Đề Xuất 3/2023 # Một Số Thủ Thuật Trong Revit # Top 4 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Một Số Thủ Thuật Trong Revit # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Một Số Thủ Thuật Trong Revit mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Áp dụng khi muốn lấy template chuẩn từ file khác.) – Mở 2 file lên – Sang file template: Tại menu Manage chọn công cụ Transfer Project Standards và làm theo hướng dẫn. 

3. Xóa đối tượng trong view nhưng vẫn hiển thị trong Project

Khi làm việc với bản vẽ. Nếu bạn không muốn 1 đối tượng nào đó hiển thị trên view đó thì bạn chọn đối tượng, ấn phím “E” và enter. Đối tượng sẽ bị xoá trên view đó nhưng vẫn tồn tại trong các view khác. Cái này áp dụng ví dụ như khi bạn bố trí mặt bằng lát sàn, bạn xoá đi các đối tượng nội thất trong view đó.

4. Thao tác thay đổi cao độ nhanh chóng

Bạn có thể thay đổi nhanh tọa độ mà ko cần tính toán cao trình bằng cách tính toán theo toán học . Ví dụ 3900 còn 3600 thì bạn chỉ cần gõ : 3900-300 là nó tự động đổi thành 3600 (cái này làm trong cad, thử bên revit)

5. Sự khác nhau của keynote element và keynote material

key = 1 ký hiệu tượng trưng note = ghi rõ thông tin cấu kiện hoặc vật liệu – Keynote element là thông tin ký hiệu bao gồm quy cách, kích thước, vật liệu sử dụng cho cấu kiện, nhà sản xuất, đơn giá V.V – Keynote material chỉ là thông tin vật liệu sử dụng 

6. Lệnh tắt tương tự các lệnh layer trong CAD

+ HI : chọn đối tượng rùi bấm HI nó chỉ xuất hiện đối tượng đó thui ( LAYISO ) + HH : chọn đối tượng rùi bấm HH nó sẽ tắt đối tượng đó đi ( LAYOFF ) + HR : Khi muốn mở hết tất cả đối tượng lên ta bấm HR ( LAYON ) 

7. Tạo Signage Recessed trong Walls

Recessed Text (Chữ trên tường)  2.Chọn Model Text từ Modelling Design Bar và đánh các text mà bạn muốn trên tường. Thay đổi phông chữ và kích thước nếu cần bằng cách thay đổi các tham số hoặc chọn các loại chữ khác nhau.  3.Nhấp chuột phải vào văn bản và chọn Element Properties. Trong hộp thoại Element Properties thiết lập giá trị depth to a negative value.  4.Chọn công cụ Join từ Tools Toolbar khi được nhắc chọn tường or model text. 

8.Tạo hiệu ứng khắc chữ

2.Nếu bạn cần vật liệu của text phù hợp với tường, đặt Wrapping at Ends property của tường là Exterior. Lưu ý: điều này có thể có một số tác dụng không mong muốn ở plane vew, hãy sử dụng cẩn thận.

9. Thêm lớp vữa hoàn thiện ở hai đầu tường.

Các bạn chọn như hình tại Wrapping at Ends:

  10. Chọn tại Wrapping at Insertsthì lớp vữa hoàn thiện 100% như hình :

11. Đôi khi lớp vữa của 2 bức tường của bạn không thể joint với nhau mặc dù bạn đã cho cùng 1 loại vật liệu. Đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi tên lớp hoàn thiện giống nhau là được.

12. Chú ý khi làm workshet Mở Local File, Tiếp theo: 1. User name, rất quan trọng để không đụng hàng, hãy đóng file cẩn thận và đặt user name cẩn thận 2. Kiểm tra “Show History” để biết có ai đang làm, ai đang kiểm soát phần việc nào, nếu bạn muốn quyền thay đổi nhiều hơn, bạn có thể Closed Local File, đổi user name, và mở 1 local file mới với user name của “đồng nghiệp” 3. Luôn nhớ hô hào nhau “Synchronize” mỗi khi vẽ được kha khá sản lượng

13. Mẹo nhanh để Giảm Revit Filesizes

14. Tạo Camera đơn giản(HUGO) Khi làm viêc với camera bạn phải chú ý tới: 1. Độ cao (level) 2. Vùng giới hạn 3. Khoảng cách tới Công trình 4. Điểm tụ

Một Số Thủ Thuật Trong Photoshop

Trong những phần mềm học thiết kế đồ họa chúng ta thấy được photoshop là phần mềm thông dụng và dể sự dụng nhất, do đó những thủ thuật hay phím tắt của phần mềm này rất được chú ý và cần thiết cho designer.

