Đề Xuất 3/2023 # Những Tính Năng Hay Trên Iphone X # Top 11 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Tính Năng Hay Trên Iphone X # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Tính Năng Hay Trên Iphone X mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những tính năng hay trên iPhone X

Apple gọi iPhone X là sáng tạo mang tính cách mạng so với các đời máy trước đây.  Không như các đời máy trước, iPhone X được thiết kế tràn màn hình, không có nút Home vật lý, đồng thời được bổ sung thêm tính năng quét nhận dạng khuôn mặt Face ID.

Chính vì vậy, một số người dùng sẽ cảm thấy khó làm quen với iPhone X trong thời gian ngắn.Bài viết này MobiGo xin tổng hợp những tính năng hay trên iPhone X.

 

1. Thao tác tắt máy và khởi động

Khởi động lại máy: Với những dòng iPhone trước khi thiết bị bị treo, đơ thì khởi động lại máy sẽ giữ cùng lúc phím nguồn và phím Home. Nhưng trên iPhone X thì bạn sẽ phải nhấn giữ phím tăng, giảm âm lượng và nhấn phím nguồn đến khi xuất hiện biểu tượng Apple trên màn hình là được.

 

Khởi động lại máy bằng phím cứng

 

Thao tác tắt nguồn đã khác so với các thế hệ iPhone trước, khi nay bạn ấn và giữ nút nguồn trên iPhone X, máy sẽ kích hoạt Siri thay vì tắt máy. Để tắt máy bạn có 2 cách:

Cách 1: Bạn chỉ cần nhấn cùng lúc phím tăng volume và phím nguồn, giữ 1 lúc, sau đó màn hình sẽ hiện dòng thông báo tắt nguồn như thường lệ.

 

Tắt nguồn máy bằng phím cứng vật lý

 

2. Kích hoạt chế độ Darkmode trên iPhone X

Kích hoạt chế độ Dark Mode trên iOS 11. Giao diện của bạn sẽ chuyển sang màu tối, màu sắc của các biểu tượng vẫn giữ bình thường.

 

Chế độ Darkmode hiển thị trên iPhone X

 

3. Cách bật Reachability, thao tác một tay trên iPhone X

Reachability cho phép bạn rút màn hình xuống thấp để dễ chạm hơn khi sử dụng một tay. Ở các đời iPhone trước, bạn sẽ double tap vào nút home để làm chuyện này, nhưng ở iPhone X mặc định Reachability bị tắt đi. Hãy làm như sau để bật và sử dụng nó:

Settings → General → Accessibility và bật “Reachability” lên

Giờ thì khi cần kích hoạt Reachability, bạn sẽ vuốt xuống vào thanh homescreen (nằm ở cạnh dưới màn hình).

 

 

4. Phần trăm dung lượng pin

 

 

Đây là một vấn đề gây khó hiểu cho người dùng khi mà iPhone X lại không hỗ trợ hiển thị phần trăm dung lượng pin như là những chiếc điện thoại iphone khác, điều này gây ra nhiều bất tiện cho người dùng bởi chẳng ai muốn mình sẽ phải đoán mò xem máy còn bao nhiêu %. Theo đó, mặc định máy sẽ chỉ hiển thị hình viên pin cho bạn biết dung lượng còn nhiều hay ít. Để xem được % dung lượng pin, bạn phải kích hoạt Control Center bằng cách vuốt từ tai thỏ bên phải xuống dưới, lúc này % pin sẽ được hiển thị.

 

Phần trăm Pin hiển thị ở Control Center

 

5. Khởi động trình quản lý đa tác vụ

Để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng, bạn có thể bấm nhanh 2 lần vào nút Home, với điều kiện bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại không phải là iPhone x.

Đối với iPhone X, mọi thao tác có phần nhẹ nhàng hơn, người dùng chỉ cần vuốt từ dưới cùng lên là trình tác vụ đa nhiệm sẽ hiện ra, và bạn chỉ cần lướt qua để sử dụng như bình thường.

