Đề Xuất 3/2023 # Mẹo Nhỏ Để Sử Dụng Windows Phone Hiệu Quả Hơn. # Top 11 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Mẹo Nhỏ Để Sử Dụng Windows Phone Hiệu Quả Hơn. # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mẹo Nhỏ Để Sử Dụng Windows Phone Hiệu Quả Hơn. mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mẹo nhỏ để sử dụng Windows Phone hiệu quả hơn.

Hữu Nguyễn

6 năm trước

1361 lượt xem

1. Bật tắt nhanh Cortana

2. Trượt ngón tay sang trái phải trong IE 11

Thủ thuật này nhỏ xíu, cực dễ làm nhưng lại cực kì có ích trong quá trình sử dụng máy. Internet Explorer 11 trên Windows Phone 8.1 cho phép chúng ta trượt ngón tay về phía bên trái màn hình thay cho phím back (tải lại trang web trước), còn khi vượt về bên phải sẽ là tính năng forward (chuyển đến trang web phía sau). Quá tiện phải không? Chúng ta chẳng cần nhấn nút nào cả. Nếu bạn nào xài máy to như Lumia 1520 và 1320 thì sẽ thấy được “sức mạnh” của thủ thuật này.

3. Chỉnh nhanh chế độ rung

Trên Windows Phone 8 chúng ta có một nút riêng để kích hoạt chế độ im lặng cho máy, rất tiện khi đến giờ đi làm hoặc chuẩn bị vào họp. Nhưng trên Windows Phone 8.1 thì nút này đã biến mất, không lẽ phải trượt thanh âm lượng thủ công à? Không không, bạn vẫn có một nút để chuyển nhanh sang chế độ rung hoặc im lặng, có điều nó không hiện nguyên hình là một nút. Thay vào đó, bạn hãy nhấn nút volume rồi chạm vào biểu tượng hình chiếc chuông trong hộp thoại âm lượng xuất hiện trên màn hình. Chỉ cần như vậy là máy đã chuyển sang im lặng rồi. Còn nếu muốn tắt luôn cả rung thì nhấn vào chữ “Vibrate On”.

 ​

4. Thiết lập nhạc chuông tin nhắn như thế nào?

Bạn còn có thể:

Thay đổi các nút thiết lập nhanh trên Action Center

Tắt mở thông báo cho các ứng dụng và thiết lập

Thiết lập cách hiển thị thông báo như bảng thông báo (banner), nhạc chuông riêng, rung hay không rung cho tin nhắn, từng hộp mail và các ứng dụng có hỗ trợ Action Center khác.

5. Truy cập Action Center ngay từ màn hình khóa

6. Bật tắt chế độ tự cập nhật ứng dụng

7. Tự tải về ảnh trong email

8. Tắt thông báo của một cuộc hội thoại SMS

Nếu như chế độ Block sẽ chặn hoàn toàn việc liên lạc (cả gọi và nhắn tin) từ một người thì việc tắt thông báo (mute) chỉ đơn giản là máy sẽ không báo hiệu cho chúng ta biết khi có tin SMS mới từ một ai đó. Nói cách khác, ở tính năng Block thì tin nhắn sẽ không bao giờ tồn tại trên điện thoại, còn tính năng mute này thì tin nhắn vẫn tới, có điều nó sẽ không hiện ra Live Tile hay trong Action Center. Bạn sẽ phải mở ứng dụng nhắn tin của máy ra để coi.

Để tắt thông báo SMS, bạn hãy chạy trình nhắn tin của Windows Phone 8.1 lên, chọn lấy đoạn hội thoại giữa bạn và một người mong muốn, nhấn nút menu ở cạnh dưới màn hình, chọn nút Mute Thread. Khi cần bật thông báo lên lại thì thực hiện tương tự, có điều khi đó bạn sẽ cần chạm vào nút Unmute Thread.

9. Thiết lập danh sách gọi nhanh

 ​

Nguồn: tinhte.vn

Tin khác:

– Tùy biến giao diện cho thiết bị Android

– Một số lỗi có thể gặp trên Android 5.0 Lollipop và cách khắc phục

Tổng Hợp Mẹo Sử Dụng Google Docs Hiệu Quả Hơn

1. Khai thác phím tắt trong Google Docs

– Ctrl + Alt + C: Sao chép phần văn bản đã được chọn (tương tự Ctrl + C trong Microsoft Word).

– Ctrl + Alt + V: Dán phần văn bản bạn đã sao chép (tương tự Ctrl + V trong Microsoft Word).

– Ctrl +: Xóa tất cả các định dạng của văn bản đang được chọn (loại bỏ in đậm, gạch chân, in nghiêng, màu sắc…).

