Đề Xuất 3/2023 # Một Số Thủ Thuật Giúp Sử Dụng Tai Nghe Airpods Pro Vui Vẻ Hơn # Top 5 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Một Số Thủ Thuật Giúp Sử Dụng Tai Nghe Airpods Pro Vui Vẻ Hơn # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Một Số Thủ Thuật Giúp Sử Dụng Tai Nghe Airpods Pro Vui Vẻ Hơn mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những thủ thuật này thực tế là những tính năng có sẵn giúp chúng ta sử dụng AirPods Pro dễ dàng và vui vẻ hơn. Mời các bạn xem video:

1. Kiểm tra độ phù hợp của nút cao su

Không như các hãng tai nghe khác, Apple giúp người dùng kiểm tra độ vừa vặn của nút tai nghe bằng phần mềm. Để thực hiện việc này, anh em tiến hành như sau:

Vào Cài đặt/ Bluetooth

Bấm vào chữ “i” ở cuối dòng tên tai nghe AirPods Pro 

Chọn mục “Kiểm tra độ vừa đầu tai nghe” ở gần cuối và làm theo hướng dẫn

Vì sao các bạn nền làm điều này?

Độ kín tốt sẽ giúp các bạn nghe nhạc hay hơn vì chất lượng âm thanh chung với những âm trần sâu lắng hơn và các tần số thấp phong phú hơn

Độ kín tốt cũng giúp tăng hiệu quả chống ồn bằng cách ngăn tiếng ồn bên ngoài lọt vào và âm thanh bên trong lọt ra

2. Chuyển đổi qua lại các chức năng chống ồn

 AirPods Pro có chức năng chống ồn gồm 3 chế độ: Khử tiếng ồn – Tắt – Xuyên âm và người dùng có 2 cách để chuyển đổi qua lại giữa các chế độ chống ồn này:

Thao tác trên tai nghe (được mặc định từ khi khui hộp)

Đồng thời bấm mạnh và giữ im (force press) đuôi tai nghe AirPods Pro để chuyển đổi qua lại giữa chức năng Khử ồnvà Nghe xuyên âm

Nếu muốn chuyển đổi qua lại cả chế độ Tắt thì người dùng cần kích hoạt thêm trong cài đặt tai nghe

Thao tác trên iPhone:

Từ màn hình Control Centre, chạm và giữ im (đối với iPhone không có 3D touch) hoặc bấm mạnh (đối với iPhone có 3D touch) vào ký hiệu cột âm lượng, từ đây sẽ mở ra một cửa sổ phụ mới

Từ cửa sổ phụ này, chuyển đổi qua lại 3 chế độ Khử tiếng ồn– Tắt – Xuyên âm

3. Lấy tai nghe ra khỏi kén tai

Nghe thì có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng thực tế nhiều người dùng lại không để ý đến điều này. Apple đã thiết kế từ cái hộp đến củ tai của tất cả thế hệ AirPods làm sao cho người dùng có thể lấy nó ra một cách dễ dàng nhất nhưng lại khó rớt nhất. Đối với tai nghe AirPods Pro:

Mở nắp hộp AirPods Pro

Dùng ngón trỏ (hoặc 1 ngón nào đó mà bạn thích) kê vào mặt trong của củ tai phía sát với nắp sạc

Dùng một lực nhẹ để ấn củ tai theo phía từ trong ra ngoài

Củ tai sẽ tự trượt và nhô lên khỏi hộp tai một mức vừa phải để người dùng dễ dàng cầm nắm

4. Tìm tai nghe khi bị thất lạc

Không giống với việc tìm kiếm các thiết bị khác của Apple nhờ vào kết nối mạng, việc tìm kiếm tai nghe AirPods chỉ có ích khi nó còn giữ được kết nối với iPhone mà thôi. Thao tác như sau:

Mở phần mềm Tìm (Find My) trên iPhone

Chọn tai nghe AirPods Pro của bạn (mặc định nó luôn hiển thị vị trí cuối cùng mà nó còn kết nối với iPhone)

Trường hợp tai nghe đang không nằm trong kén tai thì người dùng có thể kích hoạt cho nó phát ra âm thanh để dễ dàng xác định vị trí

Việc cho phát ra âm thanh để xác định vị trí có ích trong việc chúng ta lỡ làm rơi rớt củ tai trên giường, ghế sofa hay bàn làm việc… chứ còn rớt ở nơi công cộng thì cách này không có tác dụng.

