Đề Xuất 5/2023 # Sợ Hãi Và Ám Ảnh: Làm Thế Nào Để Đối Mặt Với Chúng Và Khuếch Tán Chúng # Top 12 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 5/2023 # Sợ Hãi Và Ám Ảnh: Làm Thế Nào Để Đối Mặt Với Chúng Và Khuếch Tán Chúng # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sợ Hãi Và Ám Ảnh: Làm Thế Nào Để Đối Mặt Với Chúng Và Khuếch Tán Chúng mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sợ hãi và ám ảnh: Làm thế nào để đối mặt với chúng và khuếch tán chúng

Đừng lái xe vào đường hầm … Con chó sẽ cắn … Các bệnh nhân đã mô tả nỗi ám ảnh của họ với tôi là đi vòng quanh với ma quỷ trên vai hoặc một giọng nói trong đầu không ngừng vang lên. Cho dù là tự đánh bại bản thân tạm thời hay hoàn toàn tê liệt, nỗi ám ảnh có thể bám lấy chúng ta và dường như chiếm lấy chúng ta.

Con chó ngọt ngào của hàng xóm của bạn biến thành một con quái vật nguy hiểm sẽ quay lại và cắn bạn. Chuyến bay ngắn sẽ trở thành một vụ tai nạn kinh hoàng. Thang máy sẽ đứt dây cáp của nó. Con nhện trong góc sẽ nhảy ra khỏi tường và tấn công. Chiếc xe sẽ rẽ trái và đi vào dòng xe ngược chiều — mặc dù bạn đã cầm cả hai tay vào bánh lái và mắt nhìn vào đường. Và đối với một số tâm hồn tội nghiệp, vi trùng ở khắp mọi nơi, bệnh tật ở khắp mọi nơi, và họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc đeo găng tay đi bất cứ đâu, ngay cả trong cái nóng của mùa hè.

Phản ứng ám ảnh là nỗi sợ hãi dai dẳng và phi lý về một đối tượng, một tình huống cụ thể hoặc một loại hoàn cảnh. Nó làm tê liệt, choáng ngợp và tự tồn tại.

Hậu quả của nỗi ám ảnh

Phobias gây ra một số lượng lớn lo lắng, và chúng cực kỳ phổ biến. Chúng khiến mọi người thay đổi mạnh mẽ thói quen hàng ngày, thu hẹp kế hoạch, tham vọng và mục tiêu. Chúng ảnh hưởng đến mọi thứ, từ công việc đến các mối quan hệ của chúng ta, từ những gì chúng ta ăn và cách chúng ta ngủ đến mức độ thường xuyên bị bệnh.

Sự căng thẳng mà họ có thể tạo ra là làm tê liệt giáo dục, nhưng cũng vậy, có thể là cảm giác tuyệt vọng mà họ tạo ra. Khi họ không được điều trị, căng thẳng và lo lắng có thể trở nên nghiêm trọng đến mức các rối loạn tâm thần bổ sung có thể xảy ra, chẳng hạn như cơn trầm cảm nặng, các dạng lo âu khác, và dĩ nhiên, lạm dụng chất gây nghiện. Vừa mới trải qua một tia kinh hoàng hoàn toàn, việc muốn uống nước là điều hoàn toàn phổ biến. Nhưng bản thân nó có thể phóng to thành một mô hình, cho đến khi nghĩ phải làm một cái gì đó là đủ để kích hoạt một cơn khát.

Nỗi ám ảnh của mọi người là khác nhau. Không có một viên đạn ma thuật cụ thể nào sẽ khiến nó biến mất. Nhưng thông thường, có một định hướng kết quả cách để làm cho nó dừng lại. Những gì tôi nhận thấy hoạt động tốt nhất là sự kết hợp của các kỹ thuật thư giãn, giải mẫn cảm có hệ thống và tiếp xúc dần dần, có hướng dẫn — cái mà bạn có thể gọi là “ức chế tương hỗ” — trong đó chúng tôi chống lại sự lo lắng và căng thẳng do những suy nghĩ ám ảnh của bạn gây ra bằng những hình dung dễ chịu. Đó là khung LPA. Trong đó, các chi tiết cụ thể phụ thuộc hoàn toàn vào cá nhân và bản chất của chứng ám ảnh.

Xua tan nỗi sợ hãi

Nếu bạn tham gia vào việc cải thiện bản thân, đó là một cảm giác tuyệt vời mà bạn đang đầu tư thời gian và công sức cho bản thân. Bạn đang kiểm soát một vấn đề có cuộc sống của riêng mình, tham gia và cam kết một quá trình sẽ thành công. Trên thực tế, đó là một trường hợp hiếm hoi trong đó có người không cải thiện vì thành công trong điều trị phụ thuộc nhiều vào nỗ lực của chính bệnh nhân hơn là bạn tin tưởng.

Đây là sự thật: Bệnh nhân càng có động lực thì kết quả càng tốt. Có lẽ, nếu chúng ta thừa nhận điều đó, thì việc chúng ta quá tin tưởng vào liệu pháp trò chuyện gia đình, với khả năng đoán và phân tích thứ hai vô tận của nó, cũng như các loại dược phẩm thường gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động hóa học của não và có tất cả các tác dụng phụ đáng tiếc, sẽ ít phổ biến hơn nhiều. Thay vào đó, chúng tôi sẽ giải quyết nhiều vấn đề của mình bằng các giải pháp ngắn hạn cụ thể, có định hướng mục tiêu, có mục tiêu, sử dụng sức mạnh bên trong bản thân, đó chính là điều mà cuốn sách này hướng đến: cảm thấy tốt hơn nhanh hơn.

