Đề Xuất 3/2023 # Một Số Thủ Thuật Với Bàn Phím Blackberry Classic # Top 3 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Một Số Thủ Thuật Với Bàn Phím Blackberry Classic # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Một Số Thủ Thuật Với Bàn Phím Blackberry Classic mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

BlackBerry Classic Q20 đã được trang bị bàn phím cảm ứng nhưng vẫn giữ lại nét truyền thống đó là bàn phím vật lý. Vì vậy những tín đồ nào đã mê mẩn bàn phím QWERTY đều có thể sử dụng được.

Một số thủ thuật với bàn phím BlackBerry Classic Q20

1/ Thao tác xóa từ nhanh gọn

2/ Viết Tiếng Việt có dấu

Nếu bạn là người hay dùng Telex thì đây hẳn sẽ gây cho bạn những cảm giác khó chịu. Nhưng hãy thử một lần viết Tiếng Việt bằng bàn phím Blackberry Classic Q20, đó là một trải nghiệm không quá tệ đâu. Chỉ cần nhấn giữ vào một từ ngữ, máy sẽ tự đưa ra lựa chọn cho bạn.

3/ Nhập liệu nhanh bằng cách đọc từ nhanh chóng

Nhập liệu bằng microphone giúp tiết kiệm thời gian

Bạn chán nản khi phải nhập dữ liệu bằng tay? Hãy thử ngay với bàn phím Blackberry Classic Q20. Bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng microphone và nói vào những đoạn hội thoại muốn nhập liệu. Máy sẽ tự động thực hiện thao tác chuyển lời nói thành văn bản ngay cho bạn. Thật dễ dàng phải không nào.

4/ Sử dụng phím tắt

Hầu hết tất cả các thiết bị di động mang thương hiệu BlackBerry, phím tắt dường như là điều tất nhiên phải có trên dòng điện thoại này. Đối với Blackberry Classic Q20 thì hệ thống phím tắt được thiết kế riêng. Ví dụ :

Khóa máy BlackBerry Classic Q20: nhấn phím K

Mở Setting: nhấn phím O

Mở Contacts: nhấn phím A

Mở chương trình trợ giúp: nhấn phím H

Thay đổi chế độ im lặng: nhấn phím Q

Khởi động ứng dụng về thời tiết: nhấn phím W

Soạn tin nhắn mới: nhấn phím C…

5/ Dùng bàn phím cứng để nhập các kí tự đặc

Khi sử dụng những điện thoại bạn phải thao tác 1 lần trước khi nhập các ký tự đặc biệt. Nhưng ở Blackberry Classic Q20 bạn sẽ không phải làm như vậy. Bạn chỉ việc nhấn những ký tự đặc biệt trên bàn phím cứng và nó sẽ hiện ngay lên màn hình của bạn.

6/ Bàn phím Blackberry Classic Q20 hỗ trợ khả năng lướt

Khả năng lướt giúp bàn phím hoạt động dễ dàng hơn.

Bạn có thể lướt ngón tay của mình trên bàn phím Blackberry Classic Q20 một cách thoải mái. Vuốt lên, xuống vuốt qua trái, phải. Màn hình cũng sẽ cuộn theo thao tác của bạn.

7/ Búng để chọn từ gợi ý

Khi bạn đang nhập văn bản, điện thoại sẽ hiện lên cho bạn những từ gợi ý. Nếu từ ấy đúng theo ý bạn, bạn chỉ cần búng nhẹ vào bàn phím từ dưới lên để chọn. Một thao tác thật dễ dàng phải khoonh nào. Điều đó sẽ giúp bạn gõ văn bản nhanh hơn bình thường đấy.

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua Hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Chi tiết về sản phẩm: Blackberry Classic Q20 Xách Tay

Một Số Thủ Thuật Sử Dụng Bàn Phím Ios Cực Hữu Ích

Apple là hãng công nghệ vốn nổi tiếng bởi sự trau chuốt tỉ mỉ dành cho những người dùng trong hệ sinh thái của mình. Nếu thường xuyên sử dụng những thiết bị của Apple như iPhone, iPad để thực hiện nhập liệu nội dung từ ghi chú, tin nhắn, email…, liệu bạn đã biết hết những thủ thuật cực kì tiện ích dành cho bàn phím iOS chưa?