– Tab và Shift + Tab: Phím Tab giúp đẩy phần văn bản được chọn cách xa lề một khoảng 0.5 inch, còn tổ hợp phím Shift + Tab thì ngược lại.

– Ctrl + Shift + C: Đếm số lượng từ của phần văn bản bạn đang chọn.

Không chỉ có vây, Google Docs còn cung cấp rất nhiều phím tắt hữu dụng khác, bạn có thể tham khảo qua bài viết tổng hợp phím tắt Google Docs để biết thêm thông tin

2. Tính năng kéo thả để up file văn bản lên Google Docs

Tính năng Drag & Drop (kéo thả) trong Google Docs giúp cho việc thao tác Up file lên google Doc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người dùng muốn thêm tập tin mới như *.doc, *.docx, *.xls… vào tài khoản Google Docs của mình, chỉ cần kéo và thả từ cửa sổ Windows Explorer vào trình duyệt, ngay lập tức, văn bản sẽ được tải lên và bạn có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa trên Google Docs, cách up file lên Google Doc này có thể được coi là mẹo giúp tải file lên nhanh hơn..

Hoặc bạn cũng có thể tạo shortcut Google Docs ngay trên màn hình desktop để kích hoạt bất cứ khi nào, cách tạo shortcut Google Docs được thực hiện rât đơn giản. Đầu tiên, nhấn chuột phải lên màn hình, chọn New, Shortcut.

Sau đó, nhập địa chỉ https://docs.google.com/document/create vào cửa sổ hiện ra. Tiếp theo, đặt tên bất kỳ cho shortcut sắp tạo, chẳng hạn là ” Create Google Docs“. Cuối cùng, nhấn Finish.

Lúc này bạn để ý trên màn hình Desktop của mình đã có một shortcut mới, mang biểu tượng của trình duyệt web mặc định. Từ nay, bạn chỉ việc kích hoạt shortcut này để tạo một văn bản mới trên Google Docs, tuy nhiên, trình duyệt phải đang đăng nhập tài khoản Google, nếu không bạn cần phải đăng nhập trước khi sử dụng.

4. Phục hồi lại dữ liệu cũ trên Google Docs

Google Docs cho phép người dùng phục hồi văn bản về một trạng thái cũ hơn bất kỳ dễ dàng thông qua hệ thống lưu trữ lịch sử của tập tin.

Cách thực hiện phục hồi dữ liệu trên Google cũng rất đơn giản. Bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Shift + G để mở danh sách các trạng thái có thể phục hồi của tập tin trước đó.

5. Người dùng có thể sử dụng Google Docs để dịch thuật tài liệu vô cùng tiện lợi.

Với tính năng dịch thuật này, người dùng có thể dịch văn bản qua lại giữa nhiều ngôn ngữ ngay trên giao diện soạn thảo văn bản của mình. Tất cả những gì cần làm là vào Tools, chọn Translate Docs, chỉ định ngôn ngữ đích cần dịch sang và đặt tên cho tập tin mới. Ngay lập tức, màn hình sẽ hiển thị văn bản mới là nội dung sau khi dịch sang ngôn ngữ khác của văn bản gốc.

Những Thủ Thuật Để Sử Dụng Google Chrome Hiệu Quả Hơn

Những thủ thuật để sử dụng Google Chrome hiệu quả hơn1. Kéo – Thả các tập tin tải về:Nếu bạn sử dụng tính năng download của Google Chrome, không sử dụng IDM (Internet Download Manager) trong việc download, thì khi tải về nó sẽ nằm trong 1 bảng pop-up ở phía dưới trình duyệt.

Bạn có thể chạy tập tin bằng cách bấm đúp chuột vào nó trong trình duyệt, hoặc là bấm vào mũi tên xổ xuống bên cạnh để mở trong thư mục được tải về. Và 1 mẹo nhỏ cho việc này là bạn có thể kéo và thả tập tin tải về ra bên ngoài 1 cách dễ dàng để sử dụng, hoặc có thể kéo thả vào chương trình khác như gửi tập tin này qua yahoo, qua email…2. Thay đổi công cụ tìm kiếm:Trình duyệt Chrome sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định, bạn có thể thêm nhiều công cụ tìm kiếm vào để tiện quản lý và tìm kiếm dễ dàng hơn.

Trước tiên bạn truy cập vào bảng tùy chỉnh bằng cách vào biểu tượng cờ lê chọn Tùy chọn ( hoặc có thể gõ vào trình duyệt dòng lệnh chrome://settings/browser nhanh hơn).