Một quá trình dần dần

Những gì tôi làm với LPA là dần dần, từng bước và với tốc độ thoải mái với bệnh nhân, làm việc để xoa dịu nỗi ám ảnh. Nó không phải là một phương pháp phức tạp. Nó bắt chước cách chúng ta học, khi còn nhỏ không phải sợ điều gì đó: bằng cách nhìn vào nó, kiểm tra nó, quyết định nó không thực sự đáng sợ chút nào, và sau đó chỉ chấp nhận nó như một phần của cuộc sống.

Thư giãn

Chúng tôi bắt đầu với một số bài tập thư giãn để giải quyết tâm trí và làm dịu các dây thần kinh. Đó là quan trọng; bạn không thể làm công việc này trong trạng thái kích động.

Tìm hiểu

Trong giai đoạn học tập, tôi hỏi các loại câu hỏi khác nhau. Tất cả họ đều hướng đến việc có được một bức tranh chung về bệnh nhân và nỗi ám ảnh của người đó. Điều thường xảy ra là bệnh nhân đạt được những hiểu biết khi họ trả lời các câu hỏi.

Trong số những câu hỏi tôi có thể hỏi:

Nỗi sợ của bạn là gì?

Đã bao lâu bạn cảm thấy như vậy?

Nỗi sợ hãi này có ảnh hưởng đến thể chất của bạn không? Ví dụ, nó có làm cho ngực bạn căng lên hoặc bụng bạn thắt lại? Bạn có bắt đầu đổ mồ hôi, tim đập nhanh hơn không? Bạn có cảm thấy thôi thúc muốn đi vệ sinh? Bạn đã bao giờ bị loại bỏ một cách tự nhiên khi lo lắng sợ hãi chưa?

Nỗi sợ này có ảnh hưởng đến cách bạn hành động không? Nó có làm bạn muốn chạy trốn, hoặc khiến bạn kiếm cớ cho những suy nghĩ hoặc hành vi của bạn không?

Có ai khác trong gia đình bạn có nỗi ám ảnh này hay nỗi sợ tương tự không?

Lớn lên, bạn có cảm thấy lo lắng và căng thẳng trong nhà không? Hay nhà đã cảm thấy an toàn và an toàn? Bạn có nghĩ rằng bạn có thể đã được dạy bằng cách nào đó để sợ một số điều nhất định, và nếu vậy, điều đó có thể bạn đã được dạy để sợ?

Còn những người xung quanh bạn, bạn bè của bạn, những người bạn đã gặp thì sao? Bạn có được dạy rằng mọi người về cơ bản là tốt, đáng tin cậy và đáng tin cậy không?

Còn những thứ như máy móc thì sao? Bạn đã dạy chúng đáng tin cậy và an toàn chưa? Và những gì về động vật hoặc côn trùng? Có điều gì xảy ra khi bạn lớn lên khiến bạn tin rằng chúng không an toàn và nguy hiểm không?

Mối quan hệ của bạn với gia đình như thế nào?

Bạn cảm thấy thế nào về bản thân? Có phải nỗi ám ảnh ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bạn, làm chậm sự thăng tiến trong sự nghiệp, cản trở cuộc sống xã hội của bạn hoặc ảnh hưởng đến gia đình và bạn bè của bạn?

Những câu hỏi này là một hướng dẫn và không phải là một phần của một công thức cứng nhắc, và có thể thay đổi và được mở rộng hoặc ký hợp đồng dựa trên một số câu trả lời.

Triết lý

Ý tưởng là bắt tay vào thay đổi quan điểm rất cơ bản, đơn giản, đây sẽ là một bước tiến lớn đối với cách bạn nghĩ về bản thân và nỗi ám ảnh của mình. Đó là một cách để mở rộng quan điểm của bạn về những gì làm phiền bạn và một cách khác để suy nghĩ về mọi thứ. Chúng tôi nói về bất kỳ xu hướng hoặc mô hình có thể nào và chúng tôi có thể nói về những gì nó muốn sống với nỗi sợ đặc biệt này: nó ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn, thói quen của bạn, mối quan hệ của bạn, lựa chọn của bạn.

Có lẽ bạn sẽ nhớ một cái gì đó về cách bạn lớn lên khiến bạn lo lắng hơn khi còn nhỏ. Có lẽ một số phần của bạn thực sự cảm thấy thoải mái hơn với một mức độ căng thẳng nhất định mà bạn đã quá quen với nó đến nỗi nó cảm thấy giống như một phần của bạn. Hoặc có thể hóa ra một số thứ nhất định kích hoạt nó theo cùng một cách, chẳng hạn như đến muộn, có một ngôi nhà bừa bộn hoặc đặt sai thứ gì đó. Nó có thể là bất cứ điều gì (và tôi đã thấy gần như tất cả mọi thứ).

Hoặc có lẽ bạn đã lớn lên nghĩ rằng lo lắng là bình thường, đó thực sự là một đặc điểm chung cho nhiều bệnh nhân ám ảnh: họ học bị ám ảnh. Đó là một tiền đề sai lầm, và đó là học tập bị lỗi, nhưng đó là học tập, dù sao. Và một khi bạn biết điều đó, bạn có thể bắt đầu học nó.

Ý tưởng là nói về nó, và xem điều gì xuất hiện, nhưng không phải là mãi mãi; không trong nhiều tháng; không đến mức chúng tôi đang bỏ qua lý do bạn đến. Chúng tôi sẽ không bắt đầu cố gắng sửa chữa tất cả mọi thứ. Chúng tôi sẽ chỉ sửa chữa nỗi ám ảnh của bạn.

