Đề Xuất 3/2023 # Một Số Thủ Thuật Google Sheets Bạn Cần Biết Phần 1 # Top 5 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Một Số Thủ Thuật Google Sheets Bạn Cần Biết Phần 1 # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Một Số Thủ Thuật Google Sheets Bạn Cần Biết Phần 1 mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi ta bắt đầu sài ứng của google sheets , bạn rất muốn hiểu hết tất cả cái thủ thuật hay mẹo vặt của nó một cách tối đa nhất.Bạn học sử dụng cái bảng tính càng nhanh của cái thủ thuật, thì kết quả sử dụng thật sự rất tốt.

Thêm ảnh vào trong bảng tính

Để sử dụng tính năng này , dùng hàm =IMAGE. chỉ cần cho url của ảnh nào mà bạn muốn để sài cho sheet của bạn và đóng trong bảng tính

Lấy dữ liệu từ 1 trang khác 

Chúng ta thường thấy phổ biến nhất là lấy dữ liệu giữa bảng này sang bảng khác 

Để sài bạn sử dụng hàm IMPORTRANGE,Với hàm này bạn có thể kết nối trang tính khách lại với nhau , thật tuyệt vời và nó được cập nhật

Với hàm này bạn sài cú pháp sau đây :

=IMPORTRANGE("Url of Sheet to link to", "Sheet and cell references")

Và đây là kết quả khi sử dụng 

Tìm hiểu các công thức bên trong ứng dụng 

Một số công cụ yêu thích tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề học tập môn Google Sheets này

Khi bạn bắt đầu sử dụng 1 hàm thì Sheet sẽ gợi nhớ cú pháp cho bạn những mẹo sài như thế nào và cách sử dụng nó thế nào .

Ta bắt đầu thử, nhập 1 hàm thức nào vào ô công thức , sau khi mở kết thúc dấu ngoặc đơn bạn sẽ thấy hộp hướng dẫn bạn sử dụng nó.

Kết nối với dịch vụ khác

Bởi vì mặc định Sheet được sài trên trình duyệt web, nên nó kết nối với dịch vụ khác là điều hợp lý. Hãy tưởng tượng lấy dữ liệu từ nguồn khác như Twitter, Instagram, và thứ khác nữa.

Những điều đó bạn có thể làm thông qua dịch vụ  IFTTT and chúng tôi vì bạn tải dữ liệu đó xuống và định dạng là chuẩn Sheet, bạn có thể sử dụng dịch vụ trung gian để qua lại giữa các bên dịch vụ.

Lọc và tìm kiếm dữ liệu cụ thể

Việc lọc sẽ giúp đỡ cho bạn nhiều về việc tinh chỉnh lại bảng trong Sheets , khi sử lý một dữ liệu lớn việc này rất quan trọng. Chỉ cần 1 nút như hình 

Dịch văn bản từ Sheet

=GOOGLETRANSLATE("je ne sais quoi","fr","en")

16 Thủ Thuật Google Sheet Bạn Cần Phải Biết Để Không Lạc Hậu

Google Sheet là một công cụ miễn phí gần giống như Excel. Tuy Google Sheet có những điểm chưa bằng Excel nhưng có những điểm khác Google Sheet lại hơn hẳn Excel để xử lý một số công việc cụ thể.

Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn 16 thủ thuật của Google Sheet, với các thủ thuật này các bạn đã có thể thay đổi suy nghĩ của mình về Google Sheet và thậm chí chuyển sang sử dụng công cụ này.

Các phím tắt trong Google Sheet:

Các bạn có thể đã biết được 1 số phím tắt trong Excel, Google Sheet cũng hỗ trợ rất nhiều phím tắt đó. Hơn nữa, Google Sheet còn cho bạn 1 danh sách các phím tắt ngay trong phần mềm này. Các bạn chỉ cần bấm vào Menu Help rồi chọn Keyboard Shortcuts để gọi ra bảng tổng kết này

Chèn ảnh vào ô bảng tính với URL

Google sheet cung cấp cho chúng ta 1 công cụ cực tốt để có thể chèn ảnh vào trong ô bảng tính, đó chính là hàm Image. Cách sử dụng như sau:

=image(“đường dẫn URL tới ảnh”,1) – ảnh tự thay đổi kích thước để vừa với ô

=image(“đường dẫn URL tới ảnh”,2) – ảnh tự giãn ra để hiển thị đầy ô

=image(“đường dẫn URL tới ảnh”,3) – ảnh giữ nguyên kích thước nguyên bản

=image(“đường dẫn URL tới ảnh”,4) – ảnh với kích thước tự chọn

Với hàm Query, Google Sheet được trang bị thêm sức mạnh của ngôn ngữ SQL, giúp chúng ta có thể viết ngôn ngữ tương tự như SQL ngay trong Google Sheet với sự trợ giúp của hàm Query mạnh mẽ. Các bạn tham khảo bài viết chi tiết tại đường link sau đây:

