Đề Xuất 6/2023 # Siêu Âm Giới Tính Thai Nhi Là Gì, Cách Siêu Âm Xác Định Giới Tính Thai Nhi # Top 8 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Siêu Âm Giới Tính Thai Nhi Là Gì, Cách Siêu Âm Xác Định Giới Tính Thai Nhi # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Siêu Âm Giới Tính Thai Nhi Là Gì, Cách Siêu Âm Xác Định Giới Tính Thai Nhi mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Siêu âm giới tính thai nhi bằng cách nào? Nhìn hình siêu âm làm sao biết được trai hay gái? Hầu hết trong quá trình mang thai, các mẹ bầu đều quan tâm đến vấn đề giới tính của bé. Điều này sẽ giúp cho gia đình có thể chuẩn bị trước được những gì tốt nhất phù hợp với giới tính của bé cũng như thỏa mãn sự tò mò của các bậc cha mẹ. 

Để giúp các mẹ bầu khỏi sự bỡ ngỡ khi lần đầu mang thai cũng như tư vấn cụ thể về vấn đề siêu âm dự đoán giới tính thai nhi này, Phòng Khám Minh Tâm sẽ đưa ra những kinh nghiệm cần thiết giúp các bạn hiểu thêm về vấn đề này nhé.

I. Giới thiệu về công nghệ siêu âm giới tính thai nhi

Siêu âm là phương pháp hữu hiệu để xác định giới tính thai nhi. So với những phương pháp mẹo dân gian như xem dấu hiệu ốm nghén của mẹ, xem mẹ bầu có “đổi tính” không,…, phương pháp siêu âm có độ chính xác vượt trội hơn hẳn. Bên cạnh xác định giới tính em bé trong bụng mẹ, siêu âm còn giúp mẹ bầu theo dõi sự phát triển của con. Ngoài ra, siêu âm còn giúp bác sĩ kịp thời phát hiện dấu hiệu bất thường để có phương pháp điều trị.

Phương pháp siêu âm sử dụng chuỗi sóng cao tần, các sóng đó sẽ chiếu vào bụng mẹ và phản hồi lại thành hình ảnh. Máy siêu âm gồm có đầu thu phát sóng siêu âm, thân máy và màn hình hiển thị thông số.

Có các phương pháp siêu âm giới tính thai nhi sau:

Siêu âm 2D

Công nghệ siêu âm đầu tiên xuất hiện đó chính là siêu âm 2D. Đây là phương pháp đặt nền móng cho kĩ thuật siêu âm hiện đại. Công nghệ này vẫn đang được sử dụng, và là một trong những phương pháp phổ biến nhất. Siêu âm 2D chỉ thu được các tấm ảnh đen trắng cơ bản. Trên hình ảnh, các vùng tối đen là những vùng chứa nước, dịch và máu, các màu xám dần đến trắng thể hiện cấu trúc mô và cơ thể. Màu càng sáng chứng tỏ cấu trúc càng đặc và ngược lại.

Ở tuần 18-20, bộ phận sinh dục của thai nhi đã dần hoàn thiện. Vì vậy, mẹ bầu có thể siêu âm giới tính thai nhi ở giai đoạn này bằng phương pháp 2D. Không nên siêu âm sớm hơn, đặc biệt ở tuần 7-8, vì lúc đó bộ phận sinh dục của em bé chưa được hình thành, sẽ khó chẩn đoán được chính xác. 

