Đề Xuất 3/2023 # Nghệ Thuật Đánh Du Kích # Top 3 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Nghệ Thuật Đánh Du Kích # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nghệ Thuật Đánh Du Kích mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nghệ thuật đánh du kích

– Lượt xem: 8168

Thoắt ẩn, thoắt hiện, đánh bằng chông sắt, chông tre; đánh bằng ong vò vẽ, đánh bằng mìn và lựu đạn gài, sử dụng giàn thun bắn lựu đạn linh hoạt, biến hóa khôn lường đã đưa cách đánh du kích của ta lên một tầm cao nghệ thuật. Cũng cần nói rằng, so sánh về lực lượng tương quan thì kẻ thù của chúng ta quá mạnh, phương tiện chiến tranh và vũ khí hiện đại nên chưa thể dàn hàng ngang đối đầu. Vậy nên, tiến hành chiến tranh du kích là biện pháp khá hữu hiệu, vừa bảo toàn được lực lượng, vừa gây cho địch nhiều tổn thất nặng nề.

Chiến tranh đã lùi xa, cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước của nhân dân ta đã giành được thắng lợi hoàn toàn. Tổng kết sau chiến tranh, nguyên nhân dẫn đến thắng lợi thì nhiều nhưng có một nguyên nhân nho nhỏ đã góp phần rất lớn để đánh thắng đế quốc Mỹ xâm lược, đó là “Nghệ thuật đánh du kích”. Vâng! Du kích chiến hay nói nôm na là cách đánh du kích của ta vừa linh hoạt, sáng tạo vừa độc đáo, táo bạo đã bao phen làm cho kẻ thù bạt vía, kinh hoàng.

Minh chứng về nghệ thuật đánh du kích, trong cuốn Vành đai Bình Đức diệt Mỹ đã ghi lại lời kể của ông Nguyễn Tiến Châu, một du kích vành đai tiêu biểu, kiên cường bám trụ một tấc không đi, một ly không rời: “Du kích Bình Đức tụi tui hồi đó sống bằng mìn và lựu đạn không hà. Nghĩa là thiếu gì thì thiếu chớ không thể thiếu mìn và lựu đạn được. Bọn địch không ngờ tụi tui lại dám chốt ngay sát chân hàng rào thứ nhứt, cách lô cốt của tụi nó chưa đầy 100m. Thiệt tình cũng chẳng phải mình gan, nhưng đây là nơi an toàn nhứt vì địch không ngờ tới nên tụi tui tránh được những tổn thất, hy sinh do bom pháo. Sống sát nách địch, tụi tui chỉ đánh bằng mìn và lựu đạn gài, bằng giàn thun bắn lựu đạn; thiếu lựu đạn thì chui vào hàng rào gỡ mìn và lựu đạn của địch để đánh địch. Thiệt bất đắc dĩ tụi tui mới nổ súng, bởi chỉ cần nghe một tiếng súng là pháo, cối nó dập tơi bời và sau đó là hàng tiểu đoàn bộ binh chà đi xát lại”.

Sự sáng tạo, đỉnh cao của nghệ thuật đánh du kích có lẽ là cái giàn thun bắn lựu đạn, đơn giản và hiệu quả. Qua sử liệu, qua tìm hiểu, tôi được biết người có sáng kiến làm ra cái giàn thun bắn lựu đạn là ông Tư Bốn (tên gọi thân mật của Trung tướng Nguyễn Việt Thành, nguyên Giám đốc Công an Tiền Giang, nguyên Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng) và tôi đã tìm đến ông, để được nghe ông kể về chuyện này. Giọng Trung tướng trầm và ấm: “Cái giàn thun bắn lựu đạn là do sáng kiến của tôi và tôi là người sử dụng giàn thun khá hiệu quả, không chỉ bắn xa ngoài 300m mà còn bắn rất chính xác. Coi vậy chớ theo thời gian lịch sử, giàn thun bắn lựu đạn đã đi vào huyền thoại với những cái tên gọi khá mỹ miều tôi từng được nghe: Nào là “pháo hãm thanh”, “cối tự hành”, “nỏ thần thời chống Mỹ”, kể cũng không có gì cường điệu. Tôi còn nhớ một hôm, chú Chín Hải (Lê Văn Phẩm, nguyên Phó Bí thư Khu ủy Khu 8, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Mỹ Tho) đi họp về, có nói nơi nào đó bắn lựu đạn bằng cái ná thun và biểu tôi làm thử. Từ đó, hình ảnh cái giàn thun bắn lựu đạn cứ thoắt ẩn, thoắt hiện trong đầu. Cái ná thun thì hồi nhỏ, tôi “rành sáu câu” nhưng tìm đâu ra dây cao su cho giàn thun này bây giờ? Cái bao da may bao lớn? Thân ná chọn loại gỗ gì, cỡ cùm chân hay bắp vế? Không phải chuyện đùa, thao tác nửa chừng mà đứt dây, gãy ná là “bỏ mẹ”. Chuyện cái giàn thun bắn lựu đạn dài dòng lắm! Tóm lại, trong cái khó ló cái khôn, những giây phút hiếm hoi ngã mình trên cánh võng, bất chợt tôi đã nghĩ ra. Có ai ngờ rằng, cái cọng dây thun nhỏ xíu thường dùng buộc các bịch mũ đựng hàng, buộc bịch đựng nước ngọt đã làm cho bọn Mỹ-ngụy thất điên, bát đảo. Một cây làm chẳng nên non! Từng sợi thun nhỏ được kết với nhau thành từng sợi cỡ ngón tay; từng sợi thun cỡ ngón tay lại được bện xoắn với nhau thành từng sợi cỡ cùm tay, bắp tay. Giữa hai sợi thun đã được bện xoắn nhiều lần, có một cái bao da dùng để đựng quả lựu đạn. Thân ná là hai thân cây cỡ bắp đùi rời nhau, cơ động dễ dàng, tiện lợi hơn khi sử dụng cây tại chỗ. Năm lần bảy lượt, làm tới làm lui, cuối cùng cái giàn thun bắn lựu đạn cũng hoàn thành. Lại lao vào tập bắn! Nhiêu khê lắm, khó khăn không kém gì khi làm cái giàn thun. Tập bắn thẳng đến tập bắn cầu vồng; tập bắn xa, bắn gần; tập bắn sao cho lựu đạn vừa chạm đất là nổ, thậm chí còn cho nó nổ chụp từ trên không xuống. Thuần thục rồi mà khi vào bắn thật, đã xảy ra một số trường hợp đứt dây thun, gãy giàn, lựu đạn rơi tại chỗ “chạy thấy mẹ”. Nói vậy thôi, chớ giàn thun bắn lựu đạn đã phát huy hiệu quả chiến đấu rất cao. Bọn địch kinh hoàng vì bất ngờ lựu đạn từ trên trời rơi xuống, không biết đằng nào mà đối phó. Bằng cách sử dụng lựu đạn gài, chốt chặn đường tiến quân của địch; bằng cách gài lựu đạn chặn trước chặn sau; gài trên bờ, gài dưới mương và dùng giàn thun bắn lựu đạn vào đội hình địch khi chúng co cụm, chúng tôi đã gây cho địch nhiều tổn thất nặng nề!”.

Trầm ngâm một chút, ông nói tiếp: “Sau Hiệp định Pari, địch không những không chấp hành nghiêm chỉnh  mà còn xua quân thực hiện kế hoạch “cắm cờ giành dân, lấn đất”, “phá thế da beo”, “tràn ngập lãnh thổ”. Lấn chiếm tới đâu, chúng cho đóng đồn, bót tới đó. Không đủ sức đánh bức hàng, chúng tôi đã dùng giàn thun bắn lựu đạn đánh bức rút hàng loạt đồn, bót địch. Quan sát thấy địch nổi lửa nấu cơm là chúng tôi dùng “pháo hãm thanh” bắn vào đồn vài quả lựu đạn. Bắn ngày này qua ngày khác, không theo một quy luật nào. Khi thì chỉ cách nhau vài ba phút bắn vài ba quả, khi cách nhau một vài tiếng đồng hồ bắn thêm mấy quả nữa. Bị đói, bị thương, bọn địch la khóc rần trời, còn tinh thần thì hoang mang, lo sợ cực độ. Bởi, bắn lựu đạn bằng giàn thun không nghe tiếng “đề pa”, không nghe tiếng rít; bỗng dưng lựu đạn từ trên trời rơi xuống nổ cái oành! Không biết lúc nào mà trốn tránh, không có cách gì để đối phó. Cuối cùng, địch đành phải bỏ đồn tháo chạy”…

Ghi chép của Đậu Viết Hương

Nghệ Thuật Giữ Người Yêu

Làm sao giữ người yêu? nghệ thuật giữ người yêu hay làm cách để tình yêu luôn nồng thắm là điều những ai đang yêu đều quan tâm. Nếu bạn đang trong một giai đoạn nào đó của tình yêu không biết làm sao để giữ lửa cho mối quan hệ của mình. Bạn có thể sẽ muốn đọc bài viết dưới.

