Đề Xuất 3/2023 # Một Số Tính Năng Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Trên Ios 14 # Top 12 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Một Số Tính Năng Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Trên Ios 14 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Một Số Tính Năng Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Trên Ios 14 mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

2. Widget Smart Stacks

Widget Smart Stacks là tính năng giúp bạn gom lại mấy cái widget vào một khung duy nhất trên màn hình cho gọn gàng sạch đẹp. Cũng có 2 cách để bạn tạo một cái Widget Smart Stack trên màn hình.

Cách 1: làm tương tự các bước giống như khi bạn cần thêm widget vào màn hình nhưng thay vì chọn widget thì bạn kéo xuống đến dòng Smart Stack. Cửa sổ tiếp theo sẽ cho bạn chọn các kiểu Smart Stack với 3 tuỳ chọn kích thước, tuỳ bạn chọn cái nào, sau đó bấm Add Widget. Mặc định thì trong Smart Stack này sẽ có vài widget, nếu bạn không thích thì có thể ấn giữ vào nó cho đến khi hiện lên các tuỳ chọn, bấm vào chỗ Edit Stack. Trong này, bạn tìm đến ứng dụng không mong muốn, vuốt nó sang trái để xoá. Để sử dụng Smart Stack thì tại vị trí của khung, bạn dùng ngón tay vuốt nhẹ lên/xuống trong phạm vi khung đó để chuyển đổi giữa các widget với nhau.

Cách 2: với các widget có sẵn và cùng kích thước trên màn hình, bạn có thể ấn giữ một cái và kéo nó chồng lên cái còn lại, vậy là đã có thể tạo một Smart Stack và nếu muốn bổ sung gì thêm thì cứ làm tương tự như vậy thôi.

3. App Library

App Library nằm ở trang cuối cùng bên phải, đó là nơi mà hệ thống sẽ tự động tổng hợp và lọc ra từng cụm ứng dụng theo tính chất của chúng. Chẳng hạn, chúng ta sẽ có sẵn một folder ứng dụng Xã hội, ứng dụng Giải trí, Nghe nhạc các thứ…Thay vì phải làm thủ công như ngày xưa thì giờ đây bạn không cần phải tốn thời gian quan tâm đến việc sắp xếp các icon nữa. Tại App Library, bạn cũng có thể tìm nhanh một ứng dụng nào đó nhờ thanh tìm kiếm nằm ở ngay trên đầu.

4. Hide App Pages

Đây là tính năng giúp bạn ẩn đi những tab ứng dụng trên màn hình, mục đích chính chỉ là nhằm giúp cho mọi thứ trở nên gọn gàng hơn thôi. Để có thể làm được chuyện này thì vẫn cần vào giao diện chỉnh màn hình, bằng cách ấn giữ vào khoảng trống hoặc giữ vào một icon nào đó rồi chọn Edit Home Screen. Lúc này, để ý nằm ngay trên thanh chứa các icon ở dưới cùng sẽ có một nút nhỏ với các chấm tròn bên trong, bấm vào. Tại đây, ở page nào mà bạn muốn nó ẩn đi, bấm vào bỏ tick, vậy là xong. Tất nhiên, bạn không thể ẩn hết tất cả các trang ứng dụng mà phải giữ lại 1 trang.

5. Picture in Picture

Picture in Picture trên iPhone hiện chỉ hoạt động với một số ứng dụng nhất định chẳng hạn như Apple TV‌. Ví dụ trong lúc xem phim trên Apple TV‌, lúc bấm pause, ở góc trên bên trái, bạn sẽ thấy 3 nút công cụ, lúc này, bấm vào cái ở giữa. Cửa sổ xem phim sẽ được thu nhỏ lại và bạn có thể vừa xem phim vừa đi làm chuyện khác. Đối với cửa số thu nhỏ, bạn có thể dùng hai ngón tay để phóng to nó ra hoặc làm nó bé lại tuỳ ý. Nếu cần tạm thời ẩn nó đi, bạn vuốt và kéo nó vào bên cạnh trái hoặc phải của màn hình. Lúc này sẽ có một dấu mũi tên hiện ra, khi cần xem tiếp nội dung, bạn bấm vào đó.

Nếu muốn Picture in Picture hoạt động với YouTube, bạn cần phải truy cập YouTube từ Safari. Sau khi bấm vào xem một video bất kỳ, bạn cần chọn vào nút xem ở chế độ full màn hình. Sau đó thì thao tác cũng tương tự như bên trên.

6. Back Tap

Back Tap hoạt động với iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max nhờ cảm biến tích hợp ngay bên trong điện thoại.

