bây giờ phải đủ gần, từ 90 cm đến 1,2 m.

8. Không sử dụng zoom

Không giống như máy ảnh truyền thống sử dụng zoom quang học, máy ảnh điện thoại hầu hết sử dụng zoom kỹ thuật số. Hiệu ứng của zoom kỹ thuật số làm giảm kích thước hình ảnh và làm cho hình ảnh trông bắt mắt hơn, đặc biệt là trên điện thoại cấp thấp. Bạn có thể giảm thiểu điều này bằng cách đến gần chủ thể hơn và tránh phóng to không cần thiết.

9. Thử nghiệm các ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh của bên thứ ba.

10. Bắn nhiều

Chọn ảnh có vẻ hơi tốn công, nhưng điều này sẽ giúp bạn ghi lại nhiều khoảnh khắc tuyệt vời hơn. Bạn nên chụp nhiều hơn một tấm ở các góc khác nhau và trong các điều kiện ánh sáng khác nhau để tìm được bức ảnh đẹp nhất. Nên nhớ rằng hình ảnh hiển thị trên màn hình điện thoại có thể lấp lánh, nhưng khi đổ vào máy tính thì sẽ rất khác, nếu không muốn nói là trời cho.

chúng tôi

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!

13 Mẹo Chụp Ảnh Trên Điện Thoại Thông Minh Ai Cũng Cần Biết

Trong nhiếp ảnh, chỉ cần thay đổi tầm nhìn một chút thì cũng có thể tạo ra một bức ảnh khác hoàn toàn. Đôi khi, có những bức ảnh nghệ thuật lại được chụp một cách ngẫu nhiên. Sự khác biệt giữa một nhiếp ảnh gia giỏi và không chuyên thường khác nhau về khối lượng ảnh chụp.

Vì vậy, lần sau khi bạn chụp ảnh, nhấn nút chụp thêm vài lần nữa cũng có thể là biện pháp tốt. Hơi thay đổi vị trí, tiêu điểm hoặc góc nhìn cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều tùy chọn hơn. Việc chụp nhiều ảnh sẽ tạo điều kiện để bạn so sánh, chọn lựa được tấm hình tốt nhất trong những tấm vừa chụp. Hơn nữa, những tấm hình chụp sau luôn tốt hơn nhờ việc rút kinh nghiệm về bố cục, ánh sáng… của những lần chụp trước.

2. Thử chế độ chụp ảnh liên tục hoặc quay video 4K

Chế độ chụp ảnh liên tục rất hữu ích đối với trẻ em, nhóm những bức ảnh liên tục sẽ ghi lại vật thể có nhiều chuyển động như thể thao hoặc thú cưng.

Bạn cũng hãy thử quay video 4K và chọn một khung hình mà bạn muốn sử dụng như một bức ảnh. Cách dễ nhất để thực hiện việc này là chạm vào nút chụp máy ảnh trong khi quay phim. Tuy nhiên, một số trình phát video được cài đặt sẵn (như của Samsung) cho phép bạn lấy khung trong khi đang phát lại đoạn clip.

3. Tìm hiểu tất cả về ứng dụng máy ảnh

Một mẹo hữu ích nhưng không được nhiều người quan tâm. Cho dù bạn có điện thoại mới hay thiết bị cũ hơn, bạn nên dành thời gian tìm hiểu mọi ngóc ngách và ứng dụng máy ảnh. Bạn sẽ không bao giờ thực sự cải thiện khả năng nhiếp ảnh trên điện thoại thông minh nếu bạn chỉ chụp một cách tự động.

4. Tải ứng dụng chụp ảnh

Ứng dụng máy ảnh được cài đặt trước cho tất cả cho điện thoại thông minh. Trên thực tế, có rất nhiều ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba trên Google Play Store. Các ứng dụng này có khả năng cung cấp cho bạn mọi thứ từ điều khiển chi tiết đến các chế độ nâng cao hơn. Bạn đang tìm một chiếc máy ảnh có chế độ điều khiển bằng tay và có biểu đồ ảnh? Hãy thử Footej Camera. Bạn cần ứng dụng tập trung vào chụp ảnh selfie? Candy Camera là một ứng dụng tuyệt vời. Ngay cả khi bạn không quan tâm đến các tính năng, ứng dụng của bên thứ ba có thể tạo ra các bức ảnh đẹp hơn.

