Đề Xuất 3/2023 # Review Sách Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu # Top 11 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Review Sách Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Review Sách Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Độc giả Phương Anh Phạm nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu. Làm việc gì cũng phải có trách nhiệm.

Sách rất hay và dễ hiểu, trình bày rõ ràng mạch lạc, logic. Chất lượng giấy tốt

Độc giả Ngô Lê Thanh Nhã nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Bạn sẽ bắt đầu thay đổi ngoạn mục suy nghĩ và cảm nhận về tất cả mọi thứ xung quanh. Ôi.Thật bất ngờ vì điều này!Tôi muốn bạn quên ngay đi quan niệm rằng bạn có một trí nhớ “tốt” hay “tệ”. Ôi.Thật bất ngờ vì điều này! Bất kỳ ai cũng có thể rèn luyện để bộ não ghi nhớ mọi điều họ cần nhớ. Hôm nay chúng ta được nghỉ 1 tiết Những phương pháp này không hề mới, chúng vô cùng đơn giản, đã được vận dụng hàng thế kỷ qua và vẫn còn hữu dụng cho thời đại ngày nay. Hôm nay chúng ta được nghỉ 1 tiết Vấn đề chỉ còn là bạn cần nắm rõ vai trò của trí nhớ và vận dụng các nguyên tắc sử dụng trí não vào quá trình học tập của bạn như thế nào mà thôi. Hôm nay chúng ta được nghỉ 1 tiếtRèn luyện trí nhớ không chỉ gói gọn trong việc học thuộc lòng bài vở để chuẩn bị cho kỳ thi (mặc dù trong quyển sách này bạn sẽ tìm thấy chính xác các giải pháp cho điều này, thậm chí các bí kíp bạn cần ngay lúc này cho bài kiểm tra gần kề). Ôi không!Tôi làm sai rồi! Để thực sự thành công, trong học hành lẫn cuộc sống, bạn cần biết cách tận dụng hết công suất “bộ nhớ” của mình. Ôi không!Tôi làm sai rồi!”. Chao ôi!Đó đâu phải cách giải quyết.

Sách có chất liệu giấy rất tốt . Hình thức rõ ràng , dễ hiểu

Độc giả le hong oanh nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

“Quyển sách này sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Mọi công sức đều trở nên vô ích. Nó sẽ giúp bạn học hành tấn tới, học đâu nhớ đó hay xuất sắc vượt qua các kỳ thi, nhưng lợi ích thật sự từ quyển sách vượt xa hơn thế nhiều – một khi vận dụng tốt các phương pháp trong sách này, bạn sẽ khai thác triệt để tiềm năng của bộ não mình. Mọi công sức đều trở nên vô ích.Rèn luyện trí nhớ đồng nghĩa với việc tổ chức lại cách thức tư duy, phát triển sự sáng tạo, mài dũa các kỹ năng học tập – đồng thời nâng cao dần những chuẩn mực cuộc sống và những đỉnh cao bạn có thể chinh phục. Ôi trời! Sao lại không tin tôi? Bởi thế, luyện trí não không chỉ đơn thuần là cách để học tốt hơn mà còn là bước khởi đầu cho một cuộc đời mới. Ôi trời! Sao lại không tin tôi?. Ôi trời! Sao lại không tin tôi?

sách rất hay nó giúp mình nhớ được các từ mới khi học tiếng anh

Độc giả Nguyễn Tuấn Anh nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Tiki giao hàng nhanh, cẩn thận. Sách đẹp, nội dung hay, giúp học nhanh, nhớ lâu. 😀

Độc giả Bao Cuong nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Sách này mình đọc thấy cũng tốt nhưng mà không được lâu dài, đọc nhiều thấy nó vô dụng. Nói chung là không áp dụng được vào thực tế là mấy, toàn những câu cú khó áp dụng vào thực tiễn. Đây chỉ là quan điểm cá nhân của mình thôi hi vọng mọi người cân nhắc trước khi mua sản phẩm

Độc giả Bé Trân nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Cuốn sách nhỏ nhắn dễ cầm. Trong cuốn sách có nhiều lời khuyên để giúp mình học bài tốt hơn. Còn có động lực khi học bài căng thẳng nữa. Những bạn học sinh hãy mua cuốn sách này vì nó cực kì bổ ích cho việc học tập hihi

Độc giả Nguyễn Thị Thúy nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

cuốn sách đưa ra những bài học thực tiễn để rèn luyện, trang cường vận động trí não

Độc giả Nguyễn Vũ Linh Nhi nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Tiki giao hàng nhanh, bọc gói cẩn thận. Sách có những bí quyết riêng , nhưng viết miên man quá, lời nói quá dài gây cảm giác ngán. cho ví dụ liên man. …….

Độc giả Mai Thị Yến nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Tiki giao hàng rất nhanh và sách được đóng gói cẩn thận kĩ lưỡng giá cả rất ổn

Độc giả Hoa Thị Quỳnh Anh nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Sách rất hay và bổ ích cho việc ghi nhớ trong học tập. Tuy nhiên, cuốn sách e nhận được vẫn có vấn đề, có hai tờ giấy bị nhăn nheo và thừa giấy ra ngoài, mong lần sau tiki kiểm tra kĩ trước khi giao hàng ạ.

Độc giả Minh Nguyen Hoang nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Cách hướng dẫn học với nhiều hình thức mới lạ giúp chúng ta nhớ lâu hơn. Hay.

Độc giả Nguyễn Phương Thảo nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Bìa dày, chất liệu giấy bên trong cũng khá tốt. Đọc cũng được

Độc giả nguyen huong giang nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Có quá nhiều kiến thức cần phải nhớ, Có quá nhiều áp lực dồn đẩy và cũng quá it́ thời gian để tập trung đọc đi, nhớ lại cả tập kiến thức,tài luyện cảm tưởng dài đến vô tận, trừu tượng đến vô thường. Vậy tại sao để ” học nhanh nhớ lâu”… cuốn sách này chính là giải pháp cho bạn. Cuốn sách mỏng đến ngỡ ngàng nhưng lại có nội dung mới mẻ, hữu ích, đủ để khiến con người ta mê mẩn mà mài đọc, nghiền ngẫm và hành động ,…Cuốn sách chủ yếu tập trung vào những mảng sau :1. Cấu trúc bộ não ,2. Kỹ năng ghi nhớ bằng các giác quan, sự tưởng tượng và sáng tạo,3. Nhắc nhở về vấn đề thể chất và tinh thần. Nhược điểm : nhiều lúc cách trình bày có hơi vô nghĩa, phần cấu trúc và hoạt động của não bộ diễn giải qúa chi tiết, dài dòng -“” nhàm chán,bức bối vô cùng. Sách về rèn trí nhớ ngoài cuốn này mình mong các bạn tìm đọc cuốn Bí mật của một trí nhớ siêu phàm và Trí tuệ Do Thái( Eran Katz). Cảm ơn Tiki, cùng những người có đóng góp để cho ra đời cuốn sách này và những bạn đọc hết đánh giá của tôi, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn

Độc giả Đoan Trang nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Mấy trang đầu của sách hơi nhăn. Nội dung thì khá hay nhưng vẻ ngoài khiến tôi rất bực. Về phần Bookcare thì bị cắt không đều, có chỗ còn bị lõm vào rất tệ.

Độc giả phạm phương nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

quyển này rất nên mua, nhỏ mà có võ, đọc và áp dụng được khá hay.

Độc giả Trần Hoàng Anh nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Tôi đã áp dụng các phương pháp trong cuốn sách & năng lực ghi nhớ của tôi bây đã tốt hơn rất nhiều ! Chỉ cẩn áp dụng một trong số các phương pháp đã giúp bạn cãi thiện sức mạnh tiếp thu và ghi nhớ thông tin mỗi ngày.

Độc giả Nguyễn Hải Đăng nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Tiki giao hàng rất nhanh, người giao hàng tận tình,

Độc giả Thanh Hương Nguyễn nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Sách chủ yếu nói về cấu trúc não không có gì đột phá hay đặc biệt

Độc giả Thu Hằng nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

rất hữu ích cho mình khi mình hay quên và với những phương pháp rõ ràng thì dễ áp dụng nữa

Độc giả Thuong nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Độc giả Nguyễn Manh Hòa nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Craig từng bị chê là “có cái mỏ như vịt và không nên mở miệng trước đám đông” nhưng ông đã đọc tất cả các sách về diễn thuyết và áp dụng để đạt chức vô địch. Craig chia sẻ: Đa số mọi người rất lười đọc sách, nên trong một năm bạn chỉ cần đọc một cuốn sách, là đã trở thành “tiến sĩ” trong mắt 90% dân số còn lại. Vậy sẽ ra sao nếu bạn có thể đọc nhanh hơn, 1 cuốn mỗi tháng, 1 cuốn mỗi tuần? Bạn sẽ thành “giáo sư”!

Hơn nữa, thời đại ngày nay cho dù không muốn bạn vẫn phải đọc hằng ngày. Nếu bạn đang đi học, thì đó là những tập đề cương dày cộp. Nếu bạn đang đi làm, thì đó là những tài liệu chuyên môn nặng trịch. Vậy thì khi đọc nhanh hơn, bạn không những sẽ thoát khỏi gánh nặng nhanh hơn (và vẫn đảm bảo yêu cầu điểm số, công việc) mà còn có thể dành thời gian cho những thứ khác, hoặc đọc những cuốn sách mình thích!

Độc giả Trương Hồng Mai Thy nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Sách hay, giá ok, nhân viên thân thiện, giao hàng đúng hạn. Rất thích tiki

Độc giả Nguyễn Kim Vân Anh nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

– Nội dung bố cục dài dòng lan man không ngắn gọn và dễ hiểu . Bìa đẹp . Đọc dễ gây mất hứng.

Độc giả Phạm Duyên nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Bìa đẹp, ltrình bày logic . Có điều nên chuyển màu nền thành màu khác , màu xanh hơi chói mắt .

Độc giả Anh Sapphire nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Thay vì đọc quyển này các bạn nên đọc trí tuệ do thái.

Độc giả Thảo Phan nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Sách này mình được tặng khi mua sách nhưng thật tiếc khi biết sách này quá muộn, sách sẽ giúp bạn có phương pháp học tốt hơn , nhanh hơn và nhớ lâu hơn. Chất lượng giấy tạm ( có phần trắng quá ) , nhưng được cái chữ to, dễ đọc, bố cục có chia phần và màu nên rất bắt mắt, ví dụ đưa ra sau các phương pháp cũng rất gần gũi, dễ hiểu. Tóm lại , là nên mua quyển sách này để có một phương pháp học tốt nhất cho bản thân .

Độc giả Nguyễn anh nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Một quyển sách vô cùng hữu ích + hỗ trợ việc học một cách nhanh chóng nhưng vô cùng khoa học Bạn sẽ hối tiếc nếu trong gác sách của bạn k có nó!