Có câu danh ngôn về tình yêu: “Đốt lên ngọn lửa đã khó, giữ cho ngọn lửa đừng lụi tàn càng khó hơn”. Trong cuộc sống, thường xảy ra không ít trường hợp các đôi nam nữ yêu nhau nhưng khi đã qua “thời kỳ mới mẻ”, “hương đượm lửa nồng” thì không còn ân cần, nhiệt tình hay chu đáo với người yêu nữa, thậm chí cho rằng đã thuộc về nhau rồi thì không cần giữ gìn lời nói, cử chỉ với người yêu của mình. Họ đâu biết rằng “tình bạn khó tìm dễ giữ, tình yêu dễ tìm khó giữ” nên có thái độ thiếu tôn trọng người yêu dẫn đến sự thất vọng, đổ vỡ.

Để có được một mối quan hệ viên mãn, bạn phải đầu tư thời gian và năng lượng vào việc gìn giữ mối quan hệ cũng như phát triển bản thân. Những yếu tố này luôn đi kèm với nhau. Sự đầu tư của bạn vào mối quan hệ cũng như vào chính bạn là bí quyết để có được một mối quan hệ thỏa mãn và tuyệt vời. Bất kỳ mối quan hệ thành công nào đều bao gồm sự đầu tư của cả hai bên vào sự phát triển cá nhân và mối quan hệ đó.

Từng bước nhỏ sẽ tạo nên sự thay đổi lớn. Trước khi bạn có thể tạo được thay đổi lớn, bạn phải trải qua hàng nghìn bước nhỏ. Những bước này rất tích cực và mang đến sự hứng thú cho mối quan hệ. Sự hứng thú này thúc đẩy cả hai bạn nỗ lực cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Không chỉ đối với mối quan hệ của bạn, những thay đổi này cũng sẽ góp phần phát triển đời sống cá nhân của chính bản thân bạn.

1. Đừng chỉ trông đợi anh ấy hoặc cô ấy làm bạn hạnh phúc.

Trông mong vào việc đối phương làm một hành động cụ thể để khiến bạn vui hẳn là một cách nghĩ ngớ ngẩn. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu người yêu mình luôn muốn bạn gọi cho họ ngay sau khi bạn tan sở? Tôi dám chắc rằng bạn sẽ cảm thấy phần nào áp lực cũng như bị bó buộc. Không ai muốn cảm thấy mình bị ép buộc làm điều gì đó. Bạn sẽ cảm thấy muốn gọi cho người yêu hơn sau khi tan sở nếu bạn không cảm thấy đó là nghĩa vụ. Hãy đặt mình vào vị trí của đối phương. Nếu bạn luôn kỳ vọng vào việc người ấy làm mình vui, bạn sẽ hiếm khi cảm thấy thỏa mãn.

Một mối quan hệ là mối liên kết giữa hai cá nhân tự nguyện. Bạn không thể yêu cầu người yêu trở thành nguồn hạnh phúc vĩnh cửu của mình. Bạn phải chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của bản thân, còn người yêu của bạn sẽ chỉ là một yếu tố trong đó. Mối quan hệ thành công tồn tại khi cả hai bên đều vun đắp cho hạnh phúc của đối phương, nhưng không kèm theo bất cứ sự kỳ vọng nào. Bạn sẽ là người tự quyết định xem mình hạnh phúc hay không. Đừng đặt trách nhiệm ấy lên vai người yêu của mình. Hãy nhớ rằng, người ấy chỉ có thể đóng góp vào sự hạnh phúc của bạn.

2. Tạo cơ hội ở riêng bên nhau

Khi yêu nhau, cả hai bên đều mang trong mình tâm lý phụ thuộc mạnh mẽ hơn bao giờ hết, nhất là các bạn nữ thường mong muốn được ở bên người yêu, muốn được người yêu đưa đi xem phim, nghe hoà nhạc, tới công viên, thậm chí họ có thể dành hàng giờ ngồi bên nhau một cách…im lặng (tình yêu không lời mà). Vì vậy, các bạn nên tạo thêm nhiều cơ hội ở bên nhau, nên quan tâm đến nhu cầu được gần gũi của người yêu, dành thời gian để tạo cho tình yêu của hai người có nhiều hoạt động sinh động và phong phú.

3. Nhìn lại mình trước thay vì bới móc lỗi lầm của đối phương.

Con người có xu hướng nhìn thấy khuyết điểm của người khác trước khi tự soi xét bản thân. Để bạn có được một mối quan hệ thành công, bạn phải hiểu được tầm quan trọng của việc tự sửa chữa khuyết điểm bản thân hơn là chỉ trích người yêu của mình. Chúng ta đều không hoàn hảo, và đó là một phần trong chính mỗi con người. Khi bạn và đối phương bất đồng quan điểm, hãy nhìn lại mình trước khi nhìn vào khuyết điểm của người kia. Nếu bạn quá tập trung vào khuyết điểm của họ, bạn sẽ trở nên xét nét và hay chỉ trích. Điều này chỉ làm cho nền tảng mối quan hệ của hai bạn yếu đi.

Lần sau bất đồng với người yêu, thay vì chỉ tay vào họ, bạn hãy tự chỉ tay vào mình và hỏi ‘Mình cần cải thiện điều gì?’ Đó có thể là khả năng lắng nghe cặn kẽ quan điểm của đối phương, hoặc việc không trở nên cứng đầu và bướng bỉnh. Cho dù đó là gì đi chăng nữa, thì hãy tìm kiếm phương án giải quyết bên trong con người bạn thay vì coi vấn đề nằm ở đối phương. Bạn sẽ phí công nếu cứ tập trung vào khuyết điểm của người đối diện. Hãy cam kết từ bây giờ rằng bạn sẽ tập trung vào sự phát triển của chính bản thân. Điều này không chỉ có lợi cho bạn, mà còn cho mối quan hệ của hai bạn nữa.

4. Tìm hiểu tâm lý của người yêu

Bạn cần biết cách nắm bắt những biểu hiện tâm lý vui buồn, những tình cảm yêu thương, giận dỗi của người yêu qua nét mặt, sắc thái ngôn ngữ. Nhiều người khi yêu, họ thường thể hiện trạng thái tình cảm qua ngôn ngữ cử chỉ, đòi hỏi “nửa còn lại” phải nhạy cảm, tinh ý để hiểu được họ thực sự đang mong muốn gì, thậm chí, họ có thể nói những điều hoàn toàn “ngược” với những điều mình đang nghĩ. Chẳng hạn khi bạn gái muốn bạn tặng hoa, cô ấy có thể sẽ dừng lại trước một quầy hoa nào đó như thể là chỉ để ngắm nhìn, nếu lúc này bạn bước tới và mua tặng cô ấy dù chỉ một đoá hồng, tình yêu của các bạn sẽ thăng hoa đấy…

5. Bình tĩnh không vội phản ứng nóng nảy khi người yêu làm bạn bực dọc.

Ngay lập tức ‘tấn công’ anh ấy hoặc cô ấy sau khi họ làm bạn buồn bực sẽ chỉ khiến tình huống tệ hơn. Hãy nghĩ đến cụm từ ‘sự bình yên trước một cơn bão lớn’. Đây là thời kỳ bình yên và yên lặng trước sự tấn công của rắc rối và phiền toái. Từ kinh nghiệm cá nhân, tôi biết rằng việc phản ứng ngay lập tức là rất dễ dàng. Ngược lại, sự bình tĩnh yêu cầu bạn phải kiên nhẫn và tỉnh táo để tránh khỏi phản ứng hấp tấp. Đây không phải là thói quen có thể sửa được trong thời gian ngắn, mà nó sẽ là sự thay đổi dài lâu của hành vi. Chính hành động của bạn sẽ khiến cơn bão tệ đi hoặc khiến gió thổi bớt mạnh. Đó là quyết định của bạn.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn liên tục phản ứng tiêu cực với người ấy mỗi khi họ khiến bạn buồn bực, họ có thể có xu hướng giấu bạn những điều mà họ biết sẽ khiến bạn phản ứng như vậy. Bạn có muốn xây dựng một mối quan hệ dựa trên bí mật và những lời nói dối? Tôi chắc là không rồi. Vậy nên hãy tập cách hít thở sâu và tỉnh táo ngăn bản thân khỏi việc phản ứng tiêu cực. Thấu hiểu người yêu của mình và giao tiếp với họ một cách hiệu quả, thúc đẩy những cuộc trò chuyện tích cực. Cùng nhau phát triển một nền tảng vững chắc dựa trên niềm tin, sự kiên nhẫn và cam kết.

