Đề Xuất 4/2023 # Những Tiện Ích Dành Riêng Cho Dân Văn Phòng Trên Máy Tính Vô Cùng Hiệu Quả # Top 13 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 4/2023 # Những Tiện Ích Dành Riêng Cho Dân Văn Phòng Trên Máy Tính Vô Cùng Hiệu Quả # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Tiện Ích Dành Riêng Cho Dân Văn Phòng Trên Máy Tính Vô Cùng Hiệu Quả mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tiện ích chèn file pdf hoặc word vào file excel

Trong công việc, việc liên kết các file với nhau là điều rất dễ thấy, và cũng có lúc bạn sẽ cần phải chèn file word, file pdf vào trong một hoặc nhiều file excel nào đó

Tạo ghi chú trên màn hình của máy tính

Bình thường để có thể ghi nhớ điều gì đó hoặc phải cần liệt kê ra những công việc mình cần làm thì bạn phải ghi ra một tờ giấy. Vậy bạn sẽ làm gì nếu tờ giấy đó bị mất? Chính vì thấu hiểu được điều này, mà ở hệ điều hành Windows 7 trở đi, nhà Microsoft đã tích hợp thêm vào một tiện ích ghi chú với tên là Sticky Notes. Nó giúp bạn lưu những gì quan trọng nhất ngay trên màn hình của chính chiếc máy tính của bạn, chỉ cần mở máy tính lên là bạn sẽ thấy.

Thu hồi và lấy lại mail đã gửi trong gmail

Email là 1 công cụ hữu ích trong việc trao đổi thư từ với nhau thông qua mạng Internet. Nếu bạn đã từng soạn thư điện tử, thì chắc hẳn bạn đã từng vô tình nút gửi, rồi sau đó mới phát hiện ra rằng trong thư mắc phải một vài sai sót, thậm chí là có thể làn ảnh hưởng đến công việc của bạn. Lúc đó bạn sẽ tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra nếu người bên kia nhận được mail lỗi đó?

Chính vì thế, gmail đã cung cấp một tiện ích giúp khắc phục vấn đề này đó là “hoàn tác thư”. Nó sẽ giúp bạn thu hồi lại được mail đã gửi một cách nhanh chóng; thế nhưng tiện ích này không được bật sẵn, mà bạn phải tiến hành thiết lập ở cài đặt.

Đánh số thứ tự cho dòng và cột trong excel

Trong excel, cột STT hầu như luôn xuất hiện và không thể thiếu được. Bạn chỉ cần nhập 2 số thứ tự 1 và 2 ở 2 dòng đầu tiên; rồi bôi đen cả 2 ổ đó, sau đó bạn di chuột đến phía dưới góc phải của ô thứ hai, lúc đó sẽ xuất hiện dấu “+”, bạn chỉ cần kéo xuống đến vị trí dòng hoặc cột mà muốn muốn là xong ngay.

 

20 Thủ Thuật Sử Dụng Máy Tính Nhanh Dành Riêng Cho Dân Văn Văn Phòng

20 thủ thuật máy tính cho dân văn phòng đơn giản, hữu hiệu

1. Mail merge

Mail merge – trộn thư là tính năng hữu ích trong Microsoft Word, tính năng này giúp các bạn giảm thiểu thời khi xử lý các dạng chèn danh sách vào một mẫu cố định như: thư mời, thông báo, thư cảm ơn, phiếu điểm…

Thủ thuật máy tính cho dân văn phòng: trộn Mial merge trong word như sau

Bước 2: Xuất hiện Mail Merge ở phía bên phải Word, chọn Letters trong Select document type rồi nhấn Next: Starting document.

Bước 3: Tiếp tục chọn Use the current document và chọn Next: Select recipients.

Bước 4: Trong Select recipients, chọn Use an existing list nếu danh sách có sẵn, bạn có thể chọn Type a new list để tạo danh sách mới rồi nhấn Next: Write your letter.

Bước 5: Trong hộp thoại Select Data Source, bạn chọn đến danh sách có sẵn và nhấn Open.