5. Thay đổi chức năng khi thao tác bấm giữ ở đuôi tai

Apple mặc định cho thao tác bấm mạnh và giữ im (force press) đuôi tai nghe AirPods Pro là tính năng chuyển đổi qua lại giữa các tính năng chống ồn. Tuy nhiên người dùng có thể gắn chức năng gọi Siri cho thao tác đó thay vì để mặc định. Thao tác như sau:

Vào Cài đặt/ Bluetooth

Bấm vào chữ “i” ở cuối dòng tên tai nghe AirPods Pro

Chọn Trái hoặc Phải để gán tính năng gọi Siri

Cá nhân mình đôi lần đi ngoài đường do môi trường quá ồn dẫn đến gọi “Hey Siri” không được. Với mình cũng quan sát là mình hay thao tác tắt mở tính năng chống ồn trên tai phải (có lẽ do là tay thuận) nến sau này mình đã gán Siri cho bên tai trái.

6. Cài lại (Reset) tai nghe AirPods (tất cả các dòng):

Thỉnh thoảng AirPods có thể bị tình trạng rớt kết nối giữa hai tai hoặc tính năng chống ồn (trên AirPods Pro) không hoạt động được hoặc chúng ta cho-tặng-bán AirPods cho người khác, lúc này chúng ta cần reset lại tai nghe. Cách làm như sau:

Đặt 2 củ tai vào hộp ít nhất 30s (đảm bảo cả 2 tai và hộp còn pin)

Bật nắp hộp

Từ iPhone vào Cài đặt– Bluetooth – Chữ “i” ở cuối tên của tai nghe – Chọn “Quên thiết bị này“

Với nắp hộp vẫn mở, bấm và giữ imkhoảng 15 giây nút cài đặt trên hộp (nút duy nhất nằm ở mặt sau của hộp) khi này thì đèn tín hiệu trên hộp sẽ liên tục chớp tắt màu cam đậm

Xong, AirPods đã hoàn toàn tự do, có thể dễ dàng kết nối với điện thoại khác​

7. Dùng iPhone như một micro thu âm để phát âm thanh tới tai nghe to và rõ hơn:

Với tính năng này người dùng đeo AirPods và có thể nghe được tất cả những âm thanh xung quanh chiếc iPhone với âm lượng lớn hơn và rõ ràng hơn. Tính năng này giúp AirPods trở thành một thiết bị trợ thính loại nhẹ. Cách dùng:

Cài đặt– Trung tâm điều khiển – Tùy chỉnh điều khiển, thêm mục Nghe

Đeo tai nghe AirPods lên tai

Truy cập vào Trung tâm điều khiển, chọn Nghe trực tiếp

Nguồn: Tinhte.vn

Thủ Thuật Cho Apple Airpods Và Airpods Pro

Tiếp tục phát nhạc khi tháo tai nghe

Một trong những tính năng của AirPods đó là có thể dừng việc phát nhạc sau khi bạn tháo một hay hai bên tai nghe. Tuy nhiên trong trường hợp các không muốn gián đoạn việc nghe nhạc khi tháo tai nghe thì việc tắt tính năng này cũng khá đơn giản.Các bạn vào phần Settings trên iOS sau đó chọn Bluetooth. Khi đang kết nối với AirPods các bạn nhấn chữ ‘i’ ở góc bên phải để tắt (bật) tính năng Automatic Ear Detection.

Sử dụng AirPods với những thiết bị khác iOS

AirPods vẫn có thể được sử dụng như các tai nghe Bluetooth thông thường khi kết nối với những thiết bị khác iOS. Tất nhiên các bạn sẽ không tận dụng được toàn bộ tính năng của Airpods. Các bạn đặt chiếc tai nghe AirPods vào trong case sạc và mở nắp case sạc.Nhấn giữ nút tròn setup ở mặt sau của case sạc cho đến khi đèn báo hiệu ở phía trên case sạc hiện chớp đèn màu trắng là tai nghe đang vào chế độ Pairing. Các bạn có thể vào phần Bluetooth trên từng thiết bị và tìm kiếm tên của Airpods và kết nối như các tai nghe thông thường.

