Đề Xuất 6/2023 # Nỗi Đau Dai Dẳng Khi Có Chồng Ngoại Tình… # Top 12 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Nỗi Đau Dai Dẳng Khi Có Chồng Ngoại Tình… # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nỗi Đau Dai Dẳng Khi Có Chồng Ngoại Tình… mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kính chào nhịp cầu hạnh phúc, em có 1 việc muốn nhờ mọi người giúp.

Đó là chuyện của gia đình chị gái em. Chị em lấy chồng được 9 năm có 2 đứa con, đứa con gái lớn đang học lớp 2, bé được 2 tháng. Chị em rất tin tưởng và thương yêu chồng, anh rể em nói gì chị cũng nghe, đi đâu xa 1 ngày anh rể nói buồn là chị về ngay. Ngày thứ 6 vừa rồi chị em lên Facebook thì thấy Face của anh rể chưa thoát ra, hộp thoại chat vẫn chưa tắt, chị em đã phát hiện anh rể đang nói với một phụ nữ . Đây là mối tình đầu của anh rể,hai người đã từng yêu nhau sâu đậm, nhưng không thành . Sau đó người ấy đi lấy chồng, còn anh rể gặp chị em.

Chị em phát hiện họ bắt đầu gửi mail, nhắn tin qua lại từ 2011đến nay, lúc đầu chỉ là chào hỏi, sau đó có vẻ thân mật hơn, có những lời lẽ chỉ sự nuối tiếc ân hận ( em có đọc toàn bộ vì em k tin lắm, chị đã ức mà gửi mail cho em) . Đỉnh điểm là thời gian gân đây cô ta đã nói nhớ anh rể và anh rể cũng vậy, họ thường nói thương , yêu và nhớ nhau, cũng gợi ý gặp nhau. Cô ta nói “anh nghĩ 1 ngày xuống SG đi ,em cũng xuống, em rất muốn gặp anh” “nếu có thể em không đánh mất anh nữa” “em rất hối hận ” còn anh rể em thì ” anh đến với người vợ hiện tại với trái tim không trọn vẹn,nên anh sẽ bù đắp cho cô ấy, anh thấy có lỗi với em vì ngày xưa không biết thể hiện tình cảm để em đi lấy người khác” , bây giờ em có chuyện gì cứ nói với anh, anh sẽ bù đắp bằng lời nói cho em” ” bây giờ em mới hiểu tình cảm anh dành cho em, cũng muộn nhưng anh vui lắm” “kiếp sau em phải bù đắp cho anh” “dù bây giờ có còn yêu thương thì có làm gì được đâu em, thương em nhiều” . . …

Chị em sốc quá khóc cả ngày, huyết áp tuột còn 7 thôi, anh rể em thì quỳ gối năn nỉ,xin tha thứ , lúc anh nói chỉ an ủi,thương hại cô ta vì gia đình lục đục không hạnh phúc, lúc thì nói ngày xưa cô ta chê anh nghèo nên đi lấy chồng, nen anh hận anh nói yêu thương để trả thù, chị em không chấp nhận , chị đang rất giận và không muốn nhìn mặt. Mẹ anh rể thì nói chị ” ráng chịu đựng để giữ gia đình, dù gì nó cũng làm tròn trách nhiệm với vợ và con” Em cũng cố khuyên cho anh rể một cơ hội,chuyện này mới thôi chưa lớn lắm . Chị em nói thế này ” Khi tao đọc xong , tao nói thật tao không ghen nhưng cái tao cảm nhận được là tao rất buồn, rất thất vọng và mất hết lòng tin.

Em phải khuyên chị như thế nào để chị nguôi ngoai đây? Anh rể em có phải đang ngoại tình tư tưởng không? Thật sự anh rể em có tình cảm với cô ta không hay chỉ trả thù. Mong mọi người mau giải đáp giúp em, hai ngày nay ngày nào chị cũng gọi, gia đình em đông người, nhưng chỉ có em biết chuyện, em không biết khuyên thế nào cho đúng? Mọi người giúp em với.