Bước 6: Chọn sheet chứa dữ liệu cần sử dụng. Ví dụ ở file Excel này sheet1 là sheet chứa dữ liệu, ta chọn Sheet1. Sau đó nhấn OK.

Bước 7: Trong Mail Merge Recipients, bạn chọn dữ liệu cần chèn bằng cách đánh dấu vào các ô vuông trước dữ liệu đó trong Data Source, sau đó nhấn OK.

Bước 10: Hộp thoại Insert Merge Field xuất hiện, bạn chọn trường dữ liệu đúng với nội dung cạnh con trỏ chuột và nhấn ” Insert” để chèn. Sau đó nhấn ” close” để đóng.

Bước 13: Để xem tất cả các trang sau khi trộn, các bạn chọn Edit individual letters. Sau đó chọn All và nhấn OK

2. Chèn file PDF vào EXCEL

Do nhu cầu công việc cần liên kết các file với nhau nên đôi lúc bạn cần chèn file word hay pdf vào bảng tính excel để công việc của bạn được thuận tiện hơn, dễ dàng hơn.

Bước 1: Vào vị trí cần chèn file

Bước 2: Tại Create New chọn Adobe Acrobat Document từ Menu Object type.

Chọn change icon để thay đổi

Nhấn chọn OK để thay đổi

3. Cách chụp ảnh lại một phần màn hình

Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh một phần màn hình, đây là thủ thuật máy tính cho dân văn phòng đơn giản nhất để làm việc đó, dù bạn dùng máy Mac hay một Windows PC:

Với máy Mac: Command + Shift + 4 và công cụ này xẽ xuất hiện. Chỉ cần kéo thả vào đúng phần màn hình mà bạn muốn chụp. Thả tay và thế là ảnh sẽ được lưu luôn vào desktop,

4. Mở lại tab đã đóng

Nếu bạn vô tính đóng một tab chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + T để mở lại tab vừa mới đóng.

Trên máy Mac: nhấn Cmd + Shift + T.

5. Tính năng snap và đa màn hình Windows

Nhấn phím ” Windows + phím mũi” tên sẽ khiến các cửa sổ nhanh chóng thu nhỏ về một bên của màn hình.

6. Bảo vệ tệp bằng mật khẩu

Một cách đơn giản để ngăn chặn người khác truy cập vào các tệp quan trọng của bạn là mã hóa tệp. Có thể bạn đã sở hữu 7-Zip, WinRAR, The Unarchiver, hoặc một phần mềm tương đương, tạo một kho lưu trữ mới, chọn để mã hóa nội dung và mật khẩu bảo vệ.

7. Sao chép một tập tin bằng cách kéo thả

8. Chuyển cửa sổ đến bất cứ phía nào trên màn hình hoặc sang màn hình tiếp theo

Bạn chọn Windows kèm theo một phím mũi tên (phải, trái, trên, dưới), cửa sổ hiện tại của bạn sẽ được chuyển sang các phía tương ứng của màn hình.

Tương tự, khi bạn bấm Windows + Shift + phím mũi tên, bạn sẽ di chuyển cửa sổ Windows đến bất cứ màn hình nào ở phía tương ứng.

9. Xóa bộ nhớ đệm trong vài giây

Một thủ thuật máy tính cho dân văn phòng là xóa nhanh bộ nhớ đệm, chỉ cần bấm “Control + Shift + R”, t hao tác này cũng sẽ làm mới trang của bạn.

10. Khóa máy nhanh

Nếu bạn cần đứng lên ra ngoài trong vài phút và không muốn ai ngó vào màn hình máy tính, công trình dở dang của mình đang làm, thì bạn hãy ngay lập tức bấm tổ hợp phím ” Windows + L”

11. Biến một cửa sổ trình duyệt thành công cụ chỉnh sửa văn bản

Bấm Control/Command + 0 để đưa về cỡ màn hình mặc định

Control/Command + dấu “+” để phóng to

Control/Command + dấu “- ” để thu nhỏ

13. Giảm chương trình chạy khi khởi động

Nếu máy tính khởi động chậm thì có thể do có quá nhiều chương trình chạy khi khởi động. Để giảm những chương trình này và làm máy tính khởi động nhanh hơn trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra các chương trình xóa khi khởi động để không làm sụp đổ hệ thống.