Sử dụng tính năng QuickPath (Trượt để nhập)

Tính năng QuickPath trên bàn phím iOS 13 sẽ giúp người dùng nhập nhanh một nội dung bất kỳ bằng cách “trượt” nhanh những ký tự trên bàn phím. Ví dụ muốn gõ nhanh chữ “iPhone”, người dùng chỉ cần lướt nhanh ngón tay qua các chữ i,p,h,o,n,e.

Thao tác di chuyển con trỏ

Khi nhập nội dung trên bàn phím iOS, người dùng có thể di chuyển nhanh con trỏ trên màn hình để quay về chỉnh sửa bất cứ chỗ nào. Chỉ cần giữ con trỏ trên màn hình thiết bị rồi kéo đến vị trí cần chỉnh sửa là xong.

Thay thế trackpad bằng bàn phím

Ngoài cách thức di chuyển con trỏ như trên, người dùng cũng có thể “hô biến” bàn phím thành trackpad để dễ dàng di chuyển con trỏ đến vị trí bất kỳ, chỉ cần nhấn và giữ phím Space sau đó kéo con trỏ đi.

Với những thiết bị sở hữu công nghệ 3D Touch, người dùng chỉ cần chạm và nhấn vào môt vị trí bất kỳ nào đó trên bàn phím là đã có thể “biến” toàn bộ bàn phím thành trackpad, chứ không chỉ bị giới hạn ở nút khoảng trắng nữa.

Đối với các thiết bị iPad, người dùng hãy dùng cả 2 ngón tay chạm và giữ vào bàn phím là đã có thể chuyển sang chế độ trackpad một cách dễ dàng.

Thực hiện thao tác Copy, cut và paste

Đây là thao tác thông thương được sử dụng nhiều nhất trên iPhone/iPad đối với đại đa số người dùng. Để thực hiện, người dùng chỉ cần chọn phần nội dung cần copy – chọn Copy – chọn vùng cần dán – chọn Paste.

Đây cũng là một thao tác nhanh có mặt trên iOS 13 và iPadOS, chỉ cần chọn vùng văn bản cần copy, sau đó sử dụng 3 ngón tay vuốt chụm lại (Zoom in) để copy. Tiếp theo, chọn vùng cần dán rồi sử dụng 3 ngón tay để vuốt ra (Zoom out) là có thể paste nội dung cần dán.

Để quét khối nhanh một từ nào đó, người dùng chỉ cần chạm nhanh 2 lần vào từ cần bôi đen. Tương tự như vậy, thực hiện thao tác chạm nhanh 3 lần để bôi đen cả đoạn văn bản.

Tính năng Universal clipboard

Trên hệ sinh thái Apple, người dùng có thể chia sẻ nội dung giữa các thiết bị với nhau một cách dễ dàng và cực kỳ tiện dụng, chỉ cần đăng nhập chung một tài khoản Apple ID và thiết bị được kết nối internet.

Tính năng này giúp người dùng dễ dàng copy hay cut một văn bản từ iPhone, sau đó nội dung ấy sẽ được lưu trên clipboard dùng chung. Clipboard ấy sẽ được đồng bộ hóa vào những thiết bị khác như iPad và máy tính Mac. Từ đó, trên iPad, người dùng chỉ cần copy nội dung ấy ra.

Thực hiện thao tác trượt để Undo và Redo

Nếu nhập sai một từ nào đó, người dùng không cần thiết phải ấn nút Backspace để xóa, mà chỉ cần trượt 3 ngón tay sang phải để xóa từ vừa gõ sai (undo). Nếu chẳng may lỡ xóa nhầm nội dung khác, người dùng chỉ cần trượt 3 ngón tay sang phải để khôi phục lại đoạn nội dung đã xóa nhầm (redo).

Lắc thiết bị để Undo

Nếu màn hình điện thoại quá nhỏ không thể thực hiện thao tác undo bằng 3 ngón tay như trên, người dùng chỉ cần lắc nhẹ điện thoại để thực hiện thao tác này.

Thực hiện gõ nhanh dấu chấm

Trên bàn phím iOS, người dùng không phải bấm vào phím 123 để chuyển sang chế độ bàn phím số mới có thể thấy được dấu chấm, rất mất thời gian. Thay vào đó, chỉ cần bấm nhanh hai lần phím Space là đã có thể thực hiện gõ nhanh dấu chấm.

Nhập nhanh chữ in hoa bằng phím Shift

Thông thường, khi cần nhập chữ in hoa, người dùng phải nhấn vào phím Shift (phím mũi tên trỏ lên) để bật chế độ CapsLock, sau đó chọn những ký tự cần viết hoa.