Siêu âm 5D

Siêu âm 5D là công nghệ siêu âm cho ra được hình ảnh nhiều góc độ và chân thực nhất hiện nay. Cũng chính vì thế mà siêu âm 5D giúp xác định giới tính thai nhi sớm hơn so với siêu âm 2D. Chỉ trong tuần 11-14 của thai kì, mẹ bầu đã có thể biết được giới tính của con mình. Bên cạnh đó, siêu âm 5D ra đời nhằm giúp các bác sĩ tìm ra các dị dạng hay cấu trúc bất thường trên cơ thể bé. Như hội chứng Down, sứt môi, bệnh lý về tim bẩm sinh hay các tật về chân tay, chẻ vòm, sứt môi,…

Ngoài những công nghệ kể trên, còn các công nghệ siêu âm 3D, 4D. Siêu âm 3D, 4D có chất lượng hình ảnh tốt hơn 2D, nhưng vẫn không tốt bằng 5D.

II. Xác định giới tính thông qua hình ảnh khi siêu âm giới tính thai nhi

Trong khi siêu âm thai, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết giới tình thai nhi qua hình ảnh siêu âm.

Cách nhìn hình siêu âm để biết được trai hay gái rõ nhất đó là vùng bộ phận sinh dục của bé. Bác sĩ sẽ chẩn đoán thai nhi là bé trai khi thấy vùng bìu và dương vật. Ngược lại, nếu trên hình ảnh có ba đường kẻ song song tại vùng bộ phận sinh dục thì thai nhi đó sẽ là bé gái. 

Trong thực tế, thai nhi sẽ luôn chuyển động trong bụng mẹ mà không chịu nằm yên nên việc quan sát cơ quan sinh dục của bé sẽ khó khăn hơn. Nhiều mẹ bầu đùa vui rằng phải “nịnh nọt” thì em bé mới chịu bỏ tay bỏ chân ra, nếu không nịnh là nhất quyết che mình lại, không chịu cho mẹ và bác sĩ xem. Trong trường hợp em bé nghịch quá, không chịu nằm yên, thì việc chẩn đoán sẽ trở nên vất vả hơn nhiều. 

Đối với những trường hợp như vậy, bác sĩ sẽ cố gắng đưa ra dự đoán sơ bộ thông qua các cách sau:

1. Dựa vào hình dạng của thai nhi (hình dạng của túi thai)

Thai nhi đó sẽ có thể là bé trai nếu có hình ảnh siêu âm dài, còn nếu ảnh siêu âm có dạng hình tròn thì đó có khả năng là bé gái. Nhưng cách nhìn ảnh này chỉ mang tính chất tham khảo vì hình dạng của túi thai không chỉ dựa vào hình dạng của bé mà còn có tác động bởi sức căng của túi thai, thể tích của nước ối cho nên nó sẽ thay đổi liên tục trong quá trình mang thai.

2. Dữ liệu tim thai

Khi thực hiện siêu âm, chỉ số nhịp tim của thai nhi cũng sẽ được hiển thị. Đa phần nhịp tim của các bé trai sẽ mạnh hơn nhiều so với bé gái còn tần số nhịp tim của các bé trai thì sẽ chậm hơn (thường thấp hơn 150), các bé gái thì có tần số nhịp tim nhanh hơn (thường trên 150).

3. Chiều dài xương đùi

Theo như quan niệm dân gian, chiều dài xương đùi ở hai giới tính có sự khác biệt rõ rệt. Nhìn vào hình ảnh siêu âm, bạn có thể xác định được giới tính thai nhi qua chiều dài của xương đuôi theo công thức sau: đường kính trên cùng góc đôi để trừ đi chiều dài xương đùi.

Sau khi thực hiện xong phép tính này, nếu kết quả lớn hơn 21mm thì thai nhi của bạn có thể là con trai. Nếu ngược lại, kết quả nhỏ hơn 21mm thì thai nhi của bạn có thể sẽ là con gái.

Bên cạnh việc nhìn hình siêu âm làm sao để biết được con trai hay con gái thì các bà mẹ mang thai đều có thể quan sát con mình qua quá trình phát triển và hoạt động của bé trong bụng mẹ như: chuyển động cơ thể, thở, cử động các chi,… Hay hơn thế nữa, trong dân gian người ta thường quan sát hình dáng, thói quen, tính cách của những mẹ bầu để xác định giới tính cho con mình.

