Đề Xuất 6/2023 # Nhập Viện Tâm Thần Vì Áp Vong, Gọi Hồn! # Top 15 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Nhập Viện Tâm Thần Vì Áp Vong, Gọi Hồn! # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nhập Viện Tâm Thần Vì Áp Vong, Gọi Hồn! mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đây là loại bệnh tâm thần dạng hội chứng lên đồng và hoang tưởng bị xâm nhập. Những trường hợp này nếu bị cao huyết áp, sau áp vong, gọi hồn bị cơn loạn thần, mạch nhanh, huyết áp tăng, không chữa nhanh có thể dẫn đến tử vong.

Tâm thần vì áp vong, gọi hồn Gần đây, việc áp vong, gọi hồn diễn ra có vẻ “phổ biến” hơn, và đáng lo ngại, chỉ trong vòng 1 tháng, bác sĩ Bế Thị Hiền, Bệnh viện tâm thần ban ngày Mai Hương đã có đến 5 bệnh nhân phải nhập viện sau áp vong, gọi hồn ở một địa chỉ áp vong “có tiếng” tại Hà Nội. Cả năm bệnh nhân này sau áp vong, gọi hồn mấy ngày đều bị mất ngủ, cảm giác bị xâm nhập, nói năng lảm nhảm khiến người nhà sợ hãi.  Đây là loại bệnh tâm thần dạng hội chứng lên đồng và hoang tưởng xâm nhập. Những trường hợp này nếu bị cao huyết áp, sau áp vong, gọi hồn bị cơn loạn thần, mạch nhanh, huyết áp tăng, không chữa nhanh có thể dẫn đến tử vong. Tại Viện sức khỏe tâm thần Quốc gia cũng có không ít bệnh nhân nhập viện với lý do tương tự. Những bệnh nhân này thường nói năng lung tung, kém kiểm soát, khó ngủ, thậm chí còn không chịu ăn uống.  Dư luận đã từng bàng hoàng trước cái chết đau lòng của chị Cấn Thị Lâm ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội sau khi bị vong nhập. Trong gia đình chị Lâm, không chỉ mình chị bị vong nhập mà còn có vài người khác nhưng ở dạng nhẹ hơn, sau khi nhập viện tâm thần chữa trị đã trở lại bình thường. Hiện, tại Bệnh viện tâm thần ban ngày Mai Hương còn có một bệnh nhân bị rối loạn cảm xúc lưỡng cực, cứ gặp ai là phán lung tung, xem bói cho mọi người, nhưng hết “cơn” lại thôi. Những nguyên nhân không đáng có

Cũng theo bác sĩ Hiền, bệnh tâm thần và biểu hiện hành vi của bệnh rất đa dạng, có thể xảy ra với mọi lứa tuổi, ngành nghề. Có giáo viên phải nhập viện vì “người ta cứ bắt cháu nâng điểm cho học sinh, nhưng cháu không thể làm được việc đó”, dẫn đến căng thẳng, lo âu, mất ngủ kéo dài… Đáng quan tâm, những mâu thuẫn trong gia đình nhiều khi không được giải quyết dứt điểm rất dễ khiến người ta mắc bệnh. Tại Bệnh viện tâm thần ban ngày Mai Hương, có bệnh nhân nhập viện vì lo nghĩ thái quá, đến mức không dứt ra được. Chị N kết hôn nhiều năm vẫn không sinh được con. Hai vợ chồng đi khám, lý do vô sinh là do người chồng, nhưng gia đình chồng chị N vẫn không tin, cho rằng chị không biết đẻ. Mâu thuẫn kéo dài không hàn gắn được khiến họ đưa nhau ra tòa. Thời gian sau, chị N lấy người khác và sinh liền tù tì hai con, một trai, một gái để “chứng minh” mình không bị vô sinh. Thế nhưng, có hạnh phúc mới mà  chị N vẫn không quên nổi mối “hận” với gia đình chồng cũ, lúc nào cũng nghĩ đến sự ghẻ lạnh, dằn vặt của họ khi mình không sinh được con. Suy nghĩ nhiều quá đến mức chị bị trầm cảm nặng, phải nằm viện chữa trị.  Lại có bệnh nhân khác phát bệnh tâm thần chỉ vì suốt ngày cãi nhau với vợ cũ của chồng. Chị L đến với anh A khi anh này đã ly dị vợ cũ. Dù giữa anh A và vợ cũ  không còn mối liên hệ nào nhưng chị L vẫn ngày đêm “tưởng tượng” đến cuộc sống của chồng với vợ cũ, và tỏ ra “cay cú” khi mình là người đến sau. Còn vợ cũ của anh A cũng không vừa, dù chia tay nhưng nhiều chuyện không dễ gì quên, nên cũng tìm cách “cà khịa” với chị L, nói xấu anh A… khiến chị L suy sụp tinh thần quá mức. Có những ca bệnh khiến các bác sĩ ở Bệnh viện tâm thần ban ngày Mai Hương nhớ mãi như trường hợp của anh B. Cuộc sống vợ chồng anh là mơ ước của nhiều đôi vợ chồng trẻ, anh B là Phó GĐ một Cty ăn nên làm ra, vợ đẹp, con ngoan, đủ cả nếp lẫn tẻ. Thế nhưng, tự dưng anh B “đổi tính”, theo các bác sĩ, khi nào “lên cơn” là lại đi quan hệ với người khác, và có bao nhiêu tài sản trong gia đình, trong Cty đều đưa hết cho gái, đến mức vợ không chịu nổi đã làm đơn ly dị. Khi phát hiện hành vi của anh B là không bình thường, ông bố đã phải trói lại đưa đến bệnh viện, trước khi B định chuyển nốt tên Cty cho một cô bồ… Những trường hợp mắc bệnh do lo nghĩ quá mức như trường hợp của chị L và chị N, theo các bác sĩ, mỗi người hoàn toàn có thể điều chỉnh được, nếu như biết vứt bỏ đi những lo toan không đáng có ra khỏi đầu óc. Với những trường hợp nguyên nhân tâm lý gây ra bệnh này thì chữa bằng giải pháp tâm lý là quan trọng.