Windows: Mở trình quản lý tác vụ “Ctrl + Shift + Esc” và đi tới tab khởi động để định cấu hình những chương trình bạn muốn khởi chạy cùng với hệ thống.

14. Phím tắt cho YouTube

Như bạn đã biết sử dụng phím cách để tạm dừng một video trên YouTube nhưng có thể bạn không biết sử dụng phím K cũng cho kết quả tương tự. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phím J và L sẽ tua lại hoặc tua đi 10 giây, M để tắt tiếng.

15. Thư mục Control Panel ẩn của Windows

Windows cung cấp Control Panel chứa tất cả các cài đặt hệ điều hành, giúp người dùng dễ dàng tinh chỉnh mọi thứ từ hình nền máy tính để bàn đến thiết lập VPN.

Để vào chế độ này, tạo một thư mục mới với tên chính xác như thế này God Mode.{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}. Biểu tượng thư mục sẽ chuyển thành biểu tượng của Control Panel và bạn có thể truy cập và thay đổi tất cả các loại cài đặt.

16. Sử dụng Spotlight

Tìm kiếm tích hợp sẵn của Windows không phải là vô ích, nhưng nó chắc chắn không đáng tin cậy và chậm. Tuy nhiên Spotlight của macOS là công cụ “thông minh”. Bạn hãy nhấn tổ hợp phím “Cmd + phím cách” để mở một ứng dụng bằng cách chỉ cần gõ 2 đến 3 ký tự đầu tiên của tên ứng dụng, nó sẽ tìm kiếm các tập tin hoặc thậm chí làm các phép tính.

17. Chuyển đổi giữa các cửa sổ đang mở

Trong macOS sử dụng phím tắt “Cmd + Tab”

18. Khởi động chương trình bằng các phím nóng

19.Thủ thuật máy tính cho dân văn phòng: Đóng cửa sổ/tab hiện tại

Nhất nút X để tắt cửa sổ hiện tại? Không cần mất thời gian như vậy đâu, chỉ cần nhấn Ctrl + W và cửa sổ hiện tại sẽ đóng lại.

20.Sử dụng duyệt web riêng tư

Bật mí cách đánh máy nhanh dành cho dân văn phòng

Bước 1: Trước tiên, bạn mở Unikey lên, nhấn vào mở rộng ở mục tùy chọn gõ tắt bạn tích vào 2 ô như hình dưới, sau đó nhấn đóng để lưu thiết lập lại.

Bước 2: Bạn hãy nhấp chuột phải vào Unikey nhấn vào Bật tính năng gõ tắt

Bước 3: Tiếp tục bạn nhấy phải chuột và chọn Soạn bảng gõ tắt…

Bước 4: Ở bước này một hộp thoại sẽ xuất hiện, bạn nhập từ khóa viết tắt ở mục Thay thế, sau đó viết tên đầy đủ vào ô Bởi.

Như vậy là bạn đã có thể thực hiện xong các bước cài đặt để có thể đánh máy nhanh hơn rồi.

13 Phần Mềm Tiện Ích Cho Dân Văn Phòng Trên Iphone 2022

Bạn thường xuyên phải xử lí những công việc văn phòng trên máy tính và thật mệt mỏi khi cả ngày phải gắn liền với nó ! Với Top ứng dụng văn phòng cho điện thoại iPhone mà Minh Lộc Mobile giới thiệu sẽ phần nào giúp bạn vừa thư giản mà vẫn làm việc hiệu quả trên chiếc điện thoại của mình.

Những ứng dụng văn phòng Hay và Miễn Phí cho iPad Air và iPhone

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Miễn Phí tất cả phần mềm cho iPad/iPhone và tính năng hữu ích mà nó mang lại sẽ khiến bạn phải trầm trồ đấy.