III. Các thông số thường xuất hiện trên màn siêu âm giới tính thai nhi

GS: biểu hiện túi thai

TTD: chỉ số của đường kính ngang bụng

APTD: chỉ số đường kính trước bụng và sau bụng

BPD: chỉ số đường kính lưỡng đỉnh (đây là đường kính lớn nhất được đo ngang qua xương thái dương theo chiều ngang)

OFD: đường kính xương chẩm (đường kính được đo ở mặt cắt lớn nhất – từ trán ra sau gáy hộp sọ của thai nhi)

CER: đường kính của tiểu não

THD: đường kính của vòng ngực

AC: chỉ số chu vi vòng bụng

HC: chỉ số chu vi đầu

CRL: chiều dài của phần đầu mông

FL: chiều

dài của xương đùi

HUM: chiều dài của xương cánh tay

Ulna: chiều dài của xương trụ

Tibia: chiều dài của xương chày

Radius: chiều dài của xương quay

Fibular: chiều dài của  xương mác

AF: nước ối

AFI: chỉ số nước ối

BD: khoảng cách giữa hai hốc mắt

BCTC: chiều cao của tử cung.

EFW: chỉ số cân

nặng của thai nhi

GA: chỉ số tuổi thai

EDD: ngày sinh dự đoán

Ngôi mông: mông của em bé ở dưới.

Ngôi đầu: em bé ở vị trí bình thường (đầu ở dưới).

TT(+): biểu thị tim thai nghe thấy.

TT(-): biểu thị tim thai không nghe thấy.

Para 0000: người phụ nữ chưa sinh lần nào (con so).

VDRL: thử nghiệm tìm giang mai.

HIV (-): xét nghiệm AIDS âm tính.

CCPT: xương chẩm xoay bên phải, đưa ra đằng trước.

CCTT: xương chẩm xoay bên trái, đưa ra đằng trước.

CCPS: xương chẩm xoay bên phải đưa ra đằng sau.

CCTS: xương chẩm xoay bên trái đưa ra đằng sau.

Siêu âm nhận biết giới tính thai nhi giúp mẹ bầu và gia đình mình có thể chuẩn bị chu đáo những vật dụng cần thiết cho con ngay từ khi con lọt lòng. Các mẹ bầu cần thoải mái và tự tin đón nhận giới tính của con mình, tránh các sự can thiệp đến giới tính thai nhi và để thai nhi phát triển khoẻ mạnh.

Kết luận

Bầu Con Gái Có Những Biểu Hiện Gì Và Cách Xác Định Giới Tính Của Thai Nhi

Hình dạng bụng bầu

Hình dạng của bụng khi bạn mang thai là một biểu hiện rất rõ cho việc xác định thai nhi là bé trai hay gái. Hãy quan sát thật kỹ và dụng tay để cảm nhận hình dáng của bụng. Nếu như bụng tròn đều và hơi bè sang hai bên hông chứng tỏ bạn đang mang trong mình bé gái. Ngược lại nếu như bụng có phần đỉnh nhô cao và hẹp hai bên, khả năng cao đây là một bé trai kháu khỉnh.

Thèm ăn đồ ngọt

Thực phẩm nạp vào cơ thể bạn hằng ngày cũng là một dấu hiệu. Nếu như bạn thèm những món có vị mặn thì có thể đây là một bé trai. Ngược lại nếu như thèm ăn những món thiên về vị ngọt như bánh gato, nước ngọt,… Thì xin chúc mừng bạn đã có một bé gái đầu lòng.

Nếu như khi mang thai, vòng một của bạn phát triển một cách đáng kể so thì đây là một bé gái. Ngược lại, ngực bạn không phát triển nhiều thì đây là dấu hiệu của một bé trai khoẻ mạnh.