6. Xa nhau một thời gian thoả đáng:

Có câu danh ngôn: “Tình yêu cũng giống như con quái vật, nếu để nó đói thì nó sẽ sống, nếu cho nó ăn no, nó sẽ chết”. Những cuộc hẹn hò dồn dập có thể vẫn chưa làm cho đôi trai gái đang yêu thấy thoả nỗi niềm thương nhớ, tuy nhiên bạn cần làm chủ tình cảm của mình, hãy hẹn hò người yêu của mình đừng quá nhiều, quá thường xuyên. Hãy tạo cho chàng (nàng) những khoảng cách nhớ nhung, những cảm giác khát khao được ở bên bạn, khi đó bạn sẽ làm cho đối phương lưu luyến và thấm nhuần hơn vị ngọt ngào, nồng thắm của tình yêu.

7. Đặt ra các giới hạn.

Hãy rõ ràng về các giới hạn được đặt ra và cùng quyết định hậu quả của hành động vượt quá giới hạn.

Chìa khóa cho một mối quan hệ thành công là đặt ra những giới hạn để tự bảo vệ bản thân cũng như để bảo vệ mối quan hệ. Nếu không có những giới hạn, làm thế nào để người kia biết được điểm dừng? Đặt ra những giới hạn sẽ tạo nên một nền tảng bền vững. Hãy nghĩ về một ngôi nhà đang được xây. Ngôi nhà nào cũng phải xây lên trên một cái móng. Không có móng, nhà sẽ không vững. Mối quan hệ của bạn cũng tương tự. Những giới hạn chính là nền móng để hai bên xây dựng được một mối quan hệ hoàn hảo.

Hai người phải tự quyết định những giới hạn được đặt ra. Trong đó, cân nhắc về những niềm tin và giá trị cá nhân của mỗi người. Bạn trân trọng điều gì? Bạn tin vào điều gì? Những câu trả lời sẽ giúp bạn tạo ra những giới hạn trong mối quan hệ. Nếu bạn coi trọng sự trung thực và giao tiếp cởi mở, hãy chắc rằng mối quan hệ của bạn có những yếu tố này. Một giới hạn tương đương có thể là ‘Nếu đối phương liên tục nói dối và không có khả năng giao tiếp cởi mở, thì kết cục tất yếu là chia tay.’ Để nhấn mạnh lại, bạn là người duy nhất quyết định những giới hạn mà bản thân bạn muốn đặt ra trong mối quan hệ. Hãy rõ ràng với nhau về những giới hạn này, đề xuất cụ thể lý do vì sao những giới hạn này lại quan trọng đối với bạn và hậu quả sẽ ra sao nếu vượt qua giới hạn.

8. Thể hiện sự quan tâm

Được quan tâm săn sóc là mong muốn mà bất cứ đôi trai gái nào đang yêu cũng muốn có từ phía người yêu của mình. Điều này không chỉ thể hiện ở những việc lớn mà bạn cần quan tâm ngay từ những việc tưởng như rất nhỏ. Ví dụ, thấy người yêu khản tiếng thì bạn nên hỏi anh ấy (hay cô ấy) có bị cảm không? Nếu thấy áo chàng đứt cúc, bạn gái có thể đính cho anh ấy (con trai bao giờ cũng thích con gái tỷ mỷ, chu đáo). Tâm lý chung, con gái thường thích bạn trai là người phóng khoáng, mạnh mẽ, chúa ghét những người nhỏ nhặt, ủy mị, nhưng khi bạn quan tâm tới cô ấy bằng những việc “chẳng mạnh mẽ” tí nào thì cô ấy lại rất thích thú, hài lòng.

9. Tự định hướng bản thân.

Kể cả khi trong một mối quan hệ, hãy tiếp tục phát triển bản thân như một cá nhân độc lập.

10. Không nên lấy lòng người yêu quá mức

Trong tình yêu, sự chiều chuộng là vô cùng cần thiết, nhưng không nên biến nó thành sự lấy lòng quá mức. Nếu trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, bạn luôn luôn nghe theo lời anh ấy (cô ấy), luôn phục tùng và cho người yêu của mình là “duy nhất đúng” sẽ khiến người yêu thấy bạn không có chủ kiến, có thể nảy sinh sự độc đoán, coi thường bạn về sau. Đừng tự biến mình thành “cái bóng” của chàng (nàng), bạn hãy mạnh dạn đưa ra chính kiến của mình, nhất là đối với sự việc bạn tin là mình đúng, có thể lời nói của bạn lúc đó khiến người yêu mếch lòng, nhưng sau đó, họ sẽ hiểu ra lẽ phải.

11. Hãy tò mò về người ấy.

Dù có bất kì khó khăn nào, hãy luôn coi việc tò mò về người ấy là một tiền lệ không thể thiếu.

Hãy hỏi nhau những câu hỏi thật thú vị. Những câu hỏi này cho phép cả hai bên hiểu nhau rõ hơn. Không bao giờ để áp lực của cuộc sống đè năng lên mối quan hệ bạn đang có. Hãy dẹp stress sang một bên và phát triển nền tảng của mối quan hệ.

Bạn có để ý vì sao trẻ con thường luôn tò mò về thế giới không? Đó là bởi chúng rất phấn khích trong việc chia sẻ những thứ mới mẻ chúng vừa học được. Sự tò mò và phấn khích của trẻ con sẽ truyền cảm hứng để bạn làm điều tương tự với người bạn đời của mình. Hãy luôn tò mò và khao khát được biết thêm về con người họ. Họ thích gì? Điều gì làm họ vui? Điều gì làm họ buồn? Những câu hỏi này sẽ là kim chỉ nam cho một tấm bản đồ tình yêu đầy màu sắc của người yêu bạn.

12. Bước ra khỏi đám đông .

Thay vì cố gắng sống để vừa các chuẩn mực của xã hội, hãy tự mình quyết định kiểu mối quan hệ bạn muốn có.

Hãy làm rõ với người kia bạn muốn một mối quan hệ như thế nào. Đừng chỉ sao chép lại những gì bạn thấy trên ti-vi hoặc báo chí. Bạn là mấu chốt để quyết định rằng mối quan hệ này được xây dựng trên nền tảng nào. Tập trung vào nhu cầu riêng của từng bên và quan điểm của bạn về một mối quan hệ hạnh phúc và lành mạnh.

13. Biểu đạt tình cảm bằng nhiều hình thức

Chúng ta vẫn biết có một quy luật tâm lý phổ biến là, tình cảm của con người thường bị chi phối bởi thời gian theo chiều hướng phai nhạt dần, khi đó, trạng thái nhàm chán sẽ xuất hiện.

Chính vì vậy, các chuyên gia tâm lý khuyên bạn hãy biết “làm mới” tình yêu của mình. Hãy tạo cho người yêu của bạn những hình thức biểu hiện tình cảm mới mẻ, dành cho họ sự ngạc nhiên, bất ngờ bằng những việc mà trước đây, có thể bạn chưa làm bao giờ. Ví dụ, bạn hãy gửi tặng hoa cho cô ấy qua đường bưu điện, dù khoảng cách không gian của hai người chẳng xa xôi tẹo nào, hoặc bạn có thể gửi fax, thư điện tử, nhắn tin qua điện thoại, trao tặng người yêu những nụ hôn bất ngờ, thổ lộ rằng khi bạn mới gặp anh ấy (cô ấy), bạn đã thấy họ quyến rũ ra sao. Khi bạn phải đi công tác xa, hãy luôn gọi điện về nói rằng bạn nhớ anh ấy (cô ấy) và nếu có thể, bạn hãy dành cho người yêu sự bất ngờ bằng một ngày về sớm hơn dự định…

14. Tạo ra những mục đích chung.

Tìm ra một sở thích mà hai bạn có chung và dành thời gian nuôi dưỡng sở thích ấy.