5. Sử dụng đèn flash một cách thông minh

Điện thoại thông minh đã có những bước tiến lớn trong điều kiện chụp ảnh với ánh sáng yếu, vì vậy không phải lúc nào bạn cũng cần đến đèn flash. Đèn flash có thể làm hỏng một shot hình đẹp nếu bạn không biết cách xử lý. Đèn flash của điện thoại làm cho ánh sáng không được tự nhiên. Thậm chí, chúng chính là nguyên nhân làm xuất hiện mắt đỏ.

6. Tìm hiểu cách tận dụng mặt trời

Một nguyên tắc khác là bạn không nên chụp trực tiếp dưới mặt trời khi chụp ảnh người. Tất nhiên có những ngoại lệ, chẳng hạn như bạn muốn tạo bóng hoặc chỉ muốn thử nghiệm. Tuy nhiên, hãy cố gắng để ánh sáng mặt trời chiếu lên đối tượng của bạn, thay vì chụp trực tiếp.

Nói về mặt trời, giờ vàng là thời điểm chụp yêu thích của nhiều người (ngay sau khi mặt trời mọc hoặc trước khi mặt trời lặn). Bạn có thể thu về một số bức ảnh màu sắc tuyệt đẹp. Bạn cũng có thể thử xen kẽ giữa việc tập trung vào đường chân trời và trên bầu trời để có được một số màu sắc hiệu ứng color pop.

7. Quy tắc một phần ba

Một trong những mẹo chụp ảnh điện thoại thông minh cơ bản là quy tắc một phần ba. Bạn nên hình dung khung được chia thành chín phần bằng nhau bởi hai đường ngang và hai đường thẳng đứng. Chúng giao nhau tại 4 điểm ở giữa gọi là các “điểm mạnh”.

Một tấm hình tuân thủ tốt quy tắc 1/3 là khi người chụp đặt các điểm nhấn của chủ thể vào càng nhiều điểm mạnh càng tốt. Đường chân trời có thể được đặt trên đường ngang hoặc trên cùng khi chụp ở cả hai chiều dọc và ngang.

8. Khai thác chế độ HDR

Hầu như mọi điện thoại trên thị trường đều có chế độ HDR, kết hợp chế độ phơi sáng để tạo thành một hình ảnh tốt hơn. Trong khung cảnh có cả các vùng tối và sáng, chẳng hạn như một khu rừng với bóng cây thì bạn sẽ khó có thể nắm bắt được các chi tiết trong vùng tối và vùng sáng cùng một lúc. Đó là khi chế độ HDR phát huy tác dụng.

Chế độ HDR đã thực hiện rất nhiều bước nhảy vọt trong những năm qua và với sự ra đời của máy ảnh AI.

9. Làm quen với chế độ thủ công

Hiểu rõ chế độ chụp ảnh tự động trên camera của điện thoại sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp. Hãy dành thời gian để tìm hiểu khi nào nên sử dụng chế độ nhạy sáng cao, khi nào nên sử dụng tốc độ màn trập nhanh, khi nào nên sử dụng tốc độ màn trập lâu và điều chỉnh nó như thế nào cho phù hợp với bức ảnh.

10. Lau ống kính trước khi chụp

Trong quá trình sử dụng, ống kính điện thoại không tránh khỏi bị bám bụi, mồ hôi hay dấu vân tay, và chúng là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến chất lượng của bức ảnh. Việc lau sạch ống kính tưởng chừng đơn giản và rườm rà nhưng sẽ mang đến cho bạn một tấm hình ưng ý.

11. Sử dụng tùy chọn tự động sửa lỗi của Google Photos

Google Photos không chỉ là một dịch vụ sao lưu ảnh mà còn có nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh khác nhau. Những công cụ này cho phép bạn điều chỉnh mọi thứ từ ánh sáng và màu sắc sang hướng và cắt ảnh.

