Đề Xuất 6/2023 # Nhận Biết Người Giàu Hay Nghèo Chỉ Cần Nhìn Vào… Khuôn Mặt # Top 15 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Nhận Biết Người Giàu Hay Nghèo Chỉ Cần Nhìn Vào… Khuôn Mặt # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nhận Biết Người Giàu Hay Nghèo Chỉ Cần Nhìn Vào… Khuôn Mặt mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhận biết người giàu hay nghèo chỉ cần nhìn vào… khuôn mặt

Nhìn chung, những người có tiền có xu hướng sống hạnh phúc hơn, cuộc sống ít lo lắng hơn so với những người đang chật vật để kiếm sống. Cô và nhóm của mình đã chứng minh ”những khác biệt này đều được phản ánh lên khuôn mặt của họ”.

Bjornsdottir và giáo sư tâm lý Nicholas O. Rule đã chụp hình trắng đen của 80 người đàn ông da trắng và 80 người phụ nữ da trắng bất kì. Một nửa số bức ảnh là của những người kiếm được hơn 150.000 USD/năm, họ được nhận định là tầng lớp thượng lưu. Nửa còn lại là những người kiếm được dưới 35.000 USD/năm, họ được nhận định là tầng lớp lao động.

Khi người tham gia thí nghiệm được yêu cầu hãy chỉ ra những người kiếm được nhiều tiền hơn thì đáng ngạc nhiên, kết quả chính xác đến 68%, cao hơn xác suất ngẫu nhiên. Người có mức lương cao thường hạnh phúc hơn và ít gặp lo lắng. Một số bức hình giả vờ hạnh phúc (giả vờ cười, cố gắng cười hạnh phúc) vẫn bị tình nguyện viên tham gia nghiên cứu nhận ra.

Bjornsdottir nói với Đại học Toronto: ”Mọi người không thực sự nhận thức được những phán đoán mà họ đưa ra. Nếu bạn hỏi họ tại sao, họ không biết. Họ không biết làm thế nào lại như vậy”. Nhưng các nhà nghiên cứu muốn biết rõ vì sao, nên họ đã phóng to khuôn mặt mỗi người và thấy rằng: vẫn có thể đoán chính xác khi tập trung vào mắt và miệng.

Bjornsdottir cho biết, hiệu ứng này là do ảnh hưởng của cảm xúc in hằn lên khuôn mặt theo thời gian. Sự co thắt mạn tính của một số cơ (cơ miệng, khóe mắt, ánh mắt) sẽ dẫn đến những thay đổi trong cấu trúc khuôn mặt mà người ngoài có thể nhận biết ngay lập tức, ngay cả khi họ không nhận thức được nó.

“Theo thời gian, khuôn mặt của bạn phản ánh và tiết lộ quá khứ mà bạn từng trải qua. Ngay cả khi chúng ta nghĩ rằng mình không thể hiện điều đó thì những bằng chứng về thời gian vẫn hằn dấu trên khuôn mặt”.

Để khẳng định một lần nữa giả thiết này, các sinh viên ngẫu nhiên đã được mời tham gia thử nghiệm. Giữa những bức hình, họ phải chọn ra người có khả năng làm kế toán nhất (nghề nghiệp có mức lương cao). Kết quả này gần giống với kết quả trước. Những bức hình mà các sinh viên chọn ra hầu hết đều là người có mức lương cao trên 150.000 USD/năm.

Nguồn bài: cnbc.com

Dịch: https://lostbird.vn/kham-pha-cung-lac/cuoc-song/nhan-biet-nguoi-giau-hay-ngheo-chi-can-nhin-vao-khuon-mat-472625.html

Để Biết Đàn Ông Giàu Hay Nghèo Hãy Dựa Vào 5 Tiêu Chí Sau!

1. Sở thích của anh ta là gì?

Một người đàn ông có hoài bão phát triển sự nghiệp tuyệt đối không bao giờ sa đà trên bàn rượu, đốt thời gian vào game, chìm trong thú vui tửu sắc… mà sẽ có một vài thói quen mà bản thân anh ta rất chú trọng như chạy bộ, chơi bóng, đọc sách, theo dõi tin tức, giúp đỡ mọi người…

Thực ra, sở thích quyết định sân chơi của người đàn ông. Những người cả ngày chỉ biết đến hút thuốc, uống rượu, xung quanh anh ta cũng sẽ chỉ có những người như vậy.