Mục đích chung giúp các bạn có được cảm giác gắn kết và đầy cảm hứng. Chỉ đơn giản như giúp đỡ người khác cũng như giúp bạn vun đắp cho chính cuộc hôn nhân của bản thân.

Hãy tìm ra một mục đích chung của hai người. Đó có thể là trượt truyết, hoặc đi du lịch. Bất kể mục đích chung ấy là gì, hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để phát triển nó. Một mối quan hệ thành công là sự cân bằng giữa ‘giấc mơ riêng’ và ‘ước mơ chung’. Hãy dành thời gian để nuôi dưỡng cả hai!

15. Luôn khát khao phát triển bản thân

Thường xuyên suy nghĩ cách thay đổi và phát triển cả bản thân bạn lẫn mối quan hệ.

Chúng ta, trong suốt cuộc đời này, đều cần phải liên tục học hỏi. Kể cả khi bạn đã 87 tuổi, bạn vẫn sẽ học một điều gì đó mới. Mỗi ngày nên là cơ hội để bạn lớn lên, phát triển thêm và hiểu thêm về những tri thức trong cuộc đời. Điều này bao gồm cả sự phát triển của bạn và của mối quan hệ. Đọc những cuốn sách phát triển bản thân và mối quan hệ để có được những góc nhìn mới mẻ. Có hàng trăm cuốn sách ở thư viện để bạn làm tăng tri thức của mình.

Hãy học tập, suy nghĩ lạc quan người ấy sẽ thích ở gần bạn để được khám phá những điều mới mẻ từ bạn.

Năng lượng của một mối quan hệ sẽ ảnh hưởng tới cả hai người. Hãy tạo thêm cảm hứng cho nguồn năng lượng này mỗi ngày. Luôn tìm kiếm cách phát triển bản thân bạn và mối quan hệ của bạn. Đừng ngừng học. Khi bạn ngừng học, bạn ngừng phát triển.

Hãy chọn lọc những người ở quanh bạn thường xuyên. Họ sẽ gián tiếp ảnh hưởng tới mối quan hệ của bạn.

Đừng bao giờ rơi vào cái bẫy phải bắt kịp những người thời thượng. Mối quan hệ của bạn sẽ lãnh đủ và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Cẩn thận với những người được gọi là bạn bè. Họ gián tiếp ảnh hưởng đến lối suy nghĩ và cách hành động của bạn. Hãy chọn cho mình những người có cùng chung suy nghĩ, quan điểm và hệ giá trị tương đương.

Cách giữ gìn một mối quan hệ thành công này sẽ cần thời gian để phát triển, nhưng một khi nền tảng của bạn đã được xây dựng vững chắc, bạn sẽ nhìn lại và cảm thấy may mắn vì bản thân đã quyết định tạo ra những thay đổi nhỏ cần thiết để thay đổi mối quan hệ của bạn!

Nghệ Thuật Chăm Sóc Khách Hàng

Việc làm Chăm sóc khách hàng

1. Nghệ thuật chăm sóc khách hàng – Bí quyết thành công cho doanh nghiệp

Chăm sóc khách hàng được ví là một bộ môn nghệ thuật mà những doanh nghiệp chính là các nghệ sĩ thực hiện môn nghệ thuật đó. Và không phải người nghệ sĩ nào cũng chơi hay, chơi giỏi môn nghệ thuật của mình.

1.1. Tại sao chăm sóc khách hàng là một bộ môn “nghệ thuật”?

Mọi thành công của tổ chức kinh doanh đều phụ thuộc vào sự hài lòng của khách hàng. Bất cứ khi nào một doanh nghiệp chuẩn bị bắt đầu thực hiện chiến dịch nào đó họ sẽ hướng đến khách hàng “đầu tiên” và sau đó là lợi nhuận. Những công ty thành công trong việc đáp ứng đầy đủ khách hàng sẽ vẫn ở vị trí hàng đầu trên thị trường cho dù thị trường đó có biến động liên tục đi chăng nữa. Và các công ty kinh doanh ngày nay đã biết rằng sự hài lòng của khách hàng là yếu tố then chốt cho sự thành công của doanh nghiệp và đồng thời nó đóng một vai trò quan trọng để mở rộng giá trị thị trường. Nói chung, khách hàng là những người mua hàng hóa và dịch vụ từ thị trường hoặc doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu và mong muốn của họ. Khách hàng mua sản phẩm để đáp ứng mong đợi của họ về chất lượng và cả về tiền bạc. Do đó, các công ty nên xác định giá của họ với chất lượng của sản phẩm để thu hút khách hàng và duy trì mối quan hệ lâu dài.

Và một trong những yếu tố quan trọng để duy trì và phát triển những mối quan hệ này chính là hoạt động chăm sóc khách hàng. Thực tế đã cho thấy, việc tạo dựng mối quan hệ là rất dễ nhưng làm sao để giữ mối quan hệ đó là điều không phải dễ dàng. Trong kinh doanh cũng vậy, việc tiếp cận khách hàng, xác định nhu cầu của họ không phải là điều khó nhưng làm sao để giữ chân khách hàng đến với doanh nghiệp mình lại khác. Chính vì cớ ấy mà người ta thường nói chăm sóc khách hàng là một nghệ thuật và những nhân viên bán hàng, seller chính là một nghệ sĩ.

Một tổ chức phải đảm bảo rằng họ đang cung cấp dịch vụ đầy đủ, tương đương với giá trị tiền tệ của họ. Điều này sẽ làm tăng số lượng khách hàng và giữ mối quan hệ lâu dài giữa khách hàng và tổ chức. Và khách hàng hiện tại sẽ giúp thu hút khách hàng mới bằng cách cung cấp hoặc chia sẻ thông tin về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Sự hài lòng có nghĩa là cảm thấy hài lòng sau những gì người đó mong muốn hoặc muốn. Rất khó để biết liệu khách hàng có hài lòng với sự sẵn có của sản phẩm hoặc dịch vụ hay không. Vì vậy, để mang lại sự hài lòng cho khách hàng không phải là một việc dễ dàng, vì yếu tố khác biệt này là cần thiết để được xem xét. Ngày nay, có thể nhận thấy sự cạnh tranh giữa các tổ chức kinh doanh và thị trường ở khắp mọi nơi và là một trong những nhiệm vụ đầy thách thức đối với các đối thủ cạnh tranh. Mặc dù có vẻ khó khăn trong thị trường đang phát triển, các đối thủ cạnh tranh đang phát triển các kênh tiếp thị của họ một cách hiệu quả.

Một trong những khía cạnh quan trọng để đảm bảo sự chú ý của khách hàng là cung cấp những sản phẩm tốt nhất và ưu đãi nhất tại thị trường cạnh tranh này. Nếu sự hài lòng của khách hàng đạt được, thì chắc chắn rằng lòng trung thành của khách hàng cũng sẽ đi kèm với điều đó. Hơn nữa, nếu không có khách hàng, một tổ chức kinh doanh sẽ không tồn tại. Để tăng số lượng khách hàng, việc phát triển sự hài lòng của khách hàng là rất quan trọng. Về mặt đạt được mục tiêu kinh doanh, hai điều khoản này rất quan trọng. Do đó, mối quan hệ của khách hàng và tổ chức kinh doanh hoặc thị trường là mối quan hệ quan trọng nhất.

1.2. Những yếu tố ảnh hưởng đến nghệ nghệ thuật chăm sóc khách hàng

Văn hóa rất quan trọng khi hiểu được nhu cầu và hành vi của một cá nhân. Các giá trị, nhận thức, hành vi và sở thích là những yếu tố cơ bản được học ở giai đoạn rất sớm của thời thơ ấu từ con người và những hành vi chung của nền văn hóa. Các chuẩn mực và giá trị được chuyển tiếp theo thế hệ từ thực thể này sang thực thể khác. Các yếu tố văn hóa đại diện cho các giá trị và nhận thức học được xác định mong muốn và hành vi của người tiêu dùng. Người tiêu dùng trước hết bị ảnh hưởng bởi các nhóm mà họ thuộc về nhưng cũng bởi các nhóm (nhóm khát vọng) mà họ muốn thuộc về.