1. Phần mềm hay cho iPad: Documents (Office Docs)

Phần mềm Documents (Office Docs) với hơn 30 triệu người sử dụng trên thế giới là App hay dành cho iPad giúp bạn dễ dàng Chỉnh sửa, Quản lý các văn bản và bảng tính trên chiếc điện thoại di động iPhone /iPad.

Tính năng nổi bật:

Có thể sử dụng khi bạn đang online và offline

Dễ dàng

đồng bộ hóa các file

, thư mục với Dropbox,Goolge Drive và mở file trên máy tính Mac

Trình chỉnh sửa văn bản, duyệt tệp nhanh nhẹn

Giao diện đẹp và dễ sử dụng

Hỗ trợ các tệp .txt và .csv

Ứng dụng này dễ dàng có thể mở được các Microsoft Office

hàng đầu

Hỗ trợ tính năng cơ bản của bảng tính

Tải phần mềm văn phòng cho iPhone

2. WPS Office: Ứng dụng văn phòng TOÀN NĂNG cho iPhone

Ngoài Microsoft Office thì bạn cũng đã quá quen thuộc với phần mềm WPS Office phần mềm văn phòng đỉnh cao và tốt nhất trên điện thoại với hơn 1 TỶ lượt tải xuống trên toàn thế giới. Với WPS Office bạn có thể thực hiện tất cả chức năng xử lý văn phòng như soạn thảo văn bản cho iPad, bảng tính , ghi nhớ ngay trên iPhone/ iPad

Các tính năng nổi bật :

Tương thích với Microsoft Office iOS

, Google Docs, Sheets, Slide, Adobe PDF và OpenOffice.

Dễ dàng

chỉnh sửa PDF Miễn Phí

Dễ dàng

chuyển đổi các file sang PDF

Bảng tính dễ sử dụng

và mạnh mẽ

Dễ dàng thuyết trình mọi lúc mọi nơi với WPS Office

Tự động

lưu trữ thông tin lên Dropbox, OneDrive,…

Dễ dàng chỉnh sửa tại liệu trên mọi thiết bị

Hỗ trợ tất cả các định dạng cần thiết

3. Documents by Readdle : App hay cho iPad/iPhone

Phần mềm Documents là một trung tâm lưu trữ tất cả tập tin của bạn giúp bạn dễ dàng xem tài liệu ,tải thư mục cùng với đó là tích hợp đám mấy và nhiều tính năng khác. Tất cả thao tác đó gói gọn trong 1 phần mềm Documents.

Tính năng nổi bật:

Dễ dàng tải tập tin

từ trang web

Dễ dàng quản lý tập tin

và tạo thư mục

Dễ dàng chia sẽ tập tin

và bảo mật bằng mật khẩu

Đọc được các file Office và thiết lập văn bản

Dowload ứng dụng hay cho iPad ở đây

4. Evernote : Ứng dụng văn phòng cho iPad và iPhone

Ứng dụng văn phòng hay cho iPad và iPhone này sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành công việc mà không thể bỏ qua chính là Evernote. Một ứng dụng cho iPad Miễn Phí giúp bạn dễ dàng tập trung vào những thông tin quan trọng, sắp xếp ghi chú, mục tiêu. Với tính năng mạnh mẽ đồng bộ hóa dữ liệu các thiết bị bạn hoàn toàn có thể có thể truy cập nhanh chóng thông tin mọi lúc mọi nơi. Khi nói đến việc ghi chép và hoàn thành công việc, Evernote là một công cụ không thể thiếu

Tính năng nổi bật:

Tạo ghi chú, nhắc nhở ở nhiều định dạng

: văn bản, ảnh, …

Dễ dàng lên ghi chú về ý tưởng, danh sách việc cần làm

Đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị

Bạn có thể tiếp tục công việc trên một thiết bị khác mà không bị trễ nhịp

Có thể

bảo mật thiết bị bằng 1 mật khẩu

Dễ dàng chia sẽ

Đặt lời nhắc để luôn cập nhật các hoạt động và viết danh sách việc cần làm

Thao tác nhanh và tiện lợi hơn với 3D Touch và Apple Watch

5. Gmail – ứng dụng email tốt nhất hiện nay

Với Gmail thì đã quá quen thuộc với bạn. Không một ai làm việc văn phòng lại không sử dụng phần mềm này.