Cách Vượt Qua Nỗi Đau Khi Chồng Ngoại Tình, Phụ Nữ Nên Biết

Có thể nói ngoại tình là “căn bệnh” vô cùng phổ biến trong xã hội ngày nay mà rất nhiều người mắc phải. Vì rất nhiều lý do mà con người ta chọn cách rời bỏ người đầu ấp tay gối với mình để đến với những mối quan hệ mới. Có thể họ chán vợ, chán cuộc sống hôn nhân tù túng hoặc có thể người vợ của họ không còn hấp dẫn nữa. Chồng ngoại tình, người đau khổ nhất là người vợ. Nếu rơi vào trường hợp này, phụ nữ hãy nhớ những lời khuyên sau đây để tự mình vượt qua nỗi đau.

Đừng ngại khóc

Nhiều người nghĩ nước mắt sẽ khiến chúng ta yếu đuối hơn, không giải quyết được vấn đề gì. Nhưng đau đớn cỡ nào, tủi thân ra sao, chỉ cần được khóc một trận thật lớn rồi mọi chuyện sẽ qua đi. Phụ nữ hãy trân trọng cảm xúc của mình dù nó tiêu cực đến mức nào, đừng tự biến mình thành con người vô cảm.

Tìm kiếm lời khuyên

Bạn đừng cố vượt qua chuyện này một mình. Hãy tâm sự với một người nào mà bạn thật sự tin tưởng và có thể trải lòng mình, không giấu giếm bất cứ điều gì. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ mang chuyện chồng mình ngoại tình đi rêu rao khắp nơi mà chỉ chọn một người để gửi gắm tâm sự. Bởi không phải ai cũng tốt và cho bạn lời khuyên chân thành đâu.

Không giấu con

Nhiều người có xu hướng giấu giếm con cái khi người cha của chúng ngoại tình. Vì họ không muốn làm xấu hình tượng người cha tốt trong mắt con cái hoặc không muốn ảnh hưởng đến việc học hành và phát triển của con. Điều đó chưa hẳn đã đúng. Bạn hãy khéo léo cho con biết tình trạng của gia đình hiện tại như thế nào, cha của chúng là người ra sao. Ở từng độ tuổi, chúng sẽ có cách tiếp nhận khác nhau. Đừng để mọi chuyện đi đến đỉnh điểm mới cho chúng biết.

Tìm đến sự giúp đỡ của bác sỹ tâm lý

Khi phát hiện chồng ngoại tình, phụ nữ thường có xu hướng rơi vào trạng thái trầm cảm, stress nặng vì những áp lực xung quanh. Nếu không có ai đủ tin tưởng để bạn chia sẻ câu chuyện của mình thì hãy tìm đến sự giúp đỡ của bác sỹ tâm lý. Việc điều trị kịp thời sẽ giúp tinh thần của bạn khá hơn, và sớm cân bằng cuộc sống của mình.

Tự chăm sóc bản thân

Trong cuộc đời này, có hai thứ mà bạn tuyệt đối không được từ bỏ là bản thân và gia đình. Hãy cố gắng chăm sóc bản thân mình. Khi bạn khỏe, đẹp thì không có chuyện gì không giải quyết được. Giữ cân bằng là chìa khóa giúp bạn vượt qua những nỗi đau khi chồng ngoại tình. Hãy ăn uống đúng giờ, ngủ đúng giấc, thoải mái tận hưởng những điều thú vị trong cuộc sống.

Đừng vội đưa ra quyết định chia tay

Việc gì cũng có nguyên nhân. Thay vì làm ầm mọi chuyện, đòi chia tay, ly hôn để giải thoát cho nhau thì bạn hãy bình tĩnh nhìn nhận lại những vấn đề và tìm cách tháo gỡ chúng. Phụ nữ nên nhớ không có chuyện gì không giải quyết được, đừng nóng vội buông tay nhau kẻo lại hối hận về sau.

Cười thật nhiều

Nụ cười có thể xua tan những nỗi đau mà bạn đang vướng phải. Nếu không khóc được hãy cứ cười để đón nhận những điều tốt đẹp nhất. Trái đất vẫn sẽ quay, bầu trời vẫn xanh khi người đó phản bội, hà cớ gì bạn phải đau khổ vì người không xứng đáng.

Viết nhật ký

Nếu bạn không thể nói với ai, hãy chăm chỉ viết nhật ký, viết hết những nỗi bực dọc trong lòng để bản thân được giải tỏa và thoải mái hơn. Đôi khi có những nỗi đau không thể nói thành lời chỉ có thể dùng những con chữ để thể hiện những cảm xúc của mình mà thôi.