Vì vậy, tôi có thể bắt đầu làm những gì là một phần khác của triết học, những gì tôi gọi là có thể so với xác suất kịch bản. Hầu hết các lo lắng, hoảng loạn, sợ hãi, ám ảnh và sợ hãi không chỉ gây ra by học hỏi thiếu sót, họ cũng gây ra thiếu sót lý luận.

Xem xét các khả năng và xác suất này:

Chắc chắn rồi có thể cho thang máy gặp sự cố, máy bay lao xuống, hoặc cây cầu sập, nhưng nó có có thể xảy ra?

Chắc chắn có khả năng thế giới có thể kết thúc tối nay trong khi bạn ngủ, nhưng nó có thể sẽ xảy ra?

Con muỗi trên tường thực sự có thể quay lại và bằng cách nào đó quản lý để cắn bạn trước khi bạn đập nó với tờ báo của bạn, nhưng nó sẽ?

Con mèo già đang ngủ trưa ở một nơi đầy nắng trên giường của bạn của bạn khi bạn ngồi trong phòng khách của bạn và uống trà có thể thức dậy, trực tiếp đến với bạn, và cào bạn mạnh mẽ. Nhưng nó đang ngủ và nó đã ngủ hàng giờ. Vì vậy, bạn có nghĩ rằng nó thực sự sẽ đứng dậy từ vị trí ấm áp của nó dưới ánh nắng mặt trời, thấy rằng bạn đặc biệt đang ở trong nhà, và tháo móng vuốt của nó để tấn công bạn?

Chắc là không.

Khi bạn bắt đầu xem xét tỷ lệ cược, bạn có thể bắt đầu quay lại nỗi sợ hãi của mình.

Cơ hội là gì?

Tôi đã cho các bệnh nhân của mình nghiên cứu số liệu thống kê về mọi thứ, từ vết côn trùng cắn đến tai nạn xe hơi, chó tấn công đến sập tòa nhà, rắn cắn hay rủi ro trong thang máy – và sau đó nghiên cứu ngoại suy xác suất. Gần như mọi lúc, họ đều ngạc nhiên một cách thú vị, và sự ngạc nhiên đó trở nên nhẹ nhõm hơn.

Không có gì giống như thông tin thực để dập tắt một tin đồn, phải không? Phải thừa nhận rằng có rất ít người muốn được giúp đỡ nhưng lại tập trung vào câu “có, nhưng là” cho hầu hết mọi ý tưởng mới. Tuy nhiên, với một chút thời gian và động lực hơn, sự giúp đỡ đang chờ đợi họ.

Một người phụ nữ đã nói với tôi, “Thật đáng kinh ngạc khi một chút thực tế có thể làm được khi bạn suy nghĩ thấu đáo mà không cần đến cảm xúc.” Phản ứng ám ảnh dựa trên kiểu suy nghĩ tất cả hoặc không có gì, ví dụ:

Con chó sẽ cắn tôi, vì vậy nếu tôi tránh xa con chó, nó sẽ không cắn tôi.

Khi chúng ta phát triển một kiểu tư duy mới, một viễn cảnh mới sẽ phát triển:

Chà, có vẻ như mặc dù một số (mặc dù rất ít) chó cắn, và một số con chó có vẻ hơi khó đối phó, hầu hết những con chó đều hiền lành và hoàn toàn thích ở gần mọi người. Họ thậm chí thích mọi người. Nếu có cơ hội, chúng sẽ vẫy đuôi và liếm tay bạn.

Khi tư duy mới này bắt rễ, khái niệm về khả năng và xác suất tăng lên, và một cái nhìn rộng hơn về nỗi ám ảnh xảy ra.

Với một nỗi ám ảnh, những khả năng khủng khiếp chạy như một cuộn băng trong đầu bạn. Không có ai chống lại họ, họ cứ lặp đi lặp lại và phát lại. Nhưng thay vào đó, hãy dừng lại và tự hỏi: cơ hội là gì? Cơ hội này xảy ra là gì? Đó là tất cả những gì nó cần.

Có nhiều cách để tự hỏi mình điều này. Một cách tiếp cận là liệt kê những ưu và nhược điểm của thứ mà bạn sợ, chẳng hạn như máy bay. Cách khác là kiểm tra cẩn thận những mặt tích cực và tiêu cực của việc từ bỏ nỗi ám ảnh của bạn. Dự báo kết quả cho bản thân: Nếu tôi từ bỏ nỗi sợ hãi này, điều gì sẽ dễ dàng hơn và điều gì sẽ khó khăn hơn?

Rất có thể, khi bạn tự hỏi mình những câu hỏi này, sẽ có một phản ứng phản xạ đang diễn ra, mà tôi gọi là Phản ứng Có, nhưng … Phản hồi. Làm việc để giữ điều đó Đúng nhưng ra khỏi cuộc trò chuyện nội bộ của riêng bạn với chính mình. Hãy xem xét rằng giọng nói của một người không phải là bạn rất tiêu cực, người không đứng về phía bạn. Cung cấp cho nó một bản sắc của các loại.

Một bệnh nhân của tôi thậm chí còn có một biệt danh cho anh ấy. Anh ấy gọi nó là đầu ngón tay của anh ấy, một giọng nói luôn cố gắng đưa ra những nghi ngờ và cảm giác tiêu cực khi anh ấy đang cố hết sức để tìm cách thoát khỏi chúng. Đây là như thể đầu ngón tay của một giọng nói muốn Tôi cảm thấy tồi tệ, anh nói. Nhưng tôi sẽ không để anh ấy.