Tại bảng quản lý công cụ tìm kiếm, mặc định phía trên sẽ là Google, bạn có thể thêm nhiều công cụ khác nhau như Yahoo, Bing, Facebook…phía dưới bảng công cụ tìm kiếm khác. Để thêm được các công cụ khác vào, bạn chỉ cần truy cập vào trang tìm kiếm của công cụ đó. Tự động Chrome sẽ nhận diện công cụ này vào danh sách các công cụ tìm kiếm khác. Để đưa 1 công cụ nào đó trong danh sách bạn đã truy cập vào làm công cụ tìm kiếm mặc định, bạn rê chuột đến công cụ đó, sau đó sẽ hiện ra dòng Đặt làm mặc định sau đó bấm vào dòng này để đặt làm công cụ mặc định.

Để sử dụng các công cụ tìm kiếm 1 cách toàn diện trong quá trình duyệt web, bạn nên tạo phím tắt cho các công cụ tìm kiếm. Nếu như mặc định là Google, thì bạn nhập trực tiếp lên thanh địa chỉ, nhưng nếu bạn muốn tìm 1 video từ Youtube, bạn không cần phải thay đổi công cụ tìm kiếm chuyển thành Youtube mà thay vào đó bạn tạo 1 phím tắt cho Youtube.

Ví dụ: tôi tạo phím tắt cho “Youtube = Yo”Khi nhập lên thanh trình duyệt, ta chỉ cần nhập “Yo + khoảng trắng” hoặc “Yo + nút Tab”, thì tự động nó sẽ chuyển sang công cụ tìm kiếm đã tạo từ phím tắt.

– Bấm chuột phải vào biểu tượng Google Chrome ngoài màn hình, chọn Properties.– Vào thẻ Shortcut, dưới mục Target bạn thêm vào cụm từ “–incognito” vào phía cuối cùng của dòng này.– Sau đó bấm OK.– Khởi động lại Google Chrome bạn sẽ thấy thông tin hiển thị như hình sau.

Và kể từ đây, tính năng ẩn danh được kích hoạt cho Chrome. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tính năng mở rộng của Chrome để mở trang web với chế độ ẩn danh ngay tại trạng thái thông thường. Incognito Switcher là 1 phần ứng dụng cho trình duyệt Chrome, phần mở rộng này sẽ tích hợp thêm 1 biểu tượng trên thanh địa chỉ của Chrome để có thể thay đổi trạng thái truy cập để chuyển sang chế độ ẩn danh.

Thủ Thuật Nhỏ Giúp Bạn Sử Dụng Điện Thoại Android Tiện Dụng Hơn

Kể từ thời Android 6.0 Marshmallow, bạn chỉ cần gõ nhẹ hai lần (hoặc nhấn giữ) vào một từ hoặc một cụm từ trong văn bản nào đó, sẽ có 3 tùy chọn hiện ra cho phép bạn sao chép, chia sẻ trực tiếp chúng thông qua các công cụ khác hoặc lựa chọn toàn bộ văn bản. Ngoài ra, nếu bạn nhấn vào 3 dấu chấm đặt thẳng hàng, hệ điều hành sẽ cung cấp thêm hai tùy chọn khác là tìm kiếm nội dung trên mạng hoặc dịch nghĩa mà không cần thoát ra khỏi màn hình.

Hệ điều hành Android đã được Google tích hợp nhiều thao tác nhỏ tiện dụng mà nếu không để ý kĩ bạn sẽ không biết.

Để giúp người dùng trải nghiệm Android một cách tuyệt vời nhất, Google đã tích hợp vào hệ điều hành di động của họ những tính năng nhỏ nhưng cực kì thuận tiện.

1. Trượt bảng thông báo bằng hai ngón tay

Thao tác này đã được tích hợp vào hệ điều hành Android từ thời phiên bản Jelly Bean. Để tránh việc phải thực hiện nhiều cử chỉ mới có thể mở được toàn bộ bảng thông báo nhanh, bạn chỉ cần dùng hai ngón tay kéo trượt từ phần rìa trên màn hình xuống dưới là có thể mở được trọn vẹn bảng tùy chọn thông báo của thiết bị. Tại đây, người sẻ dụng có thể dễ dàng truy cập và sử dụng các phím tắt được bố trí sẵn để thiết lập những chức năng thường dùng như: Wi-Fi, Bluetooth, dữ liệu di động, chế độ máy bay…

Trường hợp cảm thấy bàn phím Google quá chiếm diện tích trên màn hình mỗi lần hiển thị. Có một mẹo đơn giản để giải quyết là bạn hãy nhấn giữ phím Enter trong vài giây, lúc này sẽ có 3 phím tùy chọn hiện ra, bạn rê ngón tay chọn biểu tượng bàn tay cầm điện thoại và bàn phím Google sẽ tự thu gọn lại kèm theo một giao diện cho phép bạn tùy chỉnh kích cỡ bàn phím như mình muốn.

Liên Quan Khác

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mẹo Nhỏ Để Sử Dụng Windows Phone Hiệu Quả Hơn. trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!