1. Xoay mẫu hình

3. Chế độ mắt chim (Bird’s-eye Views)

Khi phóng to, hình ảnh sẽ được đưa lại gần mắt. Điều này khiến ta không xem được toàn thể bức ảnh. Nhấn giữ phím H và chuột trái, hình ảnh ngay lập tức trở về toàn dạng trong khung hình. Di chuyển chuột để đến vị trí làm việc mới và thả phím H. Đây là một trong những thủ thuật Photoshop tốt nhất để xem các công việc đang làm!

5. Đánh dấu vùng chọn dễ dàng hơn

Giữ phím Alt để bắt đầu một lựa chọn tại các điểm trung tâm với bất kỳ công cụ Marquee, và sau đó giữ Space để tạm thời di chuyển vùng chọn xung quanh.

6. Thay đổi màu nền cho khung làm việc

Bạn muốn thay đổi hình nền màu xám mặc định thành một cái gì đó sôi nổi hơn? Nhấn chuột phải vào vùng nền rồi sử dụng công cụ Color Picker bằng cách chọn Select Custom Color rồi điền vào đó màu nền ưa thích của bạn. Bạn có thể đặt lại màu nền bất kì khi nào bạn muốn.

8. Đánh dấu màu cho các lớp

Sử dụng màu sắc để tổ chức Layers Panel của bạn dễ nhìn hơn. Nhấn chuột phải lên biểu tượng con mắt của layer để nhanh chóng truy cập 8 lựa chọn màu cho mỗi lớp.

09. Đóng tất cả các thẻ đang mở

Để đóng tất cả các thẻ đang mở cùng lúc nhưng không đóng Photoshop, giữ phím Shift và nhấn chuột phải vào biểu tượng đóng (x) ở bất kỳ thẻ nào.

10. Di chuyển nhanh

Trong khi sử dụng công cụ khác, giữ Cmd / Ctrl để tạm thời chuyển sang công cụ Move. Thả ra để trở lại công cụ đang dùng.

Một Số Thủ Thuật Trong Word Mới Nhất

1. Chống copy và chỉnh sửa trên Word

Lưu lại file word sang định dạng PDF

Cách lưu như sau:

Như vậy là bạn đã lưu thành công file word sang file PDF

Bước 3. Xuất hiện một hộp thoại ở phía bên phải sau đó bạn làm lần lượt theo các bước sau:

Tiếp theo sẽ xuất hiện một bảng để bạn nhập mật khẩu để đảm bảo không ai có thể copy cũng như chỉnh sửa được file word của bạn

Bạn nhập Password vào ô ” Enter new password ” sau đó nhập lại password vào ô ” Reenter password to cofirm ” sau đó nhấn OK.

Để bỏ tính năng chống copy và chỉnh sửa thì bạn thao tác tương tự như lúc đặt. Sau đó nhấn vào ” Stop Protection ” sau đó nhập mật khẩu vào để khóa. Học kế toán ở đâu tốt

2. Chuyển từ chữ thường sang chữ hoa và ngược lại

Bước 1: Bôi đen từ/đoạn văn cần chuyển

Bước 2: Ấn đồng thời Ctrl +Shift +A

Trong một văn bản hay tài liệu, hồ sơ kế toán, nếu bạn muốn ẩn đi một đoạn nào đấy vì lý do bảo mật thì bạn hãy làm theo các bước sau

Bước 1: Tô chọn đoạn văn bản mà bạn cần ẩn đi

Bước 2: truy xuất đến menu Format chọn Font (hay nhấn chuột phải chọn Font). Tại đây bạn hãy nhấn vào thẻ Font rồi bấm vào tuỳ chọn ô Hidden trong vùng Effects (Bạn sẽ được xem lại đoạn văn bản mà bạn đã bôi đen) rồi bấm Ok đế thấy được kết quả.

Những đoạn văn bản đã bị bạn ẩn đi sẽ được xuất hiện trở lại kèm theo những nét gạch dưới để cho bạn dễ phân biệt đâu là đoạn văn bản bình thường và đâu là đoạn văn bản đã được che giấu.

4. Tự động lưu lại dữ liệu khi đang soạn thảo

Nếu bạn làm việc trong điều kiện máy tính không an toàn vì điện áp thì hiện tượng treo máy hoặc tự khởi động lại đột ngột là điều khó có thể tránh khỏi, dễ khiến mất dữ liệu khi bạn quên chưa lưu lại. Để an toàn hơn cho công việc soạn thảo văn bản của mình bạn nên thiết lập thời gian tự động “lưu trữ” dữ liệu với cách thực hiện như sau:

5. Tự động chèn ngày, giờ vào văn bản

KẾ TOÁN LÊ ÁNH

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán cho người mới bắt đầu và làm dịch vụ kế toán thuế trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

Bên cạnh đó, nếu bạn quan tâm đến các khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu đang được đào tạo tại trung tâm Lê Ánh, vui lòng liên hệ theo số hotline hoặc truy cập địa chỉ web: chúng tôi được biết được các thông tin chi tiết về các khoá học này.