Tính năng nổi bật:

Hoàn tác Gửi

và Chuyển đổi giữa nhiều tài khoản

Nhận thông báo về thư mới nhanh chóng

Tìm kiếm thư nhanh hơn

Gửi và nhận tệp đính kèm

Xem hình ảnh hồ sơ như một phần của cuộc trò chuyện

6. SmartOffice : Ứng dụng hay cho iPhone

Dựa vào giao diện dễ sử dụng cũng như quen thuộc trên Microsoft Office iOS trên máy tính, SmartOffice được tạo ra với giao diễn cực kỳ thân viện với nhân viên văn phòng với nhiều tính năng chỉnh sửa tài liệu nổi bật.

SmartScript cho phép người dùng xem, chỉnh sửa, tạo, trình bày và chia sẻ tài liệu Office cho iPad iOS trực tiếp trên thiết bị di động của họ. Kích thước màn hình và kích thước tệp nhỏ của chúng tôi điều chỉnh để phù hợp với thiết bị của bạn làm cho SmartScript trở thành một kết hợp hoàn hảo cho thế giới di động ngày nay.

Tính năng nổi bật:

Chuyển đổi file Office sang PDF

Kết nối không dây với các máy in để hỗ trợ In Tài liệu

Đầy đủ những tính năng

soạn thảo văn bản cho iPad

như copy,cut,in đậm,hoàn tác,…

Bảo mật thông tin tài liệu bằng mật khẩu

Dễ dàng quản lý Slide, định dạng văn bản nội dung

Hỗ trợ trên các định dạng .doc, docx, xls, xlsx,ppt,pptx,PDF

Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên bản Pro để có thể sở hữu được nhiều tính năng khác nổi trội hơn. Nhưng với những tính năng cơ bản của bản Miễn Phí cũng đủ để cho bạn có thể thao tác tất cả công việc văn phòng 1 cách dễ dàng

7. Office Assistant Pro: Ứng dụng hay trên iPad

Ứng dụng Office Assitant Pro là một phần mềm toàn năng . Bạn hoàn toàn có thể xử lý tất cả mọi công việc văn phòng Office cho iOS và sử dụng tính năng ghi chú toàn màn hình, nhắc nhở ,ghi âm cuộc họp . Không những thế, với thiết kế giao diện dễ sử dụng , bạn càng dễ dàng quản lí hiệu quả các loại thư mục tệp dưới dạng PDF,Word và Powerpoint.

Tính năng nổi bật:

Hỗ trợ bạn quản lý tệp một cách hiệu quả và bảo mật thông tin cao chỉ bằng 1 mật khẩu

Hỗ trợ nhiều định dạng

bao gồm PDF, PPT, XLS, DOC,PAGE,…

Chế độ đọc màn hình tối ban đêm

Có thể lưu trữ đám mây và dễ dàng chia sẽ thông tin qua Airdrop, iCloud  Drive, Dropbox

Dễ dàng chuyển tài liệu sang dạng PDF

Dễ dàng tạo Ghi chú gắn vào màn hình  iPad và iPhone của bạn

Ghi âm cuộc họp

Nhắc nhở cuộc họp

8. Polaris Office – PDF & Docs : App dành cho dân văn phòng

Với 100 triệu người dùng trên toàn thế giới thêm tính năng tạo, chỉnh sửa tệp và hoàn toàn tương thích với các Microsoft Word, Excel, PowerPoint, PDF. Polaris Office là một trong những ứng dụng văn phòng cho iPhone mà bạn không nên bỏ lỡ .

Tính năng nổi bật:

Chỉnh sửa và lưu trữ dưới nhiều loại định dạng

Thao tác và làm việc mọi lúc mọi nơi

Luôn đồng bộ hóa giữa các thiết bị khác

Không cần phải giải nén các file zip trên iPhone và iPad nữa, nay bạn có thể dễ dàng mở và đọc được tất cả loại tài liệu.