Theo Phương Thảo (PL $ ĐS)

Gọi ngay 043. 6275762 để tìm ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề của bạn!

10 Biểu Hiện Của Người Bị Ma Ám, Vong Nhập, Vong Theo

Vì vậy, bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 10 dấu hiệu để các bạn nhận biết xem mình có bị tà ám, vong theo hay không. Đồng thời cũng mong muốn các bạn hiểu hơn về tâm linh – Tâm linh là tín chứ không mê, hiểu đúng để không đi lạc đường, tự vươn lên tạo dựng cuộc sống của chính mình chứ không quá u mê vào bói toán.

Người bị tà ám vong theo thường có những biểu hiện như sau:

1. Nói năng không kiểm soát, trí tuệ như người khác

Người bỗng nhiên lên cơn co giật và nói năng lạ thường, khiến ta có thể nhận ra có một trí tuệ khác với trí tuệ của người đó, có lúc tinh thần bình thường, có lúc bất thường xen kẽ nhau.

2. Cử chỉ khác thường

Người có những cử động khác thường kéo dài như: nhảy, múa, mất thăng bằng, bò lê dưới đất, đập phá, đau đớn, té ngã, vặn cổ, vặn gáy….mà không thể xác định được nguyên nhân hoặc không có nguyên nhân rõ rệt.

3. Ngơ ngác, mắt không có thần

Người bỗng nhiên phát sinh những bệnh tật, biến chứng, đau đớn không chịu nổi, mắt lờ đờ dại dại không có thần, mặt ngơ ngác. Khí sắc kém, suy kiệt, ăn nhiều nhưng người vẫn héo hon và không thể béo lên.

4. Vào chùa, đền điện, thánh thần….thì tỉnh táo

Người đột nhiên bị mất hết cảm giác, giác quan và cảm tính, và có thể trở lại bình thường nếu bước chân vào bản đền, bản điện thờ Thánh Thần.

5. Không nhớ việc mình đã làm

Người đột nhiên kêu la gào thét một cách vô ý thức, sau đó thì không còn nhớ gì nữa.

6. Hay thấy điều dị thường

Người bỗng nhiên nhìn ai cũng thấy dị thường, như nhìn thấy ma quỷ.

7. Sợ những vật dụng đã được làm phép

Người tự nhiên nổi giận khi nhìn thấy những vật dụng đã được làm phép và không dám cầm hay sờ mó vào vật dụng đó.

8. Nói giọng của người khác

Người đột nhiên nói tiếng lạ, hay nghe được tiếng nói trong không trung mà không phải là tiếng nói từ người bên cạnh hoặc đang đối thoại.

9. Tự nhiên có khả năng đặc biệt

Người tự nhiên có thể biết được những chuyện tương lai, quá khứ, hiện tại của một ai đó.

10. Khả năng bất thường

Người biểu lộ những khả năng bất thường vượt quá tuổi tác hay vượt quá điều kiện của mình, chẳng hạn như:

Trèo cây rồi nằm ngủ vắt vẻo trên cành cây.

Buổi tối sau khi đã đi ngủ thì đến giờ Tý đột nhiên đi đâu mất mà không ai biết mặc dù cửa vẫn đóng, sáng sớm lại thấy về nhà tâm trạng bình thường.

Ngồi thu lu ở một góc tối không muốn nói chuyện với ai, ánh mắt long lên nhưng không có thần sắc.