 

Đa nhiệm trên iPhone X

 

6. Tắt hoàn toàn một ứng dụng

Càng nhiều ứng dụng chạy ngầm thì dung lượng pin càng nhanh giảm. Giải pháp lúc này là chúng ta sẽ tắt nó đi. Ngay khi đang ở trong trình quản lý đa tác vụ, bạn chỉ cần ấn và giữ vào màn hình một lúc, biểu tượng dấu trừ màu đỏ bên góc trái sẽ hiện ra. Lúc này bạn có 2 lựa chọn để tắt nó đi: một là bấm vào dấu trừ màu đỏ, hai là vuốt lên trên giống như thao tác truyền thống.

 

 

7. Hiển thị trực tiếp thông báo trên màn hình khóa

Lúc này khi có thông báo tới như tin nhắn, messenger, zalo… bạn sẽ đọc được ngay nội dung trên màn hình khóa mà không cần đợi iPhone X xác thực bạn nhìn vào màn hình điện thoại

 

Hiển thị thông báo ngay tại màn hình khóa trên iPhone X

 

8. Mang nút Home quen thuộc trở lại iPhone X

Nút Home đã có từ rất lâu và quen thuộc với người dùng iPhone. Tuy nhiên với iPhone X, Apple đã thực hiện thay đổi lớn đó là loại bỏ nút Home. Chắc hẳn nhiều người sẽ không thoải mái khi mất đi nút Home quen thuộc.

Để tạo được nút Home ảo thay thế nút Home truyền thống trên iPhone X, các bạn hãy làm theo bài hướng dẫn sau của :

Trên màn hình sẽ xuất hiện nút Home ảo. Người dùng có thể cài đặt nút Home tùy ý.

 

 

9. Tắt nhận diện khuôn mặt -  Vô hiệu hóa tạm thời Face ID.

Nếu không muốn dùng nhận diện khuôn mặt và muốn tắt chức năng này, người dùng nhấn nút bên hông 5 lần. Chức năng nhận diện khuôn mặt sẽ tắt đi để bạn có thể mở khóa bằng mật khẩu. Sau đó, chức năng nhận diện sẽ hoạt động trở lại.

 

 

10. Tăng tốc Face ID

Face ID là công nghệ nhận diện để mở khóa mới nhất của Apple được ra mắt trên iPhone X. Apple đã đi đầu trong việc sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt thay thế hoàn toàn cho Touch ID. Mặc dù công nghệ này được đánh giá rất tốt và tiện lợi cho người sử dụng, tuy nhiên so về tốc độ với Touch ID các đời iPhone trước thì vẫn chưa thể sánh bằng.

 

Cài đặt FaceID nhận diện khuôn mặt cho iPhone X

 

Để mở khóa iPhone X, đầu tiên mở sáng màn hình, đưa điên thoại lên trước mặt để cảm biến Face ID quét gương mặt và sau đó vuốt màn hình lên để vào màn hình chính. Đó là một quá trình chậm và khiến cho việc mở khóa trở nên không được tiện lợi.

Bằng cơ chế bảo mật 2 lần, có nghĩa là cảm biến trên iPhone X sẽ kiểm tra người dùng có thật sự mở mắt trong lúc mở khóa hay không. Điều này sẽ giúp Face ID bảo mật hơn, tuy nhiên nếu bạn không cần tính năng này thì hãy tắt nó đi. Tốc độ Face ID sẽ tăng lên khá nhiều đấy.

 

11. Tiết kiệm 60% pin iPhone X

 

iPhone X ra mắt kèm nhiều công nghệ, tính năng mới như: Cảm biến camera TrueDepth, nhận diện gương mặt Face ID, bộ sử lý A11 Bionic và màn hình OLED. Dung lượng pin trên chiếc iPhone X là 2716mAh, dung lượng này lớn hơn so với các dòng iPhone trước của Apple, nhưng vì việc phải gánh một màn hình độ phân giải lên đến 2K cùng con chip xử lý mạnh mẽ nên việc thời lượng pin của iPhone X không đạt được như kỳ vọng là điều không thể tránh khỏi.