Một Số Mẹo Và Thủ Thuật Sử Dụng Macbook Thú Vị, Hữu Ích Có Thể Bạn Chưa Biết

Apple tích hợp rất nhiều tính năng và phím tắt trong macOS nhằm giúp người dùng sử dụng MacBook thuận tiện hơn. Trong bài viết này, TCN sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số mẹo và thủ thuật sử dụng MacBook thú vị, có ích cũng đều có thể bạn chưa biết.

Khi muốn truyền tệp nhanh giữa hai thiết bị MacBook, bạn hãy nhấn và giữ phím “T” để kích hoạt chế độ Target Disk Mode. Sau đó bạn tiếp tục sử dụng cáp Thunderbolt 3 để truyền tệp. Bằng cách này thời gian truyền tập tin có kích cỡ lớn giữa hai máy Mac sẽ được rút ngắn đáng kể.

Copy – Paste là hai thao tác được người dùng sử dụng đều đặn sử dụng trong công đoạn soạn thảo văn bản. Khi muốn dán nội dung đã copy vào văn bản đang đánh máy, hầu hết thường dùng phím tắt Command – V. Tuy nhiên, tổ hợp phím tắt này sẽ dán nội dung có định dạng y như nguồn bạn đã copy.

Trong tình huống muốn dán nội dung khớp với định dạng chữ đang soạn thảo, thay vì nhấn Command – V rồi chỉnh sửa thủ công, bạn hãy sử dụng tổ hợp Option – Shift – Command – V (biểu tượng ⌥⇧⌘V). Lúc này, nội dung được dán vào sẽ tự động đổi thành định hình giống như các nội dung khác trong văn bản.

Ví dụ:

Bạn đang gõ đoạn văn kiểu in đậm. Sau đó bạn copy nội dung nào đó trên web và muốn dán vào văn bản với cùng kiểu định hình in đậm. Lúc này việc sử dụng phím tắt như trên cũng đều có thể giúp bạn thi hành điều đó 1 cách dễ dàng, nhanh chóng.

Thanh Dock trên màn hình MacBook là nơi chứa các phần mềm và tính năng mà người dùng thường xuyên sử dụng như: Siri, Thùng rác, Launchpad… Nhờ có Dock, người dùng nhanh chóng truy cập vào các ứng dụng và tính năng này một cách thuận tiện hơn.

Đặc trưng của Dock là cho phép hiển thị nhiều nhất 3 phần mềm được dùng mới đây nhất (chưa có trên thanh Dock) và 1 thư mục chứa các file tải về từ internet.

Giờ đây bạn cũng có thể thêm bất kỳ phím tắt trang web nào vào Dock bằng mẹo nhỏ sử dụng MacBook dễ dàng sau:

Mở trình duyệt Safari

Gõ trang web mà bạn muốn thêm phím tắt vào thanh Dock

Như vậy phím tắt truy cập trang web đã được thêm thành đạt vào thanh Dock. Từ đây bạn có thể mở trang web này nhanh hơn tại vị trí phím tắt trên Dock mà không cần vào Safari.

Nếu bạn là người đều đặn in tư liệu trên MacBook, phím tắt Quick Print sẽ bổ trợ bạn in mau hơn với thao tác chỉn chu hơn.

Để tạo phím tắt Quick Print trên MacBook, bạn đi tới Tùy chọn hệ thống (System Preferences), vào mục “Printers and Scanners”, sau đó kéo tượng trưng máy in và thả vào màn hình Desktop.

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện biểu trưng phím tắt Quick Print. Bạn tha hồ kéo và thả tệp cần in vào biểu tượng này, máy in sẽ tự động nhận dạng và in tài liệu cho bạn.

Nhấn vào “Details” để hiển thị tùy chọn Chia sẻ màn hình MacBook với người đang chuyện trò

Tuy nhiên, không phải bao giờ bạn cũng cũng đều có thể chia sẻ màn hình với những người bên kia. Sau khi thao tác theo hướng dẫn, nếu nhìn thấy tượng trưng màu xanh đậm thì bạn cũng có thể có thể bắt đầu chia sẻ màn hình (như hình trên).

Ngược lại, nếu thấy biểu trưng chia sẻ màn hình bị ẩn, bạn không thể thi hành vì chưa được trang bị phiên bản Messages thích hợp trên máy Mac.

Tính năng Chia sẻ màn hình rất có ích đối với các người ít hiểu biết về công nghệ. Họ cũng có thể có thể nhờ người quen bổ trợ khắc phục sự cố trên máy Mac từ xa thông qua tính năng này.

Để di chuyển tệp từ địa thế này sang vị trí khác bằng phím tắt, người dùng chỉ cần dùng tổ hợp phím Command – C để sao chép các tệp muốn di chuyển. Sau đó tiếp tục nhấn tổ hợp Option – Command – V (biểu tượng ⌥⌘V) để di chuyển các tệp đó sang một địa thế mới.