Sử dụng Siri để đọc tin nhắn và thông báo đến

Sử dụng Siri để thông báo người gọi đến

Tìm kiếm AirPods bị thất lạc

Nếu các bạn có vô tình để quên tai nghe ở đâu đó thì AirPods thì cũng có thể tìm kiếm lại được đó thông qua Find My trên iPhone hoặc cá thiết bị Apple khác. Tính năng này sẽ được tự bật khi các bạn kết nối tai nghe AirPods mà các bạn không cần phải làm gì thêm. Nếu các bạn bị mất một bên hoặc cả hai bên tai thì các bạn có thể bật app Find My và chọn chiếc AirPods của tôi. Lúc này sẽ hiện lên vị trí cuối cùng của tai nghe và cũng có thể phát một âm thanh lớn để các bạn tìm tai nghe.

Sử dụng iPhone như một chiếc mic thu âm từ xa

Chia sẻ âm thanh cùng lúc tới hai chiếc AirPods

Các bạn có thể chia sẻ âm thanh từ một chiếc iPhone sang hai chiếc tai nghe AirPods (hoặc cái tai nghe sử dụng chip H1) cùng một lúc, điều này rất tiện lợi cho việc xem phim hay nghe nhạc với bạn hay người yêu. Mở Control Center bằng cách quẹt xuống từ phía góc trên bên phải màn hình xuống. Chọn icon AirPlay và chọn Share Audio trong các lựa chọn hiện lên – một khi các bạn đã hoàn thành xong các bước trên. Các bạn cần mang cặp tai nghe thứ hai lại gần điện thoại iPhone để có thể kết nối.

Chỉ sử dụng một bên tai nghe

Khi sử dụng một bên tai nghe AirPods thì iPhone sẽ tự động chuyển toàn bộ âm thanh qua chiếc tai nghe đó, điều này cực kỳ tiện lợi nếu bạn liên tục sử dụng tai nghe và muốn tận mọi thời gian để nghe gọi hay nghe chỉ cần có nhạc là đủ và muốn tối ưu hóa thời lượng pin của tai nghe: Khi bên tai nghe AirPods đầu tiên hết pin bạn có thể chuyển sang chiếc tai nghe thứ 2 và tiếp tục sử dụng.Một nguyên nhân khác khiến các bạn cũng nên suy nghĩ về việc sử dụng một bên tai đó là các bạn có thể nghe được những âm thanh của môi trường xung quanh dễ dàng hơn

Truy cập trực tiếp Siri trên AirPods

Trên AirPods 2 và AirPods Pro các bạn thể “Hey Siri” bằng giọng nói bất kỳ lúc nào mà không cần phải chạm đến tai nghe. Nếu các bạn không tắt tính năng này ngay từ khi set-up tai nghe lần đầu tiên. Các bạn có thể vào Settings trên iPhone Siri & Search sau đó đảm bảo chọn Listen for “Hey Siri” đang bật. Sau đó khi sử dụng tai nghe thì các bạn có thể hỏi thời trường, tăng giảm âm lượng hay điều khiển các ca khúc đang được phát chỉ cần nói “Hey Siri” mà không cần phải chạm đến tai nghe hay điện thoại

2 phần còn lại dành riêng cho những bạn nào đang xài AirPods Pro

Bật tắt chức năng chống ồn chủ động trên AirPods Pro

Thủ thuật cho Apple AirPods và AirPods Pro cuối: Kiểm tra độ vừa vặn của tai nghe

AirPods Pro cho bạn 3 kích thước eartip khác nhau trong hộp. Khác với các tai nghe thông thường khác các bạn chỉ dựa trên linh cảm của tôi để quyết định eartip nào phù hợp mà còn có thêm sự trợ giúp từ phần mềm. Vào tùy chọn của AirPods trên Bluetooth (chữ ‘i’ bên phải AirPods Pro). Sau đó chọn Ear Tip Fit Test: Các bạn sẽ nghe một số âm thanh được cách âm ở mỗi bên tai, thông qua microphones ở bên trong microphone. Các bạn có thể cần mỗi eartip kích thước khác nhau cho mỗi bên tai.