Điều thường xảy ra trong giai đoạn triết học này là lý do chiếm lĩnh. Và trong một số trường hợp, đó là một bất ngờ to lớn. Có phải đó là sự thật không? Một bệnh nhân đã từng thốt lên, như thể anh ta đột nhiên phát hiện ra một bí mật đáng kinh ngạc. Như thể anh ta chỉ nhận ra rằng anh ta nắm giữ chìa khóa để mở khóa cái bẫy mà anh ta đã ở trong nhiều năm. Chìa khóa là lẽ thường.

Bản quyền 2018 của Tiến sĩ Robert London.Được xuất bản bởi Kelinghole Publishing, LLC

Nguồn bài viết

Tìm tự do nhanh: Liệu pháp ngắn hạn có hiệu quảbởi Robert T. London MD

Nói lời tạm biệt với Lo âu, Phobias, PTSD và Mất ngủ. Tìm tự do nhanh là một cuốn sách mang tính cách mạng, trong thế kỷ 21 minh họa cách quản lý nhanh chóng các vấn đề sức khỏe tâm thần thường thấy như lo lắng, ám ảnh, PTSD và mất ngủ với liệu pháp ít dài hơn và ít hoặc không dùng thuốc.

Nhấn vào đây để biết thêm thông tin và / hoặc để đặt cuốn sách bìa mềm này. Cũng có sẵn trong một phiên bản Kindle.

Lưu ý

Tiến sĩ Luân Đôn đã là một bác sĩ / bác sĩ tâm thần thực hành trong bốn thập kỷ. Trong những năm 20, ông đã phát triển và điều hành đơn vị trị liệu tâm lý ngắn hạn tại Trung tâm y tế NYU Langone, nơi ông chuyên môn và phát triển nhiều kỹ thuật trị liệu nhận thức ngắn hạn. Ông cũng cung cấp chuyên môn của mình như một bác sĩ tâm lý tư vấn. Trong 1970s, Tiến sĩ Luân Đôn là người dẫn chương trình phát thanh chăm sóc sức khỏe theo định hướng tiêu dùng của chính ông, được tổ chức trên toàn quốc. Trong 1980s, anh ấy đã tạo ra buổi tối với các bác sĩ, một cuộc họp theo phong cách tòa thị chính kéo dài ba tiếng đồng hồ dành cho khán giả phi chính thức, người tiên phong cho chương trình truyền hình hôm nay, The The Doctor. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.findfreedomfast.com 

{amazonWS: searchindex = Books; Keywords = chinh phục nỗi ám ảnh; maxresults = 3}

Nootropics, Chúng Là Gì Và Làm Thế Nào Để Chúng Tăng Cường Trí Thông Minh Của Bạn? / Nhận Thức Và Trí Thông Minh

Đã lâu lắm rồi tâm lý học mới thay đổi cách tiếp cận.

Để đối phó chủ yếu với các rối loạn tâm lý và thay đổi có hại trong hoạt động của các quá trình tâm thần, đã tiếp tục đề xuất các dòng nghiên cứu và can thiệp dẫn đến cải thiện tiềm năng của con người. Thuốc và chất bổ sung được gọi là nootropics Chúng đại diện cho một sự thay đổi mô hình tương tự trong lĩnh vực khoa học thần kinh và tâm sinh lý.

Ý tưởng làm cho nootropics trở nên hứa hẹn rất đơn giản: có thể cho chúng ta lựa chọn để cải thiện khả năng nhận thức của mình bằng cách dùng một liều, mà không phải chịu tác dụng phụ đáng kể.

¿Nootropics là gì??

Định nghĩa của khái niệm “nootropics” cũng mở như bản chất và tiềm năng tiềm năng của nó. Trên thực tế, kể từ khi nhà hóa học và nhà tâm lý học Rumani Corneliu E. Giurgea đặt ra thuật ngữ lần đầu tiên vào năm 1972, điều được hiểu là nootropic đã phát triển và đạt được giới hạn khái niệm lan tỏa.

Xác định khái niệm

Do đó, Nootropics có thể hữu ích trong việc cải thiện hiệu suất và sự nhanh nhẹn tinh thần cần thiết để giải quyết các nhiệm vụ phức tạp và khó khăn, nhưng chúng cũng có thể có vai trò trong việc ngăn chặn sự suy giảm nhận thức.

Nootropic không đồng nghĩa với psychostimulant

Hãy nhớ rằng nootropics không chỉ đơn giản là thuốc kích thích tâm thần, vì chúng cũng được đặc trưng bởi vì chúng thực tế không có tác dụng phụ bất lợi hoặc phụ thuộc hóa học, và dùng một liều lượng đầy đủ không trở thành mối đe dọa ngay lập tức đối với sức khỏe của những người dùng chúng. Điều này phân biệt chúng với các chất kích thích như amphetamine.

Không phải tất cả nootropics là thuốc

Cũng đáng ghi nhớ rằng có những loại thuốc nootropic và các chất nootropic không được coi là thuốc. Sự khác biệt giữa hai loại thuốc này là theo chỉ định y tế và được bán ở các hiệu thuốc, trong khi phần còn lại có thể được mua ở nhiều cửa hàng, nhà thảo dược, v.v..

Yêu cầu lớn của chất kích thích nhận thức

Ý tưởng về nootropics hoàn toàn phù hợp với một xã hội ngày càng cạnh tranh, trong đó tối ưu hóa hiệu suất công việc ngày càng trở thành một cuộc đấu tranh để rèn luyện cơ thể trong nghệ thuật làm việc dưới áp lực không đổi.

Những chất này cung cấp hai loại lời hứa được đánh giá cao ở các nước phương Tây trong thế kỷ 21: khả năng tối ưu hóa khả năng nhận thức của một người để điều chỉnh theo nhu cầu của thị trường lao động, và tính trực tiếp trong kết quả được tìm kiếm. Vào cuối ngày, việc đổi tiền lấy một hợp chất sẽ đưa chức năng của não lên một cấp độ khác cùng lúc với việc chọn một kỹ năng để rèn luyện và cống hiến cho nhiệm vụ này hàng giờ, hàng ngày hoặc hàng năm..