Mẹo di chuyển tệp mau chóng bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt

Nguồn: Macrumors

trình, trong, nghiệm, MacBook, thuật, Macrumors, trường, chỉnh, Option, Shift, tượng, thành, giống, chóng, nguồn, paste, thanh, Thanh, Thùng, Launchpad…, trưng, internet, duyệt, trang, Safar

Bài viết (post) Một số mẹo và thủ thuật sử dụng MacBook thú vị, hữu ích có thể bạn chưa biết được tổng hợp và biên tập bởi: chúng tôi . Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi xin cảm ơn.

Điểm Qua Những Thủ Thuật Thú Vị Trên Ios 13 Bạn Nên Biết

Chỉ với một nút bấm, bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn những người gọi không xác định của mình một cách hiệu quả. Với thủ thuật thú vị này, iOS 13 chỉ cho phép các cuộc gọi từ danh bạ và số được tìm thấy trong email hoặc Messages. Còn những kẻ lừa đảo, chắc chắn sẽ bị “cho ra đảo” ngay lập tức.

Nhiều năm qua, người dùng luôn mong muốn có một cách nào đó để kết nối với mạng Wi-Fi và thiết bị Bluetooth từ Trung tâm điều khiển. Thay vì phải vào mở tùy chọn cài đặt.

Với iOS 13, người dùng của Apple cuối cùng đã có thể liên kết với mạng hoặc thiết bị đã có sẵn mà không cần mở thiết đặt (Settings). Việc này đã khắc phục được một trong các điều khó chịu nhất của iPhone.

Người dùng Android đã sử dụng bàn phím đã có sẵn trong nhiều năm. Thậm chí là dùng một vài phần mềm của bên thứ ba như Swype và SwiftKey, Google. Nhưng cho đến bây giờ, Apple mới bổ sung thủ thuật thú vị này. Apple gọi nó là QuickPath Typing. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho việc gõ bằng một tay và sẵn sàng để sử dụng ngay khi bạn cài đặtiOS 13.

4. Thủ thuật thú vị – chế độ tối trên ios 13

5. Việc xóa ứng dụng có một chút khác biệt

Giờ đây, Apple đã bỏ hoàn toàn 3D Touch trên iPhone 11. Cách người dùng xóa và di chuyển các tiện ích xung quanh màn hình chính của iPhone và iPad đã thay đổi.

6. Phần mềm hình ảnh có thêm các tiện ích chỉnh sửa video

Phần mềm Photos đã nhận được một cuộc thay đổi khá đáng kể. Việc chuẩn bị và hiển thị ảnh giờ đây trở nên đơn giản hơn. Kèm theo đó là các tiện ích chỉnh sửa có giao diện mới. Tuy nhiên ấn tượng quan trọng là khả năng dùng tổng thể những ứng dụng chỉnh sửa ảnh. Những ứng dụng này quá quen thuộc với bạn trên các video trong phần mềm Photos. Điều đó có nghĩa là bạn có thể áp dụng các bộ lọc, xoay chỉnh độ sáng thậm chí cắt clip ngay trong ứng dụng Ảnh. Quả là một thủ thuật thú vị nhỉ

IPad đang phát triển nền tảng điện toán của riêng mình, Và đi kèm với đó là nhiều cử chỉ mới được dùng để di chuyển xung quanh các công cụ và màn hình chính.

8. Ios 13 hỗ trợ trackpad cho iPad

Apple đã thêm hỗ trợ trackpad và chuột chính thức cho dòng hàng hóa iPad với việc phát hành iPadOS 13.4. Bản cập nhật kiểm tra một hộp khác trong việc chuyển đổi máy tính bảng thành một sự thay thế máy tính xách tay thực sự. Với sự tham gia các tính năng khác như trình duyệt web Safari lớp máy tính để bàn và đa nhiệm tốt hơn.

10. Thủ thuật thú vị – đèn báo âm lượng bị thay đổi

11. Phông chữ tùy chỉnh bên trong phần mềm

Apple vẫn sẽ giới hạn lựa chọn phông chữ cho toàn bộ iOS. Tuy nhiên, Apple vẫn đang mở iOS 13 để cho phép các phông chữ tùy chỉnh bên trong các ứng dụng. Tính năng linh hoạt này được chèn vào ios 13. Điều này cho thấy Apple đang nới lỏng sự kiểm soát của chính mình. Nhất là trong mọi phương diện trải nghiệm của người dùng.

Lời kết

Đây là tất tần tật mọi thứ chúng tôi biết về thiết lập, quản trị và tùy chỉnh tải xuống phông chữ iPhone.