Con người sống trong một môi trường được bao quanh bởi một số người có hành vi mua hàng khác nhau. Hành vi của một người bị ảnh hưởng bởi nhiều nhóm nhỏ như gia đình, bạn bè, mạng xã hội và những người xung quanh có hành vi mua hàng khác nhau. Những nhóm này tạo thành một môi trường trong đó một cá nhân phát triển và hình thành nhân cách. Do đó, yếu tố xã hội ảnh hưởng đến hành vi mua của một cá nhân ở một mức độ lớn.

Việc làm trưởng phòng chăm sóc khách hàng

Hành vi tiêu dùng này bao gồm các yếu tố cá nhân như tuổi tác, nghề nghiệp, hoàn cảnh kinh tế và lối sống. Người tiêu dùng thay đổi việc mua hàng hóa và dịch vụ theo thời gian. Nghề nghiệp và tình hình kinh tế cũng có tác động đáng kể đến hành vi mua hàng. Mặt khác, một người có thu nhập thấp chọn mua các dịch vụ rẻ tiền. Phong cách sống của khách hàng là một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Lối sống đề cập đến cách sống của một người trong một xã hội và được thể hiện qua những thứ xung quanh.

Nhiều yếu tố tâm lý như động cơ, nhận thức, học tập, thái độ và niềm tin đóng một vai trò quan trọng trong việc mua một sản phẩm và dịch vụ cụ thể. Để tăng doanh số bán hàng và khuyến khích người tiêu dùng mua dịch vụ, tổ chức cần cố gắng tạo ra nhu cầu có ý thức trong tâm trí người tiêu dùng để phát triển hứng thú mua dịch vụ. Tương tự như vậy, tùy thuộc vào trải nghiệm của kinh nghiệm, niềm tin và đặc điểm cá nhân của người tiêu dùng, một cá nhân có nhận thức khác về người khác. Thái độ cho phép cá nhân phát triển một hành vi chặt chẽ chống lại giai cấp nhân cách của họ. Thông qua những trải nghiệm mà người tiêu dùng có được, khách hàng hình thành niềm tin sẽ ảnh hưởng đến hành vi mua hàng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến khách hàng khác nhau tùy từng người và theo văn hóa của người đó. Do đó, để một nhà cung cấp dịch vụ thị trường định hướng người tiêu dùng thành công nên làm việc như một nhà tâm lý học để thu mua người tiêu dùng. Bằng cách ghi nhớ rằng các yếu tố ảnh hưởng có thể được tạo thuận lợi và có thể đạt được mục tiêu về sự hài lòng của người tiêu dùng. Việc nghiên cứu hành vi mua của người tiêu dùng là cửa ngõ dẫn đến thành công trên thị trường. Nhìn chung, kết quả cho thấy rằng hình ảnh thương hiệu và nhận thức giá trị, giá cả, mối quan tâm đến sức khỏe và chất lượng ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng.

Tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng Viettel

2. Nghệ thuật chăm sóc khách hàng và những điều bạn nên biết

2.1. Chăm sóc hướng đến sự hài lòng của khách hàng

Sự hài lòng của khách hàng là vô cùng quan trọng bởi vì nó là cách nhận được phản hồi từ khách hàng để họ có thể sử dụng nó để quản lý và cải thiện hoạt động kinh doanh của mình. Sự hài lòng của khách hàng là chỉ số tốt nhất cho thấy doanh nghiệp sẽ như thế nào trong tương lai. Sự hài lòng của khách hàng giúp thực hiện phân tích sự hài lòng của khách hàng có thể giúp họ phát triển công việc kinh doanh của mình một cách có hệ thống. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp đưa ra quyết định đúng đắn để sử dụng các nguồn lực thích hợp trong quá trình sản xuất sản phẩm. Tương tự, nó duy trì mối quan hệ với các khách hàng hiện tại và cũng tạo ra khả năng có được những người khác Khi sản phẩm được mua, khách hàng mong đợi sự hoàn hảo thay vì số lượng.

Có nhiều loại sản phẩm giống nhau trên thị trường và đôi khi rất khó để phân biệt loại nào là chất lượng và độ bền. Đây là cơ hội tuyệt vời để tổ chức kinh doanh tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ hiểu chính xác những gì khách hàng đang tìm kiếm. Sự hài lòng của khách hàng là một chỉ số quan trọng của thị trường đánh giá sự thành công của tổ chức. Mọi người có nhiều loại thị hiếu và lựa chọn và do đó, sự hài lòng cũng khác nhau giữa người này với người khác. Nó cũng có thể thay đổi kỳ vọng của người tiêu dùng tùy thuộc vào lựa chọn của họ, chẳng hạn như thị trường quốc gia và quốc tế.

Một kỹ thuật để đánh giá sự hài lòng của khách hàng cũng cần phải trải qua thủ tục thị trường quốc tế để đáp ứng yêu cầu quốc tế. Trong quá trình này, việc mang lại sự hài lòng cho khách hàng về cả mặt vật chất và công nghệ đã thay đổi mạnh mẽ. Tuy nhiên, vẫn chưa có phương pháp đo lường sự hài lòng của khách hàng. Nhưng phản hồi từ khách hàng có thể được coi là một công cụ quan trọng để đo lường sự hài lòng của khách hàng. Mặt khác, việc giữ chân khách hàng sẽ rẻ hơn là có được những khách hàng mới. Để khiến khách hàng tốn rất nhiều tiền. Nhóm tiếp thị dành rất nhiều tiền và thời gian để thuyết phục sự xuất sắc của họ. Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu chính của mọi công ty.

Sự hài lòng của khách hàng đảm bảo khách hàng muốn quay lại mua dịch vụ. Những khách hàng hài lòng có nhiều khả năng sẽ giới thiệu bạn bè và gia đình của họ, điều này sẽ giúp phát triển doanh nghiệp. Khách hàng hoàn toàn không hài lòng làm giảm doanh thu, trong khi khách hàng hài lòng có tác động tích cực đến lợi nhuận của doanh nghiệp.

2.2. Chăm sóc chu đáo từ khâu tạo dựng và quản lý mối quan hệ

Một trong những yếu tố quan trọng tác động đến sự thành công của doanh nghiệp cũng như nghệ thuật chăm sóc khách hàng đó là việc tạo dựng và quản lý các mối quan hệ đó. Thực tế đã cho thấy, việc tạo mối quan hệ với khách hàng, biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng quen thuộc không phải dễ dàng, đó là một nghệ thuật.

Khách hàng có những nhu cầu và đòi hỏi khác nhau về cách họ muốn được đối xử. Do đó, rất ít khi tổ chức thỏa mãn nhu cầu của mọi khách hàng tiềm năng theo cách tương tự. Trong bối cảnh dịch vụ, thường khó có thể thỏa mãn các nhóm khách hàng mục tiêu. Bởi vì khách hàng thường xuyên gặp gỡ và tương tác với nhau và ảnh hưởng đến nhận thức của khách hàng về dịch vụ. Vì vậy, để quản lý một mối quan hệ khách hàng tốt, tổ chức nên giao dịch với khách hàng theo những cách khác nhau. Điều quan trọng là phải có một phân khúc khách hàng để giữ trong mối quan hệ với một nhóm khách hàng mục tiêu khác.

Cũng cần lưu ý rằng khách hàng trong mối quan hệ với nhà cung cấp dịch vụ thường muốn được công nhận và đối xử duy nhất với họ, mặc dù họ là một phần của một phân khúc lớn hơn. Công nghệ thông tin, hệ thống mạng xã hội cũng tác động không nhỏ đến việc thực hiện những chăm sóc tích cực với khách hàng của mình.

2.3. Tăng sự hài lòng của khách hàng – chiến lược đem đến sự thành công

Nghệ thuật giữ khách hàng là một chiến lược gia tăng sự hài lòng và lòng trung thành. Giữa chính những khách hàng với nhau sẽ có mối liên hệ với nhau, mối tương quan với nhau, mặc dù các cấu trúc này khác biệt với nhau. Lòng trung thành của khách hàng được gọi là kết quả cuối cùng tổng thể và kinh nghiệm tích lũy mà khách hàng có với công ty ngay từ điểm xuất phát. Sự hài lòng của khách hàng dẫn đến lòng trung thành của khách hàng vì mọi người đã có trải nghiệm tốt với sản phẩm và dịch vụ do công ty cung cấp. Khách hàng hiện tại có ý thức hơn về việc kiểm soát và giảm thiểu rủi ro trước khi đầu tiên và có lý trí. Do đó, mối quan hệ giữa hai yếu tố này có kết quả tích cực trong một tổ chức kinh doanh được coi là thành công.