Việc bán nootropics trực tuyến

Việc hồ sơ người tiêu dùng của nootropics quen thuộc với việc sử dụng các công nghệ mới và nói chung không có hạn chế pháp lý mạnh mẽ nào ngăn chặn hoạt động tiếp thị của họ khiến việc bán và mua nootropics qua Internet đã trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia. các nước.

Một trong những chất bổ sung bán chạy nhất ở Tây Ban Nha là Tăng cường tập trung. Nó là một nootropic được phát triển bởi công ty Queal. Theo ý kiến Anthony Ripa, của nhóm truyền thông của bạn:

Để điều này, chúng ta phải thêm rằng cổng thông tin và diễn đàn web đã được tạo ra trong đó người tiêu dùng nói về trải nghiệm của họ với các chế phẩm này, họ tham khảo ý kiến ​​và đưa ra lời khuyên về những gì nên làm, cho những gì và làm cách nào để làm điều đó. Kết quả là sự tồn tại của các cộng đồng trực tuyến giúp duy trì sự phổ biến của nootropics và đồng thời cho họ khả năng hiển thị, điều cũng xảy ra với các chất bổ sung được sử dụng để cải thiện hiệu suất trong các hoạt động thể chất.

Ba thương hiệu chính của nootropics, Hấp thụ sức khỏe, Tập trung sức mạnh e Kích động ưu tú, họ tiếp thị thuyền của họ thông qua các nền tảng như Amazon. Nhấp vào hình ảnh bạn có thể xem lại các sản phẩm, nếu bạn muốn dùng thử nootropic và đánh giá hiệu quả của nó đối với trí thông minh và trí nhớ của bạn.

Hiệu quả của chất tăng cường nhận thức

Bây giờ chúng ta đã biết khái niệm nootropic là gì, chúng ta phải tự hỏi những chất này là gì trong thực tế. Đó là, theo cách định nghĩa phù hợp với thực tế.

Hiệu quả của nootropics đã được đặt câu hỏi bởi thực tế là nhiều kết quả thu được sau nhiều năm nghiên cứu là không thuyết phục. Kết quả đã thu được xác nhận các tác dụng dự kiến ​​thông qua việc sử dụng các chế phẩm này, nhưng cũng có những nghiên cứu đã cho kết quả trái ngược. Ngoài ra, vì các nootropics không phải giống nhau trong các thành phần của chúng hoặc trong sự chuẩn bị hoặc tiện ích được đề xuất của chúng, nói về hiệu quả hoặc sự không hiệu quả của chúng, bao gồm tất cả chúng, ngụ ý sự đơn giản hóa.

Trong mọi trường hợp, những gì có thể nói về hầu như tất cả các nootropics là vậy, mặc dù một số có triển vọng, Vẫn chưa biết chắc chắn hiệu quả và hữu ích của chúng được giới thiệu hàng ngày của những người khỏe mạnh hoặc có triệu chứng sa sút trí tuệ. Để làm rõ những điểm này sẽ cần nhiều năm nghiên cứu và nỗ lực chung để chứng minh một cách khoa học tính hữu dụng của chúng.

Các loại nootropics phổ biến nhất

Tất nhiên, thực tế là không có gì đảm bảo về hiệu quả trong việc sử dụng nootropics đã không ngăn cản một số chế phẩm thuộc loại này được ưa chuộng đặc biệt. Đây là một số trong số họ.

1. Đồi

2. Piracetam

Tổng hợp bởi chính Corneliu E. Giurgea, có thể làm chậm sự suy giảm khả năng nhận thức ở người cao tuổi. Nó cũng đã được quy cho một hiệu quả nhất định trong việc cải thiện trí nhớ và sự lưu loát bằng lời nói của các nhóm tuổi rộng hơn.

3. Aniracetam

Giống như piracetam, nó là một phần của một nhóm các chất gọi là đường đua. Nó được cho là có tác dụng cải thiện khả năng tập trung và suy nghĩ trôi chảy trong các tình huống áp lực, ngoài ra làm chậm tiến trình suy thoái tinh thần ở người già.

4. Galamantina

Galamantina là một phần của những người quan tâm đến onironáutica, vì nó được cho là sức mạnh để tăng cơ hội ghi nhớ giấc mơ tốt và có những giấc mơ sáng suốt.

Việc tiêu thụ nootropics mà không có chỉ định y tế

Thực tế là nhóm nootropics rất rộng và không đồng nhất có nghĩa là một số chế phẩm có trong đó được tiêu thụ mà không có chỉ định y tế, giống như cách bổ sung thực phẩm được tiêu thụ. Điều này đã tạo ra một cuộc tranh luận xung quanh sự tiện lợi rằng những người không được đào tạo bài bản về y học có thể tự mình tiêu thụ một số chất và xác định liều họ cần.

Yêu Đơn Phương Và Nỗi Ám Ảnh!

Yêu đơn phương là thứ tình yêu cao thượng nhưng cũng đắng chát, đau đớn và là một nỗi ám ảnh đối với người mắc phải. Tình yêu đơn phương không thể tiến xa hơn, cũng không ai đành buông bỏ nó, chỉ biết đặt một dấu chấm lửng. Vậy nguyên nhân nào mà lại có những người yêu đơn phương? Muốn chấm dứt tình yêu đơn phương thì nên làm như thế nào?