Hàm Query trong Google Sheet

Lấy ra phần ngày tháng năm trong 1 thời điểm:

Với hàm INT(), chúng ta có thể dễ dàng lấy ra giá trị ngày tháng năm trong 1 thời điểm ở trên bảng tính Google Sheet

Tạo QR code ngay trong Google Sheet:

Các bạn có lẽ đã quá quen thuộc với các hàm tra cứu dựa trên 1 điều kiện là VLOOKUP, HLOOKUP và Index kết hợp với Match. Để mở rộng khả năng của các hàm tra cứu này, chúng ta sẽ sử dụng hàm mảng – ARRAYFORMULA trong ví dụ như sau

Lấy giá trị duy nhất trong cột bằng hàm UNIQUE

Scrape Web với Google Sheets

Việc lấy thông tin và dữ liệu từ 1 trang Web về Google Sheets hiện tại dễ dàng hơn bao giờ hết với sự giúp đỡ của nhóm hàm ImportHTML và hàm ImportXML

Công thức ví dụ của hàm ImportHTML:

=IMPORTHTML(“https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_highest-grossing_films”,”table”,1)

Kết quả như sau:

Vì được tích hợp chặt chẽ với các dịch vụ của Google, nên Google Sheets cũng được hưởng lợi từ việc này, cụ thể trong trường hợp này là Google Sheets sẽ có khả năng nhận dạng ngôn ngữ

Một danh sách đầy đủ theo chuẩn ISO của các ngôn ngữ, các bạn xem link này

Không những Google Sheets có thể nhận dạng được ngôn ngữ mà còn dịch được luôn cho các bạn

Hàm GOOGLETRANSLATE() sẽ nhận 3 tham số: Tham số đầu tiên là đoạn văn bạn muốn dịch, tham số thứ 2 là ngôn ngữ của đoạn văn bạn muốn dịch (các bạn có thể kết hợp với hàm nhận dạng ngôn ngữ phía trên cho tham số này), tham số thứ 3 là ngôn ngữ bạn muốn Google dịch cho bạn

Google Sheets có hàm để hỗ trợ bạn kiểm tra Emails và URLs nào hợp lệ

Hàm này tương tự như hàm nội suy tuyến tính FORECAST.LINEAR mới có mặt trong Excel 2016

Công thức quá dài sẽ làm bạn rất khó theo dõi và dễ gây nhầm lẫn. Để xuống dòng trong ô công thức, các bạn hãy sử dụng tổ hợp phím ALT + ENTER để cho công thức dễ nhìn và dễ viết hơn

Thêm những ký tự đặc biệt vào Google Sheets

Thêm ký tự đặc biệt vào Google Sheets với hàm CHAR(). 1 danh sách các ký tự các bạn có thể thử thêm vào ở link này

Để lấy giá trị ngẫu nhiên từ 1 danh sách, chúng ta có thể sử dụng công thức sau đây. Thật thú vị là chúng ta có thể sử dụng chính xác công thức này trong Excel luôn mà không phải chỉnh sửa gì

25 Thủ Thuật Google Adword Nâng Cao. (Phần 1)

25 THỦ THUẬT GOOGLE ADWORD NÂNG CAO. (PHẦN 1)

Google Adword là một trong những phương pháp quan trọng nhất trong marketing online 

1. Sử dụng từ khóa mispelled.

2. Không mua từ khóa mà làm cho chi phí cao hơn cả doanh thu.

Nếu bạn chi 10$ và chỉ thu được 5$. Tốt nhất là bạn hãy bỏ kế hoạch kinh doanh đi. Chứ mua từ khóa làm gì nữa.

3. Theo dõi sự chuyển đổi.

4. Sử dụng từ khóa dài.

Thông thường chi phí để mua từ khóa dài sẽ rẻ hơn là bạn mua từ khóa ngắn.

5. Nói chuyện với người dùng.

Sử dụng các từ khóa gợi cảm xúc tới người sử dụng. Để hấp dẫn người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Các từ như “bạn”, “miễn phí”, “giá rẻ” là những từ hay hấp dẫn người sử dụng.

6. Sử dụng từ khóa phủ định.

7. Chỉ trả khi bạn cảm thấy thoải mái.

8. Các cuộc gọi hành động.

Các từ khoá chẳng hạn như đặt hàng Hôm nay, Vận chuyển miễn phí, Hành động ngay và từ khóa khác sẽ tạo ra cảm giác cấp bách. Một đề nghị khẩn cấp sẽ đưa khách truy cập vào trang web của bạn để hành động trước khi quá muộn.