Đối với sự hài lòng của khách hàng, sự trung thành của khách hàng ngày càng quan trọng hơn đối với các công ty trong thời đại ngày nay. Khách hàng trung thành có nhiều khả năng tiêu dùng các sản phẩm và dịch vụ của cùng một tổ chức hơn là từ một tổ chức mới. Điều này sẽ giúp thúc đẩy lĩnh vực tiếp thị hiệu quả và hiệu quả hơn. Hơn nữa, các loại mối quan hệ khác nhau có thể được tìm thấy giữa sự hài lòng của khách hàng và lòng trung thành của khách hàng như cốt lõi của lòng trung thành là sự hài lòng, lòng trung thành là thành phần chính của sự hài lòng, sự hài lòng là giai đoạn ban đầu của lòng trung thành. Có nhiều yếu tố khác nhau làm tăng sự hài lòng của khách hàng đã được mô tả chi tiết ở đây.

Chất lượng của dịch vụ dựa trên các khía cạnh nhu cầu, trạng thái hoặc lối sống tạo ra một giá trị bổ sung để tăng sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng. Để phát triển quản lý dịch vụ, điều quan trọng là phải hiểu những gì khách hàng thực sự đang tìm kiếm và những gì họ đánh giá. Kỳ vọng của khách hàng có tác động quyết định đến nhận thức về chất lượng của khách hàng. Trong quá trình quản lý chất lượng, đặt cược những bất ngờ bất ngờ

Thông tin và phản hồi của khách hàng là những bước quan trọng để phát triển một tổ chức. Phản hồi của khách hàng là một công cụ quan trọng để tổ chức kinh doanh cải thiện dịch vụ kinh doanh và sản phẩm của họ. Thông tin phản hồi là cách tốt nhất để đo lường sự hài lòng của khách hàng. Quá trình giành được công việc kinh doanh mới và giữ chân khách hàng hiện tại chỉ có thể thực hiện được khi có phản hồi và khiếu nại từ người tiêu dùng. Phản hồi của khách hàng cung cấp dữ liệu hữu hình có thể được sử dụng để đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn. Phản hồi của khách hàng cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về suy nghĩ của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ, giúp xây dựng một tổ chức kinh doanh thành công trong tương lai.

Việc cung cấp thông tin liên tục cho nhân viên và khách hàng giúp cho sự phát triển của công ty. Hệ thống thông tin là một bộ phận cấu thành của môi trường làm việc. Công nghệ mới tạo ra cơ hội mới cho tổ chức kinh doanh. Trong những thập kỷ qua, công nghệ thông tin và truyền thông đã giúp phát triển doanh nghiệp nhanh chóng. Ở thời đại này, người dùng internet trên mạng xã hội đang có xu hướng chiếm hơn 70%. Phương tiện truyền thông xã hội là một kênh hiệu quả để khách hàng chia sẻ kinh nghiệm với công ty và có thể được coi là cơ hội tuyệt vời để tăng sự hài lòng của khách hàng. Đối với điều này, công ty nên chú ý hơn để đảm bảo rằng các công cụ giám sát trên mạng xã hội đang hoạt động hiệu quả. Khách hàng thích đọc các đánh giá và đề xuất của khách hàng khác, dựa vào đó họ sẽ dễ dàng đưa ra quyết định mua sản phẩm hơn.

Việc làm nhân viên chăm sóc khách hàng Mobifone

2.4. Xây dựng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp

Thương hiệu là tên và biểu tượng và chúng là yếu tố quan trọng để thiết lập mối quan hệ của công ty với khách hàng. Thương hiệu đại diện cho cảm xúc và nhận thức của người tiêu dùng về sản phẩm và hiệu suất của nó, tất cả những gì mà dịch vụ hoặc sản phẩm có ý nghĩa đối với khách hàng và cuối cùng, thương hiệu ở lại trong tâm trí khách hàng. Sản phẩm được sản xuất trong nhà máy, nhưng thương hiệu được tạo ra trong tâm trí. Thương hiệu là tài sản lâu dài chính của công ty. Ví dụ, nếu McDonald’s mọi tài sản mà họ sở hữu, tòa nhà và mọi thiết bị bị phá hủy trong một thảm họa khủng khiếp, họ sẽ có thể vay tất cả số tiền để thay thế nó rất nhanh chóng vì giá trị của McDonald’s brand nên thương hiệu có giá trị hơn tổng số tài sản.

Khi xây dựng thương hiệu một dịch vụ, sẽ không có sản phẩm chuẩn hóa, sẵn sàng được lấy làm điểm khởi đầu để tạo mối quan hệ với thương hiệu. Thay vào đó, quy trình dịch vụ sẽ là trọng tâm của quy trình xây dựng thương hiệu. Vì vậy, cơ sở cho quá trình xây dựng thương hiệu thường là chính công ty và quy trình dịch vụ của nó. Mối quan hệ thương hiệu dịch vụ có thể được phát triển theo nhiều cách khác nhau trong bối cảnh của dịch vụ, vì bản chất quá trình của dịch vụ, quản lý và lập kế hoạch dịch vụ là trọng tâm của quá trình xây dựng thương hiệu. Trong xây dựng thương hiệu dịch vụ, truyền thông tiếp thị có kế hoạch chỉ là một yếu tố hỗ trợ trong quá trình xây dựng thương hiệu.

Không có nỗ lực truyền thông có kế hoạch nào có thể bù đắp được nếu quá trình dịch vụ dẫn đến giá trị thương hiệu tiêu cực. Sẽ có rủi ro nếu một nhà tiếp thị dịch vụ chỉ tập trung vào truyền thông theo kế hoạch như một hoạt động xây dựng thương hiệu chính. Lời hứa thương hiệu có thể không được thực hiện bằng quy trình dịch vụ. Nếu sự hoàn thiện thương hiệu bị thiếu trong tâm trí khách hàng, hình ảnh thương hiệu tương ứng với bản sắc thương hiệu sẽ không phát triển và quá trình xây dựng thương hiệu đã thất bại. Hình ảnh thương hiệu ​​xuất hiện khi giá trị của khách hàng và giá trị của tổ chức không mâu thuẫn với nhau thay vào đó bổ sung cho nhau.

2.5. Tạo những tin tưởng, cam kết và đề cao giá trị khách hàng

Niềm tin là niềm tin vào độ tin cậy của sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Nói cách khác, một bên kỳ vọng rằng bên kia sẽ hành xử theo một cách có thể đoán trước được trong một tình huống nhất định. Nếu bên kia không hành xử theo cách mong đợi, thì bên tin tưởng (khách hàng) sẽ phải đối mặt với tình huống tiêu cực hơn.

Việc tạo dựng những tin tưởng bằng những cam kết cụ thể và thu hút chính là là một trong những yếu tố cốt lõi đem đến sự thành công của nghệ thuật chăm sóc khách hàng.

Hầu hết các doanh nghiệp hiểu chi phí để có được khách hàng, nhưng họ không biết về chi phí để mất khách hàng. Có một số lý do đằng sau việc khách hàng ngừng kinh doanh với công ty, chẳng hạn như dịch vụ kém, hàng hóa kém và chất lượng không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, … thường là kết quả của việc khách hàng bỏ đi. Giá trị của khách hàng và giá trị của khách hàng trong kinh doanh có một cách hiểu khác nhau và điều đó không nên nhầm lẫn.

Giá trị khách hàng đề cập đến những gì khách hàng nhận được trong một sản phẩm hoặc dịch vụ trong khi giá trị của khách hàng trong kinh doanh là giá trị giữ cho công ty tiếp tục hoạt động kinh doanh. Mục tiêu chính của tổ chức kinh doanh là nỗ lực rõ ràng trong việc tạo ra giá trị khách hàng nhằm thu hút và giữ chân khách hàng nhằm cung cấp chất lượng cũng như giá trị vượt trội của doanh nghiệp cho khách hàng. Thực hiện một khái niệm chiến lược tiếp thị hiệu quả bằng cách cung cấp cấp các giá trị khách hàng trong nghệ thuật chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp mình.

Nhìn chung, chăm sóc khách hàng là một nghệ thuật, một phạm vi kiến thức, kinh nghiệm vô cùng rộng lớn. Chỉ thông qua bài viết này chắc chắn bạn sẽ chưa thể nắm hết những kiến thức xoay quanh nghệ thuật chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, tôi vẫn hi vọng rằng nó đã đem lại những kiến thức, thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình làm việc.