Độc giả Nguyen Le Tuong Uyen nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

– Nội dung sách tuy có hơi dài dòng. Tuy nhiên tôi khá có hứng thú với nó vì tôi còn có 1 số kì thi quan trọng sắp tới. Tôi nghĩ nó sẽ hỗ trợ tôi rất nhiều

Độc giả Kim Hưng nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Với cách đặt tiêu đề sách, mình cảm thấy khá thất vọng với nội dung quyển sách. Tuy nhiên, mình vẫn đề cao sự sáng tạo trong phương pháp ghi nhớ của tác giả.

Độc giả Hang Doanh nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

*Ý kiến cá nhân* Quyển sách này dày đặc lý thuyết quá. Mình không cảm thấy nó đột phá và hấp dẫn như mình mong đợi. Giọng văn hơi khô 🙂

Độc giả Hùng nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Chất lượng sách rất tốt . Chữ in rõ ràng , Chất lượng giấy rất ok . Giá cả hợp lí

Độc giả Thư Minh nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Theo bản thân mình thì những phương pháp trong cuốn sách này chỉ áp dụng được cho một số phương diện, nó không quá mới đối với mình. Phương pháp được đề cập trong sách tương đối dài dòng hơn cách nhớ bình thường, nhưng cũng có một số hữu dụng. Đây chỉ là ý kiến chung của mình sau khi đọc thôi, nếu các bạn muốn có cách học mới thì nên mua sách đọc thử

Độc giả vũ đức huy nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

mình áp dụng thấy khá hiệu quả , mình mất tầm 5p để làm bài tập ví dụ , nhưng mình nhớ cả tuần luôn ấy , đọc xuôi , đọc ngược thứ tự đều chính xác luôn , tuyệt vời

Độc giả Khánhhss Lê nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Sách hay. Nội dung sách phù hợp vs mọi lứa tuổi. Bìa sách đẹp.

Độc giả Tuyen Nguyen nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Hiện tại đọc được hơn một nửa cuốn sách ,nếu nói hay nhất thì chưa phải, nhưng nó giúp ích nhiều cho học tập của tôi.Đọc sách tôi ngộ nhận ra nhiều điều mình chưa biết ,hoặc biết nhưng lại không biết tác hại của nó .Tôi thay đổi cách học của mình .Cảm ơn tiki.

Độc giả Van Trong Nhan nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Tôi có một trí nhớ tồi, thực sự rất tồi, tôi luôn luôn oán trách mình về điều đó. Một lần thấy cuốn sách này trên tiki, nghe tên thôi mà tôi đã muốn có ngay nó rồi. Sau khi mua về đọc thì tôi không còn oán trách mình nữa. Nêu ra những gì thích thú nhất, thú vị nhất ở con chữ con số để chúng ta tiếp thu một cách hiệu quả hơn, trình bày rõ ràng với tông màu xanh lá tràn đầy hy vọng và ước mơ, khiến tâm hồn khi đọc cũng dễ chịu hẳn, nhưng điều chưa hài lòng lắm là sách lại cô động quá phần cần thiết nhưng lại còn chừa viết nhiều về những lý luận bộ não mà mình đã từng đọc ở những sách về tâm lý hay giải phẩu bộ não

Độc giả Kim Anh Nguyễn nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Đây là một cuốn sách tuyệt vời vì nó giúp chúng ta cải thiện trí não rất tốt, nhớ nhanh hơn, giúp tiết kiệm thời gian, làm việc hiệu quả

Độc giả Thúy Vy nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Độc giả Trần Quốc Tuấn nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Dành cho ai không tự tin vào trí nhớ với mở rộng tư duy trừu tượng

Độc giả Võ Gia Huy nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Tôi thấy không phù hợp với nền giáo dục tại VN khi xem cuốn này. Tuy nhiên có thể áp dụng những cách bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể bằng thực phẩm.

Độc giả mindy lâm nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Cuốn sách như một la bàn định hướng trong học tập . Dù ở bất cứ độ tuổi nào , học tập luôn là trách nhiệm . Trí thức luôn là thước đo cao nhất của một con người. Mình rất thích cách tác giả phân chia từng lời khuyên và khuyến khích mọi người. Mình thích việc tham khảo từ sách hơn việc tra mạng tìm kiếm những lời khuyên cho việc học tập . Cuốn sách khiến mình rất hài lòng , nó rất dễ mang lại động lực để thực hành trong việc tập.

Độc giả Minh Anh nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Quyển sách này rất có ít. Nội dung trong Sách thì thui khỏi phải bàn gì rồi. Rất đáng để Có Em ấy trong Tủ Sách!^^

Độc giả Trương Ý Tịnh Thư nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Lúc mới nhận sách mình có chút hụt hẫng vì sách mỏng hơn tưởng tượng. Nhưng mở ra bên trong chất giấy đẹp, trình này rõ ràng, thu hút, không có lỗi soạn thảo hay dịch thuật. Các dịch giả biến đổi những ví dụ sang tiếng Việt kéo léo và vô cùng dễ hiểu. Chỉ hơn 100 trang sách nhưng đã cải thiện nhớ cá vàng của mình đáng kể. Rất đáng mua và đọc.

Độc giả Linh Nguyen nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Sách khá mỏng nhưng rất bổ ích. Mình đã từng đọc một vài cuốn sách về luyện trí nhớ và quyển sách này như cuốn thu nhỏ vậy. Cách viết rất ngắn gọn, dễ hiểu. Nói quyển sách này toàn lí thuyết thì ko đúng bởi nếu ko làm theo, tự mình thực hành những bài tập bạn ko thể chiếm lĩnh tri thức mình muốn. Hãy mua nếu bạn thật muốn thay đổi cách học x tư duy của mình.

Độc giả Nguyễn Thanh Trúc nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Sách bố trí rất logic, hay. Không khiến người đọc ngao ngán ngẩm vì đọc một quyển sách dài. Phân chia các tiêu đề rất phù hợp và người dịch dịch cũng rất tốt, dễ hiểu. Bổ ích và cung cấp thêm tri thức về bộ não và trí nhớ. Một cuốn sách cần bỏ ngay vào giỏ hàng của mình ngay lập tức. Sách cũng cho một số bài tập để luyện trí nhớ và cách để luyện nó như thế nào. Tôi thấy rất thích thú với cuốn sách này. Một cuốn sách đủ để bạn luyện trí nhớ của mình đấy.

Độc giả Lê Dương Triệu Vy nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Mình rất thích các cuốn sách hướng dẫn học tập nên mua cũng kha khá, thấy trên Tiki có cuốn này nên mình quyết định mua ngay. Sách rất đẹp và mịn, các dòng chữ dễ nhìn, phương pháp học lại bổ ích, thích hợp cho học sinh như mình. Khi nhận đựơc sách lúc nào mình cũng mang theo để bất cứ lúc nào rãnh cũng có thể đọc, thể là một chị học cùng trung tâm thấy hay và nhờ mình mua dùm luôn, mình nghĩ các bạn học sinh nào cũng nên trang bị cho mình “vật phẩm” này

Độc giả Cos Phường nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Sách nhỏ, tuy bìa bên ngoài không đẹp nhưng trình bày rất khoa học và thú vị. Nội dung được trình bày hợp lý và bắt mắt, không gây nhàm chán. Tuy sách mỏng nhưng đã đề cập đến nhiều phương pháp lý thú và bổ ích kèm theo những trò chơi đơn giản để chúng ta rèn luyện trí óc nên mặc dù mình không thích đọc thể loại kĩ năng sống nhưng riêng quyển này thì thấy rất thích. Sách không chỉ hướng dẫn cách học mà còn luôn động viên, nhấn mạnh về tầm quan trọng của sự quyết tâm nữa. Sách chỉ cho chúng ta cách biến giờ học thành giờ chơi vui vẻ mà vẫn đạt hiệu quả cao. Tóm lại là rất đáng đồng tiền bát gạo.

Độc giả Phạm Hồng Như nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Lúc mình đang bối rối trong việc học bài chuẩn bị cho việc thi tốt nghiệp, mà chua chát nhất là môn Sử khó nhằn, mình thường xuyên quên lên quên xuống các sự kiện lịch sử diển ra. Thời điểm đó mình chỉ biết cẳm đầu nhai đi nhai lại cho đến khi nào thuộc thì thôi. Bà chị mình thấy vậy nản quá nên đưa mình vài cuốn sách đọc xả stress, và kì lạ là bả quăng kèm cuốn này. Sau khi đọc xong, khi thử áp dụng một vài phương pháp thì nó thật sự có hiệu quả với mình. Dựa trên những cơ sở khoa học để giải thích những bí ẩn của não người, từ đó chỉ ra những phương pháp học tốt ưu nhất là lợi ích mà cuốn sách này mang lại

Độc giả Tuyết Nhung Trịnh nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Học là 1 vấn đề nan giải khi mà hiện nay điều đó còn đòi hỏi nhiều hơn . Vấn nạn học phải luôn đạt điểm cao , ghi nhớ và hiểu bài 1 cách trọn vẹn không phải ai cũng làm được. Cuốn sách này gíup ta hiểu sâu sắc hơn việc ghi nhớ không chỉ kiến thức trong sách vở mà còn trong cuộc đời . Tuy nhiên những cách làm này không phải là ai cũng làm được nếu bạn có quýêt tâm thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều . Phải luôn học nhiều lần , chia nhỏ vấn đề sẽ gíup giải quýêt nhanh gọn nó.

Độc giả Vũ Minh Công nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Mình bắt đầu thay đổi suy nghĩ về những cuốn sách mỏng như thế này, sau khi đọc xong nó. Vì trước kia, mình nghĩ sách mỏng, không đề cập nhiều vấn đề và hướng giải quyết như sách dày tầm khoảng 300 trang. Nhưng sự thật thì lại ngược lại. Mình rút ra 1 điều, đừng đánh giá 1 cuốn sách từ vẻ ngoài, độ dày, mà phải tìm hiểu, đọc nó rồi mới đánh giá chất lượng nó như thế nào. Riêng về cuốn sách này, nó là trình bày về 1 quy trình học tập, mà đã được ứng dụng từ thời kỳ cổ đại ngày xưa. Họ học cách tái hiện mọi thứ bằng cách tiếp nhận kiến thức và biến nó thành những thứ họ có thể hình dung. Trong quy trình, còn bày bạn những thức ăn, thói quen giúp rèn luyện trí não, và 4 kỹ năng theo mỗi giai đoạn của quy trình, kỹ năng Tập Trung, Tổng Hợp, Hình dung, Tưởng tượng, kèm theo là những bài tập rèn luyện kỹ năng đó.