Tìm cách thỏa thuận

Đừng vội buông tay, bạn hãy cố gắng đưa ra những thỏa thuận để níu kéo hôn nhân. Nếu mọi việc không thể cứu vãn được nữa thì đến lúc đó buông bỏ cũng không muộn.

Đừng tìm cách đổ lỗi

Chồng bạn đã sai khi ngoại tình nhưng bạn đừng vội đổ hết lỗi cho anh ấy. Bởi chuyện gì cũng có nguyên nhân sâu xa của nó. Việc đổ lỗi chỉ khiến anh ấy chán nản và càng muốn rời xa gia đình hơn. Thay vì cứ mãi dùng dằng “lỗi anh, lỗi tôi” thì hãy cố gắng tìm cách giữ gìn cuộc sống hôn nhân của mình.

Hãy sống thực tế

Trước khi quyết định ly hôn, bạn hãy xem xét lại những việc như nhà cửa, tài chính, tài sản chung, riêng để đảm bảo một điều bạn sẽ có những gì khi rời khỏi nhà. Đừng ngu ngốc nhẫn nhịn rời đi với hai bàn tay trắng, chỉ cần con là đủ. Con cái là điều quan trọng nhất sau ly hôn nhưng để nuôi được con, bạn phải có đủ tài chính.

Hỏi mọi điều mà bạn muốn

Hãy hỏi anh ấy hết những điều mà bạn muốn biết. Đừng giấu giếm trong lòng quá nhiều, bởi không ai chịu được những nỗi uất ức. Thẳng thắn nói chuyện với nhau có thể giúp bạn tháo gỡ những nút thắt để hiểu nhau hơn. Thậm chí nó còn giúp bạn biết lý do tại sao cả hai lại đi đến bước đường ly hôn như thế này.

Cho bản thân thời gian

Hãy cho mình thời gian để chấp nhận và từ bỏ những mối quan hệ sắp đổ vỡ. Đừng ép bản thân phải tha thứ cho chồng trong khoảng thời gian ngắn. Điều đó có thể tốt với anh ấy nhưng lại là điều vô cùng tàn nhẫn với chính mình.

Nguồn tin: chúng tôi

5 Điểm Chung Của Những Người Phụ Nữ Vượt Qua Được Nỗi Đau Chồng Ngoại Tình

Những người phụ nữ vượt qua được nỗi đau chồng ngoại tình thường có những điểm chung này.

Lạc quan

Khi gặp khó khăn, muộn phiền trong cuộc sống, điều chúng ta cần nhất là sự lạc quan, tin tưởng vào những điều tốt đẹp. Dù rằng bị phản bội trong hôn nhân là nỗi đau vô cùng lớn nhưng người lạc quan sẽ luôn tìm thấy được sự tích cực từ trong những tuyệt vọng, tổn thương. Họ thấy được hy vọng trong những lúc ngặt nghèo, khốn cùng nhất. Và khi đã nỗ lực với niềm tin dù là ít ỏi, cuộc sống của họ sẽ thay đổi một cách tích cực. Phụ nữ bản lĩnh là người tìm thấy được ánh sáng ngay cả khi phía trước chỉ toàn bóng tối.

Sáng suốt

Kỳ thực, cuộc sống này luôn dạy bạn rất nhiều đạo lý, nhưng không phải ai cũng có thể chấp nhận để lĩnh hội. Một khi đi sai đường thì ắt sẽ cùng lối, một khi chọn đúng đường thì mọi con đường đều là hoa đẹp cỏ thơm. Người sáng suốt thì dù trong tăm tối vẫn tìm được lối đi, dù trong khó khăn vẫn biết phải chọn con đường nào là đúng đắn nhất. Sự sáng suốt sẽ giúp phụ nữ vượt qua được nỗi đau bị phản bội.

Trách nhiệm

Nhiều người phụ nữ rất có trách nhiệm với người xung quanh nhưng lại vô trách nhiệm với bản thân mình. Nhưng cuối cùng, vì không có trách nhiệm với bản thân nên họ cũng không có tư cách có trách nhiệm với người khác.

Người phụ nữ có trách nhiệm với chính mình sẽ biết quý trọng bản thân, biết vượt qua những nỗi đau để bù đắp, ủi an tổn thương của chính mình. Thất bại trong hôn nhân là minh chứng một vấp ngã đau đớn trong đời họ. Và họ phải có trách nhiệm tự vực dậy chính mình, chứng minh bản thân giá trị.