Con đã yêu đơn phương bạn ấy lúc nào mà không biết…

Câu hỏi: Con năm nay 31 tuổi. Cách đây 6 năm, con có một người bạn bằng tuổi, bạn ấy có để ý con. Sau đấy, vì nhiều lý do nên đã không nhận tình cảm của bạn ấy. Khi con nhận ra mình yêu bạn ấy lúc nào không biết, muốn nói cho bạn biết thì bạn đã yêu người khác và bây giờ đã lấy làm vợ rồi. Dù rất buồn và luôn chúc phúc cho vợ chồng họ, thậm chí con còn đi chùa để cầu cho họ sẽ vượt qua khó khăn vì hiếm muộn. Và lý trí luôn nhắc nhở con giữ khoảng cách nhưng thật lòng con không quên được người bạn ấy. 6 năm qua, con chẳng yêu được ai. Ban ngày, con làm việc bình thường nhưng đến đêm lại nhớ và khóc rất nhiều. Con cứ lặng lẽ nhìn họ hạnh phúc. Có lúc con nghĩ quên rồi thì nửa đêm đang ngủ cũng bật dậy thấy hình người ấy lại nước mắt trào ra. Thậm chí, con còn nghĩ họ sẽ không ở bên nhau mãi mãi, sẽ có lí do nào đấy khiến họ xa lìa nhau, rồi con và người đó sẽ thành đôi. Thật lòng con không muốn điều xấu đó. Con cầu xin nó đừng bao giờ như con nghĩ nhưng con không thể nào thôi bị ám ảnh rằng người bạn đó sau này sẽ là chồng mình. Cô giúp con với ạ!

Tư duy về tâm vô thường, tìm hiểu giáo lý của Phật… để dứt khỏi việc yêu đơn phương

Cô Phạm Thị Yến trả lời câu hỏi:

Mình rất yêu họ nhưng họ lại không hề biết gì, chứng tỏ mình phải có những lời thề đối với họ ở một kiếp nào đó khi yêu nhau hoặc khi làm vợ chồng của nhau. Yêu nhau nhưng không hiểu hết nhau, mà người này lại xui người kia thề: “Đấy, bây giờ em yêu anh – em thề. Bây giờ anh cũng phải thề đi”. Thì người kia chẳng qua họ chỉ vì yêu mình một chút mà họ thề thôi chứ không phải họ thề với tất cả cái tâm. Nếu người nào có tâm mà đặt hết vào lời thề thì tình cảm lúc bấy giờ sẽ bị chấn động. Cái đó sẽ theo quả báo của tâm này, theo dòng nghiệp mà khi gặp lại người này sẽ yêu người kia tha thiết. Trường hợp của bạn cũng rất yêu, nhưng mà yêu trong tình cảm trong sáng, muốn người kia hạnh phúc. Tức là bạn không thề với tâm cấu uế. Bạn kia trong tiền kiếp có thể chỉ vì tình cảm mà “ừ” thôi, nhưng rồi trong cuộc đời đó hai người vì lí do gì đó mà chia tay, khi chia tay người bạn kia không thề như thế cho nên họ hết tình cảm với mình. Vì thế cho nên đến bây giờ, họ không nặng lòng với mình, mà chỉ có mình nặng lòng với họ mà thôi, bởi vì mình còn phải làm tiếp cái việc trong lời thề kia là yêu người ta. Đấy là trường hợp thứ nhất!

Trường hợp thứ hai, khi hai người yêu nhau, thề non hẹn biển với nhau nhưng do một hoàn cảnh nào đó một người phải đi xa. Ví dụ: Thời chiến tranh, một người ở nhà và một người đi chiến trường. Hai người thề với nhau là “sẽ chỉ lấy nhau thôi”, “sẽ chung thủy với nhau suốt cuộc đời này”. Nhưng mà, một người ở nhà đợi, còn người kia đi chiến tranh nhưng lại bỏ mạng chẳng hạn, hoặc đến một vùng nào đó lấy vợ, lấy chồng, rồi quên đi mối tình với người ở nhà đã trọn vẹn cả một cuộc đời giữ tình cảm với mình. Đối với mình, họ đã hết nợ, hết lời thề, nhưng mình không giữ đúng lời thề nên mình còn nợ họ. Vì vậy, đến bây giờ, mình vẫn bị yêu người ta mãi, đó là “yêu đơn phương”. Đó là nguyên lý do có những lời thề thốt từ đời nọ đến đời kia, cái này không phải oán đối, cho nên không vì thù nhau mà chỉ ái nhau thôi, cho nên nó trở thành một tình yêu mà làm khổ một mình mình thôi.

Để giải quyết việc này, điều đầu tiên bạn phải tư duy đó là ái là rất khổ, tâm con người thường thay đổi, tức là bạn phải tìm hiểu vấn đề về tâm vô thường. Tức là tôi với bạn đến với nhau nhưng vì một lý do mà cảm mến nhau, mình chỉ vì một tính cách của nhau mà mình có cảm xúc chứ không phải mình yêu hết tính cách đó. Còn thực chất ra, người ta có rất nhiều tính cách, mình chỉ yêu một tính cách nào đó thôi, còn rất nhiều tính cách mình không thể nào chấp nhận được. Vì thế cho nên mình đã vô tình ngộ nhận là mình đã yêu mãi người ta rồi.