Độc giả Lê Hoàng Gia Hân nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Ngay khi tìm được cuốn sách này trên Tiki,thấy bề ngoài khá bắt mắt nên mình đã mua thử.Cầm quyển sách trên tay,mình đọc vài trang thấy hay nên đọc nữa.Mình đã nhận ra rất nhiều điều,học nhiều lại càng áp lực,dễ quên hơn.Theo mình,cuốn sách như một người bạn tốt,luôn theo sát ta,luôn khắc phục những điểm yếu bên trong chúng tôi tâm đến cả bữa ăn như việc rằng nó chỉ ta những nhóm thức ăn,chỉ ta nên ăn những cái gì,không nên ăn cái gì để đầu óc được minh mẫn hơn bao giờ hết.Đọc xong cuốn sách này bạn đã được nó đào tạo đủ các bí quyết học nhanh nhớ lâu. Quyển sách này đối với mình thật tốt vì nó đem rất nhiều lợi ích cho chúng chúng tôi Tiki sẽ có nhiều tựa sách tuyệt vời như quyển sách này.

Độc giả Phú Soái Ca nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Độc giả Phạm Tí nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Trước tiên khi mua sản phẩm, chắc hẳn ai cũng để ý đến giá cả. Giá cả hết sức rẻ vì sách mang nội dung quá chính xác và cực kì hữu dụng mà sách lạ rất đẹp và hợp lý từ cỡ chữ cho đến màu, và kiểu chữ. Quyển sách này sẽ là cung cấp cho bạn những thủ thuật hay, là công cụ đơn giản dễ áp dụng nhưng lại mang cho bạn một hiệu quả cao mà bạn không ngờ đến. Nhưng nếu mua bạn nên bọc lại vì bìa sách rất dễ bị quăn góc dẫn đến hư hỏng. Thân!

Độc giả Ngọc nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Đừng trách vì sao bạn có một trí nhớ không tốt, học từ vựng không thuộc, khó tiếp thu kiến thức nhanh chóng. Nếu bạn từng suy nghĩ từng cách để thay đổi bản thân, có kết quả học tập cao, thì cuốn sách này sẽ giúp bạn. Nhưng nó không giúp cho ta thông minh hơn đâu, mà là giúp cho ta học tập một cách thông minh hơn rất nhiều lần. Cuốn sách cho ta thấy bản chất thực sự của những cách học vô cùng có lợi ích. Chỉ dành một ít thời gian và nghiền ngẫm chúng thì chúng ta sẽ hiểu ngay thôi.

Độc giả Nguyễn Trương Cát Tường nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Quyển sách này rất hữu ích với những ai có cảm giác trí nhớ của mình không tốt hoặc những ai muốn nâng cao khả năng ghi nhớ của bản thân. Tôi không phải là người có vấn đề với việc ghi nhớ của mình, một số phương pháp trong quyển sách tôi cũng từng đọc qua và áp dụng rất thành công. Ấn tượng nhất là các phương pháp vận dụng các giác quan để ghi nhớ, rất thú vị nhưng cũng rất khó thực hiện. Điều tôi quan tâm nhất là những kiến thức dinh dưỡng để nâng cao trí nhớ trong sách, rất bổ ích. Trí nhớ đóng vai trò quan trọng trong việc học tập và chất lượng cuộc sống, chúng ta cần có một trí nhớ tốt thì mới có thể đạt được thành công trong công việc.

Với cách trình bày đẹp mắt, chất lượng giấy tốt, thông tin cụ thể, rõ ràng, có các bài tập để áp dụng, quyển sách thật sự hữu ích trong việc nâng cao trí nhớ của bất cứ ai, là quyển sách nên có trong tủ sách của mỗi học sinh, sinh viên.

Độc giả Nguyễn Thành Luân nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Độc giả Lê Thúy nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Độc giả yên nhi nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Trước đây mình vốn cho rằng trí nhớ tốt là do bẩm sinh mà có. Nhưng sau khi đọc xong cuốn sách này thì suy nghĩ của mình đã thay đổi. Hóa ra nếu 1 phần trí nhớ tốt là do thiên bẩm thì 10 phần còn lại là do luyện tập. Và quyển sách này đã thực sự cung cấp cho mình những bài tập bổ ích để ren luyện trí nhớ tốt hơn. Theo như mình thấy thì quyển sách này được làm từ giấy có chất lượng tốt, giữa các phần tiêu đè và trình bày có phân biệt rõ ràng nên rất dễ đọc.

Độc giả Mạc Trọng Tín nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Quyển sách này mỏng hơn mình nghĩ. Ban đầu lưỡng lự mãi không biết có nên mua quyển này hay không. Nhưng cuối cùng cũng nhắm mắt xuôi tay bấm đặt mua vì thực sự không biết quyển này hay cỡ nào. Nhưng quyển sách đã không làm mình bỏ tiền uổng phí. Sách cung cấp những phương pháp học tập và ghi nhớ hữu ích, phục vụ rất tốt cho việc học của mình. Tác giả giúp ta thoát khỏi những cách học truyền thống sai lầm, không hiệu quả thay vào đó đưa ra những phương pháp mới lạ hơn. Cảm ơn tác giả và Tiki.

Độc giả Olivia nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Bản thân mình mong đợi nhiều hơn từ cuốn sách này (theo như giới thiệu nó là một cuốn sách giúp thay đổi bản thân, cuộc đời người đọc?), mình đánh giá nó ở mức độ đựơc, nhưng thành thật mà nói nó cũng là một cuốn sách bổ ích. Chỉ là lựơng kiến thức không thật sự là điều gì quá đặc biệt, mới lạ cả. Vì với mình, một số cách trong này mình cũng đã suy nghĩ tới. Tuy nhiên, nếu bạn có cơ hội đọc đựơc nó và vận dụng đựơc tất cả những gì trong cuốn sách, mình nghĩ là nó sẽ cải thiện đáng kể trí nhớ của bạn!

Độc giả Bùi Thị Phương Thủy nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu là cuốn sách dành cho những ai muốn cải thiện trí nhớ của mình. sách trình bày khá logic nen bạn có thể ưu tiên chọn phần mình thấy cần thiết với bản thân nhất mà không cần theo thứ tự. Nhiều khi mình gặp vấn đề về cách ghi nhớ nhưng sau khi đọc cuốn sách này mình đã hiểu tại sao và tìm cách khắc phục. Diều duy nhất mình thấy chưa hào lòng lắm là sách còn khá cơ bản chưa thật sự đào sâu đến tận cùng, có một số nguyên nhân chưa có giải pháp khắc phục triệt để

Độc giả Hương B Hoàng nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Đây là một cuốn sách rất thú vị và bổ ích. Cuốn sách là những phân tích rất cụ thể, chính xác, khoa học của tác giả về não bộ cũng như trí nhớ của con người để từ đó đưa ra cho người đọc những phương pháp để luyện trí nhớ và học tập. Sách rất bổ ích cho học sinh chúng ta rèn luyện trí óc. Những phương pháp đưa ra rất cụ thể, dễ thực hiện. Bìa sách rất đẹp, giấy chất lượng. Các lập luận trong sách được đưa ra rất logic, cụ thể, khoa học

Độc giả trần đạt nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Sách bao gồm những kĩ thuật giúp bạn nhớ nhanh và lâu các loại kiến thức khác nhau: hệ thống số, bản danh sách, hệ liên kết…Cuốn sách này rất cần thiết cho các bạn hoc sinh, sinh viên muốn cải thiện khả năng học tập của mình. Nội dung trình bày ngắn gọn, có trọng tâm, dễ hiểu. Tuy nhiên nội dung cuốn sách theo mình là còn mang nặng tính lý thuyết, các ví dụ rất ít nên khiến người đọc khó có thể hiểu rõ cách sử dụng các kĩ thuât ghi nhớ, mà sách đã đề cập. Điều đó đòi hỏi các bạn phải luyện tập các kĩ thuật này một cách thường xuyên.

Độc giả Đặng Quốc Khánh Phan nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Học không phải ngày một ngày hai, mà đó là chuyện của cả đời. Vì thế ta không thể đánh liều mà chỉ học một phương pháp học, ta phải đổi thay, phải thay đổi từng phương pháp để phù hợp nhất với bản thân chúng ta. Và cuốn sách này có thể giúp ta hiểu thêm về một phương pháp hiệu quả khác. Nhưng có điều cuốn sách có vài phần không hợp lí với điều kiện giáo dục của chúng ta, ví dụ như ta cũng không thể nào mà ép mình học lâu dài những điều ta chỉ cần học cho biết.

Độc giả vũ thị ngọc mến nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Độc giả Quỳnh Như nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Thật may mắn là khi mình vừa đặt xong cuốn sách này, vài hôm sau giao hàng đến là tiki cũng thông báo hết hàng. Một cuốn sách hay và bổ ích. Là nền tảng cơ sở theo mình nghĩ là có khoa học để chúng ta phát huy tối đa não bộ của chính mình. Những kinh nghiệm, phương pháp và bí quyết trong sách, nếu được áp dụng đúng cách, mình tin chắc rồi ai cũng có thể “học nhanh, nhớ lâu” . Giá thành rẻ, nội dung thì không có gì để bàn cãi, chất liệu giấy lại tốt, cách trình bày đẹp. Quả thực là rất đáng bỏ tiền ra mua.

Độc giả Hana Nguyễn nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Nếu bạn muốn tìm hiểu về não bộ, cách chúng ta ghi nhớ và giải đáp mọi thắc mắc về trí nhớ thì đây là cuốn sách bạn nên mua ngay lập tức. cuốn sách ghi rất đầy đủ nhưng lại vô cùng tóm gọn, có những khung in màu để chúng ta dễ biết đâu là nội dung chính. Đặc biệt là trong sách hướng dẫn chúng ta cách nhớ lâu, ứng dụng các giác quan để ghi nhớ, không những vậy nó còn đề cập đến ấn đề ăn uống rèn luyện để có một trí nhớ tốt hơn.

Độc giả Nguyễn Thị Kim Dung nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Cuốn sách này sẽ rất bổ ích đối với các bạn học sinh, sinh viên. Nó đã thực sự nêu ra rõ cho ta từng cách học sao cho mau thuộc, nhớ lâu. Nó hướng tôi đến với sự sáng tạo nhiều hơn. Nhưng tôi xin được nêu ý kiến của mình, rằng, nội dung của cuốn sách này khá giống( khoảng 40%) với cuốn sách:”Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của Adam Khoo. Mặc dù thế, những phần tương tự ý, cuốn sách này cũng đã tóm lược lại và làm chúng dễ hiểu đi rất nhiều. Tôi khuyên các bạn hs,sv nên mua cuốn sách.