Đàn ông giỏi trên bàn nhậu là đàn ông hèn. Đàn ông giỏi chém gió là đàn ông dở. Đàn ông trăng hoa là đàn ông không đáng giá một xu. Người như thế, lấy cớ đồng hành còn khó, sao có thể tạo nên sự nghiệp?

2. Nhìn nơi ở của anh ta

Có câu ngạn ngữ: “Chọn bạn có chí mà chơi, chọn thầy giỏi mà học và chọn nhà sạch để ở”.

Đàn ông khôn ngoan là biết lựa chọn, quyết định đúng. Nếu bạn bè anh ta tốt, tức là anh ta cũng tốt, bởi trong nhóm người cộng hành không ai chứa chấp thêm một kẻ vô chí lạc loài với những người còn lại.

Nếu anh ta có một người thầy giỏi, tức là anh ta biết định hướng đi của mình là gì. Còn nơi ở thì sao? Không phải nhà cao cửa rộng mới đánh giá một gã đàn ông thành đạt. Năm anh ta 27 tuổi, sao anh ta có thể có những thứ xa hoa như vậy? Nhưng hãy nhìn vào nơi ở, chiếc giường ngủ của anh ta hiện tại.

Nơi ở chính là tấm gương phản chiếu chính bản thân anh ta. Người đàn ông ấy thế nào, sẽ sống trong một căn phòng như vậy. Một kẻ chăn không gấp, bàn không lau, sách không có một cuốn trên kệ, thì sẽ chẳng có hi vọng gì cho một tương lai tươi sáng cả. Một cái phòng còn không chịu quét dọn, làm sao có thể quét cả thiên hạ, những người việc nhỏ không cầu toàn không có tư cách vùng vẫy biển khơi.

Tôi nhớ Abraham Lincoln có một câu thế này: ” Đàn ông giỏi nhất là có thể làm những việc nhỏ nhất một cách tốt nhất”. Bạn thấy điều này có đúng không?

3. Anh ta share gì trên facebook?

Một người đàn ông có phẩm vị, chắc chắn anh ta sẽ là người có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt.

Nếu trên trang cá nhân của anh ta, chốc chốc lại có một bài mới, đọc xong một cuốn sách cũng khoe, đi bộ được 10.000 bước cũng khoe, đến một nơi nào đó cũng khoe, được một giải thưởng nho nhỏ khoe liền lúc đến chục tấm ảnh, không khoe mọi người thành tích của mình không được… Người đàn ông đó mới nhìn có vẻ có chí, nhưng thực ra là loại người khoe khoang. Bạn có thấy nếu facebook chỉ là công cụ để giải trí, thì những chia sẻ đó chỉ chứng tỏ gã đó vô công rồi nghề?

Người đàn ông biết kiểm soát hành vi, biết giữ giá của mình ở nơi công cộng, thì những thứ anh ta chia sẻ nghiêm túc càng không phải là những mối tình chinh phạt được, càng không phải là vài vài ba đồng lương anh ta kiếm được và mang ra chiêu đãi bạn bè trang lứa. Cái anh ta chia sẻ phải là mục tiêu sống, là tình yêu, là gia đình và những quan tâm nhỏ nhoi nhất với người thân.

Những thứ đao to búa lớn hãy để ở trong tâm, và dành tốc lực để hoàn thiện nó, không phải mang ra rả trên bàn nhậu, không phải để làm màu với cô gái nào đó. Nếu chỉ được những lời nói suông, những thứ có được cũng rỗng như lời anh ta nói.

Nếu người đàn ông biết tự đặt mình xuống một chút, chắc chắn, cơ hội thành công sẽ lớn hơn rất nhiều so với người thích khoe khoang.