Bây giờ, mình phải biết là mình bị chi phối bởi vì nghiệp lực, nghiệp lực này là do mình không nhận biết được tâm, cho nên mình có những lời thề nguyền như thế. Muốn giải những lời thề nguyền thế này thì trong Phật Pháp cũng phải đến những người có tu tập. Tức là người ta có tu tập thì người ta có thể hướng cho mình phát nguyện là “từ nhiều kiếp con có lời nguyền, lời nguyện gì trong oán kết, con xin xả bỏ”. Người ta sẽ giảng cho mình về các thứ tình ở trong tâm, có yêu ghét, vui mừng, thương nhớ, giận hờn trong một con người nên mình cũng có đầy đủ như thế, người ta cũng sẽ có đầy đủ như thế, khi người ta ở với mình cũng sinh ra yêu ghét, giận hờn, thương nhớ. Bây giờ, mình nên quán, khi mình ghét ai nhất, ai làm mình tổn thương nhất, mình hãy hình dung ra: “người kia chính là người mình đang yêu đây này”. Quán sát nhiều như vậy thì mình sẽ vượt qua được nghiệp yêu đơn phương này. Mình phải quán chiếu liên tục. Ví dụ như trong lúc mình đang rất vui mình cũng phải tư duy rằng nếu lúc người ta làm mình trái ý nghịch lòng mình sẽ ứng xử ra sao? Tại vì khi mình nhìn nhận một con người, mình phải nhìn nhận đầy đủ các tính cách của họ thì dần dần mình mới hết yêu và hết ghét họ, mới không bị buồn giận, không bị bảy thứ tình kia chi phối.

Nên, những ai yêu đơn phương, muốn dứt ra khỏi việc yêu đơn phương này để cho bớt khổ thì bắt buộc bạn phải tư duy về tâm vô thường và mọi vật vô thường, phải tìm hiểu về giáo lý của Phật thì các bạn mới có thể thoát ra được. Và các bạn từ nay trở đi sẽ không bao giờ thề cái gì cả, chúng ta chỉ làm tất cả các việc trong hiện tại, chỉ phát nguyện khi chúng ta làm việc lành thiện, ví dụ như mình phát nguyện sẽ trở thành bậc có trí tuệ thì bậc trí tuệ như Chư Phật sẽ không mang lại khổ đau cho ai, cũng không ràng buộc mình với ai. Những lời thề nguyện là thiện, mang lại lợi ích cho số đông và không đưa đến sự ràng buộc, mang đến lợi ích trí tuệ và giải thoát thì mình có thể thề nguyện. Còn tất cả những lời thề nguyện mà mang đến sự ràng buộc, mang đến sự chi phối giữa mình với lại đồ vật hay là con vật hay là một chúng sinh nào đó đều gây khổ cho mình trong rất nhiều kiếp về sau. Cho nên là chúng ta nhất quyết không thề, chỉ có đến 19/6 là Thầy cho phát tâm Bồ Đề, chúng ta thề nguyện tu hành để thành Phật thôi.

Phật tử Phạm Thị Yến trạch Pháp thường kỳ năm Mậu Tuất.

Làm Cách Nào Để Đối Mặt Với Nỗi Buồn?

I. Đối mặt với cảm xúc của bạn

1. Hiểu được điều mình đang trải qua

Đừng giữ chặt cảm xúc hay giả vờ rằng bạn đang ổn. Việc bạn cố gắng kìm nén sẽ khiến cảm xúc khó có thể thoát ra bên ngoài, giữ chân bạn tại hiện tại. Hãy dán nhãn những cảm xúc bạn đang trải qua. Nếu ai đó hỏi bạn đang cảm thấy thế nào, hãy thành thật mà trả lời “Tôi buồn.” Đó là bước đầu tiên để quá trình phục hồi và tìm kiếm sự giúp đỡ có thể diễn ra.

Nếu việc nói với ai đó về cảm xúc quá khó, hãy tự nói với bản thân trước. Hãy nhìn vào gương và đơn giản tự nói với bản thân “Tôi buồn.” Bạn cũng có thể viết ra trong nhật ký của mình.

2. Cho phép bản thân được quyền buồn bã

Bạn không cần phải quá khó khăn, dằn vặt bản thân nếu thấy buồn. Buồn bã là một cảm xúc cơ bản của con người mà ai cũng phải trải qua. Vì vậy, bạn không cần phải làm khổ bản thân vì cảm thấy buồn. Cho phép mình không gian và thời gian để cảm thấy hiện hữu với cảm xúc trong hiện tại, đừng đánh giá, chỉ trích bản thân vì những cảm xúc thoáng qua đó.

Bạn có thể làm gì mình muốn cũng được, miễn là để cảm xúc được bộc lộ ra ngoài. Khóc, lên giường nằm, ôm ấp thú cưng.

Để bạn không ôm mãi nỗi buồn trong lòng, hãy cho bản thân một giới hạn. Bạn có thể đặt ra là, “à, mình chỉ được buồn từ 1-2 ngày thôi” (hoặc hơn thế tùy tình hình.) Sau đó, hãy thực hiện những hoạt động có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng như nghe nhạc giàu năng lượng, tập thể dục, ra ngoài đi chơi với bạn bè.

3. Tìm một cách sáng tạo nào đó để bộc lộ cảm xúc

Hãy gửi gắm những nỗi buồn của bạn thông qua các cách biểu đạt sáng tạo. Bạn có thể viết thơ, kể chuyện, sáng tác nhạc hay vẽ gì đó. Bạn cũng có thể trút bỏ nỗi buồn bằng cách thức đầy tích cực và ý nghĩa, giả dụ như:

– Vẽ một bức tranh diễn tả tâm trạng của mình này.

– Nhạc buồn không hẳn khiến bạn buồn hơn. Nhiều người nói rằng họ cảm thấy năng lượng thay đổi sau khi nghe nhạc buồn, tâm trạng cũng vì thế mà tốt hơn.