Độc giả Vương Văn Hoàn nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

“Cuốn sách sẽ giúp bạn học hành tấn tới, vượt qua các kỳ thi, nhưng lợi ích thật sự từ quyển sách vượt xa hơn thế nhiều – một khi vận dụng tốt các phương pháp trong sách này, bạn sẽ khai thác triệt để tiềm năng của bộ não mình.” Mình mua cuốn sách với hi vọng như thế. Mình đọc xong thấy cũng hơi tiếc, mình nên tiếp xúc cuốn sách này sớm hơn, những bí quyết trong sách nên áp dụng càng sớm càng tốt, tốt nhất là ngay từ trên ghế cấp ba. Chờ lên tới đại học hay khi gần ra trường mới đọc thì sợ là quá trễ, đến lúc này những vấn đề khác về công việc nảy sinh khiến ta không có thời gian dành cho việc rèn luyện trí nhớ này

Độc giả Bùi Huy nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Độc giả Võ Yến Nhi nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Có lẽ quyển sách này rất hot trên tiki thì phải. Mình thấy cứ thường xuyên hết hàng và phải chờ nhập về và mình cũng phải chờ mới có thể mua nó. Sách mỏng nhưng nội dung không mỏng tý nào. Cách viết của tác giả là đi thằng vào vấn đề, giúp người đọc/ người học nhanh chóng nắm bắt được nội dung và thực hành ngay. Có thể mở ra bất cứ mục nào để đọc và thực hành mà không cần phải đọc từ đầu sách. Nhưng hiệu quả của sách là do sự thực hành và áp dụng các bí quyết đã nêu mỗi người. Nên trí nhớ có được cải thiện hay không là do chính mình.

Độc giả Nguyễn Khanh nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Các phương pháp được đưa ra trong quyển sách này đều được nghiên cứu kỹ càng, tuy nhiên với bản thân tôi thì có lẽ vẫn chưa tìm được cái nào. Cách trình bày đẹp, giấy trắng, chữ in rõ ràng. Việc đi từ cấu tạo của não bộ đến những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ và đưa ra các phương pháp và cách rèn luyện để tăng cường khả năng ghi nhớ của người đọc rất khoa học. Có lẽ nếu kiên trì rèn luyện thì sẽ cải thiện được khả năng ghi nhớ thật….

Độc giả Tustus nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Cuốn sách mỏng thôi chứ không dày, nếu chăm chú đọc thì chậm nhất trong khoảng một ngày là có thể hoàn thành. Tuy nhiên, mình vừa đọc vừa nghiền ngẫm và tập theo cách được hướng dẫn trong sách thì có hơi lâu một chút. Sách trình bày khoa học, hợp lý và rất logic, hai màu chủ đạo là trắng và xanh lá đúng gu mình thích. Nội dung viết rất dễ hiểu, cụ thể và thiết thực, đi từ a đến z rất hợp lý như đầu tiên là giới thiệu cấu trúc não bộ rồi đi đến các phương pháp như việc kết hợp não trái và phải, sử dụng hình ảnh tưởng tượng, v.v… để ghi nhớ. Sách thích hợp cho những ai muốn cải thiện trí nhớ của mình.

Độc giả ngô thị phương thảo nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Độc giả Dương Hoài Tiki nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Tôi có một trí nhớ tồi, thực sự rất tồi, tôi luôn luôn oán trách mình về điều đó. Một lần thấy cuốn sách này trên tiki, nghe tên thôi mà tôi đã muốn có ngay nó rồi. Sau khi mua về đọc thì tôi không còn oán trách mình nữa. Vốn dĩ trí nhớ kém là do không có một phương pháp học hiệu quả mà thôi. Cuốn sách này hội tụ nhiều phương pháp ghi nhớ nhanh và hiệu quả, rất rất cần thiết cho tất cả các bạn học sinh mong muốn lực học của mình được tốt hơn. Tuy chưa áp dụng được hết nhưng tôi có thể tự tin nhận thấy trí nhớ của mình dần dược cải thiện sau khi đọc cuốn sách này!

Độc giả River nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Độc giả Trần Ngọc Mai nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Trước khi đọc quyển sách này, với những môn học bài như Sử, Văn,… Em chỉ có thể đợi đến lúc trước khi đi học mà cầm tập lên học bởi nếu học quá sớm em thì đến tiết học các môn đó em liền quên hết hoặc chỉ nhớ chữ được chữ không. Đọc quyển sách này em mới biết được rằng em đã không khai thác hết khả năng ghi nhớ siêu phàm của não bộ con người. Bằng cách hướng dẫn từng phần rồi liên kết các phần khác nhau cùng với một vài bài tập nhỏ để thực hành, quyển sách giúp em có thể ghi nhớ rất rõ và rất sinh động khi áp dụng vào những gì mình được học. Quyển sách này thực sự rất hữu ích với em!

Độc giả HOÀNG Nam nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Độc giả Nguyễn Thị Bích Trâm nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Bạn luôn than vãn rằng mình có trí nhớ tệ? Bạn không thể tìm ra cách học để nhớ bài lâu hơn? Cuốn sách này sẽ giúp bạn có được bí quyết để học nhanh và nhớ bài lâu hơn.Sách phân ra từng mục rõ ràng cho bạn biết được bạn phải bắt đầu từ đâu và chỉ ra những phương pháp và đưa ra bài tập để bạn cải thiện được cách nhớ bài của mình.Mình mua cuốn sách này rồi đọc qua rất nhiều lần và mình đã dần áp dụng được cách học ở trong đây.Sách cũng khá nhẹ nên bạn có thể đem đi bất kì đâu và đọc kỹ những phương pháp bên trong nó.

Độc giả Vũ Vinh nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Bí quyết học nhanh nhớ lâu là một cuốn sách hay về những phương pháp hỗ trợ việc học tập hiệu quả hơn. Sách có khối lượng khá nhẹ, có thể dễ dàng mang đi bất cứ đâu để đọc. Mỗi phương pháp trong sách đều có thể áp dụng dễ dàng nhờ có bài tập thực hành. Cần phải kiên trì luyện tập thì chúng ta mới đạt được kết quả mà mình mong đợi. Nếu bạn đã biết cách vận dụng thành thạo những phương pháp trong sách thì học lực của bạn sẽ tốt lên trông thấy.

Độc giả huỳnh thị huyền giang nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Một cuốn sách có trang bìa khá trang trọng!Mà sách thì mỏng mà sao đắt thế không biết!Sách về kỹ năng thì không bao giờ có khái niệm là tệ hay là hay vì cuốn kỹ năng nào cũng bổ ích hết!Theo mình những cuốn kỹ năng sống như thế này chỉ có thể là dễ hiểu hay khó hiểu ,đọc có buồn ngủ hay không thôi chứ thật sự thì cuốn nào cũng hay và cuốn nào cũng giúp chúng ta trở nên hoàn thiện hết!Các bạn học sinh nên mua cuốn này vì mình đã đọc và áp dụng thấy khá hiệu quả!

Độc giả Phan nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Trí nhớ là một vấn đề rất nan giải đối với học sinh, sinh viên khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường, tình trạng chung là học đâu quên đấy và cuốn sách này chính là một trong những giải pháp hóa giải tình trạng này. + sách có ưu điểm chỉ ra cho người đọc các lí do về việc trí nhớ không tốt, chỉ ra cách khắc phục và áp dụng để cho ng đọc có thể ứng dụng vào cuộc sống.Các em học sinh các bạn sinh viên có thể cải thiện kết quả học tập của mình. +Nhược điểm : Cuốn sách này tôi chưa thấy ở nó nhược điểm nào cả.

Độc giả Phạm Trương Tố Uyên nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Cuốn sách là tài liệu bổ ích đã giúp em mình tìm được cách học bài nhanh thay vì trước đây học bài lâu và không tập trung được, nhưng sau khi áp dụng cách của sách thì em nó đã cải thiện hơn.Việc học của em mình không còn khó khăn hay áp lực thời gian như trước nữa.Sách giúp em mình tìm được cách học tốt, nhận ra cách học của bản thân đang sai ở điểm nào đúng ở điểm nào .Khi thấy em mình thay đổi mình cũng đã đọc thử và mình đã lấy được nhiều thông tin từ sách về cấu tạo não , trí nhớ và mình cũng cải thiện được cách học. Bạn nào gặp khó khăn trong việc ghi nhớ bài thì nên đọc sách này nó sẽ giúp ích cho bạn.

Độc giả Võ Nguyên Cẩm Nhung nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Sau khi đọc quyển sách này mình đã tích lũy được rất nhiều “mẹo” cần thiết cho việc học. Tác giả trình bày các bí quyết rõ ràng và dễ hiểu. Qua nó mình có thể hiểu hơn về cấu trúc của bộ não và cách sử dụng hết công suất vào việc học. Cách học nhanh, hiệu quả mà nhớ lâu, có các ví dụ minh họa dễ hiểu, dễ tiếp thu, mình có thể vận dụng dễ dàng. Theo mình đây là một cuốn sách rất bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên!. Và mình cũng rất vui khi nhận hàng từ Tiki, đóng gói cẩn thận, rất tôn trọng khách hàng!

Độc giả Yuriko Harumi nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Độc giả Nguyễn Phương nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Cuốn sách này đối với tôi mà nói: nó chính là người bạn của tôi.Từ ngày mua sách về,tôi cảm thấy thật sáng suốt vì đã chọn lựa quyển sách này.Bởi nó không chỉ đẹp về hình thức mà nội dung nó cũng vô cùng hữu ích.Nó đã giúp tôi rất nhiều trong việc học hằng ngày, nhờ nó mà tôi nhớ lâu hơn,có những kĩ năng vô cùng quý báu . Đọc hết quyển sách tôi lại muốn đọc lại lần thứ hai thứ ba.Từng câu từng chữ như thấm sâu vào đầu tôi,khiến tôi càng cảm thấy hứng thú hơn với việc học. Và cuối cùng là cảm ơn Tiki đã giao cho tôi một cuốn sách vô cùng chất lượng

Độc giả Đinh Nga nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Bạn chỉ có thể giải quyết, thay đổi hay sáng tạo 1 điều gì khi bạn biết được nguồn gốc, bản chất, nguyên nhân của nó. Và vì thế, với nền tảng cơ sở khoa học về cấu tạo, chức năng bộ não người, những cách thức, bài tập, gợi ý giúp cải thiện trí nhớ tối đa quyển sách mang đến mang tính thuyết phục rất cao. Hơn hết, nếu vận dụng tốt những bài tập ấy , nó sẽ phát huy được tiềm năng sáng tạo. Và vì dựa trên những cơ sở khoa học, nên sách trình bày rất đẹp mắt, màu sắc hài hòa, câu chữ gãy gọn mang đến cảm giác dễ chịu khi đọc…. Ngay khi đọc hết quyển sách, tôi nhận ra đúng là những gì tôi đang tìm kiếm. Bây giờ thì kiên trì tập luyện,thực hành và chờ xem kết quả thôi !