Top 10 Tính Năng Ẩn Thú Vị Trên Iphone 8 Plus

1. Sắp xếp các biểu tượng hoặc nhiều tệp tin

Đây là một trong số những thay đổi mà người sử dụng sẽ đánh giá cao. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng di chuyển nhiều ứng dụng cùng một thời điểm từ màn hình chính sang màn hình khác. Bạn chỉ cần bấm và giữ một ứng dụng đầu tiên, sau đó, bạn cần sử dụng một ngón tay khác để chạm vào các ứng dụng khác mà bạn muốn di chuyển. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để di chuyển nhiều ứng dụng tệp tương tự.

2. Tắt chế độ HDR

Năm nay, Apple đã thực hiện khá nhiều bước nâng cấp cho hệ thống camera trên cả iPhone 8/8 Plus /iPhone X. Nhờ chip xử lý mạnh mẽ, nhà sản xuất đã hoàn toàn loại bỏ nút HDR từ ứng dụng Camera và người dùng có thể tùy chọn bật hoặc tắt chế độ này.

Nếu muốn tắt chế độ HDR tự động, người dùng cần vào mục Cài đặt → Camer và tắt “Auto HDR”.

3. Tạo một danh sách các phím tắt

4. Kích hoạt Rest finger

Kể từ khi hệ điều hành iOS 10 được giới thiệu, việc mở khóa điện thoại đã trở nên đơn giản hơn, người dùng chỉ cần đặt ngón tay lên Touch ID. Tuy nhiên, nếu bạn lo sợ nút Home bị hỏng khi dùng trong thời gian dài và muốn sử dụng lại khóa màn hình kiểu cũ thì cần làm theo các bước: vào Cài đặt (Settings) → Cài đặt chung (General) → Khả năng truy cập (Accessibility) → Home Button và kích hoạt Reset Finger to Unlock.

5. Trò chuyện với Siri

Trong trường hợp vẫn cảm thấy lúng túng khi tương tác với trợ lý ảo Siri, giờ đây bạn có thể chọn chế độ trò chuyện bằng văn bản với trợ lý này. Để làm điều này, bạn cần vào Settings → General → Accessibility → Siri và bật “Type to Siri”.

6. 3D Touch để ưu tiên ứng dụng tải xuống

Trong nhiều tình huống, người dùng phải tải về cùng lúc nhiều ứng dụng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể chọn chế độ ưu tiên – prioritize cho một trong số chúng để tải về đầu tiên bằng cách sử dụng 3D Touch.

7. Tắt thông báo ứng dụng

Đôi khi, trong hộp thư của bạn có quá nhiều email chưa đọc hoặc bạn không muốn thấy thêm thông báo khi YouTube giới thiệu một video mà bạn không thích. Trong iOS 11, trình đơn thông báo đã được thay đổi và bây giờ bạn có thể chọn loại bỏ số lượng thông báo ở các ứng dụng riêng lẻ. Để thiết lập chúng, bạn cần vào Cài đặt → Thông báo (Notification) → [ứng dụng] và tắt thông báo ở biểu tượng ứng dụng (Badge App Icon).

8. Tắt Wi-Fi và Bluetooth

Để tắt nhanh Wifi và Bluetooth, bạn vào Trung tâm điều khiển (Control Center) của điện thoại (vuốt từ dưới cùng) và chọn tắt Wi-Fi hoặc Bluetooth mà không cần phải vào cài đặt.

9. Sử dụng 3D Touch trong máy để xem trước bộ lọc dễ dàng hơn

Đôi khi, nếu dành quá nhiều thời gian để lựa chọn bộ lọc, bạn sẽ quên mất hình ảnh trong kính ngắm trông như thế nào. Một tính năng mới trong iOS cho phép bạn nhanh chóng chọn được bộ lọc mong muốn và hợp với thực tế.

Bạn cần mở ứng dụng máy ảnh, chọn vào bộ lọc (filter) để bật và di chuyển đến bộ lọc mình lựa chọn. Khi sử dụng 3D Touch trên bộ lọc này, bạn sẽ thấy tất cả các bộ lọc khác biến mất – bạn sẽ chỉ có có thể chọn một bộ lọc và các tùy chọn “Original”. Khi bạn nhả ngón tay, các bộ lọc sẽ xuất hiện lại.

10. Mở khoá truy cập vào 4K tốc độ 60 FPS

Năm nay, Apple giới thiệu một định dạng hình ảnh mới trong iOS 11, cho phép điện thoại giảm dung lượng hình ảnh và video khoảng 70%. Thêm nữa, cả iPhone 8 và 8 Plus đều có thể quay video chất lượng 4K ở tốc độ 60fps (khung hình/ giây). Để kích hoạt định dạng này, bạn cần thực hiện các bước sau: Cài đặt (Setting) → Camera → Format. Tiếp đó, bạn cần vào tiếp Cài đặt → Camera → Record Video để kích hoạt 4K tốc độ 60 FPS.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Một Số Tính Năng Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Trên Ios 14 trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!