4. Hãy nhớ lại cách bạn từng vượt qua nỗi buồn trong quá khứ

Điều quan trọng bạn phải nhận ra rằng, nỗi buồn, cũng như mọi cảm xúc khác, đều ngắn hạn. Cách tốt nhất để bạn có thể vượt qua nỗi buồn là nhớ lại những lần bạn cảm thấy buồn trước đây và cách thức bạn vượt qua nỗi buồn đó.

Hồi tưởng là cách tốt để giúp bạn tìm ra cách giải quyết nỗi buồn bởi vì đó là kinh nghiệm bạn từng có. Đôi khi, cách đơn giản bạn từng làm là gọi điện thoại cho bạn thân hay chơi với thú cưng.

5. Ghi lại nhật ký cảm xúc để tìm hiểu nguyên nhân và thay đổi

Việc bạn viết ra được những cảm xúc, suy nghĩ của mình là một cách hữu ích để xác định xem đâu là nguyên nhân cho nỗi buồn thường trực. Nhờ đó, bạn có thể bước tiếp và cảm thấy vui vẻ hơn. Nếu bạn nghĩ rằng nỗi buồn của bạn chỉ phụ thuộc vào tình huống cụ thể, hãy ghi lại hoàn cảnh, tình huống khiến bạn thấy buồn; ví dụ như vì công việc quá áp lực, tài chính khó khăn. Điều này có thể giúp bạn đưa ra những giải pháp để thay đổi tình hình.

1. Tập thể thao thường xuyên

Khi bạn cảm thấy buồn, có thể bạn chỉ muốn nằm xuống nghỉ ngơi – điều này hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn có thể dậy vận động một chút, chắc chắn tinh thần bạn sẽ thoải mái hơn đó. Hoạt động thể thao thúc đẩy quá trình tạo ra endorphin – một hoạt chất hóa học giúp não cảm thấy tích cực hơn.

Bạn có thể đi lang thang quanh khu nhà, chơi với thú cưng hay tổ chức một bữa tiệc nhảy múa tưng bừng với bạn bè.

2. Cười

Những người có khiếu hài hước thường can trường hơn trong các tình huống khó khăn. Vì thế, hãy cố gắng để thoải mái và cười nhiều hơn. Cách thông dụng bạn có thể làm là đi chơi với bạn bè (nhất là những người bạn hài hước) hoặc đến rạp chiếu phim xem một bộ phim hài.

3. Làm những gì bạn thích

Một cách tốt để vượt qua nỗi buồn là dành thời gian cho những sở thích hoặc đam mê. Đây là những cách thức giúp mang lại niềm vui cho bản thân, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nhiều người sẽ dành thời gian đọc sách, số khác có thể đi du lịch, nấu ăn hoặc đơn giản là ngồi xem phim cũng đủ hết buồn.

4. Tránh những biện pháp không lành mạnh

Rượu, chất kích thích, thức ăn nhanh hay shopping vô tội vạ có thể giúp bạn cảm thấy khá hơn khi buồn. Tuy nhiên, đây chỉ là các giải pháp tạm thời. Nó thậm chí còn khiến bạn có nguy cơ nghiện ngập hay thay đổi các hành vi trong cuộc sống. Chính vì vậy, hãy tránh xa những cám dỗ như vậy nếu bạn thấy buồn hoặc cố gắng sử dụng trong một định lượng hạn chế.

Thay vì tìm những biện pháp không lành mạnh như vậy, hãy dành thời gian cho các hoạt động có ích hơn cả về thể chất và tinh thần.

III. Tìm sự giúp đỡ

Hãy thử tìm đến những người thân, biết đâu họ sẽ cho bạn sức mạnh và động viên khi bạn buồn. Có ai đó bên cạnh là cách tốt nhưng bạn cũng cần có yêu cầu cụ thể về việc họ nên giúp bạn như thế nào. Ví dụ, bạn muốn được ôm ấp hay đơn giản chỉ là trò chuyện. Đừng tự cô lập bản thân vì điều đó chỉ khiến mọi thứ tệ hại hơn.

2. Tìm sự giúp đỡ từ bạn bè trong công việc

Khi buồn, rất khó để bạn có thể duy trì các hoạt động thường ngày. Hãy tìm tới ai đó có thể giúp bạn với công việc hay các thói quen thường ngày. Bạn có thể nhờ bạn cùng phòng đánh thức vào buổi sáng, đảm bảo rằng bạn ăn sáng đầy đủ và đi ra khỏi nhà đúng giờ. Hoặc bạn có thể hỏi đồng nghiệp luôn giám sát bạn xem đã hoàn thành công việc chưa.

Hãy làm một danh sách công việc cần hoàn thiện và đánh dấu khi đã hoàn thành. Nhớ đó, bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn.

3. Tham gia một nhóm hỗ trợ

Nói chuyện với người lạ về những gì bạn đang trải qua cũng là một điều hữu ích. Tham gia các cộng đồng tư vấn trực tuyến hay gặp gỡ trực tiếp là cách tốt để kết nối bạn với mọi người.

4. Tìm gặp tư vấn viên hay bác sĩ tâm lý

Nếu nỗi buồn của bạn gây ra nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống, bạn nên gặp một tư vấn viên có chuyên môn. Bạn có thể sẽ cảm thấy tốt hơn khi nói chuyện với người có chuyên môn. Trong khi các nỗi buồn thông thường mang tính chất ngắn hạn và xoay quanh những yếu tố tác động bên ngoài, những vấn đề tâm lý sâu xa hơn (mà thường bị nhầm là nỗi buồn) như trầm cảm thường mang tính lâu dài, dai dẳng. Với những trường hợp như vậy, bạn nên gặp các chuyên gia tâm lý sẽ tốt hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sợ Hãi Và Ám Ảnh: Làm Thế Nào Để Đối Mặt Với Chúng Và Khuếch Tán Chúng trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!