Độc giả Nunu nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

“Bí quyết học nhanh nhớ lâu” của Jonathan Hancock là một trong những quyển sách hay về phương pháp, công cụ để học nhớ lâu, ghi nhớ nhanh, đúng trọng tâm bài học, từ đó nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề,… giúp cho khả năng học tập của bạn được tiến bộ, điểm số cao hơn. Sách viết rất cụ thể về định nghĩa trí nhớ, cấu trúc não, các ứng dụng các giác quan để ghi nhớ; một số phương pháp rèn luyện và kĩ năng để cải thiện trí nhớ,.. Quyển sách gọn nhỏ, hay, xúc tích, là cẩm nang không thể thiếu của học sinh, sinh viên. Xin cảm ơn.

Độc giả TOSHIROU nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Trước giờ mình không nghĩ ghi nhớ là cần phải có phương pháp đâu vì mình nghĩ chỉ cần học thuộc lòng thôi nhưng hoàn toàn mình đã lầm.Học thuộc là một cách ghi nhớ mệt mỏi nhất, mà chất lượng lại không sâu và không cao.Sách phân tích rất rõ về 2 bán cầu não và mối liên kết giữa chúng khiến cho mình thêm hiểu rõ hơn về mặt sinh học nữa chứ.Sách có chất lượng giấy phải nói là rất tốt, có các dòng chữ được in màu làm cho mình bắt mắt hơn.Qủa thật nếu như bạn muốn nâng cao trí nhớ của mình thì hãy đọc quyển sách này. Tin mình đi bạn sẽ không hề hối hận.Với mình quyển sách xứng đáng 5 sao.

Độc giả Ho Thu Quyen nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Ai trong đời cũng đều phải trải qua quá trình học tập để hoàn thiện bản thân về mọi mặt từ kiến thức, kỹ năng, thái độ sống nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng đi lên của xã hội hiện đại, trong suốt quá trình học tập đòi hỏi mỗi người phải tiếp nhận và ghi nhớ một lượng thông tin khổng lồ. Thế nhưng, phải học bằng cách nào để tiếp nhận thông tin nhanh nhất, ghi nhớ tốt nhất? Quyển sách “Bí quyết học nhanh nhớ lâu” sẽ cho ta lời giải cho câu hỏi này. Dựa trên những cơ sở khoa học quyển sách hướng dẫn chúng ta biết cách rèn luyện trí nhớ, vận dụng các nguyên tắc sử dụng trí nhớ vào quá trình học tập để đạt hiệu quả cao nhất. Theo tôi quyển sách rất thiết thực và bổ ích nhất là đối với học sinh, sinh viên vì ở lứa tuổi các em hoạt động học là hoạt động chủ đạo. Quyển sách nhỏ gọn, tiện lợi, trình bày đẹp, chất lượng giấy, mực in đều tốt, rất xứng đáng để đầu tư cho tủ sách của mọi gia đình.

Độc giả Võ Ngọc Thảo My nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Từ lâu mình đã luôn đi tìm kiếm một phương pháp học tập mới, hiệu quả hơn nhưng vẫn chưa làm được, đặc biệt với môn tiếng anh- môn học yêu thích của mình- thì cần phải có trí nhớ và bí quyết học nhanh, nhớ lâu. Tìm được cuốn sách này đúng là rất hay. Cuôn sách tuy nhỏ nhưng gọn, trình bày đẹp mắt, có các mẹo và bí quyết học tập hữu ích. Dựa vào đó mà việc học bài của mình đã trở nên hiệu quả hơn nhiều. Cuốn sách này sẽ rất hữu ích với các bạn học sinh sinh viên như mình!

Độc giả lê huệ nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Mình là một người có trí nhớ không được tốt cho lắm và tôi đã tìm tới những bí quyết để cải thiện trí nhớ và mình đã gặp cuốn sách này. Mình thật sự bị thu hút bởi lối viết rất dễ tiếp thu những bài tập thực hành rất bổ ích để cải thiện trí nhớ. Bìa sách cứng rất chắc chắn, giấy đẹp đọc không bị mỏi mắt. Nội dung đề cập trong cuốn sách viết rất khoa học, những kiến thức về não bộ được giải mã một cách tường tận nhất giúp bạn đọc dễ hiểu. Cảm ơn tác giả và nhà sách

Độc giả Trần Mai nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

– Về hình thức: Sách khá mỏng và nhẹ, thực sự là mỏng hơn mình nghĩ. Nhưng mua hàng trên tiki yên tâm, sách có màu, mực in chất lượng, giấy xịn, chữ viết rõ ràng, dễ đọc. Không phải kiểu trắng đen như sách lậu. – Về nội dung: Trình bày ngắn gọn, dễ hiểu. Mặc dù các kiến thức này mình đã biết trước nhưng nhiều khi không muốn áp dụng. Dù sao thì cuốn sách này như lời nhắc nhở mình về những phương pháp học tập vậy. – Dù sao thì cái chính cũng là ở bản thân con người bạn. Bản thân bạn mới quyết định thành công. – Giao hàng nhanh, đóng gói đẹp, vuông vắn, không bị ảnh hưởng gì đến sách.

Độc giả Xuân Duy nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Cuốn sách tuy mỏng nhưng truyền tải rất nhiều những điều bổ ích. Đôi lúc có nhiều người cứ nghĩ rằng học ngày học đêm, học kiên trì từ ngày này qua ngày khác là sớm muộn gì cũng giỏi nhưng bạn biết không, những điều đó lại đang đi ngược lại với khoa học, vừa phản tác dụng, ảnh hưởng tới sức khỏe lại tốn nhiều thời gian nữa. Đọc cuốn sách bạn sẽ biết được rằng bộ não của mình hoạt động như thế nào và khả năng lưu giữ thông tin ra sao, làm sao để tận dụng nó tốt nhất để đạt được hiệu suất cao nhất. Ngoài những thông tin cần thiết để giúp ta cách học nhanh nhất, cách vượt qua những kỳ thi một cách suôn sẻ cuốn sách còn cung cấp thêm thông tin những thức ăn cần có để có một bộ não khỏe, một trí nhớ tốt nữa. Những điều này đã trở nên rất hữu ích và cần thiết.

Độc giả Jung Wendy nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Cuốn sách này giúp các bạn học sinh học đâu nhớ đó, dễ dàng vượt qua các kỳ thi với số điểm cao do có khả năng ghi nhớ tốt. Bên cạch đó bạn cũng sẽ biết cách rèn luyện trí nhớ, giúp ghi nhớ kiến thức một cách lâu dài và hiệu quả hơn. Những phương pháp khá đơn giản dễ hiểu, giúp người đọc dễ dàng vận dụng vào việc học hành. Tôi nghĩ với cuốn sách này bạn sẽ biết cách tận dụng triệt để tiềm năng bộ não và đạt được nhiều thành công trong học tập và cuộc sống! Thật là bổ ích và hữu hiệu!

Độc giả Phạm Minh Hằng nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Mình không gặp khó khăn khi học nhưng môn học mới nhưng chưa bao giờ mình thấy thật sự thích thú khi học. Đọc cuốn sách này lần đầu tiên mình mới biết là việc học lại có thể trở nên thú vị như vậy. Cuốn sách giúp ta hiểu thêm về bộ não, hoạt động của hai bán cầu não, cách rèn luyện tính tập trung, ghi nhớ thông tin nhanh chóng nhờ sử dụng cả não trái và não phải, và những bài tập để chúng ta tự rèn luyện khả năng tập trung, ghi nhớ và móc nối các thông tin với nhau rất thú vị. Một cuốn sách bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên.

Độc giả Nguyễn Tùng nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Trước tiên, sách cho ta thấy cấu trúc đúng của não bộ, sau đó là hai bán cầu não, biết vận dụng tốt hay bán cầu não là đòn bẩy để ta có thể học tiến bộ và học giỏi hơn. Chưa hết, vấn đề dinh dưỡng cũng ảnh hưởng khả năng nhớ của não. Mình mua cuốn này vì việc học của mình rất vất vả, học nhiều nhưng không nhớ được bao nhiêu, và cuốn sách này đã cải thiện được trí nhớ cho mình. Điểm mình chưa hài lòng ở cuốn sách này là sách chưa được in bằng giấy ngả vàng nên đọc lâu sẽ cảm thấy hơi mỏi mắt.

Độc giả kiều huyền nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Nếu bạn từng ao ước có một phép thần kì nào đó để bạn học tập tốt hơn,kết quả cao hơn và bạn học thực chất hơn thì có lẽ bạn nên tìm mua cuốn sách này.Cuốn sách cho ta thấy bản chất thực sự của bộ não,ưu và nhược điểm của mỗi bộ não để từ đó ta có thể dựa vào nó để học tập và ghi nhớ tốt hơn.Mọi cách ghi nhớ trong sách bạn đều có thể áp dụng ngay được và thực sự là nó rất hiệu quả,bạn hãy thử mà xem.Mặc dù không nhiều ví dụ nhưng chỉ cần bạn nghiền ngẫm một chút là bạn có thể hiểu ngay phương pháp ghi nhớ mà bạn đang đọc và sẽ thực hiện.

Độc giả hồ văn minh đức nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Một cuốn sách tốt là cuốn sách mang đến cho người đọc những thứ bổ ích. Với Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu cũng vây, nó mang đến cho tôi kỹ năng ghi nhớ cực kỳ bổ ích. Tôi không ngờ rằng 5 giác quan của con người lại có mối quan hệ chặt chẽ với trí nhớ của chúng ta. Thông qua những cách thức tiếp cận cực kỳ thú vị, tác giả đã hướng dẫn tôi khai thác sự liên kết đó để ghi nhớ. Thật bổ ích! Cách trình bày sách tôi cũng rất thích, sách in màu nhưng hài hòa, không quá màu mè, có ví dụ minh họa. Cám ơn tác giả

Độc giả Nguyễn Hương Duyên nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Thủ thuật đơn giản, dễ áp dụng. 6 chương trong sách giúp ta biết được: tại sao khi học hay bị mất tập trung, não nam to hơn não nữ 10%( nhưng không hẳn là thông minh hơn), não người nặng khoảng 1,4 kg chiếm 2% trọng lượng cơ thể nhưng tiêu thụ 20% oxi hay phương thức rèn luyện trí nhớ tốt, hiệu quả ( ăn uống điều độ, thể dục, ngủ ngon và đủ giấc,..). Sách được trình bày theo lối thực tế và hữu dụng nhất. Ta có thể đọc sách theo trình tự hoặc đọc bất kỳ trang nào ta muốn mà vẫn cập nhật tốt nội dung. Ngoài ra còn có bài tập rèn luyện sau mỗi chương giúp ích cho ta rất nhiều. Một cuốn sách rất hay.

ĐÁNH GIÁ SÁCH

Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

“How to improve your memory for study” – Bí quyết học nhanh nhớ lâu của Jonathan Hancock là một cuốn sách chia sẻ những giải pháp của bạn học nhanh và nhớ lâu hơn.

Nhớ lại cái thời đi học, mẹ thường hay nói: Cố gắng học giỏi nhe con, lấy cần cù bù thông minh.