May mắn là iPhone X đi kèm với những tùy chỉnh giúp người dùng có thể tối ưu thời lượng pin. Có 4 cách chúng ta có thể tối ưu được pin trên iPhone X

Cách 1: Thay đổi hình nền màu tối:

Để thực hiện đỗi hình nên đen bạn chỉ cần làm theo thao tác này:

 

Tùy chình hình nên hiển thị trên màn hình iPhone X

 

Cách 2: Tắt hiển thị thông báo ngoài màn hình chính:

Một tính năng trên iOS là sẽ rung, báo âm và sáng màn hình lên mổi khi có thông báo từ các ứng dụng được cho phép thông báo ngoài màn hình khóa. Cách thể hiện thông báo khiến những thông báo từ các ứng dụng như Messenger, Facebook… sẽ khiến màn hình khóa của bạn sáng liên tục, lượng pin hao tổn là không hề ít.

 

Tùy chỉnh ứng dụng hiện thông báo

 

Cách 3: Sử dụng chế độ “tiết kiệm pin”:

 

Chế độ tiết kiệm đã được bật trên iPhone X

 

Cách 4: Tùy chỉnh hiển thị của màn hình:

 

Chế độ giao diện màu tối trên iPhone X

Thay đổi cài đặt trên màn hình OLED của iPhone X có thể mang lại 2 ngày sử dụng pin. Đây là một cách rất hiệu quả tuy nhiên sẽ không thích hợp cho bạn sử dụng hàng ngày cho lắm.

 

12. Một chạm là mở được màn hình

Nhiều điện thoại Android có thể mở bằng cách chạm hai lần. iPhone X cũng có thể chỉ với một cú chạm. Người dùng có thể xem đồng hồ, kiểm tra thông báo, không cần mở điện thoại bằng nhận diện khuôn mặt.

 

 

13. Chụp ảnh màn hình trên iPhone X

Với các thế hệ iPhone trước còn nút Home, chúng ta sẽ có thao tác chụp ảnh bằng cách ấn cùng lúc 2 nút cứng Home + Nguồn. Tuy nhiên, iPhone X đã không còn nút Home nên thao tác sẽ khác đôi chút.

Để chụp ảnh màn hình trên iPhone X, bạn sẽ cần nhấn nguồn + volume up (nút tăng âm lượng). Những thứ còn lại không có gì khác biệt so với trước, hình chụp xong vẫn lưu vào Photos như trước giờ.

 

 

Còn nếu bạn là người dùng cần thường xuyên sử dụng tính năng này, thì tốt nhất bạn nên cài đặt tính năng này vào nút Home ảo. Bạn thao tác như sau:

 Ở đây bạn hãy gán chức năng chụp ảnh vào phím Home ảo để thao tác dễ dàng hơn.

 

14. Phòng chống màn hình Burn-in trên iPhone X

Burn-in là một khuyết điểm của công nghệ màn hình AMOLED, nếu không sử dụng đúng bạn có thể gặp vấn đề này trên iPhone X.Hiện tượng burn-in trên iPhone X là hiện tượng xảy ra khi một hình ảnh độ tương phản cao liên tục được hiện trên màn hình trong thời gian dài, nó làm các đi-ốt phát sáng trong ma trận AMOLED bị phân rã theo thời gian, dẫn đến độ chính xác màu sắc bị ảnh hưởng.

 

 

Apple đã tùy chỉnh màn hình và lập trình cho iOS 11 tránh hiện tượng burn-in xảy ra. Tuy nhiên bạn cũng vẫn cần lưu ý 2 vấn đề này trong quá trình sử dụng để tránh hiện tiện burn-in xảy ra trong quá trình sử dụng.

Bạn cần đảm bảo 2 vấn đề:

Không để màn hình hiển thị ảnh tĩnh trong lúc để độ sáng màn hình cao hoặc tối đa trong thời gian dài: Trường hợp có ứng dụng nào đó luôn làm cho màn hình iPhone X sáng với cường độ cao, bạn hãy tạm thời giảm độ sáng của màn hình điện thoại iPhone qua Control Center. Tốt hơn hết bạn hãy cài chế độ tự khóa màn hình trong khoảng thời gian tối đa là 3-5 phút bằn cách truy cập vào 

 

 

 

 

 

15. Dùng Animoji như Sticker trong tin nhắn:

Đây là tính năng độc quyền trên iPhone X, cũng là một trong những tính năng khiến người dùng quyết định chi một khoản tiền không nhỏ để sở hữu chiếc smartphone đình đám này. Theo đó, Animoji sẽ ghi lại hơn 50 cử chỉ khuôn mặt, ghi âm và bóp méo giọng nói sao cho phù hợp với biểu tượng được lựa chọn, kết quả cuối cùng là bạn sẽ có một biểu tượng nhân vật biết cử động và nói chuyện khá là ngộ nghĩnh.