Dễ dàng chia sẽ dữ liệu nhanh chóng

Cung cấp bạn

33 mẫu tài liệu

,

20 biểu đồ đa dạng theo kiểu 2D/3D

, 3

7 kiểu hiệu ứng chuyển slide

,

173 hình họa khác nhau

cùng

300 công thức cho bảng tính.

Tải ngay ứng dụng văn phòng trên iPhone ở đây

Những ứng dụng văn phòng trả phí cho iPhone

Tính năng nổi bật:

Dễ dàng chỉnh sửa và tạo các tệp Microsoft Office (1997-2013).

Dễ dàng chia sẽ dữ liệu thông qua iTunes thông qua cáp USB

Chỉnh sửa màu sắc  màu sắc,kích thước phông chữ,…

Xem PowerPoint có độ trung thực cao

Tải ứng dụng Office Pro 

2. App văn phòng cho iPhone: Docs To Go Premium 

Phần mềm Docs To Go giúp bạn chỉnh sửa tài liệu tốt nhất trong lớp, bao gồm các tùy chọn lưu và đồng bộ hóa trực tiếp với thiết bị iOS, máy tính để bàn và máy tính của bạn qua Wi-Fi và cho dịch vụ đám mây

Top những ứng dụng của Microsoft mà dân văn phòng nào cũng phải có

Microsoft là một trong những phần mềm văn phòng nổi tiếng trên toàn thế giới với nhiều tính năng nổi bật.

1. Bộ Microsoft Office iOS (word ,excel ,powerpoint)

Với bộ ba công cụ này thì việc soạn thảo văn bản, bảng tính cũng như trình chiếu của bạn sẽ được thực hiện công việc văn phòng mọi lúc mọi nơi trên iPhone và iPad.

a. Tải phần mềm soạn thảo văn bản Word cho iOS 10 trên iPhone và iPad

Với Phần mềm này bạn có thể chỉnh sửa excel trên iPhone và thực hiện các thao tác đơn giản trên bảng tính 1 cách nhanh chóng.

b. Tải Phần mềm Microsoft Excel cho iPhone

c. Tải Phần mềm Microsoft Powerpoint cho iPhone

2. Microsoft OneNote: Office cho iOS

Với ứng dụng Microsoft OneNote, bạn có thể ghi lại suy nghĩ ý tưởng mọi lúc mọi nơi và lên kế hoạch ngay trong lúc đó

Tải phần mềm Microsoft Office cho iOS

3. Microsoft Outlook

Với Microsoft Outlook, bạn sẽ dễ dàng quản lí các tài khoản gmail của bạn 1 cách dễ dàng.

Tải app văn phòng cho iPhone

Kết Luận

Với top các ứng dụng văn phòng cho iPhone/ iPad Minh Lộc Mobile mong rằng sẽ phần nào hỗ trợ bạn nhiều trong công việc của bạn.

√ 9 Thủ Thuật Excel Hay Dành Cho Dân Văn Phòng

1. Tham chiếu ngay một số phép tính

Thủ thuật này khá đơn giản, đó là lựa chọn khối dữ liệu dạng số, các bạn để ý thanh trạng thái bên dưới xuất hiện kết quả: Sum, Avergage, Count …

Bạn có thể thêm, bớt các phép tính bằng cách nhấn chuột phải vào thanh trang thái để tích chọn hay bỏ chọn các phép tính trong menu Customize Status Bar.

2. Đổi cột thành dòng hoặc ngược lại

Exel cho phép bạn “hoán đổi” các cột thành dòng và ngược lại với dữ liệu chọn trước. Đây là tính năng khá hay và thay tác cũng khá đơn giản của excel:

Bạn chọn vùng dữ liệu cần hoán đổi cột thành dòng (hay dòng thành cột), nhấn Ctr C để copy dữ liệu. Tại ô đầu tiên bạn muốn dán dữ liệu rồi nhấn chuột phải → một menu đơn xuất hiện, chọn 

Paste Special

, bạn chọn Transpode (T) để thấy kết quả ngay lập tức.