4. Phong độ trong lối sống của anh ta thế nào?

Có những người đàn ông, chỉ một lời không lọt tai là lập tức hung hăng, thô bạo, lời lẽ cay nghiệt. Thế nhưng cũng có những người đàn ông chỉ mỉm cười và nhẹ nhàng đối đáp.

Có những người đàn ông cho dù đã sai nhưng có chết cũng không nhận sai. Lại có những người đàn ông biết rõ mình không sai nhưng sẵn sàng đứng lên giữa đám đông nhận thua thiệt về mình.

Có những người đàn ông, giúp người phụ nữ của mình cầm một cái túi xách cũng càu nhàu. Vậy nhưng cũng có người đàn ông sẵn sàng đi chợ, cầm đồ cho vợ mình hàng ngày.

Một người đàn ông có phong độ, lẽ tất nhiên sống trong xã hội sẽ dễ dàng nhận được cảm tình của người khác, được ưu ái hơn, mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Bởi lẽ, phong độ khí khái của họ vốn đã là tấm danh thiếp vàng, được trân quý trong mọi mối quan hệ.

5. Người phụ nữ bên cạnh anh ta là ai?

Nhiều người nói rằng, muốn nhìn thấu phẩm chất của người đàn ông, hãy nhìn vào cô vợ mà anh ta cưới về.

Anh ta cưới một người phụ nữ ham hưởng lạc thì người đàn ông dù giàu đến đâu, may mắn đến đâu cũng có ngày bị vợ làm cho phá sản.

Lấy một người phụ nữ quá hà tiện chi li tính toán, người đàn ông có sức chịu đựng lớn đến đâu, ở bên người phụ nữ đó cũng sẽ bị những chuyện vặt vãnh làm cho ngạt thở…

Hãy nhìn vào những người phụ nữ bên cạnh những người đàn ông thành đạt, họ, phần đông là những người nhu mì lương thiện, thấu tình đạt lý, lại biết thông cảm cho người khác.

Khi người đàn ông không may thất thế, họ cổ vũ anh ta đứng dậy; khi người đàn ông đắc ý, họ nhắc nhở chồng đừng quên bài học cũ. Người đàn ông chọn được người phụ nữ tốt tức là anh ta đã thành công được nửa đời người, phần còn lại là tự anh ta cố gắng.

Là một người đàn ông bạn đã thấy mình đủ tốt; còn nếu là người phụ nữ, bạn đã thấy những điều này ở người đàn ông bên cạnh bạn hay chưa?

Nguồn theo cafef

Đăng bởi Mãnh Nhi

Từ Chuyện Quả Táo, Có Thể Nhận Biết Một Người Sẽ Giàu Hay Nghèo: Ai Cũng Nên Biết Để Thay Đổi Vận Mệnh Của Chính Mình

Bất cứ ai cũng hi vọng bản thân có một cuộc sống đầy đủ, tránh xa được cái nghèo. Thế nhưng đại đa số chúng ta chỉ nhìn thấy khoảng cách, sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo mà ít khi để ý đến quá trình phấn đấu của từng người.

Người giàu của ngày hôm nay có thể chỉ là một người rất nghèo của ngày hôm qua và người nghèo của ngày hôm nay rất có thể ngày hôm qua họ từng được biết bao người ngưỡng mộ.

Người giàu và người nghèo, mỗi người đều có một cuộc đời, có sự lớn lên và trưởng thành, vậy nhưng tại sao giữa họ lại có sự khác biệt đến như vậy?

Sự khác biệt giữa thu nhập 5 triệu một tháng và 500 ngàn một tháng, suy cho cùng nằm ở chỗ nào?

1 quả táo, 3 lựa chọn

Có 3 người, vì muốn đổi đời nên đã rủ nhau cùng ra ngoài tìm kiếm cơ hội làm ăn. Khi đến một thị trấn vắng vẻ, họ phát hiện ra nơi này có trồng được những quả táo vừa to vừa đỏ, rất ngọt và thơm.

Vì trồng được nên những quả táo này có giá rất rẻ, 3 người lập tức tìm được cơ hội làm ăn, sau khi trở về, mỗi người áp dựng một cách thức kinh doanh riêng.