Để sử dụng được tin nhắn Animoji, bạn vào ứng dụng tin nhắn và bấm vào biểu tượng Animoji, chọn nhân vật đại diện và nhấn nút màu đỏ để bắt đầu ghi âm cử chỉ và giọng nói. Mọi chuyện còn lại cứ để camera True Depth giải quyết.

 

Tính năng mới Enimoji trên iPhone X

 

16. Chế độ chụp ảnh chân dung

Nếu như những thế hệ iPhone trước chỉ hỗ trợ chụp ảnh làm mờ nền thì ở iPhone X xuất hiện thêm tính năng chụp ảnh chế độ chân dung Portrait Mode. Khi kích hoạt chế độ này, bức ảnh được chụp ra sẽ chỉ tập trung vào chủ thể, những khung cảnh phía sau sẽ bị xóa và thay thế bằng một phông nền màu đen.

Để có thể tự sướng bằng chế độ chân dung, ngay khi đang trong ứng dụng chụp ảnh, bạn hãy vuốt để lựa chọn chế độ Portrait Mode, camera sẽ tự động làm hết những việc còn lại.

 

Chế độ chụp chân dung trên iPhone X đa dạng

 

17. Ẩn tai thỏ trên iPhone X

iPhone X được tích hợp rất nhiều công nghệ mới kèm màn hình tràn viền ấn tượng. Tuy nhiên vẫn có điểm đặc biệt mà nhiều người không thích đó chính là phần tai thỏ

Nếu bạn đang sử dụng iPhone X, và không thích sự xuất hiện của cặp ‘’tai thỏ’’ do dải đen tạo ra, thì bạn cũng đừng quá lo lắng, có hai cách để dấu đi sự hiện diện của tai thỏ trên chiếc iPhone X của bạn.

 

 

Cách 1: Sử dụng ứng dụng ẩn tai thỏ

Ứng dụng sẽ giúp bạn ẩn tai thỏ trên iPhone X rất đơn giản được tạo ra từ nhà phát triển thứ 3, một ứng dụng để che giấu đi phần hiển thị thừa ra trên 2 góc màn hình của iPhone X. Ứng dụng có tên là Notcho, hoàn toàn mới trên App Store và bạn có thể dễ dàng tạo ra một hình nền khéo léo dành cho iPhone X.

 

Tùy chỉnh Notcho để ẩn phần tai thỏ trên iPhone X

 

Với Notcho, bạn cũng có thể sử dụng các hình ảnh bên ngoài mà mình yêu thích để tạo hình nền cho iPhone X. Bạn sẽ không bao giờ phải nhìn tai thỏ khó chịu (nếu bạn cảm thấy vậy) trên iPhone X.

Cách 2: Sử dụng ảnh nền ẩn phần tai thỏ

Cách đơn giản hơn là bạn hãy tải bộ ảnh nền sau về đổi trên iPhone X. Bộ ảnh này được thiết kế đặc biệt để phần tai thỏ phía trên bị ẩn đi phần nào. Bạn có thể tải về bộ hình nền ẩn phần tai thỏi theo đường link liên kết sau đây.

 

18. Thanh toán qua Apple Pay

Ở Việt Nam hầu như người dùng chưa thể thanh toán trực tuyến qua hệ thống Apple Pay. Tuy nhiên tính năng này lại rất hữu ích nếu bạn đang sinh sống tại nước ngoài.

Theo đó, bạn sẽ phải bấm 2 lần vào nút khóa để kích hoạt tính năng. Tiếp theo bạn chỉ cần xác thực giao dịch bằng hệ thống nhận dạng sinh trắc học Face ID.