Nhưng việc đầu tiên mà các gia đình nên làm là đưa bệnh nhân đi bệnh viện để kiểm tra, loại trừ các vấn đề về thần kinh hoặc ngộ độc rượu. Nếu đi rất nhiều nơi mà không thể tìm ra bệnh thì hãy nghĩ đến nguyên nhân do tâm linh

Tamlinh.org (tổng hợp)

Cách Tha Thứ Hoàn Toàn Và Chữa Lành Vết Thương Tâm Hồn…

Điều gì xảy ra khi không biết cách tha thứ hoàn toàn?

Hãy nghĩ về một người mà bạn rất yêu quý. Có lần nào họ làm bạn tổn thương không? Hoặc ngược lại, bạn đã làm tổn thương họ? Trong cuộc sống, không ai hoàn hảo cả, đôi khi chỉ đơn giản là một câu nói, một hành động, dù nhỏ thôi, song cũng đủ để bùng lên ngọn núi lửa tức giận bên trong. Khi ấy, người ta thường có xu hướng phản ứng theo hai cách.

Một là núi lửa phun trào

Người bị tổn thương sẽ tỏ ra cáu gắt, họ xả “dung nham” nóng giận ra ngoài với hi vọng đối phương sẽ ăn năn hối hận. Khi nghe được lời xin lỗi, họ có thể cảm thấy hả hê, nhưng không hề biết rằng họ đã nuôi lớn con quỷ giận dữ trong mình. Chưa kể là dù đối phương nói lời xin lỗi, nhưng trong lòng lại có thể đang nuôi con quỷ hận thù. Rõ ràng đây không phải là cách tha thứ lành mạnh.

Hai là cơn động đất nhỏ

Người bị tổn thương có thể sẽ không biểu hiện gì ra ngoài, song trong thâm tâm lại cảm thấy khó chịu. Giống như những cơn động đất nhỏ, người ta cảm nhận được một chút rồi lại quên đi ngay, nhưng dù là động đất to hay nhỏ thì cũng là sự chuyển mình của đất đá ở sâu bên trong, sự khó chịu dồn nén, tới một thời điểm sẽ có siêu động đất xảy ra, mọi thứ sẽ nổ tung với những hậu quả khôn lường.

Cả hai cách trên đều không phải là cách tha thứ hoàn toàn.

Cả hai phản ứng trên đều không tốt, vì khi làm như vậy, bạn đều phát ra những năng lượng tiêu cực. Và theo luật nhân quả, bạn cho đi cái gì, thì sớm muộn bạn cũng sẽ nhận được lại thứ đó (kèm với… lãi suất của ngân hàng vũ trụ). Bạn vui vẻ, bạn cười với ai đó, họ cười lại, niềm vui nhân đôi. Ngược lại, khi tức sẵn một ai đó mà vừa tới công ty đã gặp, y như rằng cả hôm đó mất vui.

Bí mật của bình an và hạnh phúc đơn giản là sự tha thứ. Vậy mà nhiều người vẫn thường xuyên tích trữ và phát ra những năng lượng tiêu cực bằng thói quen xả giận lên người khác, hoặc để bụng (cho tới khi no rồi mới xả). Không chỉ ảnh hưởng tới mối quan hệ, mà các nghiên cứu còn cho thấy việc giữ những mối hận trong lòng khiến cho nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và tốc độ lão hóa cao gấp 5 lần!

Dù biết là việc đay nghiến một ai đó chẳng có lợi ích gì, dù biết rằng nếu có ai đó làm ta tổn thương, thì người đau khổ phải là họ, chứ không phải là chúng ta, v.v… song hầu hết mọi người đều cảm thấy bực bội, đau khổ, và không thể tha thứ. Trong trường hợp họ muốn tha thứ, thì cũng ít ai được học cách tha thứ để chữa lành hoàn toàn vết thương trong tâm hồn.

Tâm Sự Ám Ảnh Vì Từng Phá Thai

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống ám ảnh vì từng phá thai hay nhất tại chúng tôi về tâm sự cuộc sống

Vì lo không biết tương lai thế nào khi anh đã có gia đình, em lại là sinh viên nên có điện thoại hỏi dò ý. Em biết anh không muốn giữ lại nên đã lặng lẽ bỏ đứa bé.

Em 21 tuổi, ở quê lên Sài Gòn trọ học với những ước mơ to thật to và hy vọng xanh về tương lai như bao người. Gia đình vỡ nát, ba mẹ chọn cho nhau những hướng đi riêng, em lớn lên và học hành trong sự bao bọc của ông bà nội. Sợ nội buồn nên em luôn gắng học, đôi khi tủi thân cũng ráng kiềm nước mắt chảy ra để nội bớt đau lòng cho đứa cháu đáng thương. Sau khi hoàn thành chương trình học phổ thông, em vào Sài Gòn học tiếp với những đồng lương hưu chắt chiu của nội.