Cần cù bù thông minh;

Có công mài sắt có ngày nên kim;

Nhưng liệu chỉ cần cù thôi thì có bù nổi thông minh không?

Bỏ công mài thanh sắt, có ngày thành xà beng thì được, muốn thành kim thì phải có phương pháp và kỹ thuật hẳn hoi mới có thể làm được các bạn à.

Mình từng là học sinh, hiện tại là giáo viên có nhiều năm đứng trên bục giảng. Qua nhiều năm đi dạy và tiếp xúc hàng ngàn học sinh và sinh viên đại học, mình nhận thấy một điều rằng:

Đức tính siêng năng và cần cù là cần thiết để giúp bạn học giỏi và thành công thì chỉ đúng một phần thôi à.

Thực tế trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay có rất nhiều em học sinh rất cần cù, chăm chỉ nhưng lực học vẫn không giỏi!?

Nếu các bạn quan sát sẽ thấy, những em học sinh học giỏi và thành công thường là những em có cách học tập và phương pháp ghi nhớ hoàn toàn khác với những em còn lại.

Vậy đâu là phương pháp học tập hiệu quả, đâu là cách ghi chú tốt nhất???

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ một đôi điều về cách ghi nhớ hiệu quả của những học sinh giỏi hay làm. Còn về phương pháp học tập thì mỗi em có một cách khác nhau, mình xin chia sẻ ở một bài viết khác.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của não bộ

Cái này bạn dùng Google search là biết ngay, mình chỉ điểm qua vài ý chính như thế này.

Bộ não chúng ta được chia làm hai phần cơ bản là bán cầu nào trái (Não trái) và bán cầu não phải (Não phải). Chức năng của não trái và não phải cũng được chia nhiệm vụ khá rõ ràng.

Não phải chịu trách nhiệm chăm lo đến các món ăn tinh thần như: Âm nhạc, hội hoạ, mơ mộng, tưởng tượng, màu sắc, tình cảm…

Bạn biết không, bộ não của chúng ta được cấu tạo từ hàng tỉ tế bào thần kinh nơ-ron, mỗi một nơ-ron tuy nhỏ, nhưng có thể xử lý thông tin tương đương với một chiếc máy tính i7 đấy các bạn. Trung bình mỗi người có khoảng 100 tỉ tế bào thần kinh Nơ-ron, cho dù ít hơn hay nhiều hơn thì cũng không tạo nên sự khác biệt là mấy. Bởi lẽ chúng ta chỉ tận dụng được 1-3% tiềm năng não bộ mà thôi, chỉ những thiên tài như Bill gates thì sử dụng được 3-5% tiềm năng não bộ.

Nguyên lý hoạt động của Não bộ con người

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao mình cứ chăm chỉ miệt mài học bài hoài mà không khá khẩm lên được dẫu cho bạn mình trông như có vẻ chỉ ngồi chơi xơi nước mà điểm vẫn cao chót vót.

Có bao giờ bạn tự hỏi:

Làm thế nào để ghi nhớ những được những điều mà mình đã từng học và đọc qua?

Bạn có biết, bộ não con người được cấu không phải để ghi nhớ tất cả những thông tin mà chúng ta tiếp nhận. Và những thông tin mà chúng ta nhận được sẽ nhanh chóng bị lãng quên đi.

Có bao giờ bạn hỏi rằng: Tối qua bạn ăn món gì, hay đã đọc cuốn sách gì không? Mình tin chắc có khi bạn không trả lời được, bạn thấy có những lức bộ não của ta trống rỗng phải không nào!

Nếu bạn thường xuyên quên mất nội dung của một cuốn sách mà bạn từng đọc, hay quên hết nội dung của một bộ phim nào đó. Đừng quá lo lắng, chuyện đó không chỉ xảy ra với một mình bạn, mà nó xảy ra hầu hết với tất cả mọi người, trong đó có mình. 😆

Bây giờ bạn hãy nhớ lại thử xem, tối qua bạn đã ăn món gì? Hay cuối tuần rồi bạn làm gì?

Những kí ức đó hiện ra không còn rõ ràng nữa, bởi lẽ chúng ta không cần thiết phải nhớ đến chúng phải không nào!

Bạn biết không, bộ não chúng ta chỉ có sức chứa khoảng 8 GB cho việc lưu trữ và nhớ lại ngay lập tức những sự việc đã xảy ra trước đó. Điều này lý giải được vì sao, những thông tin đã xảy ra sẽ không được hiển thị ra một cách rõ ràng trong đầu bạn.

Sở dĩ mình giải thích khá dài dòng như vậy để bạn hiểu rằng, bộ não chúng ta không thể nào nhớ hết mọi thứ và vì thế não bộ chỉ nhớ những thông tin mà chúng được ưu tiên và có sự lặp lại.

Vậy, bí quyết học nhanh nhớ lâu là gì?

Sau khi đọc xong cuốn sách “Bí quyết học nhanh nhớ lâu” mình rút ra được chìa khoá thành công là ở 5 bước sau đây. Và bây giờ mình chia sẻ lại cho các bạn.

Bí quyết học nhanh nhớ lâu được thực hiện hoá qua 5 bước đơn giản sau đây

#1: HÃY ĐỌC HẾT MỘT LƯỢT

Khi đọc hãy thực hiện theo nguyên tắc sau:

Nguyên tắc Pareto 80/20 đã được phát triển bởi nhà kinh tế học người Ý Vilfredo Pareto cũng là một phương pháp hiệu quả giúp bạn dễ dàng ghi nhớ được nhiều thông tin trong cùng một lúc. Khi đọc một cuốn sách bạn sẽ thấy có 20% từ khoá chứa nội dung quan trọng chiếm 80% giá trị cuốn sách.

Nguyên tắc: Ghi chép lại những thông tin quan trọng

Gạch chân một số từ khoá, nội dung quan trọng và ghi chú lại thông tin đó ra cuốn sổ tay của bạn.

Bởi khi phải tiếp nhận quá nhiều thông tin, con người thường có xu hướng chắt lọc và ghi lại những kiến thức quan trọng nhất bằng những câu hoặc từ khóa ngắn. Đặc biệt, khi bạn cần tìm hiểu lại với những thông tin ngắn gọn này bạn sẽ buộc não bộ phải nhớ lại và từ đó khắc sâu hơn kiến thức.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Princeton và UCLA chỉ ra rằng phương pháp ghi chép bằng tay sẽ giúp não bộ tăng cường việc lắng nghe và khả năng xác định các khái niệm quan trọng hơn.

#2: TẬP TRUNG-LIÊN KẾT-LẶP LẠI

Bạn càng chủ động, tập trung thì bạn ghi nhớ tốt hơn. Việc này cũng giống như việc bạn đi qua một cánh đồng hoang vậy, mới đầu sẽ không có con đường mòn nào cả. Nhưng nếu mỗi ngày bạn cứ đi trên đoạn đường này, thì cuối cùng một con đường mòn được tạo ra. Về sau bạn sẽ di chuyển nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bộ não chúng ta cũng hoạt động theo cách tương tự như vậy, việc lập lại nhiều lần giúp bạn tạo ra các liên kết có nghĩa, giúp bạn ghi nhớ lâu hơn những thứ mà bạn học được.

Đúc kết phần này bạn nhớ giúp mình:

Sự liên kết nơ-ron sẽ tạo ra trí thông minh

Nếu bạn không thành thạo việc gì, thì hãy thực hiện công việc đó nhiều lần

Tránh suy nghĩ nhiều vấn đề cùng một lúc

#3: ỨNG DỤNG VÀO THỰC TẾ CUỘC SỐNG

Nếu bạn chỉ học lý thuyết, tôi cam đoan bạn sẽ quên chúng ngay vào ngày hôm sau. Ít nhất là 50%, tôi tin chắc là như vậy. Nhưng nếu mà bạn thực hành ngay những kiến thức mà bạn học được vào thực tế trong vòng 24h, mình tin chắc là bạn sẽ nhất kiến thức đó một cách lâu hơn, tốt hơn rất nhiều.

Khi học từ vựng tiếng anh, hay làm một bài tập toán tiếng anh cũng vậy. Bạn phải làm bài tập và thực hành chúng trong vòng 24h thì bạn mới nhớ lâu.

#4: LUÔN ĐẶT CÂU HỎI ?

#5: SỞ HỨU BỘ NÃO MINH MẪM

Việc đọc sách, xem phim, làm một việc gì đó mà không có mục đích chỉ là sự lãng phí.

Tất cả những gì xảy ra điều có một ý nghĩa nào đó, quan trọng là bạn phải rút được kinh nghiệm để tạo nên sự thành công sau này.

Nguyên tắc 1: Học 50 phút – Nghỉ 10 phút

Nguyên tắc 2: Nuôi dưỡng tâm hồn mỗi ngày

Khi cảm thấy buồn ngủ thì cách tốt nhất là đi ngủ, khi mệt mỏi thì hãy thư giản bằng nhiều cách như nghe nhạc, đi xem phim, chơi thể thao, đi uống trà sữa với bạn… Ngồi vào bàn học sau vẫn không muộn, hãy nuôi dưỡng tâm hồn và tận hưởng cuộc sống.

Tầm ảnh hưởng của “How to improve your memory for study” của Jonathan Hancock.

Bí quyết học nhanh nhớ lâu của Jonathan Hancock là một cuốn sách của First News được sản xuất bởi Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cuốn sách nằm trong những cuốn bán chạy nhất thế giới, nhằm đưa ra những kỹ năng, những giải pháp để chúng ta biết cách học tập một cách thông minh hơn.

Ở Lời mở đầu, ông John có khẳng định rằng:

Quyển sách này sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Nó sẽ giúp bạn học hành tấn tới, học đâu nhớ đó hay xuất sắc vượt qua các kỳ thi, nhưng lời ích thực sự của quyển sách này vượt xa hơn thế nhiều – một khi vận dụng tốt các phương pháp trong sách này, bạn sẽ khai thác triệt để tiềm năng của bộ não mình.

Rèn luyện trí nhớ đồng nghĩa với việc tổ chức lại cách tư duy, phát triển sự sáng tạo, mài dũa các kỹ năng học tập – đồng thời nâng cao dần những chuẩn mực cuộc sống và những đỉnh cao bạn có thể chinh phục. Bởi thế, luyện trí não không chỉ đơn thuần là cách để học tốt hơn mà còn là bước khởi đầu cho một cuộc sống mới. Bạn sẽ bắt đầu thay đổi một cách ngoạn mục những suy nghĩ và cảm nhận về tất cả mọi thứ xung quanh mình.