Người thứ nhất nhìn những quả táo này, mắt sáng lên. Anh ta nhanh chóng bỏ hết vốn liếng mà mình có cố gắng mua hết toàn bộ táo của địa phương, sau đó vận chuyển về quê mình và bán ra với giá cao gấp vài lần.

Cứ như thế, sau vài lần đi đi về về, anh ta nhanh chóng trở thành một người giàu có được nhiều người nể phục.

Người thứ hai nhìn những quả táo thì suy nghĩ một hồi, sau đó lấy một nửa số tiền mình có để mua 100 cây táo giống có chất lượng tốt nhất, vận chuyển về nhà, sau đó trồng trên mảnh đất mà mình đã chọn từ trước. Trong thời gian 3 năm đầu, anh ta dồn hết tâm sức để chăm sóc, tưới tắm cho những cây táo non.

Người thứ ba nhìn những quả táo to ngon phủ kín khắp các sườn đồi, anh ta bỏ ra nhiều ngày đi quanh các vướn táo, quan sát tỉ mẩn.

Cuối cùng, anh ta tìm một số chủ vườn trồng được những quả táo to ngon nhất và thỏa thuận với họ cho thuê lại vườn với giá cao hơn nhiều so với giá tại địa phương. Như thế, anh ta có toàn quyền thu hoạch và mua bán số táo trong các khu vườn đã thuê.

Không những vậy, người này còn mời cả chuyên gia đến đánh giá phân tích thành phần đất trồng, độ ẩm và tìm kiếm những vùng đất nông nghiệp có khí hậu tương ứng, bỏ ra 3 năm khai khẩn, tạo ra thổ nhưỡng có chất lượng đất tương tự như các vườn táo tại địa phương, sau đó mới bắt đầu cho ươm trồng những cây táo giống.

Hồi kết

10 năm sau, cuộc sống của 3 người trên rất khác nhau.

Người thứ nhất vẫn kinh doanh theo mô hình cũ, vẫn nhập táo về bán, chỉ có điều tiền lãi anh ta kiếm được mỗi lúc một ít đi, thậm chí có lúc không những không có lãi mà còn thâm vào vốn.

Người thứ hai mua táo giống về trồng giờ đây đã sở hữu một vườn táo rộng lớn của riêng mình.

Tuy nhiên, do chất lượng đất không giống nhau nên những quả táo trong vườn của anh ta không được ngon và đẹp mắt như những quả táo ở thị trấn nọ. Dù vậy, anh ta vẫn kiếm được tương đối từ vườn táo của mình.

Còn người thứ ba, mặc dù tốn khá nhiều công sức và cũng là người cuối cùng bắt đầu kiếm tiền song nhờ đầu tư bài bản, anh ta có được những quả táo thơm ngon, chất lượng ổn định, hấp dẫn người mua nên luôn bán được táo với giá cao.

Thế nên, cùng một cơ hội nhưng lựa chọn khác nhau sẽ dẫn đến kết quả khác nhau. Người thu lợi nhuận sớm nhất chưa chắc đã là người thu lợi nhuận nhiều nhất. Chỉ có những người có tầm nhìn xa trông rộng, mới là người có thu hoạch nhiều nhất.

Không Cần Xem Bói, Xem Ngày Sinh Là Biết Ngay Giầu Hay Nghèo

Nhìn ngày tháng năm sinh biết ngay số phận giàu nghèo

Cách xem tài vận qua ngày tháng năm sinh

Bước 1: Các bạn cần phải biết ngày tháng năm sinh của mình hoặc người cần xem là gì? Sau đó các bạn nên ghi chúng ra giấy để dễ tính toán

Bước 2: Các bạn tách các số biểu thị ngày, tháng, năm sinh thành những số nguyên dương có 1 chữ số rồi cộng chúng lại với nhau (Ví dụ nếu bạn sinh ngày 05/12/1985 thì sẽ có công thức như sau: 0+5+1+2+1+9+8+5=31)

Số 3: Là người không giỏi về bộc lộ cảm xúc cá nhân, ý kiến bản thân nhưng lại có năng khiếu và niềm đam mê nghệ thuật. Tuýp người này không coi trọng tiền bạc, vật chất nhưng lại rất quan tâm tới giá trị tinh thần và cả vật chất của những tác phẩm nghệ thuật. Trong tay họ nắm giữ không ít tiền bạc, tác phẩm nghệ thuật có giá trị.