Tâm sự ám ảnh vì từng phá thai

Nửa năm đầu êm đẹp, sau đó ông bệnh nặng, việc điều trị tốn khá nhiều chi phí, bà lưng lại thêm còng với những khoản chi quá sức. Việc sử dụng tiền nội làm em thấy bản thân vô dụng và bất hiếu, em điện thoại cầu cứu mẹ và nhận được câu nói: “Con lớn rồi phải tự lo lấy bản thân, đi làm thêm kiếm tiền mà học. Nếu không con cứ nghỉ học đi làm, sau này có tiền học lại, có sao đâu”. Khó khăn chồng khó khăn, nỗi đau chồng nỗi đau, với lịch học không rõ ràng rải đều các buổi sáng, chiều, tối và không phương tiện, em không cách nào tìm được việc làm.

Trong lúc buồn và tuyệt vọng em tình cờ quen được người đàn ông hơn 8 tuổi, bề ngoài hào nhoáng và lịch sự, có học thức, chức vụ và thu nhập cao tại một công ty nước ngoài. Anh tỏ ra thương cảm, quan tâm, lo lắng cho em, còn nói tính cách và hoàn cảnh của em làm anh xúc động, muốn được nuôi em ăn học.

Sau một tháng quen nhau, em bắt đầu tiếp xúc dần với thế giới sang trọng mà trước giờ trong mơ cũng chưa từng nghĩ tới. Ban ngày, em vẫn được đưa đến trường học đều đặn, học phí được anh giúp hoàn thành đầy đủ. Đêm đến, anh đưa em đến các buổi tiệc tham gia cùng bạn bè, em bắt đầu làm quen với rượu bia và thuốc. Sau một lần say, em đã trao cho anh đời con gái.

Qua một thời gian, em nhận ra sự quan tâm anh dành cho mình chỉ còn là trách nhiệm với lời hứa ban đầu. Anh nói thẳng em chẳng xinh xắn gì so với những cô gái anh từng qua đêm, em chỉ được 3 điểm trên mức 10, chẳng qua mỗi lần qua đêm với em công việc làm ăn của anh đều thuận lợi vì em hợp tuổi, hiền ngoan, nghe lời và đặc biệt em còn trong sáng.

Em rất tủi thân nhưng đành cắn răng chịu đựng cho qua ngày vì gánh nặng tiền bạc với em cho việc học giờ quá lớn. Anh hay đánh em khi say, chuyện quan hệ với em ngày càng ám ảnh vì nó là sự hành hạ để thỏa mãn cho nhu cầu đối phương, cơ thể em bầm tím vì nhưng vết ghì mạnh, vết cắn rớm máu. Cuối cùng em chịu không nổi đã bỏ trốn. Trong thời gian đó em phải bán điện thoại, trang sức, những thứ mà trước kia anh mua cho em để duy trì qua ngày.

Đến một hôm, em không còn đủ sức lo học phí, qua một lời giới thiệu đã tìm gặp gỡ một người đàn ông và đồng ý quan hệ để trao đổi. Nói là trao đổi nhưng thật ra anh rất tốt, không đòi hỏi nhiều, luôn tôn trọng ý kiến của em. Em cũng chẳng đòi hỏi nhiều, chỉ muốn được lo đủ chi phí cho việc học.

Do không cẩn thận, em lỡ có thai với anh, đến bác sĩ được biết thai nhi hơn 12 tuần tuổi. Vì lo lắng không biết tương lai thế nào khi anh đã có gia đình, em lại là sinh viên nên em điện thoại hỏi dò ý. Em biết anh không muốn giữ lại nên đã lặng lẽ một mình đến bệnh viện làm thủ tục nạo phá. Nỗi đau thể xác lớn nhưng giờ tinh thần còn lớn hơn, em biết đó là cái giá phải trả cho những sai lầm đánh đổi bằng đồng tiền.

Cứ nghĩ đến đứa con đó là em lại bị ám ảnh, có đêm em ôm bụng và hy vọng chưa từng quyết định bỏ con, đủ can đảm sinh nó ra. Giờ em cũng không đủ can đảm đối mặt và nhận sự giúp đỡ từ người đàn ông ấy, em sợ phải nghĩ về đứa bé và tội lỗi của mình. Em viết tâm sự này trong nỗi hối hận của một người mẹ tội lỗi, muốn chấm dứt cuộc sống của mình nhưng không đủ can đảm vì sợ nước mắt của nội và món nợ với người bạn vì chi phí phá thai. Tiếp tục sống em phải làm sao khi trong túi chẳng còn tiền và những ám ảnh hàng đêm? Mong mọi người cho em lời khuyên.

(Tâm sự cuộc sống chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nhập Viện Tâm Thần Vì Áp Vong, Gọi Hồn! trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!