Một Số Thủ Thuật Hay Khi Sử Dụng Excel

Bạn có một biểu đồ trên Excel hoặc một bảng số liệu cần trích xuất ra ngoài theo dạng ảnh để dán lên các tệp văn bản, tải lên mạng hoặc chia sẻ qua email? Hãy dùng chuột quét khối vùng cần trích xuất, sau đó nhấp vào mũi tên bên dưới biểu tượng Paste, chọn As Picture/Copy As Picture. Trong hộp thoại Copy Picture bạn chọn “As Shown on Screen”, nhấp OK, sau đó bạn có thể dán (Ctrl+V) vào các trình chỉnh sửa ảnh hoặc một văn bản nào đó.

Thủ thuật 3: Tùy biến Quick Access Toolbar:

Cũng giống như Microsoft Word, Excel cung cấp cho người dùng một menu nhanh chứa các lệnh mà bạn thường dùng nhất gọi là Quick Access Toolbar. Theo mặc định, menu này sẽ chỉ chứa nút lưu, hoàn tác, lặp lại thao tác… Bạn có thể tùy biến nó, đặt thêm nhiều công cụ thường dùng vào menu này để đẩy nhanh tốc độ làm việc.

Thủ thuật 4: Thay đổi cách thức nhập liệu:

Khi bạn nhập số liệu vào bảng tính, theo mặc định khi nhấn phím Enter thì con trỏ chuột sẽ nhảy xuống ô kế tiếp trong cột.

Thủ thuật 6: Tạo mẫu tự động điền số liệu:

Tự động điền (autofill) là chức năng tự nhập theo quy luật, giúp bạn nhập liệu nhanh hơn chỉ với thao tác kéo thả. Nhập hai giá trị đầu tiên trong hàng và cột để thiết lập một “quy luật”, sau đó nhấp vào rìa phải của ô đầu tiên để xuất hiện dấu “+”, sau đó kéo thả chuột để tự động điền số vào các ô kế tiếp.

Đây là một chức năng thú vị ít được biết đến trong Excel 2007 và 2010. Khi bạn nhấn phím Alt, những phím tắt sẽ hiện ngay trên thanh công cụ và tương ứng với từng công cụ đó. Để sử dụng, bạn chỉ cần nhấn Alt + phím tắt tương ứng. Điều này giúp bạn không cần phải nhớ các tổ hợp phím mà vẫn có thể dùng chúng để tăng tốc độ làm việc của mình.

Một Số Thủ Thuật Khi Sử Dụng Điện Thoại Android

Với bất cứ các thiết bị có hệ điều hành riêng biệt nào từ Windows tới iOS hay Android đều sẽ phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc Android trong nhiều trường hợp. Nếu như điện thoại Android gặp hiện tượng giật lag, hay treo hoặc bị nhiễm virus, cách xử lý tốt nhất đó là khôi phục cài đặt Android để cứu máy.

Cách Chặn Quảng Cáo Android

Cách đặt giới hạn dữ liệu di động 3G/GPGS để tiết kiệm băng thông

Tiền cước điện thoại mỗi tháng của bạn đang quá cao do vô tình sử dụng dữ liệu di động vượt mức cho phép khiến chi phí chi trả cho 3G tăng. Để giải quyết tình trạng trên bạn nên đặt giới dữ liệu di động theo thao tác sau:

Sau khi cài đặt thành công điện thoại bạn sẽ nhận được báo động một lần khi bạn sử dụng chạm mức mà bạn đã cài đặt giới hạn.

Lưu ý sẽ có sự chênh lệch nhỏ giữa rằng lưu lượng sử dụng dữ liệu được theo dõi từ điện thoại của bạn với lưu lượng the dõi sử dụng của nhà cung cấp.