Duyên dáng và nhẹ nhàng hơn

Sự nhẹ nhàng và duyên dáng của cô bé trong bụng sẽ ảnh hưởng phần nào đến tính cách của mẹ. Vì vậy nếu mẹ bầu trở nên nhẹ nhàng và dịu dàng hơn, đây chắc chắn là một cô công chúa.

Xác định bằng tỏi

Thoạt nghe qua phương pháp này, không ít người sẽ ngạc nhiên và nghi ngờ. Nhưng mẹ bầu sau khi ăn tỏi mà mồ hôi không bay mùi thì rất có thể bé gái trong bụng đã giúp bạn. Ngược lại, nếu như mồ hôi mẹ bị ám mùi thì khả năng là một bé trai.

Dấu hiệu ốm nghén

Ốm nghén là dấu hiệu rất thường gặp ở phụ nữ khi mang thai và đặc biệt là vào 3 tháng đầu. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên buồn nôn vào buổi sáng thì có thể bạn đang mang bé gái đấy. Một nghiên cứu trên phụ nữ mang thai năm 2017 cho thấy. Những người mang thai bé gái có sức đề kháng yếu hơn. Hoặc thường buồn nôn vào buổi sáng hơn những người mang thai bé trai.

Tâm trạng của mẹ

Một nghiên cứu vào năm 2012 của các bác sĩ cho thấy rằng. Mối liên hệ mật thiết giữa nội tiết tố cortisol (một loại nội tiết tố gây căng thẳng) và giới tính của bé. Người mẹ có nồng dộ cortisol cao và thường căng thẳng sẽ có khả năng sinh bé gái cao hơn bé trai.

Dựa vào độ chắc khỏe của tóc

Rất nhiều người tin rằng tóc của mẹ là một biểu hiện rõ rệt khi mang thai. Nếu tóc của mẹ luôn chắc khỏe và bóng mượt trong khi mang thai. Thì khả năng cao là một bé trai và ngược lại. Nếu tóc mẹ bầu xơ xác và không chắc khỏe thì đây là một bé gái.

Dùng bột nở để xác định

Một cách khác là bạn có thể sử dụng bột nở để chẩn đoán được giới tính của bé. Hãy cho một ít bột nở vào lọ, sau đó cho nước tiểu của bạn vào. Nếu như nước tiểu phản ứng và sủi bọt thì khả năng là bé trai. Nếu như bột không có phản ứng với nước tiểu thì có thể là một bé gái.

Một số mẹo để các mẹ có thể mang thai bé gái tự nhiên Chế độ ăn uống

Các chuyên gia cho rằng, việc bổ sung các thực phẩm giàu canxi và magiê sẽ giúp dễ dàng mang thai bé gái hơn. Bạn cũng không nên sử dụng các thực phẩm chứa nhiều muối vì chúng tạo ra môi trường thuận lợi cho các tinh trùng Y (bé trai) hoạt động hơn.

Phương pháp Shettles

Phương pháp Shettles dựa trên đặc tính tinh trùng Y (bé trai) có khả năng bơi nhanh hơn nhưng sống sót kém hơn tinh trùng X (bé gái). Vì thế, khi bạn quan hệ trước ngày rụng trứng thì khả năng trứng gặp tinh trùng X cao hơn. Vì chúng bơi chậm và khả năng sống sót cao hơn tinh trùng Y.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ

Sau khi quan hệ tình dục, bạn hãy dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ bằng cách. Pha 1 phần dung dịch vệ sinh cộng 4 phần nước. Việc này nhằm mục đích giúp môi trường âm đạo có độ pH cao. Giúp tinh trùng X sống lâu hơn và hạn chế thời gian sống của tinh trùng Y.

Tổng kết

Những thông tin trên có thể mang tính chất tham khảo. Vì vậy nếu muốn biết giới tính của thai nhi, siêu âm sẽ là phương pháp chính xác nhất. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khoẻ mạnh và nhiều niềm vui!