9. Không nên dùng từ khóa của đối thủ cạnh tranh.

10. Thống kê từ khóa của bạn vào một file excel.

Mỗi một chiến dịch hãy thống kế, tên từ khóa, chi phí bạn mua từ khóa, và cuối cùng là doanh thu… Và hãy đánh giá những phương án tốt nhất.

11. Ghi lại mọi việc.

12.  Nói chuyện bằng ngôn ngữ.

Tất cả mọi người dường như có các cuộc đàm phán mua bán hàng ngày. Vì vậy hãy hãy nói với những người sử dụng trực tiếp như là bạn gặp trực tiếp họ vậy.

13. Kiểm tra với chiến dịch đó ngay cả khi nó đang tốt đẹp.

4 Thủ Thuật Giúp Bạn Khắc Phục Một Số Lỗi Trên Google Play

Các thiết bị điện thoại hay máy tính bảng sử dụng Android thì cửa hàng ứng dụng Google Play là một ứng dụng không thể thiếu và bạn sử dụng hằng ngày để tải các ứng dụng về thiết bị của bạn… Rồi tới một ngày, Google Play bị lỗi bạn và bạn không thể truy cập để tải các ứng dụng hoặc game cho Android, vậy làm sao để khắc phục lỗi đó của Google Play?

1. Buộc dừng ứng dụng, xóa dữ liệu của Google Play

Trong lúc cấp bách mà không thể cài hoặc cập nhật các ứng dụng trên Google Play thì để giải quyết vấn đề đó, đầu tiên bạn cần phải nghĩ đến phương án buộc dừng ứng dụng hoặc xóa dữ liệu của Google Play.

Sau khi buộc dừng, vẫn ở màn hình đó bạn kéo xuống sẽ thấy mục Xóa bộ nhớ cache hoặc xóa dữ liệu (Clear Cache hoặc Clear Data), bạn nhấn vào đó.

Lưu ý: Nếu sau khi Buộc dừng ứng dụng và bạn đã có thể tải về và cập nhật ứng dụng từ Google Play thì không cần xóa dữ liệu, và việc xóa dữ liệu của Google Play thì hệ thống sẽ thoát tài khoản Google Play của bạn và yêu cầu bạn đăng nhập lại thiết bị.

2. Tắt kết nối dữ liệu 3G và chuyển sang wifi

Các trò chơi và ứng dụng trên Google Play có dung lượng tương đối nặng nên nếu bạn sử dụng 3G để tải ứng dụng/ trò chơi đó về máy nhưng tốc độ 3G của bạn khá chậm thì sẽ không thể tải hoặc cài đặt ứng dụng được hoặc thời gian download khá lâu.

Vấn đề tốc độ download chậm thì cách giải quyết tốt nhất là bạn ngắt kết nối dữ liệu 3G và chuyển sang sử dụng kết nối Wifi để giúp tốc độ tải nhanh và ổn định hơn sau đó bạn quay lại Google Play tìm và tải ứng dụng cần thiết.

3. Gỡ bản cập nhật của Google Play Store và cài lại

Cách thứ 3 để giải quyết vấn đề gặp lỗi khi tải hoặc cài đặt ứng dụng từ Google Play là gỡ bản cập nhật và cập nhật lại Google Play. Cách này chỉ gỡ bản cập nhật chứ không phải gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng ra khỏi thiết bị. Để gỡ cập nhật, các bạn làm theo các bước hướng dẫn cụ thể bên dưới:

Tiếp thoe, bạn kéo xuống và tìm Google Play Store và chọn nó.

Bạn chọn vào Gỡ cài đặt cập nhật.

4. Thiết lập lại tài khoản Google của bạn

Đầu tiên, bạn cần sao lưu lại tất cả dữ liệu cá nhân trên thiết bị của bạn như tin nhắn, danh bạ, hình ảnh…

Vào mục Cài đặt của điện thoại và chọn Tài khoản rồi tìm đến Google.

Chọn tài khoản gặp vấn đề (nếu trường hợp bạn sử dụng nhiều tài khoản Google).

Chọn vào tài khoản Google của bạn rồi chọn tiếp Gỡ bỏ tài khoản (Nếu không có nút gỡ bỏ tai fkhoản thì có thể tìm trong nút Menu ở bên góc phải trên của màn hình).

Sau khi xóa tài khoản Google thành công, bạn cần khởi động lại điện thoại để hoàn tất việc thiết lập rồi đăng nhập lại để cài đặt và cập nhật ứng dụng. Chúc thành công.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Một Số Thủ Thuật Google Sheets Bạn Cần Biết Phần 1 trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!