Số 4: Mang trong mình con số sinh mệnh là 4, bạn luôn thấy thiếu an toàn, tâm hồn mong manh dễ vỡ, có thể bị tổn thương bất cứ lúc nào. Bạn lo lắng, sợ hãi khi cô đơn một mình. Chính vì thế, bạn luôn tìm kiếm cảm giác an toàn ở phương diện tiền bạc. Bạn lao vào kiếm tiền như điên, tiết kiệm tiền bằng mọi cách, chỉ khi nhìn thấy số tiền tươi rói trong tài khoản ở ngân hàng, bạn mới thực sự cảm thấy bình yên.

Số 5: Bạn thuộc tuýp cuồng tự do, thích bay nhảy, đi du lịch khám phá những điều mới mẻ. Để thực hiện được sở thích và cũng là những mục tiêu to lớn ấy, bạn hăng say kiếm tiền, làm thêm nhiều việc không quản vất vả. Có những lúc bạn chi tiêu tiết kiệm tới mức, ăn không dám ăn, mặc chẳng dám mặc, còn luôn than nghèo kể khổ với bạn bè. Nhưng khi tiền đã về túi, bạn bỗng trở thành con người khác, hào sảng và phóng khoáng hơn gấp bội.

Số 6: Bạn sở hữu trái tim nhân hậu, tấm lòng hướng thiện cao cả. Chỉ cần người thân, bạn bè gặp khó khăn, bạn sẵn sàng tìm cách tương trợ. Dù kiếm được rất nhiều tiền, nhưng việc tích lũy cho bản thân người này lại không nhiều. Họ vẫn giữ thói quen sống giản dị, tiết kiệm, nhưng vì hào phóng giúp đỡ người khác nên đôi khi bản thân chịu không ít thiệt thòi.

Số 7: Tài vận của bạn cực tốt. Thêm nữa, bạn cũng rất nhạy bén với các con số, giỏi phân tích, tính toán. Dù là khi kiếm được nhiều tiền hay ít, khi giàu sang hay nghèo khó, bạn vẫn tìm ra cho mình hướng đi phù hợp, tính toán đâu ra đó. Nhìn chung, đời sống vật chất của người này phong phú vô cùng. Phần lớn đều có mức sống khá giả, giàu có.

Số 8: Bạn có khả năng tiết kiệm, tích lũy tiền bạc của bạn rất lớn. Hơn ai hết, bạn tự lực cánh sinh, biết quý trọng giá trị đồng tiền, vì thế chi tiêu cũng có sự tính toán kỹ càng. Với bạn, dù đột nhiên có được món tiền trúng số, lãi từ cổ phiếu… thì đó cũng chỉ là may mắn nhất thời, không quan trọng. Điều cốt lõi là ở giá trị tích lũy và thực lực cố gắng ở mỗi người.

Số 9: Bạn khá tệ trong việc quản lý tiền bạc. Thậm chí, lúc cơ hàn, tinh thần bạn bấn loạn, lo lắng không yên. Chính vì thế, càng khó tìm ra hướng đi đúng giúp bạn nhanh chóng thoát nghèo. Dẫu vậy, khả năng tích lũy tiền bạc của người này rất tốt. Nhờ vào lối sống cần kiệm mà họ nắm trong tay khối tài sản khá, để rồi những lúc xảy ra sự cố bất ngờ họ có thể tự tin ứng phó kịp thời.

Số 10: Bạn là người khá tuyệt, bạn biết cách chi tiêu hợp lý, bạn biết khi nào mình nên tiêu tiền và khi nào mình không thế nên bạn có một đời sống vật chất khá thoải mái, tuy nhiên bạn không nằm trong tuyp người siêu giầu

Thiên Mệnh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nhận Biết Người Giàu Hay Nghèo Chỉ Cần Nhìn Vào… Khuôn Mặt trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!