Thích Viết lách, Du lịch, làm đẹp và nhảy

Cách Tính Giới Tính Thai Nhi Theo Tháng Thụ Thai Và Theo Tuổi Bố Mẹ

Dự đoán giới tính thai nhi qua tuổi bố mẹ

Cách tính giới tính thai nhi theo tháng thụ thai

Cách tính giới tính thai nhi theo tháng thụ thai và tuổi bố mẹ, cũng như cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai. Dự đoán giới tính thai nhi qua tháng thụ thai và tuổi bố mẹ. Con cái là do trời cho, thuận theo lẽ tự nhiên của tạo hóa mà sinh ra. Nhưng hiện nay khi cuộc sống ngày càng phát triển. Để hi vọng ” có nếp có tẻ ” nhu cầu sinh con theo ý muốn về giới tính ngày càng xuất hiện nhiều. Dựa vào cách tính ngày tháng năm, sinh con trai hay gái theo tuổi của bố mẹ và năm dự tính thụ thai sinh con. Chúng ta sẽ dựa vào công cụ của Tử vi khoa học để có thể dự đoán một cách chính xác nhất về giới tính của con cái.

Dựa vào tuổi của bố mẹ

, tuổi của hai vợ chồng là một yếu tố quyết định giới tính của con trong năm đó. Dù là xem tuổi, chọn năm để sinh con thứ nhất hay thứ 2 thì vẫn phải tuân theo cách tính tuổi của bố mẹ để sinh con. Xem vào tuổi âm lịch của hai vợ chồng. Và kết hợp với các yếu tố Ngũ hành, Thiên can, Địa chi, Cung mệnh của cha mẹ hợp với con cái. Ngũ hành của hai bố mẹ cần tương sinh với Ngũ hành của người con. Thiên can, Địa chi, Cung mệnh của cha mẹ hợp với Thiên can, Địa chi của con sẽ thuận hơn. Xem xét vào năm sinh của bố mẹ, và các yếu tố trên công cụ của Tử vi khoa học có thể suy đoán được giới tính của em bé. Nhằm giúp bạn có thể xem sinh con trai hay gái một cách chính xác nhất.

Tháng dự định thụ thai

Cách tính giới tính thai nhi theo tháng thụ thai. Tính tuổi thai nhi ngay từ khi trong bụng là việc rất cần thiết đối với người mẹ mang thai. Sẽ giúp các bà mẹ biết được em bé đã có được bao nhiêu tuần. Và dựa vào tuổi thai nhi có thể nắm bắt được ngày, tháng năm sinh. Để có sự chuẩn bị ra đời tốt nhất cho mẹ và bé. Bên cạnh đó xem tháng dự định thụ thai của mẹ, kết hợp năm sinh của vợ chồng. Để từ đó dự tính biết sinh con trai hay gái. Bên cạnh đó không chỉ coi bảng tính để xem sinh con trai hay con gái. Mà dựa vào tuổi âm lịch của người mẹ và tháng thụ thai. Người ta có thể nắm bắt được giới tính của thai nhi chính xác nhất. Bằng cách thông qua công cụ dự đoán giới tính trên.

Bên cạnh việc tiên đoán để biết trước giới tính thai nhi qua tháng thụ thai. Ngày nay vẫn theo tiêu chí mong muốn sinh con trai để nối dõi. Chính vì thế nhiều gia đình thường tìm hiểu các bí quyết làm thế nào để sinh được con trai. Có nhiều phương pháp khác nhau như: Chế độ dinh dưỡng nên ăn gì để sinh con trai? Canh ngày rụng trứng dựa trên chu kỳ kinh nguyệt…. Tất cả đều là các phương pháp sinh con trai được các bà mẹ áp dụng.