12. Lấy nét trước khi chụp

Hãy từ bỏ thói quen lấy điện thoại đẹp ra là chụp ngay tức khắc. Điều đó chỉ làm cho tấm hình của bạn kém hẳn so với chất lượng thực của ống kính cảm biến, đặc biệt là trong trường hợp thiếu ánh sáng. Thay vào đó, hãy chạm vào những chủ thể bạn muốn chụp hoặc khu vực xung quanh để trình máy ảnh có thể nhận dạng và lấy nét giống như bạn muốn. Bạn sẽ tạo ra những bức ảnh sắc nét và rõ ràng hơn với chế độ này.

Theo Android Authority

Bí Quyết Chụp Ảnh Bằng Điện Thoại

Bí quyết chụp ảnh bằng điện thoại

1. Hiểu rõ chế độ tự động

Hiểu rõ chế độ chụp ảnh tự động trên camera của điện thoại sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp. Hãy dành thời gian để tìm hiểu khi nào nên sử dụng chế độ nhạy sáng cao, khi nào nên sử dụng tốc độ màn trập nhanh, khi nào nên sử dụng tốc độ màn trập lâu và điều chỉnh nó như thế nào cho phù hợp với bức ảnh.

2. Ghi đè mặc định

Việc lựa chọn thiết lập trên điện thoại thông minh khá tiện lợi, nhưng không phải lúc nào cũng luôn luôn vậy. Đo sáng đôi khi lại kém chất lượng nếu ở trong nhà hoặc trong điều kiện trời có mây. Khi đó, việc ghi đè các cài đặt có thể trở nên hữu ích hơn.Nếu một bức ảnh thiếu sáng, hãy sử dụng thanh trượt trên ứng dụng máy ảnh để tăng cường ánh sáng. Nếu bạn muốn làm mờ ảnh, hãy tăng ISO bằng cách sử dụng chế độ thiết lập bằng tay. Đừng quên đèn flash, đôi khi bạn sẽ phải dùng đến nó.Nếu đo sáng center-weighted (đo sáng ở giữa khuôn hình) không mang lại hiệu quả thì bạn có thể cân nhắc việc sử dụng spot-metering (đo sáng tại điểm). Nếu chụp một đối tượng ngoài tâm thì việc sử dụng đo sáng điểm sẽ mang đến hình ảnh hoàn hảo.

3. Tư thế chụp ảnh

Một yếu tố quan trọng giúp hình ảnh không bị mờ đó là phải giữ điện thoại của bạn ổn định. Nếu giữ cánh tay dang rộng hoặc ra xa cơ thể có thể khiến ảnh chụp bị rung. Do đó, hãy di chuyển khuỷu tay vào bên trong cơ thể để cố định điện thoại.Nếu bạn muốn hình ảnh được ổn định một cách hoàn hảo, hãy sử dụng chân máy.

4. Khai thác chế độ HDR

Dải tần nhạy sáng – là dải cường độ ánh sáng mà camera có thể chụp trong cùng một hình ảnh mà vẫn giữ nguyên được các chi tiết của bức ảnh. Trong khung cảnh có cả các vùng tối và sáng, chẳng hạn như một khu rừng với bóng cây thì bạn sẽ khó có thể nắm bắt được các chi tiết trong vùng tối và vùng sáng cùng một lúc. Đó là khi chế độ HDR phát huy tác dụng.Chế độ HDR chụp hai hình ảnh từ các độ phơi sáng khác nhau cùng một lúc, sau đó kết hợp chúng lại để tạo ra hình ảnh có dải tần nhạy sáng cao hơn so với chế độ chụp thông thường. Hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay đều cho phép bạn chụp ở chế độ này với dải tương phản rất rộng. Sự khác biệt giữa các bức ảnh là rất lớn, đặc biệt là trên điện thoại thông minh của Samsung.Mặc dù vậy, không phải lúc nào bạn cũng nên sử dụng chế độ HDR. Bởi vì để chụp hai bức ảnh và kết hợp chúng lại với nhau, camera sẽ cố gắng chụp chủ thể chuyển động nhanh nên khi chụp một chủ thể chuyển động nhanh ở chế độ HDR có thể dẫn đến hiện tượng bóng ma khó chịu và gây ra các ảnh hưởng không mong muốn khác. Sử dụng HDR trong điều kiện tối hơn cũng có thể gây ra các bóng mờ do sự kết hợp của hai hình ảnh ở tốc độ màn trập chậm.