Thủ Thuật Đặt Nét Nhanh Trong Phần Mềm Revit

Xin chào bạn, tôi Lương Trainer đây ạ

1. Ra lệnh đặt nét cho các đối tượng

Kích hoạt khung nhìn bạn cần đặt nét

Tại khung nhìn đó, bạn gõ lệnh tắt “VV” để kích hoạt bảng kiểm soát về hiển thị của đối tượng trong revit

Kích tiếp vào hộp thoại “Object styles..” / Hộp thoại đặt nét hiện ra như bảng dưới

2. Các thông số cần biết khi đặt nét

Trong bảng họp hộp thoại đặt nét ở trên chúng ta sẽ có 4 tabs tương ứng với 4 kiểu đặt nét cho các đối tượng khác nhau

Tabs “Model Objects”: Với chức năng đặt nét cho các đối tượng mô hình công trình như ( dầm, cột, sàn, cửa, vách,…..)

Tabs “Annotation Objects”: Với chức năng đặt nét cho các đối tượng ghi chú thông tin công trình như ( ký hiệu đầu trục, ký hiệu cao độ, dim, text,….)

Tabs ” Analytical Model Objects”: Với chức năng đặt nét cho các đối tượng phần tích kết cấu mô hình công trình

Tabs “Imported Objects”: Với chức năng đặt nét cho các đối tượng được import ( nhập ) vào công trình

Công năng của từng cột trong mỗi bảng

Cột Category: Cột liệt kê chủng loại đối tượng. Bạn cần đặt nét cho đối tượng nào, hãy tìm tới tên của đối tượng tương ứng trong cột để thay đổi nét

Cột “Line Weight/ Projection”: Cột thể hiện độ đậm nhạt của nét thấy cho đối tượng. Độ đậm nhạt của nét thấy thể hiện bằng các con số từ 1 cho tới 16, bạn chọn số càng cao thì nét thấy cho đối tượng đó càng đậm

Cột “Line Weight/ Cut”: Cột thể hiện độ đậm nhạt của nét cắt cho đối tượng. Độ đậm nhạt của nét cắt cũng thể hiện bằng các con số từ 1 cho tới 16, bạn chọn số càng cao thì nét cắt cho đối tượng đó càng đậm

Cột “Line Color”: Cột chọn màu cho đường nét thể hiện của đối tượng. Kích vào ô tương ứng để chọn màu cho đối tượng

Cột “Line Pattern”: Cột thể hiện mẫu tô cho đối tượng ( Ví dụ mẫu tô nét liền, nét đứt, nét mảnh,…..)

Cột “Material”: Cột chọn nhanh mẫu tô vật liệu cho đối tượng.

Trong phần này, tôi sẽ lấy ví dụ với việc đặt nét cho đối tượng tường “Wall” với độ đậm cho nét thấy là 3, nét cắt là 8, màu thể hiện là màu hồng, kiểu nét là kiểu nét đứt dạng dash, và kiểu vật liệu cho tường là default wall như hình dưới.

Khi đặt xong ta ấn ok và ra xem kết quả, ta sẽ được

Nét thấy của tường tương ứng với chế độ ta đã thiết lập ở trên

Nét cắt của tường tương ứng với chế độ ta đã thiết lập ở trên

4. Ý nghĩa của độ đậm nét

Chắc hẳn nếu bạn là người mới dùng revit, bạn sẽ thắc mắc là ” Độ đậm nét của revit tại sao lại là các con số từ 1 tới 16 mà không phải là kiểu đặt nét giống như trong phần mềm Autocad? Vậy các con số từ 1 tới 16 trong revit tương ứng với độ dày nét thực tế là bao nhiêu?”

Bạn tìm tới menu “Manage”/ Chọn “Additional Setting” / Kích tiếp vào “Line Weights”

Bảng quy đổi độ đậm nhạt của đường nét hiện ra

Trong bảng này ở cột đứng ngoài cùng bên trái là cột thể hiện độ đậm nét của từng đối tượng. Tương ứng với các con số từ 1 tới 16 như tôi đã nhắc ở trên

Còn hàng ngang đầu tiên thể hiện tỷ lệ khung nhìn của bản vẽ

Các con số ở giữa bảng là độ đậm nét thực tế của đối tượng tương ứng với tỷ lệ khung nhìn tương ứng.

Ví dụ độ dày nét thực tế của đối tượng có độ đậm nét là 6 và tỷ lệ khung nhìn 1:50 tương ứng sẽ là 1mm

P/S: Share về tường để lưu lại khi cần. Hẹn gặp lại bạn ở chia sẻ tiếp theo

DOWLOAD NGAY BỘ HỒ SƠ THIẾT KẾ NHÀ CAO TẦNG THỂ HIỆN BẰNG PHẦN MỀM REVIT

BỘ HỒ SƠ FULL 105 BẢN VẼ – HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Một Số Thủ Thuật Trong Revit trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!