Các bạn cần dựa vào tuổi của bố mẹ và tháng dự định thụ thai. Để biết cách tính sinh con trai con gái năm 2021. Tử vi khoa học sẽ suy đoán giới tính thai nhi qua tháng thụ thai dựa trên công cụ tra cứu. Được xem như bói giới tính sinh con qua thông tin mà bạn cung cấp. Để có tỉ lệ đúng nhất về sinh con trai, con gái.

Dự Đoán Giới Tính Thai Nhi Qua Dấu Hiệu Ốm Nghén

Tùy theo tình trạng của thai nhi, giới tính của thai nhi và tình trạng của mẹ mà dấu hiệu ốm nghén xảy ra trên mỗi mẹ đều có sự khác biệt. Mẹ đã biết cách dự đoán giới tính bé yêu dựa trên dấu hiệu ốm nghén? Nghén nhiều sinh con trai hay con gái?

Biểu hiện ốm nghén trong thai kỳ là một triệu chứng thường xảy ra khi mang thai 3 tháng đầu, biểu hiện sự thay đổi của cơ thể mẹ với “mầm sống” đang hình thành và phát triển trong tử cung.

Ốm nghén là một thuật ngữ thường gọi theo cách thông thường, biểu hiện các triệu chứng nôn ói, buồn nôn, ăn uống kém, thèm ăn những thức ăn đặc biệt. Trong y khoa ốm nghén được định danh cụ thể như: nôn ói.

Dấu hiệu ốm nghén của mẹ khi mang thai trong 3 tháng đầu bao gồm nhiều hiện tượng, mỗi hiện tượng mang một ý nghĩa và có thể mang tính chất khác biệt giữa mẹ mang thai là bé trai hay mẹ mang thai là bé gái.

Giới tính của bé đã được hình thành ngay trong giai đoạn thụ tinh. Một bé trai mang bộ nhiễm sắc thể X của mẹ kết hợp nhiễm sắc thể Y của bố. Chính vì vậy khi bé trai hình thành và phát triển đều có sự khác biệt với sự hình thành và phát triển của bé gái.

Yếu tố quyết định giới tính của trẻ

Cách nhận biết giới tính thai nhi qua dấu hiệu ốm nghén và thay đổi cơ thể

Dấu hiệu mẹ thèm ăn chua và mặn

“Trai chua gái ngọt” là một trong những kinh nghiệm dân gian rõ ràng nhất để nhận biết giới tính của em bé trong bụng mẹ. Theo đó, nếu có cảm giác thèm chua và mặn, rất có thể mẹ đang mang thai một bé trai đó. Ngược lại, nếu mẹ thèm ngọt, rất có thể bé con trong bụng là một nàng công chúa xinh xắn.

Dấu hiệu ốm nghén ít và mức độ nhẹ

Không chỉ việc thèm ăn, mẹ ốm nghén nhiều hay ít cũng là một trong những dấu hiệu dự đoán giới tính thai nhi được nhiều mẹ tin tưởng. Vậy nghén nhiều sinh con trai hay con gái? Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Thuỵ Sĩ, những mẹ bầu thường xuyên có cảm giác buồn nôn sẽ có cơ hội mang thai bé gái cao hơn. Với những mẹ có biểu hiện cơn ốm nghén ít hơn, ở mức độ nhẹ hơn, khả năng mẹ đang mang thai bé trai sẽ cao hơn.

Mẹ có thể ăn uống được với các loại thức ăn lỏng, như cháo, soup, sữa. Dấu hiệu nghén diễn ra trong thời gian ngắn. Chỉ xảy ra trong 3 tháng đầu thai kỳ, sau đó các dấu hiệu nghén hoàn toàn biến mất, mẹ ăn uống ngon và lên cân.

Da mặt mẹ nổi mụn và nám da

Do ảnh hưởng nội tiết tố thai kỳ, làn da mẹ bầu cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, so với những mẹ mang thai bé gái, mẹ mang thai bé trai thường có những biển hiện rõ ràng hơn, như vết thâm da và mụn nổi rõ tập trung vùng trán, 2 bên má và vùng mũi. Ngoài ra, mẹ cũng nhận thấy mũi to hơn ngày thường trước khi mang thai. Dấu hiệu này có thể kéo dài suốt trong thai kỳ, khi thai càng lớn mức độ càng nhiều.