5. Sử dụng cảm biến tổng thể

Trên hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh, tỷ lệ hình ảnh chụp được mặc định luôn là 16:9 ngay cả khi tỷ lệ của cảm biến không là 16:9. Bạn sẽ không cần phải thực hiện thêm thao tác nào nếu bạn có một chiếc điện thoại với cảm biến với tỷ lệ 16:9 như Galaxy S5 hay HTC One M8. Nhưng nếu cảm biến trên điện thoại của bạn không có tỷ lệ như vậy thì việc chuyển sang tỷ lệ tiêu chuẩn 4:3 lại tốt hơn.Chụp ảnh ở tỷ lệ 4:3 trên một cảm biến 4:3 sẽ mang đến hình ảnh với độ phân giải đầy đủ, và sau đó bạn vẫn có thể cắt ảnh ở tỷ lệ 16:9.

6. Xử lý hậu kỳ

Giai đoạn cuối cùng sau khi chụp một bức ảnh đó là giai đoạn xử lý hậu kỳ. Tất cả cá chi tiết cần thiết đều đã được chụp, tuy nhiên bức ảnh sẽ trở nên sống động hơn nếu bạn chỉnh sửa một chút.Bạn có thể mở bức ảnh bằng một chương trình chỉnh sửa ảnh trên máy tính, giống như Lightroom hoặc bạn cũng có thể sử dụng chính phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Sau khi di chuyển một vài thanh trượt, và tích vào một số ô tùy chọn, bức ảnh của bạn sẽ long lanh hơn rất nhiều.

7. Cập nhật ứng dụng chụp ảnh mới

Bạn không cần thiết phải sử dụng ứng dụng camera mặc định trên điện thoại thông minh của bạn. Hãy kiểm tra trên kho ứng dụng trên Google Play Store, App Store và Windows Phone Store tùy thuộc vào hệ điều hành tương ứng và tìm một ứng dụng chụp ảnh được đánh giá cao. Hãy xem các đánh giá của mọi người về ứng dụng đó để có thể tìm ra ứng dụng camera tốt nhất cho điện thoại của bạn.Camera Zoom FX được coi là một ứng dụng camera tuyệt vời đối với thiết bị Android. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows Phone thì ứng dụng Nokia Camera là một gợi ý không tồi. Với người dùng iOS, Camera+ và ProCamera là hai ứng dụng được đánh giá cao.

8. Không sử dụng zoom

Hầu hết camera điện thoại hiện nay đều có khả năng zoom ảnh trong khi chụp. Và hầu hết trong số đó đều là zoom kỹ thuật số chứ không phải zoom quang học. Thực chất thì zoom kỹ thuật số không có tác dụng gì, đơn giản chỉ là mở rộng và mỗi pixel hình ảnh, do đó làm giảm rõ rệt chất lượng hình ảnh. Có thể tưởng tượng việc sử dụng zoom số giống như việc bạn sử dụng các phần mềm làm tăng kích cỡ ảnh trên máy tính.Do vậy, để có được hình ảnh tốt nhất thì bạn không nên sử dụng tính năng zoom. Việc phóng to hình ảnh trước khi chụp không cho phép bạn điều chỉnh lại hình ảnh thực tế mà vô tình còn làm mất đi các chi tiết quan trọng và làm giảm chất lượng hình ảnh. Vì thế, nếu muốn chụp rõ một chi tiết nào đó thì tốt hơn hết là bạn nên điều chỉnh khoảng cách giữ máy và chủ thể được chụp.

9. Chế độ cận cảnh

Camera điện thoại không có được hiệu ứng bokeh tốt nhất từ ống kính góc rộng, điều này có nghĩa là rất khó để có thể có được hiệu ứng nền mờ giống như máy ảnh DSLR (trừ khi điện thoại của bạn được trang bị công cụ đặc biệt, chẳng hạn như Duo Camera trên HTC One M8). Vậy làm thế nào để tạo được hiệu ứng nền mờ? Đơn giản là hãy tiến sát đến chủ thể hơn.

10. Ánh sáng vừa phải

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mẹo 13 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Hiệu Quả Nhất (2021) trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!