 

Thanh toán PayPal trên iPhone X

 

MobiGo hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn, bài viết sẽ được cập nhật thêm những tính năng hay sắp tới. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

7 Tính Năng Cực Hay Mà Ít Người Biết Trên Iphone 7

Các cách dùng iPhone 7 sẽ có nhiều điểm khác lạ và thú vị

1. Cách dùng iPhone 7 với tùy chỉnh 3D Touch

Vốn đã xuất hiện trên iPhone 6s và 6s Plus, nhưng phải đến Phone 7 cùng sự kết hợp của iOS 10, 3D Touch mới được khai thác tối đa với nhiều tính năng hay ho. Bằng cách nhấn mạnh vào biểu tượng Message, bạn có thể viết ngay một tin nhắn mới. Nhấn mạnh vào biểu tượng Instagram, bạn có thể tìm kiếm nhanh hoặc đăng nhanh một bức ảnh mới. 3D Touch cũng giúp bạn xem và trả lời tin nhắn khi có thông báo trên màn hình mà không cần mở khóa.

3D Touch trên iPhone 7 sẽ mang lại nhiều tùy biến mới

Tuy nhiên, nếu bạn không thích sử dụng 3D Touch, bạn có thể tắt nó đi để tiết kiệm pin. Đồng thời, bạn có thể bật chế độ sử dụng 1 tay, khi đó chỉ cần chạm vào nút Home 2 lần, màn hình của thiết bị sẽ được thu nhỏ lại để thích hợp để sử dụng 1 tay.

2. Thiết lập 2 ngón tay mở khóa trên cùng một dấu vân tay

Với iPhone 7, bạn có thể thiết lập chức năng Touch ID với 2 ngón tay mở khóa trên cùng một dấu vân tay rất dễ dàng, không còn những bước phức tạp rắc rối nữa.

Bạn chỉ cần lần lượt đặt 2 ngón tay bất kì lên phím HOme cho đến khi kết thúc quá trình thiết lập

3. Tùy chỉnh độ nhạy của phím Home

Một điểm khác biệt của iPhone 7 và 7 Plus so với thế hệ trước chính là nút Home cảm ứng lực thay vì nút Home vật lý. Vậy thì đương nhiên bạn không thể bỏ qua việc tùy chọn độ nhạy của nó được rồi.

Với công nghệ Taptic Engine, bạn có ba mức chọn lựa từ 1 đến 3, tương ứng từ nhẹ nhất tới mạnh nhất cho độ nhạy của phím Home

4. Các thủ thuật với camera và ảnh

– Truy cập camera nhanh từ màn hình khóa: Vuốt từ phải sang trái

– Zoom 10X khi chụp ảnh: chạm vào biểu tượng 1X và vuốt lên. Sau đó sử dụng ngón tay vuốt sang phải hoặc sang trái để Zoom out hay Zoom in.

Zoom để chụp ảnh chưa bao giờ hấp dẫn đến thế

– Khóa ống kính khi quay video: chức năng này giúp camera của máy không tự động chuyển đổi giữa các ống kính khi quay video

– Dùng Memories tạo slide ảnh: đây là tính năng mới của iOS 10, có khả năng quét thư viện hình ảnh của bạn, từ đó tạo ra một slide ảnh

Hãy truy cập vào ứng dụng hình ảnh nhấn vào biểu tượng Memories trên thanh dưới cùng và tạo nên kí ức riêng với các bức ảnh và nhạc nền

5. Kiểm soát giấc ngủ với Bedtime

Tính năng Bedtime giúp bạn theo dõi giấc ngủ với các thiết lập nhắc nhở, đánh thức và ghi nhận lại thông tin về thời gian ngủ để bổ sung dữ liệu cho ứng dụng sức khỏe Health mặc định trên phiên bản iOS 10 hiện hành.

Bạn mở ứng dụng Clock và chọn tab Bedtime ở phía dưới để thiết lập khoảng thời gian tối đa cho giấc ngủ và chọn những ngày trong tuần muốn máy báo thức

6. Thay đổi độ sáng đèn pin

Bạn có thể nhấn giữ vào biểu tượng đèn pin (Flashlight) ở thanh Control Center để có thể tinh chỉnh lượng sáng. Bên cạnh đó, cách làm này cũng có thể áp dụng với biểu tượng đếm giờ (Timer) để chọn nhanh số thời gian đếm ngược.