Tuy nhiên còn có một cách khác để nhập nhanh một ký tự in hoa, đó là chỉ cần chạm và giữ phím Shift, sau đó kéo thả nó đến những ký tự cần in hoa. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể nhấn giữ phím Shift bằng một ngón tay, đồng thời nhấn vào những ký tự cần in hoa bằng một ngón tay khác.

Nếu muốn viết in hoa cả một câu, người dùng cần chuyển sang chế độ in hoa toàn bàn phím bằng cách chạm nhanh 2 lần vào phím Shift. Lúc này, phím Shift sẽ có dấu gạch chân ở phía dưới.

Thực hiện nhập nhanh số và những ký tự đặc biệt

Khi muốn gõ những ký tự đặc biệt, thông thường người dùng sẽ nhấn phím có ký tự 123 để chuyển đổi bàn phím. Sau khi đã gõ xong những ký tự đặc biệt, người dùng lại nhấn phím ABC để quay lại bàn phím bảng chữ cái alphabet.

Tuy nhiên, thay vì phải thực hiện nhiều thao tác chuyển đổi như vậy, người dùng chỉ cần nhấn giữ phím 123 để xem bàn phím số, sau đó kéo đến những phím số hay ký tự đặc biệt cần gõ. Khi buông tay, bàn phím bảng chữ cái sẽ lại quay về như lúc ban đầu.

Thực hiện việc nhập văn bản bằng giọng nói

Hệ điều hành iOS và iPadOS đều cung cấp cho người dùng tính năng nhập văn bản bằng giọng nói, hoạt động tốt ngay cả khi không kết nối internet. Người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng micro trên bàn phím và bắt đầu nói. Muốn kết thúc hoặc quay lại, hãy nhấn vào biểu tượng sóng.

Hi vọng những thủ thuật tiện lợi với bàn phím iOS trên sẽ giúp các bạn thực hiện những thao tác nhanh hơn trên những thiết bị của Apple!

Một Số Thủ Thuật Đối Với Modem

1. Cập nhật driver mới nhất

Trước hết và tốt nhất, bạn phải chắc rằng mình có các driver mới nhất cho modem của mình. Các driver này thường có ở trang Web của nhà sản xuất. Nếu không biết chính xác địa chỉ trang Web của nhà sản xuất, bạn đọc kỹ tài liệu kèm theo modem để tìm tên chip dùng cho modem. Bạn có thể vào trang Web của nhà sản xuất bằng cách gõ tên của loại chip vào ô địa chỉ trong trình duyệt.

2. Phục hồi các thiết lập ban đầu

Nếu modem của bạn không hoạt động, hãy thử dùng lệnh AT&F1 hoặc ATZ. Lệnh AT&F1 thường phục hồi cấu hình khi xuất xưởng modem, còn ATZ thường đặt lại cấu hình mặc định (default).

3. Không có tín hiệu và âm thanh của modem

Nếu bạn không thể nghe được tín hiệu, hãy cắm lại jack nối với đường dây điện thoại và kiểm tra xem đã chỉnh âm lượng đủ lớn để có thể nghe được âm thanh phát ra từ modem chưa. Nếu modem nhận được tín hiệu và gọi đi được nhưng không thể kết nối thì nguyên nhân phần nhiều là từ phía modem mà bạn đang kết nối tới. Để điều chỉnh âm lượng của modem, vào Control Panel/Modem, chọn Properties và điều chỉnh thanh trượt. Nếu vẫn không thể kết nối được, hãy thử quay một số khác để kiểm tra.

Nếu có thể được, hãy dùng dây nối càng ngắn càng tốt, vì dùng dây dài, tín hiệu nhận được sẽ kém, cũng có nghĩa là kết nối sẽ chậm hơn.

5. Hãy để modem được riêng biệt

Không nên cắm điện thoại vào chấu cắm Phone trên modem, điều đó có thể làm ảnh hưởng tới các kết nối Internet/Fax/BBS. Đối với một số modem, khi bạn cắm điện thoại vào, nó chỉ có thể kết nối được ở tốc độ 31.200? Nhưng khi bạn rút điện thoại ra nó lại đạt tốc độ 33.600?