Phụ nữ chỉ khi hiểu hết được chuyện được mất ở đời không thể quản hết thì mới dễ dàng đối mặt với vấn đề tình cảm. Khi chồng ngoại tình, họ sẽ hiểu rằng được mất là chuyện sẽ xảy ra cùng lúc. Họ có thể mất chồng nhưng sẽ được một cuộc sống mới nhẹ nhàng hơn. Đôi khi phải biết buông bỏ vài thứ để thật sự nhận ra đâu là điều phù hợp nhất với mình.

Tiến bộ

Phụ nữ có tư tưởng tiến bộ luôn thay đổi bản thân theo hướng tích cực để đón nhận những gì tốt đẹp nhất. Với họ, bị phản bội là một quá trình tự chữa lành vết thương, tự can trường đứng dậy, tự hoàn thiện mình để tốt đẹp hơn. Gặp chuyện khổ đau là sự thách thức nghị lực, sức chịu đựng và khả năng vươn lên của bản thân.

Nếu bạn chỉ xem mình là một cốc nước thì một giọt mực đen đã có thể khiến bạn trở nên ngầu đục. Nhưng nếu bạn là biển lớn thì một giọt mực đen chẳng là gì. Quan trọng là bạn muốn mình trở thành người thế nào, dễ hay khó bị ảnh hưởng bởi những điều tiêu cực. Phụ nữ bản lĩnh sẽ chứng tỏ những điều tồi tệ không đủ sức đánh ngã họ.

Hôn nhân suy cho cùng cũng chỉ là một phần của cuộc sống, có khuyết đi một chút thì bạn vẫn phải sống một cuộc đời đáng sống. Đừng để mình lụi tàn, đừng khiến mình trở nên thấp kém. Đã là phụ nữ thì muôn đời hãy trân trọng chính mình.

Khi Chồng Công Khai Ngoại Tình

Ngoại tình công khai, tức là chồng bạn không cần che giấu người thứ 3 với vợ và những người thân trong gia đình , thậm chí với cả con cái . Vậy, điều gì lại khiến anh ta dám công khai mối quan hệ trái với đạo lý thường tình như thế?

Lý giải việc công khai ngoại tình của đàn ông

Công khai ngoại tình nghĩa là chồng không còn yêu bạn

Tình yêu, khác với lòng thương hại, là một trong những yếu tố quyết định sự tồn tại của mối quan hệ vợ chồng. Khi không còn yêu, thậm chí cũng chẳng còn nghĩa, chồng bạn sẽ không cần phải đắn đo quá nhiều với việc công khai cô bồ mới của anh ta với mọi người.

Công khai ngoại tình nghĩa là chồng không còn tôn trọng bạn

Việc ngoại tình chưa bao giờ được xã hội chấp nhận, bởi vậy không ai dám công khai mối quan hệ ngoài luồng của mình. Việc đàn ông chấp nhận “vụng trộm trong bóng tối” bởi vì họ còn “sợ” và vẫn còn chút tôn trọng vợ và tự trọng với chính bản thân. Thế nhưng, nếu chồng bạn ngoại tình mà lại ngang nhiên đi lại với người thứ ba thì rõ ràng anh ta đang muốn cố tình cho bạn biết. Và rất có thể anh ta đã không còn coi bạn ra gì nữa.

Bạn nên làm gì?

Cách ứng xử này xuất phát từ lòng tự trọng của chính bạn hoặc cũng có thể từ tình yêu tha thiết mà bạn dành cho chồng. “Điềm tĩnh” trong tình huống này chính là sự hi sinh to lớn cuối cùng mà bạn có thể dành cho người mình đã từng yêu thương. “Điềm tĩnh” là “lời tuyên án” cao thượng nhất của người phụ nữ dành cho người chồng bội bạc.

Nên suy nghĩ lạc quan và tích cực

Không ít người vì thất vọng và hận chồng mà có những suy nghĩ và hành động dại dột như tự tử, hành hung chồng và người đàn bà thứ ba. Tuy nhiên, với một người bội bạc như thế, không đáng để cho bạn phải làm khổ bản thân hay chấp nhận vi phạm pháp luật. Trong mọi tình huống, dù thăng trầm cỡ nào, bạn cũng nên suy nghĩ và hành động lạc quan, tích cực nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nỗi Đau Dai Dẳng Khi Có Chồng Ngoại Tình… trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!