Nghệ Thuật Giữ Chân Bạn Trai

Tìm được người yêu thương không phải chuyện dễ, nhưng làm sao để có được nghệ thuật giữ chân bạn trai càng khó hơn. Các bạn có thể tham khảo bài dưới để có thêm kinh nghiệm trong việc giữ gìn tình cảm bền chặt hơn.

Nguyên tắc cơ bản bạn cần nhớ là: Hãy cho anh ta thấy, bạn là được lựa chọn chứ không phải anh ta. Ngoài ra, một số quy tắc sau bạn nên học thuộc lòng để vận dụng vào mối quan hệ tình cảm của mình.

Quy tắc số 1: Đừng bao giờ đặt người đàn ông của bạn là ưu tiên số 1, lựa chọn duy nhất bạn có được.

Khi một anh chàng phải “chiến đấu” vất vả mới có được bạn, thử hỏi xem, nếu anh ta không nhanh tay “xác định” với bạn thì sẽ dễ dàng rơi vào tay một người đàn ông khác. Anh ta phải chọn hoặc là “xác định” với bạn luôn hoặc sẽ bị mất bạn vĩnh viễn.

Quy tắc số 2: Đừng cho đi hết trước khi anh ta xác định với bạn.

Một anh chàng quá dễ dàng để có được mọi thứ từ bạn, anh ta cũng sẽ dễ dàng từ bỏ bạn mà đi. Điều mà phần lớn phụ nữ thường mắc phải là trao cho đối tác tất cả những thứ mà họ cần trước khi anh ta xác định lâu dài với bạn.

Điều này không chỉ đơn thuần là tình dục, mà còn các yếu tố khác trong cuộc sống như thời gian, tiền bạc, tình cảm… Hễ anh ta ho nhẹ là bạn đã có mặt ngay và chăm sóc thật nhiệt tình sẽ vô tình khiến anh ta dễ dàng quên bạn khi xung quanh anh ta có những vệ tinh khác.

Nếu bạn đáp ứng tất cả những gì anh ta mong muốn có được từ bạn, anh ta sẽ tự hỏi bản thân rằng: “Tại sao mình phải gắn bó lâu dài với cô này nhỉ, trong khi bây giờ mình đã có được tất cả những thứ mình cần ở cô ấy rồi?”.

Nguyên tắc số 3: Cho anh ta thấy niềm vui, hạnh phúc anh ta có được lớn lao như thế nào khi anh ta xác định với bạn.

Càng sai lầm hơn khi bạn tỏ ra lạnh lùng thờ ơ, không chịu “tương tác” với người ta. Hãy cho anh ta thấy rằng, chỉ có bên cạnh bạn, anh ta mới tìm được niềm vui, hạnh phúc như vậy. Chỉ có cách đó, bạn mới có thể khiến cho anh ta phải suy nghĩ theo hướng: “Tôi muốn dành nhiều thời gian cho cô gái này, vì chúng tôi đã có những khoảng thời gian cực kỳ thú vị bên nhau”.

Hãy để cho anh ta nhận ra rằng, khi anh ta “cam kết” với bạn nhiều hơn, mọi thứ sẽ trở nên thú vị hơn, lãng mạn hơn. Nếu bạn cho anh ta tất cả mọi thứ một lúc, anh ta sẽ thấy thỏa mãn và dễ dàng bỏ đi.

10 tuyệt chiêu giữ chân chàng

Bạn yêu chàng, hiểu chàng nhưng chưa chắc bạn đã giữ được chàng, bởi đơn giản, tất cả đều cần phải có nghệ thuật – nghệ thuật sống, nghệ thuật yêu và cả nghệ thuật “khóa chân” người yêu. Những điều nhỏ nhặt, giản đơn tưởng chừng như ai cũng biết nhưng không khéo léo sẽ khiến bạn càng đẩy chàng ra xa hơn. Những bí quyết nhỏ sau sẽ giúp bạn giữ được tình yêu lớn và thấy rằng giữ chân đàn ông không quá khó!

Chúng tôi xin gửi bạn 10 tuyệt chiêu giữ chân chàng lại bên bạn:

Trong hôn nhân, điều cần thiết ngoài tình yêu chính là niềm tin. Chỉ có niềm tin mới đủ sức để nuôi dưỡng tình yêu. Hãy xóa đi những ý nghĩ không hay về chàng để không làm khổ người ấy và cả chính bản thân. Và hẳn bạn cũng cần tự do, vì vậy, hãy đặt mình vào vị trí của chàng để hiểu rằng anh ấy cũng cần có khoảng trời riêng của mình. Nếu phải chọn giữ việc giữ chặt thể xác anh ấy nhưng tâm hồn chàng cứ “lông bông” ở chốn nào và việc để anh ấy tự do nhưng tâm hồn vẫn luôn hướng về bạn, về gia đình thì chắc bạn biết mình phải chọn điều gì?! Hãy tập thay dần những câu hỏi đại loại như: “Anh đang ở đâu, anh đang làm gì, anh đang đi với ai?” bằng những lời quan tâm ngọt ngào hơn như: “Anh ăn cơm chưa, anh sắp về đến nhà chưa?…” Cũng với ý đó nhưng bằng những lời khéo léo hơn, bạn sẽ đem đến cho anh ấy cảm giác quan tâm hơn là bị quản lý.

Muốn tình cảm tốt đẹp thì phải có niềm tin dành cho nhau

2. Anh quan trọng nhưng không là tất cả

Hãy cho chàng biết rằng anh là phần quan trọng và thiêng liêng nhất đối với bạn nhưng không phải là tất cả, bởi bạn còn có con cái, công việc, bạn bè… Vạn năng hóa cuộc sống của chính mình sẽ là cách giúp bạn không hướng về chồng một cách cứng nhắc để sinh ra sở hữu chàng thái quá.

Ghen tuông là gia vị cho bữa tiệc hôn nhân thêm đậm đà nhưng cũng đừng để ghen tuông bóng gió làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Bạn không cần phải thường xuyên kiểm tra điện thoại, lục ví chàng hay thậm chí nhờ người theo dõi chàng. Tất cả những điều đó sẽ khiến chàng cảm thấy ngột ngạt khi ở bên bạn mà thôi. Không ghen tuông quá mức cũng là cách bạn tin tưởng và tôn trọng người ấy. Hãy cư xử tế nhị, hòa nhã để giữ thể hiện cho chồng và nhận được sự tôn trọng từ đối phương sẽ đem lại nhiều điều hơn là việc bạn căng thẳng và tạo cho chồng cảm giác phải đứng giữa hai người phụ nữ.

Khi mối quan hệ hôn nhân trở nên căng thẳng cũng sẽ là lúc chàng dễ “say nắng” trước những cô gái trẻ đẹp, dịu dàng. Nhưng bạn hãy nhớ rằng đàn ông luôn muốn có thêm chứ không bao giờ bỏ bớt. Vì vậy, hãy khôn ngoan để giúp anh ấy nhận ra rằng đâu là hạnh phúc đích thực và đâu là cảm xúc thoáng qua. Cuối cùng, hãy đem lòng khoan dung của mình để tha thứ lỗi lầm cho anh ấy. Làm được như vậy mới chứng tỏ tình cảm của bạn đã tiến lên một nấc thang mới, bền chặt và gắn kết hơn.

Tha thứ luôn là liều thuốc tốt nhất cho tình yêu

5. Tránh cãi vã thường xuyên

Ông bà ta vẫn bảo: “Chén trong sóng còn khua”, vì vậy, vợ chồng cãi vã là chuyện bình thường. Nhưng hãy hết sức hạn chế bởi điều đó chỉ làm cho mối quan hệ của bạn thêm căng thẳng. Khi hai người xảy ra bất đồng quan điểm hãy tìm cách hòa hợp với chàng bằng cách thổ lộ các ước mơ, dự định tương lai, cũng như tâm trạng vui buồn của mình. Đồng thời, cố gắng tìm hiểu và lắng nghe những sở thích, tâm tình của chồng để chia sẻ, hiểu nhau hơn. Nếu bạn muốn giữ chân chàng ở bên mình thì đây là điều rất quan trọng mà cả 2 đều phải nhớ.

Khi yêu, có thể bạn đi tìm một người đồng điệu trong tâm hồn nhưng khi kết hôn bạn cần chấp nhận ở anh ấy nhiều hơn. Không ai hoàn hảo cả, ngay chính bản thân bạn cũng vậy. Bản tính con người vốn khó thay đổi, nếu anh ấy đã cố gắng thay đổi để hòa hợp cùng bạn thì tốt, bằng ngược lại, bạn nên chấp nhận lấy những khiếm khuyết của anh ấy. Những lúc gặp bất đồng, hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp mà anh ấy đã làm vì bạn.