Tắt không cho ứng dụng nào đó hiện thông báo

Khi kể đến các nguyên nhân khiến thiết bị nhanh hết pin thì chắc hẳn không thể bỏ qua các thông báo ứng dụng, Chúng cứ liên tục xuất hiện gây khó chịu lại ngốn lượng khá lớn pin. Để dẹp bỏ sự khó chịu này và tiết kiệm pin thì cách đơn giản nhất là tắt chúng. Bạn thực hiện theo các bước sau để tắt:

Bổ sung nhiều tài khoản Google vào thiết bị Android

Khi sử dụng Android bạn sẽ không bị giới hạn chỉ được sử dụng duy nhất một tài khoản Google mà có thể thoải mái thêm nhiều tài khoản google để check mail hoặc sử dụng với một vài dịch vụ của google khác.

Để thêm tài khoản bạn thực hiện thao tác sau:

– Bước 1: Chọn Setting (Cài đặt) và Add account (Thêm tài khoản) – Bước 2: Tiếp đó vào Google và cài đặt tài khoản google bằng cách tạo mới hoặc sử dụng tài khoản đã có của bạn. – Bước 3: Khi đã tạo thêm được một tài khoản, chọn cái mà bạn muốn đồng bộ với tài khoản.

Lập lại thao tác như trên nếu bạn muốn tiếp tục thêm tài khoản.

Thay thế các ứng dụng mặc định cho Android

Bạn đang cài đặt ứng dụng mặc định để phục vụ công việc của bản thân (ví dụ: sử dụng Chrome để mở link web) nhưng muốn thay đổi chúng:

– Bước 1: Mở Settings (Cài đặt) vào Apps (Ứng dụng). – Bước 2: Vuốt từ bên phải sang và tìm thẻ All (Tất cả). – Bước 3: Tìm và chọn ứng dụng bạn muốn hủy quyền mặc định. – Bước 4: Chọn vào Clear defaults (Xóa mặc định).

Có thể do phiên bản hệ hành hiện tại không được hỗ trợ bản cập nhập mới hoặc cũng có thể do bản cập nhập khiến máy tính của bản hoạt động trở nên chậm hơn sẽ gây nên phiền toái cho bạn. Vì vậy chức năng tự động cập nhập của Play Store không còn cần thiết mà thay vào đó bạn có thể tự mình chọn lựa, cập nhập cho mình ứng dụng cần thiết. Để làm được điều đó bạn thực hiện thao tác sau:

– Bước 1:Chọn Play Store và vào Settings. – Bước 2: Tiếp mở Auto-update apps – Bước 3: Chọn Do not auto-update apps.

Làm tương tự các bước trên nếu bạn muốn sử dụng tính năng tự động update và chọn Auto-update apps at any time or via Wi-Fi thay thế Do not auto-update apps.

Bạn mở Play Store bằng cách ở trang chính bạn vuốt từ mép trái màn hình sang và chọn My apps để tiến hành điều khiển cập nhập các ứng dụng của mình.

Có hai loại ứng dụng cho bạn lựa chọn là ứng dụng thủ công và ứng dụng đang chờ cập nhập. Và đương nhiên cũng có thể chọn cả hai loại nếu bạn muốn bằng cách chọn Update All.

Vô hiệu hóa các hiệu ứng cho Android mượt hơn

Thiết bị chạy mượt mà hơn là mong muốn của đa số mọi người vì vậy không có lý do gì mà bạn không áp dụng ngay thủ thuật giúp thiết bị android của mình chạy tốt hơn bằng cách : tắt các hiệu ứng của nó.Trước hết bạn phải truy cập vào Developer Options (Tùy chọn nhà phát triển) nằm ở mục Settings (Cài đặt) hoặc About device (Giới thiệu về điện thoại).

Tìm ngay Window animation scale (tỉ lệ hình động của cửa sổ) sau khi đã kích hoạt Developer options thành công , tiếp đó tìm Transition animation scale (tỉ lệ hình động chuyển đổi), và Animator duration scale (tỉ lệ th.lượng tr.tạo h.đ) và cuối cùng tắt chúng đi thông qua animation off (tắt hình động)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Một Số Thủ Thuật Giúp Sử Dụng Tai Nghe Airpods Pro Vui Vẻ Hơn trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!