Trong bất cứ tác vụ truyền dữ liệu nào cũng sẽ có một phần dữ liệu bị mất đi trên đường truyền và không có cách nào để lấy lại được. Nhưng bạn có thể tăng tỷ lệ nhận tín hiệu chính xác bằng cách bổ sung thêm một dòng lệnh vào file chúng tôi Có điều trước khi bắt đầu, bạn cũng nên biết cách Windows điều khiển luồng dữ liệu tới như thế nào. Modem của bạn gửi dữ liệu tới trình điều khiển COMM của Windows, trình điều khiển này lưu dữ liệu vào một vùng đệm cho tới khi chương trình truyền thông của bạn lấy lại. Nhưng thật không may là công việc này chỉ được làm khi chương trình rảnh rỗi, kết quả là nó không thể lấy được dữ liệu từ trình điều khiển COMM thường xuyên như yêu cầu. ở chế độ mặc định, Windows chỉ dành ra một phần bộ nhớ có khả năng lưu trữ 128 ký tự (character). Nhưng một khi modem đã được nối mạng thì dòng dữ liệu đi vào máy bạn một cách liên tục. Máy tính có thể tạm thời ngừng dòng dữ liệu đi vào này, nhưng làm như vậy sẽ mất thời gian nên dữ liệu vẫn tiếp tục đi vào mà không được lưu giữ ở bộ đệm của trình điều khiển COMM. Nếu kết nối của bạn chậm hoặc chương trình truyền thông nhanh thì bộ đệm chứa 128 ký tự có thể đủ, nhưng nếu ngược lại thì lượng bộ nhớ đệm đó sẽ là quá nhỏ. Bạn có thể khắc phục được vấn đề này theo cách sau: + Mở file chúng tôi bằng một trình soạn thảo văn bản. + Tìm mục [386enh] + Thêm dòng có dạng như sau: COMxBuffer=num trong đó “x” là một số từ 1 tới 4 cho biết tên của cổng COM mà modem của bạn sử dụng, còn “num” là số trong khoảng 128 tới 10.000 để xác lập độ lớn của bộ đệm. Thường bạn nên đặt ở giá trị 10.000. Sau đó nếu trong thời gian tải file về mà tốc độ truyền bị giảm dần thì hãy đặt một số nhỏ hơn cho đến khi vừa ý. Bạn cần phải khởi động lại Windows để xác lập này có tác dụng.

8. Tiếp thêm sức mạnh cho các cổng COM

Thông thường, Windows 95/98 đặt cấu hình cho các cổng COM ở tốc độ 9.600bps, nhưng nếu bạn sử dụng modem 14,4 Kbps thì nên tăng trị số này. Mở Control Panel/System, kích chuột vào tab Device Manager, mở rộng nhánh Ports, nhấn đúp chuột vào mỗi cổng COM, chọn thanh Port Setting và thay đổi thông số “Bits Per Second” lên ít nhất là 57.600, sau đó nhấn nút Advanced và đánh dấu chọn “Use FiFO buffers [requires 16550 compatible UART]”.

9. Truyền dữ liệu nhanh hơn và tăng tốc kết nối

Với Windows 95/98, mở Control Panel/Modem, chọn nút Properties; trong thanh General, chọn “Maximum Speed” là 115.200; trong thanh Connection, chọn Advanced và đánh dấu chọn “User Error Control”, “Compress Data” và “Use Flow Control (Hardware)”.

10. Giảm thiểu nhiễu đường dây điện thoại

Nhiễu (tiếng ồn) đường dây điện thoại là một trong những yếu tố dễ phát hiện nhất. Nhiễu đường dây không phải là vấn đề với các modem thuộc loại ISDN, DSL hoặc modem cáp mà với loại đường dây điện thoại kiểu tuần tự (analog), như ở nước ta thì nó là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến kết nối chậm. Để kiểm tra mức độ tiếng ồn, bạn nhấc ống nghe lên và lắng nghe âm thanh. Có thể bạn sẽ nghe thấy các âm thanh rè rè khác nhau và khác âm thanh tín hiệu, đó có thể là do chất lượng dây điện thoại kém, do hơi nước hoặc một vài nhân tố khác. Cách tốt nhất để giảm bớt tiếng ồn đường dây là cố gắng sử dụng dây điện thoại càng ngắn càng tốt, nếu vẫn không được hãy gọi nhân viên sửa chữa điện thoại của Bưu điện đến để kiểm tra chất lượng đường dây.

Nguồn: Sưu tầm

Dùng Bàn Phím Của Iphone Như Cao Thủ Với 14 Thủ Thuật Sau

Không phải ngẫu nhiên mà hệ điều hành được yêu thích bởi thực tế luôn trau chuốt từng chút một cho người dùng trong hệ sinh thái của mình mà bàn phím ảo là một ví dụ. Dưới dây là những gì Apple tạo ra cho người dùng mà bạn nên tận dụng.