Timer và Flashlight là những chức năng khác ứng dụng 3D Touch

7. Dùng iTunes Home Sharing để nghe nhạc trên máy tính

Với tính năng này, bạn có thể truy cập thư viện nhạc, phim trên kho iTunes từ thiết bị thứ 2. Để sử dụng tính năng này, máy tính phải có kết nối mạng, iPhone được kết nối với máy tính thông qua dây cáp.

Top 10 Tính Năng Ẩn Thú Vị Trên Iphone 8 Plus

1. Sắp xếp các biểu tượng hoặc nhiều tệp tin

Đây là một trong số những thay đổi mà người sử dụng sẽ đánh giá cao. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng di chuyển nhiều ứng dụng cùng một thời điểm từ màn hình chính sang màn hình khác. Bạn chỉ cần bấm và giữ một ứng dụng đầu tiên, sau đó, bạn cần sử dụng một ngón tay khác để chạm vào các ứng dụng khác mà bạn muốn di chuyển. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để di chuyển nhiều ứng dụng tệp tương tự.

2. Tắt chế độ HDR

Năm nay, Apple đã thực hiện khá nhiều bước nâng cấp cho hệ thống camera trên cả iPhone 8/8 Plus /iPhone X. Nhờ chip xử lý mạnh mẽ, nhà sản xuất đã hoàn toàn loại bỏ nút HDR từ ứng dụng Camera và người dùng có thể tùy chọn bật hoặc tắt chế độ này.

Nếu muốn tắt chế độ HDR tự động, người dùng cần vào mục Cài đặt → Camer và tắt “Auto HDR”.

3. Tạo một danh sách các phím tắt

4. Kích hoạt Rest finger

Kể từ khi hệ điều hành iOS 10 được giới thiệu, việc mở khóa điện thoại đã trở nên đơn giản hơn, người dùng chỉ cần đặt ngón tay lên Touch ID. Tuy nhiên, nếu bạn lo sợ nút Home bị hỏng khi dùng trong thời gian dài và muốn sử dụng lại khóa màn hình kiểu cũ thì cần làm theo các bước: vào Cài đặt (Settings) → Cài đặt chung (General) → Khả năng truy cập (Accessibility) → Home Button và kích hoạt Reset Finger to Unlock.

5. Trò chuyện với Siri

Trong trường hợp vẫn cảm thấy lúng túng khi tương tác với trợ lý ảo Siri, giờ đây bạn có thể chọn chế độ trò chuyện bằng văn bản với trợ lý này. Để làm điều này, bạn cần vào Settings → General → Accessibility → Siri và bật “Type to Siri”.

6. 3D Touch để ưu tiên ứng dụng tải xuống

Trong nhiều tình huống, người dùng phải tải về cùng lúc nhiều ứng dụng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể chọn chế độ ưu tiên – prioritize cho một trong số chúng để tải về đầu tiên bằng cách sử dụng 3D Touch.

7. Tắt thông báo ứng dụng

Đôi khi, trong hộp thư của bạn có quá nhiều email chưa đọc hoặc bạn không muốn thấy thêm thông báo khi YouTube giới thiệu một video mà bạn không thích. Trong iOS 11, trình đơn thông báo đã được thay đổi và bây giờ bạn có thể chọn loại bỏ số lượng thông báo ở các ứng dụng riêng lẻ. Để thiết lập chúng, bạn cần vào Cài đặt → Thông báo (Notification) → [ứng dụng] và tắt thông báo ở biểu tượng ứng dụng (Badge App Icon).

8. Tắt Wi-Fi và Bluetooth

Để tắt nhanh Wifi và Bluetooth, bạn vào Trung tâm điều khiển (Control Center) của điện thoại (vuốt từ dưới cùng) và chọn tắt Wi-Fi hoặc Bluetooth mà không cần phải vào cài đặt.

9. Sử dụng 3D Touch trong máy để xem trước bộ lọc dễ dàng hơn

Đôi khi, nếu dành quá nhiều thời gian để lựa chọn bộ lọc, bạn sẽ quên mất hình ảnh trong kính ngắm trông như thế nào. Một tính năng mới trong iOS cho phép bạn nhanh chóng chọn được bộ lọc mong muốn và hợp với thực tế.