7. Biết làm mới bản thân luôn làm chàng cảm thấy hứng thú và giữ chàng ở bên bạn.

Biết làm mới bản thân và tình yêu cũng là nghệ thuật nắm giữ hạnh phúc. Nhiều bạn gái đến công sở thì trau chuốt vẻ ngoài nhưng khi về đến nhà thì xuề xòa trong việc làm đẹp. Đó là sai lầm đẩy chàng xa bạn hơn bởi dù gì đàn ông cũng rất thích phụ nữ đẹp. Do đó, hãy chăm chút cho vẻ ngoài của bạn và thỉnh thoảng làm mới bản thân mình bằng một kiểu tóc, một bồ đồ mới… sẽ là cách thu hút chàng hơn. Không chỉ bản thân mà đối với tình yêu, bạn cũng cần “refresh” lại để anh ấy có cảm giác như thuở mới hẹn hò. Đây là điều rất quan trọng nếu bạn muốn giữ chân chàng ở bên mình.

Tình yêu là thứ không thể san sẻ nhưng cũng không thể độc chiếm. Bạn thử nghĩ đi, “hoa đẹp ai cũng muốn hái”, “của ngon không ai bỏ”, vì vậy, bạn đừng tỏ ra khó chịu khi ai đó có tình cảm đặc biệt với chàng. Đàn ông lịch lãm, ga lăng, tốt bụng… lẽ dĩ nhiên phải được nhiều cô gái ngưỡng mộ, quan trọng là trái tim của anh ta thuộc về ai mà thôi. Thế nên, thay vì ghen tuông bóng gió thì hãy hãnh diện vì mình có người chồng như thế. Như vậy, bản thân bạn cũng cảm thấy thoải mái mà chàng cũng sẽ quý trọng bạn hơn.

9. Quan tâm đến chàng luôn là phương pháp tốt nhất để giữ chân chàng.

Đàn ông nào cũng muốn được vợ quan tâm, chăm sóc nhưng không có nghĩa là cư xử với chàng như một người mẹ. Bên cạnh một bữa cơm đầm ấm, chàng rất cần đến bạn mỗi khi đứng trước những quyết định lớn. Đặc biệt là trong những thời khắc khó khăn, hãy chứng minh cho chàng thấy bạn là người duy nhất ở bên chàng để anh ấy càng thêm trân quý bạn.

Tiếng cười sẽ là sợi dây liên kết vô hình những hữu hiệu giữa hai người. Bằng trí thông minh của mình, hãy khiến chàng mỉm cười. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng nên mang đến một chút cảm xúc cho anh ấy bằng những việc làm bất ngờ, chẳng hạn tự tay làm một chiếc bánh tặng chàng nhân ngày sinh nhật, tặng chàng một món quà mà chàng đang thích hoặc thậm chí chỉ là một nụ hôn bất ngờ. Tất cả những điều đó sẽ khiến chàng sống lại cảm xúc ban đầu và sẽ là bí quyết để giữ chàng đấy.

8 cách khiến chàng không thể chán bạn

Không ai thích nhìn thấy những người cau có, đặc biệt lại là vợ (bạn gái) mình. Vì vậy, khi cảm thấy vui vẻ bạn đừng tiết kiệm nụ cười với anh ấy. Đừng tỏ ra quá khắt khe, cầu toàn trong cuộc sống. Bạn hãy vui với những niềm vui nho nhỏ, tâm hồn bạn sẽ luôn nhẹ nhõm và nụ cười sẽ thường trực trên môi bạn. Như vậy, anh ấy cũng sẽ vui và cảm thấy hạnh phúc. Chàng rất thích bạn hướng ánh mắt về phía mình và nở một nụ cười tươi tắn. Nụ cười của bạn trở nên gợi cảm hơn bất kỳ điều gì, bởi vậy sao bạn không thử khiêu khích anh ấy bằng ánh mắt biết nói và nụ cười quyến rũ của mình. Chàng sẽ khó có thể kiềm chế nổi và sẽ “lăn xả” vào bạn đấy.

Nhìn chung, đàn ông đều thích ở phụ nữ một vẻ đẹp không quá cầu kỳ, đơn giản mà đẹp là tốt nhất. Họ luôn tự hào khi vợ (bạn gái) mình là người luôn tươi trẻ và quyến rũ. Đôi khi chỉ là những đồ trang sức đơn giản, chiếc cặp tóc xinh xắn, một chiếc vòng cổ hợp với chiếc áo đang mặc bạn đã trở nên đáng yêu hơn nhiều. Khi đó chàng sẽ bị thu hút một cách tự tin và cho rằng bạn là người rất tinh tế.

Để xây dựng được lòng tự tin cho bản thân, quả thực là một vấn đề không đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tự đẩy bản lĩnh, sự bạo dạn của mình lên một chút mỗi khi đi ra ngoài, xuất hiện trước đám đông, bạn sẽ thấy điều đó làm nên sự khác biệt lớn! Tự tin là một trong những chìa khóa để chàng có thể tiếp cận bạn dễ dàng hơn. Nam giới yêu thích và cảm thấy thú vị bởi sự tự tin của một cô gái! Bởi vậy, bạn hãy luôn là người phụ nữ hiện đại, tự tin và tràn đầy sinh lực để hấp dẫn phái mạnh. Đừng tỏ ra là người quá yếu đuối, thiếu quyết đoán. Đôi lúc, nếu cảm thấy không hài lòng, bạn hoàn toàn có quyền phản bác, tự quyết định và không làm theo.

4. Thể hiện nhân cách của bạn

Đó là một bước khó khăn bạn phải thể hiện. Hãy cho anh ấy thấy cá tính, nhân cách tốt đẹp của bạn. Bất kỳ người đàn ông nào cũng thấy bị hấp dẫn bởi một cô nàng chừng mực, biết đối nhân xử thế. Cho nên, chỉ cần chứng minh bạn một cô gái có cá tính, bản lĩnh, bạn ngọt ngào và tử tế, chắc chắn anh ấy sẽ bị bạn hấp dẫn mọi lúc, mọi nơi!

Một trong những vấn đề giúp bạn tự tin đứng trước người khác là cách bạn ăn mặc như thế nào. Nếu bạn cảm thấy mình không đẹp, bạn sẽ hoàn toàn mất đi sự tự tin trong cách hành động, ứng xử. Vì vậy, hãy tìm cho mình phong cách ăn mặc quyến rũ nhưng không quá phô trương, hở hang. Bạn nên diện những trang phục làm cho mình cảm thấy hoàn toàn tự tin và xinh đẹp cùng một lúc! Điều này sẽ khiến cho chàng đắm đuối vì bạn!

Đành rằng là phái mạnh nhưng đôi khi đàn ông cũng muốn là kẻ bị chinh phục. Bạn muốn anh ấy tiếp cận và dành sự chú ý cho mình? Hãy tự tin và mạnh dạn hơn! Tán tỉnh chàng theo cách của riêng mình sẽ không chỉ làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn, mà nó còn đảm bảo rằng bạn ngầm ý thông báo: bạn thích anh ấy.

7. Thể hiện ngôn ngữ cơ thể tốt

Một trong những cách dễ dàng để anh chàng bạn thích tiếp cận mình chính là thể hiện thật tốt ngôn ngữ cơ thể! Điều này có nghĩa rằng, bạn hãy giữ cho mình có tư thế đứng tốt, thoải mái nhất, ánh nhìn hút hồn thậm chí xen chút tán tỉnh và nụ cười e lệ. Thông qua những biểu hiện của cơ thể bạn, anh ấy sẽ biết mình có nên tiến gần về phía bạn hay không.

8. Khéo léo thể hiện sự chấp nhận khi chàng khen ngợi

Cuối cùng, ngay cả khi bạn là một cô nàng không tự tin hoàn toàn vào chính bản thân mình, thì bạn cũng cần phải biết cách thể hiện thế nào trước những lời khen ngợi của chàng. Đấng mày râu sẽ rất ghét khi họ dành những lời khen ngợi cho một cô gái nhưng sau đó cô nàng đó không đồng ý hoặc phản ứng vô cùng ngờ nghệch trước sự nhiệt tình của họ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nghệ Thuật Đánh Du Kích trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!