Theo các bác sĩ chuyên sản khoa, khi da mặt nổi mụn, mẹ không nên thoa các loại kem chống mụn, điều này sẽ không tốt cho thai nhi. Thay vào đó, mẹ bầu nên rửa mặt bằng nước lạnh sạch kết hợp mát xa mặt mỗi ngày giúp cho các lỗ chân lông trên da mặt được thông thoáng, nhằm hạn chế sự viêm nhiễm nang lông.

Nước tiểu có màu vàng sáng

Màu sắc nước tiểu có thể thay đổi do thức ăn, hoặc thói quen uống nước của mẹ bầu. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian, màu sắc nước tiểu của mẹ bầu, nhất là vào buổi sáng mới thức dậy cũng có thể là dấu hiệu “gợi ý” giới tính thai nhi. Các mẹ tin rằng nếu nước tiểu có màu vàng sáng, mẹ bầu đang mang thai bé trai. Tương tự, nước tiểu sậm màu hơn lại là dấu hiệu mẹ mang thai bé gái.

Thay đổi tính cách của mẹ

Theo một số nghiên cứu, khi mẹ mang thai bé trai do tác động nội tiết tố testosteron mẹ trở lên nhanh nhẹn, linh hoạt, hoạt động mạnh mẽ hơn so với tính cách chậm, thùy mị khi chưa mang thai. Điều này lý giải do ảnh hưởng của nội tiết tố nam mà mẹ có trạng thái thay đổi. Trạng thái này sẽ hết khi mẹ sinh bé.

Thay đổi ở cơ thể mẹ

Một sự thay đổi rõ nét khi mẹ mang thai là bé trai là ngực của mẹ bên to bên nhỏ. Khi quan sát kỹ, ngực phải của mẹ phát triển to hơn ngực trái. Đường lông rốn trên bụng thẳng và đậm màu.

Thay vì một đường thẳng, với những mẹ mang thai bé gái, đường lông sẽ chạy lệch qua rốn. Hơn nữa, kích cỡ ngực của mẹ bầu cũng có sự thay đổi rõ rệt, từ “cam” lên “dưa hấu” chẳng hạn.

Thay đổi ở tóc của mẹ

Với các mẹ mang thai bé gái, tóc của mẹ sẽ không có sự thay đổi đặc biệt. Tuy nhiên, với các mẹ mang thai bé trai, nghiên cứu cho thấy tóc mẹ mọc nhanh và nhiều hơn bình thường do thay đổi nội tiết tố.

Nhịp tim thai trên máy đo siêu âm.

Xét nghiệm giới tính thai nhi

Khoảng tuần thứ 13-15 của thai kỳ, nếu sử dụng máy siêu âm có độ phân giải cao dò quét qua bộ phân sinh dục của thai nhi, có thể cho ra hình ảnh xác định chính xác giới tính của thai nhi.

Mẹ bầu cũng có thể xác định giới tính bằng xét nghiệm nhiễm sắc thể ADN. Thực hiện xét nghiệm giới tính dựa vào nhiễm sắc thể của phôi thai từ tuần lễ thứ 9, khi thai nhi được 9 tuần tuổi bằng xét nghiệm Panorama, cho phép xác định giới tính thai nhi. Bên cạnh đó xét nghiệm Panorama còn đánh giá sàng lọc được các bất thường về nhiễm sắc thể phôi thai.

BSCKII. NGUYỄN HỮU THUẬN

Bạn đang đọc nội dung bài viết Siêu Âm Giới Tính Thai Nhi Là Gì, Cách Siêu Âm Xác Định Giới Tính Thai Nhi trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!