2. Ẩn thanh QuickType

QuickType (thanh gợi ý những từ bạn đang định gõ) rất hữu ích, tuy nhiên không phải ai cũng thích nó. Trong trường hợp bạn cảm thấy QuickType đang chiếm diện tích màn hình một cách không cần thiết, hãy chạm vào thanh này và thực hiện thao tác kéo xuống để ẩn nó đi. Để thanh QuickType hiện này, bạn chỉ cần chạm tay vào phần trên cùng của bàn phím và kéo lên.

3. Chuyển bàn phím siêu nhanh

Nếu bạn đang muốn nhập vào một số, đừng nhấn chậm đơn thuần vào biểu tượng Number để chuyển hẳn sang bàn phím số. Thay vào đó, hãy nhấn vào phím này, giữ tay và rê đến số bạn muốn nhập. Sau khi thả tay ra, bàn phím nhập các kí tự chữ sẽ được hiển thị trở lại tự động, giúp tiết kiệm thời gian nhập liệu.

4. Mở chế độ CAPS LOCK

Khi muốn viết hoa tất cả các ký tự bạn định gõ, không nhất thiết phải nhấn phím Shift cho mỗi kí tự Hãy nhấn hai lần phím Shift để mở chế độ CAPS LOCK. Chế độ CAPS LOCK sẽ được tắt sau khi bạn nhấn Shift một lần nữa.

5. Chèn kí tự đặc biệt

Gõ chữ “e” rất dễ nhưng chưa chắc bạn đã biết cách gõ cách kí tự đặc biệt như ëēėę. Thật ra, rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ phím chữ “e” và iOS sẽ hiển thị toàn bộ các kí tự đi kèm chữ cái này. Trong bàn phím của Safari, bạn có thể thực hiện thao tác tương tự với phím “.” để gõ nhanh một số từ như “.com”, “.net”…

6. Lắc máy để “undo”

Bạn vừa xóa một số kí tự mới nhập và muốn lấy lại chúng, đơn giản hãy lắc iPhone và một tùy chọn cho phép “undo” sẽ hiện ra.

7. Mở “kính lúp” trên bàn phím

Điểm trừ của soạn thảo trên màn hình smartphone là kích thước nhỏ khiến đôi khi bạn cảm thấy khó có thể đặt được con trỏ vào vị trí mong muốn. Để khắc phục điều này, Apple đã phát triển tính năng “kính lúp” cho màn hình soạn thảo mà bạn có thể truy xuất bằng cách nhấn giữ vào một kí tự bất kì trên màn hình. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là rê con trỏ về vị trí mong muốn chính xác hơn.

8. Các tùy chọn cut, copy và paste

Để cut hay copy một đoạn text, hãy nhấn hai lần lên nó và kéo vùng bôi đen tới vùng văn bản mong muốn và chọn Cut/ Copy. Để dán một đoạn kí tự, sử dụng “kính lúp” như nhắc đến bên trên để định vị nơi cần dán văn bản và chọn Paste.

9. Sửa lại các từ “auto-correct”

Tính năng “auto-correct” của iPhone rất thông minh nhưng không phải khi nào cũng chính xác. Đôi khi, nó gây khó chịu khi cố tình sửa những từ mà người dùng đã gõ đúng nhưng iOS hiểu lầm. Để quay lại nhanh từ đã gõ trước đó mà iPhone tự sửa, đơn giản hãy nhấn phím “Backspace” (quay lại) và iOS sẽ hiển thị lại từ bạn đã gõ trước đó.

10. Định dạng nhanh

Để định dạng nhanh văn bản trong iOS, hãy bôi đen đoạn văn bản cần áp dụng, nhấn chọn B/U ở thực đơn hiện ra và chọn Bold (đậm), Italics (nghiêng) hoặc Underline (gạch chân).

11. Tra từ điển nhanh

Nếu đang soạn thảo bằng Tiếng Anh và không chắc nghĩa của từ bạn đang gõ, hãy bôi đen nó, chọn nút mũi tên đen trong menu hiện ra và chọn tiếp Define để thực hiện tra từ điển, định nghĩa cực nhanh.

12. Chèn tệp đính kèm

Khi soạn email trên iPhone và muốn đính kèm một hình ảnh hay video trong email, người dùng có thể nhấn hai lần vào vị trí cần chèn tệp tin và chọn Insert Photo or Video.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Một Số Thủ Thuật Với Bàn Phím Blackberry Classic trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!