Tôi muốn bạn quên ngay đi cái quan niệm rằng bạn có một trí nhớ “tốt” hay “tệ”. Bất kỳ ai cũng có thể rèn luyện để bộ não ghi nhớ mọi điều họ cần nhớ. Những phương pháp này không hề mới, chúng vô cùng đơn giản, đã được vận dụng hàng thế kỷ qua và vẫn còn hữu dụng cho thời đại ngày nay. Vấn đề chỉ còn là bạn cần nắm rõ vai trò của trí nhớ và vận dụng các nguyên tắc sử dụng trí não vào quá trình học tập của bạn như thế nào mà thôi.

Trong đó, Jonathan Hancock có đưa ra những lợi ích của việc nắm rõ những nguyên tắc vận dụng trí nhớ. Rèn luyện trí nhớ không chỉ gói gọn trong việc học thuộc lòng bài vở để chuẩn bị cho kỳ thi (mặc dù tỏng cuốn sách này bạn sẽ tìm thấy chính xác các giải pháp cho điều này, thậm chí các bí kíp bạn cần ngay lúc này cho bài kiểm tra gần kề). Để thành công trong học tập cũng như trong cuộc sống, bạn cần phải biết cách tận dụng hết công suất của “bố nhớ” của mình.

“How to improve your memory for study” của Jonathan Hancock tạm dịch: Làm thế nào để cải thiện trí nhớ trong học tập, được viết sao cho đem lại hiệu quả ngay khi áp dụng, vì thế bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi mình tiến bộ rõ rệt nếu bạn áp dụng những nguyên tắc được nêu trong sách một cách đúng đắn. Dù người ta vẫn thường bảo “có công mài sắt, có ngày nên kim” nhưng nếu bạn biết đúng kỹ thuật mài thì chẳng có lí gì mà thành công lại khước từ và ngoảnh mặt quay đi với bạn cả.

Vậy nên, giờ bạn hãy phấn chấn lên, thoải mái và cởi mở, đón nhận và sẵn sàng thay đổi cách sử dụng trí não của mình thôi. Qua quá trình đào luyện, nhất định bạn sẽ sở hữu một trí nhớ tuyệt vời hơn cả ông mặt trời – và đó chính là chìa khóa để mở ra bất cứ ô cửa cơ hội dẫn đến thành công của bạn.

Cuốn sách “Bí quyết học nhanh nhớ lâu” có tổng cộng 6 chương.

Trí nhớ và cấu trúc đúng của bộ não

Ứng dụng các giác quan và trí tưởng tượng để ghi nhớ

Vấn đề thể chất có ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ

Rèn luyện một số kỹ năng hỗ trợ việc ghi nhớ

Tăng lực trí nhớ trong học tập

Với mỗi chương là những kiến thức và kinh nghiệm đúc kết về trí nhớ vô cùng bổ ích và lí thú. Đó là những điều tưởng chừng như chẳng có ảnh hưởng nhiều gì đến cái não nhưng thật ra chúng lại vô cùng quan trọng chẳng hạn như chế độ ăn hàng ngày của chúng ta.

Bí mật đằng sau những cá nhân tỏa sáng trong học tập đó chính là những kỹ năng và kỹ thuật học thông minh mà bất cứ ai là học sinh, sinh viên đều cần trang bị để gia tăng thành tích và đạt được thành công tối đa. Quyển sách Bí quyết học nhanh nhớ lâu của Jonathan Hancock sẽ cung cấp tất cả những thủ thuật, dụng cụ, phương pháp đơn giản và cực kỳ dễ áp dụng nhằm giúp chúng ta tiếp cận hiệu quả, xác định đúng trọng tâm và đưa ra giải pháp nhanh chóng trong hầu hết mọi vấn đề. Nhờ đó mà ta sẽ có thể nâng cao khả năng học tập của mình và tất nhiên đạt được điểm số tốt nhất

Sơ lược về bố đẻ của cuốn sách Bí quyết học nhanh nhớ lâu

Ông sinh ra ở miền Đông Bắc nước Anh, vào ngày 12 tháng 2 năm 1972, nhưng chuyển đến chuyển đến miền Bắc Yorkshire từ khi còn nhỏ, đây là nơi gắn liền với thời thơ ấu của ông, rồi sau đó đến Nunthorpe, một vùng ngoại ô của Middlesbrough. Sau khi ra trường, ông làm công việc từ thiện ở Úc trước khi chuyển đến Oxford để học tiếng Anh tại Christ Church, Đại học Oxford. Với vai trò là một sinh viên tại Oxford, ông đã tham gia vào đài phát thành BBC ở địa phương, nơi ông đi làm sau khi hoàn thành việc học.

Về sự nghiệp làm nhà văn của ông, Jonathan luôn có hứng thú về vấn đề trí nhớ và học tập. Những cuốn sách mà ông từng viết có tiêu đề là “Làm thế nào để trở thành thiên tài” và “Tối đa hóa trí nhớ của bạn”. Những cuốn sách đó đã được dịch sang vô vàn các ngôn ngữ khác nhau.

Hiện ông đang làm việc với The Learning Skills Foundation với vai trò là nhà sáng lập Giải đấu The Junior Memory Championship, một sáng kiến giáo dục nhằm thúc đẩy các chiến lược về trí nhớ ở các trường tiểu học.

Những cuốn sách mới nhất của ông bao gồm:

Brilliant Memory Training (Rèn luyện trí nhớ tuyệt vời),

Number Training Your Brain

Improve Your Memory For Study (Bí quyết học nhanh nhớ lâu).

Jonathan đã làm việc như một nhà tư vấn vể mảng trí nhớ và là nhà văn cho một số công ty truyền hình. Ông là chuyên gia về trí nhớ thường trú cho tất cả năm series của chương trình nổi tiếng ở Kênh 4 “Thiên tài nhí”.

Nào cùng chấm điểm cho cuốn sách mỏng nhưng có võ Bí quyết học nhanh nhớ lâu thôi

Cuốn sách Bí quyết học nhanh nhớ lâu được biên dịch bởi hai biên dịch viên Đức Nhật – Hoài Nguyên,và được biên tập bởi biên tập viên Đào Thị Thúy Ngần, được trình bày bởi Bích Trâm và Bỏa Trang là người sửa bản in. Trước hết, mình cùng các bạn đọc rất cảm ơn những người đứng đằng sau đóng góp và tạo nên một quyển sách tuyệt vời như vậy. Giờ thì nhào vô chấm điểm cho bảo bối thôi.

Thứ nhất về bìa sách và chất lượng sách thì với phong cách đơn giản của First News như thường ngày, cuốn sách trông vô cùng khoa học. Bìa sách mỏng nhưng không dễ cong, phẳng phiu. Chất giấy dày dặn, tuy nhiên giấy in dễ cong (thực ra giấy của hầu hết các sách đều mỏng và dễ cong và thành nếp khi bị gấp) nên cần phải đọc và bảo quản thật cẩn thận. Thế nên, về mặt vẻ bề ngoài của em này mình cho 8/10 thôi vì hơi khó cho những người hậu đậu có thể bảo vệ ẻm qua phong ba bão táp mà vác em ấy đi khắp mọi nơi để thưởng thức được.

Tiếp theo là về phần nội dung của cuốn sách thì nó được tổng hợp vô cùng đầy đủ, không có chỗ nào để chê. Đã thế, những điều mà được đề cập trong sách còn rất dễ để áp dụng. Thế nên về nội dung mình cho 10/10

Cuối cùng là về giá xiền. Giá cả rất phù hợp với những học sinh, sinh viên đang hoang mang không biết cách học sao cho đúng. Chưa đầy 40 nghìn bạn đã có thể sở hữu cuốn bí kíp học tập siêu chi tiết này rồi.

Bật mí cùng bạn: 5 cách kích thích não bộ-Giúp bạn ghi nhớ tốt hơn, học giỏi hơn.

Nghe nhạc Ba-rốc: Một loại nhạc cổ điển từ những năm 1700-1800

Liên tục đặt câu hỏi và tìm cách trả lời câu hỏi ngay tại lớp học

Thử thách bản thân bằng việc cố gắng giải đáp những câu hỏi khó, bài tập khó mỗi ngày

Khám phá kiến thức bên ngoài sách giáo khoa, học trên mạng, học sách tham khảo

Hãy tự tin vào bản thân mình và dám chấp nhận thất bại

Xem giá bán tại Fahasa

Học Nhanh Nhớ Lâu – Bí Quyết Làm Chủ Môn Học

Bất cứ ai cũng mong muốn “Học nhanh Nhớ lâu” để việc học tập trở nên đơn giản mà vẫn hiệu quả. Nhưng không phải học sinh cũng có khả năng đó, cũng như việc quá tải lý thuyết lẫn bài tập sẽ khiến các em “Học nhanh” nhưng chưa chắc đã “Nhớ lâu” và ngược lại.

Để học tập và ghi nhớ thông tin chúng ta cần có phương pháp học tập khoa học.

1. PHƯƠNG PHÁP HỌC FEYNMAN

Phương pháp học này được đề xuất bởi Feynman – người đoạt giải Nobel và được các thế hệ sau này phát triển. Điều cốt lõi là đọc nhiều thông tin trước, sau đó tìm hiểu kiến ​​thức trong đó, rồi kể kiến ​​thức này theo cách của bạn cho người chưa hiểu. Nếu đối phương không hiểu, hãy kiểm tra xem vấn đề ở đâu, quay lại và nghiên cứu lại, sau đó nói lại cho đến khi bên kia hiểu được.

Bí mật ở đây là đầu ra.

Học tập luôn là một quá trình đầu vào. Tuy nhiên, không thể thực sự thành thạo nếu bạn chỉ chú trọng đầu vào mà không có đầu ra.

Trẻ em chỉ có thể nắm vững kiến ​​thức thông qua sự hiểu biết của chính mình và cuối cùng là đầu ra, thông qua sự trao đổi kiến thức giữa đầu vào và đầu ra, sau đó giải thích và đơn giản hóa. Lặp lại một đoạn nội dung để kiến ​​thức đã học được củng cố.

Ví dụ học môn Lịch sử, khi đọc một đoạn tiểu sử nào đó, bạn có thể thử chuyển một đoạn nội dung sang ngôn ngữ của mình và kể cho người khác nghe.

Vì vậy, một số giáo viên hiện nay yêu cầu trẻ lặp lại những gì đã học, thực chất là áp dụng phương pháp học của Feynman.

2. PHƯƠNG PHÁP ĐỌC SQ3R

SQ3R đại diện cho năm từ: Survey (duyệt), Question (câu hỏi), Read (đọc), Recite (kể lại), Review (đánh giá) Trước khi tìm hiểu, hãy duyệt nội dung trước, sau đó đặt câu hỏi của riêng bạn dựa trên quá trình duyệt này, nội dung nói về cái gì và vấn đề nào được giải quyết. Sau đó, hãy dành câu hỏi này để đọc chuyên sâu. Tìm hiểu kiến thức bằng cách đọc.

Cuối cùng, đóng sách lại và tự mình lặp lại những kiến thức đã đọc được. Cuốn sách nói về điều gì? Sau đó, chúng ta gặp vấn đề gì trước tiên và cách giải quyết cuốn sách này.