Bạn cần mở ứng dụng máy ảnh, chọn vào bộ lọc (filter) để bật và di chuyển đến bộ lọc mình lựa chọn. Khi sử dụng 3D Touch trên bộ lọc này, bạn sẽ thấy tất cả các bộ lọc khác biến mất – bạn sẽ chỉ có có thể chọn một bộ lọc và các tùy chọn “Original”. Khi bạn nhả ngón tay, các bộ lọc sẽ xuất hiện lại.

10. Mở khoá truy cập vào 4K tốc độ 60 FPS

Năm nay, Apple giới thiệu một định dạng hình ảnh mới trong iOS 11, cho phép điện thoại giảm dung lượng hình ảnh và video khoảng 70%. Thêm nữa, cả iPhone 8 và 8 Plus đều có thể quay video chất lượng 4K ở tốc độ 60fps (khung hình/ giây). Để kích hoạt định dạng này, bạn cần thực hiện các bước sau: Cài đặt (Setting) → Camera → Format. Tiếp đó, bạn cần vào tiếp Cài đặt → Camera → Record Video để kích hoạt 4K tốc độ 60 FPS.

Những Tính Năng Mới Trong Autocad 2022

1. Bắt điểm vào trung tâm hình học

Lệnh Snap to geometric center

Đây là chế độ truy bắt điểm mới so với các phiên bản autocad trước đây của autodesk. Chế độ này cho phép chúng ta bắt bắt điểm vào trung tâm hình học bất kỳ như hình tam giác, hình vuông, đa giác.

Lệnh tắt là: GCE

2. DIM kích thước thông minh

Lệnh Smart dimensioning

3. Tằng tùy chọn cho lệnh REVCLOUD

Với cải tiến mới này, chúng ta có thể dễ dàng tạo ra những đám mây phiên abnr hình chữ nhật hoặc hình đa giác.

Hoặc chúng ta có thể dễ dàng thay đổi hình học của một Revcloud trước đó cho phù hợp với phát sinh nét vẽ mới.

4.Cải tiến PDF

-Trong phiên bản autocad, khi chúng ta cần xuất ra bản vẽ dưới dạng file PDF. Các file PDF sẽ được tạo ra nhanh chóng nhờ chức năng in hoặc export. Các file PDF được tạo ra có dung lượng nhỏ hơn đáng kể so với các phiên bản trước đó. Thuận tiện cho quá trình tải lên để gửi file cũng như đỡ tốn dung lượng lưu trữ.

– Chúng ta có thể kiểm tra và lựa chọn trong văn bản được xuất ra từ file PDF.

5. Mô hình phối hợp.

Với Autocad 2016, bạn có thể đính kèm mô hình NavisWorks và BIM360 (.NWC, .NWD) trực tiếp vào AutoCAD bằng cách sử dụng lệnh CMATTACH. Các nhóm tính năng “underlay BIM” đã làm một công việc tuyệt vời cung cấp khả năng đính kèm các mô hình lớn với hiệu suất rất tốt.

6. Cải tiến chất lượng đồ họa màn hình.

Cải tiến chất lượng đồ họa màn hình cũng là một trong những tính năng mới trong autocad 2016.

Với cải tiến này, autocad 2016 sẽ sử dụng nhiều hơn các GPU để xây dựng các đường Curves và đường line-weights

7. Cải tiến trợ giúp Help

Trong kho tài liệu trợ giúp người dùng của auocad 2016 đã được mở rộng để trợ giúp gần như là tất cả những gì người dùng cần đến khi sử dụng autocad 2016.

8. Cải tiến Rendering

Chức năng rendering ngày càng chứng tỏ sức mạnh của nó vì vậy trong phiên bản autocad 2016, Autodesk đã đơn giản hóa các tùy chọn có sẵn và tạo ra một số tùy chọn tiện dụng mới.

Link tải autocad 2016:

http://www.autodesk.com/products/autocad/

Share this:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Tính Năng Hay Trên Iphone X trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!