→ Value rồi nhấn OK .

Ẩn nội dung trong ô excel có nhiều cách, chẳng hạn như chọn font chữ (màu trắng) trùng với nền bảng tính.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn cách ẩn nội dung trong ô excel thông qua Format Cells:

Chọn vùng dữ liệu cần ẩn nội dung, nhấn chuột phải vào vùng chọn (để gọi menu đơn). Tiếp theo, bạn chọn Format Cells, chọn Custom trong hộp Category. Tại hộp Type, nhập vào ; (dấu chấm phẩy), nhấn OK các bạn sẽ thấy nội trong vùng chọn sẽ bị ẩn ngay.

5. Điền nhanh dữ liệu giống nhau

Để điền nhanh dữ liệu giống nhau, đặt con trỏ tại ô đầu tiên của cột dữ liệu (text, số hoặc công thức), nhấp đúp chuột vào dấu + (ở góc dưới ô khi rê chuột vào). Lập tức sẽ tạo ra một chuỗi dữ liệu giống hệt ô gốc trong các ô tiếp theo của cột.

6. Chuyển đổi dạng text thành số

Trong excel, ký tự (‘) đi kèm với số được hiểu là text, chẳng hạn như ‘090 là text dạng số. Vì dạng text nên excel không thực hiện được các phép tính, và khá rối khi chúng ta cần xử lý dữ liệu từ một file excel có chứa text số dạng này.

Câu hỏi đặt ra là chúng ta có thể bỏ hàng loạt dấu (‘) để trở về dạng số được không? Câu trả lời là được, chúng ta có thể bỏ tất cả các dấu (‘) khi thực hiện một số thao tác sau:

Chọn các ô dữ liệu bạn muốn chuyển đổi. Nhấp chọn menu Data Text To Column. Nhắp vào Next hai lần và cuối cùng nhắp vào Finish để có kết quả.

7. “Đóng băng” dòng tiêu đề

Khi phải thao tác trên bảng tính lớn, công việc nhập dữ liệu sẽ rất khó khăn vì dòng tiêu đề “trôi” mất và khá mỏi tay khi phải rê chuột liên tục. Để “đóng băng” dòng tiêu đề chúng ta có thể thực hiện một số thao tác sau:

Từ menu View, chọn Freeze Panes rồi chọn tiếp 

Freeze Panes

nếu cố định dòng và cột

 đối với word 2016 (như hình trên).

8. Trích xuất nội dung thành dạng ảnh

Bạn có một biểu đồ trên Excel hoặc một bảng số liệu cần trích xuất ra ngoài theo dạng ảnh để dán lên các tệp văn bản, chia sẻ qua email, hay đơn giản không cho người khác chỉnh sửa bảng tính của bạn?

Để làm được điều này, bạn chỉ cần chọn khối vùng cần trích xuất và nhấn Ctr + C để copy. Tại ô muốn copy vùng dữ liệu dạng ảnh, nhấn chuột phải → một menu đơn xuất hiện, chọn Paste Special, bạn chọn Picture (U) như trên hình để thấy kết quả.

Đối với word 2003 thì phức tạp hơn, chọn khối vùng cần trích xuất và nhấn Ctr + C sau đó nhấp vào mũi tên bên dưới biểu tượng Paste, chọn As Picture/Copy As Picture. Trong hộp thoại Copy Picture bạn chọn “As Shown on Screen”, nhấp OK, sau đó bạn có thể dán (Ctrl+V) vào các trình chỉnh sửa ảnh hoặc một văn bản nào đó.

9. Phân tích nhanh số liệu

Bạn có một bảng kết quả số liệu, bạn muốn hiển thị dạng biểu đồ thể hiện tăng/giảm để người đọc dễ hình dung hơn thì phải làm thế nào?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Tiện Ích Dành Riêng Cho Dân Văn Phòng Trên Máy Tính Vô Cùng Hiệu Quả trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!