Cuối cùng là ôn tập để củng cố lại kết quả học tập. Sau năm bước này, nội dung của cuốn sách này có thể thực sự được hấp thụ hiệu quả.

Giáo sư Simon là người đoạt giải Nobel và nổi tiếng với câu nói: “Đối với một người có nền tảng nhất định, chỉ cần anh ta thực sự chịu khó làm việc, anh ta có thể thành thạo bất kỳ môn học nào trong vòng 6 tháng”.

Tốc độ này là quá kinh ngạc, làm thế nào để làm điều đó?

Đó là tập trung hỏa lực và tấn công từng chút một. Simon cho rằng có khoảng 50.000 mẩu thông tin cho một môn học, và một người mất khoảng một phút rưỡi để ghi nhớ một mẩu thông tin, do đó, mất khoảng một nghìn giờ cho 50.000 mẩu tin. 40 giờ một tuần, 6 tháng là đủ để thành thạo bất kỳ môn học nào. Nhưng cần lưu ý rằng 6 tháng này bạn phải tập trung hoàn toàn cho môn học này. Việc học ở trường hiện nay khiến chúng ta thực sự bị phân tán, học nhiều môn cùng một lúc nên không thể tập trung vào một môn.

Đã từng có những học sinh dành 6 tháng để học toán và chỉ học toán nên điểm toán của họ được cải thiện nhanh chóng. Sau khi toán học được cải thiện, hãy chuyển sang hóa lý, v.v. Hoàn thành từng cái một sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.

4. PHƯƠNG PHÁP HỌC SƠ ĐỒ TƯ DUY

Sơ đồ tư duy được phát minh bởi Tony Buzan, người từng giúp Thái tử Charles của Anh cải thiện trí nhớ và được biết đến là cha đẻ của trí nhớ. Mọi người trên khắp thế giới đã đặt cho ông một biệt danh là Ông Brain, và ông cũng là người sáng lập Giải Vô địch Trí nhớ Thế giới và Giải Vô địch Đọc nhanh Thế giới. Đặc biệt ông đã giúp hàng ngàn người cải thiện trí nhớ.

Phương pháp lập sơ đồ tư duy do ông phát minh ra thực tế cũng giống như nguyên tắc học sâu của trí tuệ nhân tạo. Sử dụng đồ họa cho phép trẻ học kiến ​​thức với ít ví dụ nhất, sau đó sử dụng ít kiến ​​thức hơn để giải quyết vấn đề.

Một hiện tượng dễ nhận thấy là khoảng cách giữa các con đã bắt đầu xảy ra. Năm lớp 1, lớp 2 và lớp 3 của trường tiểu học, điểm của mọi đứa trẻ đều tương đương nhau, đều đạt từ 9.5 điểm trở lên. Ở lớp thứ 4 và thứ 5, khoảng cách điểm số giữa các con từ 7 đến 8 điểm, thậm chí có thể cách nhau đến 10 điểm. Tại sao thế này? Phải chăng có một số trẻ thông minh và một số trẻ không thông minh? Câu trả lời là Không.

Đó là bởi vì giai đoạn học tập đã thay đổi. Các lớp 1 và lớp 2 của trường tiểu học sử dụng trí nhớ thực tế để học. Làm thế nào để viết từ này, 3 + 5 bằng bao nhiêu, làm thế nào để nói buổi sáng tốt trong tiếng Anh. Tụi trẻ có thể học được thông qua trí nhớ. Nhưng đến lớp 3, lớp 4 thì mức độ tiếp thu đã thay đổi, lúc này chỉ dựa vào trí nhớ là chưa đủ, phải cần tư duy logic để giải bài toán.

Học là gì? Học không chỉ là học thuộc lòng mà còn phải phân tích những điều đã học thuộc lòng, phân loại chúng ra, tìm ra những điểm kiến ​​thức trọng tâm rồi áp dụng. Quá trình này được gọi là học tập. Nhiều trẻ vẫn đang ở giai đoạn trí nhớ, nên có thể không theo kịp và kết quả là điểm số cứ tụt dần đều.

Vì vậy, khi trẻ còn nhỏ nên trau dồi phương pháp học chứ không phải phương pháp ghi nhớ. Học trước hết phải nắm rõ vấn đề cần giải quyết là gì và đáp án là gì? Thay vì chỉ ghi nhớ các điểm kiến ​​thức.

Điều này cũng đúng đối với trẻ em trong học tập và thi cử hàng ngày, chỉ bằng cách thường xuyên luyện đọc các tác phẩm văn học, các em có thể giải quyết các đề kiểm tra đọc hiểu khác nhau tốt hơn.

Ban đầu, sơ đồ tư duy được sử dụng để giúp “học sinh khó khăn trong học tập” vượt qua những trở ngại trong học tập, sau đó được sử dụng trong lĩnh vực giáo dục, được coi là công cụ giúp cải thiện trí nhớ, ghi chép, sắp xếp các điểm kiến ​​thức nhằm nâng cao khả năng học tập và hiệu ứng. Sau đó nó được sử dụng rộng rãi trong tất cả lĩnh vực và độ tuổi.

Review Sách Bí Quyết Của Thành Công

Giới thiệu

“Thành công là một hành trình, không phải là một điểm đến”. – David Niven, Ph. D.

“Không có gì vĩ đại đạt được mà thiếu sự tâm huyết.” – Ralph Waldo Emerson

Cuốn sách đã chỉ ra rằng trong cuộc sống, ai cũng mong muốn có được thành công. Và để đạt được ước mơ đó, mỗi người phải nỗ lực học tập, rèn luyện và làm việc, cũng như phải suy nghĩ, trăn trở để lựa chọn hướng đi đến thành công. Và thành công không phải là một may mắn hay số phận mà thành công là sự cố gắng của cả một quá trình và chúng ta phải vượt qua rất nhiều khó khăn và thử thách để đạt được.

Bí quyết của thành công không phải là những gì xa lạ và khó thực hiện, đòi hỏi phải rèn luyện công phu trong nhiều năm trời mới có được. Cuốn sách không đưa ra những điều cao siêu hay đặt ra những mục tiêu lớn lao vượt khỏi khả năng của mỗi người. Mà chỉ đơn giản là những thái độ sống, những suy nghĩ tích cực, những điều khuyên thực tế mà bạn có thể áp dụng ngay vào lúc này – bất kể hoàn cảnh và tình trạng hiện có của bạn.

Đọc thử

LỰA CHỌN THÁI ĐỘ ĐÚNG, NĂNG LỰC BẮT NGUỒN KHI BẠN CÓ NIỀM TIN

Bạn thường tự hỏi năng lực của mình từ đâu mà có? Làm thế nào để có thể khơi dậy những khả năng còn tiềm ẩn đó? Bên cạnh kiến thức, kinh nghiệm thì niềm tin vào bản thân là một trong những yếu tố làm nên sự thành công của bạn.

Thực tế cho thấy, những ai không tin vào khả năng thành công của mình chính là người chưa chọn cho mình một thái độ tích cực, không nhận ra sức mạnh của mình và không dám thay đổi. Họ có khuynh hướng bảo thủ, luôn sống trong cảm giác lo sợ, muốn được yên phận và hay dễ chùn bước, kể cả khi đứng trước dấu hiệu của thành công. Sự thiếu tự tin đã làm họ yếu đuối hẳn đi.

Trước khi bắt đầu một công việc gì, hãy chọn cho mình một thái độ đúng và vững tin rằng mình có thể làm được bởi chính sự tự tin đó sẽ mang đến cho bạn cảm hứng để từng bước vượt qua trở ngại và có được sức mạnh đi đến tận cùng để hoàn thành công việc. Ngược lại, cho dù gặp thuận lợi nhưng nếu không tự tin, bạn vẫn có thể không hoàn tất công việc như mong đợi. Cảm giác tin rằng mình có khả năng luôn là khởi nguồn cho một năng lực thực sự.

Trước khi bắt đầu một trận đánh quan trọng chống lại đội quân hùng mạnh của kẻ thù với số lượng đông gấp bội, vị tướng cầm quân cảm nhận được sự lo lắng và cả sự sợ hãi phảng phất trên gương mặt và ánh mắt những người lính của mình.

Đêm đó, họ dừng chân cắm trại trong một ngôi đền trong vùng. Sau bữa ăn, ông đề nghị các thuộc hạ và binh lính của mình cùng cầu nguyện trước đền. Sau đó ông lấy ra một đồng xu và nói:

– Ta đã cầu xin thần linh báo trước cho kết quả của trận đánh quan trọng này. Bây giờ ta sẽ tung đồng tiền này lên, nếu là mặt sấp, chúng ta sẽ chiến thắng. Còn nếu là mặt ngửa, chúng ta sẽ thua.

Vị tướng quân tung đồng tiền lên cao. Mọi người căng thẳng chăm chú chờ đồng tiền rơi xuống. Mặt sấp! Tất cả binh lính vô cùng phấn khích trong lòng và vững tin đến mức họ bước vào trận chiến đấu bằng tất cả sự dũng mãnh và niềm tin có được. Và họ đã chiến thắng oanh liệt.

Trong buổi liên hoan mừng thắng trận, các binh lính reo hò và nói với vị tướng:

– Chúng ta đã làm nên một kỳ tích! Đúng là không ai co á thể làm thay đô íi số phận được.

– Đúng vậy! Không ai có thể! Trừ chúng ta.

Viên tướng đồng tình và sau đó im lặng lấy đồng xu đưa cho mọi người cùng xem: Cả hai mặt đồng tiền đều là sấp!

Bạn hãy tin rằng những người thành công hoàn toàn không phải là những người khác biệt so với những người bình thường. Điểm quan trọng đầu tiên của những người thành công là họ dám tin và hình dung ra được viễn cảnh là họ có thể thực hiện được điều mà họ mong muốn và mơ ước. Từ đó họ chọn cho mình một thái độ tích cực, một suy nghĩ, một động cơ hành động và những bước cần làm để bắt tay thực hiện. Những điều đó tạo cho họ một sức mạnh tinh thần đủ lớn để vượt qua được những khó khăn trở ngại và kiên định hướng đến mục tiêu của mình.

Thái độ đối với công việc hàng ngày và thế giới xung quanh bạn ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công và cảm nhận hạnh phúc cuộc sống của bạn. Nhân vật chính trong cuốn sách nổi tiếng “Thay thái độ – Đổi cuộc đời” là một minh chứng thực tế về một con người tưởng chừng đi vào bế tắc hoàn toàn đã trở nên thành công trong tất cả mọi mặt của cuộc sống – chỉ đơn giản bằng cách biết chọn cho mình một thái độ tích cực và một niềm tin đúng.

– Gribble

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

Nơi bán

Bạn đang đọc nội dung bài viết Review Sách Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!